Đề Xuất 2/2023 # Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh # Top 5 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 2/2023 # Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Viêm mũi dị ứng khi mang thai: nguyên nhân và cách phòng tránh

Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến khi mang thai và có thể ước tính lên đến 20% triệu chứng của thai kỳ. Bệnh viêm mũi dị ứng trong khi mang thai không chỉ gây khó chịu đối với các bà mẹ mà có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nguyên nhân và cách điều trị viêm mũi dị ứng khi mang thai như thế nào?

1.    Viêm mũi dị ứng là như thế nào?

Bệnh viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc mũi do tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên đường hô hấp. Bệnh có các triệu chứng đặc trưng: ngạt mũi, hắt hơi, ngứa mũi và chảy nước mũi. Viêm mũi thai kỳ hay viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể hiểu là các triệu chứng về mũi trong thời gian mang thai, kéo dài 6 tháng hoặc nhiều tuần mà không có dấu hiệu khác của nhiễm trùng đường hô hấp. Cũng có thể bị biến mất hoàn toàn trong vòng hai tuần sau khi sinh.

2.    Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng khi mang thai:

Có khoảng 15 -20% phụ nữ trong độ tuổi mang thai dị ứng bị ảnh hưởng bởi viêm mũi dị ứng. Đồng thời cũng là nguyên nhân gây rối loạn thường gặp nhất, gây khó chịu trong thời kỳ thai nghén. Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu là do phản ứng của cở thể khi gặp phải các vật lạ đối với cơ thể hay còn gọi là yếu tố dị nguyên. Các yếu tố dị nguyên thương gặp như là bụi nhà, lông mèo, phấn hoa,… 15 -20% phụ nữ trong độ tuổi mang thai dị ứng bị ảnh hưởng bởi viêm mũi dị ứng

3.    Bà bầu bị viêm mũi dị ứng có sao không?

Với các bà bầu khi bị viêm mũi dị ứng thoáng qua có thể không gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Tuy nhiên, nếu không thể kiểm soát được thì bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi do sức khỏe của mẹ không được tốt. Bởi chất lượng giấc ngủ kém, bà bầu mệt mỏi, bị căng thẳng và thậm chí có thể gây bội nhiễm dẫn tới viêm mũi mạn tính, viêm họng. Trong trường hợp viêm mũi dị ứng kéo dài sẽ làm giảm cung cấp oxy trong khi ngủ. Từ đó giảm lượng oxy cung cấp cho thai nhi. Tình trạng này có thể làm cho thai nhi chậm phát triển trong tử cung,mẹ bầu tăng nguy cơ bị tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật.

4.    Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đến mẹ và bé:

Bản chất viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể không ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Tuy nhiên, bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi nếu không được kiểm soát đặc biệt khi người mẹ có dấu hiệu mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi. Trong trường hợp nặng hơn có thể gây bội nhiễm dẫn đến viêm mũi mạn tính, viêm họng. Viêm mũi dị ứng kéo dài có thể gẫn đến tình trạng giảm cung cấp oxy ở phụ nữ mang thai khi ngủ từ đó ảnh hưởng tới lượng oxy cung cấp cho thai nhi. Điều đó làm tăng nguy cơ huyết áp thai kỳ, tiền sản giật và thai chậm phát triển trong tử cung. Trong khi đó, hiện tượng hắt hơi và xì mũi liên tục sẽ kích thích cơn gò tử cung. Nếu kích thích quá nhiều sẽ gây tình trạng dọa sảy thai hoặc sinh non.

Viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể không ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi

5.    Điều trị viêm mũi dị ứng khi mang thai như thế nào?

Các mẹ khi mang thai cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc. Khi có các triệu chứng của viêm mũi dị ứng khi mang thai nên đi khám để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bà bầu tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị khi không có chỉ định của bác sĩ. Vì một số loại thuốc điều trị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi.  Đặc biệt là bản thân những người bị viêm mũi dị ứng vốn có cơ địa rất nhạy cảm nên việc sử dụng thuốc càng phải thận trọng hơn. Việc sử dụng thuốc không đúng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

6.    Cách phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai:

Những phụ nữ khi mang thai cần phải chú ý các điểm sau để có thể phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả nhất:  – Tìm hiểu xem dị nguyên gây ra tình trạng này để phòng tránh hiệu quả. – Giữ cho nhà cửa và môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát, tránh để ẩm ướt. – Không nuôi súc vật như chó, mèo,… trong nhà. – Tránh các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như các loại thủy hải sản, sữa, trứng,… – Khi trời trở lạnh cần phải giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, mũi. – Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. – Nên đeo khẩu trang khi quét dọn nhà của và khi đi ra ngoài đường Giai đoạn đầu, nếu người mẹ chỉ bị viêm kích ứng, chỉ cần sử dụng một số thảo dược an toàn với phụ nữ mang thai như húng chanh, gừng, tía tô, quất…Bà bầu bị viêm mũi dị ứng có thế gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, người mẹ cần đặc biệt chú ý phòng tránh trong giai đoạn này. Chương trình chăm sóc Thai sản trọn gói tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn được thiết kế khoa học với lịch khám và xét nghiệm thường quy trong suốt thai kỳ giúp chẩn đoán và điều trị sớm tránh những nguy cơ gây hại đến mẹ và bé. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770. xét nghiệm tiểu đường thai kỳ  siêu âm độ mờ da gáy

Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Đến Mẹ Và Bé Không?

Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, ước tính lên đến 20% triệu chứng của thai kỳ. Bệnh viêm mũi dị ứng trong khi mang thai không chỉ gây khó chịu đối với các bà mẹ mà còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

1. Thế nào là viêm mũi dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc mũi do tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên đường hô hấp. Bệnh có các triệu chứng đặc trưng đó là: Ngứa mũi, ngạt mũi, hắt hơi và chảy nước mũi.

Viêm mũi thai kỳ hay viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể được định nghĩa là các triệu chứng về mũi trong thời gian mang thai, kéo dài 6 hoặc nhiều tuần mà không có dấu hiệu khác của nhiễm trùng đường hô hấp và biến mất hoàn toàn trong vòng hai tuần sau khi sinh.

2. Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai

3. Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đến mẹ và bé

Về bản chất, viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể không ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.

Tuy nhiên, bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi nếu không được kiểm soát. Đặc biệt là khi người mẹ có dấu hiệu mất ngủ, căng thẳng hay mệt mỏi. Trường hợp nặng hơn có thể gây bội nhiễm dẫn đến viêm mũi mạn tính, viêm họng.

Viêm mũi dị ứng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng giảm cung cấp oxy ở phụ nữ mang thai khi ngủ từ đó ảnh hưởng tới lượng oxy cung cấp cho thai nhi, làm tăng nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật và thai chậm phát triển trong tử cung. Thêm vào đó, động tác nhảy mũi liên tục sẽ kích thích cơn gò tử cung, nếu kích thích quá nhiều sẽ gây dọa sẩy thai hoặc sinh non.

4. Phòng tránh viêm mũi dị ứng khi mang thai

Phòng tránh có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất và để có thể phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai một cách hiệu quả nhất phụ nữ khi mang thai cần phải chú ý các điều sau đây:

Tìm hiểu xem dị nguyên gây ra tình trạng này để phòng tránh hiệu quả (bằng các phương pháp tìm dị nguyên đặc hiệu như test da hoặc xét nghiệm máu tìm IgE đặc hiệu dị nguyên).

Giữ cho nhà cửa và môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát, tránh để ẩm ướt.

Không nuôi súc vật như chó, mèo,… trong nhà.

Tránh ăn lại các thức ăn đã gây dị ứng trước đó.

Khi trời trở lạnh cần phải giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, mũi.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.

Nên đeo khẩu trang khi quét dọn nhà của và khi đi ra ngoài đường.

Lưu ý rằng, không được tự ý điều trị viêm mũi dị ứng bằng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì một số loại thuốc chữa dị ứng và các triệu chứng chảy mũi có ảnh hưởng tới thai nhi.

Nếu có triệu chứng bất thường, bạn nên được thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bà Bầu Bị Viêm Họng Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh Bệnh An Toàn * Adayne.vn

Bà bầu bị viêm họng nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh an toàn các mẹ cần biết để có thêm kiến thức trong thai kỳ. Viêm họng là một trong những chứng bệnh mà phụ nữ mang thai dễ mắc phải, đặc biệt là trong những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi ngày nắng nóng đêm mưa. Bà bầu bị viêm họng không nên chủ quan bởi tuy nó có thể là triệu chứng bình thường do thay đổi thời tiết nhưng nó cũng có thể do một số virus gây viêm họng có thể ảnh hưởng tới thai nhi như virus cúm, rubella,…

Nguyên nhân

Thời tiết thất thường, khi mưa khi nắng của mùa thu là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị viêm họng, đau họng.

Những nguyên nhân khác gây viêm họng cho mẹ bầu là:

– Cơ thể mệt mỏi, bị ốm, nhiễm khuẩn.

– Virus gây suy giảm hệ miễn dịch.

Một số nhà khoa học cũng đưa ra giả thuyết rằng, do thay đổi nội tiết tố khi mang thai làm cho niêm mạc họng kém, dễ bị viêm nhiễm. Đó cũng là lý do giải thích vì sao phụ nữ dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus trong giai đoạn mang thai.

Ngoài ra, thói quen ăn mặn cũng có khả năng gây nên tình trạng viêm họng. Vì ăn mặn sẽ giảm bớt sự bài tiết nước bọt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi trong miệng. Hơn nữa, ăn mặn có thể làm giảm sức đề kháng của niêm mạc họng.

Có 2 cấp độ viêm họng thường thấy ở mẹ bầu là viêm họng cấp và viêm họng mạn tính.

– Viêm họng cấp: Có biểu hiện sốt, đau họng, ho, tắc nghẹt mũi.

– Viêm họng mạn tính: Triệu chứng bao gồm khô họng, ngứa họng, ho húng hắng, họng tăng tiết dịch nhày, hơi thở hôi…

Phương pháp khắc phục

– Tránh xa môi trường có khói thuốc lá. Khói thuốc khiến cho cổ họng của mẹ bầu bị viêm nhiễm nặng nề hơn.

– Bổ sung dưỡng chất: Sự suy giảm hệ miễn dịch gây nên tình trạng mệt mỏi, suy nhược, chảy nước mũi, viêm họng… có thể do thiếu chất. Sắt, kẽm, các loại Vitamin A, C… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại vi khuẩn hiệu quả.

Đồng thời, mẹ bầu cũng nên ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin B như gan động vật, các loại sữa, giá đỗ… có tác dụng làm vết thương mau lành, tiêu viêm sưng đường hô hấp. Những thức ăn có chất keo như móng giò, cá, hải sản… cũng có tác dụng làm lành chỗ viêm họng.

Nếu tình trạng viêm họng kèm theo các dấu hiệu như cảm cúm, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ, không nên tự mình dùng thuốc điều trị. Nếu không, thuốc sẽ gây tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

– Nếu nguyên nhân của viêm họng là do vi khuẩn, mẹ bầu có thể được điều trị bằng kháng sinh. Nhóm thuốc được chỉ định trong thời gian mang thai là beta lactam (sử dụng theo đơn của bác sĩ).

– Nếu nguyên nhân của viêm họng do virus thì không cần sử dụng kháng sinh. Mẹ bầu chỉ cần điều trị dứt điểm triệu chứng cảm cúm là được. (Một số loại thuốc giảm đau, hạ sốt có thể gây dị tật thai nhi trong quý I của thai kỳ hoặc làm thai nhi ngộ độc (trong quý II, III). Có thể sử dụng nhóm thuốc hạ sốt như paracetamol nhưng cần tuân theo sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ. Kể các những loại thuốc ho có tính chất thảo mộc, mẹ bầu cũng không nên tùy ý sử dụng.

Nhiều thai phụ mắc sai lầm khi cho rằng những loại thuốc ngậm sẽ an toàn. Thành phần cơ bản của thuốc ngậm là kháng sinh, chất chống viêm, giảm phù nề và hương liệu (cam, chanh, bạc hà…). Các bác sĩ khuyến cáo rằng, bất kể một loại thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi nên thuốc ngậm cũng có khả năng hấp thụ vào máu người mẹ, qua nhau thai vào trong cơ thể em bé trong bụng. Thay vào đó, mẹ bầu chỉ nên dùng nước muối ấm pha loãng để sát khuẩn họng.

– Tỏi: Đun sôi tỏi trong nước, để nguội. Mẹ bầu hãy uống chút nước tỏi sẽ giúp thông cổ họng dễ dàng.

– Sữa chua: Mẹ bầu bị viêm họng vẫn có thể ăn sữa chua để tăng đề kháng nhưng tránh dùng sữa chua lạnh.

– Chanh và mật ong: Cho vài giọt mật ong vào chút nước cốt chanh. Sau đó mẹ bầu nuốt từng ít một.

– Nước muối: Pha loãng nước muối rồi súc miệng, ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi đánh răng xong.

– Uống đủ nước: Uống đủ nước để duy trì độ ẩm cho cơ thể là cách quan trọng để bé mẹ bầu khỏi viêm họng.

– Dùng củ hành ta và gừng tươi (mỗi thứ 50g): Đem giã hơi dập rồi cho vào 2 thìa giấm ăn, trộn đều; sau đó, cho những thứ trên vào bát nước sôi rồi mẹ bầu dùng xông. Mẹ bầu hãy hít hơi nước bốc lên không những trị được viêm họng mà còn trị được cả viêm mũi.

– Dùng 300ml nước sôi để ấm pha với 50g muối và một thìa nước cốt chanh; sau đó, mẹ bầu ngậm, nuốt dần.

Cách phòng tránh

– Luôn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, thoáng đãng để đề phòng những loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Mẹ bầu nên đặc biệt chú ý giữ gìn sao cho phòng ngủ luôn thoáng khí mà không bị gió lùa trực tiếp.

– Không đến thăm hoặc tiếp xúc với những người bị cảm cúm vì mẹ bầu có thể bị lây nhiễm cảm cúm và mắc chứng viêm họng.

– Nếu phải đi ra ngoài đường, mẹ bầu nên đeo khẩu trang (loại khẩu trang y tế tốt hơn loại thường vì nó có khả năng lọc bụi và ngăn ngừa vi khuẩn).

– Có thể súc miệng với nước muối loãng hoặc nước súc miệng để sát trùng răng, miệng và bảo vệ cổ họng.

– Bàn chải đánh răng bị nhiễm khuẩn cũng có thể trở thành thủ phạm gây viêm họng. Mẹ bầu nên pha một cốc nước muối nóng hàng sáng để vệ sinh bàn chải trước khi đánh răng.

– Mẹ bầu nên tập thói quen cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn, nên ăn các loại hoa quả tươi, rau xanh được hấp, luộc… Hạn chế những loại thức ăn rán, xào, khô, cay và nhiều chất béo.

Quan Hệ Khi Mang Thai Bị Đau Bụng Dưới Nguyên Nhân Do Đâu? Có Nguy Hiểm Không Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả Như Thế Nào?

Nhiều bà bầu quan hệ khi mang thai bị đau bụng dưới nên rất lo lắng vì không biết đó có phải là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm gì hay không hay cách xử trí như thế nào trong tình huống này để đảm bảo rằng, thai kỳ hoàn toàn không có bất cứ vấn đề gì tác động xấu làm ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Đối với những phụ nữ lần đầu mang thai và lần đầu làm mẹ, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi cảm giác bở ngỡ lo lắng nên chỉ cần là một biểu hiện nào đó bất thường thôi cũng khiến mẹ “đứng ngồi không yên”, nhất là sau khi “yêu” xong, không những không cảm thấy thỏa mãn mà còn bị tình trạng đau lâm râm ở phía dưới vùng bụng thì càng hoang mang hơn. Để biết được cách xử trí như thế nào khi quan hệ tình dục lúc mang bầu bị đau bụng dưới, trước tiên mẹ hãy nghiên cứu tìm hiểu xem nguyên nhân đau bụng ra máu đó là đâu qua những kiến thức bổ sung sau đây.Thai phụ quan hệ tình dục bị đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng quan trọng vẫn là phải trang bị trước kiến thức mang thai cơ bản nhất cho mình để kịp thời đối phó với những tình huống xấu nguy hiểm nhất xảy ra. Khi xác định được nguyên nhân rồi thì cách phòng tránh hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ vợ chồng cũng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

1. Nguyên nhân nào khiến bà bầu quan hệ khi mang thai bị đau bụng dưới?

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình “yêu”, nam giới thường xuất tinh vào âm đạo của người phụ nữ và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới bị đau bụng sau khi quan hệ.

Đối với phụ nữ chưa mang thai, chất cơ bản của tuyến tiền liệt trong tinh dịch của nam giới có khả năng làm mềm cơ tử cung, đồng thời đóng một vai trò chủ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng đi vào ống dẫn trứng một cách dễ dàng, nhờ đó tinh trùng và trứng cũng có sự kết hợp thuận lợi hơn.

Nhưng còn đối với phụ nữ đã mang thai, do chất cơ bản của tuyến tiền liệt trong tinh dịch có thể làm tử cung co thắt mạnh phát huy tác dụng nên đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến thai phụ bị đau bụng sau quan hệ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác nữa có thể là do các cặp đôi còn thiếu kiến thức về sức khỏe tình dục nên đã chọn sai tư thế, cách thức quan hệ. Trong khi quan hệ vợ chồng có thể vô tình đụng chạm vào vùng bụng dưới của mẹ bầu, hoặc thực hiện những động tác quan hệ quá mạnh, quá thô bạo nên ít nhiều tác động tới bụng dưới, từ đó gây ra cơn co bóp và đau bụng không mong đợi khiến thai phụ lo lắng thật sự.

2. Quan hệ bị đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm gì cho thai kỳ không?

3. Mẹ bầu bị đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục kèm ra máu có sao không?

Trong trường hợp, mẹ bầu bị đau bụng dưới kèm ra máu nhiều giống như thời kỳ hành kinh, thì dù đau hay không đau bụng, bà bầu vẫn phải tìm đến bác sĩ để được kiểm tra chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe thai kỳ hiện tại của mình.

Dù bà bầu bị ra máu ít sau quan hệ khi mang thai bị đau bụng dưới thì các bác sĩ vẫn sẽ khuyến cáo mẹ nên chủ động kiểm soát lượng máu của mình một cách thật kỹ lưỡng. Bà bầu có thể sử dụng một miếng băng vệ sinh thường hằng ngày để kiểm soát lượng máu bị mất của mình, nhờ đó sẽ đưa ra tiên lượng chính xác hơn trước khi gặp bác sĩ.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên ghi chú lại thời gian bị ra máu thường kéo dài trong khoảng bao lâu, khi nào bắt đầu đau bụng dưới và ra máu, khi nào kết thúc hiện tượng ra máu, để từ đó, bác sĩ có thể dễ dàng xác định nguyên nhân, đồng thời cũng sớm đưa ra hướng điều trị xử lý kịp thời, tránh biến chứng nguy hại không tốt cho thai kỳ.

Cùng với đó, việc thay đổi tư thế “yêu” khi đang mang thai cũng giúp giảm đáng kể lượng máu tiết ra. Vợ chồng bạn cũng có thể áp dụng tư thế quan hệ úp thìa hay dùng kèm thêm chất bôi trơn để cuộc “yêu” trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nói chung, mức độ bình thường hay nguy hiểm của hiện tượng quan hệ khi mang thai bị đau bụng dưới kèm ra máu còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng máu tiết ra cùng các biểu hiện bất thường khác. Do đó, nếu phát hiện dấu hiệu đau bụng dưới và ra máu thì đừng quá lo lắng mà cũng đừng quá chủ quan, cách tốt nhất là cứ tiếp tục theo dõi thêm những biểu hiện khác của cơ thể, kết hợp thêm tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo rằng, thai kỳ của mình luôn được phát triển an toàn khỏe mạnh.

4. Cách xử trí phòng tránh quan hệ tình dục khi mang thai bị đau bụng dưới hiệu quả nhất cho mẹ bầu

Trong 3 tháng đầu và 2 tháng cuối của thai kỳ, tốt nhất là vợ chồng bạn nên hạn chế quan hệ tình dục. Bởi đây là những thời điểm mà nguy cơ đẻ non, sảy thai thường cao hơn các thời điểm mang thai khác.

Tuyệt đối không nên xuất tinh vào âm đạo, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh trường hợp tinh dịch tiếp xúc với niêm mạc âm đạo khi làm “chuyện ấy”.

Chọn tư thế vợ nằm trên hay tư thế nằm nghiêng sang một bên sẽ là những tư thế quan hệ khi mang thai an toàn phù hợp dành cho các cặp đôi. Đồng thời, vợ chồng bạn cũng phải nhất nhất tuân thủ các nguyên tắc quan hệ nhẹ nhàng từ từ, tránh tối đa việc tác động mạnh tới thai nhi trong bụng.

Lưu ý thêm về số lần quan hệ và thời gian quan hệ trong một lần “yêu” không được kéo quá dài, quá dày vì như thế sẽ vô tình làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mẹ và bé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viêm Mũi Dị Ứng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!