Đề Xuất 3/2023 # Uống Whey Protein Bị Nổi Mụn ? Cách Khắc Phục # Top 12 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 3/2023 # Uống Whey Protein Bị Nổi Mụn ? Cách Khắc Phục # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Uống Whey Protein Bị Nổi Mụn ? Cách Khắc Phục mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về whey protein

Uống whey protein có nổi mụn không ?

Tại sao uống whey bị lên mụn ?

Whey nào uống không nổi mụn ?

Cách uống whey không bị nổi mụn

Nếu là một người chịu đầu tư khi tập gym, thì chắc hẳn việc sử dụng các sản phẩm whey protein đã không còn quá xa lạ đối với bạn. Trên thực tế, hầu hết những người quyết định dùng thực phẩm bổ sung, cũng đều sử dụng bao gồm cả whey.

Tuy nhiên, khi sử dụng whey protein thì một số người báo cáo rằng họ bị nổi mụn ở mặt hoặc lưng. Vậy nguyên nhân của điều này là gì ? Liệu có phải cứ dùng whey protein là sẽ bị lên mụn ?

Tìm hiểu về whey protein

Whey protein là một trong hai loại protein chính có trong sữa bò. Một loại là whey protein và loại còn lại là casein protein. Các sản phẩm bột whey protein mà chúng ta thường sử dụng được sản xuất từ whey.

Whey là một sản phẩm phụ của quá trình làm phô mai, một dạng chất lỏng gần như trong suốt có màu vàng nhạt. Về bản chất thì chúng có thể được xem là một loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng tương tự như thịt, cá.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về whey protein thì bạn hãy tham khảo bài viết này của Thể Hình Vip. Bây giờ, quay lại với vấn đề chính, liệu việc sử dụng whey protein có làm chúng ta bị nổi mụn hay không?

Uống whey protein có nổi mụn không ?

Whey protein là một nguồn thực phẩm giàu các loại amino acid như leucine và glutamine. Theo nghiên cứu của trường University of California (USA), thì các amino acid này làm cho tế bào da phát triển và phân chia nhanh hơn.

Từ đó có thể góp phần hình thành mụn. Trong trường hợp chưa biết về glutamine thì bạn hãy tham khảo bài viết glutamine là gì của Thể Hình Vip. Ở một khía cạnh khác…

Không chỉ vậy, một số nghiên cứu đã báo cáo rằng, có một mối liên hệ giữa việc tiêu thụ whey protein và tình trạng mụn ở các vận động viên nam. Một nghiên cứu khác của trường Federal University of Paraiba (Brazil) còn cho thấy…

Có mối tương quan trực tiếp giữa mức độ nghiêm trọng của tình trạng mụn và số ngày sử dụng thực phẩm bổ sung whey protein. Nói tóm lại, có một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa whey protein và sự phát triển của mụn.

Thế nhưng, chúng ta cần có nhiều nghiên cứu uy tín hơn để xác định liệu whey protein có gây nổi mụn hay không. Bởi vì trên thực tế, có rất nhiều người sử dụng whey protein nhưng làn da của họ vẫn hoàn toàn mịn màng và khỏe mạnh.

Tại sao uống whey bị lên mụn ?

Whey protein có thể gây nổi mụn vì nhiều lý do, và một trong số đó có thể là bởi vì chúng làm gia tăng sự sản xuất của một loại hormone được gọi là IGF-1 (insulin-like growth factor 1).

Nồng độ IGF-1 thường được điều chỉnh bởi cơ thể, với một hệ thống kiểm tra và duy trì cân bằng cực kỳ phức tạp để đảm bảo các loại hormone của chúng ta không gia tăng quá mức (và gây ra các vấn đề như nổi mụn).

Tuy nhiên, nếu bạn nạp thẳng các loại đồ uống có IGF-1, thì điều này sẽ làm rối loạn hệ thống nội tiết tố của chúng ta, từ đó gây nổi mụn. Vì vậy, chúng ta có một vấn đề nghiêm trọng đối với việc nhận thêm IGF-1 từ whey protein.

Như đã đề cập bên trên, một số nghiên cứu quan sát cũng đã xác nhận điều này. Cụ thể, một nghiên cứu trên 5 vận động viên bodybuilder khỏe mạnh cho thấy, whey protein làm gia tăng IGF-1 và khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

IGF-1 trong whey gây nổi mụn như thế nào ?

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc về việc IGF-1 gây nổi mụn như thế nào, thì sau đây sẽ là quá trình kích thích tạo mụn trên bề mặt da của chúng. Đầu tiên, IGF-1 làm cho da của chúng ta sản xuất nhiều dầu nhờn dư thừa.

IGF-1 trong whey gây nổi mụn như thế nào ?

Whey protein làm tăng insulin

Phụ gia trong whey protein gây nổi mụn

Tiếp theo, chúng làm cho các tế bào da nhân lên quá nhanh. Từ đó, lỗ chân lông của bạn sẽ bị tắc nghẽn thường xuyên hơn với các tế bào da chết. Ngoài ra, hormone IGF-1 sẽ làm…

Kết dính các tế bào da chết với nhau bên trong lỗ chân lông, trước khi chúng có thể thoát ra ngoài một cách bình thường (thông qua một cơ chế tín hiệu phức tạp). Và điều này sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn còn nhiều hơn nữa.

Whey protein làm tăng insulin

Do có chỉ số glycemic index thấp, nên các chế phẩm từ sữa như whey protein làm gia tăng đột biến mức insulin của chúng ta. Và sự gia tăng đột biến insulin như vậy có xu hướng làm trầm trọng thêm tình trạng mụn, tương tự như IGF-1.

Whey protein (dưới dạng bột hoặc trong sữa / chế phẩm từ sữa) làm kích hoạt phản ứng tăng vọt insulin trong cơ thể. Đây có thể là một cơ chế khiến whey protein góp phần gây ra mụn.

Phụ gia trong whey protein gây nổi mụn

Ngoài IGF-1, hầu hết các loại bột whey protein đều chứa vô số hương liệu nhân tạo, đường, màu nhân tạo, chất tạo ngọt nhân tạo. Những thành phần này cũng có thể góp phần gây ra mụn cho cơ thể.

Riêng đối với whey protein isolate tinh khiết 100% thì chúng không có hại cho mụn như các loại whey blend có chứa các thành phần tồi tệ ở trên. Thế nhưng, ngay cả whey protein isolate tinh khiết 100% thì chúng cũng vẫn có thể gây nổi mụn.

Whey nào uống không nổi mụn ?

Hai loại whey protein thường được xuất hiện trong các loại thực phẩm bổ sung là whey protein isolate và whey protein concentrate. Trong đó, whey protein concentrate có chất lượng kém hơn whey protein isolate.

Bởi vì chúng vẫn còn chứa nhiều hormone sữa nguyên vẹn dễ gây nổi mụn. Ví dụ như hormone insulin-like growth factor 1 (IGF-1). Trong khi đó, whey protein isolate được xử lý kỹ hơn để lọc bỏ càng nhiều những chất “không phải protein” càng tốt.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, whey protein isolate vẫn có thể gây nổi mụn. Do đó, chúng chỉ nên được xem là một loại whey protein tốt hơn whey concentrate, chứ chúng không “lành tính” hoàn toàn.

Cách uống whey không bị nổi mụn

Qua các phần nội dung bên trên, chắc hẳn bạn đã biết được những nguyên nhân gây nổi mụn khi sử dụng whey protein. Vậy, liệu chúng ta có cách nào để khắc phục điều này hay không?

Không thêm đường vào whey protein

Để hạn chế tình trạng nổi mụn trên lưng hay mặt, chúng ta không nên cho thêm đường vào whey protein. Bởi vì đường sẽ làm gia tăng đột biến nồng độ hormone insulin.

Không thêm đường vào whey protein

Không kết hợp whey protein và sữa tách béo

Uống whey protein với nhiều nước hơn

Uống ít whey protein hơn

Và như đã đề cập nhiều lần bên trên thì điều này có thể đóng góp vào sự phát triển của mụn. Bên cạnh đó, nếu có thói quen uống whey protein chung với sữa thì bạn cũng nên ngừng thói quen này lại. Bởi vì trong sữa có chứa khá nhiều đường.

Vì vậy, chúng cũng có thể làm gia tăng nồng độ insulin trong máu. Hơn thế nữa, ngay chính bản thân sữa đã là một loại thực phẩm dễ gây mụn. Do đó, sự kết hợp của sữa và whey sẽ là một thảm họa cho làn da của bạn.

Không kết hợp whey protein và sữa tách béo

Như vừa đề cập trong phần nội dung bên trên, sự kết hợp của sữa và whey sẽ là một thảm họa. Tuy nhiên, mức độ thảm họa sẽ còn gia tăng nhiều hơn nữa nếu bạn sử dụng sữa tách béo.

Sữa tách béo có nhiều protein sữa (milk protein, bao gồm cả whey protein và casein protein) hơn so với các loại sữa thông thường. Mục đích của lượng protein bổ sung này là để cải thiện hương vị và độ đặc của sữa tách béo.

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc lựa chọn sữa tách béo là một điều có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, lượng protein được bổ sung thêm của sữa tách béo có thể gây ra một chút rắc rối.

Bởi vì chúng có thể làm gia tăng sản xuất hormone IGF-1 nhiều hơn các loại sữa thông thường. Và khi nồng độ hormone IGF-1 tăng càng cao thì tình trạng mụn có thể sẽ càng trầm trọng hơn.

Uống whey protein với nhiều nước hơn

Một trong những đặc điểm chung của những người bị nổi mụn khi uống whey protein, chính là việc họ uống quá ít nước. Trong khi đó, ở những người uống nhiều nước thì tình trạng bị nổi mụn gần như không xảy ra.

Nếu chúng ta uống quá ít nước thì các cơ quan nội tạng sẽ không thể hoạt động (chuyển hóa các chất) hiệu quả. Lúc này, độc tố sẽ không được đào thải ra ngoài một cách hiệu quả, mà tích tụ lại bên trong cơ thể của chúng ta.

Từ đó, gây ra tình trạng nổi mụn ở lưng hoặc mặt. Như vậy, nếu không muốn bị nổi mụn trong quá trình sử dụng whey protein thì bạn hãy uống loại thực phẩm bổ sung này với nhiều nước hơn.

Uống ít whey protein hơn

Đối với những người quá mẫn cảm với protein thì việc tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng này có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng. Khi đó, các cơ quan nội tạng sẽ hoạt động kém hiệu quả và có thể gây nổi mụn trên da.

Như vậy, bằng việc giảm bớt liều lượng whey protein, chúng ta sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị nổi mụn. Không chỉ vậy, do whey protein làm tăng IGF-1, nên việc cắt giảm whey cũng sẽ làm giảm IGF-1. Từ đó, làm giảm tình trạng nổi mụn.

Trong trường hợp lo lắng bị thiếu hụt protein thì bạn hãy cố gắng thay thế whey bằng thức ăn tự nhiên. Nếu chưa biết nên ăn bao nhiêu protein thì bạn hãy tham khảo bài viết 1 ngày cần bao nhiêu protein của Thể Hình Vip.

Uống Whey Protein, Mass Gainer Bị Nổi Mụn, Cách Khắc Phục Dứt Điểm

Đối với dân tập thể hình thì chuyện được uống Whey Protein đã được gọi là rất hạnh phúc rồi vì không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng loại thực phẩm bổ sung này. Tuy nhiên, mục đích của chúng ta khi đi tập thể hình và sử dụng Whey protein là để mau chóng có 1 thân hình đẹp và quyến rũ hơn nhưng lại bị vấn đề uống whey protein bị nổi mụn, thật là không gì đau khổ hơn đúng không nào.

Đi tìm nguyên nhân Uống Whey Protein, Mass Gainer bị nổi mụn

Whey Protein gây nên mụn như thế nào ?

Whey protein gây nên mụn là vì nó có chứa 1 hooc mon có tên là IGF-1( Insulin Like Growth Factor 1), loại hooc môn này sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp và nó cũng khiến gia tăng chất nhờn trên da khiến da bạn dễ bị nổi mụn nếu không vệ sinh da mặt sạch sẽ.

Hiểu thêm về IGF – 1

IGF-1 là một thành phần có nhiều trong sữa bò (Whey Protein hiện nay sản xuất chủ yếu từ sữa bò) giúp cho bò con nhanh chóng lớn hơn. IGF-1 được điều tiết trong cơ thể qua 1 cơ chế rất phức tạp và được kiểm soát đảm bảo cân bằng với các hooc môn khác trong cơ thể để tránh gây ra các vấn đề về sức khỏe (trong đó có việc bị nổi mụn).

Dùng whey khiến bạn tăng IGF-1 làm da tiết nhiều dầu nhờn hơn và dễ gây mụn nếu không được làm sạch.

Nó cũng làm tăng sản sinh tế bào da khiến lỗ chân lông bị bịt kín do tế bào chết chưa kịp đào thải.

Làm các tế bào chết khó tách ra hơn và dính lại khiến làn da thường xuyên bị “bí” gây nên mụn

Ngoài ra, một số thành phần nhân tạo như hương vị, màu nhân tạo, chất tạo ngọt…cũng có thể gây nên hiện tượng mụn khi tích tụ lâu trong cơ thể

Mặc dù mụn có thể không phải là vấn đề lớn đối với cánh con trai, nhưng với con gái, nó thật sự là nỗi ám ảnh rất lớn và nó cũng khiến cho các bạn gái e ngại hơn khi muốn sử dụng Whey protein, mass gainer.

Dù là trai hay gái thì cơ thể bạn cũng luôn có Testosterone, phụ nữ có nhiều testosterone thì ham muốn thường cao và có thể gây nên các tác dụng tương tự như nam giới như mọc lông nhiều, da tiết nhiều bã nhờn…

Buồng trứng là nơi sản xuất Estrogen và Testosterone, nơi mà sẽ kết nối với Insulin gây nên các tác động về mụn. Insulin sẽ mang Glucose đi khắp mọi nơi trong cơ thể, khi các tế bào có đủ lượng đường cần thiết, nó sẽ ngưng hấp thụ Glucose nhưng buồng trứng thì ngược lại, nó không có cơ chế tự ngưng hấp thụ.

Việc này khiến cho buồng trứng bị “ngập trong đường” và dẫn tới sản sinh nhiều hooc môn nội tiết hơn trong đó có cả Testosterone và từ đó sinh ra mụn.

Những nguyên nhân gây nên mụn khác không phải do uống Whey Protein, Mass Gainer

Uống Whey Protein, Mass Gainer bị nổi mụn chủ yếu là do cơ địa của mỗi ngày, do vậy bạn có thể vướng phải những trường hợp sau gây nên mụn trên mặt.

Nguyên nhân đầu tiên dễ gặp nhất ở dân tập tạ là quá trình tập luyện cơ thể sẽ tiết ra nhiều hooc mon hơn khiến tiết bã nhờn hoạt động mạnh hơn và từ đó sinh ra mụn

Thiết bị phòng tập không đảm bảo vệ sinh, quá nhiều mồ hôi, ẩm thấp không thông thoáng khiến lỗ chân lông bị bịt kín dễ gây nên mụn

Thiếu nước, đây là nguyên nhân gặp phải rất nhiều ở Gymer vì chúng ta thường ăn protein khá nhiều và protein thì cần nhiều nước do đó uống ít nước gây cơ da dẻ bị khô và dễ sinh mụn.

Khắc phục uống Whey Protein, Mass Gainer bị nổi mụn thế nào ?

Với Whey protein thì bạn có thể chuyển sang loại Protein tinh khiết hơn ví dụ như Isolate hoặc Hydrolysate thay cho loại Concentrate. Bạn cũng không nên dùng loại Whey Blend (Whey pha giữa nhiều loại Whey) bởi vì đa phần vẫn có Concentrate trong đó.

Với Mass Gainer thì chúng ta có vẻ có khá ít lựa chọn nếu bạn thật sự không hề thích chuyện bị mụn bởi vì hầu như chúng đều có chứa Concentrate trong đó.

Nếu bạn không cần tăng cân với số ký nhiều thì có thể thay thế bằng bằng cách sử dụng Whey Protein pha với sữa tươi hoặc sinh tố trái cây hoặc sữa chua để sử dụng cũng sẽ giúp bạn tăng cân nhưng nó sẽ chậm hơn so với dùng sữa tăng cân Mass Gainer. (Xem 47 cách pha whey thơm ngon nhất bạn nên biết)

Nên luôn uống nước đầy đủ khi tập gym, bởi vì thiếu nước là chuyện rất không nên cho cơ thể bạn

Giải quyết vấn đề mụn không cần dùng Whey Protein

Đây là bước dành cho những bạn thật sự không muốn bị phụ thuộc vào Whey protein cũng như là cái đám mụn khó chịu kia. Bạn muốn hoàn toàn tự nhiên thì đây sẽ là bước giúp cho bạn.

Protein có rất nhiều trong tự nhiên, nếu bạn đã đọc qua 2 bài viết là 30 thực phẩm giàu protein nhất và 22 loại thức ăn tăng cơ cho cơ bắp thì bạn cũng có thể hình dung được nguồn thức ăn giàu protein đa dạng thế nào.

Mặc dù protein thực vật như các loại hạt, đậu, rau..cũng có nhưng việc ăn chúng thường….không được hứng thú cho lắm và Protein thực vật cũng không đầy đủ và hoàn thiện bằng từ thịt nên chúng không phải là ưu tiên hàng đầu cho bạn.

Các loại thịt như thịt gà, thịt heo, bò….đều mang trong mình lượng Protein cao và tất nhiên cả những chất cần thiết cho tăng cơ bắp như Creatine và BCAA và chất lượng thì dĩ nhiên là hơn hẳn thực vật rồi. Đây là nguồn bổ sung chính mà bạn nên sử dụng nếu quyết định từ bỏ Whey Protein (tuy nhiên hãy lưu ý nên chọn thịt từ động vật ăn cỏ 100% hoặc cỏ là thức ăn chính sẽ tốt hơn là các loại thịt động vật ăn thức ăn công nghiệp vì trong thức ăn công nghiệp chứa nhiều hooc môn tăng trưởng lắm).

Nó vẫn đảm bảo cung cấp protein cho cơ bắp ngon lành mà đặc biệt là không bao giờ phải lo chuyện bị nổi mụn như dùng whey. Việc của bạn là lựa chọn được loại thịt tốt và cân đo giá trị dinh dưỡng của nó và dùng thôi.

Tóm lại

Whey có ưu điểm là giúp bổ sung Whey, Amino Axit nhanh hơn và giúp ích cho cơ của bạn khá nhiều, nhưng không có nghĩa là người không dùng WHey thì sẽ không có body đẹp (ngày xưa Lý Đức làm gì có Whey uống nhưng kết quả sao thì bạn thấy rồi đó).

Uống Và Bôi Sữa Ong Chúa Bị Nổi Mụn Là Tại Sao ? Cách Khắc Phục

Chào chúng tôi em nghe nói sữa ong chúa trị được mụn mà tại sao em uống và bôi sữa ong chúa lên mặt thì bị nổi mụn là sao ạ chủ yếu là mụn cồi mụn ngòi trăng li ti mọc lên nhiều lắm, hoảng quá em không dám sử dụng nữa. (Nguyễn Trinh- Quận 7).

Sữa ong chúa là thức ăn của con ong chúa do ong thợ nhả ra để nuôi dưỡng con ong chúa có màu vàng nhạt vị hơi chua chua, đây được xem như một loại” mỹ phẩm”cao cấp dành cho chị em phái đẹp, cũng cũng chính vì là nguyên liệu thiên nhiên không dị ứng, không tác dụng phụ, không phụ thuộc nên nó ngày càng được rất nhiều chị em tin dùng sử dụng.

Bạn chỉ cần tiếp tục sử dụng sữa ong chúa sau vài ngày,đối với một số bạn do mụn ẩn nhiều nên phải mất đến 1-2 tuần, những đám mụn này sẽ tự động xẹp xuống và không bao giờ mọc lên nữa mang đến cho bạn làn da căng mịn và trắng hồng.

Đó chính là lý do sữa ong chúa được xếp vào một trong những nguyên liệu thiên nhiên trị mụn tốt nhất và an toàn nhất hiện nay.

Ngoài ra trong sữa ong chúa còn có một hàm lượng lớn Vitamin, protein đặc biệt là chất Gelanin chất tiền đề cấu thành nên Collagen từ đó giúp tái tạo- phục hồi những tế bào da bị tổn thương do mụn gây ra giúp làm sáng da và làm quá trình lão hóa da diễn ra chậm hơn giúp bạn trẻ trung hơn và tự tin hơn.

Sử dụng sữa ong chúa tươi còn giúp bạn tăng cường sức khỏe phòng tránh- chữa trị được rất nhiều bệnh tật như: điều trị chứng mất ngủ ( khó ngủ, ngủ không sâu, hay giật mình thức giấc lúc nửa đêm), ngăn ngừa sự hình thành- phát triển- di căn của những tế bào ung thư, chữa trị bệnh tiểu đường, điều trị bệnh yếu sinh lý khắc phục tình trạng vô sinh hiếm muôn, giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch,tăng khả năng tập trung -ghi nhớ giúp bạn minh mẫn hơn và tỉnh táo hơn….

Khắc phục hiện tượng bị nổi mụn khi sử dụng sữa ong chúa như thế nào?

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE

Điện thoại: 0908 745 676

Đc : 424 Lý Thái Tổ Tp Bảo Lộc Tỉnh Lâm Đồng

Đc 2: 46C Phường Thảo Điền Quận 2 TPHCM

Nguyên Nhân Từ Đâu Khi Uống Sữa Whey Bị Nổi Mụn

Làm thế nào Whey có thể gây mụn trứng cá ?

Whey gây ra mụn trứng cá vì nhiều lý do, và một trong những lý do là bởi vì sữa có chứa một hormone gọi là IGF-1 (yếu tố tăng trưởng giống Insulin 1). là một hormone được cho là hỗ trợ phát triển cơ bắp.Làm thế nào để IGF-1 từ whey gây ra mụn trứng cá?

IGF-1 làm cho làn da của bạn sản xuất dầu dư thừa

IGF-1 làm cho các tế bào da của bạn sinh sôi quá nhanh (do đó lỗ chân lông của bạn bị tắc thường xuyên hơn với các tế bào da chết)

Keo IGF-1 và tế bào chết của da liện kết với nhau bên trong lỗ chân lông của bạn. Nó làm tắc nghẽn lỗ chân long trước khi được thoát ra ngoài. Làm các lỗ chân long bị viêm gây ra mụn.

Thành phần gây mụn khác trong bột whey protein.

Ngoài các IGF-1 trong tất cả các protein whey, sữa whey chứa vô số hương liệu nhân tạo, đường, màu nhân tạo, chất làm ngọt nhân tạo…. Những thành phần này cũng có thể gây ra mụn trứng cá, và khiến cơ thể bạn tích tụ độc tố trong người.

Hơn nữa whey tăng sản xuất hormon đồng hóa mà lần lượt kích thích chất béo hay sản xuất trong các tuyến bã nhờn . Điều này có thể gây ra một số vấn đề về mụn trứng cá. Đó là lý do tại sao một trong những phản ứng có hại của doping cũng là mụn trứng cá.

Tăng trường insulin và hocmon gây mụn.

Testosterone không phải là sản phẩm độc quyền của cơ thể nam giới.Cơ thể phụ nữ cũng tạo testosterone. 1 lượng nhỏ testosterone tạo nên ham muốn tình dục nữ. Trong số lượng lớn hơn, nó có thể có tác dụng tương tự như ở nam giới, chẳng hạn như sự tăng trưởng của tóc và sản xuất tăng dầu trong các tuyến bã nhờn của da.

Cơ thể của người phụ nữ tạo ra testosterone cùng với các hoóc môn khác trong buồng trứng. Và đó là nơi kết nối với tác dụng của insulin. Insulin mang glucose vào các tế bào trên khắp cơ thể, bao gồm cả buồng trứng. Tuy nhiên, trong hầu hết các phần còn lại của cơ thể, các tế bào có thể ngưng hấp thụ glucose khi lượng đường trong máu cao. Điều này bảo vệ chúng khỏi đường glucose sau đó được chuyển hóa để sản xuất năng lượng. Hạn chế sự xâm nhập của glucose bảo vệ các tế bào từ các gốc tự do được giải phóng khi nó “đốt cháy” đường dư thừa. Buồng trứng không có cơ chế ngưng hấp thụ glucose và trở thành đề kháng với insulin. Khi phần còn lại của cơ thể “k tiếp” đường, buồng trứng vẫn đang tràn ngập đường. Nó tạo thành số lượng lớn các nội tiết tố, bao gồm testosterone. Đây là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Các nguyên gây mụn khác mà không phải do Whey.

Không phủ nhận bột whey gây mụn cho một số người. Tuy nhiên những yếu tố khác có thể gây mụn mà bạn nên biết.

Tập thể hình gây mụn do quá trình này đẩy cao lượng hocmon trong cơ thể khiến cơ thể tiết ra nhiều bã nhờn, giống như ở tuổi dậy thì.

Không gian phòng tập, thiết bị bụi bẩn cũng là một số nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể bỏ qua.

Lượng mồ hôi tiết ra kèm theo bụi bẩn làm cho lỗ chân long quá tải khiến gây viêm mụn (tôi khuyên bạn nên mang theo khăn mặt sạch để lau mồ hôi trong quá trình tập).

Nạp quá nhiều đạm, chế độ ăn nhiều calo, các loại đường đơn giản, hóa chất và chất bảo quản đều có nguy cơ bị mụn trứng cá và một số vấn đề sức khỏe “thực sự” khác.

Lựa chọn sản phẩm Whey tốt hơn và thực phẩm thay thế khi bị mụn.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng phân chia Whey protein cao cấp (Whey protein isolate) và Whey protein tiêu chuẩn (Whey protein concentrate). Trong hai sản phẩm này có 2 quy trình sản xuất khác nhau.

Whey protein concentrate là kém hơn Whey protein isolate, bởi vì nó có chứa nhiều hormone sữa, các thành phần đường, chất béo, các sản phẩm phụ. Whey protein isolate là tuyệt vời, xử lý để thoát khỏi càng nhiều các “phi protein” có thể. Vì vậy hãy lựa chọn một số sản phẩm Whey Protein Isolate.

Ăn thịt đỏ làm tăng testosterone của bạn và giúp xây dựng cơ bắp. Nó chứa sắt heme trong đó cải thiện sự vận chuyển oxy trong cơ thể của bạn, Thịt đỏ cũng chứa creatine trong tự nhiên, mà bodybuilders lựa chọn trong nhiều tập kỷ qua. Và thịt gà, thịt lợn, cá và cũng hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp với chất lượng cao, protein hoàn chỉnh, BCAAs, và hàm lượng khoáng chất cao.

Các protein từ thực vật cũng là lựa chọn thay thế phù hợp, với các loại ngũ cốc, các loại đậu, đậu nành, đậu hũ, rau xanh, chuối, đu đủ,…..

Vì vậy, làm thế nào để bạn giảm thiểu mụn khi bổ sung với whey ?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm thiểu sự bùng phát mụn trứng cá trong khi dùng sữa protein. Bạn nên chắc chắn rằng bạn uống đủ nước trong ngày, ngoài ra bạn nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ. Đặc biệt bạn nên bổ sung nước ép rau xanh trái cây, là nhiều nhất carbs, của bạn ở dạng các loại rau và nước ép rau (loại bỏ bánh mì). Nước rau quả có chứa tất cả các chất phytochemical giúp thoát khỏi cơ thể của tất cả các loại độc tố.

Published by

Bạn đang đọc nội dung bài viết Uống Whey Protein Bị Nổi Mụn ? Cách Khắc Phục trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!