Top 10 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Với Sữa Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt

Thú thực trong các loại sữa hạt tự làm, ban đầu mình không thích sữa yến mạch cho lắm. Ý mình ở đây là sữa 100% yến mạch.

Như bạn đã biết yến mạch giàu chất xơ. Trong đó chủ yếu là chất xơ hòa tan beta-glucan.

Khi yến mạch tiếp xúc nó sẽ tạo một thành dạng gel sền sệt dính dính.

Vì vậy, uống sữa yến mạch sẽ có cảm giác như vậy. Sữa rất dễ đặc nếu cho bạn nhiều yến mạch.

Mình sử dụng 40g yến mạch với 900ml nước đã cảm thấy sữa hơi đặc rồi.

Trong khi nhiều công thức chia sẻ dùng tới 100g yến mạch với 1 lít nước thì không biết thế nào.

Cách làm sữa yến mạch bằng máy làm sữa hạt

Máy làm sữa hạt Ranbem là sản phẩm máy làm sữa hạt “quốc dân”. Nó có giá rẻ nhất thị trường.

Tuy là thương hiệu của Trung Quốc nhưng mình đánh giá cao về độ bền của nó.

Mấy năm nay ngày nào mình dùng con Ranbem 732G để làm sữa hạt.

Máy vẫn hoạt động tốt. Chả có hỏng hóc gì.

Ngoài còn máy làm sữa hạt Ranbem này, mình cũng có một chiếc máy làm sữa đậu nành Bluestone SMb-7391.

Cả hai con máy này đều làm sữa hạt tốt.

Tuy nhiên mình thích dùng Ranbem hơn vì nó xay nhuyễn hơn. Điểm trừ là hơi ồn ào và nấu lâu hơn so với máy làm sữa hạt Bluestone.

Thực tế, bạn có thể làm sữa yến mạch mà không cần nấu. Chỉ cần cho yến mạch và nước vào một chiếc máy xay bất kỳ ví dụ như máy xay sinh tố.

Xay lên rồi lọc là có sữa yến mạch. Bởi yến mạch cán dẹt hay cán vỡ trong quá sản xuất người ta đã hấp qua rồi.

Nên uống sữa yến mạch sống này không vấn đề gì cả.

Máy làm sữa hạt Ranbem còn tiện hơn vì nó có chức năng làm sữa không cần nấu. Quá trình này chỉ mất 6 phút.

Bạn cũng không cần phải lọc vì máy có công suất rất khỏe nếu so sánh với máy xay sinh tố thông thường.

Mình đã thử làm sữa kiểu này. Uống rất ngon. Chỉ có một nhược điểm:

Không để được lâu. Mặc dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng ngày hôm sau sữa đã có vị chua rồi.

Do vậy, cách làm sữa yến mạch không nấu này chỉ phù hợp cho sữa uống luôn trong ngày.

Vậy làm sữa yến mạch nấu lên thì sao?

Mình đã thử cách này với máy làm sữa hạt Ranbem. Kết quả thật đáng sợ.

Với chức năng làm sữa có nấu thì máy Ranbem sẽ đun sôi tầm 10 phút sau đó xay. Ở khâu đun đun sôi yến mạch cán vỡ của mình cháy thành than luôn.

Mình không biết yến mạch cán dẹt sẽ như thế nào. Chưa thử nên không biết.

Tuy nhiên kết luận rút lại:

Không thể làm sữa yến mạch nấu với máy Ranbem được.

Vì vậy, mình chuyển sang dùng máy làm sữa đậu nành Bluestone. Kết quả là thành công.

Sữa yến mạch có tốt không?

Cách sử dụng sữa yến mạch tự làm

Bạn có thể uống luôn sữa yến mạch tự làm này.

Ngoài ra, mình còn hay dùng nó để thay thế sữa bò trong các loại đồ uống và công thức làm bánh thuần chay.

Nguyên liệu làm sữa yến mạch

Mình sử dụng yến mạch cán vỡ Hafer Flocken của Đức. Gói 500g.

Yến mạch này của Đức vừa đạt chuẩn hữu cơ của Châu Âu. Trong khi giá chỉ tầm 25.000 VNĐ cho gói 500g.

Tóm lại là ngon bổ rẻ. Bạn nên tham khảo sử dụng loại yến mạch này.

Về chất làm ngọt, mình hay dùng chà là hữu cơ thay thế đường trắng tinh luyện. Cách này tốt cho sức khỏe phải không bạn?

Chà là mình dùng là gói chà là hữu cơ 1.13kg của Dessert Valley. Cứ dùng hàng hữu cơ cho đảm bảo sức khỏe.

Mua Yến Mạch Ở Đâu Chất Lượng Với Giá Tốt

Yến mạch, macca, óc chó, hạnh nhân, hạt bí… tất cả đều là các loại hạt dinh dưỡng. Đây là các thực phẩm giúp chúng ta cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mà lo tích lũy dư thừa lại trong cơ thể. Là giải pháp đảm bảo chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất. Và quan trọng nhất là chọn mua yến mạch có chất lượng. Tin dùng sản phẩm yến mạch nguyên chất, không chất phụ gia hay chất bảo quản mới thật sự là biện pháp hữu hiệu khi dùng yến mạch bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách nhận biết sản phẩm yến mạch có chất lượng tốt

Với yến mạch cũng giống như vậy, chúng ta vẫn có thể nhận biết được hạt chất lượng. Quan sát từ màu sắc sẽ là màu trắng sữa đồng nhất. Khi ngâm trong nước ấm, yến mạch sẽ nở ra. Ngâm càng lâu thì hạt nở càng to.

Với bột yến mạch thì chúng ta sẽ cảm nhận độ nặng nhiều hơn so với loại kém chất lượng. Riêng về mùi hương thì đó là sự dịu nhẹ cùng mùi thơm đặc trưng của yến mạch. Và khi trộn lẫn chúng lên sẽ nhận được tính dẻo, đặc và dính vào nhau. Khi sử dụng sẽ nhìn thấy được độ mịn, sánh đặc cùng mùi thơm thoang thoảng.

Nếu mua yến mạch kém chất lượng thì màu sắc sẽ có phần sậm và đen hơn. Bên cạnh đó luôn kèm theo mùi hắc, rất khó chịu. Khi khuấy lên sẽ thấy độ xốp, rất nhẹ. Nếu dùng phải bột yến mạch này sẽ rất có hại cho sức khỏe và cơ thể.

Yến mạch chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Nhất là chị em phụ nữ trong việc làm đẹp và giữ gìn vóc dáng. Tùy theo từng mục đích sử dụng sẽ chọn sản phẩm yến mạch cho phù hợp.

Phân loại yến mạch

Đây là loại đã được làm sạch vỏ sau khi thu hoạch từ thân lá của cây yến mạch. Sản phẩm này ít qua giai đoạn sơ chế nhất. Tuy nhiên để chế biến dạng này thì phải mất rất nhiều thời gian.

Sản phẩm này hoàn toàn giống với loại nguyên hạt. Điểm khác chỉ là nó đã được chia cắt nhỏ ra mà thôi. Vì vậy mà thời gian chế biến sẽ được rút ngắn hơn.

Đây là sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua yến mạch của đa số khách hàng. Hình dáng bề ngoài hoàn toàn giống như là hạt cốm, bởi chúng được cán sau khi đã hấp chín. Chúng ta chỉ mất 15 phút để có ngay yến mạch để dùng.

Dạng này hoàn toàn giống như yến mạch cán dẹt như độ mỏng cao hơn. Và nó đã thật sự được làm chín hoàn toàn. Cách dùng giống như là các bột ngũ cốc trên thị trường.

Sau khi yến mạch được làm chín, trải qua công đoạn cán dẹt và sau cùng là xay nhuyễn để tạo ra bột yến mạch. Nhu cầu mua yến mạch này để dùng khá phổ biến.

Mua yến mạch ở đâu? Sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Riêng về yến mạch cán mỏng thì dùng phổ biến trong các cách chế biến món ăn dinh dưỡng. Các chị em có nhu cầu giảm cân, tăng cân, bổ sung dinh dưỡng, đang tham gia các khóa tập gym thường rất chuộng mua yến mạch loại này.

Sản phẩm yến mạch cán mỏng của DK Harvest là một trong các sản phẩm khá được lòng khách hàng. DK đã nhập khẩu sản phẩm này hoàn toàn từ nước Úc, một đất nước nổi tiếng về các loại hạt yến mạch giàu dưỡng chất. Vì thế mà hiệu quả luôn mang đến như mong đợi.

Hơn nữa, loại cán mỏng này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian sơ chế. Đồng thời đáp ứng tốt mọi mục đích sử dụng. Như nấu cháo, làm bánh, làm sữa chua yến mạch, yến mạch trộn trái cây và sữa… đều rất hấp dẫn.

Tìm mua yến mạch là yếu tố khá quan trọng. Nó mang tính quyết định mục đích dùng yến mạch có thành công hay không. Hơn nữa, nếu chọn nhầm yến mạch kém chất lượng, có pha lẫn tạp chất thì rất có hại cho sức khỏe và làn da của mọi người. Dkharvest.com tự hào là địa chỉ cung cấp yến mạch đáng tin cậy của mọi nhà trong suốt thời gian qua. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 09 2115 2115 để được giải đáp cặn kẽ hơn.

Bí Kíp Giảm Cân Sau Sinh Với Yến Mạch Cho Mẹ Bỉm Sữa

Bí kíp giảm cân sau sinh với yến mạch

Tại sao yến mạch sẽ giúp bạn giảm cân?

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất phù hợp cho việc giữ cân và giảm cân, với khả năng tạo cảm giác no lâu, giảm tính thèm ăn làm bạn không có cảm giác đói, nhưng vẫn đảm bảo cho bạn đủ năng lượng hoạt động trong ngày.

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất phù hợp cho việc giữ cân và giảm cân, với khả năng tạo cảm giác no lâu, giảm tính thèm ăn làm bạn không có cảm giác đói, nhưng vẫn đảm bảo cho bạn đủ năng lượng hoạt động trong ngày.

Bên cạnh đó, yến mạch chứa một hàm lượng lớn các loại chất xơ giúp ổn định chất dinh dưỡng trong cơ thể. Ngoài ra các loại chất xơ tồn tại trong cơ thể lâu hơn sẽ làm bạn không muốn nạp thêm năng lượng vào cơ thể, lúc đó bắt buộc cơ thể bạn phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Vì vậy giảm cân sau sinh bằng yến mạch cho bạn có thể hoạt động thoải mái mà cơ thể không bị thiếu năng lượng rồi.

Thực đơn giảm cân sau sinh với yến mạch

Thực đơn này đã được điều chỉnh lại giúp cân bằng dinh dưỡng cho các mẹ bỉm sữa, an toàn và không ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con trẻ.

Buổi sáng: 1 chén cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + 1 ly sữa tươi không đường.

Buổi trưa: 1 chén cháo yến mạch + 1 trái chuối + salad cá ngừ

Buổi xế: 1 ly nước ép trái cây tùy ý + 1 sữa chua không đường

Buổi tối: 1 tô cháo yến mạch + 100 gr thịt/cá + 1 chén canh tùy ý

Bên trên là thực đơn giảm cân sau sinh với yến mạch, các loại vitamin và chất khoáng đều đã được cân bằng lại cho phù hợp với sức khỏe các mẹ. Cùng với việc kết hợp các loại thức ăn khác luân phiên từng ngày nhằm tạo cảm giác không bị ngán.

*Hướng dẫn nấu cháo yến mạch với 3 bước đơn giản.

Đầu tiên khi muốn bắt tay vào nấu món này, các bạn nên sử dụng loại yến mạch đã cán hạt vỡ hoặc cán mỏng để dễ ăn hơn.

Bước 1: Sử dụng khoảng 350ml nước nấu sôi, cho 30gr yến mạch vào. Và không nên dùng bình đun siêu tốc vì các bạn cần điều chỉnh độ nóng phù hợp theo từng khoảng thời gian.

Bước 2: Sau khi đã cho yến mạch vào, lập tức để lửa vừa và đun trong 5-10 phút nữa, sau đó tắt lửa, để nguội trong 30 phút cho cháo nở tốt hơn..

Bước 3: Bảo quản kỹ trong tủ lạnh để cháo không bị hư. Mỗi lần cần sử dụng thì các bạn để chế độ hâm riêng biệt dành cho cháo, nếu không thì các bạn chỉnh mức nhiệt độ lò vi sóng ở mức trung bình, không nên để quá cao sẽ làm mất dinh dưỡng trong cháo.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng biện pháp giảm cân sau sinh với yến mach

Khoảng thời gian thích hợp để ăn yến mạch là trước 7h30 sáng và trước 18h30 tối.

Cùng với việc kết hợp tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Nếu chưa quen với việc giảm cân sau sinh với yến mạch này, các mẹ có thể tăng khẩu phần ăn lên 1 ít sao cho vừa đủ. Không nên quá khắt khe với bản thân.

Ngủ quá trễ sẽ dễ kích thích cảm giác đói.

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.