Top 9 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Pha Sữa Công Thức Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Công Thức Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ

Cacao trước đến nay vẫn luôn là được xuất hiện trong đa phần menu của quán cà phê, tuy nhiên không phải bất cứ thời điểm nào, thời gian nào khách hàng cũng có thể sử dụng menu. Vậy làm thế nào để có thể đem đến một ly đồ uống vừa đặc biệt mà vừa lạ miệng khiến khách hàng thích thú.

Công thức Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ

Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ sẽ là một món đồ uống thơm ngon và phù hợp khẩu vị của đại đa số rất nhiều người. Vị béo béo đắng đắng của cacao, hòa quyện với giòn sần sật đến từ yến mạch cùng cái bùi ngậy thơm ngon đến từ đậu đỏ, khi ăn cảm giác hòa quyện khó quên.

Để làm món Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cốt dừa QOA: 20ml

Kem Rich’s: 20ml

Sữa đặc: 20ml

Bột Cacao Master: 10gr

Đá xay: 200gr

Yến mạch Wonderful: 20gr

Đậu đỏ Wonderful: 20gr

Trộn đều giữa hỗn hợp cacao, cốt dừa, kem rich’s, sữa đặc thành dạng sốt. Cho đá vào ly.

Rót sốt cacao vào ly, topping thêm đậu đỏ và yến mạch

Với những bước làm trên ắt hẳn bạn sẽ có được món cacao vô cùng đặc biệt cho quán nhà mình cho mà xem.

Mua nguyên liệu pha chế Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ ở đâu?

Tại đây, không chỉ có nguồn hàng phong phú dồi dào mà bạn hoàn toàn có thể đem về kho công thức vô cùng chất lượng. Không những thế giá thành tại HorecaVN luôn ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết cụ thể!

Hotline: 0919906266

6 Công Thức Ăn Bột Yến Mạch Giảm Cân Siêu Tốc

1. Cháo yến mạch

Đây là món ăn giảm cân đứng đầu danh sách để các chị em lựa chọn. Đặc biệt đối với những người đang cho con bú thì món này đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, có lợi cho nguồn sữa mà không làm tăng cân.

Nguyên liệu 150g yến mạch, 4 cốc nước lọc. Bạn chỉ cần hòa bột yến mạch vào nước. Sau đó nấu sôi khoảng 5-7 phút và để nguội. Cuối cùng thì chia phần cho các bữa ăn trong ngày. Bạn nhớ là không nêm nếm bất cứ gia vị nào. Nếu ai không quen ăn nhạt thì có thể cho thêm 1 tí muối. Bạn có kết hợp yến mạch cùng bí đỏ để đổi vị cho đỡ ngán.

Với khối lượng trên bạn chia ra 3 bữa để ăn trong ngày. Thực đơn này nếu áp dụng giảm cân ngắn hạn thì chỉ ăn cháo yến mạch với trứng luộc và rau củ quả mà không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào.

Bạn có thể kết hợp công thức này với trà xanh. Như chúng ta đã biết trà xanh cũng là một thực phẩm giúp giảm cân hữu hiệu khi đi cùng yến mạch sẽ nhân đôi hiệu quả. Cách dùng rất đơn giản sau mỗi bữa ăn với cháo yến mạch bạn nghỉ khoảng 30 phút và uống thêm 1 chén trà xanh. Bạn có thể cho một vài giọt mật ong vào trà xanh.

2. Yến mạch và gừng

Ngoài kết hợp cùng trà xanh bạn cũng có thể kết hợp với gừng – đây cũng là một trong những bí quyết giảm cân nhanh bằng yến mạch được nhiều chị em áp dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị: bột yến mạch, 100 ml nước, gừng tươi. Bạn hòa lẫn bột yến mạch với 100l nước lọc. Với gừng ta rửa sạch, cạo vỏ và đập dập cho vào cốc yến mạch. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi và dùng để uống vào mỗi buổi sáng.

3. Bột yến mạch và sữa

Chuẩn bị: 2 thìa canh bột yến mạch, 300 ml nước lọc, 1-2 thìa sữa bột hoặc sữa đặc, sữa tươi. Cách làm khá đơn giản, bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột yến mạch vào khuấy đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi yến mạch nở ra và sánh lại. Tiếp tục cho sữa vào khuấy đều và đun sôi từ 5-7 phút sau đó nhắc xuống để nguội.

4. Giảm cân với yến mạch và sữa chua

Nguyên liệu: 3 thìa bột yến mạch, 1 thìa bột đậu (đậu nành hoặc đậu xanh, đậu đen), 1 hộp sữa chua không đường, 2-3 loại trái cây tươi như chuối, táo, bưởi… thêm ít hạt nho khô hoặc táo khô.

Với hoa quả bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Cho yến mạch và bột đậu và sữa chua vào tô và trộn đều. Sau đó cho hoa quả và hạt khô vào. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút sau đó thưởng thức.

5. Salad sữa chua yến mạch

Món ăn ngon miệng lại giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Đây cũng lại là sự kết hợp của sữa chua, yến mạch và hoa quả. Nguyên liệu bao gồm 6 thìa bột yến mạch, 1 thìa siro chiết xuất từ phong hoặc mật ong, 1 quả chuối, 1 hoặc 2 hũ sữa chua vị trái cây, 1 chén nho khô hoặc việt quất khô, 1 ít hạt hạnh nhân hoặc óc chó.

Chuối bạn tách vỏ thái miếng mỏng. Cho yến mạch, xiro vào bát và trộn đều. Tiếp đến chúng ta cho bột yến mạch vừa trộn vào chảo và vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì tắt lửa. Bạn cho sữa chua vào ly và đổ bột yến mạch đã đảo vào chuối lên trên. Cuối cùng là cho hạt khô lên trên cùng và thưởng thức.

6. Yến mạch và gạo lứt

Thực đơn cụ thể như sau:

Bữa sáng uống 1 cốc bột yến mạch pha nước.

Bữa trưa ăn 1 chén cơm gạo lứt với các món luộc, hạn chế các món nhiều dầu mỡ.

Bữa tối ăn cháo yến mạch cùng rau củ quả khác.

Phan Tâm tổng hợp

7 Công Thức Ngon Và Lành Mạnh Cho Món Yến Mạch Ngâm Qua Đêm

Yến mạch ngâm qua đêm có thể là một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ vô cùng linh hoạt. Chúng có thể được ăn nóng hoặc lạnh và chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Hơn nữa, bạn có thể thêm các topping khác với thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

1. Yến mạch ngâm qua đêm cơ bản

Hầu hết các công thức yến mạch ngâm qua đêm được dựa trên cùng một vài thành phần.

Thành phần

Yến mạch. Yến mạch cán dẹt (old-fashioned oats) hoạt động tốt nhất khi ngâm qua đêm. Để thời gian ngâm ngắn hơn, hãy sử dụng yến mạch cán vỡ, và nếu bạn muốn ngâm lâu hơn, hãy sử dụng yến mạch cắt nhỏ.

Sữa. Sử dụng sữa bò, không đường, hoặc sữa có nguồn gốc từ thực vật mà bạn chọn theo tỷ lệ 1:1 với yến mạch. Ví dụ: 1/2 cốc (120 ml) sữa trên 1/2 cốc (120 ml) yến mạch.

Hạt Chia (không bắt buộc). Hạt Chia hoạt động như keo để liên kết các thành phần. Sử dụng 1/4 phần hạt chia trên 1 phần yến mạch. Ví dụ, sử dụng hạt chia 1/8 cốc (30 ml) cho mỗi 1/2 chén yến mạch (120 ml).

Sữa chua (không bắt buộc). Sữa chua bổ sung thêm protein và sự cất cấu của kem. Sử dụng sữa chua hoặc sữa chua từ thực vật và điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn.

Vanilla (tùy chọn). Một chút chiết xuất vani hoặc đậu vani làm tăng thêm hương vị cho yến mạch ngâm qua đêm của bạn.

Chất tạo ngọt (tùy chọn). Một ít xi-rô cây phong, 2-3 quả chà là, hoặc một nửa quả chuối nghiền có thể tạo độ ngọt cho món ăn của bạn.

Dinh dưỡng

Yến mạch ngâm qua đêm là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc pha chế (240 ml) của công thức cơ bản được làm bằng sữa bò 2% và không có thêm các topping có thể cung cấp một lượng như sau:

Calo: 215 calo

Carbs: 33 gram

Chất xơ: 4 gram

Đường: 7 gram

Chất béo: 5 gram

Protein: 9 gram

Vitamin D: 299% giá trị hàng ngày (DV)

Mangan: 25% của DV

Selen: 27% của DV

Vitamin A: 26% của DV

Vitamin B12: 25% DV

Riboflavin: 23% của DV

Đồng: 22% của DV

Photpho: 22% của DV

Lượng yến mạch ngâm qua đêm này cũng cung cấp 12 -19% DV canxi, sắt, magiê, kẽm, thiamine và axit pantothenic. Yến mạch chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Chúng cũng là một nguồn beta glucan đặc biệt tốt, một loại chất xơ giúp giảm cơn đói và làm tăngcảm giác no.

Đương nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của công thức này thay đổi tùy thuộc vào loại sữa và loạitopping bạn chọn để ăn.

Chuẩn bị

Để chuẩn bị yến mạch ngâm qua đêm của bạn, chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần và bỏ vào tủlạnh để qua đêm trong một hộp kín.

Các yến mạch và hạt chia hấp thụ sữa và sẽ mềm qua đêm, mang lại một kết cấu giống như bánh pudding vào sáng hôm sau.

Yến mạch ngâm qua đêm giữ được đến 4 ngày khi được làm lạnh trong hộp kín. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuẩn bị phần lớn hơn rồi khi ăn lấy một lượng vừa đủ và thêm các topping yêu thích của bạn.

2. Yến mạch với bơ đậu phộng sô cô la

Biến thể yến mạch qua đêm cơ bản này gợi nhớ đến những cốc bơ đậu phộng phổ biến.

Đơn giản chỉ cần thêm 1-2 muỗng bột cacao (15-30 ml) vào công thức yến mạch ngâm qua đêm cơ bản của bạn. Vào buổi sáng, trộn 2 muỗng (30 ml) bơ đậu phộng tự nhiên và thêm một ít vụn đậu phộng, quả mâm xôi tươi, và chip sô cô la nhỏ để thêm hương vị và kết cấu.

Đậu phộng và bơ đậu phộng sẽ bổ sung thêm một lượng chất béo lành mạnh vào món ăn, trong khi ca cao và quả mâm xôi bổ sung chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật.

3. Yến mạch kiểu nhiệt đới

Đối với công thức yến mạch ngâm qua đêm nhiệt đới này, đổi sữa và sữa chua trong công thức thành sữa dừa và sữa chua dừa. Sau đó, phủ lên trên một nắm hồ đào, rắc những mảnh dừa và các loại trái cây nhiệt đới như xoài, dứa hoặc kiwi. Bỏ tủ lạnh để qua đêm giống như công thức cơ bản.

Bạn cũng có thể sử dụng trái cây khô, nhưng bạn nên xem xét giá trị dinh dưỡng của chúng. Thông thường, một phần trái cây sấy khô nên nhỏ hơn 2-3 lần so với cùng một phần trái cây tươi. Và nên chọn các loại không ngọt và không sử dung dầu.

4. Yến mạch bí ngô

Bí ngô có nhiều chất xơ và vitamin C và K. Chúng làm món ăn có hương vị phong phú và có lẽ mộtchút bất ngờ vào công thức yến mạch ngâm qua đêm này.

Để thực hiện công thức này, hãy thêm 1/2 cốc (120 ml) bí ngô xay nhuyễn vào công thức yến mạch ngâm qua đêm và bỏ vào tủ lạnh. Vào buổi sáng, nêm nó với 1 muỗng cà phê (5 ml) quế và nửa muỗng cà phê (2,5 ml) hạt nhục đậu khấu.

5. Bánh cà rốt

Cà rốt rất giàu chất xơ và xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết (GI), điều đó có nghĩa là chúng ít có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi bạn ăn. Tương tự như bí ngô, chúng rất giàu beta carotene. Cơ thể của bạn chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, rất quan trọng đối với thị lực, tăng cường và phát triển chức năng miễn dịch của bạn.

Để chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này, chỉ cần trộn 1/2 cốc (120 ml) cà rốt xắt nhỏ, 1/4 cốc (60 ml) nho khô và 2 muỗng canh (30 ml) kem phô mai với các thành phần món yến mạch ngâm qua đêm cơ bảncủa bạn. Để trong tủ lạnh qua đêm, và trang trí nó với cà rốt mới cắt nhỏ, một ít nho khô và rắc quế hoặc ớt vào buổi sáng.

6. Chip sô cô la bạc hà protein cao

Protein là một chất dinh dưỡng được biết đến giúp giảm cơn đói và làm tăng cảm giác no.

Với khoảng 13 gram mỗi cốc (240 ml), món yến mạch ngâm qua đêm cơ bản đã chứa một lượng protein vừa phải. Thêm sữa chua vào công thức của bạn và bỏ thêm các loại hạt làm tăng thêm hàm lượng protein lên khoảng 17 gram mỗi cốc đã chuẩn bị (240 ml).

Nếu bạn thích nhiều hơn protein hơn nữa, hãy cân nhắc kết hợp 1-2 muỗng (15-30 ml) bột protein vào hỗn hợp. Điều này sẽ mang lại hàm lượng protein lên tới khoảng 20-23 gram mỗi cốc.

Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một chút chiết xuất bạc hà và phủ lên trên với dâu tây cắt lát, sô cô la vụn nhỏ và một vài lá bạc hà. Cuối cùng, sử dụng 1 muỗng cà phê (5 ml) bột tảo xoắn để có màu xanh tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

7. Yến mạch ngâm cà phê

Công thức này là một cách thú vị để ngâm bữa sáng của bạn với caffeine.

Thay thế 1 ounce (30 ml) sữa bằng một tách espresso, hoặc đơn giản là trộn 1 muỗng cà phê (5 ml) cà phê xay hoặc cà phê hòa tan với lượng sữa ban đầu. Điều này bổ sung thêm 30-40 mg caffeine vào yến mạch ngâm qua đêm của bạn – một lượng mà nghiên cứu cho thấy có thể đủ để cải thiện sự tỉnh táo, thu hồi ngắn hạn và thời gian phản ứng. Thêm trái cây tươi và các loại hạt nếu bạn thích.

Nếu bạn thích hương vị của cà phê nhưng muốn hạn chế lượng caffeine, chỉ cần thay thế cà phê espresso hoặc cà phê xay bằng rễ rau diếp xoăn. Rễ cây rau diếp xoăn có vị tương tự như cà phê nhưng tự nhiên không chứa caffeine.

Kết luận

Yến mạch ngâm qua rất tốt cho sức khoẻ và dễ dàng chuẩn bị. Chúng có thể được thưởng thức cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ, là một lựa chọn bữa ăn tiết kiệm thời gian.

Yến mạch ngâm qua đêm cũng rất linh hoạt, vì chỉ cần thay đổi topping bên trên sẽ mang lại một loạt các công thức mới.

Nguồn: healthline

7+ Công Thức Ăn Dặm Với Yến Mạch Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Bé

7 công thức ăn dặm với yến mạch siêu đơn giản, hấp dẫn cho bé

Trong yến mạch có chứa rất nhiều protein, vitamin nhóm B và đa dạng dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, canxi, magiê, selen, phốt-pho,… Do vậy, khi mẹ cho bé ăn dặm bằng yến mạch mỗi ngày không chỉ giúp bé lớn lên khoẻ mạnh, thông minh mà còn giúp con tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài những dưỡng chất trên, lượng chất xơ hòa tan cao có trong yến mạch còn có thể giúp bé hạn chế được vấn đề táo bón.

Nên cho trẻ ăn loại yến mạch nào?

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Đây là loại yến mạch được tuốt ra khỏi thân lá. Tuy nhiên, yến mạch nguyên hạt thường rất dai nên mẹ phải tốn khá nhiều thời gian để nấu chín, khoảng 50 phút.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Yến mạch nguyên hạt được cắt làm 3-4 phần gọi là yến mạch cắt nhỏ. Yến mạch cắt nhỏ tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng mẹ vẫn phải mất tới 30 phút để nấu chín.

Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín sau đó lăn dẹt chúng ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Loại yến mạch này có độ dày và mỏng khác nhau, được dùng phổ biến nhất hiện này phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch càng được cán mỏng thì thời gian nấu càng nhanh. Thông thường thời gian nấu  từ 5-15 phút.

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Yến mạch “ăn liền” là loại yến mạch được cắt và cán cực mỏng. Vì vậy, mẹ chỉ cần pha với nước sôi là có thể cho trẻ ăn được ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường sẽ ít dưỡng chất hơn so với các loại yến mạch khác do phải thêm các phụ gia như muối, hương liệu và đường. Chỉ nên sử dụng yến mạch ăn liền cho trẻ trên 1 tuổi.

Cách bảo quản

Yến mạch rất dễ bị mốc vì vậy các mẹ không nên mua quá nhiều một lúc. Khi bảo quản yến mạch, mẹ nên để trong hộp kín, ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng. Tốt nhất mẹ nên để yến mạch trong tủ lạnh. Nếu được bảo quản tốt, có thể sử dụng yến mạch trong 2 tháng.

Công thức ăn dặm với yến mạch được nhiều mẹ áp dụng

Yến mạch trộn sữa

Cách chế biến: Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều đến khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, mẹ có thể thêm chút bơ cho đậm đà hơn.

Cháo yến mạch bí đỏ

Nguyên liệu: 40g yến mạch loại hạt cán mỏng + 100g bí đỏ + 1 muỗng phô mai tươi

Cách chế biến: Ngâm yến mạch với 100 ml nước cho nở ra. Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước đến khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra. Sau đó trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là hoàn thành công thức ăn dặm với yến mạch và bí đỏ.

Yến mạch – thịt bằm

Cách chế biến: Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút rồi cho gia vị.

Yến mạch thịt bò cần tây

Cách chế biến: Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái, bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát là có thể cho bé ăn dặm.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu: Các loại rau củ như đậu Hà Lan, cà rốt, súp lơ, bột yến mạch.

Cách chế biến: Rau củ dùng máy xay xay nhỏ. Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p. Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Mẹ có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

Nguyên liệu: 50gr bột yến mạch, 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ, 100ml sữa tươi, 1 củ hành khô, dầu oliu và gia vị.

Cách chế biến: Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín.

Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng.

Cháo yến mạch, thịt bằm, cà rốt

Nguyên liệu: 30g bột yến mạch, 20g cà rốt, 20g thịt bằm, hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến: Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10ph, tiếp đến cho bột yến mạch vào nấu thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả chuối.

– 50g yến mạch.

Cách chế biến:

– Chuối bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.

– Xay yến mạch thành bột nhỏ mịn.

– Trộn đều yến mạch và chuối với nhau rồi ặn thành cách hình trẻ yêu thích.

– Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng khoảng 10-15 phút

– Món ăn này rất phù hợp với trẻ ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Giai đoạn ăn dặm nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng cũng rất thú vị đối với cả mẹ và bé, lúc này hệ tiêu hóa của con còn non nớt, bé dễ gặp phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, phân sống,…

Rate this post

Từ khóa: