Top 1 # Xem Nhiều Nhất Xanh Sữa Cách Làm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Cách Làm Trà Thái Xanh

NGUỒN GỐC TRÀ SỮA THÁI XANH

Thương hiệu trà thái xanh nổi tiếng khắp vùng hiện nay là ChaTramue. Đơn giản từ chiếc xe đẩy thương hiệu này đi ra thế giới như thế nào?

Ngược dòng lịch sử từ năm 1928, có gia đình di cư từ Trung Quốc sang Thái Lan và lập ra quán trà “Lim Meng KeeW”, trà được thưởng thức trà nóng truyền thống nhưng sau đó bị phá hủy vì chiến tranh.

Năm 1945, gia đình Ruengrit Hideth tiếp tục mở lại quán trà và thành lập công ty Siam FB. Công ty này nhập trà từ các nông trang tỉnh Chiangrai (Bắc Thái Lan – đây là khu vực mát mẻ trồng trà) về tự chế biến và buôn bán.

Hình thức bán trà với sản phẩm được đóng hộp sắt và bán kg. Nếu người dùng muốn uống thì phải ghé xe đẩy mua mang đi. Tiếp tục kế nghiệp gia đình nghề trà thì thế hệ thứ 3 là cô Praonarin Ruengrit Hideth mới phát triển thương hiệu trà thái lên tầm cao mới.

Cô triển khai chiến dịch thu hút người dùng mua lẻ tại hội chợ ẩm thực và trạm xe điện. Các chiến dịch phát triển thiết kế mẫu sản phẩm, xây dựng chuỗi cửa hàng thu hút hoặc nghiên cứu một số sản phẩm độc nhất.

Chính vì tất cả sự hoàn hảo ở thương hiệu trà ChaTraMue nên thu hút được giới trẻ Thái Lan trải nghiệm và dùng thử. Hơn hết sản phẩm trà ChaTraMue không chỉ thực khách trong nước mà còn khách du lịch quốc tế bởi ấn phẩm hướng dẫn du lịch cũng xuất hiện thức uống này.

Hiện nay, thương hiệu trà ChaTraMue phát triển mạnh nhất ở hai dòng Trà Thái Xanh và Trà Thái Đỏ. Ngoài ra, sản phẩm khác như Kem trà, Bingsu Trà, Trà Hoa Hồng, Cacao, Trà Vải, Trà sữa trân châu đường đen,….

Với biểu tượng bàn tay “number 1” thì thương hiệu trà ChaTraMue đang chiếm lĩnh thị trường Thái Lan và nhiều nước khác như Singapore, Indonesia, Malaysia, Myanmar, …

Bạn cần lưu ý là trà thái xanh và trà xanh Thái Nguyên là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Trà xanh Thái Nguyên là đặc sản trà xanh của vùng trà Thái Nguyên của Việt Nam.

TRÀ SỮA THÁI XANH DU NHẬP VÀO VIỆT NAM THẾ NÀO?

Đặc sản trà Việt Nam, với những người thưởng trà thì thưởng thức tách trà nóng hoặc hình thức thêm đá với dạng trà đá vỉa hè đơn giản. Với trà ở Thái Lan thì cầu kỳ hơn và mang lại hương vị đặc sắc cho người sử dụng.

Trà Thái thường được tạo từ các loại trà pha, ủ thật đặc, kết hợp với những hương liệu như hồi, quế, me và thảo quả để mang lại hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Hỗn hợp trà Thái được pha thêm sữa và đường để thêm vị ngọt, sau đó cho thêm đá vào ly để có ngay một ly trà thưởng thức. Trà Thái Xanh vẫn giữ nguyên chất diệp lục nên sẽ có vị đắng hơn trà thái đỏ. Vì trà thái xanh có màu xanh tươi mát.

Thương hiệu trà thái xanh khi du nhập vào Việt Nam đã thu hút đông đảo giới trẻ trải nghiệm. Một ly trà sữa thái vừa chát chát của trà, thơm béo của sữa hòa quyện với nhau và tạo ra màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Thế nên, trà sữa thái xanh là thức uống cạnh tranh với thương hiệu trà sữa Đài Loan, Hồng Kông khác, ngay cả khi đi du lịch thì lựa chọn túi trà thái xanh mang về làm quà cũng được ưu thích.

Cách pha trà thái xanh phổ biến: -Pha với sữa và trân châu tạo nên món trà sữa thơm béo vô cùng hấp dẫn. -Pha với chanh tạo thành trà chanh thanh mát, giải nhiệt vào ngày hè oi bức.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI XANH

Nếu đi du lịch ở Thái, chắc hẳn bạn thưởng thức món trà sữa thái xanh và không thể nào quên hương vị của chúng. Bạn muốn thưởng thức trà sữa thái tại nhà, thì cần nắm trọn bộ bí quyết sau để tạo dựng ra một ly trà sữa thái xanh ngon:

*Phần 1: Cách làm thạch từ trà thái xanh

-Bước 1: Trộn đường và bột thạch rau câu với nhau. Khi cho nước vào thì bột rau câu không bị vón cục lại. Để có màu xanh khi làm thạch trà thái xanh thì bạn cho 1 gói trà thái túi lọc vào. -Bước 2: Cho một lượng nước sôi vừa đủ nồi (sử dụng 1 gói thạch rau câu thì khoảng 2 lít nước). Đun sôi trên bếp đến khi hỗn hợp được hòa tan với nhau tạo thành dạng sệt sệt. -Bước 3: Cho hỗn hợp sau khi đun ra khay làm thạch và bảo quản ngăn mát. Màu sắc thạch có thể làm nhiều loại hương vị tự nhiên khác nhau tùy thích.

*Phần 2: Cách nấu trà sữa thái xanh

-Bước 1: Cho trà thái xanh vào nước sôi và đun trong khoảng 10 – 15 phút để ra nước cốt. Sau đó lọc bã trà đi chỉ sử dụng nước cốt. Phần bã trà có thêm hòa với ít nước nguội để ra thêm nước cốt. Lúc này nước trà đang có màu xanh đậm -Bước 2: Cho sữa đặc và đường vào rồi hòa tan. Khi có sự kết hợp cùng sữa thì màu xanh đậm sẽ được chuyển sang màu xanh cốm (vô cùng tươi mới và bắt mắt) -Bước 3: Thưởng thức trà sữa sẽ ngon hơn khi uống lạnh và có thêm thạch trà thái xanh đã làm.

Thành quả trà sữa thái xanh bạn thưởng thức với mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng của trà và những hương hiệu hoa, gia vị đặc trưng người Thái. Phần ngọt nào, béo ngậy của sữa đặc được kết hợp pha chế tạo thêm mùi vị đậm đà, thơm tho và thanh ngậy.

Tất cả giác quan của bạn sống dậy khi thưởng thức ly trà sữa tuyệt vời này. Đặc biệt vào mùa đông/mùa lạnh, bạn có thể sử dụng trà thái xanh kết hợp với sữa đặc/sữa tươi để mang hương vị thanh ngọt trà sữa.

Bạn sẽ cảm nhận một hương vị rất khác của trà sữa thái xanh, hương vị ấm áp khi thưởng thức cùng người yêu quý. Trà sữa thái xanh không chỉ thơm ngon mà còn mang màu xanh hy vọng.

BÍ QUYẾT PHA TRÀ SỮA ĐẬM HƯƠNG VỊ THÁI

1. Nhiệt độ nước pha trà

Đây là công đoạn vô cùng quan khi hãm bất kỳ loại trà nào vì nước có tác động vô cùng lớn đến mùi vị trà. Nếu nước quá nóng khi hãm trà liền sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của trà.

Nếu nước bị nguội thì những dưỡng chất tinh túy có trong trà sẽ không được ra cốt hết. Khoảng nhiệt độ thích hợp để hãm trà từ 80 – 90 độ C.

2. Thời gian ủ trà

Việc ủ trà vô cùng quan trọng để có một chất lượng trà tuyệt vời. Một hương vị đậm đà, hương thơm đặc biệt thì bạn nghĩ rằng thời gian ủ trà lâu, khi để càng lâu thì nước cốt trà ra càng nhiều. Nhưng thực tế không, nếu ủ trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng.

Để có hương vị đậm thì bạn thay đổi lượng nước ít đi hoặc thêm lượng trà nhiều hơn mức bình thường. Thời gian ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút, nếu khoảng lượng nước của bạn ít đi thì bạn có thể ủ trà ngắn hơn.

Khi pha trà sữa thì cần để nước trà sau hãm hoàn toàn nguội thì mới cho thêm sữa vào khuấy. Điều này, làm trà sữa không bị mất đi hương trị của trà và độ ngọt thơm béo của sữa.

3. Chất lượng trà để pha

Một ly trà ngon chỉ khi sử dụng đúng loại trà đạt chuẩn. Trà thái xanh được mua tại các cửa hàng thì bạn cần xem rõ thông tin sản phẩm, thời hạn sử dụng. Trà thái xanh đúng nhập khẩu ở Thái Lan phải có mã vạch FDA và còn trong thời hạn sử dụng.

Việc bảo quản trà nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu chỉ có trong gia đình sử dụng thì bạn nên mua số lượng ít có gói khoảng 40gr hoặc 200gr cho bạn lựa chọn. Trà thái xanh mua lâu không được sử dụng có thể làm bay mất hương bị tự nhiên của trà.

4. Cân bằng vị khi trà bị đắng hây ngậy béo của sữa

Trà sữa thái ngon chuẩn bị khi không có bị đắng quá mức. Nguyên nhân đắng trà có thể đến từ việc bảo quản trà, thời gian ủ trà hay cả các dụng cụ sử dụng pha trà chưa được vệ sinh sạch,… Nếu không bị mất vị trà thì thì bạn sử dụng mật ong cho thêm vào và khuấy đều với trà. Hương vị mật ong với vị ngọt thanh làm giảm độ đắng của trà và hòa quyện cùng với sữa.

Bạn không thích lắm mùi béo ngậy của sữa nhưng nếu không cho lượng sữa vừa đủ thì không có độ ngon hợp lý. Hãy sử dụng một ít baking soda để giữ cho độ béo ngậy của sữa vừa đủ, mà không làm mất đi hương vị của trà.

Cách Làm Kem Đậu Xanh Sầu Riêng

Ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trong tay một ly kem nhỉ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng thơm mát, béo ngậy rồi.

Sầu riêng là vua của các loại trái cây, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đẹp da, giúp duy trì sức khỏe của xương, kiểm soát huyết áp, và tâm trạng của bạn cũng được cải thiện sau khi ăn sầu riêng nữa đấy.

Đậu xanh có công dụng giúp thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe, nhiều chất xơ và vitamin, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Kem đậu xanh sầu riêng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

Thích ăn sầu riêng, nhưng ít người biết công dụng của loại quả này

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Đậu xanh mua về, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 4 – 6 tiếng cho đậu xanh nở mềm.

Thêm một ít muối trong lúc ngâm, sẽ giúp đậu nhanh mềm hơn đó.

Sau khi đậu xanh đã mềm, vớt đậu xanh ra, rồi cho vào nồi để hấp chín đậu.

Hoặc bạn cũng có thể làm chín đậu xanh bằng cách nấu với một ít nước.

Cho đậu xanh đã chín mềm vào cối xay sinh tố cùng với một ít đường, xay cho đậu nhuyễn mịn, rồi để vào tô.

Bước 2:

Đun sôi phần nước cốt dừa, khi nồi đã sôi, cho tiếp tục sữa tươi, bột bắp, bột mì, một ít muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho một ít muối vào nước cốt dừa để tăng thêm vị đậm đà.

Bột bắp và bột mì tạo độ sệt và giúp phần kem sau khi hoàn thành sẽ ít đá, ngon, dẻo hơn.

Bước 3:

Cho phần cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Có thể dùng muỗng để làm mịn cơm sầu riêng.

Trộn đều phần đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa lại, rồi cho vô khuôn kem để vào trong ngăn đá.

Đợi khi kem đông thì bạn đã có một cây kem đậu xanh sầu riêng mát lạnh rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng béo béo thơm ngon do tự tay mình làm rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh (Yogurt Matcha) Thanh Mát

Sữa chua kết hợp với bột trà xanh mang đến hương vị đặc trưng, thơm mát. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và mang đến cho bạn làn da căng mịn. Không quá cầu kì trong cách chế biến, nguyên liệu quen thuộc, sữa chua trà xanh là một món ngon mà bạn có thể tự tay pha chế sữa chua ngon ngay tại nhà đề chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình.

Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

Sữa đặc: 1 lon

Nước sôi nóng: 1 lon sữa bò

Sữa tươi: 2 lon sữa bò

Sữa chua không đường: 1-2 hộp

Bột trà xanh: 1 tsp

Cách làm sữa chua trà xanh thơm béo

Bước 1: Lấy sữa đặc ra một tô lớn, đong vào tô 1 lon nước sôi nóng. Khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn trong nước sôi

Bước 2: Đong 2 lon sữa tươi, rót từ từ sữa tươi vào phần sữa đặc, vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau

Bước 3: Bóc 1 hộp sữa chua không đường đổ vào phần hỗn hợp sữa phía trên. Khuấy đều để sữa chua hòa tan hết. Tiếp tục thêm vào 1 tsp bột trà xanh, dùng phới lồng đánh đều để bột trà xanh tan vào sữa, tạo màu xanh bắt mắt

Bước 4: Đun nóng một nồi nước để ủ sữa chua. Đun đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn khoảng chừng 80 độ C là được

Bước 5: Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh nhỏ. Đậy kín nắp hũ. Đặt những hũ thủy tinh vào nồi nước ấm, căn mực nước khoảng 2/3 thành hũ là được. Dùng một khăn bông sạch, phủ kín miệng nồi và để ủ khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua lên men.

Sữa chua sau khi ủ xong thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể ăn sữa chua trực tiếp trong hũ thủy tinh hoặc đổ ra ly, thêm sữa đặc và đá đánh đều lên để có món sữa chua trà xanh đá ngon tuyệt thưởng thức trong những ngày nóng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Sữa Hạt Bí Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Hạt bí ngô còn được gọi là pepita – một cách gọi theo tiếng Tây Ban Nha. Hạt bí xanh là loại hạt dẹt, màu xanh đậm, một số loại hạt bí khác có màu trắng vàng. Hạt bí được lấy từ quả bí ngô có kết cấu dẻo, dai và hương vị béo bùi cùng ngọt thanh tinh tế.

Hạt bí xanh tưởng chừng như là loại hạt phải bỏ đi và không có công dụng gì cả. Thì ngày nay, hạt bí xanh đang ngày càng được nhiều người biết tới và sử dụng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao.

2. Thành Phần Dinh Dưỡng Của Hạt Bí Xanh

3. Công Dụng Hạt Bí Xanh – Sữa Hạt Bí Xanh

Các bệnh về thận đang ngày càng phổ biến do thói ăn uống không lành mạnh. Đặc biệt bệnh sỏi thận hay gặp ở những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu và ít uống nước. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sử dụng hạt bí xanh mỗi ngày giúp thận hoạt động tốt hơn. Ngăn ngừa quá trình lão hóa của thận và đánh tan sỏi thận.

Trong hạt bí xanh chứa các chất chống oxy hóa như carotenoid và vitamin E. Những chất này giúp cơ thể giảm viêm, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại. Những hợp chất như phenolic, kẽm… giúp cơ thể ức chế được các enzym xúc tiến quá trình oxy hóa lipoxygenase. Từ đó giúp cơ thể duy trì sự trẻ trung, trì hoãn quá trình lão hóa.

Trong hạt bí xanh có lượng acid linoleic cao rất tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Theo các nghiên cứu, protein và polysaccharide trong hạt bí xanh giúp cơ thể tăng mức insulin. Đồng thời, chất arginine còn giảm lượng đường nạp vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, lượng magie trong hạt bí xanh giúp giảm 33% nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường.

Trong một nghiên cứu trên chuột, dầu hạt bí ngô giúp giảm viêm ở những con chuột bị viêm khớp. Điều đáng lưu ý ở đây là sau khi sử dụng không xảy ra tác dụng phụ so với những thuốc chống viêm khác. Đặc biệt, ăn hạt bí xanh còn giúp giảm thiểu giun trong đường ruột. Bởi hạt bí ngô có hợp chất cucurbitin, axit béo, berberine… tiêu giệt trứng giun và hạn chế sự phát triển của ấu trùng trong dạ dày. Thế nên, sử dụng hạt bí xanh khoảng 50 gram một ngày sẽ làm vết thương của bạn nhanh lành hơn đấy!

Hạt bí ngô xanh là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, magie, kẽm và axit béo tốt cho cơ thể. Tất cả chất này đều giúp cho trái tim thêm phần khỏe mạnh. Đồng thời, hạt bí xanh có khả năng tạo oxit nitric. Oxit Nitric giúp mở rộng các mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ phát triển mảng bám trong động mạch.

Dầu hạt bí xanh còn có thể giảm mức huyết áp cao và lượng cholesterol trong cơ thể. Hai thành phần này là yếu tố gây nên các bệnh về tim mạch đấy!

Mức độ kẽm trong cơ thể là yếu tố quyết định đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Thế nhưng đây sẽ không còn là vấn đề nếu bạn sử dụng hạt bí xanh hằng ngày. Bởi trong hạt bí xanh chứa 14% là kẽm tự nhiên. Từ đó, góp phần tạo nên những testosterone lành mạnh và cải thiện sức khỏe.

Trong dầu hạt bí xanh chứa rất nhiều estrogen – chất làm tăng lượng cholesterol tốt. Những chất này có tác dụng hạ huyết áp, chống nhức đầu và đau khớp trong thời kỳ mãn kinh gây nên. Đồng thời còn giảm khả năng ung thư vú ở phụ nữ đã mãn kinh. Dầu hạt bí xanh giúp cơ thể ít bốc hỏa, cải thiện chất lượng cuộc sống.

4. Cách Làm Sữa Hạt Bí Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Có rất nhiều cách để khai thác dinh dưỡng từ hạt bí xanh. Bạn có thể làm salad hạt bí xanh hay ăn hạt bí xanh đơn giản… Và cách được nhiều người sử dụng nhất phải kể đến là làm sữa hạt bí xanh đấy! Thế nên còn chần chờ gì mà không cùng Nut Garden nghiên cứu ngay cách làm sữa hạt bí xanh nhỉ?

Cách thực hiện sữa hạt bí xanh truyền thống:

Bước 4: Cho phần sữa hạt bí xanh vừa lọc được lên bếp, đun tới khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn. Lúc này, cho vani cùng bột quế, đinh hương và đường vào cùng. Sau đó, mở nhỏ lửa và để sữa sôi trong vòng 5 phút. Tèng téng teng, chỉ với 4 bước đơn giản các bạn đã có ngay cho mình một cốc sữa hạt bí xanh thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Cách thực hiện sữa hạt bí xanh đậu xanh:

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sữa hạt bí đậu xanh vừa thơm ngon vừa béo ngậy rồi. Sữa sẽ ngon hơn khi uống lạnh đấy!

Cách thực hiện sữa hạt bí xanh truyền thống: