Top 9 # Xem Nhiều Nhất Uống Sữa Quá Hạn 1 Ngày Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Quá Ngày Dự Sinh 2

Rất nhiều mẹ bầu lo lắng vì đã quá ngày dự sinh 2 – 3 ngày nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Trong trường hợp này thai phụ nên làm gì?

Quá ngày dự sinh mà chưa sinh

Quá ngày dự sinh là tình trạng thai nhi kéo dài quá 42 tuần lễ, tính từ tuần đầu tiên của chu kỳ cuối cùng mà em bé vẫn chưa chui ra khỏi bụng mẹ. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy, trong số 12% sản phụ được bác sĩ chẩn đoán là thai quá ngày thì có khoảng 4% mẹ bầu bị quá ngày thật còn lại là do phụ nữ tính số vòng kinh không đúng.

Thông thường, bước vào , mẹ bầu cần phải tiến hành kiểm tra nhịp tim của thai nhi, nước ối, máu chảy qua dây rốn. Điều này giúp mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Sau khi thai nhi bước qua tuần thứ 41, bác sĩ sẽ cho biết mẹ bầu có nên uống thuốc kích thích để sinh hay không.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ đã quá ngày dự sinh nhưng vẫn chưa sinh. Các bác sĩ cho biết, mẹ bầu gặp phải hiện tượng này là do con so, thai nhi có giới tính nam, mẹ bị béo phì hoặc đã từng có thai kỳ quá ngày,… Để ngăn ngừa tình trạng thai quá tuần, bác sĩ tiến hành áp dụng các biện pháp để kích thích sinh khi thai nhi bước qua tuần 42. Điều này sẽ giúp tử cung mở ra và mẹ sinh dễ hơn, ngăn ngừa biến chứng.

Quá ngày dự sinh có sao không

Thực tế, có rất nhiều trường hợp phụ nữ đứng trước tình trạng đã đến ngày sinh nở nhưng vẫn chưa sinh. Tuy nhiên, khi thai nhi bước vào tuần 42, mẹ bầu sẽ đối diện với những rủi ro trong quá trình sinh nở. Theo thống kê, có đến 1 – 2 bé tử vong trên 1000 trẻ sơ sinh khi thai nhi sinh giữa khoảng 41 – 43 tuần của thai kỳ.

Khi thai nhi quá ngày dự sinh, môi trường tử cung của người mẹ chẳng còn lý tưởng để nuôi dưỡng thai nhi nữa. Đồng thời, nhau thai cũng bắt đầu có dấu hiệu hoạt động kém đi. Chúng sẽ cung cấp ít chất dinh dưỡng và oxy cho cơ thể của trẻ. Trong cơ thể của mẹ, lượng nước ối bắt đầu ít hơn. Điều này gây bất lợi cho sự phát triển và sức khỏe của bé.

Với trường hợp, bánh nhau vẫn hoạt động tốt, thai nhi sẽ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, người mẹ sẽ rất dễ gặp phải tình trạng sinh khó do con quá to. Đồng thời, phụ nữ sẽ phải đối diện với hàng loạt vấn đề như kẹt vai, sang chấn nhiều cho cả mẹ lẫn con, không sanh được, phải mổ lấy thai,… Ngoài ra, một khi nước ối đã cạn dần, mẹ sẽ dễ gặp phải cơn gò tử cung làm chèn ép dây rốn, làm tăng nguy cơ sinh muộn trong những lần mang thai tiếp theo.

Khi thai nhi gặp phải tình trạng quá ngày dự sinh mà chưa sinh, bác sĩ sẽ kiểm tra thai nhi đã trưởng thành hay chưa hoặc có gặp phải sự đe dọa nào không hoặc thai có thể chịu đựng được trong quá trình sinh nở. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp nhất cho mẹ bầu.

Một số trường hợp thai nhi đã quá ngày dự sinh nhưng kích thước lớn (trên 4kg) hoặc mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ bắt buộc mẹ phải tiến hành mổ. Thông thường, thai kỳ sẽ kéo dài khoảng 40 – 41 tuần nhưng ở tuần thai thứ 42 mà mẹ bầu vẫn chưa sinh và gặp phải các trường hợp trên, thai phụ sẽ phải mổ để tránh các biến chứng nguy hiểm cho thai nhi như suy hô hấp, nhiễm trùng, sốt cao, tử vong,… Việc thai nhi mổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và sự chỉ định của bác sĩ.

Ở tuần thai thứ 41 là thời điểm thích hợp để mẹ bầu sinh bởi nhau thai càng già sẽ rất dễ đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của bé. Nếu thai nhi đã quá ngày dự sinh khoảng 1 tuần, mẹ bầu cần phải ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi, thăm khám. Nếu bác sĩ nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường ở thai nhi, bác sĩ sẽ tiến hành mổ lấy thai để giữ an toàn cho cả mẹ lẫn bé.

Trong quá trình mổ lấy thai, mẹ bầu sẽ được kích thích để tạo cơn co tử cung như hiện tượng chuyển dạ. Sau đó, bác sĩ sẽ theo dõi nếu thai nhi không có bất cứ phản ứng tiêu cực nào sẽ được bác sĩ tiếp tục chờ thời gian chuyển dạ. Thời gian này sẽ được thử nghiệm trong khoảng 24 – 48 giờ. Nếu mẹ bầu không sinh thường được, bác sĩ sẽ mổ lấy thai.

Điều thai phụ nên làm lúc này là phải hết sức bình tĩnh, không nên lo lắng quá mức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi trong bụng. Tốt nhất, mẹ nên bình tĩnh, nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để quá trinh sinh nở diễn ra suôn sẻ và giúp “mẹ tròn con vuông”.

Dự phòng thai quá ngày

Theo BS. Võ Thị Mỹ Hạnh (Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương) cho biết: Thời gian dự kiến sinh một em bé là phải đủ 280 ngày, kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của người mẹ. Tuy nhiên, không phải thai nhi nào cũng chuyển dạ đúng ngày. Có thai nhi chuyển dạ đủ tháng từ tuần 38 – 42 tuần, có bé thi dưới (non tháng) nhưng cũng có trẻ trên 42 tuần (già tháng).

Với những trẻ già tháng mà vẫn chưa sinh, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp kịp thời để ngăn chặn tình trạng tử vong trong bụng mẹ bởi chất dinh dưỡng để nuôi thai không còn nhiều. Với trường hợp mẹ nhận thấy thai đã quá thì nên áp dụng một số phương pháp dự phòng cho thai nhi sau đây.

Đây là việc làm đầu tiên mẹ bầu phải thực hiện. Sau khi thông báo cho bác sĩ biết họ sẽ kiểm tra vị trí và kích thước của bé cũng như cổ tử cung của mẹ xem bạn đã sẵn sàng sinh hay chưa. Trong quá trình bác sĩ kiểm tra để tìm ra phương pháp thích hợp nhất cho cả hai mẹ con thì bạn cũng không nên quá nóng vội, lo lắng. Với những trường hợp chưa phải sinh vội, bạn cần phải đến bệnh viện khoảng 2 – 3 ngày để bác sĩ kiểm tra một lần.

Thay vì rầu rĩ, lo lắng khi nào con ra đời, bạn nên lên kế hoạch cho bản thân mình. Bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, hít thở sâu hoặc trao đổi, trò chuyện với bạn bè để cảm thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng. Trong khoảng thời gian này, bạn nên nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày sinh nở. Nếu quá khó ngủ, bạn có thể mở một bản nhạc du dương; đồng thời, bạn kê gối, gác chân lên cao để dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Luyện tập thể dục bằng động tác đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp thai phụ dễ sinh nở hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc đi lại của bản thân mình và nhờ bác sĩ hướng dẫn các phương pháp để hỗ trợ sinh con. Trong khoảng thời gian này, bạn không nên làm việc nặng hoặc thực hiện các động tác phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu quá ngày dự sinh mà thai nhi vẫn chưa ra đời thì mẹ bầu cần phải báo ngay cho bác sĩ kịp thời, nhất là các trường hợp thai phụ cảm thấy có dấu hiệu lạ ở bụng như đau bụng, chảy nước âm đạo, tử cung co thắt,… Điều này cho thấy mẹ sắp bước vào quá trình sinh nở. Song song với đó, các mẹ cần phải tiến hành thăm khám để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Thai Quá Ngày Dự Kiến Sinh

Chắc hẳn bất kỳ mẹ bầu nào cũng mong muốn được gặp con đúng lịch. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng suôn sẻ bởi có lúc dù đã qua 9 tháng 10 ngày rồi mà mẹ vẫn chưa thấy xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ. Tình trạng này tưởng chừng như bình thường nhưng thực tế lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi.

1. Ngày dự sinh là gì?

Ngày dự sinh là ngày mà bác sĩ dự đoán là em bé sẽ chào đời, được xác định dựa trên ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của sản phụ. Ngày dự kiến sinh được xem như một hướng dẫn để kiểm tra quá trình mang thai và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Thai quá ngày dự sinh có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe ngiêm trọng ở thai nhi.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng thai quá ngày:

Hiện tại thì chưa có một nguyên nhân nào được xác định gây ra hiện tượng thai quá ngày sinh. Nhưng dựa trên những biểu hiện lâm sàn có thể phát hiện những mẹ thường có nguy cơ sinh con già tháng. Những người có tiền sử hộ sản gia đình ghi nhận số thai kỳ dài hơn bình thường (43 – 44 tuần): – Những phụ nữ mắc bệnh béo phì. – Thai phụ có 1 hoặc có vài vấn đề về nhau thai. – Phụ nữ mang thai lần đầu hoặc mang thai là một bé trai.

Khi kết thúc tuần thai thứ 40, bước sang tuần thứ 41 là thời điểm thích hợp để thai nhi chào đời, vì đồng thời đây cũng là thời điểm thai bắt đầu già đi, các chức năng cung cấp dinh dưỡng và oxy cho thai nhi bắt đầu suy yếu. Vì vậy, thai càng lâu thì càng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi. – Nguy cơ đối với thai nhi: Ảnh hưởng nhiều đến nhịp tim thai nhi, tổn thương hệ thần kinh, gây thiểu năng hệ thần kinh vận động, nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp, sốt cao, nhiễm trùng, em bé chào đời bị suy dinh dưỡng, da dẻ nhăn nheo, sức đề kháng kém, thậm chí là tử vong… – Nguy cơ đối mẹ bầu: thai nhi càng tiếp tục phát triển lớn thêm khiến bà bầu khó sinh do con to, từ đó bắt buộc phải mổ lấy thai; nước ối cạn dần khiến mẹ dễ bị cơn gò tử cung chèn ép dây rốn; sau sinh phải nằm viện nhiều ngày và dễ để lại nhiều biến chứng. Ngoài ra, nếu mẹ không để ý đến thời gian chào đời của con mà cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên thì thai nhi sẽ bị tử vong trong quá trình chuyển dạ. Nguyên nhân là do dây rốn bị chèn ép mỗi khi xuất hiện cơn gò tử cung dẫn đến suy thai.

4. Cần làm gì khi thai quá ngày dự kiến sinh?

5. Mẹ nên làm gì khi thai quá ngày dự sinh:

Khi thấy ngày dự sinh đã qua khoảng 1 tuần thì tốt nhất mẹ nên báo ngay cho bác sĩ để được khám và theo dõi kỹ càng hơn. Nếu là lỗi sai về tính ngày dự sinh thì không sao nhưng nếu thực sự là quá ngày thì mẹ sẽ được chỉ định nhập viện để quan sát và có thể là phải mổ đẻ để đảm bảo an toàn. Theo đó, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp kích thích chuyển dạ bằng cách tiêm thuốc oxytocin qua đường tĩnh mạch để gây ra những cơn co nhân tạo. Tiếp theo sẽ đặt một viên thuốc vào âm đạo để làm mềm tử cung và bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên, trường hợp mổ đẻ chỉ được diễn ra khi bác sĩ đã sử dụng mọi thủ thuật vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ và nhịp tim thai nhi bình thường. Ngoài ra, khi thấy dến ngày dự sinh mà vẫn chưa có dấu hiệu gì thì mẹ hãy áp dụng một số mẹo kích thích dấu hiệu chuyển dạ như: – Ăn cay theo sức chịu đựng của bản thân – Ăn dứa: Dứa có nhiều enzyme Bromelain giúp kích thích và làm mềm tử cung – Quan hệ: trong tinh trùng có một số chất giúp làm mềm tử cung và Oxytocin có tác dụng làm tăng các cơn co, nhưng lưu ý không nên quan hệ khi đã vỡ ối vì có thể gây nhiễm trùng ối. – Kích thích vùng ngực: dùng bàn tay xoa tròn lên núm vú và quầng vú (khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần khoảng 1 giờ) sẽ giúp sản sinh oxytocin kích thích thai nhi chào đời. – Đi bộ: cách này giúp em bé di chuyển dần xuống gần tử cung của mẹ nhanh hơn. Khi thai quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ, mẹ bầu nên sớm tới khám tại các cơ sở y tế để được các bác sỹ sản khoa có kinh nghiệm chẩn đoán, đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp. Với mong muốn được đồng hành cùng các mẹ trong suốt quá trình mang thai và sinh con, đồng thời mang tới cho các mẹ những dịch vụ tiện ích từ hệ thống y tế đẳng cấp đậm phong cách Hàn Quốc.

Từ ngày 05/04 – 30/04 ,Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn dành tặng những ưu đãi cực hấp dẫn khi mẹ đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói: Giảm 25% các gói thai sảnGiảm thêm 5% cho khách sinh trong tháng 4 và tháng 5.2021 – Miễn phí khám và siêu âm thai 2D hoặc 5D không giới hạn cho khách hàng đăng ký gói từ tuần thai đăng ký (Siêu âm 5D chỉ áp dụng với tuần thai dưới 33 tuần) – Miễn phí sàng lọc thính lực cho bé – Tặng 01 lần chiếu plasma – Tặng voucher trị liệu giảm đau lưng sau sinh trị giá 1 triệu đồng – Tặng chụp ảnh newborn

Quà tặng đi kèm

Tặng giường gấp người nhà

Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp cho Mẹ và Bé trị giá bao gồm + 02 bộ quần áo Nous + Bộ quà tặng của nhãn hàng HIPP (sữa hoặc bình sữa, trà lợi sữa, kem hăm) + Bộ quà tặng của nhãn hàng Moony + Tặng voucher giá ưu đãi khi đặt phòng tại khách sạn Bảo Sơn

Những Điều Cần Biết Về Thai Quá Ngày

10/04/2008

Những điều cần biết về thai quá ngày

Khoa Sản ABV Từ Dũ

Thai quá ngày là gì?

Dân gian có từ “chửa trâu” để chỉ những trường hợp thai đã quá ngày dự tính sanh mà em bé vẫn chưa chịu chui ra khỏi bụng mẹ.

Trong y học, thai quá ngày được định nghĩa là những thai kỳ kéo dài hơn 42 tuần lễ tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Tuy nhiên trong số 12% sản phụ được chẩn đoán là thai quá ngày, chỉ có khoảng 4% là quá ngày thật sự, số chị em còn lại thường do tính vòng kinh không đúng.

Nếu bị thai quá ngày, tôi sẽ có những nguy cơ gì?

Khi được chẩn đoán là thai quá ngày mà không được xử trí thích hợp, sẽ có hai khả năng xảy ra:

– Nếu bánh nhau vẫn hoạt động tốt, thai nhi tiếp tục phát triển lớn thêm, khi sanh có thể đẻ khó do con to (kẹt vai, sang chấn nhiều cho cả mẹ lẫn con hoặc không sanh được, phải mổ lấy thai…). Thêm vào đó lượng nước ối có thể cạn dần, khi sanh em bé dễ bị suy do cơn gò tử cung làm chèn ép dây rốn.

– Ngược lại nếu bánh nhau bị thoái hoá, thai nhi sẽ không được nuôi dưỡng tốt, có thể tử vong trong bụng mẹ hoặc trong khi sanh, hoặc em bé bị suy dinh dưỡng, da dẻ nhăn nheo và sức đề kháng kém.

Vậy tôi phải làm gì nếu bị thai quá ngày?

Khi bị thai quá ngày, bác sĩ thường khuyên bạn nhập viện làm các xét nghiệm để xác định xem:

– Thai nhi đã trưởng thành chưa?

– Sức khỏe của thai nhi có đang bị đe doạ hay không, liệu thai nhi có đủ sức chịu đựng một cuộc chuyển dạ hay không?

Để trả lời hai câu hỏi này, bác sĩ sẽ cân nhắc để chọn cho bạn một phương án thích hợp nhất. Ngoài một số xét nghiệm máu bắt buộc, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn:

– Siêu âm để đo đạc các kích thước của thai nhi và lượng nước ối.

– Sau đó, có thể bác sĩ chọc hút một ít dịch ối dưới sự hướng dẫn của siêu âm.

– Có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm một thử nghiệm gọi là nghiệm pháp thử thách bằng Oxytocin. Khi đó, một nữ hộ sinh sẽ cho bạn truyền tĩnh mạch dung dịch Glucose 5% có pha 5 đơn vị Oxytocin mục đích nhằm tạo ra ba cơn gò tử cung trong mỗi 10 phút giống như giai đoạn đầu của cuộc sanh. Đồng thời, cô nữ hộ sinh này sẽ cho bạn gắn máy monitor để theo dõi đáp ứng của tim thai với các cơn gò trong vòng ba mươi phút. Bác sĩ điều trị sẽ xem xét kết quả và nếu em bé chịu đựng được “cuộc chuyển dạ nhân tạo này” thì thường cũng sẽ chịu được cuộc sanh thật.

– Trong lúc chờ đợi em bé chào đời có thể bác sĩ sẽ chỉ định theo dõi đáp ứng tim thai mỗi khi em bé cử động. Nghiệm pháp này được thực hiện cũng gần giống như nghiệm pháp trên, tuy nhiên cô nữ hộ sinh sẽ không truyền dịch cho bạn mà sẽ yêu cầu bạn để ý mỗi khi có cảm nhận em bé đạp thì bấm đánh dấu lên trên biểu đồ tim thai. Sau 20 – 45 phút thử nghiệm, bác sĩ sẽ đọc kết quả để xem sức khỏe hiện tại của em bé như thế nào. Ngoài ra hàng ngày bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn theo dõi cử động của thai kỳ để đảm bảo rằng em bé của bạn chưa có dấu hiệu suy thai.

Khi đã có những bằng chứng chắc chắn là thai nhi đủ trưởng thành và chịu đựng được cuộc chuyển dạ, bác sĩ sẽ giúp cho bạn sanh. Ở đây cũng vậy, bác sĩ sẽ cân nhắc để chọn lựa cho bạn cách tốt nhất. Có thể bác sĩ sẽ đặt một túi nước vào trong buồng tử cung để kích thích tạo cơn gò, cũng có thể bác sĩ sẽ truyền dung dịch Oxytocin đường tĩnh mạch cho bạn. Những trường hợp em bé không chịu đựng được cuộc sanh, hoặc em bé quá to, hoặc bạn có vết mổ lấy thai cũ,… có thể bác sĩ sẽ quyết định mổ cho bạn để lấy em bé ra.

Làm thế nào để dự phòng thai quá ngày?

Điều đầu tiên và dễ dàng nhất là bạn phải nhớ rõ ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, trong sản khoa gọi là kinh chót. Chị em chúng ta nên có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại ngày có kinh hàng tháng.

Đối với những chị em có vòng kinh không đều hoặc quá dài, cần giữ cẩn thận phiếu khám thai và siêu âm thai trong qúy đầu của thai kỳ, tốt nhất là khi trễ kinh được 3 tuần để sau này bác sĩ có bằng chứng khoa học cho việc định tuổi thai.

Ngoài hai công việc này, chúng ta phải đi thăm thai định kỳ đều, ghi nhận ngày đầu tiên thấy thai máy, và nếu quá ngày dự sanh hơn một tuần vẫn chưa thấy chuyển dạ thì phải đi khám bác sĩ để được xử trí kịp thời.

Uống Sữa Ong Chúa Quá Liều Có Sao Không?

Sữa ong chúa là một nguyên liệu vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Trong sữa ong chúa có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp phát huy nhiều tác dụng tích cực đã được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu trên thế giới. Tuy nhiên, việc lạm dụng sữa ong chúa có thể gây ra những tác dụng không mong muốn. Vậy uống sữa ong chúa quá liều có sao không? Qua bài viết sau đây, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn thắc mắc trên.

1. Giới thiệu chung về sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một loại sữa được tiết ra từ những con ong thợ, dùng để nuôi dưỡng ong chúa và ấu trùng của ong chúa. Những con ong khi được nuôi bằng sữa này sẽ phát triển và trưởng thành thành ong chúa, có tuổi thọ gấp 50 lần ong thợ. Ở nhiệt độ bình thường, sữa ong chúa có dạng sệt, đặc như bơ, màu ngà vàng.

Trong sữa ong chúa có chứa nước, protein, glucid, lipid, các acid amin thiết yếu, vitamin nhóm B, C cùng một số chất khoáng vi lượng như đồng, kẽm, coban, selen,… Dựa vào những thành phần quý giá như trên mà người ta đã thu thập sữa ong chúa để sản xuất thành sản phẩm sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa viên nang phục vụ cho nhu cầu sức khỏe, làm đẹp của con người.

2. Tác dụng của sữa ong chúa đối với con người

– Tác dụng làm đẹp: sữa ong chúa là một thần dược đối với làn da. Việc uống trực tiếp sữa ong chúa, pha sữa vào mật ong, nước trái cây để uống, dùng sữa ong chúa đắp mặt,… đều giúp làn da mịn màng, trắng hồng rạn rỡ, tăng sức đề kháng. Đồng thời, sữa ong chúa giúp trị mụn, trị nám, trị tàn nhang,…, đem lại cho chị em phụ nữ sự tự tin với một làn da rạng ngời.

– Tác dụng phòng bệnh: uống sữa ong chúa thường xuyên giúp ngăn ngừa một số bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, viêm dạ dày mạn, bệnh thận mạn, bệnh ung thư,…

3. Uống sữa ong chúa quá liều có sao không

Với những thành phần dưỡng chất quý giá và tác dụng tuyệt vời như vậy, liệu rằng uống sữa ong chúa quá liều có sao không? Tương tự như nhiều loại dược phẩm và thực phẩm chức năng khác, nếu bạn uống sữa ong chúa quá liều sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn. Một số tác dụng phụ thường gặp khi uống sữa ong chúa quá liều đó là: buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, khởi phát cơn hen, khó ngủ, rối loạn nhịp tim,…

Vì vậy, bạn nên sử dụng sữa ong chúa ở liều lượng cho phép. Liều thích hợp và khoa học theo khuyến cáo của các chuyên gia là: người lớn mỗi lần uống từ ½ đến 1 thìa cà phê sữa ong chúa tươi hoặc 1 đến 2 viên nang sữa ong chúa, mỗi ngày uống tối đa 2 lần. Đối với trẻ em: uống mỗi lần không vượt quá ½ liều người lớn, mỗi ngày uống từ 1 đến 2 lần.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE

Điện thoại: 0908 745 676

Đc : 424 Lý Thái Tổ Tp Bảo Lộc Tỉnh Lâm Đồng

Đc 2: 52 Đông Du Phường Bến Nghé Quận 1 TPHCM