Top 1 # Xem Nhiều Nhất Uống Sữa Ong Chúa Tươi Mỗi Ngày Có Tốt Không Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Uống Sữa Tươi Không Đường Hàng Ngày Có Tốt Không ? Nên Uống Bao Nhiêu Mỗi Ngày ?

Đăng tải 28/02/2019 16:27 – Mến Bùi

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa tươi là các loại sữa từ động vật (bò, dê, cừu,…) ở dạng nguyên liệu thô, dạng nước, chưa qua chế biến hoặc chỉ mới qua sơ chế. Chúng chưa được tiệt trùng hoặc tiệt trùng chưa triệt để bởi các thiết bị xử lý đạt chuẩn.

Dù khi nói đến sữa tươi mọi người đều biết là nó rất tốt, nhưng tại sao nó tốt và sử dụng sữa tươi cho hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa tươi không đường

Sữa tươi không đường chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giống như sữa tươi nguyên chất, bao gồm :

Cacbonhydrat. Vitamin B6,12.

Uống sữa tươi không đường hàng ngày có tốt không ?

Sữa tươi không đường là thức uống đầy dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Vì vậy việc sử dụng sữa tươi không đường hàng ngày rất tốt và nên duy trì.

Bởi vậy các chuyên gia sức khỏe khuyến khích mọi người nên uống sữa tươi mỗi ngày, ít nhất là một ly sữa. Đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt sữa tươi không đường còn có rất nhiều tác dụng như làm trắng da, giảm tan nhang và các vết thâm do mụn. Hay có thể cải thiện một số tình trạng về da rất tốt.

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu sữa tươi không đường thì hợp lý ?

Theo các chuyên gia thì mỗi ngày bạn có thể uống 3 ly sữa tươi không đường tương ứng với việc cơ thể được bổ sung khoảng 900mg Canxi cùng các nguyên tố quan trọng như Phốt pho, Magiê, Selen,… và các vitamin thiết yếu. Đây chính là nguồn dưỡng chất cần thiết để cơ thể có sự cân bằng và phát sữa vinamilktriển tốt nhất.

Tuy nhiên bạn không nên nghĩ sữa sẽ cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết mà không quan trọng ăn uống và bổ sung thực phẩm khác. Ngoài sữa ra bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm phong phú và tốt cho cơ thể. vì mỗi người có khả năng hấp thụ khác nhau.

Vì Sao Nên Uống Sữa Ong Chúa Mỗi Ngày.

Thật ra, thay vì gọi ” Sữa Ong Chúa”, chúng ta nên gọi là ” Sữa Nuôi Ong Chúa ” hoặc “Thức Ăn Nuôi Ong Chúa” mới đúng. Thức ăn đặc biệt này được sản xuất từ trong cơ thể các con ong thợ để nuôi ong chúa và tất cả các ong con mới nở từ trứng:

* Ong chúa ăn thức ăn đặc biệt này từ lúc mới nở từ trứng ra cho đến suốt đời, tuổi thọ trung bình 5-6 năm

* Các ong con khác được ăn thức ăn đặc biệt này chỉ trong 3 ngày sau khi nở từ trứng ra, đến ngày thứ tư thì được chuyển qua ăn mật ong và phấn ong, lớn lên thành ong thợ, tuổi thọ khoảng 4-6 tuần

Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong sữa ong chúa có các sinh tố A, C, D, E, K, B1, B2, B3, B5 (Pantothenic Acid), B7 (Biotin), B9 (Folic Acid) và B12, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Calcium, Chromium, Copper, Maganese, Magnesium, Potassium, Zinc, v.v… cộng thêm 22 loại Amino Acid (các thành phần của chất đạm protein), rất bổ ích cho hệ thống miễn nhiễm, và còn nhiều chất bổ dưỡng khác nữa. Theo các tài liệu tham khảo nổi tiếng Hoa Kỳ, Sữa Ong Chúa có những hiệu quả tuyệt vời không ngờ để có thể giúp hỗ trợ các vấn đề sau đây:

* Da nám, nhăn nheo, da bị mụn, đồi mồi * Mất ngủ kinh niên, ngủ không yên giấc

* Yếu sinh lý (nam lẫn nữ) * Rụng tóc

* Cơ thể suy nhược * Cao mỡ trong máu

* Cao huyết áp * Tiểu đường

* Triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh * Liệt dương, bất lực ở nam giới

* Stress, trầm cảm, buồn phiền * Nhức đầu kinh niên

* Lão hóa, già trước tuổi * Thiếu máu

* Lười ăn uống, gầy còm, ốm yếu * Hệ thống miễn nhiễm bị suy thoái

Đặc biệt trong số những ích lợi liệt kê ở trên, sau đây là những lợi ích mà chúng tôi được nghe chia xẻ nhiều nhất trong mấy năm nay từ hàng ngàn khách hàng :

* Đẹp Da – Hầu như ai uống sữa ong chúa được một thời gian đều thấy làn da của mình đẹp hẳn ra, mịn màng và trắng hồng lên, da căng và bóng khiến cho các vết nhăn khóe mắt, khóe miệng, các vết nhăn trên trán, vết nhăn ở cổ cũng biến mất đi khiến cho nhiều người trông trẻ hẳn ra, bạn bè gặp cứ tưởng là mới đi căng da mặt. Ngoài ra sữa ong chúa cũng có thể giúp làm tan biến các vết nám trên da mặt, giúp giảm bớt mụn và làm biến đi các vết đồi mồi, tàn nhang, các vết thâm đen trên da. Với các trường hợp da bị lão hóa, nám, sạm do tác động của môi trường và nhất là do thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ, sữa ong chúa được chứng minh là rất hiệu nghiệm. Ngoài các vitamin, DHA, biotin, nó còn cung cấp lượng hoóc môn đáng kể cho cơ thể, làm thay đổi tận gốc của nguyên nhân gây nám da, sạm da. Sữa ong chúa cũng là lựa chọn hàng đầu của các mỹ phẩm cao cấp.

* Mất Ngủ Kinh Niên – Phần lớn những người mất ngủ sau khi uống sữa ong chúa được một thời gian ngắn thì đã có được giấc ngủ rất ngon, kể cả những người đã dùng thuốc ngủ nhiều năm nay. Sữa ong chúa giúp cho họ ngủ say hơn, ngủ lâu hơn và khi thức giấc thì người cũng khỏe khoắn chứ không mệt mỏi khó chịu như lúc dùng các loại thuốc ngủ của Tây Y

* Bớt Rụng Tóc – Hóc môn trong cơ thể thay đổi (các phụ nữ tuổi trung niên) hoặc stress là những nguyên do chính gây ra rụng tóc. Phần lớn những người này sau khi đã uống qua sữa ong chúa số thì đã thấy tóc bớt rụng hoặc ngưng không còn rụng nữa, đôi khi tóc còn mọc lại ở những chỗ đã bị thưa đi từ lúc trước. Một số ít quý ông bị hói đầu sau khi uống sữa ong chúa một thời gian cũng thấy tóc có mọc trở lại che lấp chỗ hói đầu đi

* Cải Lão Hoàn Đồng – Vô số quý vị trung niên và cao niên đã uống qua sữa ong chúa với kết quả thật tuyệt vời, da mặt căng, mịn và trắng hồng hẳn ra, các vết nhăn biến đâu mất tiêu, trông trẻ hẳn ra cả đến chục tuổi, sức khỏe thì dồi dào như hồi thanh xuân.

* Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Lẫn Nữ – Sữa ong chúa rất có ích lợi giúp tăng cường sinh lý cho đàn ông lẫn đàn bà, và không như các loại thuốc tây chỉ giúp cấp thời, sữa ong chúa giúp tận gốc mà hoàn toàn không gây phản ứng phụ.

* Tăng Cường Sức Khỏe – Sau khi uống sữa ong chúa thì phần lớn người dùng đều thấy trong người khỏe hẳn hơn, làm việc không còn mệt và uể oải như lúc trước.

Lưu Ý: Sữa ong chúa không có đường cho nên quý vị bị bệnh tiểu đường cũng có thể uống thoải mái.

Cách dùng : uống mỗi ngày 01 viên cho mọi lứa tuổi, không dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và người mẫn cảm với thuốc.

Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày Có Tốt Không, Có Mập Không ?

Sữa chua là thực phẩm không chỉ tươi ngon, thơm mát, là món yêu thích của nhiều người mà nó còn là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh và kể cả trong công cuộc cải tiến sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc Ăn sữa chua mỗi ngày có tốt không, có mập không ? luôn là vấn đề thắc mắc được nhiều bạn đọc quan tâm. Để giúp mọi người gỡ bỏ nút thắc này, sau đây bài viết xin gởi đến bạn một số thông tin hữu ích, mời bạn cùng đón xem!

Sữa chua là sản phẩm từ sữa bò tươi hoặc sữa đặc ông thọ được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa lên men thành sữa chua do vi khuẩn lactic và hiên tượng này gọi là lên men lactic. Sữa chua có vị sánh, sệt do vi khuẩn lactic đã biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều axit lactic.

Sữa chua có giá trị dinh cao,chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, gồm các khoáng chất như, vitamin C, D, canxi, kẽm, axit lactic và probiotic. Hàm lượng các chất có trong 180 gram sữa chua bao gồm:

Năng lượng: 100-150 kcal

Protein: ít nhất 8-10 gram

Chất béo: 3,5 gram

Đường: 20 gram hoặc ít hơn

Chất béo bão hòa: 2 gram

Canxi: ít nhất 20% lượng canxi cần thiết hàng ngày

Vitamin D: ít nhất 20% lượng vitamin D cần thiết hàng ngày

Những tác dụng tuyệt vời của sữa chua

Tác dụng sữa chua đối với sức khỏe:

– Cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột: Sữa chua có tác dụng hiệu quả trong việc cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, nhất là những trường hợp sử dụng thuốc kháng sinh không đúng cách. Bởi kháng sinh sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột nên cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh. Đối với những người sử dụng thuốc kháng sinh nhiều nên bổ sung sữa chua trong thực đơn hằng ngày để có thể cung cấp thêm các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đồng thời tiêu diệt những vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa.

– Hỗ trợ, giảm các triệu chứng đường tiêu hóa: Sữa chua được biết đến là thực phẩm tốt cho đường ruột, bởi lượng khuẩn lactic trong sữa chua có tác dụng tích cực trong đường ruột và giúp khử hoạt tính của một số vi khuẩn, hóa chất gây hại đến dạ dày, đường ruột. Bên cạnh đó, khi lên men, trong sữa chua sản sinh enzym proteaza giúp hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh hơn rất nhiều. Nhờ đó mà những người thường xuyên ăn sữa chua sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh viêm ruột, đau dạ dày, tiêu chảy, bị đầy hơi, táo bón và nhiều bệnh khác của đường tiêu hoá.

– Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch: Theo như nghiên cứu, cứ 100g sữa chua sẽ có 100Kcal, 3g chất đạm, rất nhiều loại vitamin, khoáng chất, kèm theo 125mg canxi. Hầu hết các chất này đều rất cần thiết cho cơ thể của mỗi người. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin, chất khoáng dồi dào sẽ là bờ rào giúp cơ thể bảo vệ sự tấn công từ các vi khuẩn gây bệnh thông thường. Chính vì vậy, việc ăn sữa chua đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, viêm mũi dị ứng.

– Giảm lượng cholesterol và bảo vệ tim mạch: Cholesterol là một chất có trong máu và tế bào của mỗi người. Nó có khả năng tạo ra màng tế bào và các loại Hormone để phục vụ nhiều chức năng cần thiết của cơ thể. Nồng độ Cholesterol(HDL) trong máu thấp sẽ khiến chúng ta gia tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch. nếu nồng độ Cholesterol cao thì có thể sản sinh ra các LDL có hại, tạo thành các mảng xơ vữa trên nhiều bộ phận của cơ thể như não, mắt, thận và đặc biệt là tim. các khuẩn có trong sữa chua có khả năng phân huỷ được axit mật. Axit mật là một dịch tiêu hoá chứa Cholesterol, đẩy lượng Cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng giữa HDL tốt và LDL xấu, giúp hệ tim mạch và các bộ phận khác trong cơ thể luôn khoẻ mạnh.

– Ngăn ngừa cao huyết áp: trung bình khoảng 70% chúng ta tiêu thụ lượng muối trong cơ thể ít hơn hàm lượng muối hấp thụ, quá trình này diễn ra thường xuyên khiến xảy ra các bệnh suy thận, tim và cao huyết áp. Chỉ cần sử dụng sữa chua hàng ngày, kali có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể loại bỏ muối dư thừa trong cơ thể của bạn.

– Chữa bệnh nấm candida: Khuẩn Lactobacillus acidophilus có trong loại sữa chua “sinh học” có thể khống chế bệnh nấm candida sinh dục. Trong một nghiên cứu trên 33 phụ nữ bị nấm âm đạo tái phát (bị nhiễm trùng từ 2-3 lần trong vòng 6 tháng), số lần tái phát bệnh giảm xuống rõ rệt ở những người ăn sữa chua.

Tác dụng của sữa chua đối với làm đẹp:

– Sữa chua làm trắng da: Đối với phụ nữ, sữa chua là “thần dược” trong công cuộc cải thiện sắc đẹp, đặc biệt với sữa chua không đường, có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện làn da ngăm, chai sạm. Chỉ cần 2 thìa cafe sữa chua với 2-3 giọt mật ong vào 2 chén nước. Khuấy đều rồi dùng nước này massage mặt trong 5 phút. Tiếp tục rửa lại bằng nước ấm và vỗ nhẹ lên mặt để da khô tự nhiên. Nếu thực hiện chăm chỉ và đều đặn mỗi sáng, với công dụng làm sạch sâu và xoa dịu làn da hiệu quả, chẳng bao lâu bạn sẽ có được làn da mịn màng như mơ.

– Sữa chua hỗ trợ trị mụn, mờ vết thâm: Sữa chua chứa nhiều thành phần vitamin C, và đặc biệt lượng vi khuẩn có lợi dồi dào. Chính vì vậy mà sữa chua có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mụn và làm mờ các vết thâm. Bạn chỉ việc trộn 1 hộp sữa chua cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Đắp hỗn hợp thu được lên da mặt hoặc những vùng bị mụn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Bạn sẽ thấy vết mụn giảm sưng và mờ đi nhanh chóng.

– Mặt nạ chữa cháy nắng: Trong thời tiết nắng gắt thường khiến da mặt ta bị cháy nắng, đen sạm, chính vì vậy để chữa tình trạng này, các chị em không nên bỏ qua sữa chua, bởi sữa chua sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng này. Bạn chỉ cần trộn đều 1 thìa cafe sữa chua, 3 giọt tinh dầu olive cùng 1 thìa cafe mật ong. Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị cháy nắng và để trong 15 phút. Chất kẽm có trong sữa chua sẽ dần thẩm thấu, làm mềm và dịu vùng da bị bỏng rát.

– Sữa tắm dưỡng thể, chống lão hóa: Trộn 10 thìa cafe sữa chua với 2 thìa cafe tinh dầu olive rồi thoa hỗn hợp này lên người, massage nhẹ nhàng và tắm sạch lại sau khoảng 15 phút. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vẻ mịn màng và trắng lên từng ngày của làn da.Các nếp nhăn sẽ dần được làm mờ và làn da mềm mịn của bạn sẽ nhanh chóng “quay trở lại” nếu bạn chăm chỉ thực hiện 2-3 lần/tuần.

Ăn sữa chua mỗi ngày có tốt không?

Xin thưa rằng, việc ăn sữa chua mỗi ngày chính là chiếc “chìa khóa vàng” để mang đến cho mọi người sức khỏe tốt, một sức sống căng tràn nhựa sống. Đặc biệt, sữa chua là thực phẩm tuyệt vời cho các chị em phụ nữ. Mặc dù ăn sữa chua mỗi ngày là rất tốt, nhưng bạn cần ăn với liều lượng vừa phải, bởi nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng:

– Khó tiêu: Nếu ăn quá nhiều sữa chua trong ngày sẽ dẫn đến tình trạng đau bụng, đầy hơi, buồn nôn hoặc tiêu chảy. – Dị ứng: Nếu bạn bị ứng với sữa hoặc sữa chua thì không nên dùng vì nó sẽ gây ra tình trạng khó thở, phát ban thậm chí là nôn mửa.

Và để sữa chua có thể hấp thu tốt vào cơ thể, thì bạn nên chọn những thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn. Sữa chua ăn vào buổi tối sẽ cung cấp được lượng canxi lớn. Thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.Nhưng chú ý, sau khi ăn nên tráng miệng vì nếu không, nó sẽ ảnh hưởng tới men răng, làm sâu răng. Đừng để quá đói mới ăn, chú ý ăn khi dạ dày vẫn còn cảm thấy có chứa lượng thức ăn nhất định.

Khác với việc uống sữa ông thọ hay sữa tươi bất kỳ thì Sữa chua được biết là thực phẩm giàu canxi, nó chính là một liều thuốc để giảm cân hiệu quả. Theo một số nghiên cứu cho thấy, những người bị béo phì đã giảm được 11% trọng lượng cơ thể trong vòng 24 tuần sau một thời gian kiên trì ăn 3 bữa sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo hằng ngày. Trong khi đó, những người tẩy chay sản phẩm sữa và tuân theo chế độ kiêng cữ khắt khe lại chỉ giảm được 6,4%. Theo Zemel, canxi từ nguồn sữa có ảnh hưởng lên hoạt động của các tế bào mỡ, giúp chúng chuyển hóa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể.

Những lưu ý khi ăn sữa chua bạn cần biết?

Sữa chua không hợp với: Nếu bạn ăn sữa chua cùng với những thực phẩm gia công từ thịt có hàm lượng chất béo cao như lạp sườn, xúc xích, thịt ướp muối thì rất có thể bạn sẽ gây hại cho sức khoẻ của mình. Đó là do axit sunphurơ H2S03 trong những loại thực phẩm này có thể kết hợp với amin trong sữa tạo nên chất gây ung thư.

Sữa chua có thể hâm nóng: Do sợ những vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị phá huỷ khi gặp nhiệt độ cao nên nhiều người nhất định chỉ dùng sữa chua lạnh, song thực ra điều này không hoàn toàn chính xác. Việc hâm nóng sữa chua không những không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của sữa mà còn làm tăng thêm hoạt tính của những vi khuẩn sữa, làm tăng tác dụng bảo vệ sức khoẻ của sữa.

Sữa chua và sữa chua dạng nước khác nhau: Sữa chua và sữa chua dạng nước rất hay được quy làm một nhưng thực ra đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Sữa chua là sữa bò nguyên chất trải qua quá trình lên men tạo thành nên về bản chất nó thuộc phạm trù sữa. Còn sữa chua dạng nước đơn thuần thuộc dòng sản phẩm giải khát.

Những người không nên ăn sữa chua: Trẻ em dưới một tuổi không nên dùng sữa chua. Người hay bị đau bụng đi ngoài, người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tuỵ tốt nhất nên tránh loại sữa chua có đường và hàm lượng chất béo cao nếu không muốn bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Mỗi Ngày, Uống Bao Nhiêu Sữa Thì Tốt?

Sữa tươi là nguồn thực phẩm có đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống sữa đều đặc giúp cơ thể phát triển toàn diện về cả thể chất và trí não. Vấn đề còn lại là mỗi ngày, chúng ta nên uống bao nhiêu ly sữa thì tốt? 3 ly sữa tươi cung cấp đầy đủ Canxi, vitamin và khoáng chất

Cơ thể chúng ta phát triển và khỏe mạnh là nhờ 4 nhóm dinh dưỡng: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin & khoáng chất. Trong đó, nhóm cuối cùng là vitamin và khoáng chất thường bị thiếu hụt do các bữa ăn hằng ngày cung cấp không đủ.

Mỗi ngày, cơ thể cần được cung cấp một lượng lớn Canxi, từ 1000mg – 1200mg. Các khoáng chất khác như Phốt pho, Magiê cần từ 100mg trở lên. Trong khi đó, sắt, kẽm, I ốt, selen,… cần một lượng nhỏ hơn nhưng cần thiết. Ngoài ra, cơ thể chúng ta cần thêm nhiều vitamin, như vitamin A, C, D, các vitamin nhóm B,… Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, phát triển tế bào, tăng cường thị lực, nâng cao sức đề kháng,… Những thành phần này được cung cấp thông qua các thực phẩm ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thông thường các bữa ăn chưa đáp ứng đầy và đủ các nguyên tố kế trên.

Để bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta mỗi ngày nên uống 3 ly sữa tươi. 3 ly sữa tương ứng với việc cơ thể được bổ sung khoảng 900mg Canxi cùng các nguyên tố quan trọng như Phốt pho, Magiê, Selen,… và các vitamin thiết yếu. Đây chính là nguồn dưỡng chất cần thiết để cơ thể có sự cân bằng và phát triển tốt nhất.

Sữa thích hợp với mọi lứa tuổi và thể trạng

Sữa tươi phù hợp với các thể trạng khác nhau, kể cả người tròn trĩnh hay mi nhon. Với những ai cần tăng cân, bạn nên uống sữa tươi kèm thêm những đồ ăn khác. Với những ai có thân hình tròn trịa thì có thể chọn sữa tươiVinamilk 100% tách béo như là một phần trong chế độ ăn kiêng của mình.

Thêm một yếu tố nữa để sữa tươi trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà, chính là bởi tính tiện dụng của nó. Bạn có thể mang theo nguồn dinh dưỡng bên mình khi đi học, đi làm hay trong các chuyến đi chơi.