Top 8 # Xem Nhiều Nhất Uống Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Da

Sữa chúa (gelée royale) là một chất dinh dưỡng đặc biệt được bài tiết do các tuyến hạ hầu của các ong thợ trẻ. Nó là thức ăn riêng để nuôi ong chúa, ấu chúa và ấu trùng ong nên gọi là sữa ong chúa.

Thông thường thì các ong thợ trẻ từ 4 – 6 ngày tuổi tiết sữa chúa – ong thợ trẻ tiết được nhiều sữa nhất khi chúng có độ tuổi từ 14 – 18 ngày, sau đó tuyến tiết sữa chúa của chúng sẽ dần dần teo đi. Tuyến tiết sữa có hình dạng một ống mảnh, dài uốn khúc đầu dưới mở thông ra gần đầu trên của hạ hầu ở vách ống có hơn 500 tuyến nhỏ.

Từ bốn ngày tuổi, ong bắt đầu ăn nhiều protein, mỡ và vitamin và lúc ấy tuyến hạ hầu của ong bắt đầu tích cực hoạt động.

Vì được nuôi dồi dào bằng sữa cho nên ấu trùng của ong chúa mới phát triển nhanh. So với ấu trùng của ong thợ sau 3 – 4 ngày, ấu trùng ong chúa tăng trọng lượng lên 3.000 lần (từ 0,1 đến 300mg) còn ong thợ chỉ tăng 1.500 lần.

Quá trình phát triển của ong chúa là 16 ngày, còn ong thợ 21 ngày – Ong chúa trưởng thành có bộ máy sinh dục hoàn chỉnh, sống lâu hơn 5 năm. Trong thời kỳ đẻ trứng ong chúa ăn một lượng lớn sữa chúa và đẻ từ 2.500 đến 3.000 trứng mỗi ngày.

Ong chúa phát triển nhanh, sống lâu, trao đổi chất mạnh đẻ nhiều vì được nuôi bằng sữa cho nên chúng ta có cơ sở để nói rằng: “Sữa ong chúa có tác dụng kích thích sự trao đổi chất của động vật và người, ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ”.

Cũng từ đó người ta bắt đầu nghiên cứu khả năng ứng dụng sữa chúa trong y học để chữa một số bệnh như suy dinh dưỡng ở trẻ em, thấp khớp, hen suyễn, huyết áp, thần kinh và đặc biệt đối với làn da phụ nữ.

Làm đẹp da mặt

Đối với phụ nữ sữa ong chúa làm đẹp da mặt tuyệt vời, vì có khả năng làm làn da mịn màng, tươi mát, ít loại mỹ phẩm nào có thể sánh kịp vì sữa chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP, đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần cho làn da và tốt cho cả mắt… đều có ở sữa ong chúa. Một số công ty mỹ phẩm hiện nay trên thế giới cũng biết phối hợp với sữa ong chúa chế ra mỹ phẩm cao cấp khiến nhiều hãng phất lên rất mạnh nhờ dịch sữa ong chúa này. Công thức 50mg sữa ong chúa: một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ. Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Để cả đêm, sáng dậy sớm lại rửa bằng nước ấm.

Cần lưu ý: Nếu da nóng, trước khi dùng bài này, nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.

– Nếu da nhờn, trước khi dùng, nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên. – Nhiều chị em chỉ dùng một vị sữa ong chúa thoa đều trong vòng hai tuần, làn da cũng rất đẹp.

Làm Đẹp Da Với Sữa Ong Chúa

Sữa Ong Chúa là chất một trong những dinh dưỡng rất quý được chiết xuất từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố có tác dụng làm đẹp da mặt tuyệt vời cho các bạn gái.

Tác dụng của sữa ong chúa có tác dụng như thế nào?

Hỗn dược sữa ong chúa là nguồn thức ăn duy nhất của Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa. Đây cũng là thức ăn làm cho con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần. (Do nó được ăn thức ăn đặc biệt này suốt đời nên tuổi thọ trung bình của con Ong Chúa là từ 5-6 năm, trong khi đó ong thợ chỉ được ăn thức ăn này trong 3 ngày sau khi nở nên tuổi thọ chỉ được từ 4-6 tuần).

Sữa Ong Chúa được coi là sản phẩm cao cấp, và quý nhất trong các sản phẩm ong vì nó chứa những chất dinh dưỡng có giá trị tuyệt vời bao gồm 22 Amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như B1, B2 (riboflavin), niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, inositol, và choline. Ngoài ra, Sữa Ong Chúa còn chứa một số lượng vitamin A, C, D, và E cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh, hầu hết là những chất dinh dưỡng cần thiết.

Theo những nghiên cứu mới nhất về Sữa Ong Chúa thì nó có tác dụng lớn để trị bệnh và làm đẹp da. Giá trị của Sữa Ong Chúa được xác nhận khắp nơi trên thế giới nhờ chứa đựng các chất dinh dưỡng trên. Sữa Ong Chúa quý báu nhờ chứa Gelatin, một trong các chất tiền Collagen. (Collagen là thần dược chống lại sự già nua, duy trì tuổi trẻ). Ngay cả Nucleic Acids, RNA và DNA cũng được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa với số lượng rất dồi dào.

Sữa Ong Chúa Viên hay Sữa Ong Chúa Tươi khi dùng kèm với Kem Dưỡng Da Sữa Ong Chúa là một công thức vô cùng tuyệt vời trong việc gìn giữ làn da hằng ngày của chúng ta, bảo vệ làn da chống hơi độc của hóa chất trong nghề Nail, làm mờ vết nứt ở bụng, đồng thời bảo vệ sức khỏe tổng quát.

Nhờ vào nhiều chứng minh xác thực của những tác dụng tuyệt vời và chất dinh dưỡng được nêu trên, Sữa Ong Chúa đang tiếp tục là đề tài quan trọng của những nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới, và kết quả cho thấy rằng hơn bao giờ hết, các nhà nghiên cứu tin chắc vào sự diệu kỳ của chất sữa thiên nhiên này.

Chamsocda24h.net (Tổng Hợp)

Làm Đẹp Da Bằng Sữa Ong Chúa

Làm đẹp da bằng sữa ong chúa là một trong những bí mật làm đẹp hàng đầu thế giới. Có rất nhiều người đã sử dụng sữa ong chúa trong nhiều năm qua và có những kết quả khá tốt. Nhiều chị em phụ nữ đã xài rất nhiều mỹ phẩm khác nhau nhưng lại không hiệu quả. Khi chuyển sang sử dụng sữa ong chúa, họ rất bất ngờ về kết quả mà nó mang lại. Vậy tại sao sữa ong chúa mang lại điều kỳ diệu đến như vậy?

Vì bản thân sữa ong chúa như là một mỹ phẩm. Hơn nữa, nó được sử dụng như là thành phần trong nhiều mỹ phẩm khác. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: sữa ong chúa thực sự làm tăng độ ẩm của da. Mặt khác, nó còn còn giúp cải thiện da khô và hư hại.

Một nhóm tình nguyện tham gia thử nghiệm trong 7 và 21 ngày điều trị bằng kem có chứa 10-HDA. Họ đã tăng 28,8% và 60,4% về chỉ số hydrat hoá. 10-HDA là thành phần trong sữa ong chúa được cho là có lợi cho sức khoẻ da.

Nghiên cứu cũng cho thấy sữa ong chúa đã thúc đẩy tăng trưởng làn da mới. Sữa ong chúa được biết đến để tái tạo tế bào và các mô và thậm chí điều trị viêm da. Da có thể tự đổi mới trong 30 ngày. Vì vậy, nếu bạn sử dụng sữa ong chúa trong vòng 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể. Nhưng điều quan trọng nhất để có thể làm đẹp da bằng sữa ong chúa một cách hữu hiệu.Chúng ta nên sử dụng nó một cách thường xuyên và liên tục.

Sữa ong chúa chứa collagen làm chậm quá trình da lão hóa.

Khi độ tuổi ngày càng tăng:

Quá trình đổi mới tế bào của da trở nên kém hiệu quả.

Quá trình phục hồi của mô và tế bào bị chậm lại.

Độ ẩm tự nhiên trong da sẽ giảm.

Da trở nên mỏng hơn và mất tính linh hoạt vì sản xuất collagen ít hơn

Nếu có nhiều collagen, bạn sẽ có thể làm chậm quá trình lão hóa. Sữa ong chúa chứa các khoáng chất như silicon có thể làm tăng việc sản xuất collagen. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng. Đặc biệt hỗ trợ quá trình tái tạo da như: flavonoid, axit nucleic, acid decanoic, enzim và hoocmon.

Nhiều vitamin và khoáng chất như B1, B2, B3, B5, B6, acetyl-cholin và kẽm có thể tìm thấy trong sữa ong chúa. Chúng đều có lợi cho sức khoẻ của làn da. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các axit tìm thấy trong sữa ong chúa đóng góp vào sản xuất và gia tăng collagen cho da. Vì thế làm đẹp da bằng sữa ong chúa giúp tăng cường collagen cần thiết cho cơ thể.

Sữa ong chúa bổ trợ cho làn da của bạn ngay khi bạn căng thẳng.

Đối với những người làm việc quá sức và quá căng thẳng, da và mái tóc của bạn sẽ biểu hiện rõ ra. Tóc của bạn có thể xoăn lại và làn da trở nên sần sì, không có sức sống.

Thận và tuyến thượng thận sẽ hoạt động không nghĩ khi bạn làm việc liên tục. Chúng cần nghỉ ngơi để phục hồi và tái tạo lại năng lượng. Trong y học Trung Quốc, thận thể hiện sự sức mạnh. Khi thận bị yếu, tóc sẽ mất đi vẻ bóng mượt, làn da sẽ bị xuống cấp và cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Sữa ong chúa sẽ giúp bạn trau dồi năng lượng và cải thiện chức năng của thận và tuyến thượng thận nhiều hơn. Vì vậy, nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khó khăn về da ngay cả khi bạn căng thẳng nhất.

Theo như trong nghiên cứu, lúc căng thẳng , bạn nên uống ba viên 1000 mg sữa ong chúa mỗi ngày để làm đẹp da bằng sữa ong chúa.

Sữa ong chúa bảo vệ bạn khỏi tia nắng gây lão hóa

Chúng ta cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có làn da tươi sáng. Tuy nhiên, đứng dưới nhiều ánh nắng mặt trời không phải là một liệu pháp tốt. Điều này có thể gây ra lão hóa nhanh hơn. Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra xem sữa ong chúa có thể bảo vệ tế bào da người khỏi quá trình lão hóa từ ánh nắng mặt trời hay không.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã kiểm tra ảnh hưởng của sữa ong chúa lên UVB. UVB là “tia đốt” của mặt trời là nguyên nhân chính gây lão hoá da nhanh. Về cơ bản, họ đã đặt sữa ong chúa lên các tế bào và sau đó đặt chúng dưới ánh mặt trời.

Những gì họ tìm thấy là các tế bào được cấy với sữa ong chúa và 10-HDA đã sản sinh ra procollagen loại I. Điều này chứng tỏ rằng sữa ong chúa làm gia tăng tế bào da mới và khỏe mạnh.

Mất cân bằng trong hooc môn ảnh hưởng tới da như thế nào?

Khi có sự mất cân bằng hoóc môn hoặc đặc biệt trong suốt thời kỳ mãn kinh, hormone giảm thường gây ra các vấn đề về da. Lượng Estrogen thấp tạo ra những thay đổi đáng kể cho da.

Khi một người phụ nữ bị mất cân bằng hooc môn:

Da của họ trở nên khô hơn và có nhiều nếp nhăn hơn.

Da trở nên mỏng manh hơn, mất đi một số tính đàn hồi của da vì collagen trong da bị giảm đi.

Da trở nên nhợt nhạt hơn do thiếu estrogen làm giảm số lượng các mạch máu trong da

Mãn kinh cũng làm giảm mức testosterone nhưng không giảm đáng kể như ở estrogen.

Sữa ong chúa là một thuốc bổ mạnh cho hooc môn . Vì hormone của phụ nữ rất phức tạp. Và để làm đẹp da bằng sữa ong chúa, nên dùng ít nhất 3 tháng để cân bằng mức hormon

Mất cân bằng trong hooc môn ảnh hưởng tới tóc như thế nào?

Tóc sẽ thưa thớt hơn sau mãn kinh. Ở một số phụ nữ, yếu tố di truyền sẽ làm tóc của bạn thưa đi đáng kể. Những bất thường ở hormone tuyến giáp và lượng sắt chứa trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến số lượng tóc.

Estrogen giúp tóc tồn tại trong giai đoạn phát triển của nó (tóc Anagen). Điều này chứng minh tóc luôn rậm hơn vào cuối kỳ mang thai. Tuy nhiên, sau khi mãn kinh, lượng estrogen thấp hơn cho phép tóc phát triển ngoài giai đoạn phát triển (tóc Telogen).

Sữa ong chúa được sử dụng trong trường hợp phụ nữ bị thiếu máu buồng trứng và có vấn đề mãn kinh. Nó cũng cân bằng các hooc môn và thúc đẩy sản xuất hooc môn lành mạnh.

Theo các giáo lý cổ đại, sữa ong chúa như một loại thuốc tiên. Nó giúp cân bằng cuộc sống và sức khỏe của các bộ phận trong cơ thể. Sữa ong chúa làm trì hoãn quá trình lão hóa và giúp đầu óc thanh thãn. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện cuộc sống tinh thần và kéo dài sức sống tuổi trẻ bền lâu.

Lời kết khi làm đẹp da bằng sữa ong chúa

Nếu chị em phụ nữ nào chưa từng làm đẹp da bằng sữa ong chúa, hãy thử nghiệm 1 lần. Nó không chỉ là sản phẩm từ thiên nhiên với công dụng tuyệt vời. Mà còn là một thuốc tiên giúp cải thiện đời sống.

Cách Dùng Sữa Ong Chúa Để Làm Đẹp

Massage mặt trực tiếp bằng sữa ong chúa

Đây là cách sử dụng sữa ong chúa một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sữa ong chúa khi tác dụng trực tiếp với da sẽ giúp tái tạo tế bào da, phục hồi những tổn thương do mụn và các vết sẹo cũng lành nhanh hơn. Tuy nhiên để phát huy được tối đa công dụng, bạn cần phải xác định được loại da của mình.

– Da thường: bạn chỉ cần lấy 1 – 2 giọt sữa ong chúa thoa trực tiếp lên da mặt. Massage nhẹ nhàng từ 5 – 10 phút để thẩm thấu dưỡng chất vào da sau đó rửa sạch với nước.

– Da dầu: Bạn dùng một lát chanh, chà xát nhẹ nhàng lên mặt sau đó rửa sạch bằng nước ấm trước khi sử dụng sữa ong chúa.

– Da nhạy cảm: Sử dụng một lát cà chua thoa đều lên mặt vài phút, rửa sạch với nước sau đó massage nhẹ nhàng da mặt với sữa ong chúa.

Phương pháp này có thể sử dụng hàng ngày, sau từ 2 – 3 tuần bạn sẽ cảm nhận được lỗ chân lông se khít, da mịn màng hơn. Các vết nàm, tàn nhang cũng sẽ mờ dần.

Ngoài phương pháp thoa trực tiếp lên da còn có thể dùng sữa ong chúa kết hợp với các nguyên liệu sẵn có khác để làm mặt nạ dưỡng da.

1. Cách dùng sữa ong chúa làm trắng da

– Lấy 1 thìa sữa ong chúa, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa mật ong cho vào bát sạch trộn đều thành một hỗn hợp.

– Đắp hỗn hợp này lên mặt và nằm thư giãn trong vòng 30 phút sau đó rửa thật sạch lại với nước.

– Làm liên tục 7 ngày sau đó nghỉ 7 ngày. Sau 3 đợt làm bạn sẽ có làn da mịn màng và làn da sáng hơn trông thấy.

2. Cách dùng sữa ong chúa trị mụn

Lô hội có khả năng dưỡng ẩm kết hợp với sữa ong chúa chứa các chất kháng sinh tự nhiên sẽ giúp đẩy lùi mụn và dưỡng ẩm cho da.

– Dùng 1 thìa sữa ong chúa, 1 thìa gel lô hội và 1 thìa mật ong trộn đều tạo thành hỗn hợp.

– Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó đắp mặt nạ lên và rửa lại bằng nước sau 30 phút.

– Dùng 2 ngày 1 lần và sau 3 – 4 tuần bạn sẽ có làn da sáng hồng và giảm hẳn các vết mụn.

3. Cách dùng sữa ong chúa làm sạch sâu

Mặt nạ này dùng để làm sạch da sau khi phải tiếp xúc với khói bụi và ô nhiễm.

– Nguyên liệu gồm có 1 thìa sữa ong chúa và 5 – 7 giọt chanh.

– Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó đắp mặt nạ đã được trộn đều.

– Thư giãn 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm sau đó rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

– Làm 1 lần/ tuần để có làn da khỏe mạnh, các lỗ chân lông không bị bí tắc.

Một số lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa:

– Không sử dụng sữa ong chúa đã bị biến chất, có mùi khét, hắc hay bất kỳ mùi khó chịu nào. Bạn cần mua ở chỗ uy tín để tránh hàng giả hàng nhái, gây tổn thương da.

– Nếu lần đầu dùng mặt nạ sữa ong chúa, bạn cảm thấy mặt bị ửng đỏ và rát. Điều này là hoàn toàn bình thường do da bạn chưa kịp thích ứng với sữa ong chúa. Khi đó bạn chỉ cần đắp vài lát cà chua hoặc dùng đá lạnh xoa nhẹ lên mặt.

– Không nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm vì sẽ làm làn da bị kích ứng không được thông thoáng. Ngoài ra mùi hương của sữa ong chúa sẽ làm thu hút các loại côn trùng gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

– Lấy một lượng vừa đủ khi sử dụng và bảo quản lạnh trong các chai lọ thủy tinh hay nhựa. Tuyệt đối không được đựng sữa ong chúa trong đồ bằng kim loại.