Top 12 # Xem Nhiều Nhất Uống Sữa Có Bổ Sung Canxi Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Không Thể Uống Sữa Thì Bổ Sung Canxi Bằng Cách Nào?

Câu hỏi: “Người ta luôn quan trọng hóa việc sử dụng các sản phẩm từ sữa để cung cấp canxi cho cơ thể. Tôi không thể uống sữa thì bổ sung canxi bằng cách nào?

Thực tế, tình trạng không dung nạp lactose khá là phổ biến

Thực tế, khoảng 25% dân số Mỹ có tình trạng không dung nạp lactose. Đàn ông và phụ nữ da trắng bị ảnh hưởng ít hơn so với các cộng đồng dân tộc khác trên thế giới, trong đó 90% người châu Á bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Vậy không dung nạp lactose xảy khi ruột non không tiết đủ lactase, là enzyme phân cắt đường lactose (đường sữa) trong các sản phẩm từ sữa trước khi xuống ruột già; có thể gây ra chướng bụng, đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy.

Tình trạng không dung nạp lactose xảy ra khi nào?

Tình trạng không dung nạp lactose xảy ra khi ruột non không thể sản xuất đủ lactase, là enzyme phân cắt lactose (đường sữa) trong các sản phẩm từ sữa trước khi xuống đến ruột già Khi những sản phẩm từ sữa không được tiêu hóa xuống đến ruột già, chúng có thể gây ra chướng bụng, đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy. Những triệu chứng này thường xuất hiện từ 30 phút đến 2 giờ sau khi ăn các sản phẩm sữa. Một số người có thể dung nạp được một vài sản phẩm sữa hoặc một vài loại sữa nếu họ ăn với số lượng nhỏ nhiều lần trong ngày.

Tình trạng không dung nạp lactose bẩm sinh thì rất hiếm nhưng thường khó khắc phục. Những người trưởng thành có thể mắc bệnh này và đôi khi, bởi một đợt ốm, tạm thời họ có thể không dung nạp được lactose.

Cách khắc phục khi bạn không thể sử dụng các sản phẩm từ sữa

Đừng vội chán nản. Bạn có thể không sử dụng được các sản phẩm từ sữa, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể điều chỉnh cơ thể của bạn bằng việc ăn một lượng rất nhỏ thức ăn có chứa lactose và tăng dần số lượng một cách từ từ. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với một thìa sữa chua trong một vài ngày, sau đó là 1 muôi, rồi ¼ tách và cứ thế tiếp tục. Điều quan trọng là phải có những thức ăn chứa lactose như một phần ổn định trong khẩu phần ăn của bạn.

Điều mà bạn đang cố gắng thực hiện sẽ luyện tập cho ruột non của bạn bắt đầu sản xuất lactase trở lại. Đây là một ví dụ cho một hiện tượng: “dùng nó hoặc là mất nó”. Sữa chua là sản phẩm dễ dung nạp nhất và cũng cung cấp cho bạn 200 – 300 mg canxi trong 6 – 8 oz khẩu phần. Phomat cứng, như cheddar, phomat Thụy sĩ và phomat Pama, có thể dễ dàng tiêu hóa hơn sữa.

Nếu bạn cố gắng thực hiện quá trình điều chỉnh này và nó không có kết quả, thì rõ ràng là bạn có thể sử dụng canxi từ nhiều nguồn khác hoặc sử dụng thuốc có chứa lactase như viên Lactaid, để giúp tiêu hóa các sản phẩm từ sữa. Cho dù bạn làm gì, hãy chắc chắn là bạn nhận được đủ canxi vì theo một nghiên cứu gần đây, tình trạng không dung nạp lactose đi kèm với việc giảm khối xương và làm tăng nguy cơ bị gãy xương. Trong bảng 4 liệt kê các thực phẩm giàu canxi. Bạn sẽ thấy có những sản phẩm không phải từ sữa để lựa chọn.

Một số bác sĩ nhi khoa cho rằng khuyến khích trẻ em sử dụng các sản phẩm từ sữa là không cần thiết. Thực ra, có rất ít bằng chứng cho thấy việc sử dụng các sản phẩm từ sữa làm tăng khối xương ở trẻ em. Trẻ em (và người lớn) có thể nhận được cùng một lượng canxi có trong 80 ml sữa nếu chúng uống 80 ml nước cam nhiều canxi, 1½ cốc ngũ cốc giàu canxi, 2 lát bánh mì bổ sung canxi, hoặc ½ cốc tào phớ (có canxi sulfate).

Rau xanh đậm là thực phẩm thay thế nếu bạn là người ăn kiêng chặt chẽ

Nếu bạn không thể dung nạp được bất kỳ thực phẩm nào từ sữa hoặc nếu bạn là người ăn kiêng chặt chẽ và không sử dụng các sản phẩm từ sữa, thì bạn nên quan tâm hơn đến việc lấy canxi từ nguồn thức ăn khác hoặc từ các thực phẩm bổ sung. Rau xanh đậm cũng chứa canxi, nhưng nó không được hấp thu tốt như canxi trong các sản phẩm từ sữa và vì vậy chỉ có một lượng nhỏ canxi có thể được hấp thu vào máu của bạn.

096.369.1010 – 083.369.1010.

Bị Cường Giáp Uống Sữa Gì Để Bổ Sung Canxi?

Tôi bị cường giáp không ăn hải sản, trứng được thì ăn gì để cơ thể đủ dinh dưỡng?

Chào AloBacsi,

Tôi không ăn hải sản, trứng được thì ăn gì để cơ thể đủ dinh dưỡng? Uống sữa gì để bổ sung canxi?Tôi phát hiện bệnh cách đây gần 7 năm. Lúc đầu là bướu giáp đơn thuần, uống thuốc 2 năm. Sau đó ngưng thuốc 6 tháng để mang thai, nghỉ sinh và cho con bú, tổng thời gian nghỉ thuốc là 3 năm.Sau đó tôi khám lại, BS vẫn nói là bướu giáp đơn thuần, cho tôi uống thuốc như cũ (Berlthyrox 100 ngày 1v vào buổi sáng).

Tôi uống được 1 năm rưỡi, cách đây 2 tuần tự nhiên ngón trỏ tay trái bị run, đi khám và xét nghiệm máu, BS nói tôi bị cường giáp, Kết quả:FT3: 4.43 (2.5-3.9) FT4:1.43 (0.61-1.12) TSH: 0.0181(0.32- 5.0). BS cho toa thuốc: -Thyrozol 5mg Sáng 2v chiều 2v -Dorocadyl 40mg sáng 1/4v chiều 1/4v -Mezathin 500mg sáng 1v chiều 1v, tất cả đều uống sau ăn.

(Đoan Cầm – Bình Thuận)

BS sẽ trả lời từng vấn đề bạn nêu như sau:

Bạn có thể uống các loại sữa giàu canxi, tuy nhiên trong sữa có bổ sung iot với hàm lượng vừa đủ cho nhu cầu sinh lý hàng ngày, vì vậy, bạn cũng chỉ nên uống với lượng vừa phải.

Không ăn nhiều hải sản và trứng được, bạn có thể chuyển qua ăn đạm từ cá, thịt…

Bạn đang điều trị bướu giáp đơn thuần, xuất hiện triệu chứng run ngón trỏ tay trái (chỉ run có một ngón này thôi) kèm theo đó bạn có các triệu chứng khác của cường giáp không (ví dụ sụt cân, tiêu chảy, mệt, hồi hộp, hụt hơi và mạch nhanh,…)? Nếu không có các triệu chứng trên, bạn nên làm lại xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp lần 2 sau 2 tuần, kèm theo đó có thể giảm liều Berthyrox còn ½ viên. Xem xét có thể cường giáp là do liều Berthyxox…

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy

chúng tôi – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

chúng tôi giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/bi-cuong-giap-uong-sua-gi-de-bo-sung-canxi-n175834.html)

4 Lý Do Không Nên Lạm Dụng Sữa Bổ Sung Canxi

Sữa không phải là nguồn canxi duy nhất cho cơ thể.

4 Lý Do Không Nên Lạm Dụng Sữa Bổ Sung Canxi

Theo báo cáo của trường Đại học Harvard, hầu hết người Mỹ khi nhắc đến canxi họ thường nghĩ ngay lập tức đến sữa. Nhưng các nhà khoa học khẳng định rằng, sữa cũng chỉ là 1 trong nhiều nguồn thực phẩm như rau xanh, các loại đậu và nhiều nguồn khác có chứa canxi – điều đó đồng nghĩa với việc, sữa không phải là nguồn canxi duy nhất cho cơ thể.

Theo báo cáo đăng trên website của trường Đại học Harvard, đây là những lý do không nên lạm dụng sữa bổ sung canxi:

1. Tình trạng không dụng nạp lactose

Cơ thể một số người sinh ra đã có sẵn cơ chế không dung nạp lactose ở một mức độ nào đó. Đối với họ, ăn hoặc uống các chế phẩm từ sữa có thể gây ra các vấn đề như chuột rút, đầy hơi, chướng bụng bà tiêu chảy. Các triệu chứng này có thể dao động từ nhẹ đến nghiêm trọng.

2. Sữa có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao

Nhiều sản phẩm sữa có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, khi dung nạp chất này vào cơ thể quá nhiều có thể gây nên yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch . Hầu hết các sản phẩm sữa hiện nay có nhiều lựa chọn béo hoặc không béo, tuy nhiên, chất béo bão hòa khi được tách khỏi sữa có thể được chế biến thành các sản phẩm khác như kem, bơ hoặc tàng hình trong các sản phẩm khác.

3. Tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Mức độ cao của galactose – một loại đường được giải phóng bởi sự tiêu hóa lactose đã được nghiên cứu là có thể gây tổn hại đến buồng trứng và tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Một phân tích gần đây của 12 nghiên cứu ở 500 nghìn phụ nữ cho thấy, những phụ nữ có lượng lactose cao tương đương với việc uống 3 ly sữa mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn.

4. Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Như vậy, trong khuôn khổ hạn hẹp của bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin cơ bản về sữa bổ sung canxi để các bà mẹ có con nhỏ hiểu đúng và sử dụng đúng cách.

Sữa Tươi Bổ Sung Canxi Cho Cơ Thể

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, lượng canxi từ bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam trung bình là 482 mg trong khi cần cơ thể cần bổ sung ít nhất 1.200 mg/ngày.

Chế độ ăn uống của người Việt thường ít canxi hơn các nước phương Tây có lẽ chính từ việc ít dùng sữa và các sản phẩm từ sữa. Sữa tươi được coi là một trong những thực phẩm hoàn hảo nhất trong thiên nhiên vì chứa các yếu tố gần như đầy đủ của một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Ngoài protein, carbohydrate và chất béo là ba thành phần dinh dưỡng chính có trong sữa giúp cung cấp năng lượng, sữa còn là nguồn bổ sung dồi dào các vitamin và chất khoáng quan trọng cho cơ thể người, đặc biệt là canxi có trong sữa được đánh giá có hoạt tính sinh học cao và dễ hấp thu.

Rất mừng vài năm gần đây người Việt đã có thói quen uống sữa thường xuyên. Đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày một tăng của người tiêu dùng, vừa qua, TH True MILK đã cho ra đời dòng sữa mới – sữa tươi sạch tiệt trùng có bổ sung canxi. Từ những dòng sản phẩm trước đây và những ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm mới này, sữa tươi tiệt trùng có bổ sung canxi của TH True MILK hiện đang được đánh giá rất cao.

Được biết thành phần canxi bổ sung trong sản phẩm mới của TH true MILK là canxi F2000 có nguồn gốc tự nhiên trong đó hàm lượng canxi chiếm đến 38-40% với kích thước hạt vô cùng nhỏ (khoảng 1micromet) và bề mặt tiếp xúc lớn, dễ phân tán và hấp thu khi đưa vào cơ thể. Dòng sản phẩm này của TH True MILK còn được bổ sung thành phần Orafti Synergy1- một hoạt chất đã được kiểm nghiệm khoa học tại Đại học Dược Baylor, Houston, Texas, Mỹ, có tác dụng tăng sự hấp thụ canxi lên đến 20% và cải thiện tình trạng khoáng hóa xương.

Thành phần Orafti Synergy1 trong sữa TH true MILK được cung cấp bởi Beneo Orafti- tập đoàn của Bỉ đứng hàng đầu thế. Orafti Synery1 là một loại prebiotic bao gồm hỗn hợp chất xơ inulin và oligofructose hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Quá trình lên men của oligofructose ở ruột non và inulin ở ruột già tạo môi trường có pH thích hợp tạo điều kiện cho canxi được hấp thu dễ hơn và do đó làm tăng khả dụng sinh học của canxi. Bởi vậy, Orafti Synergy1 cũng là chiếc chìa khóa vàng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, từ đó làm tối ưu hóa việc bổ sung dinh dưỡng canxi cho cơ thể.

Với thành phần canxi bổ sung có nguồn gốc từ tự nhiên dễ hấp thu, dễ uống vì mùi vị rất dễ chịu, cùng loại chất xơ độc đáo, sản phẩm mới của TH true MILK giúp đạt hiệu quả tối ưu việc hấp thu canxi trong từng sản phẩm.

Từ khi ra mắt thị trường đến nay mới gần 2 năm, nhưng TH True MILK là một thương hiệu được nhiều người biết đến và tin tưởng. Với thông điệp “Tinh túy thiên nhiên được giữ vẹn nguyên trong từng giọt sữa sạch”, TH True Milk là thành quả đầu tiên của Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa sạch tập trung quy mô công nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Đáp ứng xu hướng người tiêu dùng cần một sản phẩm thực sự “tươi”, thật sự “sạch”, TH True Milk được sản xuất theo quy trình khép kín, đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò, quản lý thú y, chế biến, đóng gói, phân phối sản phẩm giúp sữa có hương vị tươi ngon lại giầu dinh dưỡng.

Dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH True MILK có bổ sung canxi chính là một lựa chọn mới nhiều ưu điểm cho người tiêu dùng khi sản phẩm mang lại nhiều dưỡng chất đặc biệt là canxi cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Bên cạnh sữa tươi tiệt trùng có bổ sung canxi, TH true MILK còn đưa ra thị trường hai loại sản phẩm mới là sữa tươi sạch tiệt trùng có bổ sung collagen cho da mịn màng, tóc bóng mượt và sữa tươi sạch tiệt trùng TH true MILK bổ sung Phytosterol giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch.