Combo Sữa Yến Mạch + Khoai Lang Mật

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Kendamil Organic Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Sữa Bột Nguyên Kem Kendamil Số 2 900G Dành Cho Trẻ Từ 6
  • Sữa Bột Nguyên Kem Kendamil Số 2 400G
  • Sữa Kendamil Có Tốt Không? 4 Cách Mua Sữa Kendamil Anh Chính Hãng
  • Sữa Bột Kendamil Giúp Bé Tăng Cân
  • Mẹ BiBi BeBe ( nick facebook) – người mẹ mang bầu tứ thai cười rạng rỡ nói rằng : “Sữa em về nhiều lắm chị …

    MẸ BIBI BEBE – MẸ SỨA TUYỆT VỜI CỦA QUEEN NATURE

    Mẹ Lê Mây chia sẻ: “Bột ăn dặm Queen Nature giàu dinh dưỡng hơn cháo nấu bằng gạo đấy ạ. Bon ăn …

    MẸ LÊ MÂY – ĂN DẶM KIỂU MẸ – DÀNH TẤT CẢ YÊU THƯƠNG VÀO ĐÂY

    Mẹ Phuong Thanh Ho sau khi uống ngũ cốc lợi sữa của Queen Nature thấy sữa về đặc và béo hơn. Sữa đặc hơn sẽ …

    Mẹ Phương Thanh Hồ cảm nhận sữa về đặc và béo hơn sau khi uống ngũ cốc lợi sữa Queen Nature

    Tự do

    Mẹ Nguyễn Phương được ad Vũ Kiều Vi tặng gói bột ăn dặm siêu dinh dưỡng Queen Nature đúng đợt bé…

    Ngon, tiện lợi,chung quy là mẹ Nguyễn Phương rất ưng về bột ăn dặm Queen nature

    Tự do

    Mẹ Nguyễn Phương được ad Vũ Kiều Vi tặng gói bột ăn dặm siêu dinh dưỡng Queen Nature đúng đợt bé…

    Ngon, tiện lợi,chung quy là mẹ Nguyễn Phương rất ưng về bột ăn dặm Queen nature

    Tự do

    Mẹ Kiều Oanh là một người khá kỹ tính về cách chăm sóc cũng như là ăn uống của con. Tìm …

    Mẹ Kiều Oanh yên tâm về bột ăn dặm của Queen Nature

    Tự do

    Mẹ Cô Nàng Sì Chum và em Mon đã cùng nhau ăn dặm như thế nào?

    Mẹ cho em Mon ăn dặm lúc …

    Mẹ khỏe, con vui, cả nhà hạnh phúc cùng bột ăn dặm Queen Nature

    Tự do

    Mẹ Bun Bun và con có đáng yêu không cả nhà ơi ? 

    Mẹ Bun Bun đánh giá cho Bột ăn …

    Mẹ Bun Bun yêu con vì con ăn thun thút cùng bột ăn dặm Queen Nature

    Tự do

    Từ 5 tháng trở lên là giai đoạn mẹ có thể tập cho con ăn dặm. Nhiều mẹ cho con ăn khá là …

    Mẹ Yến Chi khoe con ăn ngoan cùng với bột ăn dặm Queen Nature

    Tự do

    Mẹ Ngọc My, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mẹ chia sẻ rằng cuộc sống của mẹ thay đổi …

    Vị ngọt thơm và công dụng của ngũ cốc lợi sữa Queen Nature đã khiến mẹ Ngọc My ngạc nhiên

    Tự do

    Gia đình nhỏ nhà mẹ Trang, bố Công cùng em Ốc gạo chỉ còn 4 tháng nữa thôi sẽ chào …

    Mẹ Trang Maragita tin yêu ngũ cốc bà bầu Queen Nature

    Giáo viên Trường Mầm Non Vĩnh Phương 1

    Mẹ Béo Xinh chia sẻ “ em từng hút không đủ tráng bình, nhưng rồi em áp dụng nguyên tắc …

    Từ sữa không đủ tráng bình tới con ti mẹ không hết

    Mẹ Béo Xinh- Ngân hàng Teckcombank

     

    Rất cảm ơn page Nuôi Con Sữa Mẹ- Chỉ Cần Niềm Tin , page chính thưc của Ngũ Cốc Kích Lợi Sữa Queen  …

    MẸ KHÁCH THÍCH KHEN NGŨ CỐC KÍCH LỢI SỮA QUEEN NATURE TRÊN CẢ TUYỆT VỜI

    Mẹ Sữa tại Bình Chính HCM

    Mình đã uống rất nhiều ngũ cốc và thậm chí mất mấy triệu để mua trà lợi sữa, mà cuối …

    MẸ LIÊN HỒ SỮA VỀ Ồ ẠT TĂNG GẤP ĐÔI

    Mẹ Sữa ở Buôn Ma Thuột

    Lúc đầu cũng rất stress,cứ hì hục hỏi shop là phải uống như thế nào,vì sữa quá ít …

    MẸ BÍCH PHƯỢNG SỮA ĐẶC VÀNG TĂNG TỪ 50-250ml/CỮ CHỈ SAU 1 THÁNG

    Biên Hòa- Đồng Nai

    Mẹ sữa Thoa Lai tăng được lượng sữa từ 5ml thành 250ml cho mỗi cữ hút chỉ sau 1 tháng sử dụng Ngũ Cốc …

    MẸ THOA LAI SŨA VỀ NHIỀU ƯỚT ÁO, ĐẶC THƠM

    Giáo Viên Sư Phạm

    Mẹ MymyChan đã gọi được sữa về đặc sánh, thơm mát, và nhiều gấp đôi, mỗi lần hút 300ml …

    MẸ MYMYCHAN KHEN SŨA VỀ NHIỀU, ĐẶC SÁNH

    Du Học Sinh Đức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 7 Ngày Tại Nhà An Toàn Và Khoa Học
  • 1 Tuần Detox Cơ Thể Với Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang
  • Cách Giảm Cân Với Khoai Lang Và Nước Đậu Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Trẻ Suy Dinh Dưỡng Ăn Gì Để Nhanh Tăng Cân?
  • Ăn Khoai Lang Giảm Cân Hay Tăng Cân? Khoai Lang Có Giảm Cân Được Không?
  • Khoai Lang Tím Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Hàng Ngày Có Tốt Không ?
  • Ăn Khoai Lang Nhiều Có Tốt Không? Bí Quyết Dùng Khoai Lang
  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Khoai Tây Có Tốt Không?
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất
  • 1. Nguyên liệu cần thiết cho món khoai lang tím sữa chua

    • 5 củ khoai lang tím
    • 30g sữa tươi
    • 200g sữa chua
    • Một ít trái cây khô hoặc bột yến mạch

    2. Hướng dẫn chọn mua khoai lang tím

    3. Cách làm khoai lang tím sữa chua dẻo thơm

    3.1 Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên khoai lang bạn rửa sạch, hấp chín.
    • Gọt bỏ vỏ khoai rồi cắt nhỏ, cho khoai vào bát và thêm sữa tươi vào.

    3.2 Cách thực hiện khoai lang tím sữa chua

    • Bạn nghiền nát khoai lang ra. Rồi đặt một tấm màng bọc thực phẩm vào bát, đổ khoai lang vừa nghiền vào rồi ép chặt.
    • Cho khoai lang ra đĩa rồi gỡ bỏ màng bọc thực phẩm. Bạn đổ sữa chua lên trên khoai lang. Rắc thêm trái cây khô và yến mạch vào là hoàn thành.
    • Món sữa chua khoai lang tím không chỉ đơn giản trong cách chế biến, lại ngon miệng và có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

    4. Cách thưởng thức khoai lang tím sữa chua

    Mỗi lần muốn ăn, ta chỉ việc cho các viên khoai lang vào bát, sau đó rưới nước sữa chua lên trên. Những viên khoai lang có độ ngon ngọt, dẻo của khoai, vị thơm của mật ong cùng với vị chua của sữa và hơi lạnh mát lành sẽ khiến bạn đã khát và cảm thấy vô cùng sảng khoái giữa ngày hè.

    5. Những ai không nên ăn các món từ khoai lang

    5.1 Người đang đói

    Vì trong củ khoai lang có chứa nhiều đường nên nếu ăn nhiều lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ nóng, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu, luộc hoặc nướng khoai thật chín để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.

    5.2 Người bị bệnh thận

    Khi thận yếu, chức năng loại bỏ kali dư thừa bị yếu đi. Trong khi đó, khoai lang lại chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin A… ăn quá nhiều khoai lang có thể gián tiếp gây ra cho người bệnh thận những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    5.3 Người có hệ tiêu hóa không tốt

    Nếu có hệ tiêu khóa không tốt, biểu hiện là thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng thì bạn không nên ăn khoai lang vì khi ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, trướng bụng.

    5.4 Người có bệnh về dạ dày

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cà Chua Và Khoai Tây Nấu Sữa Cho Bé Ăn Dặm 5
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Có Nhiều Cách Nấu Đang Hot
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố Tiện Lợi
  • Khoai Lang Tím Bao Nhiêu Calo? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Khoai Lang Vừa Tốt Cho Mẹ Và Cho Bé, Đặc Biệt Đối Với Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Đẻ Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Thời Điểm Ăn Khoai Lang Khi Mang Thai Hiệu Quả Nhất Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không ? Tác Dụng Của Khoai Mỡ
  • Top Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Khoai lang tím bao nhiêu calo?

    Khoai lang tím còn gọi là khoai lang Peru vì có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, lá mọc so le hình trái tim hoặc xẻ thùy chân vịt, dễ trồng, cho năng suất cao. Củ khoai lang tím có dạng thuôn dài với lớp vỏ nhẵn nhụi màu tím (ngoài ra vỏ còn có thể có màu đen, nâu, trắng hoặc vàng). Tùy giống khoai mà củ của nó sẽ có kích thước khác nhau cùng mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

    Tại Việt Nam, giống khoai lang tím Nhật Bản được trồng nhiều ở huyện Tam Bình, Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

    Về mặt dinh dưỡng, 100 gram khoai lang tím chứa khoảng 119 calo cùng 0,8 gram protein, 0,2 gram lipit, 28,5 gram gluxit, 1,3 gram chất xơ. Ngoài ra, khoai lang tím còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, B1, B2, B6, Kali, Mangan, Đồng, Niacin, phốt pho, sắt…

    Ăn khoai lang tím có béo không?

    Tuy nhiên, bạn cần tính toán lượng calo cho phù hợp để không vượt quá 2.000 – 2.200 calo/ ngày. Nếu bạn ăn khoai tím nhưng lại ăn nhiều các món ăn giàu tinh bột, chất béo khác thì việc tăng cân là điều rất khó tránh khỏi.

    Cụ thể, nếu bạn ăn 200 gram khoai lang tím thì ngày hôm đó chỉ được nạp thêm tối đa 1.762 – 1.962 calo từ các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn 300 gram khoai lang tím thì ngày hôm đó chỉ được nạp thêm tối đa 1.677 – 1.877 calo từ các món ăn khác.

    Ăn khoai lang tím có giảm cân không?

    Khoai lang tím bao nhiêu calo? ăn khoai lang tím có béo không? Đọc đến đây thì các bạn cũng đã biết câu trả lời rồi đúng không nào. Tuy không gây béo nhưng liệu ăn khoai lang tím có giảm cân không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng khoai lang tím giàu vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin, canxi, sắt, kẽm… đồng thời chứa ít calo nên luôn được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân. Hơn nữa, lượng chất xơ trong khoai tím còn giúp người ăn có cảm giác no nhanh, no lâu hơn, hạn chế cơn đói trong ngày, hạn chế nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Điều này góp phần giảm cân hiệu quả.

    Chè khoai tím

    + Nguyên liệu:

    • 600 gram khoai tím
    • 120 ml nước cốt dừa
    • 80 gram đường
    • 10 gram bột năng

    + Cách thực hiện:

    • Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Đặt nồi lên bếp, thêm khoai tím cùng 300 ml nước sạch, 60 gram đường, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
    • Trộn thêm 40 ml cốt dừa vào hỗn hợp rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đặt nồi lên bếp, thêm 80 ml nước cốt dừa và 20 gram đường, đun lửa nhỏ.
    • Pha 10 gram bột năng với một chút nước rồi đổ hỗn hợp vào nồi trên. Vừa đổ vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa trong nồi sánh lại là được.
    • Cho chè khoai tím ra bát, thêm hỗn hợp cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh thì thêm đá.

    Với khối lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 810 gram chè khoai tím chứa 1.263 calo. Tương ứng 100 gram chè khoai tím chứa 156 calo.

    Bánh bao khoai tím

    + Nguyên liệu:

    • 80 ml sữa tươi
    • 200 gram bột bánh bao
    • 30 ml nước cốt dừa
    • 50 gram khoai lang tím
    • 50 gram đường
    • 10 ml dầu ăn
    • Men khô

    + Cách thực hiện:

    • Khoai lang tím rửa sạch cho vào nối hấp chín. Khoai chín thì lột vỏ, lất thìa tán nhuyễn.
    • Đun sữa hoặc đặt sữa vào lò vi sóng cho sữa hơi ấm rồi đem hòa với nước cốt dừa, đường và men. Sau đó chia thành 2 phần bằng nhau.
    • Bột cũng chia thành 2 phần. Một phần 120 gram và một phần 80 gram. Phần 120 gram đem nhào với ½ lượng sữa vừa chuẩn còn phần bột 80 gram trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với ½ sữa còn lại.
    • Để bột nghỉ 5 phút rồi thêm chút dầu ăn và tiếp tục nhào lần nữa.
    • Bọc bát bột bằng màng bọc thủy tinh rồi ủ trong 1 giờ cho bột nở.
    • Cắn 2 phần bột màu tím và trắng mỏng dính rồi xếp phần bột màu tím chồng lên phần bột màu trắng. Tiếp tục cán nhẹ để 2 phần bột kết dính với nhau rồi cuộn lại.
    • Cắt thành các khúc dày chừng 2 – 3cm, xếp vào nồi hấp rồi hấp bánh trong vòng 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

    Với khối lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 320 gram bánh bao khoai tím chứa 817 calo. Tương ứng 100 gram chè khoai tím chứa 255,3 calo.

    Ăn khoai lang tím có tác dụng gì?

    Bên cạnh vấn đề khoai lang tím bao nhiêu calo? ăn khoai lang tím có giảm cân không? Một vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm đó là ăn khoai lang tím có tác dụng gì? Vậy ngoài tác dụng giảm cân thì loại thực phẩm này còn có tác dụng gì? Vì giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu nên khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể những lợi ích của khoai lang tím có thể kể đến là:

    • Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Vì giàu vitamin C nên ăn khoai lang tím giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ sắt, bảo vệ DNA khỏi bị hư hại, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.
    • Giảm lượng đường trong máu: Khoai lang tím chứa flavonoid có tác dụng giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chất này còn có tác dụng bảo vệ các tế bào sản xuất insulin trong gan. Đối với người mắc bệnh tiểu đường thì nên ăn khoảng 100 gram khoai tím vào bữa chưa, vừa có lợi cho hệ tiêu hóa vừa giúp cải thiện bệnh tình.
    • Hạ thuyết áp: Vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nên ăn khoai tím mang lại hiệu quả cao trong việc hạ huyết áp tương tự như các loại thuốc hạ huyết áp thông thường. Theo tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm của Mỹ cho biết những người thường xuyên ăn khoai lang tím giảm được 4 điểm huyết áp, tốt hơn rất nhiều so với những loại rau xanh dạng củ khác.
    • Cải thiện hen suyễn: Hầu hết bệnh hen suyễn ở người lớn do cơ thể thiếu vitamin A hoặc vitamin C mà khoai tím lại chứa rất nhiều 2 loại vitamin này. Bổ sung khoai tím vào bữa ăn hàng ngày là cách để chúng ta cải thiện triệu chứng hen suyễn.
    • Tăng cường sức khỏe đường ruột: Khoai lang tím chứa tinh bột carbs tốt giúp cải thiện đường ruột, tăng lượng Bifidobacteria (một loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột), từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng…
    • Kháng viêm, mờ vết thâm: Khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa, sắt, kali, vitamin C và axit folic có tác dụng kháng viêm làm mờ vết thâm trên da. Cụ thể, khi da bị sưng đỏ hoặc đau rát, bạn chỉ cấn cắt lát khoai tím mỏng đắp lên vùng da đó trong khoảng 10 – 15 phút là được.
    • Làm đẹp da: Để giúp làn da mềm mại hơn, bạn có thể ăn khoai lang tím 2 lần/ tuần hoặc nghiền khoai lang tím cho thật nhuyễn rồi trộn với sữa chua đắp lên da.

    Bà bầu ăn khoai lang tím có tốt không?

    Khoai lang tím là nguồn thực phẩm dồi dào tinh bột cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, khoai lang tím còn mang tới nhiều lợi ích khác cho mẹ bầu, có thể kể đến là:

    • Cải thiện ốm nghén: Thời gian đầu mang thai khiến mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén. Để cải thiện tình trạng này, mẹ bầu nên chọn những loại thực phẩm như khoai lang tím. Chúng vừa dễ ăn đồng thời giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn.
    • Chống táo bón: Tình trạng táo bón kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi. Để tránh tình trạng này, mẹ bầu có thể ăn khoai lang tím. Vì chứa hàm lượng lớn chất xơ nên ăn khoai lang tím khi đang mang thai giúp mẹ bầu cải thiện khả năng nhuận tràng, phân mềm hơn, dễ dàng vào khuôn, tránh tình trạng táo bón.
    • Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Mặc dù lượng đường trong khoai lang tím khá nhiều nhưng nó lại có chỉ số glycemic thấp nên không ảnh hưởng tới đường huyết ngay lập tức, từ đó giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ hiệu quả. Nếu bị tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu nên ăn khoai được chế biến bằng cách rán hoặc nướng thay vì luộc.
    • Giúp thai nhi tăng cân hiệu quả trong những tuần cuối: Lượng vitamin B6 trong khoai lang tím có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu. Do đó, mẹ bầu ăn khoai tím trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện, tăng cân tốt hơn, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ.

    Mặc dù khoai lang tím rất tốt cho mẹ bầu nhưng vì chứa nhiều canxi mà canxi phải mất nhiều tiếng đồng hồ mới có thể hấp thụ được hết vào cơ thể của mẹ. Do đó, mẹ nên ăn khoai lang tím vào bữa sáng hoặc bữa trưa để tránh ảnh hưởng tới việc hấp thụ dưỡng chất trong các loại thức ăn khác. Khi ăn khoai thì nên chú ý ăn chậm nhai kỹ để hấp thụ dưỡng chất trong khoai hiệu quả hơn.

    Ăn khoai lang tím có bị vàng da không?

    Về vấn đề này như chúng ta biết khoai lang tím chứa beta carotene nên nhiều người thắc mắc không biết ăn khoai lang tím có bị vàng da không. Thực tế là ăn khoai lang tím không bị vàng da. Thay vào đó, bạn có thể bị vàng da nếu thường xuyên ăn những loại quả củ có màu vàng cam như đu đủ, xoài chín, cà rốt hay bí đỏ…

    Nếu bị vàng da, bạn chỉ cần ngưng ăn các loại củ quả này là được đồng thời bổ sung các loại rau xanh hoặc bầu, bí, dưa, đậu, trái cây khác. Khi màu vàng trên da đã giảm, bạn có thể ăn những củ quả kia trở lại nhưng chỉ nên duy trì 3 – 5 lần/ tuần.

    Ngày sửa: 31-12-2020

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: NGUỒN THAM KHẢO:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Dùng Khoai Lang Hay Không?
  • Bật Mí Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang Không?
  • Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bà Bầu Ăn Khoang Lang Có Tốt Không, Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang? Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • Chán Ăn Khoai Lang, Nấu Thành Sữa Theo Cách Này Vừa Giảm Cân Mà Còn Ngon Vô Đối
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Kho Công Thức Hàng Chục Món Sữa Hạt Ngon Bổ
  • Tự Hào Độc Quyền Phân Phối Sữa Hoàng Gia Anh Kendamil Tại Việt Nam
  • (Review) Sữa Kendamil Có Tốt Không? Có Tăng Cân? Chọn Số 1, 2 Hay 3?
  • Sữa Kendamil Số 3 900G Cho Bé Trên 12 Tháng
  • 1. Tác dụng của trà sữa khoai lang tím

    Để pha chế trà sữa khoai lang tím bạn cần phải dùng đến bột khoai lang tím, loại bột này mang đến rất nhiều ưu điểm như:

    Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao: trong khoai lang tím có chứa nhiều chất xơ, axit amin, canxi, kali, sắt, vitamin C, E, B6, K… giúp hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là rất giàu anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh (gấp 3.2 lần so với dâu tây) giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa.

    Ngoài ra cứ 15-20gr bột rau củ sẽ tương đương với 80-100gr rau củ tươi, điều này có nghĩa việc sử dụng bột rau củ sẽ mang lại các giá trị dinh dưỡng cao hơn.

    2. Cách làm trà sữa khoai lang tím

    2.1 Nguyên liệu

    • Trà olong: 2 – 3 túi
    • Bột khoai lang tím DalaFarm: 15g
    • Nước đường: 40ml
    • Sữa đặc: 10ml
    • Sữa tươi không đường: 120ml
    • Topping: trân châu, thạch, rau câu…
    • Đá viên

    2.2 Dụng cụ

    • Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà
    • Cốc đong nguyên liệu, bình shaker
    • Ly, thìa khuấy

    2.3. Cách làm trà sữa khoai lang tím

    Bước 1: Chuẩn bị 110ml nước sôi ở 90 – 95 độ C, sau đó cho trà vào bình, thêm nước sôi và ủ trong vòng 5 – 7 phút. Nếu ủ lâu hơn trà sẽ có vị đắng vì thế bạn nên chú ý. Sau khi ủ trà thì với bỏ phần bã trà.

    Bước 3: Đổ nước trà, nước khoai lang tím, sữa đặc, sữa tươi, nước đường và một vài viên đá vào bình shaker. Đóng nắp và lắc đều bình trong 10 giây sau đó đổ hỗn hợp trà sữa ra cốc, thêm topping là bạn đã hoàn thành thức uống mới lạ thu hút rồi.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Trà sữa khoai lang tím thành phẩm phải có màu tím nhẹ nhàng, không quá đậm màu, hương vị thơm ngon, hơi béo, không quá ngọt, không có cặn. Thức uống này phù hợp với uống lạnh để mùi hương của khoai lang tím trở nên tự nhiên hơn.

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

    Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

    • Website: https://jarvis.vn
    • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
    • Hotline: 0985965732 – 0942042989

    Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đẹp Da Xinh Dáng Với Sữa Khoai Lang
  • Những Sản Phẩm Từ Sữa Vẫn Phù Hợp Với Người Không Dung Nạp Lactose
  • Sữa Không Chứa Lactose Khác Với Sữa Thông Thường Như Thế Nào?
  • Các Loại Sữa Không Có Lactose Cho Người Lớn & Trẻ Em Bị Bất Dung Nạp
  • Top Sữa Dành Cho Trẻ Không Dung Nạp Đường Lactose
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý
  • Tổng Hợp Các Loại Sữa Bột Vinamilk Dành Cho Người Lớn, Người Trưởng Thành
  • Vinamilk Có Dòng Sữa Nào Dành Cho Em Bé Sơ Sinh Tốt Không? Giá Cả Như Thế Nào?
  • Sữa Bột Optimum Gold 1 400G (Cho Trẻ Từ 0
  • Sữa Bột Vinamilk Sure Prevent 900G
  • Loại yến mạch nào tốt cho bé?

    Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

    Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

    1. Yến mạch nguyên hạt

    2. Yến mạch cắt nhỏ

    Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

    3. Yến mạch cán dẹt

    Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

    4. Yến mạch loại xay mịn

    Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

    Tuy nhiên các chuyen gia đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

    Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

    Cách nấu cháo yến mạch khoai lang

    Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khoai lang: 1 củ
    • Yến mạch: 3 thìa cà phê
    • Rau cần: 1 cây
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

    Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

    • Yến mạch: 3 thìa
    • Bí đỏ: 100g
    • Bơ nhạt, gia vị

    Các bước thực hiện

    Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

    Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

    Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi

    Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)
    • Sữa tươi: 50ml

    Các bước thực hiện

    Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

    Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

    Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ. Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

    Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

    Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến mạch: 3 thìa
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
    • Sữa tươi: 30ml
    • Đường, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

    Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Ngon, Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Giảm Cân Nhanh
  • Trà Sữa Khoai Lang Tím – Vị Ngon Ngất Ngây.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Giảm Cân Chắc Thắng 100% Bằng Khoai Lang
  • Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Khoai Lang Chi Tiết Nhất 2022
  • 7 Ngày Nhẹ Nhàng Cùng Thực Đơn Giảm Cân Với Khoai Lang
  • Sau Khi Sinh Ăn Khoai Lang, Khoai Sọ, Khoai Mì, Khoai Tây Được Không?
  • Các Loại Rau Lợi Sữa Được Bác Sĩ Khuyên Mẹ Sau Sinh Nên Ăn
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh bột khoai lang tím ngọt + vị béo thơm nồng của sữa và những hạt trân châu đường nâu đã cho ra đời món mới gây nghiện cho những fan cuồng của trà sữa từ cái nhìn đầu tiên.

    Hình. Trà sữa khoai lang tím

    Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn: 

    Trà Olong xuân xanh: 5gr

    Nước sôi: 400ml

    Bột sữa 1: 2 muỗng canh

    Khoang lang tím: 2 muỗng canh

    Bột sữa 2: 20gr.

    Đường: 40ml

    Đá viên: 150gr.

    Hình. Tinh bột khoai lang tím

    Cách làm trà sữa khoai môn:

    Bước 1: Cho toàn bộ trà vào nước sôi, ủ trong 5 phút.

    Bước 2: Hoà tan bột sữa 1 và tinh bột khoai lang tím với 10ml nước sôi trong 1 bình chứa.

    Bước 3: Lọc bỏ xác trà Olong đã ủ.

    Bước 4: Cho thêm bột sữa 2 vào trà và đánh đều cho đến khi bột sữa tan hoàn toàn.

    Bước 5: Cho vào bình lắc 150ml nước cốt trà sữa Olong + đường và đá vào, lắc đều.

    Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cốc đựng đã có trân châu, rót toàn bộ hỗn hợp từ bình lắc ra cốc.

    Bước 7: Rót tiếp hỗn hợp tinh bột khoai lang lên bề mặt cốc trà sữa.

    Bước 8: Phục vụ và thưởng thức bằng ống hút lớn.

     

    Video. Hướng dẫn cách làm chi tiết

    Nếu trước kia bạn lo sợ việc ra quán mua Trà sữa kém chất lượng, thì giờ đây, bạn đã có thể chế biến ngay tại nhà và hoàn toàn yên tâm về công đoạn chế biến.

    Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp và trổ tài thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sữa Khoai Lang, Cà Rốt, Táo Hữu Cơ Xay Nhuyễn Bellamy’s Organic
  • Cách Làm Sinh Tố Ăn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Tăng Cân Nhanh Vù Vù
  • 6+ Món Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Combo Sữa Hạt Óc Chó Trắng + Khoai Lang Mật
  • Cách Làm Bánh Bao Sữa Khoai Lang Tím Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Sữa Chiên Xù Như Thế Nào Để Ngon Giòn Nhất?
  • Học Kinh Nghiệm Làm Những Món Sữa Hạt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Của Mẹ 9X, Con Không Bao Giờ Biết Nói Lời Từ Chối
  • Công Dụng Của Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Hàn Quốc
  • Sữa Óc Chó Là Gì? Những Ai Nên Uống Sữa Óc Chó?
  • 25/09/2019 13:09

    Hướng dẫn cách làm bánh bao khoai lang tím cực kỳ đơn giản tại nhà. Bánh bao vừa xoắn, vừa mềm xốp, cực thơm ngon, hãy biến bữa ăn phụ của bé trở nên hấp dẫn với những chiếc bánh bao này.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao khoai lang tím

    • Bột mì: 280g.
    • Đường trắng: 30g.
    • Men nở: 20g.
    • Khoai lang tím: 150g.
    • Sữa tươi không đường: 90ml.
    • Dầu ăn.

    Tiến hành thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím

    Bước 1: Khoai lang tím đem rửa thật sạch rồi mang hấp chín hoặc luộc chín. Tốt nhất mẹ nên hấp chín, bởi đây là cách làm bánh bao khoai lang tím ngon, ngọt và bùi nhất. Khi khoai chín, bóc vỏ, dầm nhuyễn và rây qua rây để bột khoai được mịn cho bé ăn dễ dàng hơn

    Bước 2: Cho khoai lang tím vừa dầm nhuyễn + 100g bột mì, dùng tay nhào hỗn hợp bột cho thật dẻo và nhuyễn để tạo thành khối bột màu tím.

    – Cho vào bát 15g đường trắng + 10g men nở vào một ít nước ấm đợi khoảng 5 phút cho men phồng lên thì đem trộn cùng hỗn hợp bột khoai lang vừa nhào.

    Bước 3: Cho nốt 15g đường trắng + 10g men nở + 180g bột mì còn lại cho vào nước ấm trộn đều để tạo ra hỗn hợp bột màu trắng.

    Bước 4: Đun sữa cho ấm ấm rồi cho 1/2 sữa vào bột màu trắng trộn đều (bé uống sữa nào thì sử dụng sữa đó). Phần sữa còn lại cho vào bột màu tím. Sau đó mẹ cho bột màu tím, màu trắng vào hai bát to khác nhau, đậy kín lại ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở to gấp đôi ra là được.

    Bước 5: Khi bột đã ủ đủ thời gian, mẹ cho phần bột màu tím vào máy cán khoảng 7 – 10 lần cho bột mềm, mịn rồi để riêng ra. Tiếp tục lại làm như vậy với bột màu trắng.

    Nếu không có máy cán để cán bột thì mẹ nhào bột thật kĩ rồi dùng dụng cụ cán bột bằng tay cán cho bột mỏng ra là được. Vậy là đã đạt yêu cầu làm bột của cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon, mềm dẻo rồi đấy.

    Bước 6: Sau khi đã cán bột màu trắng với bột màu tím thanh những tấm mỏng bằng nhau thì mẹ rải bột màu trắng xuống bàn, dùng tay phết một ít nước sạch lên mặt bột rồi dải bột màu tím lên cho khớp. Miết nhẹ xung quanh cho hai mảng bột dính liền với nhau.

    Bước 7: Tiếp tục cuộn tròn bột lại thành một khúc dài rồi dùng dao thái thành những miếng dầy 5 – 7 cm. Vậy là bạn đã có được những miếng bánh hình xoắn ốc rất dễ thương phải không nào.

    Hoặc nếu mẹ muốn làm nhân bánh bao khoai lang tím đẹp mắt, ngon miệng thì mẹ để lại một ít bột màu tím sau đó vo thành những viên tròn nhỏ để làm nhân. Sau đó dùng dụng cụ cán bánh cán những miếng bột hình xoắn ốc dẹt ra rồi cho nhân bánh màu vào bên trong, ve tròn lại hay tạo hình.

    Bước 8: Cuối cùng mẹ dùng ít dầu ăn phết vào mặt dưới cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Sữa Chua Khoai Lang Tím Ngon Mê Ly Cho Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Và Khoai Lang Hiệu Quả Bất Ngờ
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Ngon Không Lối Thoát
  • Bánh Rán Lúc Lắc Nhân Sữa Dừa Ngon Tuyệt Cho Bé Yêu
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường “say Good Bye” 3Kg Sau 7 Ngày
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường Cho Các Cô Nàng
  • Ăn Khoai Lang Theo Cách Của Hội Chị Em Này, Ai Nấy Đều Giảm Được 3
  • Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

    I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

    Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

    Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

    Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

    Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

    1. Cải thiện bệnh tiểu đường

    Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

    Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

    2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

    Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

    Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

    Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

    3. Chất chống ung thư

    Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

    Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

    5. Giảm viêm

    Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

    Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

    Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

    II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

    Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

    1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai lang mật, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

    Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

    Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

    Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50gr bột mì tinh
    • 30ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

    Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

    Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

    3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

    Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

    Nguyên liệu:

    • 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm:

    Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

    Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

    Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang mật 500gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

    Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

    Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

    Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

    5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

    Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

    Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang mật (500gram)
    • Bột năng (50 gram)
    • Bột chiên giòn (100 gram)
    • Bột phô mai (50 gram)
    • Gia vị: Muối và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

    Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

    Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

    Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

    Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

    6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

    Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

    Nguyên liệu: Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

    Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

    Lưu ý:

    • Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
    • Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

    Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

    Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm:

    Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Cách làm món uống Latte khoai lang

    Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm:

    Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

    Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang (400 gram)
    • Bơ lạt (30 gram)
    • Trứng gà (1 quả)
    • Vani
    • Whipping cream (30 ml)
    • Gia vị : Đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

    Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

    Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

    Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

    Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

    Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

    1. Không nên ăn khoai lang sống

    Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

    Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

    2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

    Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

    Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

    Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

    3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

    Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

    Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

    Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

    Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

    4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

    Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

    Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

    5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

    Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Lang Kết Hợp Với Sữa Chua
  • Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Sữa Tươi Sáng Mắt Đẹp Da
  • Đừng Ăn Khoai Lang Kiểu Này Vì Cực Hại Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang Và Chuối Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Giảm Cân Với Khoai Lang Và Chuối: 4 Điều Quan Trọng Cần Biết
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím Chuẩn Thương Hiệu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Combo Sữa Hạt Óc Chó Trắng + Khoai Lang Mật
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • 6+ Món Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Ăn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Tăng Cân Nhanh Vù Vù
  • Cháo Sữa Khoai Lang, Cà Rốt, Táo Hữu Cơ Xay Nhuyễn Bellamy’s Organic
  • Đổi gió ngay với Trà sữa khoai lang tím. Hương thơm đặc trưng từ khoai lang tím hoà quyện cùng vị béo của sữa làm đốn tim bao Fan cuồng trà sữa.

    Hình 1: Trà sữa khoai lang tím.

     XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

    NGUYÊN LIỆU:

    5g khoai lang tím.

    100ml nước sôi. (Khuấy tan)

    2 muỗng canh đường.

    10gr olong alisan.

    150ml nước sôi.

    30gr bột sữa.

    1/3 ống vani.

    Hình 2: Cách làm trà sữa khoai lang tím.

     XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Hoà tan 50gr bột khoai lang tím với 100ml nước sôi.

    Bước 2: Cho tiếp 1/3 ống vani vào hoà tan.

    Bước 3: Ủ 10gr trà Olong Alisan cùng 150ml nước sôi trong 5 phút.

    Bước 4: Lọc bỏ xác trà.

    Bước 5: Hoà tan 30gr bột sữa vào nước cốt trà vừa lọc được.

    Bước 6: Cho tiếp 2 muỗng canh đường vào, đánh tan.

    Hình 3. Sữa dừa khoai lang tím – món uống cùng gu.

    XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

    Bước 7: Rót trà sữa ra ly 700ml và làm lạnh chúng với đá viên.

    Bước 8: Cho 50gr đá viên vào hỗn hợp bột khoai lang để làm lạnh chúng.

    Bước 9: Rót trực tiếp khoai lang tím vào ly trà sữa tạo tầng thứ 2.

    Bước 10: Cho thêm đá để làm đầy ly.

     Video hướng dẫn cách làm trà sữa khoai lang tím từ thương hiệu nổi tiếng!

     

    Thế là chúng ta đã hoàn thành ly Trà sữa khoai lang tím đã làm mưa làm gió bao ngày qua 1 cách dễ dàng rồi đấy.

    Giờ thì thưởng thức chúng thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Bột Pediasure 1600G Hương Vani
  • Th True Milk Hilo: Sữa Tươi Sạch Giàu Canxi – Ít Béo – Không Lactose Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam
  • Chấm Dứt Nỗi Lo Cho Người Bất Dung Nạp Lactose
  • Trẻ Bất Dung Nạp Lactose – 4 Nguyên Tắc Vàng Cho Mẹ
  • Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Bé Dị Ứng Sữa Bò, Bất Dung Nạp Lactose
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Và Khoai Lang Hiệu Quả Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Khoai Lang Tím Ngon Mê Ly Cho Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Bao Sữa Khoai Lang Tím Cho Bé
  • Cập nhật ngày: 02/06/2020

    Khoai lang chứa bao nhiêu calo?

    Trung bình trong 100g khoai lang chứa khoảng 85,8 kcal. Đây là lượng calo trong khoai lang trắng, còn khoai lang mật, khoai lang tím,.. sẽ có lượng calo khác nhau.

    Khoai lang khi luộc hoặc hấp lượng calo gần như không thay đổi nhiều, vì thế trong 100g khoai lang luộc sẽ có khoảng 80 – 85 kcal.

    Trung bình 1 củ khoai lang mật cỡ vừa sẽ nặng khoảng 200g, lượng calo trong 1 củ khoai lang mật sẽ là 240 kcal.

    Khoai lang mật nướng truyền thống trong 1 củ sẽ có khoảng 230 – 240 kcal. Còn nếu nướng khoai lang mật quết mật ong và thêm các gia vị khác thì 1 củ khoai lang mật sẽ có khoảng 280 – 300 kcal.

    Theo bảng dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia thông tin thì trong 100g yến mạch có khoảng 348 kcal. Nhìn vào lượng calo này có thể bạn sẽ thấy lượng calo khác cao, nhưng khi chế biến thì yến mạch sẽ nở ra và gây nên cảm giác no nhanh. Nên chắc chắn bạn khó có thể ăn hết 100g yến mạch trong 1 lúc.

    + Yến mạch 1/2 chén: 50 kcal

    + Khoai lang 2 củ: 160 kcal

    + Hạt chia 1 thìa: 20 kcal

    + Chuối 1 quả: 40 kcal

    + Sữa tươi không đường 50ml: 21 kcal

    + Yến mạch 1 chén: 100 kcal

    + Trứng gà 2 quả: 110 kcal

    + Gia vị: 40 kcal

    + Yến mạch 1 chén: 100 kcal

    + Khoai lang 1 củ: 85 kcal

    + Gia vị: 35 kcal

    Khoai lang và yến mạch có thể giảm cân bởi vì các lý do sau đây:

    + Trong 1 bữa bạn có thể ăn bao nhiêu khoai lang và yến mạch để no? Trung bình 1 người trưởng thành có thể ăn khoảng 2 củ khoai và 100g yến mạch. Lúc này lượng calo hấp thụ vào cơ thể là 518 kcal. Trong khi lượng calo của một người giảm cân cần nạp trong 1 bữa là 600 kcal. (Nếu giảm cân sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 1800 kcal/ ngày, tính ra 1 bữa là 600 kcal).

    + Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ, khi hấp thụ chất xơ vào cơ thể bạn sẽ nhanh có cảm giác no, hạn chế được việc ăn nhiều và ăn vặt gây tăng cân. Chất xơ và các chất khác trong khoai lang cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo xấu, hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa.

    + Còn với yến mạch, trong yến mạch có chứa chất xơ có thể làm giảm sự thèm ăn, chất xơ ít calo và giúp cơ thể no lâu hơn.

    Chuẩn bị:

    + Yến mạch 1/2 chén

    + Khoai lang 2 củ

    + Sữa tươi không đường 50ml

    + Cho 50g yến mạch vào 450 ml nước, nấu đến khi sôi thì cho khoai lang, sữa tươi không đường vào khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút. (Bạn có thể cho thêm 1 chút dầu oliu để món cháo ngậy hơn mà không béo).

    + Thêm gia vị, tắt bếp và thưởng thức.

    Chuẩn bị:

    + Yến mạch 1/2 chén

    + Khoai lang 2 củ

    + Bột nở

    + Sữa tươi không đường 50ml

    + Trộn yến mạch với khoai lang, thêm 1 thìa cà phê bột nở

    + Thêm nước và nhào bột (bạn nên thêm nước từ từ để bánh không bị nhão quá)

    + Ủ bột khoảng 20 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng không dầu.

    + Bỏ ra và thưởng thức.

    Chuẩn bị:

    + Yến mạch: 50g

    + Khoai lang: 1 củ

    + Trứng: 1 quả

    + Cho yến mạch vào 300ml nước lọc, thêm khoai lang, trứng và trộn đều rồi cho lên nấu

    + Nấu khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức món cháo yến mạch khoai lang trứng mà không lo béo.

    Thực đơn giảm cân với yến mạch và khoai lang chuẩn khoa học trong 5 ngày

    Giảm cân bằng khoai lang và yến mạch với những thực đơn như thế nào để hiệu quả? Trong quá trình giảm cân bạn không thể chỉ ăn yến mạch và khoai lang để giảm cân mà cần kết hợp với các nhóm thực phẩm khác để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu chỉ ăn khoai lang và yến mạch giảm cân chắn chắn cơ thể sẽ bị thiếu chất, mệt mỏi.

    THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 7 NGÀY KẾT HỢP VỚI KHOAI LANG VÀ YẾN MẠCH

    Khoai lang mật có 120 kcal/ 100g. Nếu bạn chỉ ăn 3kg khoai lang mật trong 1 ngày mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác thì ăn khoai lang mật CÓ TĂNG CÂN.

    Lượng calo trong 3kg khoai lang mật là 3600 kcak, trong khi người trưởng thành chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, còn đối với người đang giảm cân là 1600 – 1800 kcal/ ngày.

    Để biết ăn khoai lang mật có béo không bạn không chỉ dựa vào ăn khoai lang có éo không mà cần biết năng lượng có tỏng đó, và ăn bao nhiêu khoai để no. Nói chung ăn khoai lang mật hay khoai lang mật nướng có béo không còn phụ thuộc vào bạn ăn bao nhiêu khoai.

    Khoai lang mật nếu 1 ngày bạn ăn đến 2 hoặc 3 kg. Nhưng nếu trong 1 bữa bạn chỉ ăn 1 củ khoai, còn lại ăn các thực phẩm khác mà lượng calo không vượt quá 667 kcal thì chắn chắn KHÔNG BÉO.

    Nếu mong muốn giảm cân nhanh và hiệu quả cao chị em có thể tham khảo công nghệ giảm béo hiện đại Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ. Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ là hiện đại được nghiên cứu tại Hoa Kỳ, và được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín triển khai độc quyền tại Việt Nam theo kí kết chuyển giao công nghệ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Bất Dung Nạp Lactose: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
  • Chế Độ Ăn Cho Người Không Dung Nạp Lactose
  • Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Trẻ Không Dung Nạp Lactose
  • Trẻ Bất Dung Nạp Lactose Ăn Dặm Như Thế Nào?
  • Chọn Sữa Nào Cho Trẻ Rối Loạn Hấp Thụ Đường Lactose?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100