Top 6 # Xem Nhiều Nhất Sữa Vinamilk Hạnh Nhân Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Hạnh Nhân Dinh Dưỡng

Sữa hạnh nhân dinh dưỡng. Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe. Sữa hạnh nhân làm từ hạt hạnh nhân, rất được ưa chuộng trong chế độ ăn uống lành mạnh, kể cả người ăn chay.

👉 sữa hạt hạnh nhân yến mạch 👉 sữa hạt hạnh nhân 137 degrees 👉 sữa hạt hạnh nhân có tác dụng gì 👉 sữa hạt hạnh nhân th true milk 👉 sữa hạt hạnh nhân óc chó 👉 sữa hạt hạnh nhân vinamilk 👉 sữa hạt hạnh nhân 👉 sữa hạt hạnh nhân th true milk review 👉 sữa hạt hạnh nhân không đường 👉 sữa hạt hạnh nhân glico

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe. Sữa hạnh nhân chứa ít calo và chất béo hỗ trợ giảm cân, tốt cho thị lực, giúp xương chắc khỏe. Hãy bổ sung sữa hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày của bạn để hưởng những lợi ích sức khỏe.

1. Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân là một loại sữa hạt được làm từ hạt hạnh nhân nên vẫn giữ kết cấu sánh mịn và hương vị tương tự như hạt. Loại sữa này có thể làm được ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa với nguyên liệu đơn giản gồm có hạt hạnh nhân và nước.

Vào những ngày hè nóng bức như thế này thì một cốc sữa hạnh nhân do chính tay bạn chế biến sẽ trở nên vô cùng thú vị và hạnh phúc đối với người thân trong gia đình. Trong hạt hạnh nhân cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, chứa nhiều vitamin E rất tốt cho da, calcium tốt cho xương, phosphor, sắt, magie, kẽm và một số khoáng chất khác.

Hạt hạnh nhân có công dụng điều hòa cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, tốt cho não bộ, phòng chống ung thư, tiểu đường và đặc biệt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Hiện nay việc sử dụng hạt hạnh nhân làm nguồn thực phẩm chúc năng trở nên thông dụng và cách chế biến nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là chế biến sữa hạnh nhân.

2. Dinh dưỡng từ sữa hạt hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là một loại đồ uống ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nên mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

2.1 Ít calo, tốt cho giảm cân

Sữa hạnh nhân nguyên chất chứa khá ít calo nên có thể được dùng để thay thế cho sữa bò nếu như bạn có ý định giảm cân hoặc muốn kiểm soát lượng calo hấp thụ. Trung bình mỗi cốc (240ml) sữa hạnh nhân không đường có khoảng 30 – 50 kcal.

Việc hấp thụ ít calo vào cơ thể sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cũng như hỗ trợ kiểm soát tình trạng bệnh được tốt hơn, nhất là bệnh tiểu đường.

Vì hầu như các chế độ giảm cân đều khuyên bạn tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày nên việc uống sữa hạnh nhân dường như là một lợi thế lớn cho chế độ ăn uống giảm cân hằng ngày.

2.2 Không chứa nhiều đường

Sữa hạnh nhân nguyên chất thường chứa rất ít đường tự nhiên từ trong hạt hạnh nhân, nên đây là loại sữa phù hợp cho những người không muốn tiêu thụ nhiều đường như bệnh nhân tiểu đường.

Cứ mỗi cốc sữa hạnh nhân (khoảng 240ml) chứa khoảng 13gr carbs, trong đó hàm lượng đường chiếm chủ yếu. Tuy nhiên, khi chọn mua và uống sữa thì bạn nên tham khảo kỹ hàm lượng đường trên bao bì cùng với những chất dinh dưỡng khác để uống sữa mang lại hiệu quả cho sức khỏe tốt nhất.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện.

Cung cấp hàm lượng calories cao – không thua kém các loại sữa thực vật khác như sữa gạo, sữa khoai lang, hạnh nhân có với hàm lượng tinh bột thấp hơn hẳn giúp tăng lượng cholestrol có lợi, giảm nguy cơ tăng lượng LDL hay còn gọi là lượng cholesterol xấu. Trong một nghiên cứu mới đây, kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường .

Cũng do có hàm lượng tinh bột thấp, trong khi hàm lượng chất béo có lợi cao – chất béo không chuyển hóa – hay còn gọi là monounsaturated fats- một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, sữa hạnh nhân được coi là nguồn dinh dưỡng có khả năng thay thế sữa động vật, đáp ứng ở mức độ cao các nhu cầu dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng giàu magie và vitamine E . Chỉ cần 1gr hạnh nhân có thể cung cấp gần 1/2 lượng vitamin D cần thiết và 1/4 lượng magie cho cả một ngày theo – Recommended Dietary Allowance (RDA) – USA. Hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp chất xơ với khoảng 3.3 grams/ounce (RDA là 26 g), calcium với 70 milligrams/ounce (RDA 1200 mg).

Hạnh nhân chứa một loạt các thành phần khác có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người trong việc phòng ngừa các chứng bệnh ung thư và tiểu đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy các chất gọi là flavonoids bao gồm catechins, flavonols, flavanones,và aglycones trong vỏ của hạnh nhân – những chất cũng tìm thấy ở chè, chocolate đen, hoa quả có màu, rau quả và rượu. Nhờ đó mà hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa và giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ tránh những tổn thương.

So với các loại sữa thực vật thay thế sữa bò, sữa hạnh nhân dinh dưỡng cũng có lợi thế riêng biệt với hương vị độc đáo, hấp dẫn tự nhiên đặc biệt phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện. Kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường

Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân: 200gr hạt hạnh nhân 1500ml nước đun sôi để nguội 5ml vanilla.

3. Cách làm sữa hạnh nhân

Ngâm hạt hạnh nhân với nước ấm trong 8 giờ để hạt hạnh nhân ngấm no nước. Chúng ta ngâm qua đêm như vậy sẽ không mất thời gian của bạn.

. Bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài, lấy phần nhân trắng bên trong . Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng 1500ml nước đun sôi để nguội và bật máy xay thật nhuyễn. . Lọc sữa hạnh nhân qua vải để loại bỏ lớp bã . Quậy đều vanilla vào sữa hạnh nhân để tạo mùi.

Thưởng thức và bảo quản sữa hạnh nhân

Chúng ta bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh với hộp kín có nắp đậy. Khi dùng lắc đều, rót ra ly và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức. Cách làm sữa hạnh nhân vô cùng đơn giản phải không nào? Tuy nhiên công dụng của loại thức uống này thì lại vô cùng tuyệt vời và mang lại một hương vị hoàn toàn mới lạ cho người thưởng thức.

Địa chỉ: BÁN HẠT HẠNH NHÂN MỸ NHẬP KHẨU ====== # ====== # ============ Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam 📱 Mobile: 0936.1368.79

Tác Dụng Tốt Của Sữa Hạnh Nhân Và Những Loại Sữa Hạnh Nhân Bán Tại Nhật Bản

( 6 votes, average: 5.00 out of 5)

Các tác dụng tuyệt vời của sữa hạnh nhân (Almond Milk)

(Mỗi 200 ml) Sữa ⇒134kcal, lượng đường khoảng 9g Sữa đậu nành ⇒ 92kcal, lượng đường khoảng 3,6g Sữa hạnh nhân ⇒ 30kcal, lượng đường khoảng 0,6g

+ Sữa hạnh nhân rất dễ tiêu hóa, ít chất béo và ít đường, vì vậy nó là một thức uống tuyệt vời cho người muốn giảm cân mà vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Với hàm lượng đường rất thấp, sữa hạnh nhân cũng là đồ uống phù hợp cho người người bị bệnh tiểu đường. + Sữa hạnh nhân chứa nhiều Vitamin B2 thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và thúc đẩy hormone tăng trưởng. Ngoài ra còn giúp đẹp tóc, đẹp da, đẹp móng tay, v.v. + Ngoài ra, sữa hạnh nhân rất an toàn. Nếu như với sữa đậu nành, bạn có thể lo lắng vì đậu nành biến đổi gen có tác động tiêu cực đến sức khỏe, hay với sữa tươi chứa nhiều axit béo bão hòa có thể làm da tiết ra nhiều dầu nguyên nhân gây ra mụn thì với sữa hạnh nhân bạn hoàn toàn yên tâm không hề có biến đổi gen cũng như không có axit béo bão hòa. + Sữa hạnh nhân không gây dị ứng nên đây là một trong những sản phẩm mà các bác sĩ khuyên dùng để thay thế cho sữa tươi nếu trẻ nào bị dị ứng sữa.

Sữa hạnh nhân từ thương hiệu hàng đầu thế giới “Provamel”. Sữa hạnh nhân này hoàn toàn làm từ các nguyên liệu hữu cơ, nó là một sản phẩm có độ tin cậy cao cũng đã nhận được chứng nhận “JAS” (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản).

Sữa có hương vị thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên của hạt hạnh nhân. Bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo của hạnh nhân mà không cần thêm bất kỳ thành phần nào. Ngoài việc uống thẳng, bạn có thể dùng làm nguyên liệu làm bánh ngọt.

(2) EcoMil Almond Original

+ Giá: 850 yên/hộp (1000ml)

Sữa hạnh nhân của thương hiệu “EcoMil”, được sản xuất mà không có bất kỳ chất phụ gia như chất bảo quản, chất tạo màu, muối hay đường nào hết. Đây cũng là một trong những loại sữa hạnh nhân đáng tin cậy nhất đã được chứng nhận bởi nhãn hiệu JAS (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản). Bạn có thể uống trực tiếp để tận hưởng hương vị thơm ngon tự nhiên của sữa hạnh nhân cũng như pha vào cafe hay ca cao cũng rất ngon.

(3) EcoMil アーモンドミルク

+ Giá: 10,000 yên 12 hộp, mỗi hộp 1000ml

Đây cũng là một dòng sữa hạnh nhân của Ecomil với nguyên liệu hạt hạnh nhân được trồng hữu cơ, không sử dụng chất nhũ hóa, chất ổn định hoặc chất bảo quản. Các thành phần rất đơn giản, chỉ có ba hương vị hạnh nhân, tinh bột sắn và hạnh nhân. Bạn có thể uống nguyên chất cũng như pha với cà phê thay vì sữa và sử dụng khi làm đồ ngọt.

+ Giá: 10,000 yên, 12 hộp, mỗi hộp 1000ml

(1) Glico Almond Milk

Top 3 sữa hạnh nhân không đường được ưa thích nhất

Sữa hạnh nhân của hãng Glico được biết đến với hương vị cực kỳ thơm ngon của hạnh nhân và tốt cho sức khỏe. Với tác dụng tuyệt vời chống lão hóa và làm đẹp da có trong sữa hạnh nhân, đây là một trong những đồ uống mà chị em phụ nữ Nhật rất tin dùng.

(2) 筑波乳業 濃いアーモンドミルク Đây là loại sữa hạnh nhân không đường có hương vị rất đậm đà với khoảng 20~25 hạt hạnh nhân mỗi cốc 200ml, gấp 2 đến 3 lần lượng bình thường. Bạn sẽ “nghiện” ngay loại sữa này sau khi uống thử 1 vài lần đó. Một loại đồ uống ngon tuyệt và giúp trẻ đẹp!

(3) BLUE DIAMONDアーモンドブリーズ Được thành lập vào năm 1910, sữa hạnh nhân được sản xuất bởi “BLUE DIAMOND”, nhà sản xuất chế biến hạnh nhân lớn nhất thế giới, có trụ sở tại California nổi tiếng với vùng đất màu mỡ. Nó cũng là sản phẩm phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, quê hương của sữa hạnh nhân. Bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên của sữa hạnh nhân cũng như thêm sữa này vào các loại đồ uống yêu thích của bạn như cafe hay ca cao.

Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Đánh giá bài viết: ( 6 votes, average: 5.00 out of 5)

Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Ngon(Home

Trong các loại sữa từ hạt (nut milk), và nói chung là sữa từ thực vật (hạt, đậu, ngũ cốc v.v), sữa hạnh nhân, sữa hạt điều và sữa dừa là 3 món mình hay làm nhất và thích nhất, sử dụng được phong phú trong các món sinh tố, tráng miệng, bánh trái nhất. Bởi màu sắc, vị và texture (cảm quan) của các loại sữa này có thể nói là còn ngon hơn sữa bò.

Món này phù hợp cho cả người không ăn chay lẫn người ăn chay. Những ai kiêng sữa động vật mà lại dị ứng với các loại nuts thì có thể làm sữa dừa. Tự làm sữa hạt là dễ nhất quả đất ý!

Nguyên liệu

100 – 120 gr hạt hạnh nhân (nếu mua được hạnh nhân có chứng nhận hữu cơ là tốt nhất tuy nhiên giá thành cũng tốt không kém)

1 lít nước lọc 1 xíu muối biển

1 xíu đường thô (hoặc xay sữa cùng vài quả chà là)

Cách làm

Bước 1: Ngâm

Ngâm hạnh nhân ngập trong nước lọc (lượng nước gấp đôi hạt để hạt còn nở mềm). Thời gian ngâm ít nhất 8h (tốt nhất là qua đêm). Nếu bạn quá vội cũng có thể ngâm ít giờ hơn (ngâm trong nước nóng), sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vị sữa. CHÚ Ý: nếu thời tiết nóng thì nên ngâm trong tủ lạnh (đặt cả hạt và bát nước vào tủ) để tránh ngâm lâu hạt bị chua, làm sữa dễ bị hỏng, bị chua.

Luộc hạt hạnh nhân trong vòng 5-10p. Có thể bỏ qua bước này. Mục đích của việc luộc hạt là để dễ bóc vỏ lụa của hạt hơn, và còn để phần nào yên tâm hơn cho những bạn không thích cảm giác uống từ hạt sống.

Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc hoặc túi vải lọc.

Thêm chút muối, chút đường (nếu muốn). Mình thì không dùng đường thấy ngon lắm.

Ta daaa…. Chúng ta đã có sữa hạnh nhân trắng mịn trong tay. Lúc này có thể ực ngay để thưởng thức. Hoặc đổ hỗn hợp sữa trở lại máy xay, xay thêm cùng quả chà là, bột quế hay các loại nguyên liệu biến tấu khác nếu bạn muốn. Sữa này cũng dễ đón nhận bởi các bé lắm nên các mẹ muốn thay sữa bò bằng loại sữa lành hơn, an toàn hơn thì có thể tự tay làm sữa hạnh nhân mỗi ngày cho con. Một khi đã làm vài lần bạn sẽ thấy tổng thời gian làm sữa rất nhanh gọn, chỉ mất thời gian ngâm qua đêm thôi.

Sữa hạnh nhân để được trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày (thậm chí 3 ngày không sao, mình đã thử). Nếu trót để lâu mà sữa chưa hỏng (chưa thấy thay đổi mùi vị gì) thì có thể hâm nóng lên trước khi uống cho yên tâm.

Mình đã từng thử làm sữa với quả chà là (cho sữa có vị ngọt dịu thơm), một chút bột quế, rất ưng. Ngoài cách làm như mình đề cập, có một cách khác khi làm sữa thực vật là xay hạt từ lúc sống rồi mới đun. Cách này với một số loại hạt như hạnh nhân và óc chó sẽ cần rất cẩn thận khi đun sau xay lọc, bởi nếu đun lửa to và sôi thì sữa sẽ bị lợn cợn, chỉ nên đun rất nhỏ lửa, khuấy liên tục và mấp mé sôi. Túm lại là mình thích cách của mình nhất, không đun lại sau khi đã xay, lọc.

Cách làm trên có thể áp dụng tương tự cho các loại sữa hạt (nut milk) khác, chỉ có thời gian ngâm các loại hạt sẽ khác nhau:

Các bạn có hay làm sữa hạnh nhân không? Trong các loại sữa hạt thì bạn thích loại nào?

Ingredients (4 items)

100 – 120 gr hạt hạnh nhân (nếu mua được hạnh nhân có chứng nhận hữu cơ là tốt nhất tuy nhiên giá thành cũng tốt không kém)

1 lít nước lọc

1 xíu muối biển

1 xíu đường thô (hoặc xay sữa cùng vài quả chà là)

Instructions (6 Steps)

Notes

Sữa hạnh nhân nếu không dùng hết nên bảo quản giống juice: đựng vào các chai thủy tinh nắp kín trong ngăn mát. Để được 2-3 ngày. Lắc đều trước khi uống vì để một thời gian sữa sẽ lắng cặn. Lắng cặn là hoàn toàn bình thường.

Sữa Hạnh Nhân Và 8 Bí Mật Cần Biết

Sữa hạnh nhân- đây một chế phẩm từ hạnh nhân được rất nhiều người yêu thích.

Hiểu một cách cơ bản, sữa hạnh nhân là một đồ uống làm từ hạnh nhân xay nhuyễn và nước. Nó là một thức uống có nguồn gốc từ thực vật, có thể thay thế cho sữa bò.

Lịch sử của sữa hạnh nhân

Jenny Heap, một nhà dinh dưỡng của Hội đồng hạnh nhân California cho biết, sữa hạnh nhân nổi lên vài năm trở lại đây. Thực tế thì nó đã tồn tại từ thời Trung Cổ, khi mà các gia đình giàu có ưa dùng thức uống này thay vì sữa từ động vật. Nhưng khoảng 3-5 năm trở lại đây, nó đã trở thành xu hướng và có mặt ở các quầy bán đồ sữa đông lạnh bên cạnh kem và các sản phẩm khác.

Năm 2014, tờ Boston Globe cho rằng, sữa hạnh nhân đã vượt qua sữa đậu nành để trở thành sản phẩm sữa không có nguồn gốc từ động vật được ưa thích nhất.

Sữa hạnh nhân thực sự có sữa ở trong hay không?

Dù là được gọi là sữa và có mặt ở các quầy bán sữa nhưng sữa hạnh nhân không chứa các thành phần bơ sữa. Nó được tạo ra từ việc làm nhuyễn hạnh nhân với nước rồi lọc qua. Các chất tạo ngọt và muối có thể được thêm vào.

Một số nhà sản xuất sữa hạnh nhân còn bổ sung các vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác và cả các chất làm dầy như là carrageenan, một chất được chiết xuất từ rong biển và dùng để ổn định các đồ uống.

Tất nhiên, nếu bạn hòa sữa hạnh nhân cùng các loại sữa khác thì sẽ cho ra một mùi vị rất khác biệt và vẫn có sữa ở trong thành phần.

Sữa hạnh nhân không đường

Các mẹ hẳn rất quan tâm đến loại sản phẩm này. Thực ra nếu bạn có ý định dùng sữa không đường thì khi chế biến ở nhà bạn không cần thêm vào. Còn với sản phẩm nhập ngoại thì nên chọn loại có nhãn dairy-free, unsweetened hoặc vegan. Xin lưu ý là sữa hạnh nhân không đường hơi khó uống. Mách nhỏ là bạn có thể dùng đường ăn kiêng. Đó là một giải pháp khá tốt đấy ạ.

Sữa hạnh nhân dùng được trong bao lâu?

Cả loại đóng hộp cũng như làm tại nhà đều có thể bị hỏng. Những loại sữa hạnh nhân đóng hộp đều có ghi nhãn và hạn sử dụng và chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày sau khi mở. Loại tự làm ở nhà thì nên dùng trong 2 ngày.

So sánh về dinh dưỡng giữa sữa hạnh nhân với hạt hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có những lợi ích tương tự như hạt hạnh nhân như là giàu vitamin E và Riboflavin nhưng nhìn chung, thành phần dinh dưỡng thấp hơn nhiều. Trong các loại sữa hạnh nhân thương phẩm thì hàm lượng hạnh nhân là tương đối thấp. Đa phần công thức của các hãng là giống nhau. Các tờ báo lớn của Mỹ đều đã có bài chứng minh điều này.

Sữa hạnh nhân có chữa nhiều canxi và các loại vitamin A và D hơn cả hạt nhưng đây là do các nhà sản xuất bổ sung vào. Vitamin E có trong sữa hạnh nhân cũng là do bổ sung chứ không phải được thừa hưởng từ quá trình xay hạt. Tất nhiên, nếu bạn làm ở nhà, với lượng hạnh nhân nhiều thì các thành phần dinh dưỡng cũng sẽ nhiều hơn.

So sánh về dinh dưỡng giữa sữa hạnh nhân và sữa bò

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ, sữa hạnh nhân chỉ có 1 gram protein một cốc thì sữa bò là 8 gram. Nếu bạn mua các loại sữa hạnh nhân bổ sung canxi thì hàm lượng canxi của chúng còn cao hơn cả sữa bò. Tuy nhiên, nếu bạn làm sữa hạnh nhân ở nhà thì điều này không xảy ra.

Lượng vitamin A, D, E và B12 có trong sữa hạnh nhân thương mại cũng còn hơn cả sữa bò nguyên chất. Tuy nhiên, sữa bò có lượng phốt-pho và kali nhiều gấp đôi sữa hạnh nhân.

Một điểm đáng chú ý khác, sữa hạnh nhân không có cholesterol và các chất béo bão hòa trong khi sữa bò thì có đủ cả 2 thứ này với lượng khác nhau tùy loại sữa. Tờ The Washington Post cho rằng, sữa hạnh nhân có lợi cho sức khỏe nhưng cũng không thể nói sữa bò là vô ích được. Thêm nữa, sữa hạnh nhân có ít calo hơn sữa bò nhưng phụ thuộc vào loại bạn uống có được bổ sung đường hay không.

Sữa hạnh nhân không có thành phần bơ sữa – Điều này có ý nghĩa gì?

Sữa hạnh nhân không có thành phần bơ sữa nên nó là lựa chọn tốt cho những ai mắc chứng không dung nạp thành phần này. Theo một nghiên cứu, khoảng 75% dân số thế giới mắc chứng không dung nạp bơ sữa và sữa hạnh nhân là lựa chọn thay thế đáng giá. Sữa hạnh nhân cũng là lựa chọn tốt cho người ăn kiêng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý rằng các đồ uống thay thế cho sữa bò không phải lúc nào cũng có lượng canxi và protein như sữa bò, họ có thể phải bổ sung dinh dưỡng từ một nguồn khác nữa. Tiếp sau đây, mời bạn tìm hiểu một vài công dụng đáng chú ý của loại sữa này bạn không nên bỏ qua:

Sữa hạnh nhân tốt cho tim mạch

Không chỉ không có cholesterol, sữa hạnh nhân còn có nhiều các chất béo đơn không bão hòa. Các nhà khoa học chứng minh rằng, nếu bạn dùng các loại hạt dinh dưỡng giàu chất béo đơn không bão hòa thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã giảm 45%.

Ít calo

Sữa hạnh nhân được giới ăn kiêng khá ưa chuộng. Một nghiên cứu năm 2003 của tờ International Journal of Obesity and Related Metabolic Disorders cho rằng, kết hợp hạnh nhân với chế độ ăn giàu chất béo đơn không bão hòa, ít calo giúp bạn giảm cân nhanh hơn là ăn kiêng ít calo nhưng lại nhiều carbohydrate phức.

Riboflavin

Chất này còn được biết đến với tên gọi là vitamin B2. Nó có công dụng tạo ra tế bào hồng cầu và tạo ra năng lượng từ carbohydrate mà bạn ăn.

Chống ung thư

Năm 2011, một nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa hạnh nhân có thể tốt cho những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu so sánh sự phát triển của các mẫu tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt khi chúng dung nạp các chất hữu cơ của sữa bò, sữa đậu nành và sữa hạnh nhân. Kết quả: Sữa bò kích thích các tế bào ung thư tiền liệt tuyến, sữa hạnh nhân ngăn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hơn 30%. Sữa hạnh nhân không tác dụng với ung thư vú. Sữa đậu nành thì ngược lại, nó kích thích ung thư vú.

Những ai không được uống sữa hạnh nhân?

Trẻ sơ sinh: Nhiều bậc phụ huynh cho con em mình uống sữa hạnh nhân. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc này sẽ ít nhiều có nguy hiểm cho trẻ. Do vậy, việc này nên hạn chế và cần tham vấn bác sĩ trước khi cho con bạn uống những loại sữa có nguồn gốc thực vật trong những năm tháng đầu đời.

Những người bị dị ứng với các loại hạt: Sữa hạnh nhân không chứa nhiều hạnh nhân nhưng cũng đủ gây ra những dạng dị ứng nguy hiểm với những ai bị dị ứng với chúng. Nó có thể gây ra tình trạng quá mẫn, với các biểu hiện như : đau bụng, đi ngoài, khó thở….

Những ai nên uống sữa hạnh nhân?

Sữa hạnh nhân là một loại sữa ngon, bổ dưỡng có nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe. Nó ít calo và đường và nhiều canxi, vitamin E và vitamin D. Ngoài ra, nó phù hợp cho những người không dung nạp đường sữa, dị ứng sữa hoặc bệnh thận, cũng như những người ăn chay hoặc tránh sữa vì bất kỳ lý do nào khác.

Bạn sẽ thắc mắc là nên uống sữa hạnh nhân khi nào?

Câu trả lời thật đơn giản: Bạn nên uống sữa hạnh nhân theo bất kỳ thời điểm nào bạn giống như bạn sử dụng sữa bò thông thường. Hãy thử thêm nó vào ngũ cốc hoặc cà phê, trộn nó vào sinh tố và sử dụng nó trong công thức làm kem, súp hoặc nước sốt.

Thêm nữa, do sữa hạnh nhân có hàm lượng protein tiêu hóa rất thấp so với sữa bò, nó không phù hợp để thay thế cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bị dị ứng sữa. Thay vào đó, họ có thể yêu cầu các công thức chuyên biệt.

Những rủi ro khi uống sữa hạnh nhân thương phẩm?

Một vài loại sữa hạnh nhân được bán trên thị trường có chứa carrageenan, một chất làm dầy, có ở trong kem.Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột hoặc ảnh hưởng xấu đến kết tràng (ruột già). Vì thế, nếu quan tâm đến carrageenan, bạn hãy chú ý kiếm tra bao bì.

Sữa hạnh nhân có thể chứa ít protein và canxi nên bạn cần bổ sung thêm 2 dưỡng chất này nếu cần thiết.

Và tất nhiên, bạn cũng có thể bổ sung thêm hạt chia vào sữa hạnh nhân để cả nhà cùng có thêm dưỡng chất, tăng năng lượng cho sinh hoạt và học tập!