Top 12 # Xem Nhiều Nhất Sữa Vinamilk Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Chua Hết Hạn Có Sử Dụng Được Không? / 2023

Nhiều người cho rằng thực phẩm hết hạn sẽ không sử dụng được nữa, tuy nhiên, sữa chua hết hạn có thể tận dụng để làm đẹp, trộn salad, ướp thịt…

1. Sữa chua hết hạn có ăn được không?

Các chuyên gia nhận định, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, đây là quá trình bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, nên sữa chua vẫn có thể dùng được sau 2 tháng hết hạn.

Sữa chua đã hết hạn sử dụng ở trong điều kiện sạch và có vẻ mới, vị ngon thì hoàn toàn có thể ăn được. Trong trường hợp sữa chua đã xuất hiện những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, thì người dùng nên vứt đi.

Sữa chua hết hạn được dùng làm gì: Làm mặt nạ dưỡng da

Bạn có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua hoặc trộn chung với vài giọt nước chanh, tinh bột nghệ,… và để trong vòng 15 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Thực hiện mỗi tuần một lần sẽ mang lại một làn da mềm mịn cho bạn.

Dùng kèm với cà phê

Nếu bạn không quen uống cà phê nguyên chất thì bạn có thể dùng sữa chua để pha cà phê, để tạo ra món cà phê sữa chua đặc biệt có hương vị thơm ngon, ngọt béo.

Làm kem tươi

Tận dụng sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo) để làm món kem tươi sữa chua độc đáo, một món ăn mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp.

Làm bánh nướng

Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua để thay thế cho bơ khi làm bánh. Khi đó, chúng ta có thể thay thế ½ cốc bơ bằng 1/2 hộp sữa chua để làm bánh.

Làm món mì pasta vị ngon lạ

Tại Ý, người dân đã dùng sữa chua cực kỳ hiện quả vào món mì pasta nổi tiếng của họ, để tăng thêm hương vị. Nếu muốn hương vị pasta trở nên đặc sắc và lạ miệng hơn, bạn hãy thử thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường..

Ướp thịt bằng sữa chua

Dùng sữa chua để ướp thịt bởi giúp làm các thớ thịt trở nên mềm mại nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

Làm sốt trộn salad

Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn thay thế nước sốt trong món trộn salad. Để làm sốt sữa chua trộn salad, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu vào bát, sau đó trộn đều với nhau là được.

Phết lên bánh mì

Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn để ăn kèm với bánh mì, thay thế bơ thông thường. Không chỉ mang lại hương vị ngon, món bánh mì sữa chua còn giúp bạn hạn chế chất béo thay vì dùng các loại bơ, sữa…

TRÚC BÌNH

Sữa Chua Vinamilk Vón Cục, Có Mùi Lạ Dù Còn Hạn Sử Dụng Gần 1 Tháng / 2023

Ngày 02/6/2020, anh T.V.H có đến quán café Movie Star (phường Quang Trung – TP. Vinh) cùng bạn. Tại đây, anh H dùng sữa chua Vinamilk có đường. Anh phản ánh: Ngay sau khi bóc hộp sữa chua ra, tôi thấy có màu lạ trong hộp. Tôi yêu cầu phục vụ đổi hộp khác thì vẫn xuất hiện tình trạng có màu hồng nhạt, bón cục trong hộp sữa chua thứ 2. “Thấy lạ, bạn tôi tiếp tục gọi thêm 1 lốc sữa chua (4 hộp) để kiểm chứng thêm. Điều đáng nói là 2 hộp tiếp theo khi bóc ra đều có tình trạng này” – anh H cho biết.

Còn theo anh N, người cùng sử dụng sữa chua với anh H: Việc 1 hộp sữa chua bị hỏng thì có thể do một lý do bên ngoài nào đó nhưng cùng lúc nhiều hộp bị như vậy thì rõ là có vấn đề. Nó không chỉ đổi màu hồng đỏ, còn có mùi là. Khi chúng tôi bóc và sử dụng sữa chua đều có sự chứng kiến của nhân viên và quản lý của quán café.

Theo tìm hiểu, các hộp sữa chua mà các khách hàng này sử dụng đều đang còn hạn sử dụng. Theo đó, các hộp sữa này ghi ngày sản xuất là 16/5/2020 và hạn sử dụng đến ngày 30/6/2020.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hiện tượng nêu trên, ông Hà – cán bộ thị trường sữa Vinamilk, lý giải: “Sản phẩm sữa chua này từ nhà máy sữa Nghệ An (thị xã Cửa Lò – Nghệ An) qua các nhà phân phối khác mới đến đây (quán café Movie Star – PV) chứ không phải trực tiếp đến. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại các khâu vận chuyển, bảo quản”.

Tuy nhiên, sau một hồi lý giải, ông Hà lại khẳng định: “Sản phẩm sữa chua của nhà máy, sau khi được sản xuất ra thì được bảo quản lạnh ở nhiệt độ quy định. Và sau hai ngày thì mới xuất ra thì trường với điều kiện là bọn em kiểm tra lại tất cả những chỉ tiêu, yêu cầu, quy chuẩn của Vinamilk, nếu như đạt chất lượng bọn em mới xuất ra thị trường. Các xe chuyên dụng để chở sản phẩm sữa chua đều là xe lạnh chở đến nhà phân phối. Các nhà phân phối cũng phải bảo quản lạnh ở nhiệt độ công ty yêu cầu. Từ nhà phân phối đến các đại lý nhỏ lẻ thì bọn em cũng có các xe chuyên lạnh phát cho các nhà phân phối chuyển các sản phẩm này. Tại các đại lý nhỏ lẻ, thì tùy vào đại lý họ bán với mức như thế nào bọn em khảo sát để cấp tủ đông bảo quản sản phẩm”.

(Văn bản trả lời về phản ánh sự việc trên của công ty CP sữa Việt Nam)

Cũng theo ông Hà, sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, Công ty đã thu hồi lô hàng đã cung ứng cho quán café Movie Star.

Sữa Ong Chúa Để Được Bao Lâu Thì Còn Sử Dụng Được? / 2023

Sữa ong chúa để được bao lâu còn sử dụng được?

Chắc hẳn trong chúng ta không còn xa lạ gì với sữa ong chúa bởi đây là một sản phẩm quen thuộc, nổi tiếng được nhiều người sử dụng trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh và làm đẹp.

Tác dụng của sữa ong chúa – sữa ong chúa để được bao lâu:

Sữa ong chúa có tác dụng cung cấp các dưỡng chất để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, đề phòng và ngăn ngừa ung thư.

Trị bệnh mất ngủ kinh niên, dùng cho người biếng ăn, còi xương… Sữa ong chúa còn có tác dụng tốt trong việc chữa huyết áp cao, đau dạ dày, tiểu đường, tăng cường sinh lý..

Sữa ong chúa có công dụng tuyệt vời ra sao?

Ngoài công dụng chữa bệnh sữa ong chúa còn được dùng nhiều trong việc làm đẹp như: hạn chế lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân, điều trị mụn trứng cá, nám da, tàn nhang…..mang đến cho bạn một làn da căng mịn và tràn đầy sức sống. Nhưng bạn cũng lưu ý nên tham khảo kiến thức về việc sữa ong chúa để được bao lâu để có cách bảo quản sản phẩm cho thật tốt nếu không khi sử dụng sẽ rất có hại cho sức khỏe đấy.

Sữa ong chúa để được bao lâu?

Sữa ong chúa được chia làm hai loại là sữa dạng viên và sữa tươi, mỗi loại sẽ có những cách bảo quản và hạn sử dụng khác nhau.

Sữa dạng viên đã được qua xử lý được làm ra từ những tinh chất được cô đặc và nén thành dạng viên uống. Còn sữa tươi thì được lấy trực tiếp, hoàn toàn tự nhiên, không qua quá trình gia công hoặc chế biến. Nếu bạn để ở nhiệt độ thường, có nhiều độ ẩm thì sau một tuần sữa đã hỏng.

Vậy nên cách tốt nhất bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, để trong ngăn mát sữa ong chúa có thể để được 1 đến 2 tháng. Còn nếu bạn bảo quản trong ngăn đá thì sữa ong chúa có thể để được từ 1 đến 2 năm mà vẫn sử dụng được.

Sữa ong chúa để được bao lâu còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản

Sữa Tươi Mở Ra Để Được Bao Lâu Thì Hết Hạn? / 2023

Sữa tươi, sữa bột đóng túi/hộp với các loại dung tích khác nhau được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tiện lợi và dễ bảo quản. Tuy nhiên người sử dụng cần đảm bảo chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng sữa tốt và an toàn cho sức khỏe.

1. Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách và an toàn nhất

Sữa bột nếu không được bảo quản đúng cách thì có bổ dưỡng đến đâu cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng. Ngay khi mở hộp sữa phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó. Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể cho được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

– Luôn đóng chặt nắp hộp sữa khi không sử dụng

Bạn cần đậy kín nắp sau khi mở và sử dụng để hạn chế bụi bẩn, không khí, hơi nước, côn trùng… rơi vào hộp các loại sữa bột trẻ em. Nếu để hở nắp, bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

– Không nên để sữa trong tủ lạnh

Để sữa bột trong tủ lạnh là cách bảo quản sai lầm vì môi trường trong tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm cho sữa bị vón cục, biến chất, mất đi hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là trong mùa hè nóng, mẹ chỉ cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

– Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900 gram trở lên, bạn nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mở – đóng hộp nhiều lần.

2. Nên chọn mua sữa như thế nào?

Khi chọn mua các loại sữa đóng hộp trong cửa hàng, siêu thị, bạn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn hạn sử dụng hay không, hạn sử dụng dài hay ngắn để chọn mua phù hợp với kế hoạch sử dụng của bạn. Đừng mua sữa hạn sử dụng quá ngắn mà lại quên mất không dùng để tránh lãng phí.

Ngoài ra bạn còn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn nguyên vẹn hay không, chỗ cắm ống hút có bị trầy xước không? Vỏ hộp sữa cần chắc chắn, không bị méo mó, bẹp rúm hoặc thủng lỗ.

Hộp sữa méo mó hay bị phồng lên chứng tỏ sữa đã được bảo quản không tốt tại nơi bán hàng, có thể từ việc đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau; bảo quản tại chỗ không thoáng mát, để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc để gần các vật nhọn.

Ngoài ra, cũng có thể trong quá trình vận chuyển, việc di chuyển nhiều và không cẩn thận khiến hộp sữa bị méo mó, biến dạng, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.

Nếu đã mua sữa về mới thấy các hiện tượng bất thường như: hộp phồng, sữa bị vón cục, có mùi và màu khác lạ thì dù hộp còn nguyên vẹn vẫn tuyệt đối không nên dùng.

3. Sử dụng sữa như thế nào?

– Nên dùng tay xé bao nilon bọc sữa hộp thay vì dùng kéo cắt vì động tác này dễ gây trầy xước cho bao bì sản phẩm.

– Lắc đều hộp sữa trước khi sử dụng.

– Nếu sử dụng hộp sữa to thì nên rót ra cốc lượng đủ uống, dùng khăn sạch lau chỗ mở nắp, đậy kín và bảo quản tủ lạnh.

– Nếu dùng hộp sữa nhỏ thì nên uống hết sau khi mở hộp, không nên để dành kể cả trong tủ lạnh vì sữa đã uống có dính nước bọt, dễ dàng khiến vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi.

4. Bảo quản sữa như thế nào?

– Không nên để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp hay gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng sẽ phá hủy một số vitamin nhất định trong sữa, trong đó có vitamin D.

– Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh cần để ngăn mát tủ lạnh dưới 6 độ C, không để sữa ở cánh tủ vì nhiệt độ không đủ lạnh và thường xuyên thay đổi.

– Nên có một ngăn để sữa riêng trong tủ lạnh, nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ thức ăn vào sữa.

Ngoài ra nếu cho trẻ em sử dụng sữa túi hoặc hộp giấy, các bậc cha mẹ cần hướng dẫn cho con nhận biết các dấu hiệu sữa hỏng và không an toàn khi sử dụng để tránh các em bé uống vào bị ảnh hưởng tiêu hóa, ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột.

Theo Minh An/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/sua-tuoi-mo-ra-de-duoc-bao-lau-thi-het-han-4581.html

Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h

Sữa tươi, sữa bột đóng túi/hộp với các loại dung tích khác nhau được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tiện lợi và dễ bảo quản. Tuy nhiên người sử dụng cần đảm bảo chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng sữa tốt và an toàn cho sức khỏe.

1. Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách và an toàn nhất

Sữa bột nếu không được bảo quản đúng cách thì có bổ dưỡng đến đâu cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng. Ngay khi mở hộp sữa phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó. Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể cho được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

– Luôn đóng chặt nắp hộp sữa khi không sử dụng

Bạn cần đậy kín nắp sau khi mở và sử dụng để hạn chế bụi bẩn, không khí, hơi nước, côn trùng… rơi vào hộp các loại sữa bột trẻ em. Nếu để hở nắp, bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

– Không nên để sữa trong tủ lạnh

Để sữa bột trong tủ lạnh là cách bảo quản sai lầm vì môi trường trong tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm cho sữa bị vón cục, biến chất, mất đi hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là trong mùa hè nóng, mẹ chỉ cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

– Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900 gram trở lên, bạn nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mở – đóng hộp nhiều lần.

2. Nên chọn mua sữa như thế nào?

Khi chọn mua các loại sữa đóng hộp trong cửa hàng, siêu thị, bạn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn hạn sử dụng hay không, hạn sử dụng dài hay ngắn để chọn mua phù hợp với kế hoạch sử dụng của bạn. Đừng mua sữa hạn sử dụng quá ngắn mà lại quên mất không dùng để tránh lãng phí.

Ngoài ra bạn còn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn nguyên vẹn hay không, chỗ cắm ống hút có bị trầy xước không? Vỏ hộp sữa cần chắc chắn, không bị méo mó, bẹp rúm hoặc thủng lỗ.

Hộp sữa méo mó hay bị phồng lên chứng tỏ sữa đã được bảo quản không tốt tại nơi bán hàng, có thể từ việc đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau; bảo quản tại chỗ không thoáng mát, để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc để gần các vật nhọn.

Ngoài ra, cũng có thể trong quá trình vận chuyển, việc di chuyển nhiều và không cẩn thận khiến hộp sữa bị méo mó, biến dạng, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.

Nếu đã mua sữa về mới thấy các hiện tượng bất thường như: hộp phồng, sữa bị vón cục, có mùi và màu khác lạ thì dù hộp còn nguyên vẹn vẫn tuyệt đối không nên dùng.

3. Sử dụng sữa như thế nào?

– Nên dùng tay xé bao nilon bọc sữa hộp thay vì dùng kéo cắt vì động tác này dễ gây trầy xước cho bao bì sản phẩm.

– Lắc đều hộp sữa trước khi sử dụng.

– Nếu sử dụng hộp sữa to thì nên rót ra cốc lượng đủ uống, dùng khăn sạch lau chỗ mở nắp, đậy kín và bảo quản tủ lạnh.

– Nếu dùng hộp sữa nhỏ thì nên uống hết sau khi mở hộp, không nên để dành kể cả trong tủ lạnh vì sữa đã uống có dính nước bọt, dễ dàng khiến vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi.

4. Bảo quản sữa như thế nào?

– Không nên để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp hay gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng sẽ phá hủy một số vitamin nhất định trong sữa, trong đó có vitamin D.

– Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh cần để ngăn mát tủ lạnh dưới 6 độ C, không để sữa ở cánh tủ vì nhiệt độ không đủ lạnh và thường xuyên thay đổi.

– Nên có một ngăn để sữa riêng trong tủ lạnh, nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ thức ăn vào sữa.

Ngoài ra nếu cho trẻ em sử dụng sữa túi hoặc hộp giấy, các bậc cha mẹ cần hướng dẫn cho con nhận biết các dấu hiệu sữa hỏng và không an toàn khi sử dụng để tránh các em bé uống vào bị ảnh hưởng tiêu hóa, ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột.

Theo Minh An/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/sua-tuoi-mo-ra-de-duoc-bao-lau-thi-het-han-4581.html

Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h

Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách và an toàn nhất luôn được nhiều người quan tâm.

Theo Minh An/Đô Thị Mới