Sữa Tăng Cân Dành Cho Những Người Tập Gym

--- Bài mới hơn ---

 • 15 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Sữa Pediacare Gold Tăng Cân Nhanh Tiêu Hóa Tốt Không Lo Táo Bón
 • 17 Loại Sữa Dễ Tiêu Hóa Cho Bé Từ 6
 • Sữa Tăng Cân Ensure Và Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng
 • 6 lý do bạn nên uống sữa tăng cân cho người gầy mỗi ngày

  Điểm mạnh đầu tiên của các loại chính là nó giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể bạn.

  2. Công thức đặc biệt giúp bạn tăng cơ nạc

  Điểm mạnh thứ 2 chính là hàm lượng chất béo ‘có lợi’ giúp thân hình săn chắc ngay cả khi hình thành cơ bắp. Các chất béo có lợi luôn đóng vai trò quan trọng cho nhu cầu cơ thể.

  3. Dùng trong bữa ăn hàng ngày và sau khi tập luyện

  Nếu bạn muốn dùng bộ tăng cân ngay trước và sau khi tập, hãy tìm loại nào chứa ít chất béo và nhiều carbohydrate. Đây chính là lúc cơ bắp cần dinh dưỡng, nên carbs sẽ giúp đẩy nhanh chu kỳ insulin và các axit amin nhanh chóng đi vào các tế bào cơ.

  Đừng ngại dùng các loại sữa tăng cân chứa hàm lượng calories cao vì lúc này cơ thể cần sử dụng nhiều calo, miễn sao bạn duy trì hàm lượng chất béo ăn vào ở mức thấp để hạn chế gây tích mỡ là được.

  Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm sữa tăng cơ Mass Muscle Gainer là hoàn hảo nhất, nó chứa tới 1150 calo và 215 carbs, protein lên tới 60gram và chất béo chỉ có 6gram mà thôi. Sử dụng sản phẩm này sau khi tập là CÁCH TĂNG CÂN HIỆU QUẢ NHẤT.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Serious Mass tuy nhiên theo đánh giá của hầu hết các anh em thì nó chỉ giúp tăng cân tăng tăng mỡ nhiều mà thôi và hàm lượng protein cũng thấp chỉ 50g. Đó là lý do vì sao Mass Muscle Gainer là sản phẩm số 1.

  4. Mức calo khác nhau

  5. Bổ sung nhiều Creatine cho cơ thể

  6. Phục hồi cơ nhanh hơn với L-Glutamine

  Lý do cuối cùng bạn nên dùng sữa tăng cân chính là khả năng cơ thể phục hồi sẽ nhanh hơn và tăng miễn dịch vì trong sữa có chứa 1 hàm lượng lớn L-Glutamine.

  Với 6 thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu lý do vì sao mình nên dùng 1 loại sữa giúp tăng cân phù hợp để cải thiện cân nặng và cơ bắp của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Dành Cho Người Tập Gym
 • Top 14 Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Nên Chọn Sữa Tăng Cân Nào Dành Cho Người Gầy Tập Gym?
 • Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Nên Chọn Sữa Tăng Cân Nào Dành Cho Người Gầy Tập Gym?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 14 Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Dành Cho Người Tập Gym
 • 7 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Những Người Tập Gym
 • 15 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Mình cũng đã từng rất gầy và hiểu được suy nghĩ của những người gầy sẽ như thế nào? Bạn đang tìm kiếm cách tăng cân để thay đổi sự gầy trường tồn của mình. Và nếu như bạn đã đi tập gym thì chắc sẽ nghe phong phanh một số người nói như: sữa tăng cân dành cho người tập gym có bán đó mày mua thử uống xem sao…

  Vậy nếu bạn đã có ý định mua thì nên mua loại sữa tập gym nào? cách uống sữa như thế nào? dùng các loại sữa đó có hiệu quả hay không?…vì giá cả của các loại sữa tăng cân cũng khá đắt nên không thể vung tiền bừa được, cứ tìm hiểu kĩ đã rồi mua cho an tâm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ về các loại sữa tăng cân tập gym mình đã từng dùng và nó giúp mình tăng cân rất hiệu quả.

  Sữa tăng cân tập gym là gì? Có giống như thuốc tăng cân hay không?

  Đến phòng tập thấy một số người tại phòng lắc lắc cái bình xong uống, qua một vài tháng nhìn họ to hơn rất nhiều. Một số người mới tập gym lại nghĩ họ dùng thuốc này thuốc kia, thật sự không phải, thứ họ dùng có thể là một loại sữa tăng cân hoặc tăng cơ nào đó, giúp cơ thể đủ có đủ năng lượng, protein phát triển cơ bắp nhanh hơn.

  Sữa tăng cân là một loại thực phẩm tiện lợi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn tăng cân hiệu quả. Nó hoàn toàn không phải thuốc hay chất có hại cho cơ thể. Có thể hiểu đơn giản nó là đồ ăn và được đóng túi chỉ cần pha theo công thức là dùng được, rất tiện lợi.

  Các hãng sữa tăng cân đã có từ rất lâu để phục vụ việc tập luyện của các vận động viên thể hình được tốt hơn, rút ngắn thời gian của quá trình ăn uống, tập luyện lại. Các hãng sữa thể hình nổi tiếng có thể kể đến như: ON, MY PROTEIN…..vân vân.

  Sữa tăng cân dành cho việc tập gym chứa rất nhiều năng lượng, khoáng chất, dễ hấp thụ chính vì vậy sẽ giúp tăng cân một cách nhanh chóng.

  Sữa tăng cân tập gym khác sữa thường ở điểm gì?

  Cũng đều là sữa và đều cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng tại sao không chọn sữa thường thay cho sữa tăng cân tập gym cho hạt dẻ?

  Trong sữa tập gym sẽ chứa nhiều khoáng chất hơn so với sữa thường. Năng lượng nhiều hơn, và cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa tăng cân tập gym tốt hơn so với khi dùng sữa thường. Thành phần chính của sữa gồm có Protein, Carbohydrate, Chất béo… khi bạn mua nên để lý đến hàm lượng của 3 loại này.

  Giá của sữa có đắt so với hàm lượng dinh dưỡng mang lại không?

  Nếu xét về giá thành thì sữa tăng cân tập gym cũng khá là đắt đối với anh em học sinh sinh viên không có tiền đầu tư. Nhưng khi xét về dinh dưỡng so với các loại thực phẩm khác thì độ chênh lệch giá cả cũng không đáng kể đâu.

  Ví dụ: Sáng ra làm bát phở bò 25k thì trong bát phở bò có khoảng 450 calo, 17g protein, 12g chất béo, 60g chất béo.

  Còn khi dùng một muống sữa tăng cân tập gym thì mất khoảng 27k nhưng nó lại chứa đến 420Calo, 17g Protein, 4,5g chất béo và nhiều khoáng chất, cơ thể lại dễ hấp thụ.

  Cũng không chênh lệch nhau lắm phải không? Nhưng nếu tính ra dùng sữa tăng cân sẽ tiện lợi hơn, cơ thể cũng hấp thụ được tối đa khoáng chất hơn so với ăn phở.

  Và đây là mình sau khi dùng sữa được 1 tháng( 52kg-57kg), mình nhớ uống hết một túi sữa mình lên được 5kg, ảnh chụp lâu rồi nên mờ anh em thông cảm nha.

  Các loại sữa tăng cân tập gym bạn nên dùng?

  Mình đã từng dùng nhiều loại sữa tăng cân khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau, mình sẽ liệt kê 3 loại sữa mình đã dùng và thấy tăng cân rất hiệu quả cho bạn tham khảo.

  Sữa tăng cân tập gym Serious Mass

  Sữa tăng cân serious mass là loại sữa tăng cân tập gym mình dùng khi mới bắt đầu đi tập. Sữa này uống rất ngon và tăng cân cứ vù vù như Thánh Gióng vậy.

  Hàm lượng của sữa trên 1 serving(3 muỗng) gồm có:

  1250calo

  50g protein

  254g tinh bột

  và 25 loại vitamin khoáng chất khác nhau.

  Mình thấy loại sữa này có bán 2 loại, 1 loại đóng hộp nhựa, một loại đóng túi to như túi cám cò vậy. Mình cũng đã từng mua cả 2 loại này. Nhưng mình khuyên bạn nên mua loại túi to vì nó sẽ rẻ tiền hơn so với loại đóng hộp một khoản kha khá đó. Mua loại đóng hộp chỉ lời mỗi cái hộp đựng đồ linh tinh thôi.

  Cách sử dụng sữa tăng cân tập gym Serious Mass

  Khi mua sữa bạn sẽ nhận được 1 tờ hướng dẫn sử dụng. Mở túi sữa ra sẽ có một muỗng to, bạn cứ cân đong đo đếm theo cái muỗi đấy cho mỗi lần dùng. Nếu mua sữa trong dịp khuyến mại còn được tặng cả bình lắc và áo tập nữa.

  Trong túi sữa to sẽ ghi dùng 16 serving có nghĩa là 16 lần dùng. Tức là nếu dùng đúng theo nó ghi thì 16 ngày là bay túi sữa rồi. Chắc nó ghi thế để dành cho mấy ông vận động viên đang buildding cân thì phải.

  Cách pha: Không giống các loại sữa bột thông thường, tuyệt đối anh em không được pha với nước nóng hay nước ấm, vì sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng của sữa. Nên pha sữa với nước nguội là ok.

  Pha nửa muỗng đó với 350-400ml nước. Nếu không được tặng bình lắc thì nhớ mua thêm cái bình lắc nha, vì những loại sữa này khi pha với nước nguội rất dễ vón cục, khi vón cục uống sữa mất ngon, khó uống. Đổ sữa và nước vào bình lắc đều lên cho sữa sẽ tan ra rồi chén.

  Thời gian dùng: Mới uống bạn lên dùng ngày 3 lần, vào buổi sáng, buổi chiều, và trước khi đi ngủ, uống trước buổi tập từ 40-60 phút.

  Sữa tăng cân Super Mass Gainer

  Đây là loại thứ 2 mình dùng. Mình mua loại này vì thấy nó có chứa 10,7g bcaas giúp phục hồi cơ hiệu quả. Theo mình lấy loại này tăng cân này cũng rất tốt nhưng không tăng nhanh như dòng serious mass. Có lẽ nó ít năng lượng hơn 1 tý, hoặc cơ địa của mình chỉ hợp dòng kia.

  Hàm lượng của sữa trên 1 serving(3 muỗng) gồm có:

  1280calo

  52g protein

  10,7g bcaas phục hồi cơ chống dị hóa, 5,1g leucine tăng khả năng phục hồi, tăng sức mạnh cơ bắp.

  Cách sử dụng anh em cứ bê nguyên của serious đập sang nha.

  Sữa tăng cân Mutant Mass

  Mutant Mass mới đầu nhìn thôi thấy loại này nhìn mẫu mã cũng rất đẹp và ngầu. Dòng sữa này có khối lượng lớn mà giá thành cũng tương đối rẻ nên mình xúc luôn, đỡ mất công mua nhiều lần. Mình nhớ túi này mình uống được 2 tháng. Vì mình còn kết hợp ăn ngoài nữa, nên chỉ dùng sữa phụ thôi cho đỡ tốn.

  Hàm lượng của sữa trên 1 serving(3 muỗng) gồm có:

  1100calo

  56g protein

  36g bcaa và nhiều khoáng chất béo bở khác

  Cách dùng của sữa này cũng y hệt như 2 loại sữa trên kia.

  Uống sữa có tác dụng phụ gì không?

  Khi mình mua sữa cũng có tìm hiểu và đọc review của một số anh em. Uống sữa bị nóng trong người, nổi mụn… Nhưng thực tế mình sử dụng lại không gặp phải các vấn đề như vậy. Mình nghĩ có thể họ pha sữa chưa đủ liều lượng, pha quá ít nước sẽ dấn đến những việc như vậy. Hoặc do cơ địa không tốt chẳng hạn.

  Nên chọn mua mùi vị gì cho dễ uống?

  Đừng tưởng mua xong về dùng là ngon nha. Mình bị một lần mua phải vị dâu uống rất khó uống, và có cảm giác buồn nôn. Có thể mình không hợp với mùi này, mình khuyên bạn nên chọn vị chocola hoặc vị cherry cho dễ uống.

  Cất sữa kĩ và dùng xong nhớ buộc chặt nha. Có một lần mình để sữa dưới gầm giường thôi mà bị con chuột nó đục hết cả túi, tức quá muốn bắt luôn con chuột đó thịt, nhưng nó uống sữa cơ bắp nó to, nó khỏe quá chả bắt được nên đành phải cắn răng chịu..hizz

  Người gầy không đi tập gym uống sữa tăng cân có được không?

  Tất nhiên là được, việc tập gym chỉ để tối ưu cho cơ thể đẹp hơn, săn chắc hơn. Còn nếu bạn không đi tập mà gầy thì có thể mua sữa để uống để tăng cân. Vì nó không khác gì thức ăn hàng ngày cả.

  Tóm lại

  Nếu có tiền và có ý định mua sữa tăng cân tập gym thì anh em cứ xúc nhá. Rất tốt và tiện. Nhưng song song với việc uông sữa vẫn nên ăn uống thêm các đồ ăn khác. Không nên lạm dụng sữa thay thế cho các bữa ăn. Điều đó thực sự không tốt và đôi khi sẽ làm bạn bị tiêu chảy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Lớn
 • Mua Sữa Tăng Cân Chính Hãng Dành Cho Người Gầy Tại Hà Nội
 • Tinh Chất Dưỡng Ẩm Manyo Spa Ampoule 50Ml
 • Thuốc Betene Injection: Liều Dùng & Lưu Ý, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng Phụ
 • Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Dành Cho Người Tập Gym

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Những Người Tập Gym
 • 15 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Sữa Pediacare Gold Tăng Cân Nhanh Tiêu Hóa Tốt Không Lo Táo Bón
 • Sữa tăng cân tốt dành cho người tập Gym.

  1, Optimum Nutrition Serious Mass.

  Mỗi lần dùng, bổ sung 50g Protein, 1250 Calories, 250g Carb và 25 loại Vitamin. Ngoài ra còn có Glutamine, Glutamic, Creatine. Không chứa đường. Có nhiều hương vị như: chuối, Socola, dâu tây và vani rất dễ uống.

  2, Elite Lab Mass Muscle Gainer.

  Mỗi lần dùng bổ sung 1000 Calories, 60g Protein. Không chứa chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe. Ngoài ra còn có 5g BCAA, 44g Amino Acid, 27g L-Glycine. Chứa Glutamine giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng. Có nhiều hương vị và rất dễ uống.

  3, Dymatize Nutrition Super Mass Gainer.

  4, MuscleTech Premium Mass Gainer.

  Đây là thương hiệu nổi tiếng trong việc sản xuất thực phẩm chức năng cho người muốn tăng cân, tăng cơ.

  5, Labrada Muscle Mass Gainer.

  Ngoài ra, còn chứa nhiều Creatine, Vitamin và khoáng chất.

  Cách sử dụng sữa tăng cân tốt nhất.

  Không nên dùng sữa để thay thế các bữa ăn chính hàng ngày: Nhiều người thường có lối suy nghĩ bỏ tiền mua sữa để tăng cân thì cần gì phải ăn nhiều. Đây là lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Sữa chỉ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình tăng cân chứ không thể thay thế cho các bữa ăn chính. Chính vì vậy bạn cần ăn các bữa chính kể cả khi bạn uống sữa tăng cân. Nhất là khi bạn tập thể hình. Bạn nên kết hợp uống sữa với các bài tập trên trang để có được hiệu quả tốt nhất.

  Không nên dùng sữa trước buổi tập luyện: Một số người thường có thói quen uống sữa tăng cân trước các buổi tập gym nhằm tạo thêm năng lượng cho cơ thể cũng như tiêu hao năng lượng trong quá trình tập luyện để hấp thu các chất nhanh hơn. Đây là một cách đúng, nhưng việc uống sữa trước khi tập sẽ khiến bạn bị đau dạ dày nếu việc này xảy ra trong thời gian dài. Đặc biệt là bạn không nên vận động quá nhiều khi uống sữa. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy calo và bạn không thể có được hiệu quả khi dùng.

  Không nên pha sữa càng đặc để dễ tăng cân nhanh: Đây là quan điểm của một số người. Họ cho rằng uống càng đặc sẽ càng tăng cân nhanh. Đây là một ý nghĩ sai lầm. Mỗi ly sữa đều có một tỷ lệ nhất định. Việc bạn pha sữa quá nhiều không những khiến bạn bị tiêu chảy mà thậm chí còn khiến cho bạn chán ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 14 Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Nên Chọn Sữa Tăng Cân Nào Dành Cho Người Gầy Tập Gym?
 • Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Lớn
 • Mua Sữa Tăng Cân Chính Hãng Dành Cho Người Gầy Tại Hà Nội
 • Top 10 Sữa Tăng Cân Cho Người Lớn Tập Gym Tốt Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Sữa Tăng Cân & Mass Gainer Cho Người Gầy, Người Tập Thể Hình
 • Sữa Tăng Cân Top Mass Gold
 • 19 Loại Sữa Tăng Cân Mass Tốt Nhất Năm 2022 Hiện Nay
 • Top 5 Loại Sữa Tăng Cân Cho Bé 4 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Sữa Tăng Cân Cho Bé 4
 • Sữa tăng cân cho người lớn tập gym trong danh sách này là những sản phẩm giúp tăng cân tốt nhất hiện nay, được đông đảo người dùng tin dùng. Nếu bạn cũng đang muốn nhanh chóng thoát gầy và có thân hình đầy đặn hơn, cơ bắp hơn thì nhất định phải lưu ý các sản phẩm này nha.

  Sữa tăng cân thì có rất nhiều loại, tuy nhiên đặc biệt nếu bạn là một người tập gym thì những dòng sữa dưới này sẽ thật sự mang lại sự tối ưu hơn cho bạn hơn là bạn sử dụng mà không tập luyện. Bởi vì khi tập luyện bạn sẽ tăng cường trao đổi chất và giúp hấp thu dễ dàng hơn và từ đó sẽ giúp tăng cân tốt hơn các bạn nha.

  Tại sao sữa tăng cân cho người lớn tập gym tốt hơn các loại sữa khác ?

  Chắc bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này đúng không, thường thì các loại sữa tăng cân bình thường sẽ chỉ bổ sung cho bạn thêm nhiều calo hơn mà thôi. Việc bổ sung calo này sẽ giúp tăng cân nhưng thường là sẽ tăng nhiều mỡ hơn là tăng cơ nạc. Mà bạn biết rồi đó, tăng cân mà tăng mỡ thường mang lại nhiều bất lợi hơn là tăng cân tăng cơ. Chính vì điều đó mà người ta mới tạo riêng là loại sữa tăng cân cho người lớn tập gym là vậy.

  Trong các bịch sữa mass tăng cân ngoài việc bổ sung Calo thì nó còn chứa rất nhiều Vitamin, BCAA, Creatine….nhằm hỗ trợ bạn tăng cường lượng cơ nạc nhiều hơn và hạn chế tăng mỡ nhất có thể. Từ đó, bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, các anh thì sẽ có cơ bụng 6 múi rõ hơn, các chị thì mông căng tròn hơn bụng không bị mỡ thừa…..đó chính là lợi ích của những loại sữa này.

  Những ưu nhược điểm khi sử sử dụng Mass Gainer

  Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian: Để nấu 1 bữa ăn đủ dinh dưỡng hằng ngày bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để lên thực đơn, rồi đi chợ, tìm nguyên liệu xong rồi phải nấu nữa. Nếu bạn là người bận rộn thì việc tự nấu ăn có vẻ khá là bất khả thi đúng không nào.
  • Dễ dàng được cơ thể hấp thụ: Đây là ưu điểm nổi trội nhất của các loại sữa mass tăng cân bởi vì chúng được tách nhỏ sẵn và khi đưa vào cơ thể sẽ được hấp thu nhanh chóng hơn không phải mất thời gian chờ hệ tiêu hóa xử lý thức ăn rồi hấp thụ.
  • Giúp tăng cường cơ bắp: Trong sữa tăng cân cho người lớn tập gym thì còn có rất nhiều Protein – một thành phần không thể thiếu để phát triển cơ bắp – và kèm thêm là cả BCAA – giúp tăng sức mạnh khi tập – và Creatine – giúp tăng sức bền nữa.
  • Bổ sung các Vitamin thiết yếu: Hầu hết các loại Mass tăng cân đều bổ sung kèm rất nhiều Vitamin để giúp cơ thể tăng cường hấp thu, hệ miễn dịch và các chức năng khác của cơ thể, giúp cơ thể hoạt động 1 cách “mượt mà” nhất.
  • Có nhiều vị thơm ngon: Khác với các loại sữa bình thường chỉ có mùi sữa ngán ngẩm. Các loại sữa tăng cân có rất nhiều mùi vị khác nhau và đều rất ngon, hợp khẩu vị của mọi người. Bạn sẽ không phải lo lắng uống lâu sẽ bị ngán như các loại sữa khác. Chưa kể nó còn có thể kết hợp với trái cây, sữa chua để làm sinh tố, điều mà các loại sữa thường khó mà làm được.
  • Cuối cùng là giúp bạn tăng cân nhanh hơn: Mục tiêu chính của chúng ta là tăng cân và chúng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó trong thời gian ngắn nhất.

  Nhược điểm

  Giá thành tương đối cao: Chính vì chất lượng vượt trội so với các loại sữa thường khác và sự hiệu quả trong sử dụng cho nên các loại sữa này cũng có giá thành hơi cao, tuy nhiên nếu so sánh về sự hiệu quả thì bạn sẽ thấy nó rẻ hơn, thậm chí là nếu so sánh với bữa ăn hằng ngày nó còn nhỉnh hơn về chất lượng dù có giá tương đương.

  Cần lưu ý gì khi mua sữa tăng cân ?

  Khi mua sữa tăng cân, bạn nên lưu ý vào các thành phần dinh dưỡng của sản phẩm, những sản phẩm càng đi kèm nhiều dinh dưỡng thường sẽ có giá cao hơn (một số thì do hãng uy tín cao nên cũng có giá cao), do vậy tùy vào mục tiêu của bạn mà nên chọn loại sữa cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hơn.

  • Lượng Protein: Protein càng cao càng tốt bạn ha và nguồn Protein bên trong cũng cần quan tâm nữa. (Bạn nên coi bài viết phân biệt các loại Whey Protein để biết thêm ha)
  • Cholesterol: Hàm lượng này bạn nên lựa chọn sản phẩm càng ít càng tốt là được.
  • Vitamin và khoáng chất: Hàm lượng này càng nhiều thì càng tốt.

  Danh sách 10 sữa tăng cân cho người lớn tập gym đáng mua nhất

  Mass Muscle Gainer của Elite Labs

  Sản phẩm được gọi là “VUA” của các loại sữa Mass tăng cân bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao giúp cho hàng triệu người trên toàn thế giới tăng cân thành công.

  • Lượng calo cao lên đến 1000 calo mỗi phần (4 muỗng)
  • Lượng protein cao (60g)
  • Đi kèm với 5g BCAA
  • 44g Amino Acid
  • 27g L Glycine
  • Ngoài ra còn có rất nhiều Glutamine và Vitamin
  • Có nhiều mùi vị và trọng lượng
  • Có Enzym hỗ trợ tiêu hóa
   Hơi nhiều đường cho nên hơi ngọt

  Sản phẩm này nếu bạn mua loại 4.62 kg và dùng 1 ngày 3 muỗng bạn có thể dùng được khoảng 25 ngày các bạn ha.

  Các bạn có thể coi lại bài đánh giá chi tiết Mass Muscle Gainer của elite labs nha

  Serious Mass của Optimum Nutrition

  Optimum Nutrition không còn xa lạ gì với anh em gymer khi loại whey nổi tiếng nhất của hãng tại Việt Nam đó chính là Gold Standard 100% Whey. Tất nhiên sữa tăng cân Serious Mass cũng không ngoại lệ

  • Cung cấp 1250 Calo (2 muỗng)
  • 50g Protein
  • Nguồn vitamin và khoáng chất khá nhiều
  • Có nhiều mùi vị khác nhau
  • Lượng Creatine thấp, chỉ 1g
  • Không có BCAA

  Muscle Juice 2544 của Ultimate Nutrition

  Chính vì vậy cũng không có gì lạ khi 1 sản phẩm của hãng có mặt trong danh sách này và Muscle Juice chính là đại diện của hãng.

  • Cung cấp lượng calo lớn đến 1020 calo (4 muỗng)
  • 56g Protein chất lượng cao
  • Gần 11g Glutamine và 13g BCAA
  • Sử dụng hũ nhựa
   Ít Vitamin và khoáng chất

  Xem đánh giá sữa Muscle Juice 2544

  Critical Mass của Applied Nutrition

  Nếu bạn muốn tìm một loại sữa tăng cân chứa Whey Isolate (chủ yêu) thì hiện nay chỉ mới xuất hiện loại Critical Mass của Applied Nutrition mà thôi, loại này còn có hỗ trợ nhiều enzym giúp hấp thụ tốt, đặc biệt là với những bạn bị dị ứng lactose.

  • Chứa lượng calo vừa phải
  • Chứa Glutamine, Creatine, và chất béo tốt
  • Dùng Whey Isolate là thành phần chính
  • Tập trung tăng cơ cân bằng cơ nạc
  • Nhiều enzym hỗ trợ tiêu hóa

  Xem đánh giá chi tiết sữa tăng cơ Critical Mass

  Premium Mass Gainer từ Muscle Tech

  MuscleTech cũng là một hãng sản xuất thực phẩm bổ sung lâu đời trên thế giới với rất nhiều sản phẩm quen thuộc, điển hình là Whey Protein Nitro Tech và hãng cũng góp mặt vào danh sách các loại sữa tăng cân tốt nhất hiện nay.

  • Bổ sung lượng calo cao tới 1290 calo.
  • Nguồn protein cao với 53g
  • Nguồn Vitamin dồi dào (23 loại)
  • 20 loại Amino Acid (bao gồm BCAA)

  Điểm yếu

  • Túi zip không được chắc chắn
  • Chỉ có 1 trọng lượng

  Xem đánh giá sữa tăng cân Premium Mass Gainer

  QuickMass từ Allmax Nutrition

  QuickMass là 1 dòng sữa tăng cân đến từ Canada, với nguồn cung cấp protein lớn, hàm lượng Protein cao và tỷ lệ Carb:Protein hợp lý giúp sản phẩm này trở thành 1 sản phẩm sữa tăng cân rất tốt trên thị trường

  • Cung cấp 1010 calo mỗi khẩu phần
  • Cung cấp 60g Protein chất lượng cao
  • Tỉ lệ Carb:protein 3:1 tiêu chuẩn
  • Có enzym tiêu hóa
  • Nguồn protein từ sữa bò ăn cỏ

  Mass Tech Performance Series từ MuscleTech

  Thêm một sản phẩm sữa tăng cân cho người lớn tập gym khác đến từ Muscletech đây các bạn ạ

  • Nguồn Calo tương đối 840 calo thích hợp cho người muốn tăng cân từ từ
  • Cung cấp 17g BCAA và 10g Creatine
  • Có nhiều mùi vị và trọng lượng
   Nguồn protein thực tế không rõ ràng

  Xem đánh giá sữa tăng cân Mass tech

  Muscle Mas Gainer từ Labrada

  Labrada cũng là tên của một VĐV-HLV thể hình nổi tiếng từ chúng tôi và hãng cũng nổi tiếng nhất là loại sữa thể hình này của mình. Ông từng chia sẻ một lịch tập giảm cân rất nổi tiếng mà Thể Hình Channel đã đăng trước đây, các bạn quan tâm có thể tìm lại để xem nha.

  • Cung cấp 1290 calo
  • Chứa 52g Protein
  • 17g BCAA và nhiều Vitamin cùng khoáng chất
  • Có Creatine (ko rõ số g)

  Super Mass Gainer từ Dymatize

  Dymatize cũng là 1 hãng khá nổi tại Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất chính là sản phẩm Whey Protein Iso 100 của hãng và kế đó là loại sữa tăng cân này.

  • Cung cấp 1280 calo
  • 52g Protein chất lượng
  • 5.2g Leucine
  • 10.9g BCAA
  • Nguồn Vitamin và khoáng chất tương đối khá
  • Có khá nhiều mùi vị để chọn lựa
   Lượng Creatine thấp, chỉ có 1g

  MuscleTech Mass-Tech Extreme 2000

  Sản phẩm cuối cùng đến từ hãng Muscletech, đây cũng là loại sữa tăng cân cho người gầy rất được yêu thích và bạn có thể xem qua các điểm mạnh yếu của sản phẩm như sau.

  • Lượng calo lớn với 2050 Calo trên 1 liều dùng (6 muỗng)
  • Lượng Protein cao đến 60g (chủ yếu là Whey Isolate)
  • Có 10g Creatine
  • 14g BCAA
  • 10g Glutamine
  • Mùi vị thơm ngon
  • Giá thành phải chăng
  • Hơi nhiều đường
  • Ít mùi để lựa chọn (phổ biến nhất chỉ có socola)

  Bảng so sánh 10 loại sữa tăng cân cho người lớn tập gym

  Cách dùng sữa tăng cân cho người lớn tập gym hiệu quả nhất

  Để sử dụng được hiệu quả, bạn sẽ cần xác định xem mình muốn tăng cân nhanh hay chậm, nếu các bạn cần tăng cân nhanh, thì nên dùng đủ 1 liều theo khuyến cáo trên bao bì (ví dụ Mass Musle Gainer của elite lab là 4 muỗng 1 ngày thì bạn sẽ dùng 1 muỗng 1 ngày luôn). Còn ngược lại bạn sử dụng theo nhu cầu của mình ví dụ 2-3 muỗng/ngày.

  Những thời điểm bạn nên sử dụng

  • Sáng: Sau khi thức dậy hãy dùng 1 muỗng rồi ăn sáng
  • Trước khi đi tập 30 phút: Dùng 1 muỗng
  • Sau khi tập xong: Dùng 1 muỗng (bắt buộc)
  • Trước khi đi ngủ: Dùng 1 muỗng
  • Giữa các bữa ăn: Dùng 1/2 muỗng

  Trong 5 thời điểm trên bạn có thể chọn ra các thời điểm thuận tiện để sử dụng bạn nha.

  Video hướng dẫn làm sinh tố tăng cân với Mass Gainer

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Tăng Cân Top Mass Gold Có Tốt Không
 • Top 13 Loại Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Tốt Nhất Cho Người Gầy Tập Gym
 • Sữa Tăng Cân Serious Mass Có Tốt Không?
 • Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi: Tăng Cân, Chiều Cao Và Sức Đề Kháng
 • Top 5 Sữa Tăng Cân Tốt Cho Bé Dưới 1 Tuổi Cao Lớn, Khỏe Mạnh
 • Top 6 Sữa Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Tập Gym

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Loại Sữa Mát Tăng Cân Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Hiện Nay
 • Sữa Top Mass Gold Hộp 800G
 • Sữa Tăng Cân Top Mass Gold Cho Người Gầy 800G
 • Dùng Sữa Tăng Cân Top Mass Có Tốt Cho Tiêu Hóa Không?
 • Giá Thành Rẻ, Vậy Sữa Tăng Cân Top Mass Có Tốt Không?
 • Lý do tại sao người gầy nên dùng sữa tăng cân nhập khẩu từ Mỹ.

  • Tỉ lệ Protein , Carb, Fat cân bằng không phải tất cả các thực phẩm bổ sung tăng cân hiện này đều cung cấp đủ 3 dưỡng chất trên. Tuy có cũng với hàm lượng rất thấp. Trung bình các loại sữa tăng cân hiện nay điển hình sẻ được liệt kê phía dưới, cung cấp từ 50 – 80g protein và từ 200 – 300g Carb, 4-6g chất béo.
  • Hàm lượng Acid Amin cao ngất. khi nói đến các Aciamin không thể không nhắc đển chuối nhánh BCAA 1 trong những thành phần giúp người gầy tập Gym phát triển cơ bắp 1 cách toàn diện nhất. Ngoài ra chúng còn rất nhiều tác dụng khác.
  • Vitamine và khoáng chất là 1 đặc điểm nổi bật nhất của các dòng sản phẩm tăng cân từ Mỹ chúng có thể cung cấp đến 25 loại vitamine và khoáng chất.
  • Hương vị thơm ngon là 1 điểm khác quan trọng ở các loại sữa tăng cân, các loại sữa nhập khẩu từ USA đều đánh vào tâm lý người dùng, tránh sự nhàm chán khi sự dụng, điển hình các hương vị như dâu, choccolate, Vani.

  Top 5 loại sữa tăng cân cho người gầy tập gym bán chạy nhất hiện nay.

  Sữa tăng cân Muscle Mass Gainer.

 • Labrada là thườn hiệu đã sản xuất ra loại sữa tăng cân Muscle Mass Gainer, 1 trong những sản phẩm Top đầu trên thế giới về lĩnh vực tăng cân.
 • 1 lần dùng cung cấp (khi pha với nươc lọc)
  • Cung cấp 1290 calo
  • Cung cấp 52g protein
  • Cung cấp 17g BCAA
  • Cung cấp 264g Carbodydrate
  • Chứa nhiều Vitamin và khoáng chất
  • Có chứa Creatine
  • Chứa 23g đường
  • Cholesterol: 70mg
 • Sữa tăng cân Serious Mass.

  Serious Mass là sản phẩm của thương hiệu hàng đầu trên thế giới, là Optimum Nutrition (ON) công ty chuyên sản xuất thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình.

  Sữa tăng cân Super Mass Gainer.

  Super Mass Gainer là sản phẩm của thương hiệu Dymatize Nutrition, là thương hiệu cạnh tranh khốc liệt với ON trên thị trường thực phẩm bổ sung.

  Sữa tăng cân Mass Tech Extreme 2000.

  Sữa tăng cân Quick Mass

  Quick Mass là sản phẩm sữa tăng cân trung năng lượng số 1 của hãng AllMax. 1 hãng mới du nhập về Việt Nam khoảng 2 năm nay.

  Sữa tăng cân Mass Infusion.

  Mass Infusion là sản phẩm của Nutrex nutrition, 1 trong những thương hiệu có các sản phẩm nổi tiếng như Outlift.

  • Cung cấp1120/
  • Cung cấp 50gram
  • Cung cấp 200gram Carbs
  • Cung cấp axit amin – 22gram
  • Cung cấp BCAA – 10gram
  • Cung cấp Glutamine – 8.1gram
  • Cholesterol – 75mg

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Tập Gym Nên Sử Dụng Sữa Tăng Cân Nào?
 • Top 5 Dòng Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Tự Chế Biến Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Top 8 Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Cho Người Tập Gym “tốt Nhất Hiện Nay”
 • Super Mass Gainer 12Lbs (5,5Kg) Tăng Cân Nhanh + Giá Khuyến Mãi
 • Top 14 Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Dành Cho Người Tập Gym
 • 7 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tập Gym Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Những Người Tập Gym
 • 15 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất
 • Rất nhiều người tìm đến gym với mục đích tăng cân và cải thiện vóc dáng của mình, tuy nhiên đôi lúc ăn mãi vẫn chưa thấy tăng cân nào mà bạn lại quá bận rộn công việc không có thời gian chuẩn bị thức ăn. Sữa tăng cân cho người gầy tập gym lúc này chính là giải pháp dành cho bạn.

  Ngày nay, với rất nhiều hãng sản xuất tung ra thị trường các sản phẩm tăng cân tăng cơ (hay còn gọi là sữa tăng cân weight gain Mass Gainer) tuy nhiên với sự đang dạng như thế thì cũng khó để có thể lựa chọn

  Sữa tăng cân là gì ?

  Sữa tăng cân là được gọi là thực phẩm bổ sung và NÓ KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC. Đây là sản phẩm giúp bạn bổ sung Calo và các dinh dưỡng cần thiết khác mà quan trọng nhất là Protein, Carb (tinh bột) và Fat (chất béo) cùng 1 số Vitamin khác tùy hãng.

  Thay vì bình thường bạn lên thực đơn, tính toán Calo từng món ăn rồi đi chợ mua, mua xong về nấu để ăn cho cả ngày khá tốn công và thời gian thì sử dụng sữa tăng cân cho người gầy tập gym sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và tính toán hơn.

  Nhiều người thường nói rằng, muốn tăng cân nhanh thì chỉ cần ăn thật nhiều là tăng cân thôi. Tuy nhiên cái việc ăn thật nhiều này vẫn chưa đủ, bạn còn phải chọn thức ăn đúng nữa cơ. Ăn nhiều món như bánh kem, bánh ngọt, nước có ga, …..vô tội và thì đúng là bạn có tăng, nhưng chỉ toàn là mỡ với mỡ mà thôi. Nhưng mục tiêu của chúng ta là tăng cân nạc nên việc ăn như vậy là phản mục tiêu.

  Tại sao bạn nên sử dụng sữa tăng cân tăng cơ ?

  Nếu bạn muốn tăng cân, tăng cơ nhanh. Hay ít nhất là tăng cân một cách khỏe mạnh thì cần phải tính toán tỉ lệ Protein:Carb:Fat thật chi tiết (còn gọi là tính Marco ấy) nhưng không phải ai cũng có thể tính toán chi li mấy cái này được.

  Các loại sữa tăng cân cho người gầy tập gym thường đã được tính toán tỉ lệ hợp lý sẵn cho bạn để giúp bạn tăng cân tốt nhất nhưng không làm cơ thể bị tích mỡ và giúp bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt trong thực đơn ăn uống của bạn.

  Và các loại sữa tăng cân thường rất dễ pha chế (bỏ vào nước khuấy đều) và có nhiều hương vị thơm ngon (socola, vani, chuối…). Chưa kể bạn có thể dùng nó để chế biến thành nhiều món sinh tố thơm ngon khác nữa để dùng mà không sợ bị ngán.

  Tuy nhiên, nếu muốn mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần phải kết hợp với tập luyện và vận động cơ thể nên nếu bạn chỉ sử dụng nó mà không vận động thì khả năng tăng cân cũng bị hạn chế.

  Ưu điểm và nhược điểm của sữa tăng cân là gì ?

  • Tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn.
  • Nhiều mùi vị thơm ngon.
  • Hấp thu nhanh và dễ dàng.
  • Giúp bổ sung 1 lượng calo lớn để tăng cân nhanh.
  • Tăng cường khả năng phục hồi và tăng cơ sau khi tập.
  • Bổ sung năng lượng cho cơ bắp khi tập.
  • Bổ sung Vitamin và một số vi chất cần thiết.
  • Mau chóng giúp bạn đạt được mục tiêu tăng cân của mình.

  Nên lựa chọn sữa tăng cân cho người gầy tập gym như thế nào ?

  Sữa tăng cân hiện nay được bày bán tràn lan trên thị trường, nên nếu là lần đầu tiên tìm hiểu bạn sẽ rất bối rối nên Thể Hình Channel sẽ đưa ra cho bạn 1 số gợi ý khi đi mua như sau ?

  Các thành phần chính bạn cần xem là:

  • Protein: Đây là thành phần quan trọng trong tập luyện, nó là thành phần chính giúp xây dựng cơ nạc loại bỏ mỡ. Những sản phẩm tăng cân tốt nhất là nên có từ 50g Protein/lần dùng trở lên là tốt nhất.
  • Chất béo: Không nên mua các sản phẩm sữa tăng cân chứa chất béo chuyển hóa (Trans Fat), đây là nguồn chất béo gây hại cho cơ thể của bạn đấy.
  • Cholesterol: Một số loại sẽ có thêm thành phần này, nếu có thì hãy chọn loại càng thấp càng tốt. (Mức tối đa 1 ngày được khuyên là 300mg/ngày)
  • Vitamin và khoáng chất: Loại sữa tốt sẽ chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, nếu càng có nhiều thì bạn càng nên mua.

  Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thêm về nó một chút như là hàng sản xuất ở đâu, có bán ở nước đó nhiều hay không (chẳng hạn hàng Mỹ nhưng chỉ có bán ở…Việt Nam thì cũng coi chừng).

  Cuối cùng là ta sẽ nhìn vào giá cả của sản phẩm (Nhiều người thường nhìn vào giá cả trước), việc hàng chất lượng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thường luôn đi kèm với giá thành cao. Cho nên nếu 1 sản phẩm có giá bán quá rẻ lại có nhiều thành phần tuyệt vời thì 99% là hàng nhái hàng giả.

  Nhóm sữa tăng cân cho người gầy tập gym cấp tốc

  Nhòm này dành cho những bạn nào đang có nhu cầu cần tăng cân thật nhanh, đặc điểm của dòng tăng cân này bao gồm.

  • Liều dùng lớn (thường trên 300g bột) và chia ra làm nhiều lần uống
  • Có nhiều loại Vitamin và khoáng chất với hàm lượng lớn

  1. Elite Lab Mass Muscle Gainer

  Điểm nổi bật

  • Là hãng danh tiếng hơn 20 năm trong sản xuất thực phẩm bổ sung
  • Chứa 1000 Calories mỗi lần dùng
  • Bổ sung 60g Protein mỗi lần
  • Không chứa chất béo chuyển hóa
  • Có thêm 5g BCAA
  • 44g Amino Acid
  • 27g L-Glycine
  • Chứa Glutamine giúp phục hồi cơ bắp nhanh
  • Có nhiều hương vị và trọng lượng để lựa chọn

  Điểm yếu

  Xem đánh giá Mass Muscle Gainer

  2. Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

  Sữa tăng cân Serious Mass đến từ thương hiệu có tuổi đời hơn 30 năm, là sản phẩm giúp tăng cân được hàng triệu gymer yêu thích.

  Đặc điểm nổi bật

  • Cung cấp lượng calo cao (1250 calo)
  • Chứa tới 50g Protein
  • Cung cấp đầy đủ BCAA, Creatine, Glutamin
  • Có tới 25 loại Vitamin và khoáng chất

  Điểm yếu

  3. Sữa Tăng Cân Allmax Nutrition Quickmass

  AllMax là hãng thực phẩm bổ sung đến từ Canada với thương hiệu cũng đã trên 20 năm, sản phẩm của hãng có chất lượng rất cao và luôn được đánh giá cao từ người dùng.

  Xem bài đánh giá sữa tăng cân QuickMass

  Đặc điểm nổi bật

  • Cung cấp lượng Calories cao (1010 calo)
  • Cung cấp lượng Protein rất cao tới 60g
  • Có enzym hỗ trợ tiêu hóa

  Điểm yếu

  4. Sữa Tăng Cân MusclePharm Combat XL Mass Gainer

  Đặc điểm nổi bật

  • Cung cấp lượng Protein cao (1270 calo)
  • Hàm lượng Protein khá cao (50g)
  • Chứa Enzym hỗ trợ tiêu hóa
  • Chứa chất béo tốt MCTs từ hạt lanh và hạt chia.

  Điểm yếu

  5. MuscleTech Masstech Extreme 2000

  Điểm nổi bật

  • Là thương hiệu cực kỳ nổi tiếng hơn 20 năm trong sản xuất thực phẩm bổ sung
  • Chứa 60g Protein mỗi lần dùng
  • Bổ sung 2060 Calories mỗi lần
  • 220g Carb và 21 loại Vitamin

  Điểm yếu

  6. MuscleTech Premium Mass Gainer

  Điểm nổi bật

  • Thương hiệu sản xuất uy tín
  • Chứa 1290 Calories
  • Có 53g Protein
  • 261g Carbohydrat
  • Bổ sung nhiều Vitamin và khoáng chất
  • Có chứa Creatine
  • Chứa thêm 3230mg Amino Acid như Glycine Tautine, L-Glutamine, L-Ceuline, L-Isoleucine, L-Valine

  Điểm yếu

  Xem đánh giá sữa tăng cân Premium Mass Gainer

  7. Ultimate Nutrition Muscle Juice 2544

  Điểm mạnh

  • Là thương hiệu nổi tiếng
  • Chứa 1020 Calories
  • Chứa 56g Protein
  • Chứa nhiều vitamin và khoáng chất
  • Chứa 1000mg Glutamine

  Điểm yếu

  • Chứa 170mg Cholesterol
  • Chứa 18g đường.

  Xem đánh giá sữa tăng cân Muscle Juice 2544

  8. Dymatize Nutrition Super Mass Gainer

  Điểm mạnh

  • Cung cấp 1300 Calories
  • Bổ sung 52g Protein
  • Chứa thêm 17g BCAA
  • 7.7g L-Leucine
  • Bổ sung nhiều Vitamin và khoáng chất
  • Có chứa Creatine
  • Hỗ trợ tiêu hóa nhanh.

  Điểm yếu 9. Labrada Muscle Mass Gainer Điểm nổi bật

  • Thương hiệu Labrada uy tín thế giới
  • Chứa 1290 Calories
  • Chứa 52g Protein
  • Chứa 17g BCAA
  • Chứa 264g Carbodydrate
  • Chứa nhiều Vitamin và khoáng chất
  • Có chứa Creatine

  Điểm yếu

  10. Nutrex Mass Infusion

  Điểm mạnh

  • Là thương hiệu nổi tiếng thế giới
  • Chứa 1120 Calories
  • Chứa 50g Protein
  • Chứa 200 Carb
  • Chứa 8.1g Glutamine
  • Chứa Enzym hỗ trợ tiêu hóa

  Điểm yếu

  Nhóm sữa tăng cân chậm, giàu Protein

  Nhóm này phù hợp cho những bạn không có nhu cầu tăng cân nhanh, tránh tăng mỡ ngoài ý muốn.

  Đặc điểm dòng này là

  • Liệu lượng nhỏ (<160g bột)
  • Ít calories hơn
  • Ít carb hơn
  • Nhiều Protein
  • Ít đường
  • Bổ sung Vitamin và khoáng chất với hàm lượng vừa phải.

  11. Optimum Nutrition Pro Gainer

  Điểm mạnh

  • Thương hiệu Optimum Nutrition nổi tiếng
  • Chứa 650g Calories
  • Chứa 60g Protein
  • Chứa nhiều Vitamin và khoáng chất

  Điểm yếu

  12. BSN True Mass

  Điểm mạnh

  • Thương hiệu BSN uy tín được tin dùng
  • Chứa 710 Calories
  • Chứa 50g Protein
  • Chứa 6g chất xơ
  • Chứa 10g BCAA

  Điểm yếu

  13. MuscleTech Mass Tech

  Điểm mạnh

  • Thuộc thương hiệu nổi tiếng hàng đầu
  • Chứa 840 Calories
  • Chứa 63g Protein
  • Chứa 13g BCAA
  • Chứa 5g Omega-rich Fat
  • Chứa 10g Creatine

  Điểm yếu

  • Chứa 190mg Cholesterol
  • Chứa 8g đường

  14. Sữa Tăng Cân Bulk Powders Complete Mass

  Bulk Powders là thương hiệu khá nổi tiếng tại Anh và ở Việt Nam thương hiệu này cũng được các gymer rất yêu thích vì độ hiệu quả mà nó mang lại.

  Đặc điểm nổi bật

  • Chứa 538 calo
  • Hàm lượng Protein lên tới 40g

  Điểm yếu

  Bảng so sánh mẫu giữa 2 nhóm như sau

  Một số kinh nghiệm khi sử dụng sữa tăng cân cho người gầy tập gym đặt hiệu quả cao

  • Không nhịn ăn: Phải ăn đủ ít nhất từ 5 bữa trở lên (Xem thực đơn tăng cân cho người gầy cấp tốc)
  • Không uống gần bữa ăn chính
  • Nên uống vào bữa phụ, cách bữa chính 2-3 tiếng
  • Nên uống ngay sau khi tập gym về trong vòng 30 phút.
  • Nên uống trước khi đi ngủ 1 tiếng
  • Nên chia nhỏ nhiều lần trong ngày để uống (khoảng 1/4 liều dùng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Chọn Sữa Tăng Cân Nào Dành Cho Người Gầy Tập Gym?
 • Sữa Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Lớn
 • Mua Sữa Tăng Cân Chính Hãng Dành Cho Người Gầy Tại Hà Nội
 • Tinh Chất Dưỡng Ẩm Manyo Spa Ampoule 50Ml
 • Top 8 Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Cho Người Tập Gym “tốt Nhất Hiện Nay”

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Chế Biến Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Top 5 Dòng Sữa Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Người Tập Gym Nên Sử Dụng Sữa Tăng Cân Nào?
 • Top 6 Sữa Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Tập Gym
 • Top 3 Loại Sữa Mát Tăng Cân Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Hiện Nay
 • Sữa tăng cân tăng cơ thực tế là một loại thực phẩm dinh dưỡng bổ sung hàng loạt các loại vitamin thiết yếu để cơ thể hấp thu như là chất béo, tinh bột, đường, chất đạm, năng lượng cùng các loại vitamin khoáng chất khác.

  Và bạn là người ăn không đầy đủ những chất dinh dưỡng trên hay kén ăn? Bạn là người tập thể hình, tập gym? Cùng với chế độ và thực đơn tăng cân thì bổ sung các thực phẩm chức năng là điều mà các gymer luôn cân nhắc!

  Do đó mà rất cần sự hỗ trợ từ các loại sữa tăng cân tăng cơ tốt nhất?

  Nếu vậy, thì bài chia sẻ dưới này sẽ chỉ cho bạn những loại sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym, thể hình nổi tiếng và “hot” nhất hiện nay!

  Top 8 sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym

  Bạn là người khó tăng cân? Dinh dưỡng hàng ngày thiếu hụt với nhu cầu cơ thể? Để tăng cân, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý đủ chất dinh dưỡng, nhưng vì bận rộn mà bạn lại không thể đáp ứng được điều đó.

  Chính vì thế, các loại sữa tăng cân tăng cơ ngày càng ra đời nhiều hơn. Và một trong các loại sữa tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình nổi tiếng nhất hiện nay đó là Serious Mass.

  Optimum Nutrition – Serious Mass là một công thức tập trung cao, với thành phần protein giàu glutamine cung cấp cho bạn một hàm lượng amino dồi dào, giúp phục hồi nhanh chóng và tăng trưởng tối đa.

   Hàm lượng cholesterol hơi cao – 80mg.

  2. Sữa tăng cân tăng cơ Super Mass Gainer

  Với nguồn protein giàu glutamine đáp ứng nhu cầu cơ thể với hỗn hợp Amino Acids thiết yếu đẩy nhanh khả năng phục hồi và phát triển cơ bắp tối ưu.

  Super Mass Gainer cung cấp nguồn enzyme tiêu hóa lớn cho phép cơ thể nhận tối đa lượng calories và protein mà không rối loạn.

  Sữa cho người tập gym Super Mass Gainer có những ưu điểm sau:

  • Thương hiệu uy tín lâu năm Dymatize.
  • Hàm lượng calories – 1300/ lần dùng.
  • Hàm lượng protein dồi dào – 52 gram/ lần dùng.
  • Hàm lượng carbohydrate – 252 gram/ lần dùng.
  • Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất.
  • Bổ sung thêm creatine hỗ trợ tập luyện.

  Giá thành: 1.250.000 đồng.

  Thêm một loại sữa tập gym tốt nhất mà bạn nào muốn tăng cân, tăng cơ. Muscle Mass Gainer sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh.

  • Thương hiệu nổi tiếng, uy tín.
  • Hàm lượng calories – 1265/ lần dùng.
  • Hàm lượng protein tương đối cao – 52 gram/ lần dùng.
  • Hàm lượng carbs – 264 gram/ lần dùng.
  • Bổ sung nhiều vitamin cùng khoáng chất.

  4. Mass Tech Extreme 2000

  Không những có hàm lượng cao để đen lại hiệu quả tăng cân tăng cơ tối ưu, mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhờ có 20 loại vitamin và khoáng chất.

  Ưu điểm vượt trội Mass Tech Extreme 2000:

  • Thương hiệu nổi tiếng.
  • Hàm lượng calories siêu cao, lên đến 2060 trên mỗi lần dùng.
  • Protein chiếm tỉ lệ cao – 60g trên mỗi liều dùng.
  • Lượng carbs 441g và đường 21g giúp tăng cân nhanh.
  • Bổ sung 17,8g BCAA giúp nuôi cơ hiệu quả.
  • Tăng cường 10g Creatine hỗ trợ tập luyện.
  • Không chứa chất béo bão hòa.
  • Nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

  Sữa tăng cân tăng cơ Mass Tech Extreme 2000 giá 2.200.000 đồng loại 10kg.

  Là sản phẩm tăng cân tăng cơ đến từ thương hiệu Nutrex nổi tiếng.

  • Lượng calories khoảng 1120 calories trên mỗi lần dùng.
  • Lượng protein mỗi liều dùng cao khoảng
  • Lượng carbs cao – 200g.
  • Bổ sung 10g BCAA/ lần dùng.
  • Bổ sung 22g axit amin.

  6. Extreme Massive Mass Gainer

  Sữa tập gym Extreme Massive Mass Gainer thích hợp cho những người gầy muốn tăng cân, tăng cơ một cách lành mạnh và an toàn.

  Sữa tăng cân tăng cơ Pro Gainer chứa hàm lượng lớn calories từ 7 nguồn protein tối ưu tiêu chuẩn. Bằng cách bổ sung tối đa lượng carbohydrate tổng hợp, chất xơ, enzyme tiêu hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

  Sữa thể hình Pro Gainer giúp tăng cơ nạc – thay vì mỡ.

  8. Sữa tăng cân tăng cơ Premium Mass Gainer

  Lợi ích của sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym

  Nếu là người tập gym để giúp bạn tăng thêm động lực khi mua một trong các loại sữa trên bà bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì lợi ích của các loại sữa tăng cân tăng cơ như sau:

  Cách chọn mua sữa tăng cân tăng cơ hiệu quả

  1. Chọn theo thành phần dinh dưỡng

  Để tăng cân được, thì bạn cần phải nạp nhiều calories.

  Và nếu bạn muốn tăng cân nhanh thì nên chọn các sản phẩm có Calories: 1.000 – 1.200/ lần dùng.

  Đây là một thành phần quan trọng không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là nó giúp hỗ trợ xây dựng cơ bắp.

  Đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn hãy tránh xa các loại sữa tăng nào có “Trans Far”.

  Hầu hết trong các sản phẩm sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym đều chứa cholesterol tốt, do đó bạn không nên lo lắng.

  Chỉ cần cholesterol vừa phải không quá cao là được.

  Càng ít đường thì càng tốt cho sức khỏe.

  Muốn tăng cân hiệu quả không thể thiếu được vitamin và khoáng chất. Hãy chọn loại nào càng bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất càng tốt.

  2. Thương hiệu nổi tiếng, uy tín

  Nên lựa chọn mua các sản phẩm sữa tăng cân tăng cơ từ các thương hiệu uy tín trong ngành thực phẩm bổ sung. Đồng thời cũng nên tìm đến các cửa hàng đáng tin cậy để chọn mua.

  Hy vọng rằng, những thông tin trên, có thể giúp bạn hiểu được sữa tăng cân tăng cơ là gì? Hiểu được lợi ích, từ đó giúp bạn chọn được loại sữa tập gym, tập thể hình tốt nhất, phù hợp nhất.

  GiamCanDep.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Super Mass Gainer 12Lbs (5,5Kg) Tăng Cân Nhanh + Giá Khuyến Mãi
 • Sữa Tăng Cân Super Mass Gainer 12 Lbs (5,4Kg)
 • Đánh Giá Sữa Tăng Cân Super Mass Gainer
 • Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Super Mass Gainer
 • Sữa Tăng Cân Super Mass Gainer 12 Lbs Dymatize 5.4Kg Của Mỹ
 • Tập Gym Nên Uống Sữa Gì Để Tăng Cân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Tăng Cơ Không Ngờ Của Sữa Bò Với Người Tập Gym
 • Uống Sữa Tăng Cân Có Tốt Không? Nó Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Uống Sữa Nghệ Mật Ong Tăng Cân Hiệu Quả Không?
 • Uống Sữa Ông Thọ Có Tăng Cân Không? 5 Cách Uống Hiệu Quả Nhất
 • Uống Sữa Nào Để Tăng Cân Cho Bé Nhanh Mà Hiệu Quả
 • Tập Gym, tập thể hình nên uống sữa gì để tăng cân nhanh và hiệu quả. Việc tập Gym và kết hợp 1 chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và đủ Calo hàng ngày sẻ giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

  Ngoài nạp các loại thực phẩm tự nhiên thì người gầy nên sử dụng các loại sữa tăng cân dành cho người tập thể hình.

  Tập gym nên uống sữa gì để tăng cân

  Sữa tăng cân cho người gầy tập gym hay còn gọi là sữa tăng cân Mass Gainer, đây là sản phẩm được sản xuất tại các nước hàng đầu châu âu như Anh, Mỹ….

  Sữa Mass Gainer được chia làm hai loại để đáp ứng đúng nhu cầu của người gầy tập Gym.

  Mass cao năng lượng: Nếu bạn là người quá gầy da bọc xương, khó hấp thụ, kén ăn và muốn lên cân với số lượng lớn và tăng cân thật nhanh thì nên lựa chọn Mass cao năng lượng để sớm lựa đạt được mục đích của mình. Ví dụ như: Serious Mass, Muscle Mass Gainer…

  • Ưu điểm của Mass cao năng lượng là tăng cân nhanh tăng với sô cân nặng cao
  • Nhược điểm tăng cân nhanh nhưng sẻ tăng khá nhiều mỡ

  Mass trung năng lượng: Nếu bạn là người không quá gầy và muốn tăng 1 chút cân nặng và chủ yếu tăng cân tăng cơ bắp hạn chế mỡ thì Mass trung năng lượng là sự lựa chọn thông minh với bạn. Ví dụ như Critical Mass

  • Ưu điểm của Mass trung năng lượng là tăng cân chậm mà chắc hạn chế tăng mỡ
  • Nhược điểm tăng cân chậm hơn so với Mass cao năng lượng

  Tầm quan trọng của sữa tăng cân đối với người gầy tập Gym

  Trong sữa tăng cân có thể chứa tới 500 – 1000 calo. Con số này có thể đáp ứng từ 80 – 100% lượng calo cần thiết mỗi ngày. Chính vì vậy, nó là thực phẩm tuyệt vời để tăng cân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tìm Câu Trả Lời Việc Uống Sữa Đậu Nành Có Tăng Cân Không
 • Sữa Nga New Milky Extra 1Kg Chính Hãng
 • Sữa New Milky Review, Sữa New Milky Có Tăng Cân Không
 • Sữa Béo Nga New Milky Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Cách Pha Sữa
 • Sữa Béo Nga New Milky Extra
 • 7 Lý Do Để Người Gầy Tập Gym Nên Uống Sữa Tăng Cân Mass Gainer

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Cho Người Tập Gym Có Tác Dụng Gì?
 • Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Để Tăng Cân: 4 Tiêu Chí Không Được Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Cách Uống Sữa Ông Thọ Để Tăng Cân
 • Làm Gì Khi Uống Sữa, Whey Protein Bị Tiêu Chảy?
 • Tại Sao Uống Sữa Bị Tiêu Chảy? Bật Mí Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Cung cấp đủ lượng Calo.

  Tiện lợi sử dụng có thể dùng mọi thời điểm.

  Với sữa tăng cân bạn có thể tiện lợi sử dung dù bất cứ bạn ở đâu, đi làm, đi tập, đi chơi, đi du lịch… Bạn chỉ cần 1 bình lắc + bột sữa và 600ml nước bạn có thể sử dụng nó vào thời điểm nào.

  Công thức tăng cân tăng cơ nạc.

  Một lợi ích thứ hai của việc sử dụng sữa tăng cân, là chúng sử dụng nguồn chất béo tốt. Nó giúp bạn tăng cân nhưng cơ thể bạn gọn gàng săn chắc khi bạn muốn tăng cơ nạc

  Cung cấp đủ dinh dưỡng phục hồi sau tập.

  Sữa tăng cân Mass Gainer được khuyến khích bổ sung trước khi tập và sau khi tập luyện. Nó cung cấp đủ năng lượng và nhiên liệu sau khi tập luyện và ngăn ngừa sự cố cơ bắp. Nó giúp phục hồi cơ bắp bị hỏng trong quá trình tập nặng. . Nó bao gồm ít lượng chất béo và có hàm lượng carbohydrate cao. Vì vậy đây là 1 thức uống tuyệt với sau tập khi carbohydrates làm việc nhanh chóng để cơ bắp của bạn có thể chạy chu kỳ insulin và có được các axit amin vào tế bào cơ một cách nhanh chóng.

  Bổ sung đủ lượng Creatine cho cơ thể.

  Một điều đặc biệt rằng trong các dòng sữa tăng cân cho người tập thể hình hiện nay đều có thêm nguồn Creatine, đây là lợi thế cho những bạn muôn thêm sức mạnh trước buổi tập. Creatine là sự bổ sung tốt cho hầu hết các dóng Mass. Yếu tố này là rất có lợi và hữu ích cho việc tăng cân. nó quan trọng để giúp carbs làm việc nhanh hơn. Điều này khiến bạn tăng cân tăng cơ lành mạnh.

  Phục hồi nhanh hơn với Glutamine.

  Một điểm khác để bạn nên dùng sữa tăng cân là nó có lượng Glutamine cao. L-Glutamine sẽ giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn sau mỗi buổi tập.

  Nhiều sự lựa cho cho nhiều mức Calo khác nhau.

  Sữa tăng cân Mass Gainer được sản xuất với nhiều mức Clao khác nhau, phù hợp cho nhiều sự lựa chọn cho mỗi mục đích.

  Nếu bạn không quá gầy mục đích của bạn chỉ muốn tăng thêm vài kg và cơ bắp, thì các loại Mass trung năng lượng là sự lựa chọn số 1 cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Nên Uống Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Vì 6 Lý Do Này
 • Uống Sữa Tăng Cân Savas Tăng Mấy Kg, Bao Lâu Thì Hiệu Quả?
 • Cách Uống Sữa Tăng Cân Savas Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Dây Chuyền Sản Xuất Nước Cốt Dừa
 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Giúp Đảm Bảo Chất Lượng Sữa
 • Sữa Tăng Cân Tăng Cơ Cho Người Tập Gym Có Tác Dụng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Để Tăng Cân: 4 Tiêu Chí Không Được Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Cách Uống Sữa Ông Thọ Để Tăng Cân
 • Làm Gì Khi Uống Sữa, Whey Protein Bị Tiêu Chảy?
 • Tại Sao Uống Sữa Bị Tiêu Chảy? Bật Mí Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Top 10 Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Hiệu Quả 100%
 • Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym – Bên cạnh nhu cầu về ăn ngon, mặc đẹp, con người trong xã hội hiện đại còn có nhu cầu về tập thể dục thể thao và ở hữu một thân hình đẹp, săn chắc. Việc sử dụng sữa tăng cơ ngày càng được nhiều người biết đến trong quá trình tập luyện. Vậy thực chất sữa tăng cơ là gì? Và có tác dụng gì lên cơ thể của bạn?

  Khái niệm về sữa tăng cơ, sữa tăng cân

  Sữa tăng cơ cũng được gọi là bột Protein, cũng giống như các loại sữa khác thường ở dạng bột dễ hòa tan trong nước. Sữa tăng cơ được cho là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình, chứa hỗn hợp cân bằng các Whey Protein bổ sung và tăng cường liên tục acid amin cho cơ thể giúp phục hồi và xây dựng cơ.

  Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym thường ít béo, ít đường, nhiều acid amin, chứa glutamin có lợi giúp chống viêm nhiễm, tái tạo cơ. Ngoài ra, sữa tăng cơ bắp còn giúp bạn cải thiện hoạt động tiêu hoá trong cơ thể cũng như việc hấp thụ chất dinh dưỡng thức ăn, cung cấp lượng đạm tối ưu.

  Trong khái niệm về sữa tăng cơ có nhắc đến Whey Protein, đó chính là đạm whey, một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa. Đạm whey được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa và còn chứa trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt cá, bò, gà hay các sản phẩm như trứng, phô mai, đậu nành.

  Đạm whey trong các loại sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có giá trị cao nhất trong việc cung cấp chuỗi Amino Acid – axit amin có kết quả xây dựng và duy trì tế bào cơ, rất tốt cho người tập thể hình.

  Lợi ích khi sử dụng sữa tăng cơ

  Tăng cơ bắp: Sữa tăng cơ chính là một trong những thực phẩm có tác dụng làm tăng cơ bắp. Uống sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym là cách đơn giản nhất để cung cấp đầy đủ hàm lượng protein và luôn đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các nhóm cơ.

  Đốt cháy mỡ thừa và cung cấp năng lượng: Trong sữa có nhóm beta agonist có vai trò trong việc kiểm soát phân giải chất béo và sự tăng trưởng cơ bắp, giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ (góp phần tạo ra các múi cơ đẹp). Mặc dù hàm lượng chất béo trong sữa rất thấp nhưng nguồn dinh dưỡng mang lại cực kì cao, bổ sung năng lượng rất tốt.

  Hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa: Luôn tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, không còn cảm thấy đầy bụng hay khó tiêu như khi dùng các thực phẩm bình thường.

  Tăng cường hệ miễn dịch: Trong sữa tăng cơ có chứa chất glutathione, đây là chất bắt buộc và cần thiết có trong hệ miễn dịch cơ thể.

  Những ai thích hợp sử dụng sữa tăng cơ?

  Chính vì lợi ích cung cấp Protein giúp phát triển các nhóm cơ một cách hiệu quả, sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym là sản phẩm được rất nhiều gymer ưa chuộng. Tuy nhiên có phải ai tập gym cũng nên dùng sữa tăng cơ?

  Theo tiêu chuẩn để tăng cơ, cơ thể bạn cần phải được cung cấp đủ một lượng protein mỗi ngày. Nếu trong một ngày bạn có thể ăn uống đầy đủ với các protein được cung cấp từ thịt, cá, trứng, sữa… thì bạn không nhất thiết phải sử dụng thêm sữa tăng cơ. Nhất là với những người bình thường không có thói quen tập luyện thể thao.

  Nhưng trên thực tế, việc ăn uống để đảm bảo đầy đủ lượng protein theo yêu cầu đặc biệt là đối với người tập gym chưa hẳn là dễ thực hiện, nhất là đối với những ai đang đi làm việc văn phòng. Vì vậy, việc bổ sung sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym trong chế độ ăn uống dành cho người tập gym là vô cùng cần thiết, giúp cho cơ bắp ngày một phát triển tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lý Do Để Người Gầy Tập Gym Nên Uống Sữa Tăng Cân Mass Gainer
 • Bạn Nên Uống Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Vì 6 Lý Do Này
 • Uống Sữa Tăng Cân Savas Tăng Mấy Kg, Bao Lâu Thì Hiệu Quả?
 • Cách Uống Sữa Tăng Cân Savas Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Dây Chuyền Sản Xuất Nước Cốt Dừa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100