Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

--- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2
  • Từ Vựng Về Đồ Uống
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Hé Lộ 15+ Quán Sữa Trân Châu Đường Đen Ở Tphcm Hút Khách
  • Công Thức Matcha Trân Châu Đường Đen
  • Đang tải …

    Hình ảnh Con Sói – Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – Huỳnh Văn Bánh

    Đang tải …

    Tuấn Ròm B52

    👆 iPhone

    ⏳ 28-02-2020 18:10:33

    8.0

    Trân châu ngon, sữa hơi nhạt

    Lúc đầu tưởng sữa có đường nên order có 50% đường suy ra lạc nhách luôn, sữa thơm và béo nhưng khi để ít đường thì nó quá ít ngọt. Trân châu dai và mềm có vài hột sượng giá hợp túi tiền, sẽ đặt lại lần sau hi vọng sẽ ngọt hơn

    Hồ Lý

    👆 iPhone

    ⏳ 26-02-2020 23:24:43

    7.4

    Cũng lâu lắm rồi mới đặt uống của Con Sói

    Vẫn như cũ ly lớn ít đường giá cũng vậy chất lượng vẫn không thay đổi không uống thì thôi chứ uống sữa tươi đường đen của con sói vẫn ngon hơn

    Đạt Nguyễn Thành

    👆 Android

    ⏳ 19-12-2019 11:25:40

    8.6

    Con Sói – Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – Huỳnh Văn Bánh

    Mình đặt sữa tươi trân châu đường đen Sữa tươi thì vẫn là sữa tươi Trân châu ngọt, có vài hạt còn hơi cứng Tổng thể 8/10

    Như Hà Trân

    👆 iPhone

    ⏳ 25-10-2019 20:58:41

    7.8

    BUỔI TRƯA QUÁN ĐÔNG SHIPER LẤY HÀNG

    Mọi hôm thấy quán cũng lai rai khách nhưng hôm nay có đi ngang lúc tầm 12h khủng khiếp các anh shiper ra vô liên tục. Tò mò tìm hiểu thì biết quán có trên các app và có khuyến mãi lẫn free ship. Ngồi ở nhà đặt hàng cũng rất tiện lợi.

    choenguyenn

    👆 iPhone

    ⏳ 18-09-2019 12:38:40

    4.6

    Vị pha ko ổn định

    Tối qua order 1 cốc uống khá hợp khẩu vị. Sữa nhạt, trân châu k bị quá ngọt. Hnay order 1 cốc đục màu hơn, tran chau quá ngọt nữa

    My Su

    👆 Android

    ⏳ 02-09-2019 18:32:36

    7.2

    Sunday_1/9

    Order trên app sttcdđ 18k thêm trân châu trắng,uống hợp vị ko quá ngọt ko quá nhạt vừa vừa, trân châu đen mềm hơi dai, tc trắng bình thường, nói chung ok🥰🥳

    Vừa học vừa nhai đã đã hehe🧡

    Hoèn Hoèn

    👆 iPhone

    ⏳ 20-03-2019 20:39:31

    9.0

    Tuyệt vời!!

    Mình đã uống thử sữa tươi trân châu đường đen ở nhìu tiệm SG, ĐN, QB với các mức giá 20;50;65k Kql với mình thì sttcdd hiệu con Sói đường đen hương vị đậm đà, chân trâu dẻo mềm mà mình ưng ý nhất!!! Giá thì là mức giá rẻ nhất luông roài! Các e Nv thì vô cùng nhanh nhẹn,dễ thương!!! ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️❤️❤️❤️❤️❤️

    Nga Nguyen

    👆 iPhone

    ⏳ 24-01-2019 11:38:19

    7.6

    Con Sói – Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – Huỳnh Văn Bánh

    Mình đã uống Sữa tươi trân châu đường đen ở nhiều tiệm khác nhau.

    Theo quan điểm của mình, STTCDD ở đây không hợp khẩu vị, trân châu mềm dai nhưng vị đường đen không ngon, kiểu có nặng mùi caramel gì nữa ấy rất gắt cổ Nhưng ưu điểm bao bì ly đẹp, nhân viên dễ thương nhanh nhẹn.

    Xem bản đồ đi đến Con Sói – Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – Huỳnh Văn Bánh

    Đang tải …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Trà Sữa Ngon Nhất Hải Phòng
  • Cách Làm Trà Sữa Hoa Đậu Biếc Đẹp Mắt Thơm Ngon
  • “Tưới Mát Tâm Hồn” Với Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đại Dương
  • Công Thức Đậu Biếc Trân Châu Đường Đen
  • Woncha Gia Lai Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Sữa Tươi Socola Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Đón Bão Với Hàng Loạt Quầy Bán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Sài Gòn
  • Top 5 Địa Chỉ Uống Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Vĩnh Phúc 2022
  • Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Và Thạch Rau Câu Phô
  • Muốn Uống Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ghé Liền 10 Quán Này Chất Lượng Giá Từ 15K
  • Để làm sữa tươi trân châu đường đen các bạn cần: 140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ + 10gr bột cacao+50gr đường đen Hàn Quốc rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau

    Đun nước sôi để nước nóng già, từ từ múc đổ từng thìa nước vào bột. Vừa đổ vừa trộn bằng thìa hoặc đũa bởi nếu dùng tay nhào ngay sẽ rất nóng và bị bỏng. Bột khi này sẽ có tình trạng nửa chín nửa sống. ĐỢi bột bớt nóng đi găng tay và nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Nếu bột ướt thì cho thêm bột năng khô vào nhào tiếp.

    Sữa tươi trân châu đường đen sau khi trộn bột xong

    Tiếp đến vê tròn thành các viên trân châu nhỏ.

    Đun sôi nồi nước,thả trân châu vào luộc trong 20p (thời gian đầu thỉnh thoảng khuấy để tránh cho trân châu bị dính nồi) sau đó tắt bếp đậy vung nồi ủ thêm trân châu trong nồi 30p nữa.

    Vớt trân châu ra bát nước nguội, rửa sạch nhớt, bột thừa bám trong lúc luộc. Để trân trâu nguội bớt thì vớt ra ra để ráo nước( trân châu nóng vớt ra sẽ bị dính vào nhau)

    Hướng dẫn cách làm Syzup đường đen

    Sữa tươi trân châu đường đen phần syzup: Cho 250gr đường đen Hàn Quốc vào nồi + thêm 140ml trà bí đao. ĐUn sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp. Chờ khoảng 15 đến 20 phút sau cho nguội bớt thì đổ syzup đường đen ra bát to.

    Sữa tươi trân châu đường đen- Syzup sau khi nấu xong

    Tiếp đến đổ phần trân trâu vào bát syzup đường đen ở trên khuấy đều và để để nguyên để trân trâu ngấm đường đậm vị hơn

    TIPS: Sữa tươi trân châu đường đen phần syzup nếu không có trà bí đao bạn có thể thay thế bằng nước lọc. Tuy nhiên có mùi trà bí đao thì trà sữa sẽ thơm hơn và giống The Alley hơn 🙂

    Cách trang trí và rót sữa tươi trân châu ra cốc

    Ly sữa tươi trân châu đường đen thành quả

    Đầu tiên bạn múc 1 phần syzup và tráng đều xung quanh thành cốc( tạo các vệt dài đẹp mắt quanh thành) rồi múc trân trâu vào, cuối cùng là đổ sữa tươi thanh trùng Đà lạt Milk không đường, thêm đá và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đảm Bảo Thơm Ngon Và Đậm Đà Hơn Tiệm
  • Danh Sách Các Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Vũng Tàu.
  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng Ưu Đãi Mua 1 Tặng 1 Về Bếp Nhà Cô Kỳ
  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen ‘tấn Công’ Ồ Ạt Vào Hà Nội Khi Một Loạt Thương Hiệu Thi Nhau Update Với Nhiều Mức Giá Khác Nhau
  • Xếp Hàng Chờ Uống 7 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen “rẻ Dữ Thần” Chỉ Từ 20K
  • Pha Chế Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngọt Dịu, Hấp Dẫn Tại Gia
  • Top 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Bắc Ninh.
  • Chuyên Đóng Quầy Gỗ Bán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đẹp Giá Rẻ
  • Thiết Kế Xe Đẩy Bán Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Giá Rẻ E16
  • Quầy Bán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống khuấy đảo tín đồ ăn uống Việt trong thời gian gần đây. Là món thức uống “gây nghiện” cao nên luôn đứng top trong menu các thương hiệu trà sữa. Với độ béo vừa phải của sữa tươi cùng hương vị thơm ngon, dai dẻo, ngấm vị đường của trân châu hòa quyện lại tạo thành một thức uống đốn tim bao người. Cầu kỳ là thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà với hướng dẫn từ Bartender Golden Farm.

    *1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 chai siro trà sữa đường đen Golden Farm

    – 10 muỗng nước cốt café đen(100ml)

    – 1kg trân châu caramel

    – 1 ly sữa tươi thanh trùng không đường(150ml)

    *2. Cách làm:

    – PHẦN 1: Hướng dẫn nấu trân châu đường đen

    + Đun sôi 5 lít nước

    + Sau đó cho 1kg trân châu vào và khuấy đều

    + Tiếp tục cho vào nồi 10 muỗng nước cốt café đen(100ml)

    + Nấu trân châu trong vòng 30 phút

    + Khi nấu xong, tắt bếp, đậy nắp và tiếp tục ủ thêm 30p

    + Sau khi ủ, lược lại trân châu với nước sạch và cho ra tô

    + Cho vào nồi 1 chai sirô trà sữa đường đen Golden Farm sau đó đun sôi

    + Cho trân châu đã ủ vào nồi và ngào với sirô trà sữa đường đen, khuấy đều tay

    + Ngào trân châu sau 10 phút sau đó cho trân châu ra tô.

    – PHẦN 2: Hướng dẫn pha chế sữa tươi trân châu đường đen

    + Cho vào ly 2 vá trân châu đường đen(200gr) và tráng đều thành ly

    + Cho vào ly 2 xúc đá viên(200gr)

    + Cho vào 1 ly sữa tươi thanh trùng không đường(150ml)

    Với phương pháp pha chế sữa tươi trân châu đường đen của Golden Farm đơn giản cùng nguyên liệu mộc mạc, dễ tìm từ trân châu, sữa tươi và đặc biệt là siro trà sữa đường đen của Golden Farm bạn hoàn toàn có thể tự pha chế ngay tại nhà sau khi xem hướng dẫn. Ngoài ra, việc sử dụng Sirô đường đen của Golden Farm giúp bạn pha chế nhanh hơn , tiện lợi hơn so với đường đen Hàn Quốc. Hiện sản phẩm Sirô trà sữa đường đen Golden Farm đã có mặt tại các siêu thị trên toàn quốc.

    Theo dõi thêm nhiều công thức và các buổi workshop tại:

    Phòng tư vấn: 078 888 4466

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã ‘cơn Sốt’ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Yifang Tea
  • Top 9 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng Tại Hải Phòng.
  • Trà Sữa Hot And Cold Quận 1
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Top 6 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Vũng Tàu.
  • Kinh Doanh Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Xe Bán Trà Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen One More
  • Nguyên Liệu Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Bất Bại
  • Nhận Thiết Kế Tủ Bán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Phong Cách Lưu Động
  • Top 7 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Bắc Ninh.
  • Top 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Bắc Ninh. 2022
  • Không cần chi vài chục nghìn, bây giờ chỉ từ 15k là đã có ngay một cốc sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon rồi.

    Quán sữa tươi trân châu đường đen – 15k

    Một quán trà sữa lề đường ở khu ẩm thực Vạn Kiếp cũng đem đến cho các bạn trẻ món thức uống này với mức giá vô cùng bình dân. Chỉ từ 15k cho size nhỏ và thức uống được nhiều người đánh giá cao về chất lượng nên nơi đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng để bạn thoả mãn cơn thèm sữa tươi trân châu đường đen.

    Quán sử dụng sữa tươi Vinamilk, nhưng được pha chế lại nên không bị ngậy hay quá béo. Thức uống ngọt dịu và lẫn vị thanh của đường nên vô cùng hấp dẫn. Còn trân châu nấu cùng đường nên mang cái ngọt đậm, béo và dẻo. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của đường hoà quyện trong từng thành phần.

    Quán chủ yếu bán mang về và không gian ngồi lại tương đối nhỏ. Nguyên liệu được làm mới mỗi ngày và chất lượng, hương vị thơm ngon, lại kèm theo mức giá hạt dẻ nên đây là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên.

    Sữa tươi trân châu đường đen Trần Hưng Đạo – 20k

    Có lẽ đây là quán đang khiến nhiều người tò mò và chú ý nhất mỗi dịp đi ngang qua khúc đường Trần Hưng Đạo (quận 5). Những hàng dài xếp hàng đông đúc cả một khu chỉ để chờ mua những ly sữa tươi trân châu đường đen. Ở đây chỉ phục vụ theo kiểu take-away và thức uống được cho vào ly, đóng nắp sẵn rồi bỏ vào túi là có thể mang đi.

    Theo nhận xét của nhiều bạn trẻ thì họ cảm thấy hài lòng về thành phần sữa tươi. Quán sử dụng loại sữa không đường nên có vị béo dịu, thanh ở cổ họng mà không hề gắt. Tuy nhiên, điểm khác lạ là trân châu quán dùng loại caramel nên không có độ giòn dai như hạt đen truyền thống. Hạt trân châu nhỏ và lượng đường đen nấu cùng ít nên làm món đồ uống này bị hụt hết độ ngọt thanh đặc trưng.

    Teatime Expss – 25k

    Cửa hàng trà sữa Teatime cũng đã kịp thời cho ra mắt món sữa tươi trân châu đường đen để theo kịp xu hướng. Theo nhận xét của đa số mọi người thì sữa tươi ở quán có vị ngọt hơn hẳn nên thích hợp cho những ai không thích loại sữa thanh béo. Tuy nhiên, trân châu thấm đượm vị ngọt thơm từ đường đen đã là hương vị thu hút thực khách.

    Trân châu mang đặc trưng là dai và vẫn còn giữ được cái âm ấm, thơm đậm của đường. Khi hút, hoà hợp giữa phần sữa tươi quyện cùng đường tan chảy mang đến cái ngọt ở cổ họng, lẫn đâu đó là trân châu nhai giòn giòn khuôn miệng.

    Mức giá ở quán bình dân nhưng chất lượng lại không hề kém cạnh nơi nào. Trung bình mỗi ly size vừa sẽ có giá là 25k và chỉ 35k bạn đã có một ly to đùng để thoả mãn cơn thèm. Tuy nhiên, quán chủ yếu phục vụ theo hình thức take away nên không gian nhỏ, không được đầu tư nên sẽ bất tiện nếu bạn muốn đi đông hay ngồi lâu.

    Quán Speit – Tea & Cheese – 30k

    Xe trà sữa nhỏ ở trước hẻm 290 Lý Thái Tổ cũng là địa chỉ mà những ai yêu mến sữa tươi trân châu đường đen phải biết đến. Được đánh giá là hương vị “nhà làm” thơm ngon không kém các thương hiệu lớn, Speit được lòng đa số thực khách đến thử món.

    Ngoài vị sữa tươi không đường, ít ngọt và thiên về béo dịu như những chỗ khác thì trân châu lại tạo được ấn tượng riêng. Trân châu dẻo thơm, có độ giòn hợp lý, khi nhai rất vui miệng. Bạn sẽ cảm nhận được hai độ ngọt trong từng hạt trân châu, ban đầu là ngọt thanh, sau đó chuyển sang đậm vị hơn ở cuối.

    Hạn chế là không gian quán vỉa hè, tối và chỗ ngồi không được thoải mái. Mức giá cho mỗi ly 450ml là 30k và 60k cho ly có kích thước tận 1 lít. Thức uống ngon miệng, hấp dẫn và giá hợp lý nên Speit luôn được các bạn trẻ tin tưởng chọn lựa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Tại Nhà
  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Quận Bình Thạnh
  • Top 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Top 9 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp Biên Hòa, Đồng Nai. 2022
  • Điểm Danh Những Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Chỉ Từ 15K Ở Sài Gòn
  • Mê Mẩn Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Sữa Hạt Điều Được Không? 6 Công Dụng Cho Bà Bầu
  • Uống Sữa Hạt Như Thế Nào Để Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Hạt Điều Có Tốt Không? Tìm Hiểu Nhé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều: Tốt Cho Cả Bà Bầu Lẫn Trẻ Nhỏ
  • Sữa Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên khắp nơi rộ lên bán thứ thức uống này, giá chỉ từ 15.000 đồng, thậm chí 60.000 – 70.000 đồng/ly.

    Chỉ cần chạy một vòng quanh thành phố, thỉnh thoảng lại thấy xuất hiện một vài tiệm trà sữa trưng ra tấm biển mới làm “món hot, trà sữa trân châu đường đen” hay “trân châu đường đen giá hot”…

    Ghé một tiệm sữa tươi trân châu đường đen bình dân trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh) hàng chục ly trân châu được chuẩn bị sẵn, chỉ cần thêm đường đen, sữa và đá là người mua có thể đem đi thưởng thức ngon lành. Với mức giá chỉ từ 15.000 đồng/ly, tiệm trà sữa này đặc biệt hút khách trẻ, học sinh, sinh viên.

    Nhiều quầy trà sữa truyền thống dịp này cũng bán đắt hàng hơn hẳn nhờ “món mới” này. Chị Ngọc Phượng, bán trà sữa trước cổng trường Tân Bình nhiều năm nay bổ sung món mới chỉ được khoảng 2 tháng, lượng khách lúc nào cũng đông đúc. “Lúc trước bán trà sữa cũng chỉ vài chục ly/ngày, nhưng sữa tươi trân châu là món mới nên rất đắt khách, có ngày bán 200 ly là bình thường”, chị Phượng cho biết.

    Theo chia sẻ của nhiều chủ tiệm, món sữa tươi trân châu đường đen làm tương đối đơn giản. Nếu ai đã làm trà sữa thì không có gì khó khăn, đa phần nguyên liệu đã làm quen, chỉ cần phối hợp theo tỉ lệ phù hợp là thành món ngon.

    Thậm chí, nhiều người nội trợ có thể thực hiện món đồ uống này ngay tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.

    Chị Ninh Khương (Q.Phú Nhuận) cho biết, “Cuối tuần vừa rồi, tôi cũng nấu món này để cả nhà cùng nhâm nhi món uống khoái khẩu. Tôi lựa mua sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng loại ngon tại siêu thị, chọn hạt trân châu nhập khẩu bán tại siêu thị để nấu. Riêng viên đường đen cũng có thể mua tại siêu thị, sau đó về nấu chừng hơn một tiếng đồng hồ là có món ngon để cả nhà cùng tấm tắc khen ngọt béo dai dòn…”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Thương Hiệu Bán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon, Cách Làm Trà Sữa Đường Đen Tại Nhà
  • Sữa Chua Trân Châu Đường Đen Cách Làm Ngon Đúng Điệu
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tự Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Dễ Ẹc Ngon Ngất Ngây
  • Là Con Nghiện Trà Sữa Trân Châu, Nhưng Chắc Gì Bạn Đã Biết Những Điều Này?
  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Con Sói

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Sen Tây Hồ
  • Bệnh Viện Hàng Đầu Singapore So Sánh: Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Không Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất Trong Các Loại Trà Sữa
  • Ghẹ Bao Nhiêu Calo? Ăn Ghẹ Béo Không? Giảm Cân Ăn Ghẹ Được Không?
  • Top 7 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Cần Thơ.
  • Những Lưu Ý Để Làm Nên Một Ly Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hoàn Hảo
  • SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CON SÓI

    Địa chỉ: 298 Nguyễn Thị Nhỏ P.6 Q.11

    Hoạt động: 10h-22h

    Chỗ này là chi nhánh thứ 5 mới mở ở quận 11 của Sữa tươi trân châu đường đen Con Sói nên cực đông, vừa hết chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 rồi mà khách cứ ra vào liên tục hà hihi. Khác với những chi nhánh bán mang về khác thì ở đây có chỗ ngồi lại rất thoải mái, có thêm một gác nhỏ phía trên nữa khá yên tĩnh cho bạn nào muốn hẹn hò bạn bè hoặc học tập.

    Thấy chi nhánh nào cũng đông nghẹt khách, có khi phải xếp hàng mới tới lượt, mặc dù rất đông khách nhưng quán làm rất nhanh chờ khoảng 1,2 phút là có liền, nhân viên thân thiện, dễ thương, lịch sự nữa. Rất chuyên nghiệp

    Mình uống sữa tươi trân châu đường đen thương hiệu Con Sói cũng khá lâu rồi . Với bạn nào mê béo và ngọt như mình rồi thì mình ưng ý món nước này tại Con Sói cực kỳ luôn, rất đậm đà và đường đen ,uống nghe kĩ sẽ có mùi caramel (hao hao mùi đường cháy) khi quậy lên cùng sữa thì thơm béo cực kì.

    Lần nào mình cũng đều chọn size L uống cho đã , mà lớp trân châu đường đen cũng dày nha, uống đã dễ sợ ,1 phần trân châu thôi là muốn no ứ hự rồi thấy mấy bạn ghiền kêu thêm double nữa ^^ . Đang đói mà uống ly này là no ngang hông luôn hi .

    Trân châu được nấu với đường đen thấm mềm, thơm dai dẻo không bị sượng , uống sữa tươi lâu lâu hút lên trúng viên trân châu dai dai rất đã mà trân châu có để lâu cũng không bị cứng. Giá một ly size M là 20k, L là 30k, cảm thấy quá rẻ so với chất lượng như vậy.

    Ngoài sữa tươi trân châu đường đen truyền thống ra thì còn có thêm 1 số loại thức uống khác như lục trà mật ong size M-29k,L-39k

    Trà trái cây size lớn 37k, giá rất dễ chịu so với nhiều thương hiệu khác nhưng chất lượng cũng không hề thua kém, vị trái cây rất rõ hòa với trà thơm dịu cùng nhiều vị chua và fresh của trái cây tươi rất ngon, đặc biệt là không bị ngọt gắt

    Matcha latte-35k

    Latte có màu xanh khá bắt mắt và có tí thanh đắng và ngọt nhẹ nhàng cùng lớp sữa tươi bên dưới khiến lớp trẻ ai cũng mê mẩn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Chuyên Gia Singapore Cảnh Báo: Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Là Thức Uống Có Hại Nhất Trong Các Loại Trà Sữa
  • Sự Thật Về Trà Sữa Đường Đen Độc Hại
  • Top 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Bắc Ninh. 2022
  • Công Thức Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Tips Pha Chế: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
  • Hành Trình Cho Một “phát Minh”
  • Đường Đen Nữ Hoàng Biên Hòa Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen (Việt Nam) Gói 1Kg Tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Trà Sữa Ở Đà Lạt
  • Đà Lạt: Mua 2 Tặng 1 Trân Châu Đường Đen Nguyên Tuần Cùng Windmills Coffee
  • Công thức nấu Trân Châu Đường Đen Master

    Trân châu là một món Topping không thể nào thiếu trong các món đồ uống trà sữa nào. Với ưu điểm mềm dẻo lên tới 6 giờ đồng hồ, Trân Châu Đường Đen Master là sản phẩm yêu thích của rất nhiều anh chị chủ quán cafe đó ạ!

     

    Trân châu Caramel Master: 1kg

    Nước sôi: 8000ml

    Đường nâu Hàn Quốc: 175gr

    Syrup đường đen Master: 400ml

     

    Đun nước sôi, đổ từ từ trân châu vào chờ sôi lại

    Hạ công suất bếp xuống 1000W, đun liên tục trong 40 phút

    Hết thời gian tắt bếp và ủ trong 30 phút

    Sau khi ủ xong, đổ bỏ nước, rửa trân châu bằng nước ấm

    Thêm các nguyên liệu còn lại vào cho lên bếp đun tiếp

    Trân châu sánh và sệt lại là có thể sử dụng được ngay

    (*) Lưu ý: trong lúc nấu, cần khuấy đều để trân châu không bị vón cục hoặc cháy.

    Trân châu đường đen cần giữ ấm khi phục vụ

    Thời gian để trân châu là 9 tiếng vẫn đảm bảo được độ mềm dẻo

    Công thức Sữa Tươi Trân  Châu Đường Đen

    Sữa Tươi Trần Châu Đường Đen là một món đồ uống đang được giới trẻ truyền tai nhau. Với vị ngon béo ngậy từ sữa tươi cùng trân châu dai dai, ngọt ngọt – loại topping gây sốt sẽ khiến cho bao thực khách mê mẩn. 

    Công thức làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen cũng khó quá khó khăn. Chỉ với một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn thì kể cả những ai pha chế không chuyên cũng có thể làm được.

    Để làm ra được công thức Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    Sữa tươi không đường Greendale: 150ml

    Đường nước: 10 ml

    Đá viên: 200 gram

    Trân Châu Đường Đen Master: 80 gram

    Đầu tiên, bạn cần cho Trâu Châu vào ly. Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi lắc đều cùng với đường và đá rồi đổ ra ly sẵn có Trân Châu.

    Mua nguyên liệu pha chế Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen ở đâu?

    Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm nguyên liệu trong pha chế. Là đại diện nhiều thương hiệu nổi tiếng của nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới. HorecaVN tự hào là đơn vị uy tín được rất nhiều quý khách hàng yêu thích lựa chọn, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Cửa Hàng Trà Sữa Trân Châu Đường Đen “Đốn Tim” Mọi Thực Khách
  • Bí Quyết Làm Kem Trứng Nướng Siêu Ngon Như The Alley
  • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Menu Các Món Trà Sữa Nổi Tiếng
  • Bảng Giá Sữa Tươi Và Sữa Chua Th True Milk Cập Nhật Tháng 6/2017
  • Th True Milk Và Định Vị Thương Hiệu Từ Chữ Thật
  • Ký Sự Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơn Lốc Xe Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Lề Đường Đổ Bộ Vào Sài Gòn
  • Phát Hiện Món Kem Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen ‘mới Toanh’ Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Quận Tân Bình, Tân Phú
  • Xếp Hàng Để Mua Những Ly Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Cực Ngon Giá 20K Về Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
  • Top 6 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Vũng Tàu.
  • Ký sự Sữa tươi trân châu đường đen

    3, Kai Tea – 44k – Trung Kính Sữa ở Kai tea là sữa New Zealand nên có thể các bác sẽ thấy vị sữa của Kai tea có gì không giống vị sữa ở các nhãn hàng khác. Hôm mình uống thì trân châu mùi hơi bị khét, kiểu đáy xoong mà bị cháy nên có vị khét ý, kb là công thức của hãng nấu trân châu như thế hay là hôm đấy mình uống bị như thế, nhưng được cái trân châu cũng nhiều.

    4, Lee tee – 39k – Xã Đàn Vị cũng bthg thôi các bác, bạn mình uống cái “Sữa tươi trân châu đường đen kem trứng” thì lớp kem trứng ở trên được khò qua lửa nên trông đẹp lắm, vị cũng ngon, ngậy ngậy thơm thơm, các bác có thể thử, ảnh cái kem trứng mình sẽ để dưới cmt nha

    5, LiHo Tea – 58k – Phạm Ngọc Thạch Mình thực sự thích trân châu đường đen ở đây này. Thật đấy ! Vị vừa tới, không bị ngọt quá hay thiếu ngọt, mà trân châu cũng dai vừa. Hãng này thì mới mở cửa hàng ở HN được vài tháng hay sao ý, đợt mình có thấy 99k 1 cốc trà sữa nên cũng hơi rén, nhưng lúc xem menu thấy giá của sữa tươi trân châu đường đen thì mình cho là ở mức chấp nhận được, ko phải là quá đắt và chất lượng nhận được thực sự xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nên thử các bác ạ !

    6, Share tea – 55k – Nguyễn Chí Thanh Mình chỉ muốn nói là mình thấy vị trân châu đường đen ở đây khá lạ so với những hãng mình đã từng uống, những hãng khác các bác có thể thấy vị đường đen/ đường nâu nhiều chỗ bị giông giống nhau, nhưng ở đây như kiểu họ nấu trân châu bằng đường mía hay gì ý, ncl mình thấy khác lắm.

    12, Tocotoco – 49k – Ô Chợ Dừa Trân châu ở đây là trân châu hoàng kim thay vì là trân châu đen như ở các quán khác. Trân châu có vị ngọt kiểu mật mía ý. Uống thường thường thôi, mình ko ấn tượng lắm.

    13, Xinshiqi – 49k – Nguyễn Trãi Hương vị cũng bình thường và ko có gì đặc sắc.

    15, Yifang – 55k – Phạm Ngọc Thạch Trân châu ở đây được cái nhiều, một nửa cốc cơ mà các bác, nhưng mà là trân châu mini, nhỏ nhỏ chứ ko to như bình thường. Mình ko thích trân châu mini lắm, vì bthg trân châu to kia nhai nhai thích hơn. Mình có nghe nói hãng đã có Trân châu to cho món này, nhưng mà mình chưa thử.

    Cảm ơn các bác đã kiên nhẫn đọc hết chiếc bài dài thế này. Cảm ơn các bác rất nhìuuuuuuuuuuuuuuuuu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Dễ Ẹc Ngon Ngất Ngây 】® Thedrunkenpot
  • “làn Sóng” Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đã “đổ Bộ” Về Quy Nhơn!!!
  • Ly Nhựa Nắp Tim Cứng, Kiểu Dáng Cao Cấp
  • Những Lưu Ý Để Làm Nên Một Ly Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hoàn Hảo
  • Top 7 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Cần Thơ.
  • Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • 49# Công Thức Pha Chế Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ở Iraq Mà Thèm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen, 9X Xinh Đẹp Tự Nghĩ Ra Cách Làm Và Thành Công Bất Ngờ
  • Mùa Hè Đến Gần Lắm Rồi, Học Ngay Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đang Gây “sóng Gió” Mxh Thôi!
  • Ăn Thử Kem Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Đang “hot” Từ Nam Ra Bắc, Liệu Có Hấp Dẫn Như Quảng Cáo?
  • Sữa tươi trân châu đường đen đang là món thức uống gây bão trong cộng đồng những ngày vừa qua. Hình ảnh những bạn trẻ xếp hàng dài mua bằng được thức uống mới này đủ để chứng minh đây là món sẽ dẫn đầu xu hướng giải khát đầu hè. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen và bí quyết tạo nên thành công cho món thức uống này sẽ được bật mí ngay trong bài.

    Không biết từ lúc nào, sữa tươi trân châu đường đen tạo nên một làn sóng thu hút giới trẻ. Từ thương hiệu lớn cho đến các quán trà sữa homemade đều lần lượt bổ sung thức uống này vào thực đơn. Giá một ly sữa tươi trân châu đường đen hiện nay khá đắt nhưng vẫn hút khách. Nếu biết được bí quyết trong cách pha sữa tươi trân châu đường đen, bạn hoàn toàn có khả năng thưởng thức món thức uống mới nổi này tại nhà hoặc kịp thời bổ sung vào thực đơn quán của mình.

    Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

    • 200ml sữa tươi không đường.
    • 100gr bột gạo.
    • 100gr bột năng.
    • 5gr bột cacao.
    • 120gr đường đen Hàn Quốc.
    • Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.

    Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen

    Bước 1: Đun sôi đường đen và bột cacao với lượng nước vừa đủ. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho bột cacao hoặc không. Mục đích thêm bột cacao vào trân châu để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn. Nếu thích vị ngọt đậm đà, bạn có thể cho nhiều đường đen vào nấu cùng bột cacao.

    Bước 2: Trộn bột năng, bột gạo với nhau. Sau khi đường và cacao tan đều, múc từ từ hỗn hợp cho vào thau bột. Bạn nên múc từng muỗng để điều chỉnh lượng nước đường nhào bột thích hợp, tránh cho nước vào vội vã sẽ làm bột nhão.

    Bước 3: Rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Bạn nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính. Bột ngắt nhỏ rồi vo thành viên tròn vừa khoảng, đường kính khoảng 0.5cm. Trong lúc vo viên cũng chú ý áo một lớp bột năng mỏng lên khay đựng hoặc lên tay để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

    Bước 5: Đun đường đen với 150ml nước, lửa vừa phải. Dung dịch đường sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm. Trân châu ngâm càng lâu thì càng thấm vị đường, trung bình, bạn ngâm khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.

    Bước 6: Múc trân châu ra ly, sau đó rót sữa tươi vào, thêm đá. Khi uống, bạn có thể cắm ống hút trực tiếp xuống phần trân châu rồi hút lên, từ từ cảm nhận vị đường đen đậm đà trên đầu lưỡi hoặc khuấy đều sữa tươi và trân châu đều được.

    Đường đen (đường nâu) có xuất xứ từ Hàn Quốc. Loại đường này được làm từ mía cô đặc sau khi đã chiết xuất thành đường cát. Mật mía qua quá trình chiết xuất không còn sáng màu mà chuyển sang màu nâu đen và vị đường rất khác biệt. Đường đen có độ ngọt nhiều hơn các loại đường thông thường nhưng không gắt, không ngán nên được ưu tiên dùng trong pha chế, làm bánh… Bạn chỉ cần để một lượng vừa phải đường đen là có được vị ngọt như ý. Đường đen giàu vitamin nhóm B và canxi. Theo Đông Y, đường đen giúp bổ máu, chống lạnh, đặc biệt lượng sắt lớn trong đường đen còn giúp đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

    Thức uống là sự hòa quyện vị béo của sữa tươi và vị ngọt thơm của đường đen, hoàn toàn không có thành phần trà. Đường đen ngọt đậm đà nhưng không có cảm giác ngán, gây gắt cổ nên khiến nhiều người mê mẫn. Cách pha sữa tươi trân châu đường đen sẽ giúp bạn làm những ly nước béo thơm cũng như tự tin bổ sung món thức uống này vào thực đơn của quán đón đầu xu hướng nước uống đầu hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Bằng Đường Trắng, Thốt Nốt, Vinbar
  • Top 6 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp. Pleiku, Gia Lai.
  • Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Sài Gòn
  • Bỏ Túi Ngay 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Lạ Nức Tiếng
  • Top 10+ Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp.hcm
  • Tips Pha Chế: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hành Trình Cho Một “phát Minh”
  • Đường Đen Nữ Hoàng Biên Hòa Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen (Việt Nam) Gói 1Kg Tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Trà Sữa Ở Đà Lạt
  • Đà Lạt: Mua 2 Tặng 1 Trân Châu Đường Đen Nguyên Tuần Cùng Windmills Coffee
  • Foody #22: 🥛sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
  • Trào lưu trà sữa trân châu và sữa tươi trân châu đường đen nổi lên “rần rần” trong giới trẻ suốt thời gian qua nay đã có chút giảm nhiệt. và bão hõa bởi có quá nhiều quán mọc lên

    Sữa tươi trân châu đường đen là gì? Đường nâu trân châu sữa có phải là món khác không?

    Sữa tươi trân châu đường đen hay đường nâu trân châu sữa thực chất đều là một. Món thức uống “gây nghiện” này suất xứ từ Hàn Quốc với nguyên liệu quyết định hương vị là đường đen (đường nâu) Hàn Quốc.

    Sữa tươi trân châu là thức uống yêu thích của giới trẻ hiện nay, vị của đường đen kết hợp với nền sữa tươi thanh trùng tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, trân châu dẻo thơm sẽ là điểm nhấn cho thức uống này thêm phần hấp dẫn.

    Hiện nay với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành FnB, sữa tươi trân châu đường đen được bán khá rẻ từ Ding Tea, Toco toco, Royal… Tuy nhiên, chất lượng đi đôi với giá cả. Theo đánh giá của nhiều tín đồ sữa tươi trân châu đường nâu thì chỉ có The Alley được đánh giá “ngon” nhưng lại có giá thành cao.

    Hướng dẫn làm sữa tươi trân châu đường đen đúng vị The Alley

    Như đã nói ở trên, The Alley chính là thương hiệu sữa tươi trân châu đen được giới trẻ đánh giá cao và yêu thích nhất hiện này. Vua Pha Chế sẽ hướng dẫn Quý bạn đọc cách chế biến trân châu đương đen cũng như pha chế sữa tươi đường đen The Alley

    Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi trân châu đường đen

    Để thực hiện món đường nâu sữa tươi trân châu này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • 200ml sữa tươi không đường (Vinamilk hoặc Đà Lạt Milk)
    • 100gram bột gạo nếp
    • 100gram bột năng
    • 5gram bột kakao
    • 200gram đường đen Hàn Quốc (hoặc 100ml đường đen Hàn Quốc dạng lỏng)
    • Dụng cụ: Nồi, giá lọc, thau inox, thìa pha chế,…

    Hướng dẫn nấu trân châu đường đen dẻo ngon đúng điệu

    • Cho khoảng 40g đường đen và bột cacao vào một lượng nước vừa đủ rồ đun sôi để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn.
    • Cho bột năng và bột gạo trộn lẫn với nhau. Sau đó từ từ rót nước đường đen vừa chuẩn bị vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho bột đủ sệt và dẻo để nặn trân châu.
    • Bạn rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Nên nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Sau đó phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính. Ngắt bột thành những cục nhỏ rồi vo viên có đường kính khoảng 0,5 cm.
    • Bắc một nồi nước, đun sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, lúc luộc chú ý khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh ngay để trân châu không bị dính. Tiếp đó vớt ra để ráo.

    Tiếp theo, cho 160gram đường đen còn lại vào 150ml nước, đun trên lửa vừa cho đến khi sôi, để sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm vị đường. (nếu bạn dùng đường đen dạng lỏng thì rót 70ml vào trân châu đen vừa nấu).

    Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn ngon tại nhà

    • 80gram trân châu đường đen mới nấu ra cốc, dùng thìa múc nước đường đen đồng thời nghiêng cốc để đường đen bám vào thành cốc tạo độ đẹp mắt. (Nếu ngâm trân châu bằng đường đen Hàn Quốc dạng lỏng thì dùng 30ml đường đen còn lại đổ quanh thành cốc)
    • 200ml sữa tươi không đường + 150gram đá bi lắc đều rót ra cốc trân châu vừa chuẩn bị.
    • Có thể thêm 100ml kem cheese hoặc kem foam sẽ rất ngon và béo. (không bắt buộc)

    Hướng dẫn cách pha chế một sỗ biến thể của sữa tươi trân châu đường đen

    Đối với các chủ quán, bạn chỉ cần một chút công đoạn cuối để có thể làm đa dạng menu cũng như tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng của mình

    • Sữa tươi trân châu đường đen mix matcha: Ngoáy tan hỗn hợp rồi đổ lên trên.
    • Sữa tươi trân châu đường đen mix café: Đánh bọt hỗn hợp [20ml café + 10ml đường] rồi đổ lên trên.

    Hướng dẫn bảo quản sữa tươi trân châu đường đen 

    Trân châu đường đen tự làm tại nhà bạn muốn bảo quản được lâu thì sau khi nấu, bạn cho trân châu vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng, bạn hãy lấy hộp trân châu ra và cho vào lò vi sóng để hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như ban đầu. Thời hạn sử dụng của trân châu đường đen thường tối đa là 5 ngày.

    Với hỗn hợp nước sốt đường đen nếu chưa ngâm với trân châu và pha sữa tươi thì khi bảo quản bạn vẫn để riêng, đổ vào hũ rồi đậy nắp thật kín. Chỉ cần đặt hũ nước sốt ở nhiệt độ phòng là có thể  sử dụng được rồi. Nước sốt có đường nên nếu bảo quản lạnh sẽ bị đông kẹo lại và khó dùng.

    Những lưu ý khi làm sữa tươi trân châu đường đen

    Để làm ra món sữa tươi trân châu thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì ngoài việc chú trọng cách làm bạn còn cần chuẩn bị những nguyên liệu đúng chuẩn như sau.

    Chọn sữa tươi thanh trùng có mùi thanh nhẹ và không ngọt gắt

    Có 3 thành phần chính để có thể tạo nên một ly sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon chuẩn vị là: lớp sữa tươi, đường đen và trân chân. Thật không sai khi nói rằng lớp sữa tươi chính là thành phần quan trọng để tạo nên hương vị của loại thức uống này.

    Người ta thường lựa chọn sữa tươi thanh trùng để làm món này vì đây là loại sữa tươi nguyên chất đã  trải qua các khâu thanh trùng và xử lý hiện đại, giúp các Vitamin cùng những khoáng chất trong sữa bò tươi được giữ lại trọn vẹn.

    Do vậy, lời khuyên để giúp bạn tạo ra một ly sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng chuẩn chính là bạn hãy chọn sữa tươi thanh trùng có độ ngọt vừa phải để khi kết hợp với trân châu đường đen sẽ tạo ra vị ngọt trung hòa. Và quan trọng hơn, để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt nhất thì bạn nên chọn những loại sữa có thương hiệu uy tín và đã được các cơ quan y tế cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng.

    Chọn loại đường đen thành phần tự nhiên

    Sau sữa tươi, một thành phần quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi chọn chính là đường đen. Đường đen là thành phần quan trọng tạo nên độ ngọt cho loại thức uống này.

    Bạn nên dùng đường nên thay vì đường trắng. Lý do là vì điểm chung của đường đen và đường trắng đều để tạo ra vị ngọt cho thức uống, song, đường đen lại có màu nâu sẫm do được làm thành phần mật mía hay rỉ nhuộm màu bên ngoài nên sẽ khiến món sữa trân châu đẹp mắt và đậm vị hơn. Có 2 loại đường đen thường được dùng phổ biến hiện nay là:

    • Đường đen làm thương mại: Là loại đường được sản xuất bằng phương pháp trộn đường trắng và 10% mật đường để làm thay đổi màu sắc của đường.
    • Đường đen tự nhiên: Trong sản xuất, người ta sẽ giữ lại một phần mật rỉ đường ở giai đoạn cuối của quá trình luyện đường để tạo màu. Lời khuyên là bạn hãy nên dùng đường đen tự nhiên vì thành phần tự nhiên và có vị ngọt thanh, hương thơm dịu giúp ly sữa có hương vị thơm ngon hơn.

    Uống sữa tươi trân châu đường đen có mập không?

    Trà sữa nói chung và sữa tươi nói riêng là đồ ngọt, vậy nên không ít người thắc mắc sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu calo.

    Thực chất, đường đen có độ ngọt nhiều hơn các loại đường thông thường nhưng không gắt, không ngán nên được ưu tiên dùng trong pha chế, làm bánh… Đường đen cũng giàu vitamin nhóm B và canxi. Theo Đông Y, đường đen giúp bổ máu, chống lạnh, đặc biệt lượng sắt lớn trong đường đen còn giúp đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

    Tuy nhiên, theo phác đồ về lượng đường trung bình cho mỗi loại trà sữa thì trà sữa trân châu đường đen được xem là loại đồ uống có lượng đường khá lớn. Trung bình mỗi cốc trà sữa trân châu đường đen chứa tới 18,5 thìa cà phê đường (tương đương 92,5g đường), thậm chí có thể nhiều hơn tùy vào mỗi nơi bán.

    Theo TS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, “đường” là nguồn cung cấp carbohydrate và năng lượng cho cơ thể. Chỉ 1g đường có thể cung cấp cho cơ thể tới 4 calo, tương đương 1 thìa cà phê đường sẽ cung cấp 16 calo vào trong cơ thể. Vậy nên bạn chỉ cần để một lượng vừa phải đường đen là có được vị ngọt như ý mà không nên cho quá nhiều. Cũng không nên uống sữa tươi trân châu đường đen liên tục và quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến phá vỡ mức cân bằng đường trong cơ thể, từ đó gây dư thừa năng lượng, dẫn đến tích lũy mỡ, rối loạn chuyển hóa và là nguy cơ cho các bệnh không lây nhiễm như thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường (tiểu đường)… và biến chứng nặng nề nhất là bệnh tim mạch.

    Các mẹo giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi uống sữa tươi trân châu đường đen

    • Nên chọn size ly sữa tươi trân châu đường đen nhỏ thay vì các size lớn.
    • Hạn chế số lần uống trong tuần ít nhất có thể. Chẳng hạn chỉ uống 1 ly/ tuần.
    • Chỉ yêu cầu 30% lượng đường cho mỗi ly hoặc uống không đường.
    • Yêu cầu sữa tươi, sữa ít béo hoặc sữa tách kem, thay vì kem sữa.
    • Không lấy topping (hoặc chọn loại có hàm lượng calo thấp như lô hội hoặc trân châu trắng).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
  • Top 20 Cửa Hàng Trà Sữa Trân Châu Đường Đen “Đốn Tim” Mọi Thực Khách
  • Bí Quyết Làm Kem Trứng Nướng Siêu Ngon Như The Alley
  • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Menu Các Món Trà Sữa Nổi Tiếng
  • Bảng Giá Sữa Tươi Và Sữa Chua Th True Milk Cập Nhật Tháng 6/2017
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100