Sữa Bột Sau Khi Mở Nắp Có Thể Để Được Bao Lâu ?

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Lâu Không Bị Hỏng Ở Nhiệt Độ Thường
  • Sữa Mẹ Sau Khi Hút Ra Để Được Bao Lâu Ở Nhiệt Độ Thường?
  • Sữa Bột Nan Kid Số 4 (900G )
  • Sữa Bột Nan Kid 4 Nestle 900G
  • Sữa Bột Nan 4 Kid 900G
  • Sữa bột là loại thực phẩm bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là đối trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Đặc điểm của sữa bột đó là sử dụng trong nhiều lần nên việc bảo quản sau khi mở nắp đôi khi khá khắt khe. Sữa bột mở nắp để được bao lâu? Dùng sữa bột mở nắp có gây nguy hiểm hay không.

    Sữa bột-thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ

    Sữa bột là một loại sản phẩm được làm từ sữa dưới dạng khô và tán nhỏ thành bột. Sữa bột có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, cung cấp nhiều thành phần cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa bột có thời hạn sử dụng lâu hơn sữa nước do có quy trình bảo quản dễ dàng hơn.

    Trong sữa bột có chứa các chất như DHA, vitamin, các loại khoáng chất, canxi,… và một số nhóm nguyên tố vi lượng cùng với các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nên thường xuyên cho trẻ uống sữa mỗi ngày để tăng sức đề kháng, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tật, ốm vặt,…

    Sữa bột mở nắp để được bao lâu?

    Theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thì sữa bột sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ lại để sữa mở nắp và sử dụng trong một thời gian dài và cho rằng sữa chưa bị mốc và lên men thì vẫn không có vấn đề gì.

    Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi vì, trong không khí có chứa nhiều vi khuẩn, sau khi tiếp xúc với sữa sẽ làm biến đổi một số thành phần có lợi trong sữa thành các chất có hại cho cơ thể trẻ nhỏ, đặc biệt khi chúng còn chưa có sức đề kháng tốt như người lớn. Vì thế sau khi mở nắp sữa bột quá lâu, bố mẹ nên bỏ đi và không cho bé dùng để tránh các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé cùng một số bệnh do nấm mốc gây ra.

    Sữa gần hết hạn sử dụng có nguy hiểm hay không?

    Trên bao bì của nhà sản xuất thường có in hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, khi sữa gần hết hạn thì cha mẹ lại băn khoăn không biết sữa còn tốt hay không?

    Câu trả lời là có, nếu sữa còn hạn sử dụng từ 2-3 tháng thì các bậc phụ huynh vẫn yên tâm để cho bé dùng bình thường, sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Tuy nhiên, nếu sữa chỉ còn hạn một tháng thì không nên vì sữa bột sử dụng được trong thời gian khá lâu nên thời gian này không đủ để các bé có thể dùng hết.

    Bên cạnh đó, sữa gần hết hạn sẽ có các vi khuẩn xâm nhập và lên men làm biến đổi thành phần của sữa gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bé.

    Một số chú ý dành cho mẹ khi sử dụng sữa bột cho bé

    Các bà mẹ thường có thói quen pha nhiều sữa công thức để bé uống dần trong ngày, khi các bé không dùng hết lại bỏ vào trong tủ lạnh hoặc để ra ngoài không khí mà không có biện pháp bảo quản an toàn nào cả. Cách làm này hoàn toàn sai lầm, sữa sau khi không sử dụng hết mà bỏ ra ngoài sẽ bị rất nhiều các vi khuẩn có trong không khí xâm nhập đặc biệt là các khuẩn kiết, lị,… khi bé sử dụng có thể gây ra tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá,..

    Sau khi bé không dùng hết, các mẹ nên đổ phần sữa thừa này đi và pha mới cho bé. Dụng cụ pha sữa cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Không nên để bình sữa trong nhiều ngày rồi mới rửa, như thế rất mất vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Nan Optipro 4 Sản Phẩm Của Nestle Thụy Sĩ
  • Khăn Sữa Nanis Cotton 2 Lớp In Hình (10 Cái/hộp)
  • Tiếng Nhật Làm Thêm Trong Nhà Hàng, Quán Ăn
  • Quán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Ngon Thủ Đức
  • Khăn Sữa Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất: Nanio Sunbaby Nappi Pororo Mamamy
  • Sữa Chua Không Đường Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Hết Hạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thể Bạn Đang Bảo Quản Sữa Sai Cách: Sữa Tiệt Trùng, Thanh Trùng Và Sữa Chua Đã Mở Nắp Dùng Được Trong Bao Lâu?
  • Sữa Tươi Mở Ra Để Được Bao Lâu Thì Hết Hạn?
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu? Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Và An Toàn Cho Bé
  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Không Bị Biến Chất?
  • Sữa Tươi A2 Dạng Bột Nguyên Kem 1Kg Của Úc 1Kg, Giá Tốt
  • Sữa chua không đường có tác dụng gì?

    Sữa chua không đường không chỉ là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà nó còn là vị cứu tinh cho làn da. Nói về sữa chua thì dù có đường hay không đường thì 2 loại này đều có tác dụng giống nhau và hoàn toàn có giá trị như nhau. Tuy nhiên, đối với sữa chua không đường thì nó mang đến nhiều tác dụng làm đẹp, giảm cân nhiều hơn so với loại có đường. Và cụ thể sữa chua không đường mang đến nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe và trong làm đẹp như:

    Tác dụng sữa chua không đường đối với sức khỏe

    Tăng cường hệ miễn dịch: trong sữa chua có chứa nhiều thành phần đạm, các loại vitamin, khoáng chất, canxi, những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi người. Hơn hết, những thành phần này có tác dụng bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Do đó, việc ăn sữa chua không đường giúp mọi người có thể ngăn được một số bệnh như cảm cúm, mũi dị ứng hay một số bệnh đường hô hấp cực kỳ hiệu quả.

    Hỗ trợ hệ tiêu hóa: là thực phẩm tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa. Bởi trong sữa chua không đường có khuẩn lactic, đây là một loại vi khuẩn khi được lên men, nó hoàn toàn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa. Vi khuẩn lactic này giúp kích thích các khuẩn tích cực trong dạ dày, đường ruột hoạt động tốt hơn, giúp ngăn ngừa được nhiều triệu chứng, rối loạn đường ruột.

    Có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu: nồng độ cholesterol trong máu thấp sẽ rất dễ gây ra các bệnh về tim mạch, còn nếu quá cao sẽ gây ra xơ vữa mạch máu, đau tim, đột quỵ. Và để ngăn ngừa tình trạng này, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều sữa chua, đặc biệt là sữa chua không đường, các vi khuẩn có lợi sẽ giúp cân bằng được lượng cholesterol trong cơ thể luôn ở trạng thái ổn định, cũng như giúp phân hủy được axit mật.

    Tác dụng sữa chua không đường đối với làm đẹp

    Làm đẹp da thần kỳ: Và một tác dụng tuyệt vời của sữa chua không đường được nhiều bạn nữ yêu thích đó chính là làm đẹp làn da thần kỳ. Với những thành phần dinh dưỡng thiết yếu cùng với axit lactic có trong sữa chua, nó có tác dụng ngăn chặn được các vi khuẩn gây hại cho da. Hơn hết, các vi khuẩn len men sẽ tiết ra một kháng sinh tự nhiên để làn da được tái tạo, giúp liền sẹo, ngăn ngừa sự lão hóa. Ngoài ra, sử dụng mặt nạ sữa chua không đường còn giúp điều trị mụn, loại bỏ nhược điểm trên da hiệu quả tối đa, giúp giảm lượng dầu nhờn, ngăn ngừa mụn xuất hiện, cải thiện làn da trắng sáng, mịn màng và tươi trẻ hơn.

    Trị chứng hôi miệng: có lẻ ít ai nghĩ đến sữa chua không đường lại có thể chấm dứt được tình trạng hôi miệng. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên ăn sữa chua không đường đã giảm hẳn được tình trạng hôi miệng chỉ trong vòng vài ngày. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua không đường đã giúp tiêu diệt được những vi khuẩn gây hôi miệng và những vi sinh giúp răng miệng sạch sẽ hơn, ngăn ngừa các mảng bám ở chân răng, bảo vệ răng miệng sạch sẽ và dĩ nhiên tình trạng hôi miệng sẽ giảm đi.

    Sữa chua không đường mở nắp để được bao lâu thì hết hạn?

    Tuy nhiên, sữa chua không đường hay bất kỳ sản phẩm khác khi được mở nắp nếu để quấ lâu sẽ biến đổi mất chất, hết hạn và có thể bị hư hỏng và gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Và sữa chua không đường cũng vậy, nếu như mở nắp quá lâu sau đó bạn sử dụng để làm đẹp thì khả năng dị ứng cho da rất cao. Vậy thì sữa chua không đường mở nắp để được bao lâu thì hết hạn đây?

    Đối với sữa uống hay sữa chua không đường tốt nhất thì nên sử dụng ngay sau khi mở nắp và nếu như sử dụng không hết thì bạn có thể để được 2-3 ngày. Và tuyệt đối không được sử dụng sữa chua không đường mở nắp để trong thời gian quá lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe. Hạn dùng của mỗi loại sữa chua còn phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.

    Cách bảo quản sữa chua không đường khi đã mở nắp

    Để sữa chua không đường mở nắp được lâu thì mọi người cần biết cách bảo quản. Và một trong những cách bảo quản sữa chua hay những thực phẩm đóng hộp khác lâu hư thì tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngăn mát tủ lạnh là nơi giúp bảo quản được nhiều thực phẩm, thức ăn lâu hư hại mà vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu.

    Khi sữa chua không đường mở nắp rồi, bạn hãy giữ lại lớp giấy trên, để khi sử dụng có thể đậy lại và cho sau đó cho sữa chua vào hộp đậy nắp lại. Điều này sẽ giúp bảo quản sữa chua trong thời gian lâu hơn, đồng thời có thể ngăn ngừa sự xâm nhập bởi các vi khuẩn từ thực phẩm khác, tránh làm biến đổi chất, mất đi chất lượng của sữa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Bột A2 Mật Ong Manuka Sữa Bột A2 Mật Ong Manuka
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka Úc 400G
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka Của Úc Có Tốt Cho Bé Không?
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka Của Úc Chính Hãng Giá Tốt Tại Chiaki
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka
  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu, Hết Hạn Có Uống Được Ko?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu? Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Sữa Bột Để Được Bao Lâu Sau Khi Đã Mở Nắp? Có Nên Mua Sữa Công Thức Sắp Hết Hạn Cho Bé Không?
  • Sữa Aptamil Profutura Úc Số 1 900G
  • Cách Bảo Quản Sữa Hộp Đã Mở Nắp Đúng Cách Và Lâu Hỏng Nhất
  • Cách Pha Sữa Aptamil Số 1 Chuẩn Công Thức Liều Lượng
  • Sữa bột sau khi mở nắp nên dùng trong tháng để đảm bảo chất lượng. Sữa hết hạn không nên sử dụng. Sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không tiếp xúc ánh nắng, không để gần bếp, tủ lạnh.

    Sữa bột mở nắp để được bao lâu?

    Sữa bột khi đã mở ra chỉ được nên dùng hết trong tháng để đảm bảo về chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tuân thủ các nguyên tắc bảo quản sau đây:

    • Khi pha sữa, tránh để hơi nước nóng bốc lên hộp sữa, làm hư hại đến lượng sữa còn lại trong hộp. Đậy kín nắp, không mở nắp nhiều lần.
    • Không để sữa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không để gần bếp, tủ lạnh.
    • Trước mỗi lần sử dụng sữa, bạn nên chú ý đến màu sắc, mùi thơm, hương vị để nhận thấy sự khác thường trong hộp sữa và ngưng sử dụng nếu thấy tình trạng bất thường.
    • Nên mua sữa ở những hãng uy tín và kiểm tra sữa chất lượng bằng cách cho một thìa sữa vào cốc nước nguội. Sữa chính hãng sẽ nổi lơ lửng và không tan nếu chưa được khuấy, ngược lại, sữa không chính hãng sẽ nhanh chóng chìm xuống và tan ra dù chưa được khuấy.
    • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

    Sữa bột hết hạn có uống được không?

    Sữa bột hoặc bất cứ sản phẩm nào đều có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Các nhà sản xuất lí giải cho 2 ngày này để nói về độ tươi ngon của thực phẩm, qua ngày này sữa bột sẽ dễ dàng bị các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập, làm biến đổi chất và dễ gây ngộ độc. Lúc này các nhà sản xuất không bị liên đới trách nhiệm nếu người dùng tiếp tục sử dụng hàng hết hạn.

    Những biến cố đầu đời có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành và tác động trực tiếp đến sự phát triển của chúng. Vì vậy, người mẹ cần lựa chọn sữa đúng cách và phù hợp với bé.

    từ khóa

    • cách bảo quản sữa bột đã pha rồi
    • sua pha san de trong binh u duoc bao lau
    • bảo quản sữa công thức trong tủ lạnh
    • sữa bột mở nắp dùng trong bao lâu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Aptamil Úc Số 3 Profutura (900G) Dành Cho Bé Từ 1 Đến 2 Tuổi
  • Sữa Aptamil Úc Số 4 Profutura (900G) Cho Trẻ Từ 2 Tuổi Trở Lên
  • Sữa Bột Aptamil Profutura Số 1
  • Sữa Bột Aptamil Profutura Số 2
  • Sữa Aptamil Gold Plus Úc Số 1 900G
  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu? Có Thể Bạn Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bột Để Được Bao Lâu Sau Khi Đã Mở Nắp? Có Nên Mua Sữa Công Thức Sắp Hết Hạn Cho Bé Không?
  • Sữa Aptamil Profutura Úc Số 1 900G
  • Cách Bảo Quản Sữa Hộp Đã Mở Nắp Đúng Cách Và Lâu Hỏng Nhất
  • Cách Pha Sữa Aptamil Số 1 Chuẩn Công Thức Liều Lượng
  • Điều Tra Chất Lượng Sản Phẩm Sữa Công Thức Mới Aptamil
  • Sữa bột-thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ

    Sữa bột là một loại sản phẩm được làm từ sữa dưới dạng khô và tán nhỏ thành bột. Sữa bột có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, cung cấp nhiều thành phần cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa bột có thời hạn sử dụng lâu hơn sữa nước do có quy trình bảo quản dễ dàng hơn.

    Trong sữa bột có chứa các chất như DHA, vitamin, các loại khoáng chất, canxi,… và một số nhóm nguyên tố vi lượng cùng với các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nên thường xuyên cho trẻ uống sữa mỗi ngày để tăng sức đề kháng, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tật, ốm vặt,…

    Sữa bột mở nắp để được bao lâu?

    Theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thì sữa bột sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ lại để sữa mở nắp và sử dụng trong một thời gian dài và cho rằng sữa chưa bị mốc và lên men thì vẫn không có vấn đề gì.

    Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi vì, trong không khí có chứa nhiều vi khuẩn, sau khi tiếp xúc với sữa sẽ làm biến đổi một số thành phần có lợi trong sữa thành các chất có hại cho cơ thể trẻ nhỏ, đặc biệt khi chúng còn chưa có sức đề kháng tốt như người lớn.

    Vì thế sau khi mở nắp sữa bột quá lâu, bố mẹ nên bỏ đi và không cho bé dùng để tránh các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé cùng một số bệnh do nấm mốc gây ra.

    Sữa gần hết hạn sử dụng có nguy hiểm hay không?

    Trên bao bì của nhà sản xuất thường có in hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, khi sữa gần hết hạn thì cha mẹ lại băn khoăn không biết sữa còn tốt hay không?

    Câu trả lời là có, nếu sữa còn hạn sử dụng từ 2-3 tháng thì các bậc phụ huynh vẫn yên tâm để cho bé dùng bình thường, sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Tuy nhiên, nếu sữa chỉ còn hạn một tháng thì không nên vì sữa bột sử dụng được trong thời gian khá lâu nên thời gian này không đủ để các bé có thể dùng hết.

    Bên cạnh đó, sữa gần hết hạn sẽ có các vi khuẩn xâm nhập và lên men làm biến đổi thành phần của sữa gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bé.

    Một số chú ý dành cho mẹ

    Các bà mẹ thường có thói quen pha nhiều sữa công thức để bé uống dần trong ngày, khi các bé không dùng hết lại bỏ vào trong tủ lạnh hoặc để ra ngoài không khí mà không có biện pháp bảo quản an toàn nào cả. Cách làm này hoàn toàn sai lầm, sữa sau khi không sử dụng hết mà bỏ ra ngoài sẽ bị rất nhiều các vi khuẩn có trong không khí xâm nhập đặc biệt là các khuẩn kiết, lị,… khi bé sử dụng có thể gây ra tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá,..

    Sau khi bé không dùng hết, các mẹ nên đổ phần sữa thừa này đi và pha mới cho bé. Dụng cụ pha sữa cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Không nên để bình sữa trong nhiều ngày rồi mới rửa, như thế rất mất vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu, Hết Hạn Có Uống Được Ko?
  • Sữa Aptamil Úc Số 3 Profutura (900G) Dành Cho Bé Từ 1 Đến 2 Tuổi
  • Sữa Aptamil Úc Số 4 Profutura (900G) Cho Trẻ Từ 2 Tuổi Trở Lên
  • Sữa Bột Aptamil Profutura Số 1
  • Sữa Bột Aptamil Profutura Số 2
  • Sữa Tươi Mở Ra Để Được Bao Lâu Thì Hết Hạn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu? Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Và An Toàn Cho Bé
  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Không Bị Biến Chất?
  • Sữa Tươi A2 Dạng Bột Nguyên Kem 1Kg Của Úc 1Kg, Giá Tốt
  • Sữa Bột Nguyên Kem A2 Milk Powder Full Cream 1Kg
  • Sữa A2 Nguyên Kem Túi 1Kg
  • Sữa tươi, sữa bột đóng túi/hộp với các loại dung tích khác nhau được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tiện lợi và dễ bảo quản. Tuy nhiên người sử dụng cần đảm bảo chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng sữa tốt và an toàn cho sức khỏe.

    1. Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách và an toàn nhất

    Sữa bột nếu không được bảo quản đúng cách thì có bổ dưỡng đến đâu cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng. Ngay khi mở hộp sữa phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó. Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể cho được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

    – Luôn đóng chặt nắp hộp sữa khi không sử dụng

    Bạn cần đậy kín nắp sau khi mở và sử dụng để hạn chế bụi bẩn, không khí, hơi nước, côn trùng… rơi vào hộp các loại sữa bột trẻ em. Nếu để hở nắp, bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

    – Không nên để sữa trong tủ lạnh

    Để sữa bột trong tủ lạnh là cách bảo quản sai lầm vì môi trường trong tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm cho sữa bị vón cục, biến chất, mất đi hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là trong mùa hè nóng, mẹ chỉ cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

    – Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

    Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900 gram trở lên, bạn nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mở – đóng hộp nhiều lần.

    2. Nên chọn mua sữa như thế nào?

    Khi chọn mua các loại sữa đóng hộp trong cửa hàng, siêu thị, bạn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn hạn sử dụng hay không, hạn sử dụng dài hay ngắn để chọn mua phù hợp với kế hoạch sử dụng của bạn. Đừng mua sữa hạn sử dụng quá ngắn mà lại quên mất không dùng để tránh lãng phí.

    Ngoài ra bạn còn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn nguyên vẹn hay không, chỗ cắm ống hút có bị trầy xước không? Vỏ hộp sữa cần chắc chắn, không bị méo mó, bẹp rúm hoặc thủng lỗ.

    Hộp sữa méo mó hay bị phồng lên chứng tỏ sữa đã được bảo quản không tốt tại nơi bán hàng, có thể từ việc đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau; bảo quản tại chỗ không thoáng mát, để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc để gần các vật nhọn.

    Ngoài ra, cũng có thể trong quá trình vận chuyển, việc di chuyển nhiều và không cẩn thận khiến hộp sữa bị méo mó, biến dạng, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.

    Nếu đã mua sữa về mới thấy các hiện tượng bất thường như: hộp phồng, sữa bị vón cục, có mùi và màu khác lạ thì dù hộp còn nguyên vẹn vẫn tuyệt đối không nên dùng.

    3. Sử dụng sữa như thế nào?

    – Nên dùng tay xé bao nilon bọc sữa hộp thay vì dùng kéo cắt vì động tác này dễ gây trầy xước cho bao bì sản phẩm.

    – Lắc đều hộp sữa trước khi sử dụng.

    – Nếu sử dụng hộp sữa to thì nên rót ra cốc lượng đủ uống, dùng khăn sạch lau chỗ mở nắp, đậy kín và bảo quản tủ lạnh.

    – Nếu dùng hộp sữa nhỏ thì nên uống hết sau khi mở hộp, không nên để dành kể cả trong tủ lạnh vì sữa đã uống có dính nước bọt, dễ dàng khiến vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi.

    4. Bảo quản sữa như thế nào?

    – Không nên để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp hay gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng sẽ phá hủy một số vitamin nhất định trong sữa, trong đó có vitamin D.

    – Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh cần để ngăn mát tủ lạnh dưới 6 độ C, không để sữa ở cánh tủ vì nhiệt độ không đủ lạnh và thường xuyên thay đổi.

    – Nên có một ngăn để sữa riêng trong tủ lạnh, nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ thức ăn vào sữa.

    Ngoài ra nếu cho trẻ em sử dụng sữa túi hoặc hộp giấy, các bậc cha mẹ cần hướng dẫn cho con nhận biết các dấu hiệu sữa hỏng và không an toàn khi sử dụng để tránh các em bé uống vào bị ảnh hưởng tiêu hóa, ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột.

    Theo Minh An/Đô Thị Mới

    Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/sua-tuoi-mo-ra-de-duoc-bao-lau-thi-het-han-4581.html

    Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h

    Sữa tươi, sữa bột đóng túi/hộp với các loại dung tích khác nhau được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tiện lợi và dễ bảo quản. Tuy nhiên người sử dụng cần đảm bảo chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng sữa tốt và an toàn cho sức khỏe.

    1. Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách và an toàn nhất

    Sữa bột nếu không được bảo quản đúng cách thì có bổ dưỡng đến đâu cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng. Ngay khi mở hộp sữa phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó. Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể cho được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

    – Luôn đóng chặt nắp hộp sữa khi không sử dụng

    Bạn cần đậy kín nắp sau khi mở và sử dụng để hạn chế bụi bẩn, không khí, hơi nước, côn trùng… rơi vào hộp các loại sữa bột trẻ em. Nếu để hở nắp, bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

    – Không nên để sữa trong tủ lạnh

    Để sữa bột trong tủ lạnh là cách bảo quản sai lầm vì môi trường trong tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm cho sữa bị vón cục, biến chất, mất đi hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là trong mùa hè nóng, mẹ chỉ cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

    – Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

    Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900 gram trở lên, bạn nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mở – đóng hộp nhiều lần.

    2. Nên chọn mua sữa như thế nào?

    Khi chọn mua các loại sữa đóng hộp trong cửa hàng, siêu thị, bạn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn hạn sử dụng hay không, hạn sử dụng dài hay ngắn để chọn mua phù hợp với kế hoạch sử dụng của bạn. Đừng mua sữa hạn sử dụng quá ngắn mà lại quên mất không dùng để tránh lãng phí.

    Ngoài ra bạn còn phải quan sát kỹ xem hộp sữa có còn nguyên vẹn hay không, chỗ cắm ống hút có bị trầy xước không? Vỏ hộp sữa cần chắc chắn, không bị méo mó, bẹp rúm hoặc thủng lỗ.

    Hộp sữa méo mó hay bị phồng lên chứng tỏ sữa đã được bảo quản không tốt tại nơi bán hàng, có thể từ việc đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau; bảo quản tại chỗ không thoáng mát, để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc để gần các vật nhọn.

    Ngoài ra, cũng có thể trong quá trình vận chuyển, việc di chuyển nhiều và không cẩn thận khiến hộp sữa bị méo mó, biến dạng, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.

    Nếu đã mua sữa về mới thấy các hiện tượng bất thường như: hộp phồng, sữa bị vón cục, có mùi và màu khác lạ thì dù hộp còn nguyên vẹn vẫn tuyệt đối không nên dùng.

    3. Sử dụng sữa như thế nào?

    – Nên dùng tay xé bao nilon bọc sữa hộp thay vì dùng kéo cắt vì động tác này dễ gây trầy xước cho bao bì sản phẩm.

    – Lắc đều hộp sữa trước khi sử dụng.

    – Nếu sử dụng hộp sữa to thì nên rót ra cốc lượng đủ uống, dùng khăn sạch lau chỗ mở nắp, đậy kín và bảo quản tủ lạnh.

    – Nếu dùng hộp sữa nhỏ thì nên uống hết sau khi mở hộp, không nên để dành kể cả trong tủ lạnh vì sữa đã uống có dính nước bọt, dễ dàng khiến vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi.

    4. Bảo quản sữa như thế nào?

    – Không nên để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp hay gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng sẽ phá hủy một số vitamin nhất định trong sữa, trong đó có vitamin D.

    – Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh cần để ngăn mát tủ lạnh dưới 6 độ C, không để sữa ở cánh tủ vì nhiệt độ không đủ lạnh và thường xuyên thay đổi.

    – Nên có một ngăn để sữa riêng trong tủ lạnh, nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ thức ăn vào sữa.

    Ngoài ra nếu cho trẻ em sử dụng sữa túi hoặc hộp giấy, các bậc cha mẹ cần hướng dẫn cho con nhận biết các dấu hiệu sữa hỏng và không an toàn khi sử dụng để tránh các em bé uống vào bị ảnh hưởng tiêu hóa, ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột.

    Theo Minh An/Đô Thị Mới

    Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/sua-tuoi-mo-ra-de-duoc-bao-lau-thi-het-han-4581.html

    Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h

    Theo Minh An/Đô Thị Mới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Thể Bạn Đang Bảo Quản Sữa Sai Cách: Sữa Tiệt Trùng, Thanh Trùng Và Sữa Chua Đã Mở Nắp Dùng Được Trong Bao Lâu?
  • Sữa Chua Không Đường Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Hết Hạn
  • Sữa Bột A2 Mật Ong Manuka Sữa Bột A2 Mật Ong Manuka
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka Úc 400G
  • Sữa A2 Mật Ong Manuka Của Úc Có Tốt Cho Bé Không?
  • Sữa Tươi Không Đường Mở Ra Để Được Bao Lâu? (Vinamilk, Th True Milk)

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Sản Phẩm Sữa Bột Vinamilk Dành Cho Người Lớn
  • So Sánh Công Dụng Của 2 Dòng Sữa Bột Dielac Alpha Và Optimum Gold
  • Sữa Dielac Alpha Gold Có Tăng Cường Hệ Tiêu Hóa Cho Trẻ Không?
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Dâu
  • Top +15 Sữa Dành Cho Người Bị Tiểu Đường Tốt Nhất 2022 Hiện Nay
  • Tìm hiểu xem sữa tươi để ngoài được bao lâu: Sữa tươi là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ giải quyết vấn đề năng lượng mà nó còn cải thiện tình trang sức khỏe. chúng tôi khuyên bạn nên có kiến thức căn bản về sữa tươi để dùng sữa có lợi nhất cho mình.

    Sữa tươi không đường mở ra để được bao lâu?

    Sữa có giá trị dinh dưỡng cao và quen thuộc với mọi gia đình, mọi lứa tuổi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản sữa để giữ sữa luôn đạt chất lượng tốt nhất về dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.Sữa chứa trong bịch giấy thì càng dễ hỏng hơn nữa.

    Vì vậy nếu đại lý bán bảo quản không tốt như đặt sữa bên ngoài hay trong nhà nhưng bị nắng trực tiếp chiếu vào; đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau hay nhiều thùng sản phẩm khác chồng lên thùng sữa; vỏ hộp, vỏ thùng sữa có dấu vết xây xát, móp méo… thì không nên mua.

    Sử dụng và bảo quản: Tùy theo từng loại sữa mà chúng ta có cách sử dụng và bảo quản khác nhau:

    Như chúng ta đã biết sữa tươi là một sản phẩm giàu dinh dưỡng. Sữa mới vắt ra ở nhiệt độ 35-37oC và dù có tuân thủ chặt chẽ điều kiện vệ sinh vắt sữa đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng vi khuẩn nhất định. Các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng, làm cho sữa bị chua và hỏng. Chính vì vậy, trong vòng 1 giờ sau khi vắt, sữa phải được chế biến hoặc phải được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5oC (có thể giữ sữa tươi được 1 – 2 ngày).

    Sữa tươi mở hộp để được bao lâu còn dùng được: Theo ý kiến chuyên gia, sản phẩm trong hộp sau khi mở nắp hộp, bạn cần bảo quản lạnh (8-10 độ C) và sử dụng hết trong vòng 3 ngày.

    Mẹ có nên nấu sữa tươi trước khi cho bé uống không?

    Quá trình gia nhiệt sẽ làm ảnh hưởng đến các loại đạm trong sữa (casein và whey). Hãy nhớ rằng đạm whey sẽ bị biến tính bởi nhiệt, tạo thành những chất rắn kết tủa trong dung dịch sữa. Đạm whey này thường sẽ nằm ở đáy nồi và rất dễ cháy khi sữa được đun ở nhiệt độ quá cao. Vì vậy chỉ nên đun sữa ở nhiệt độ thấp hoặc đun cách thủy sao cho nhiệt độ luôn dưới điểm sôi của nước.

    Một vấn đề khác khi nấu sữa là sẽ hình thành 1 lớp màng ở trên mặt sữa. Đây chính là sự liên kết của đạm casein và whey do bị đun nóng. Khi kéo lớp màng này khỏi bề mặt sữa tức là đang lấy đi các dưỡng chất có trong sữa. Lớp màng này có thể giữ nước và làm sữa nóng lên quá mức trong khi đun. Còn bọt sữa xuất hiện trong khi đun lại giúp giảm sự hình thành lớp màng có thể gây tăng nhiệt quá mức này. Thêm chất béo cũng giúp làm giảm sự hình thành màng sữa và nhờ sự bao phủ bề mặt nồi sữa sẽ giúp tránh mất nước trong sữa.

    Vấn đề thứ 3 khi đun sữa là nhiệt có thể làm đông sữa (đạm casein bị đông lại). Độ kiềm thấp cũng làm sữa nhanh đông. Điều này xảy ra khi ion can-xi và ma-giê làm cho các mixen casein trong sữa ổn định hơn và sẽ bị tách khỏi mixen casein khi cho thêm axit vào sữa. Khi thêm muối vào sữa nóng, hiện tượng đông sữa cũng sẽ tăng lên.

    Vì sao nấu sữa tươi bị vón cục?

    Sữa ấm đước sử dụng trong rất nhiều trường hợp, để “ru” ngủ cũng như là thực phẩm không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh nhưng đừng nóng vội mà làm tiêu tan cả nồi sữa đấy!

    1. Lửa nhỏ: Dù làm nóng sữa để nấu ăn hay cho trẻ nhỏ, người lớn, cũng chỉ nên dùng chế độ lửa bếp thật nhỏ. Tốt nhất là nên đun sữa trong 1 nồi saucepans
    2. Luôn quan sát: Sữa sôi rất nhanh và nó sẽ trào ra trước khi bạn kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Vì vậy hãy luôn để mắt đến nó dù đã vặn lửa rất nhỏ.
    3. Kiên nhẫn: Muốn đun sữa thật nhanh bằng cách tăng nhiệt là một sai lầm lớn. Hãy khuấy nó liên tục để các đạm sữa không bị lắng và dính lại ở đáy nồi. Trong quá trình làm nguội sữa sẽ xuất hiện 1 lớp màng trên bề mặt, hãy hớt lớp màng này và bỏ đi.
    4. Kiểm tra nhiệt độ: Hãy đảm bảo rằng sữa nóng nhưng không đến mức làm bỏng môi bạn. Dùng thìa để lấy sữa từ nồi và dùng cổ tay để kiểm tra nhiệt độ. Ngoài ra, sữa ở nhiệt độ này mới giữa được hương vị vốn có của sữa.
    5. Đun cách thủy nếu sữa là để cho trẻ sơ sinh: làm ấm sữa bằng nước nóng, lò vi sóng hay 1 dụng cụ nóng sẵn.

    Mẹ có thể làm gì với sữa tươi đã hết hạn?

    Để làm kem, phô-mai, bánh bông lan, sữa chua, sinh tố. Ngay cả khi không muốn uống sữa này, bạn cũng đừng vứt sữa tươi vào thùng rác. Có nhiều cách giúp bạn tận dụng những lợi ích từ chúng, chẳng hạn như:

    • Làm sạch vết bẩn trên quần áo: Để làm sạch các vết bẩn trên quần áo, đặc biệt là vết mực khó tẩy rửa, bạn hãy ngâm chỗ quần áo bẩn vào sữa, để qua đêm và giặt lại vào hôm sau.
    • Khử mùi tanh của cá, đặc biệt là cá hồi: Bạn rửa sạch cá, ngâm trong bát sữa 10-20 phút. Chất casein trong sữa chống lại trimethylamine – chất gây mùi tanh trong cá.
    • Dưỡng ẩm toàn thân: Nhờ vitamin A, D và a-xít lactic, sữa giúp làm mềm da, dưỡng ẩm da hiệu quả. Bạn hòa 1/2 chén mật ong, 2 ly sữa vào nước ấm để ngâm mình 10-15 phút trước khi tắm.

    Hẳn mẹ đã biết được sữa tươi không đường mở ra để được bao lâu, sữa tươi mở nắp để được bao lâu và sẽ lưu ý kỹ hơn đến thừoi gian dùng sữa cho bé hợp lý nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Ông Thọ Để Được Bao Lâu? Nếu Quá Lâu Có Nên Uống Không
  • Sữa Chua Khi Nào Hết Hạn Dùng?
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Xử Lý Sữa Chua Hết Hạn Tránh Lãng Phí
  • Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng & Bảo Quản Sữa Tươi Vinamilk Đúng Cách Nhất
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold Số 1 Dinh Dưỡng Cho Trẻ Từ 0 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Sữa Bột Để Được Bao Lâu Sau Khi Đã Mở Nắp? Có Nên Mua Sữa Công Thức Sắp Hết Hạn Cho Bé Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Aptamil Profutura Úc Số 1 900G
  • Cách Bảo Quản Sữa Hộp Đã Mở Nắp Đúng Cách Và Lâu Hỏng Nhất
  • Cách Pha Sữa Aptamil Số 1 Chuẩn Công Thức Liều Lượng
  • Điều Tra Chất Lượng Sản Phẩm Sữa Công Thức Mới Aptamil
  • Để Chăm Con Đúng Cách Mẹ Cần Phải Biết Sữa Công Thức Để Được Bao Lâu Sau Khi Pha Xong
  • Là một trong những loại thực phẩm phổ biến được nhiều bậc cha mẹ sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho con em của mình, nhưng việc sữa bột đúng cách lại là điều không nhiều người hiểu rõ.

    Một trong những câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ đặt ra là sữa bột sử dụng được bao lâu sau khi đã mở nắp?

    1. Sữa bột sử dụng được bao lâu sau khi đã mở nắp?

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác si chuyên khoa nhi thì sữa bột hay sữa công thức nên được sử dụng hết trong 1 THÁNG sau khi đã mở nắp.

    Đây là một trong những tính toán sơ bộ, vì trên thực tế, sau 1 tháng đã mở nắp thì nhìn bề ngoài, sữa vẫn còn tốt để sử dụng vì chưa có nấm mốc hoặc ẩm (nếu được đậy kỹ sau khi lấy sữa), nên nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng sữa vẫn còn tốt để sử dụng.

    Tuy nhiên, sau khoảng 30 ngày, với việc tiếp xúc với không khí (bao hàm trong đó hơi nước và các chất khác) sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa, và thậm chí là biến chất, thành một thứ không tốt cho cơ thể, đặc biệt là cơ thể bé.

    2. Trẻ uống sữa bột công thức gần hoặc đã hết hạn sử dụng có sao không?

    Một câu hỏi rất đơn giản nhưng lại khá nhiều mẹ chủ quan khi chọn mua sữa cho con là có hay không nên mua sữa bột công thức đã gần hết hạn sử dụng (vì giá thường rẻ chỉ 1/2 hoặc 1/3 so với giá sữa còn hạn dài).

    Theo các chuyên gia, việc sữa đã hết hạn sẽ kèm theo việc đã bị các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập và làm biến đổi thành phần các chất trong sữa, do đó, nếu cho trẻ uống sẽ gây ngộ độc.

    Tuy nhiên, nếu sữa chưa hết hạn như in ngoài bao bì của nhà sản xuất thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Do đó, nếu mua sữa đã gần hết hạn sử dụng, thì bạn cũng có thể cân nhắc mua nếu như hạn sử dụng còn 2-3 tháng, nhưng nếu chỉ còn 1 tháng thì không nên mua.

    3. Lưu ý khác về thời gian sử dụng sữa bột công thức đã pha

    Một vấn đề khác về thời gian sử dụng sữa công thức đó là sữa công thức đã pha.

    Nhiều mẹ có thói quen là pha quá nhiều sữa (ví dụ bé chỉ uống hết tầm 60ml mỗi lần thì pha tới tận 100ml) sau đó để lại một vài tiếng sau cho uống tiếp do nghĩ rằng điều này hoàn toàn bình thường.,

    Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm vì, so với sữa bột thì dạng sữa nước dễ nhiễm khuẩn hơn rất nhiều, và do đó, sau khi bé không uống hết thì các mẹ nên đổ bỏ ngay chứ không nên chưa cho vài tiếng sau mới uống.

    Thay vì pha quá nhiều cho mỗi bình sữa thì các mẹ nên mua 2 bình sữa để luân phiên pha cho các bé. Với cách pha nhiều lần trong ngày như thế này, các mẹ sẽ vừa đảm bảo liên tục cấp sữa để bé tránh bị tình trạng đói, lại đảm bảo vệ sinh, sức khỏe bé đảm bảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu? Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Sữa Bột Mở Nắp Để Được Bao Lâu, Hết Hạn Có Uống Được Ko?
  • Sữa Aptamil Úc Số 3 Profutura (900G) Dành Cho Bé Từ 1 Đến 2 Tuổi
  • Sữa Aptamil Úc Số 4 Profutura (900G) Cho Trẻ Từ 2 Tuổi Trở Lên
  • Sữa Bột Aptamil Profutura Số 1
  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Tìm Hiểu Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
  • Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Mè Đen Tại Nhà Đơn Giản Mà Lại Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

    Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

    Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

    Cách 1:

    Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

    Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

    Cách 2:

    Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

    Cách 3:

    Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

    Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

    Khoai lang luộc để được bao lâu

    Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

    Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

    Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

    Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • 17 Thực Phẩm Lợi Sữa Sau Sinh Không Sợ Béo, Tăng Cân Cho Mẹ
  • Những Thực Phẩm Lợi Sữa Sau Khi Sinh
  • Top 9+ Thực Phẩm Giúp Lợi Sữa Tốt Nhất Mà Mẹ Nên Biết
  • Top 10 Thực Phẩm Lợi Sữa Hàng Đầu Cho Mẹ Sau Sinh
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Sữa Nan Nga Số 2 Dành Cho Bé Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Ủ Nóng Được Bao Lâu Thì An Toàn?
  • ‘sữa Mẹ Thiếu Dinh Dưỡng, Trẻ Sẽ Còi Cọc Chậm Lớn’
  • Sữa Mẹ Hâm Nóng Để Được Bao Lâu?
  • Cà Phê Pha Rồi Để Được Bao Lâu?
  • Vắt sữa, luôn là câu chuyện dài tập. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này tôi đề cập đến vấn đề nhiều mẹ băn khoăn là sữa mẹ vắt ra để được bao lâu mà không lo ngại vấn đề hỏng hóc.

    Lúc đầu tôi cũng kêu gọi sự giúp đỡ của anh Google, anh vạn năng quá mà, nhưng thông tin về việc bảo quản sữa mẹ tràn lan. Tôi có hỏi sữa mẹ vắt ra để được bao lâu trên vài diễn đàn thì có mẹ chia sẻ để được 2h ở nhiệt độ phòng, có mẹ thì 1h. Và tôi nhận thấy, cũng nhiều mẹ hoang mang như mình. Thôi thì chốt lại, để tối đa 1h thôi, cho chắc ăn chứ không “Tào Tháo” đến nhà thì bể hết kế hoạch. Người nhà vốn dĩ phản đối, không cho dùng sữa mẹ trữ đông cho con vì sợ mất chất, nay lại bị nhiễm khuẩn nữa thì càng thêm kịch liệt.

    Ban đầu tôi dùng máy Spectra Dew 350 mượn của một người chị, không còn tờ hướng dẫn sử dụng, cứ theo bản năng cắm đầu mà vắt. Việc vắt không đúng kỹ thuật khiến bầu ngực bị kéo dài nhọn hoắc và đau, mỗi lần chụp phễu hút, bật máy là giật mình. Chắc có lẽ vì tâm lí như vậy nên lượng sữa tăng rất chậm mặc dù tôi vắt đều và nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

    Vì thiếu hụt lượng sữa cho bé, tôi buộc phải dặm thêm sữa công thức. Nói thật, tôi không bài xích sữa công thức, cuồng sữa mẹ. Vắt quá mệt, tôi không đủ sức dành thời gian chơi với con nữa nên có lúc đã quyết định sẽ dùng sữa công thức hoàn toàn cho con.

    Nhưng một buổi sáng trời không đẹp mấy, tôi lúi húi pha sữa đã phát hiện trong sữa có mấy mẩu vật lạ màu sẫm hơn bột sữa, tôi nghi ngờ mình mua trúng lon sữa giả. Ngẫm lại, tôi mua sữa của Đức, loại này không phổ biến ở Việt Nam, chỗ cửa hàng lớn hông lẽ cái chuyện giả dối thất đức thế kia mà cũng diễn ra sao, tôi tiếp tục mua thêm 1 lon nữa để kiểm tra. Và lon này cũng y chang, cũng có vài mảnh nhỏ. Tôi rất kỹ tính, trước khi pha tiệt trùng bình bằng máy, rửa tay sạch sẽ, đun nước sôi hoàn toàn , canh nhiệt độ gần chuẩn nên nghĩ vấn đề chắc không xuất phát từ mình, định gọi hãng sữa thì nghĩ phiền phức quá nên bỏ luôn lon sữa.

    Nói như vậy để thấy được lý do và động lực giúp tôi kích sữa thành công, và tôi quyết định đầu tư máy Medela Swing. Mắc tiền chút nhưng được cái máy chạy êm, có chế độ massage. Sau 2 tuần hì hục vừa ôm máy vừa ôm con, nhóc nhà tôi đã bú sữa mẹ hoàn toàn.

    Nhưng trữ đông sữa mẹ đúng cách như thế nào để không bị mất dinh dưỡng, kháng thể và không bị nhiễm khuẩn ?. Tôi miệt mài tìm kiếm thông tin chính thống hơn, là từ hãng Medela.

    Với câu hỏi sữa mẹ vắt ra để được bao lâu, tôi trích hướng dẫn ở cuốn Breastfeeding Information Guide của Medela (nhiệt độ tính theo độ C cho phù hợp với người Việt mình nha, người Việt ít dùng độ F)

    • Nhiệt độ phòng: 19-26 độ C để được 4-6h
    • Túi đá lạnh: tầm 15 độ để được 24h
    • Tủ lạnh: 4 độ để được 3-8 ngày
    • Tủ đông chuyên dụng: (-18)- (-20) độ C để được 6-12 tháng
    • Sữa mẹ rã đông: Sử dụng trong vòng 24h

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Mẹ Vắt Ra Bảo Quản Được Bao Lâu Ở Nhiệt Độ Thường?
  • Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Hiệu Quả Dành Cho Các Bà Mẹ Mới Sinh
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Bên Ngoài Được Bao Lâu & Cách Bảo Quản
  • Mụn Mủ Là Gì? Có Nên Nặn Không? Cách Trị Mụn Mủ Trắng Hiệu Quả Nhất
  • Tắc Tia Sữa Có Mủ Nguy Hiểm Không? Tắc Sữa Có Mủ Nên Làm Gì?
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trà Sữa Để Được Bao Lâu ? Có Được Để Qua Đêm Không?
  • Cách Phân Biệt Giả Và Thật Mà Bạn Chưa Biết
  • Sữa Tắm Happy Bath Lúa Mạch Hàn Quốc Mẫu Mới 2022
  • Cách Pha Bột Yến Mạch Uống
  • Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sữa Yến Mạch Toàn Quốc
  • Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất như carbohydrate, protein, chất béo và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ có chứa các kháng thể giúp bé tăng khả năng miễn dịch cho bé.

    Có rất nhiều mẹ không có đủ điều kiện cho con bú trực tiếp trong thời gian dài, muốn vắt sữa trữ cho con nhưng lại e ngại vì không biết sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Thông thường với các sản phẩm sữa, chúng ta thường nghĩ rằng hạn sử dụng sau khi “mở hộp” thường rất ngắn. Nhất là với các loại sữa tươi, sữa công thức sau khi pha, bé bú không hết thì nhiều lắm cũng chỉ để được khoảng 2 tiếng là phải bỏ đi rồi. Nhưng thật bất ngờ là sữa trong “bình ti” của mẹ, nếu bé bú không hết thì có thể vắt ra và trữ được tới tận… 6 tháng cơ đấy! Tất nhiên, đó là trong trường hợp được bảo quản tốt với tủ lạnh chuyên dụng. Còn không, chỉ với tủ lạnh bình thường, sữa mẹ sau khi vắt cũng có thể dùng được trong 48 giờ đến 4 tháng.

    Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?

    Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có hạn sử dụng cụ thể như sau:

    – Ở nhiệt độ phòng (trên 26 0 C): sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 giờ đồng hồ.

    – Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 26 0 C): thời hạn sử dụng tối đa là 6 giờ.

    – Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ.

    – Trong ngăn đá tủ lạnh:

    + Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần.

    + Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn đá và ngăn mát): tối đa là 4 tháng.

    – Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng.

    Ngoài bình/túi chứa sữa, mẹ cần mua thêm bút lông dầu để ghi thời gian trữ sữa trên bình/túi; giúp mẹ biết được hạn sử dụng của từng bình/túi sữa.

    – Sữa hút ra mỗi ngày có thể cho vào bình để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ chiết ra lượng vừa đủ thôi, nếu bé vẫn bú không hết thì lượng sữa dư này chỉ nên để dùng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không nên bảo quản tiếp.

    Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?

    Cách rã đông và làm ấm sữa cho bé “tuti”

    Với sữa trữ trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, mẹ hâm ở 40 0 C hoặc ngâm bình sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi bình sữa ấm đều lên là cho bé bú được.

    Với sữa để trong tủ đá, khi sử dụng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ nên chuyển gói/bình sữa sắp dùng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 40 0 C trước khi bé bú. Sữa sau khi hâm có thể dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại hoặc trộn với sữa mới.

    Lưu ý quan trọng khi rã đông và làm ấm sữa

    – Mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi vì sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.

    – Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhàng để chất béo hòa tan vào sữa.

    – Không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một số phân tử protein bảo vệ (kháng thể trong sữa); từ đó làm mất tính năng tự nhiên của sữa mẹ do các kháng thể như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.

    Với bài viết chia sẻ ở trên, Emdep đã giúp các mẹ trả lời được cho câu hỏi “Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?”

    Chúc mẹ và bé khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Sữa Bảo Quản Được Bao Lâu Trong Tủ Lạnh
  • Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu? Mách Mẹ Bảo Quản Sữa An Toàn
  • Hạt Macca Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Tốt Nhất?
  • Hà Tăng, Tóc Tiên Đều “nghiện” Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm
  • 7 Công Thức Yến Mạch Để Tủ Lạnh Qua Đêm Khi Ngại Nấu Ăn Trong Thời Tiết Nóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100