Top 12 # Xem Nhiều Nhất Sữa Nguyên Kem / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Nguyên Kem Là Gì Và Sữa Chua Nguyên Kem Là Gì? / 2023

Sữa nguyên kem là sữa được chế biến bằng sữa tươi 100% không thêm chất bảo quản hoặc bớt đi bất cứ thành phần nào trong sữa, sữa nguyên kem vẫn còn giữ chất béo mà không bị giảm bớt hoặc tách ra. Sữa nguyên kem được sản xuất từ sữa tươi nguyên nhất nên còn giữ được hàm lượng các chất như phot-pho, canxi hay đạm rất cao.

Sữa nguyên kem là gì?

Sữa tươi nguyên kem là sữa nguyên kem đã được tiệt trùng, được chế biến từ sữa tươi nguyên chất nên còn giữ được gần như nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng quan trọng có trong sữa nhất là phần váng sữa.

Sữa bột nguyên kem là gì?

sữa bột nguyên kem là sữa tươi nguyên chất đã được tách nước hoàn toàn nhưng vẫn giữ lại các thành phần dinh dưỡng vốn có trong sữa quan trọng như Protein, canxi, chất béo. Cũng như sưa tươi nguyên kem, sữa bột nguyên kem cũng không thêm hoặc bớt bất cứ thành phần nào trong sữa, không tách hoặc giảm chất béo.

Nên uống sữa tươi vào lúc nào?

Vấn đề nên cho trẻ uống sữa tươi lúc nào cũng rất quan trọng. Trước bữa ăn chính 2 giờ thì không nên cho trẻ uống sữa tươi cũng như các thức ăn lặt vặt khác vì có thể làm bé no và biếng ăn khi vào bữa. Chỉ nên cho trẻ uống sau bữa ăn từ 1-2 giờ.

Nên uống bao nhiêu ml sữa mỗi ngày?

Lưu ý về số lượng rất quan trọng, vì nhiều cha mẹ cứ nghĩ sữa tốt cho sức khỏe, nhất là chiều cao của con nên cứ cố “ép” con uống càng nhiều càng tốt. Nếu uống quá nhiều sữa, trẻ sẽ dễ béo phì, hoặc trẻ không được rèn luyện thói quen nhai,lâu dài kén ăn các thức ăn đặc dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu chất xơ gây bón, phát triển không cân đối…

Với trẻ 2-3 tuổi trở lên, có thể cho trẻ uống lượng sữa tươi nhiều hơn, vì lúc này chế độ ăn đa dạng sẽ giúp trẻ nhận đủ các dưỡng chất và trẻ có khả năng tiêu hóa, hấp thu các thức ăn tốt hơn. Theo chúng tôi với thiếu niên, có thể sử dụng sữa tươi thay sữa bột, đảm bảo tổng lượng sữa từ 500-700ml/ngày. Ngoài ra kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

Chỉ nên bổ sung sữa tươi vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ trên 1 tuổi, tốt nhất là trẻ trên 2 tuổi với liều lượng khoảng 200-300ml/ngày. Trẻ nên được xen kẽ những loại sữa công thức (dạng bột pha hay dạng pha sẵn) vì đã được bổ sung sắt, kẽm, vi chất… cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ theo các lứa tuổi.

Có nên cho trẻ uống sữa tươi nguyên kem?

trẻ dưới 1 tuổi có uống được sữa tươi không?

trẻ bao nhiêu tháng tuổi uống được sữa tươi?

Theo các nhà khoa học, chỉ nên cho trẻ dùng sữa nguyên kem là khi trẻ đã hơn 1 tuổi. Lý do vì sữa tươi có hàm lượng đạm, can-xi và phốt-pho cao, nếu cho trẻ dưới 1 tuổi uống sẽ dễ có nguy cơ bị quá tải thận. Về lâu dài, làm trẻ có nguy cơ bị cao huyết áp, béo phì ở tuổi trưởng thành. Ngoài ra lượng đạm cao còn gây đầy bụng, khó tiêu, làm trẻ chán ăn. Sữa tươi có ít sắt, nghèo vi lượng nên trẻ dưới 1tuổi có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thiếu vi lượng nếu sử dụng sữa tươi như thực phẩm chính.

Nếu trẻ đã đủ cân nặng, nên chọn sữa không đường để giảm bớt lượng đường hấp thu nhanh trong khẩu phần vì không có lợi cho sức khỏe. Nếu uống sữa có đường thì sau khi uống nên súc miệng để tránh bị sâu răng (do đường bám trên men răng và bị các vi khuẩn sử dụng, sinh ra acid gây hỏng men răng), đồng thời giảm lượng đường đưa vào cơ thể từ những thực phẩm khác sao cho tổng lượng đường trong ngày dưới 20g.

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, nếu uống sữa tươi nên chọn sữa nguyên kem là tốt, không nên chọn sữa tách béo (trừ khi có chỉ định của bác sĩ) vì lúc này não cần chất béo để phát triển. Trẻ trên 2 tuổi nếu đã thừa cân béo phì thì nên dùng sữa tách béo một phần hoặc toàn phần.

người lớn nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày, một ngày nên uống bao nhiêu hộp sữa, người lớn uống sữa nhiều có tốt không, uống bao nhiêu sữa mỗi ngày để tăng chiều cao, uống sữa mỗi ngày đẹp da, uống nhiều sữa tươi có tốt không, 8 ounce bằng bao nhiêu ml, uống sữa tươi có tăng cân không, sữa nguyên kem của úc, sua nguyen kem cua vinamilk

Sữa Nguyên Kem Là Gì? Những Ứng Dụng Của Sữa Nguyên Kem / 2023

Sữa nguyên kem được xem là loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng ca o

Sữa thường được chia thành 3 nhóm chính: sữa tươi, sữa dạng lỏng được pha từ sữa bột và nhóm cuối cùng là sữa đặc. Những nhóm sữa chính này có công dụng, tính chất và cách sử dụng khác nhau cho từng loại sữa, do vậy mà chúng ta cần biết cách phân biệt các loại sữa khi sử dụng. Trong các nhóm sữa này, sữa nguyên kem (sữa thanh trùng/tiệt trùng) được xem là loại sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Vậy bạn đã biết sữa nguyên kem là gì, có công dụng gì và cách sử dụng sữa nguyên kem ra sao?

Trong bài viết này sẽ chia sẻ tổng hợp với bạn về những điều cần biết về sữa nguyên kem, hi vọng bạn có thêm thông tin để sử dụng các loại sữa tốt hơn.

Sữa nguyên kem (hay Milk Full Cream được dùng trong tiếng Anh) hay còn được gọi là sữa thanh trùng. Sữa nguyên kem là sản phẩm được làm từ sữa bò nguyên chất và đã trải qua tiến trình diệt khuẩn không chứa chất bảo quản hay có sự tham gia của những phụ gia khác. Sữa nguyên kem có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt và có lợi cho sức khỏe như: Protein, carbohydrate, canxi, vitamin A, D, B6, B12,…, lượng chất béo được giữ lại ở sữa nguyên kem lên đến 3.5% và chủ yếu chứa ở lớp váng sữa.

Sữa nguyên kem có mấy dạng?

Sữa nguyên kem có hai dạng: sữa bột và sữa tươi nguyên kem

Sữa nguyên kem được chia làm 2 dạng: dạng sữa bột nguyên kem và sữa tươi nguyên kem để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Cho dù tồn tại ở dạng sữa bột nguyên kem hay sữa tươi nguyên kem thì các chất dinh dưỡng vẫn đảm bảo được giữ lại.

Sữa bột nguyên kem được xem là sản phẩm được xem là một trong những sản phảm tách nước từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Quá trình tạo ra sữa bột nguyên đã được diệt khuẩn và không thêm bất kỳ chất phụ gia, bảo quản hay thêm hương liệu nào khác.

Thành phần của sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem không chứa thêm chất bảo quản hay các chất phụ gia khác

Sữa bột nguyên kem có hàm lượng chất béo lên đến 3.5%, ngoài ra còn chứa thêm raatys nhiều chất dinh dưỡng bao gỗm protein, carbohydrate, kẽm, canxi, phốt pho, riboflavin, kali, magiê, vitamin A, vitamin B6, vitamin B12… tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa bột nguyên kem không nhiều bằng sữa tươi nguyên kem.

Cách làm sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem thực chất không chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng sữa tươi nguyên kem là trong quá trình làm ra sữa bột. Sữa bột nguyên kem trải qua khá nhiều công đoạn, sau khi bốc hơi sữa để cho sữa khô rồi nghiền nhỏ và tán thành bột để thu được bột sữa nguyên kem. Tuy sữa bột nguyên kem không có thành phần dinh dưỡng tốt bằng sữa tươi nguyên kem nhưng đây là loại sữa có tác dụng tăng cân khá tốt và hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm của sữa bột nguyên kem

Ưu điểm của sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem được làm từ sữa bò tươi nguyên chất đã trải qua quá trình diệt khuẩn, không chứa chất bảo quản hay các chất phụ gia khác nên cực kì an toàn cho sức khỏe.

Sữa bộ nguyên kem được giữ lại rất nhiều chất béo và hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong sữa cực kì tốt và có lợi cho cơ thể.

Sữa bột nguyên kem qua quá trình bốc hơi để làm khô sữa, tán thành bột nên có tác dụng trong tăng cân khá hiệu quả.

Nhược điểm của sữa bột nguyên kem

Hàm lượng canxi, phốt pho trong sữa bột nguyên kem khá cao, nên khi sử dụng cho trẻ quá nhiều sẽ không tốt. Thông thường trẻ em dưới 1 tuổi không nên sử dụng loại sữa này.

Sữa bột nguyên kem có thể khiến cho trẻ em đầy bụng, khó tiêu hay gây rối loạn tiêu hóa, khiến cho thận bé hoạt động nhiều hơn.

Sử dụng sữa bột nguyên kem trong thời gian dài có thể gây thừa cân hoặc béo phì.

Do đã hạn chế các nguyên tố vi lượng nên khi sử dụng sữa bột nguyên kem cần kết hợp dùng thêm những loại thực phẩm khác trong khẩu phần ăn hàng ngày để có thêm nguồn dinh dưỡng.

Cách sử dụng sữa bột nguyên kem

Mỗi ngày nên sử dụng 3 ly sữa nguyên kem để bổ sung chất dinh dưỡng

Để có thể phát huy tối da công dụng của sữa bột nguyên kem bạn nên sử dụng loại sữa này thật đúng cách. Thời điểm sử dụng sữa trong ngày cũng ảnh hưởng đến lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được, theo đó mà bạn nên sử dụng sữa ở những thời điểm sau đây:

Bữa sáng: Nên sử dụng một ly sữa nguyên kem sau bữa ăn sáng, nhưng tuyệt đối không bỏ bữa sáng mà chỉ uống sữa. Bạn cần nạp thêm nhiều năng lượng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Bữa trưa: Bổ sung thêm một ly sữa nguyên kem trước hoặc sau khi ăn trưa 1 tiếng đây được xem như một bữa ăn phụ đầy dinh dưỡng.

Bữa tối: Bạn nên uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ 2 tiếng, để có thể ngủ ngon hơn, đồng thời sẽ hấp thụ được trọn vẹn dưỡng chất từ sữa trong quá trình nạp thực phẩm trong bữa tối.

Bảo quản sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem nên được vận chuyển và thực hiện bảo quản ở nơi khô thoáng, mát, có nhiệt độ dưới 27 độ C và có độ ẩm dưới 65%. Sữa bột nguyên kem được sử dụng trong khoảng 6 – 9 tháng tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Bạn nên lưu ý sữa bột nguyên kem có thành phần chất béo, do đó nếu như gặp nhiệt độ tăng cao thì dễ khiến hiện tượng oxy hóa xảy ra, vì vậy mà hương vị cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách chọn mua sữa bột nguyên kem

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột nguyên kem, do vậy mà để mua được loại sữa đúng tiêu chuẩn bạn nên chú ý đến nhãn mác, thành phần sữa được ghi trên bao bì. Có một điều khá quan trọng bạn nên biết là nếu như sữa có chứa cả sữa bột mà trên nhãn mác ghi tên là sữa tươi nguyên kem thì đó chính là loại sữa hoàn nguyên.

Những điều lưu ý khi sử dụng sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem nên sử dụng cho các bé trên 1 tuổi

Khi sử dụng sữa bột nguyên kem bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

Hạn sử dụng in trên bao bì hoặc nhãn mác sản phẩm có thể không thực chất là hạn sử dụng của sữa, mà là hạn cuối cùng có thể bán loại sữa này. Nếu như được bảo quản tốt thì sữa bột nguyên kem vẫn có thể sử dụng được sau khi hết hạn 1 tuần.

Bạn nên bảo quản sữa hộp nguyên kem trong ngăn mát tủ lạnh và ở chỗ tối nhất có thể, sữa có thể bị ảnh hưởng đến hương vị khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Đậy thật chặt nắp lọ sữa mỗi khi dùng xong, sữa rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Làm đông sữa hoặc bảo quản sữa ở ngăn đông không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa nhưng có thể ảnh hưởng đến độ sánh của sữa, sữa sẽ bị loãng đi hơn bình thường.

Sữa sẽ bị chua và không tốt cho bạn khi bạn không sử dụng liền sau khi pha, tuy nhiên sữa vẫn được sử dụng trong các công thức làm bánh.

Sữa sẽ bị vón cục nếu cho vào các đồ ăn có nhiều acid như cà chua, cam, quýt hay rượu vang.

Sữa pha xong nên sử dụng ngay, không pha quá nhiều sữa nếu không sử dụng hết và không pha sữa để sử dụng nhiều lần.

Sữa đã pha có thể để trong tủ lạnh khi sử dụng không hết, nhưng lưu ý rằng sữa sẽ không để được lâu hơn 2 giờ sau khi pha.

Hộp sữa đã khui nắp nên sử dụng trong 2 tuần.

Sữa tươi nguyên kem được xem là loại sữa có hàm lượng chất béo tự nhiên tồn tại khoảng 3.5% – 3.7%, với những hương vị chất béo tự nhiên cùng với lớp nguyên kem và váng sữa tồn tại nên thường có hương vị thơm ngon hơn sữa tách béo. Sữa tươi nguyên kem được xem là loại sữa bổ dưỡng bậc nhất, do vậy mà không phù hợp với những người muốn giảm cân.

Thành phần sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa bột nguyên kem

Tương tự như sữa bột nguyên kem, ở sữa tươi nguyên kem các thành phần dinh dưỡng thiết yếu bao gồm Vitamin A, vitamin B12, riboflavin, kali, magiê, kẽm, carbohydrate, phốt pho, protein… Sữa nguyên kem sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cách làm sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem được làm từ sữa bò tươi nguyên chất 100% hoàn toàn tư nhiên. Qua quá trình diệt khuẩn bằng công nghệ tiệt trùng hay thanh trùng, ở loại sữa này không chứ các chất bảo quản hay chất phụ gia nào khác. Trong sữa cũng không có chất điều vị mà hoàn toàn là hương vị tự nhiên.

Trên thực tế sữa tươi nguyên kem được bán trên thị trường là loại sữa tươi nguyên kem đồng nhất. Tuy nhiên do lượng chất béo không đồng đều nên sữa nguyên kem có thể xảy ra những hiện tượng đóng váng ở bề mặt sữa, do vậy mà người ta thường đưa sữa tươi vào quy trình chế biến đặc thù để thực hiện quá trình bẻ gãy các phân tử chất béo trong sữa, giúp chúng phân bổ đều hơn và sẽ không còn lớp váng sữa trên bề mặt.

Ưu điểm và nhược điểm của sữa nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem rất tốt cho sức khỏe

Ưu điểm của sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem giữ được những thành phần dinh dưỡng của sữa nguyên kem, đặc biệt là hàm lượng chất béo có trong sữa và váng sữa cao nhất trong các loại sữa.

Được xử lý qua công đoạn làm nóng rồi làm lạnh đột ngột nên vi khuẩn có hại tồn tại trong sữa tươi nguyên kem hầu như bị tiêu diệt hết, tuy nhiên vẫn giữ được phần lớn những chất cần thiết. Do vậy sữa nguyên kem cực kì tốt cho sức khỏe.

Sữa nguyên kem có rất nhiều canxi và các chất dinh dưỡng tự nhiên bao gồm vitamin A, vitamin B12, riboflavin, kali, magiê, kẽm, phốt pho, protein và carbohydrate có thể bổ sung cho cơ thể hàng ngày và hấp thụ tốt.

Phù hợp với mọi lứa tuổi, khi sử dụng chỉ cần chú ý đến thể trạng và nhu cầu sử dụng của từng người. Sữa tươi nguyên kem cũng được sử dụng cho trẻ em trên một tuổi.

Sữa bột nguyên kem cũng được dùng để bổ sung cho trẻ suy dinh dưỡng hoặc nhẹ cân.

Nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Có thành phần 100% sữa bò tự nhiên nên những người bị dị ứng sữa bò sẽ không thể sử dụng sữa nguyên kem, kể cả dạng bột hay ở dạng nước.

Chỉ bảo quản sữa tươi nguyên kem được 10 ngày do nhiệt độ xử lý sữa không quá cao. Do vậy mà khi sử dụng bạn nên xem kỹ hạn sử sụng và dùng ngay sau khi mở hộp.

Sữa tươi nguyên kem chỉ thích hợp sử dụng cho các độ tuổi từ 18 tháng trở lên đối với trẻ nhỏ, nếu bé còn quá nhỏ thì sử dụng có thể gây vấn đề về thận hoặc tiêu hóa.

Dễ nhầm lẫn với sữa hoàn nguyên do có quá nhiều loại sữa tươi. Sữa hoàn nguyên chỉ là sữa bột pha và không có tác dụng nhiều như những loại sữa nguyên kem khác trên thị trường.

Sữa nguyên kem rất dễ gây tăng cân hoặc béo phì, do đó khi sử dụng bạn cần xác định rõ mục đích để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng.

Cách sử dụng sữa tươi nguyên kem

Bạn cũng có thể làm sữa chua với sữa nguyên kem để sử dụng mỗi ngày

Sữa tươi nguyên kem nên được bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày, với 2 – 3 ly sữa tươi nguyên kem bạn nên sử dụng vào các thời điểm trong ngày tương tự như đối với sữa bột nguyên kem. Cách dùng và công dụng của sữa nguyên kem giống nhau do hàm lượng và thành phần tương tự nhau, tuy nhiên sữa tươi nguyên kem có nhiều thành phần dinh dưỡng giống nhau để bạn có thể có chế độ ăn uống hợp lý.

Bảo quản sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hương vị sữa. Sau khi mở nắp, sữa tươi nguyên kem cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 0-4 độ C và tốt nhất là dùng trong vòng 7 ngày.

Cách chọn mua sữa tươi nguyên kem

Cùng một loại sữa tươi nguyên kem tuy nhiên mỗi loại sữa lại có những thành phần khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu không giống nhau. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và tìm hiểu thành phần của sữa.

Dựa theo thành phần của sữa bạn sẽ biết đó có phải là sữa tươi nguyên kem hay là sữa hoàn nguyên. Do vậy để có thể mua được sữa nguyên kem chất lượng bạn nên kiểm tra thật kỹ.

Những điều lưu ý khi sử dụng sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem có hàm lượng dinh dưỡng cao, do vậy chỉ nên sử dụng cho các bé trên 18 tháng tuổi. Sử dụng sữa tươi nguyên kem cho trẻ dưới 18 tuổi có thể gây vấn đề về thận và hệ tiêu hóa.

Uống sữa nguyên kem có béo không?

Thực chất việc giảm cân đồng nghĩa với việc bạn cần đốt cháy đi lượng mỡ thừa và chất béo tồn tại trong cơ thể. Do vậy mà cơ thể đã bị hao hụt đi một lượng chất béo cần thiết, bạn nên bổ sung thêm từ những nguồn thay thế là sản phẩm sữa bột nguyên kem, không nên bổ sung phần chất béo này bằng những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên xào hay chứa những chất béo không lành mạnh.

Có nên cho trẻ uống sữa nguyên kem?

Sữa bột nguyên kem không thích hợp với các bé dưới 12 tháng tuổi, độ tuổi tốt nhất để sử dụng tốt sữa nguyên kem ở trẻ là 18 tháng tuổi. Vì trong khoảng thời gian này bé chưa thật sự hoàn thiện nên sữa nguyên kem với hàm lượng đạm, canxi, phốt pho quá cao sẽ gây vấn đề cho thận, hệ tiêu hóa. Đồng thời sữa nguyên kem cũng không chứa nhiều sắt và vi lượng nên sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho bé thiếu máu, thiếu sắt và nguồn dinh dưỡng. Với hàm lượng cao các bé thiếu cân nặng thường sử dụng loại sữa này để tăng cân nhanh hơn, vì sữa tách béo một phần hay toàn phần được kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý ở trẻ.

Sữa nguyên kem có được sử dụng trong làm bánh không?

Sữa nguyên kem cũng được xem là một trong những loại sữa dùng làm nguyên liệu làm bánh, ngoài ra còn có một số loại sữa khác được sử dụng như sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, sữa bột, sữa tách béo, sữa ít béo, sữa tươi không đường hoặc có đường…. Tuy nhiên trong làm bánh, sữa nguyên kem lại được sử dụng nhiều hơn.

Sữa nguyên kem cũng được sử dụng làm nguyên liệu trong khá nhiều loại bánh

Sữa nguyên kem thường được dùng theo liều lượng nhất định, bạn cần tuân thủ khá cao những tỉ lệ và định lượng sữa trong làm bánh. Những loại bánh có độ béo cao thường dùng nhiều hơn, tuy nhiên cũng có lúc không được dùng vì có thể làm bánh bị lỏng, mất cân bằng, hỏng bánh hoặc gây ngán.

Đối với một số công thức làm bánh bạn có thể sử dụng sữa nguyên khi đang thực hiện công đoạn trộn bột. Cho sữa vào cùng các nguyên liệu khác rồi dùng máy đánh trứng trộn đều nguyên liệu. Sữa nguyên kem cũng được sử dụng trong một số nhân bánh. Đối với làm bánh, sữa nguyên kem sẽ giúp bánh có độ béo, tăng thêm mùi thơm, hòa quyện cùng các nguyên liệu, giúp bánh thơm ngon, mềm mịn hơn.

*** Bài viết này được tổng hợp từ các nguồn, hình ảnh tham khảo trên Internet***

Sữa Tươi Nguyên Kem Là Gì? Phân Biệt Giữa Sữa Và Bột Nguyên Kem / 2023

Sữa tươi nguyên kem là gì?

Sữa tươi nguyên kem là nguồn dinh dưỡng cực kỳ dồi dào và có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là dòng sữa mà bổ sung nhiều năng lượng thiết yếu để cơ thể tăng trưởng và phát triển cân đối. Không những thế nó còn phù hợp với nhiều đối tượng và mọi lứa tuổi khác nhau. Sữa được chiết xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Sau quá trình diệt khuẩn, sữa không sử dụng chất bảo quản phụ gia hay bất kỳ hương liệu nào khác.

Hàm lượng chất béo trong sữa thấp nhất là 3.5% cùng nhiều dưỡng chất khác như đạm, canxi, photpho, vitamin D, vitamin B1… Những dưỡng chất này đều có lượng cao hơn nhiều so với các loại sữa tươi khác. Sữa tươi nguyên kem không những để uống, mà nó còn làm nguồn nguyên liệu chính để làm các món bánh, kem… Thời hạn sử dụng của sữa nguyên kem từ 10 đến 20 ngày. Chúng có biên độ sử dụng ngắn hơn so với các loại sữa tươi khác.

Ưu nhược điểm của sữa nguyên kem

Ưu điểm

Sữa nguyên kem luôn giữ nguyên được tất cả các thành phần dinh dưỡng của nó. Đặc biệt là lớp váng sữa nó vẫn được giữ bên trong thành phần sữa. Chính nhờ vậy mà hàm lượng chất béo có trong sữa tươi nguyên kem tối thiểu sẽ là 3,5 – 3,7 %. Nó lúc nào củng cao hơn so với nhiều loại sữa tươi khác.

Sữa nguyên kem xử lý vi khuẩn sạch sẽ bằng công đoạn làm nóng rồi xử lý lạnh đột ngột. Chính điều này mà các dưỡng chất vẫn được giữ nguyên trong khi đó vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt. Cho nên không quá khó hiểu khi sữa tươi nguyên kem rất hữu ích cho các bé trong giai đoạn phát triển.

Sữa nguyên kem tuyệt đối không có sử dụng chất phụ gia. Sữa phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần chú ý đến thể trạng và nhu cầu của từng người. Ngày nay sữa được sử dụng rộng rãi cho em bé trên 1 tuổi, phụ nữ, nam giới và cả người già.

Nhược điểm

Sữa nguyên kem xử lý thanh trùng thì chỉ có thể bảo quản được trong khoảng 10 ngày. Vì sữa xử lý thanh trùng không đun ở nhiệt độ cao, chỉ có khoảng hơn 84°C. Chính vì thế, nếu đã mở ra thì nên sử dụng ngay.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình sản xuất sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng qua bài viết : Sữa Tươi là Gì?

Sữa nguyên kem phù họp nhất cho các bé 18 tháng tuổi trở lên. Trường họp các bé nhỏ hơn nếu sử dụng sẽ khiến bé gặp vấn đề về thận cũng như tiêu hóa. Sữa tươi nguyên kem không phù họp với các đối tượng thừa cân. Vì đây là dòng sữa nhiều chất béo nhất trong các dòng sữa tươi. Nó sẽ dể dàng khiến người sử dụng béo phì, tăng cân.

Một số loại sữa tươi nguyên kem tốt nhất hiện nay

Sữa Australia Own Full Cream nguyên kem

Sữa Australia Own Full Cream nguyên kem sử dụng nguồn sữa bò tươi. Những nguồn sữa này được chọn lọc từ các nông trại bò sữa lớn từ thung lũng Goulburn & Murray. Sau đó trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được đưa vào dây chuyền sản xuất. Sữa với nguyên liệu chính là dòng sữa tươi sạch, ngọt lành và tinh túy. Đây chính là bí quyết tạo nên sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên kem bổ dưỡng, chất lượng cao tại Úc.

Sữa Australia Own Full Cream nguyên kem có rất nhiều Canxi và Protein. Đây là các dinh dưỡng đóng vai trò lớn trong việc duy trì cho xương và răng luôn khỏe mạnh. Sữa luôn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Không những thế còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hiện có 2 dòng sản phẩm để cho bạn thoải mái lựa chọn phù họp với tiêu chí của mình

Sữa Devondale Full Cream Nguyên Kem

Sữa Devondale Full Cream từ lâu đã được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Nó được nhập khẩu từ Úc, với những nguồn sữa chất lượng cao 100% thiên nhiên từ Úc. Không những thế nó còn mang hương vị tươi ngon tự nhiên. Điều làm nên tên tuổi nó chính là nguyên liệu 100% sữa tươi nguyên chất chứ không phải sữa bột pha nước. Dòng sữa nguyên kem full cream, với vị lạt và hương vị thơm ngon sẽ rất phù hợp với trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

Hiện có 2 dòng sản phẩm để cho bạn thoải mái lựa chọn phù họp với tiêu chí của mình

Sữa tươi Eurocow nguyên kem

Sữa tươi Eurocow nguyên kem được bết đến là thức uống phổ biến được nhiều người dùng nhất ở Việt Nam. Sữa EuroCow nguyên kem với thành phần hơn 18 axit amin cùng nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng. Những dưỡng chất như protein, canxi, vitamin D… Đây là những dường chất thiết yếu, giúp phát triển chiều cao vượt trội. Nó giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể.

Sữa tươi Meadow Fresh Pure Milk Nguyên Kem

Sữa tươi Meadow Fresh Pure Milk nguyên kem được nhập khẩu hoàn từ New Zealand. Đây là dòng sữa tươi sử dụng công nghệ hiện đại để tiệt trùng và đóng gói. Quy trình hiện đại này nó đã giúp giữ được hương vị sữa tươi nguyên, béo ngậy và thơm ngon. Không những thế nó còn cung cấp được nhiều dưỡng chất thiết yếu có trong sữa cũng được bảo toàn trọn vẹn.

Sữa tươi nguyên kem Avonmore Full Cream

Sữa nguyên kem avonmore được bết đến là thức uống phổ biến được nhiều người dùng nhất ở Việt Nam. Sữa tươi nhập với thành phần hơn 18 axit amin cùng nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng. Những dưỡng chất như protein, canxi, vitamin D…Đây là những dường chất thiết yếu, giúp phát triển chiều cao vượt trội. Nó giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể.

Sữa tươi nguyên kem tiệt trùng Devondale

Sữa nguyên kem tiệt trùng nhãn Devondale từ lâu đã được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Nó được nhập khẩu từ Úc, với những nguồn sữa chất lượng cao 100% thiên nhiên từ Úc. Không những thế nó còn mang hương vị tươi ngon tự nhiên. Điều làm nên tên tuổi nó chính là nguyên liệu 100% sữa tươi nguyên chất chứ không phải sữa bột pha nước. Dòng sữa nguyên kem full cream, với vị lạt và hương vị thơm ngon sẽ rất phù hợp với trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

Phân biệt sữa tươi nguyên kem và sữa bột nguyên kem

Sữa nguyên kem có hai loại chính là sữa tươi nguyên kem và sữa bột nguyên kem. Về cơ bản, hai loại sữa này đều chiết xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Chỉ có một số điểm khác nhau của chúng là:

Về hình thức

Sữa tươi nguyên kem

Là sữa nguyên chất lấy thu được từ bò. Sữa được xử lý diệt khuẩn bằng công nghệ tiệt trùng hay thanh trùng rồi đưa vào sử dụng.

Sữa bột nguyên kem

Sữa nguyên chất được tách nước bằng cách đem bốc hơi sữa bò tươi. Phần còn lại là bột được nghiền nhỏ và tán thành bột để thu được loại sữa bột nguyên kem.

Về hàm lượng dinh dưỡng

Hàm lượng chất béo trong sữa bột nguyên kem ở mức 3.5%. Trong khi dạng sữa tươi dao động khoảng 3.5 – 3.7%. Các chất dinh dưỡng khác ở sữa bột cũng thấp hơn so với sữa tươi do quá trình tách nước.

Về quy trình bảo quản

Với sữa bột nguyên kem, bạn chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ từ dưới dưới 27°C, độ ẩm dưới 65%. Với sữa tươi nguyên kem, đòi hỏi bảo quản khắt khe hơn, tối đa chỉ 10 ngày. Sau khi mở nắp cần bảo quản lạnh ở nhiệt độ 0 – 4°C và dùng trong 7 ngày. Sữa nguyên kem đòi hỏi bảo quản khắt khe hơn so với các loại sữa khác.

Sữa Nguyên Kem Linda Hà Lan, / 2023

Hỏi đáp cùng chuyên gia – đi tìm bí kíp cao lớn mỗi ngày cho con

1. Sữa bột nguyên kem là gì?

Sữa nguyên kem (hay Milk Full Cream được dùng trong tiếng Anh) hay còn được gọi là sữa thanh trùng. Sữa nguyên kem là sản phẩm được làm từ sữa bò nguyên chất và đã trải qua tiến trình diệt khuẩn không chứa chất bảo quản hay có sự tham gia của những phụ gia khác. Sữa nguyên kem có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt và có lợi cho sức khỏe như: Protein, carbohydrate, canxi, vitamin A, D, B6, B12,…, lượng chất béo được giữ lại ở sữa nguyên kem lên đến 3.5% và chủ yếu chứa ở lớp váng sữa.

2. Sữa bột nguyên kem ưu điểm như thế nào so với sữa Công thức

Sữa bột nguyên kem được làm từ sữa bò tươi nguyên chất đã trải qua quá trình diệt khuẩn, không chứa chất bảo quản hay các chất phụ gia khác nên cực kì an toàn cho sức khỏe.

Sữa bộ nguyên kem được giữ lại rất nhiều chất béo và hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong sữa cực kì tốt và có lợi cho cơ thể.

Sữa bột nguyên kem qua quá trình bốc hơi để làm khô sữa, tán thành bột nên có tác dụng trong tăng cân khá hiệu quả.

3. Sữa nguyên kem có thể chế biến, pha như thế nào?

Sữa nguyên kem có thể dùng làm sữa chua tại gia đình, thơm ngon, bổ dưỡng và hoàn hảo về chất lượng;

Sữa nguyên kem có thể pha kèm với các sản phẩm khác như Milo, Mật Ong…. tùy theo khẩu vị của bé và gia đình;

Sữa nguyên kem có thể làm các chế phẩm từ hoa quả như Sinh tố Bơ, Xoài…rất thơm ngon, béo

4. Sữa nguyên kem sau khi pha, bảo quản như thế nào?

Sữa nguyên kem pha có thể sử dụng trong vòng dưới 3 ngày, bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh sau khi pha.

Với hộp đã bóc, sau khi sử dụng cần nắp kỹ, bảo quản cận thận.