Tự Làm Whipping Cream Homemade Bằng Sữa Nguyên Kem

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Nguyên Kem Là Gì? Sữa Tươi Và Sữa Bột Loại Nào Tốt Hơn?
  • Có Hay Không Việc Sử Dụng Sữa Bột Nguyên Kem Giúp Tăng Cân Nhanh?
  • Uống Sữa Bò Tươi Có Béo Không
  • Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Tách Béo?
  • Ưu Và Nhược Điểm Của Sữa Tươi Nguyên Kem
  • Tự làm whipping cream bằng sữa nguyên kem

    Thành phần

    1/4 Cup nước lạnh = 60 gr

    10 Grams gelatin bột

    1 Cup sữa nguyên kem (full cream)

    1/2 muỗng canh tinh chất vani

    1/4 Cup đường icing

    Cách làm:

    Đặt nồi lên bếp lửa nhỏ cho vào 1/4 cup nước=60g và 10g gelatin vào để 5 phút cho nước nóng, quậy đều bằng phới

    – Tắt bếp đem ra để nguội.

    – Cho vào tô 1 cup sữa nguyên kem (full fat full cream) = 250g

    – Cho dung dịch nước có hòa gelatin vừa để nguội quậy tan cho 1/2 tsp vani vào quậy đều theo clip, tiếp là 1/4 cup đường bột = 50g vào quậy tan.

    – Cất tủ lạnh khoảng 1 giờ hay lâu hơn. Khi thấy đặc và sệt lại thì mang ra quậy đều lại rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên như đánh whipping kem trước lúc dùng

    – Đánh bông đặc là có thể dùng.

    Lưu ý không đánh lâu, dễ bị tách nước.

    Hy vọng nó đỡ tốn tiền mua whipping trong vài ngày tới

    Mình thấy hình như có nhiều người lẫn lộn giữa whipping cream, heavy cream và kem tươi ( ice cream ), kem tươi ( loại kem dùng để trang trí bánh kem bằng whipping cream ). Sữa bò người ta vừa vắt ra, đựng trong ngăn chứa phẳng, để 24h để nổi lớp váng lên. Sau đó hớt hết phần váng trên cùng này và thực hiện vài khâu nữa để có heavy cream trong hộp. Nhiều người có thể tự làm heavy cream ở nhà bằng cách bỏ qua khâu chế biến, chỉ vắt sữa bò ra rồi lấy heavy cream. Các loại sữa trong siêu thị hay sữa uống đều không phải heavy cream nên ko thể làm whipping cream được vì chúng đều là phần ít béo. Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% ) Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Mọi người không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream. Whipping cream, heavy cream, double cream đều là 1. Cách làm thay vì đi siêu thị như sau: “Thực ra làm whipping cream ở nhà cũng không rẻ hơn đâu. Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ. Theo FB Lê Hồng Thu

    Mình thấy hình như có nhiều người lẫn lộn giữa whipping cream, heavy cream và kem tươ i ( ice cream ), kem tươi ( loại kem dùng để trang trí bánh kem bằng whipping cream ).

    Sữa bò người ta vừa vắt ra, đựng trong ngăn chứa phẳng, để 24h để nổi lớp váng lên. Sau đó hớt hết phần váng trên cùng này và thực hiện vài khâu nữa để có heavy cream trong hộp. Nhiều người có thể tự làm heavy cream ở nhà bằng cách bỏ qua khâu chế biến, chỉ vắt sữa bò ra rồi lấy heavy cream.

    Các loại sữa trong siêu thị hay sữa uống đều không phải heavy cream nên ko thể làm whipping cream được vì chúng đều là phần ít béo. Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% )

    Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Mọi người không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream.

    Whipping cream, heavy cream, double cream đều là 1. Cách làm thay vì đi siêu thị như sau:

    “Thực ra làm whipping cream ở nhà cũng không rẻ hơn đâu. Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ.

    • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, không tách bơ)
    • 110g bơ nhạt (loại không muối)
    • Bơ và sữa đun trên bếp, khi bơ chảy hết và tan vào sữa là nhấc xuống. Tránh đun sôi.
    • Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ mạnh nhất trong 3 phút. Lưu ý không dùng máy xay sinh tố vì không tạo được bọt khí.
    • Cho vào tủ lạnh 24 tiếng hoặc lâu hơn, sau đó dùng như kem whipping đóng hộp.”

    Whipping cream sau khi mở nắp thì vẫn có thể sử dụng được trong vòng 2 tuần, nhưng với điều kiện là bạn phải lau sạch mép hộp, và bọc thật kín hộp, buộc dây thật chặt. trường hợp bạn làm không kỹ thì chỉ chừng vài ngày sau là whipping cream sẽ bị hư (có mùi chua khó chịu, lại bị vón cục, và có màu hơi vàng nhạt nữa).

    P/S: Làm tại nhà nếu tính phí ra có khi còn cao hơn khi mua đó nha cả nhà ^.^ grin emoticon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Combo Sữa Dưỡng Thể 450Ml Và Kem Tắm Trắng Da 450Ml Made In Natrure Hokkaido
  • Kem Dưỡng Da Chuyên Sâu Cấp Ẩm Giúp Da Săn Chắc Và Sáng Hồng Missha Time Revolution Bridal Cream Blooming Tone Up 50Ml
  • 1 Ly Cà Phê Bao Nhiêu Ml, Chứa Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Mập Không?
  • Bánh Kem Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Kem Có Mập Không?
  • 1 Que Kem Bao Nhiêu Calo Và Lưu Ý Cần Biết Cho Người Thích Ăn Kem
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Ngọt Thanh Mát Lịm Ngày Hè
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Dẻo Mịn Ngon Miệng
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Bằng Thùng Xốp Siêu Đơn Giản
  • Hạt Đác Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Bổ Dưỡng
  • Whipping cream là gì? Đây một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

    Vốn dĩ, kem tươi whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

    2. Whipping cream dùng dể làm món gì?

    Kem tươi Whipping Cream được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày, nhất là trong việc làm bánh. Chúng thường được dùng để trang trí xịt lên trên mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake. Ngoài ra, whipping cream còn dùng để làm kẹo socola tươi hoặc kẹo caramen nữa đấy.

    Đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và thức uống khác nhau như sữa lắc, cafe. trà. cooktail, kem sundaes,…

    3.1 Nguyên liệu làm whipping cream

    • 300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).
    • 200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối).

    (Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

      Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi.

    (Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

    3.2 Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

    Bước 1

    • Cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ.
    • Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.
    • Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp.
    • Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được.

    Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Bước 2

    • Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo.
    • Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao.
    • Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa rồi.

    Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần.

    Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

      Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ.

    Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

    4. Cách làm Whipping cream không dùng máy

    Cách làm whipping cream không cần máy cứ tưởng khó mà lại vô cùng đơn giản. Với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn, bạn sẽ không cần tốn nhiều sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi cực ngon để làm bánh đấy!

    4.1 Nguyên liệu cần

    • 350ml sữa tươi nguyên chất
    • 30gram đường cát
    • 5ml tinh chất vanilla

    4.2 Các bước thực hiện

    Hướng dẫn bạn cách đánh whipping cream đơn giản không cần dùng máy:

    Bước 1: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một cái lọ ( gồm: kem tươi, đường và vanilla). Sau đó đậy nắp lọ lại thật chặt.

    Bước 2: Dùng tay lắp đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng từ 3 – 5 phút.

    Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem độ bông của kem đã vừa ý bạn chưa.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc kem ra và cho lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

    Đây là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cứu cánh cho những lúc không có máy đánh trứng.

    5. Lưu ý khi sử dụng

    Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

    6. Những câu hỏi về whipping cream

    6.1 Làm whipping cream bằng máy xay sinh tố có được không?

    Bạn có thể làm whipping cream bằng máy say sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, chỉnh mức xay thấp nhất trong khoảng 15 giây vậy là đã hoàn thành.

    6.2 Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

    Bạn có thể thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng cho tới khi kem mịn trở lại.

    Với trường hợp bị tách nước hoàn toàn không thể cứu chữa. Bạn có thể tận dụng kem để làm những món không cần đánh bông kem.

    6.3 Whipping cream để được bao lâu?

    Bạn có thể giữ chứng trong tủ lạnh từ 5 – 7 với điều kiện phải đậy và bọc kín kem trong túi nilong và giữ ở nhiệt độ ổn định.

    Với cách làm whipping cream nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

    Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa nàylên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

    Các món ăn ngon làm từ whipping cream:

    Nguồn tham khảo bài viết:

    Perfect Whipped Cream Recipe ( 1)

    Homemade Whipped Cream ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Biệt Giữa Heavy Cream Và Whipping Cream Là Gì?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Không Cần Whipping Cream Với Sữa Đặc Ông Thọ Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi
  • Whipping Cream Là Gì? Nên Mua Ở Đâu Cho An Toàn?
  • Tổng Hợp Công Thức Làm Sữa Chua (Phần 3)
  • Kem Sữa Tươi Hay Whipping Cream Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Whipping Cream, Topping Cream, Kem Béo: Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?
  • Sữa Tươi Dạng Bột Nguyên Kem Australian Dairies Whole Milk Của Úc Gói 1Kg
  • Sữa Tươi Nguyên Kem Dạng Bột Horizon Organic Dry Whole Milk 870G
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà
  • 1Whipping cream là gì?

    Kem sữa tươi hay còn được biết đến với tên gọi whipping cream hay kem tươi shipping cream, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh bông lên, kem sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.

    Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa tươi.

    Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%. Thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt kem sữa tươi với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa.

    Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên kem sữa tươi không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.

    2Kem sữa tươi được dùng để làm gì?

    Chủ yếu kem sữa tươi được sử dụng để làm các món tráng miệng như bánh, kem, bánh flan, pudding, thức uống…

    Ngoài ra, kem sữa tươi còn có thể dùng để nấu các món ăn như súp hoặc trộn chung với trái cây. Bạn cũng có thể dùng kem sữa tươi để làm một số món ăn dặm cho bé, tăng thêm độ ngậy cho món ăn, giúp bé thêm ngon miệng.

    Khi dùng kem sữa tươi, bạn có thể đánh bông kem lên để làm bánh, trang trí thức uống, làm kem… hoặc có thể sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Bạn có thể thêm đường và điều chỉnh độ ngọt tùy theo ý của mình.

    3Một số lưu ý khi dùng kem sữa tươi

    Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem sữa tươi, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.

    Cách bảo quản

    Whipping cream ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

    Kem sữa tươi được bán ở trong siêu thị, hay các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.

    Chọn mua sữa tươi thơm ngon, giá tốt bán tại Bách hóa XANH:

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa A2 Túi Tách Kem Và Nguyên Kem 1Kg
  • Sữa Tươi Pháp Paysan Breton Nguyên Kem 1L
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 29/9: Vinmart Và Speedl Thay Nhau Khuyến Mãi Trứng, Thịt Heo, Thịt Bò, Cá,…
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Tươi Có Đường Và Gelatin Ngon Mịn
  • Sữa Tươi Nguyên Kem, Ưu Và Nhược Điểm?
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Tươi Dạng Bột Nguyên Kem Australian Dairies Whole Milk Của Úc Gói 1Kg
  • Sữa Tươi Nguyên Kem Dạng Bột Horizon Organic Dry Whole Milk 870G
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bột Nguyên Kem Newzealand 1Kg
  • Sữa Bột Nguyên Kem Newzealand 25Kg
  • Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, Whipping Cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping Cream có các công dụng cụ thể như sau:

    – Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen.

    – Dùng để làm kem trang trí mặt bánh.

    – Dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác.

    Cách làm Whipping Cream

    Ở New Zealand, người ta chế biến Whipping Cream theo phương pháp chế biến cổ truyền là dùng sữa bò vừa mới được vắt đem ủ trong 24 giờ. Sau thời gian này, sữa bò sẽ lên men và tạo một lớp váng ở trên mặt- đây chính là Whipping Cream. Đối với cách làm truyền thống này có nhược điểm là chỉ có ở những trang trại nuôi bò sữa hoặc các hộ dân gần đó mới có thể lấy được sữa bò tươi mới vắt để làm Whipping Cream được. Còn nếu chỗ bạn ở xa thì việc này xem như không khả thi. Tuy nhiên, không cần đến sữa tươi vừa mới được vắt, với những hộp sữa tươi nguyên chất được bán ở ngoài thị trường và một số nguyên liệu khác, HNAAu sẽ giúp bạn cũng có thể tự tay chế biến Whipping Cream ngay tại nhà chỉ vài một thao tác đơn giản. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị được cụ thể như sau:

    *Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Whipping Cream

    – Sữa tươi nguyên chất: 300ml

    – Bơ nhạt loại không có muối: 200 gram

    *Cách làm Whipping Cream tại nhà

    – Bước 1: Cho lần lượt 300ml sữa tươi cùng 200 gram bơ vào chung một nồi.

    – Bước 2: Cho nồi sữa bơ lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn vào sữa thì tắt bếp.

    – Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bơ vào một âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng với tốc độ cao đánh bông hỗn hợp lên là ta đã có Whipping Cream.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream, Topping Cream, Kem Béo: Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
  • Kem Sữa Tươi Hay Whipping Cream Là Gì?
  • Sữa A2 Túi Tách Kem Và Nguyên Kem 1Kg
  • Sữa Tươi Pháp Paysan Breton Nguyên Kem 1L
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 29/9: Vinmart Và Speedl Thay Nhau Khuyến Mãi Trứng, Thịt Heo, Thịt Bò, Cá,…
  • Whipping Cream, Topping Cream, Kem Béo: Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?
  • Sữa Tươi Dạng Bột Nguyên Kem Australian Dairies Whole Milk Của Úc Gói 1Kg
  • Sữa Tươi Nguyên Kem Dạng Bột Horizon Organic Dry Whole Milk 870G
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bột Nguyên Kem Newzealand 1Kg
  • Khi làm bánh thì chúng ta đều sử dụng nhiều loại kem tươi để chế biên, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được khi trên thị trường có nhiều loại khác nhau.

    Để đơn giản hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, nắm chắc được thành phần cũng như cách dùng của từng loại kem tươi thì xin chia sẻ với mọi người phân biệt và nên dùng như thế nào của 3 loại kem béo thông dụng là Whipping, Topping và Rich’s lùn.

    Whipping Cream

    Thật ra có 2 loại dễ gây nhầm lẫn là và . Whipped cream là kem đã đánh bông rồi còn whipping cream là phải tự đánh bông.

    Thành phần

    Whipping cream không chứa đường, chủ yếu là sữa bò chưa tách hết bơ ra, có hàm lượng chất béo từ 36% đến 40%.

    Thành phần của Whipping Cream là sữa bò

    Đặc điểm

    Độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốt nhưng với loại màu tự nhiên thì chỉ kết hợp được với dạng bột mà thôi, có mùi thơm béo nhẹ.

    Ưu điểm

    Vì whipping cream không chứa đường nên bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người. Về chất lượng và độ ngon thì chắc hẳn nó ngon hơn so với topping cream rồi.

    Nhược điểm

    Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn so với Topping cream. Vì thế nếu vào mùa hè, làm bánh phủ bằng Whipping cream thì mọi người nên lưu ý điều này nha.

    Bảo quản

    Thường được sử dụng trong món nào?

    Whipping cream được sử dụngtrong nhiều loại món tráng miệng. Chẳng hạn như , , pudding, ,…. Whipped cream cũng được phục vụ với sữa lắc, cooktail trái cây, kẹo, cà phê và kem,…

    Giá thành

    Whipping cream có giá thành khá cao so với các loại kem tươi khác. Hiện nay trên thị trường có 3 hãng phổ biến cho dòng Whipping này là Anchor, President và Elle & Vire. Dòng President và Elle & Vire giá thấp hơn 1 chút và cho ra kem trắng hơn dòng anchor nhưng khi đánh kem bạn phải lưu ý đánh từ thấp lên cao.

    Dòng Anchor là dễ đánh nhất với giá khoảng 59k/ hộp 250ml và 139k/ hộp 1 lít.

    Whipping cream có giá thành khá cao so với các loại kem tươi khác

    Dòng President có giá khoảng 50k/hộp 200ml và 120k/hộp 1 lít.

    Dòng Elle & Vire có giá khoảng 40k/hộp 200ml, 105k/hộp 500ml và 120k/hộp 1 lít.

    Topping Cream

    Thành phần

    Topping cream là loại kem không có nguồn gốc từ sữa, thành phần chủ yếu là các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)…Trong thành phần đã có sẵn đường vừa ngọt nên chỉ cần đánh bông mà không phải thêm đường. Đây còn là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng.

    Đặc điểm

    Topping cream có độ ngọt vừa phải, có màu trắng tinh lại chịu nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốn màu vì bản chất kem trắng quá nhưng với loại màu tự nhiên thì chỉ kết hợp được với dạng đặc sệt với bột khô mà thôi. Chúngcó mùi hương liệu chứ không có mùi thơm của sữa.

    Thành phần chủ yếu của Topping Cream là các chất chuyển thể từ sữa

    Ưu điểm

    Khi làm kem trang trí bánh , Topping cream rất đứng kem,dễ trang trí và lại ít bị chảyhơn so với Whipping Cream nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng vô tư. Đây là một trong số những đặc điểm nổi trội của Topping cream.

    Nhược điểm

    Vì topping cream ít béo nên chúng sẽ làm giảm bớt đi độ béo ngậy. Topping cream có sẵn lượng đường nên việcđiều tiết độ ngọt là hạn chế. Kem này sau khi đánh xong thể tích tăng 3-4 lần và thời gian đánh cần lâu hơn.

    Bảo quản

    Ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh

    Thường được sử dụng trong món nào?

    Topping cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse (bánh không cần dùng lò nướng, dùng lá gelatine để làm đông).

    Giá thành

    Giá thành của topping cream tương đối thấp và hợp lý. Hiện nay Topping cream cũng có nhiều hãng nhưng chủ yếu là các sản phẩm của các hãng: Topping vivo – Woodlands Sunny Food (Singapore), Silver Whip và Gold Label Whip Topping.

    Topping vivo – Woodlands Sunny Food (Singapore): Topping vivo dễ đánh kem không quá ngọt, cho kem trắng đây là dòng topping được ưa chuộng nhất. Giá thành vào khoảng 66k/hộp 1 lít.

    Topping Silver Whip giá thành vào khoảng 47k/hộp 1kg.

    Gold lable Whip Topping Rich’s: Vị kem truyền thống thơm ngon, không bị ngấy như các loại kem topping của các hãng khác. Giá thành vào khoảng 60k/ hộp 907grx12, còn topping base Rich’s giá thành vào khoảng 72k/hộp cao 907g.

    Giá thành của topping cream tương đối thấp

    Kem béo (Rich’s lùn)

    Thành phần

    Kem béo thực vật Rich’s lùnkhông có sữa hoặc chất béo từ thực vật, chỉ gồm nước, siro bắp, dầu cọ đã hydro, hương tổng hợp và vài dẫn xuất từ sữa.

    Đặc điểm

    Kem béo thực vật với tên gọi là Rich’s Non-Dairy Creamer, được các mẹ nội trợ thường hay bảo là Rich’s lùn. Khởi đầu bằng sự đột phá sáng tạo rằng đậu nành có thể đông lạnh, rã đông và đánh thành kem bởi ông Robert E.Rich. Rich’s lùn có vị kem vanilla , nhuyễn và béo mịn tan ngay trong miệng, có màu trắng pha vàng nhẹ.

    Ưu điểm

    Là một sản phẩm rất đa năng, được sử dụng trong nhiều công thức kem tươi và các thức uống lạnh. Tiện lợi và dễ sử dụng, độ bền lâu, không bị phân hủy khi được nấu ở nhiệt độ cao và hàm lượngchất béo thì bằng 0.

    Kem béo thực vật Rich’s lùn không có sữa hoặc chất béo từ thực vật

    Nhược điểm

    Rich’s lùn thường được dùng trongmón nước tạo độ béo. Có nhiều mẹ không biết nên sử dụng khá nhiều, khó kiểm soát được độ béo của món cần chế biến.

    Bảo quản

    Giữ đông -18°C (lưu trữ lâu); hoặcgiữ mát trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-7°C (trong khoảng thời gian từ 24h-36h trước khi sử dụng).

    Thường được sử dụng trong món nào?

    Rich’s lùn được sử dụngđể pha các thức uống như trà, cafe…Có lúc nó thay cho thành phần sữa đặc trong các món sinh tố. Chế biến các món bánh, còn là nguyên liệu chính thay cho bột béo trong món đá xay. Trong nấu ăn, đặc biệt là các món súp: cho kem béo thực vật vào sẽ làm món ăn thơm ngon hơn.

    Giá Thành

    Rich’s lùn thường được dùng trong món nước tạo độ béo

    Giá thành của Rich’s lùn tương đối thấp và hợp lý. Vào khoảng 27k/hộp 454g.

    Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn phân biệt và sử dụng hợp lí cho bếp bánh thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kem Sữa Tươi Hay Whipping Cream Là Gì?
  • Sữa A2 Túi Tách Kem Và Nguyên Kem 1Kg
  • Sữa Tươi Pháp Paysan Breton Nguyên Kem 1L
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 29/9: Vinmart Và Speedl Thay Nhau Khuyến Mãi Trứng, Thịt Heo, Thịt Bò, Cá,…
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Tươi Có Đường Và Gelatin Ngon Mịn
  • Whipping Cream Là Gì? Công Dụng Của Whipping Cream

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Sữa New Zealand 1Kg
  • Tâm Sự Của Các Mẹ Cho Con Uống Sữa Kidsure Của Havit
  • Sữa Havit Grow
  • Sữa Cho Bà Bầu Bổ Sung Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Sữa Vinamilk Optimum Gold 3 400G (Cho Bé 1
  •  

    1. Whipping cream là gì?

    Whipping cream hay còn được gọi là kem sữa tươi, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi thường ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh kem bông lên, sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.

    Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa tươi.

    Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%. Thường thì thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt kem sữa tươi với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa.

    Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên kem sữa tươi không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.

    2. Kem sữa tươi dùng như thế nào?

    Khi dùng kem sữa tươi, bạn có thể đánh bông kem lên để làm bánh, trang trí thức uống, làm kem hoặc sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Bạn có thể thêm đường và điều chỉnh độ ngọt tùy ý.

    Whipping cream chủ yếu kem sữa tươi được sử dụng để làm các món tráng miệng như làm kem, làm bánh, pudding, nấu súp, đồ uống…

    3. Một số lưu ý khi dùng kem sữa tươi

    Nên lưu ý rằng kem sữa tươi được đánh bông lên sẽ rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem sữa tươi, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.

    Bảo quản kem sữa tươi ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

    Kem sữa tươi thường được bán ở trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi và ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream?
  • Trẩy Hội Vincom – Sắm Thả Ga Tại Vinmart
  • Tại Sao Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tươi Nguyên Kem?
  • Sữa Tươi Úc So Natural 1 Lít
  • Sữa So Natural Úc Có Tốt Không?
  • Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream?

    --- Bài mới hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Công Dụng Của Whipping Cream
  • Bột Sữa New Zealand 1Kg
  • Tâm Sự Của Các Mẹ Cho Con Uống Sữa Kidsure Của Havit
  • Sữa Havit Grow
  • Sữa Cho Bà Bầu Bổ Sung Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Heavy cream là gì? Đối với Đầu bếp bánh, Heavy cream là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên chiếc bánh ngọt thơm ngon. Bên cạnh đó, Heavy cream còn rất phổ biến trong làm kem, pha chế đồ uống… Với mong muốn giúp bạn hiểu từ A đến Z về Heavy cream, chúng tôi đã tổng hợp thông tin hữu ích qua bài viết này.

    Heavy cream – nguyên liệu quen thuộc trong thế giới bánh – Ảnh: Internet

    Heavy cream là gì?

    Heavy cream là một chế phẩm đặc biệt từ sữa, được tạo nên nhờ quá trình tách chất béo ra khỏi sữa. Heavy cream còn được gọi là kem bông tuyết hay kem sữa béo, được nhiều Đầu bếp và nhân viên Pha chế tin dùng bởi nguyên liệu này giúp bạn giữ được form chuẩn thậm chí khi đánh bông lên. Tuy nhiên, Heavy cream không thể chịu độ nhiệt cao nên dễ tan chảy, độ sắc nét cũng không quá cao.

    Công dụng tuyệt vời của Heavy cream

    Hàm lượng chất béo có trong Heavy cream tối thiểu khoảng 36 – 40% tổng khối lượng kem, chúng cũng không bị vón cục khi kết hợp với các nguyên liệu có tính acid mặn lên tới 25%. Do đó, Heavy cream thường xuất hiện trong công thức chế biến các loại kem tươi, kem trang trí bánh (thường là pancake và bánh kem), pha chế đồ uống hay làm nước xốt cho một số món nướng, soup… Heavy cream còn được dùng để ăn kèm với Whipping cream hoặc làm bánh tráng miệng cũng rất ngon.

    Phân biệt Heavy cream và Whipping cream

    Heavy cream có hàm lượng chất béo từ 36 – 40%; còn Whipping cream từ 30 – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

    • Heavy cream được sử dụng để tạo nên Whipping cream.
    • Mỗi muỗng canh Heavy cream sẽ có thêm 5 đơn vị calo, đồng thời chúng cũng giữ form chuẩn hơn là Whipping cream.
    • Vì thành phần chất béo có trong Heavy cream ổn định hơn, ngăn ngừa quá trình đông cứng nên các Đầu bếp bánh thường ưu tiên chọn Heavy cream.

    Heavy cream giúp món bánh hấp dẫn và trọn vị hơn – Ảnh: Internett

    Heavy cream bán ở đâu? Heavy cream giá bao nhiêu?

    Heavy cream phổ biến trong giới làm bánh nên bạn dễ dàng mua chúng ở dạng đóng chai, bình xịt hoặc đóng hộp tại các siêu thị lớn như Big C, Metro, Co.opmart… hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh lớn.

    Giá của một hộp Heavy cream 01 lít khoảng 127.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay chế biến Heavy cream ngay tại nhà theo công thức từ chuyên gia đấy.

    Cách bảo quản Heavy cream

    Nếu bạn đựng Heavy cream trong hộp/lọ thì ngay sau khi sử dụng, hãy lau sạch phần kem dính ở miệng hộp/lọ. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại hoặc đậy nắp hộp/lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể dùng tiếp Heavy cream trong 5 – 7 ngày tới. Trường hợp bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy chia Heavy cream vào từng hộp nhỏ và đặt các hộp vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp chúng duy trì chất lượng lên tới 4 tháng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên lấy ra và lắc nhẹ để tránh tình trạng kem đông cứng lại.

    Ưu điểm và khuyết điểm của Heavy cream

    Ưu điểm

    • Heavy Cream có vị ngọt dễ ăn, độ béo vừa phải nên được ứng dụng phổ biến cả trong nấu ăn, làm bánh và pha chế.
    • So với những loại kem trang trí khác thì độ ngọt của Heavy Cream ở mức vừa phải và người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của mình.

    Khuyết điểm

    • Heavy Cream chỉ được dùng trang trí bánh đơn giản vì khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao.
    • Nếu không cẩn thận trong quá trình đánh bông, Heavy Cream rất dễ bị đánh quá tay và dẫn đến tình trạng tách nước.
    • Màu của Heavy Cream không được đẹp như các loại kem trang trí khác.
    • Heavy Cream không thể để lâu, thường được dùng cho món soup hơn làm bánh.

    Heavy cream giúp món bánh hấp dẫn và trọn vị hơn – Ảnh: Internet

    Hiện nay, Heavy cream được bán dưới dạng hộp, chai hoặc bình xịt và bạn có thể tìm mua ở hầu hết các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có cách tự làm Heavy cream tại nhà, tuy nhiên giá thành thủ công cũng không thấp hơn và nếu làm không đúng cách còn có thể ảnh hưởng xấu đến thành phần dinh dưỡng có trong chúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẩy Hội Vincom – Sắm Thả Ga Tại Vinmart
  • Tại Sao Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tươi Nguyên Kem?
  • Sữa Tươi Úc So Natural 1 Lít
  • Sữa So Natural Úc Có Tốt Không?
  • Sữa Bột Nguyên Kem New Zealand 1Kg Tốt Giá Rẻ
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bột Nguyên Kem Newzealand 1Kg
  • Sữa Bột Nguyên Kem Newzealand 25Kg
  • Giá Sữa Thế Giới Đã Tăng 15,7% Kể Từ Đầu Năm, Dự Báo Tăng Tiếp
  • Giá Sữa Thế Giới Tăng Do Nguồn Cung Thiếu Hụt
  • Sữa Optimum Gold Hmo Số 3 Lon Nhỏ 400G, Vinamilk
  • Whipping Cream hay Whipped Cream (là Whipping Cream đã đánh bông) là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng để làm nên rất nhiều chiếc bánh ngon. Whipping Cream thường được bán sẵn ở các cửa hàng dụng cụ làm bánh hay trong các siêu thị đều có. Chắc chắn, những bạn yêu thích học làm bánh và thích làm những chiếc bánh ngon tại nhà đã không còn xa lạ gì với kem tươi Whipping Cream này.

    Nguyên liệu dùng để làm Whipping Cream

    • Sữa tươi nguyên kem không đường, không tách béo – 180ml
    • Bơ nhạt (loại bơ không chứa muối) – 110g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà

    Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa tươi nguyên kem vào nồi. Rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho hỗn hợp nóng lên từ từ đến khi bơ tan chảy và hòa sữa thành một hỗn hợp mịn thì có thể tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà rồi đó. Công thức thật đơn giản, dễ nhớ và dễ làm phải không nào.

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Nguyên liệu

    • Nước lạnh – 59ml
    • Gelatin dạng bột – 10g
    • Sữa béo, nguyên kem – 500ml
    • Đường dạng bột – 31g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Bước 1: Hòa tan gelatin

    Bạn cho nước lạnh vào nồi. Rồi cho 10g gelatin vào để nguyên cho bột thấm nước khoảng 5 phút.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu lại với nhau tạo hỗn hợp kem tươi

    Bạn cho sữa béo, nguyên kem vào trong một cái tô. Rồi cho phần gelatin đã hòa tan lúc nãy vào khuấy đều trong khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, bạn cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani và 31g đường vào nữa. Rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn toàn tan mịn vào nhau.

    Bước 3: Làm đông hỗn hợp

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 20 phút rồi lấy ra khuấy đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp trở nên đặc hơn. Sau khi khuấy xong, bạn lại cho hỗn hợp vào lại tủ lạnh. Đợi tầm khoảng 15 phút sau bạn lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều thêm lần nữa. Bạn lặp lại công đoạn này liên tục khoảng 5 lần là có thể dùng để đánh bông kem được rồi.

    Lúc này, bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Kem vẫn sẽ đạt được độ bông đẹp như bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Tươi Nguyên Kem Dạng Bột Horizon Organic Dry Whole Milk 870G
  • Sữa Tươi Dạng Bột Nguyên Kem Australian Dairies Whole Milk Của Úc Gói 1Kg
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?
  • Whipping Cream, Topping Cream, Kem Béo: Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
  • Kem Sữa Tươi Hay Whipping Cream Là Gì?
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Không Cần Whipping Cream Với Sữa Đặc Ông Thọ Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Sự Khác Biệt Giữa Heavy Cream Và Whipping Cream Là Gì?
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Ngọt Thanh Mát Lịm Ngày Hè
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè Nóng Bức
    • Thứ nhất, trong kem xoài chứa vitamin C và các nguyên tố vi lượng như: Magie, Kali, Photpho,… góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể.
    • Thứ hai, thành phần chính trong kem xoài là xoài. Mà xoài lại là loại quả tốt cho tim mạch, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Hơn nữa, xoài được khuyên dùng đối với cả bệnh nhân tiểu đường.
    • Thứ ba, với chị em phụ nữ, việc ăn xoài hay các sản phẩm từ xoài giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt sắt. Xoài đem đến cảm giác no lâu lại chứa nhiều chất xơ nên rất phù hợp với việc giảm cân.
    • Thứ tư, các axit amin trong xoài rất tốt cho trí não. Với những người suy nhược thần kinh, xoài là một “phương thuốc” an toàn, hiệu quả.

    Kem xoài với whipping cream, sữa chua, sữa ông thọ

    Nguyên liệu: để làm kem xoài với whipping cream, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

    Bạn đem xoài rửa sạch, lột vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ rồi cho vào tô. Bạn đổ thêm các nguyên liệu sau vào tô: sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, vani, đường rồi tiến hành trộn đều thành một hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn đem hỗn hợp ấy đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Bước 2: Đánh kem và làm lạnh:

    Bạn đổ whipping cream ra một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh whipping cream ở tốc độ thấp. Whipping cream làm kem xoài bạn chỉ cần đánh đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là đạt.

    Sau đó, bạn trộn hỗn hợp xoài xay nhuyễn cùng với whipping cream. Lưu ý, ở bước này, bạn trộn đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để không đánh mất độ bông cứng của whipping cream.

    Tiếp đến, bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp nhựa và cấp đông trong tủ lạnh. Cứ 2 tiếng bạn lại lấy kem xoài ra đánh lại bằng máy đánh trứng để tạo độ xốp, mịn, tránh dăm đá.

    Bạn thực hiện thao tác trên 2 – 3 lần rồi đổ kem ra các khuôn kem que chờ đến khi kem đông cứng hẳn thì đem ra thưởng thức.

    Nguyên liệu: để làm kem xoài túi, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

    • 2 quả xoài chín.
    • 3 muỗng canh sữa đặc.
    • 260gr sữa chua.
    • 50ml kem sữa tươi.
    • Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, cốc, thìa, túi đựng kem,…

    Cách làm kem xoài túi: Gồm có 3 bước với thứ tự như sau

    Bước 1:Xoài chín bạn đem gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay, bạn rây lại xoài xay nhuyễn để loại bỏ xơ xoài.

    Bước 2: Bạn lấy một chiếc tô lớn, trút hết xoài vào tô, thêm lần lượt: sữa chua, sữa đặc, kem sữa tươi rồi trộn đều đến khi chúng hòa quyện với nhau thì tiến hành xay một lần nữa.

    Bước 1: Trước tiên, bạn lột vỏ xoài và chuối rồi cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn bỏ tất cả chúng vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn cho thêm sữa đặc, sữa chua, whipping cream và xay đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện, có màu vàng nhạt.

    Bước 2: Bạn đỗ hỗn hợp vừa xay vào hộp nhựa, hộp thủy tinh và cấp đông. Sau 2 giờ cấp đông, bạn lại lấy kem ra xay nhuyễn rồi đổ kem vào khuôn kem, cấp đông thêm 4 giờ. Chỉ như vậy bạn đã có món kem xoài chuối sữa chua vừa ngọt, vừa mịn.

    Để đảm bảo kem xoài ngon đúng điệu thì công đoạn chọn xoài vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những quả xoài cầm chắc tay, chín mềm. Khi cắt miếng, thấy thịt xoài vàng ươm, ngọt lịm thì chắc chắn thành phẩm kem xoài của bạn sẽ ngon ngọt, dễ ăn.

    Khi làm kem xoài, tùy khẩu vị mà bạn gia giảm lượng đường sữa cho phù hợp, bạn có thể thêm mật ong cho thơm nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Nên Mua Ở Đâu Cho An Toàn?
  • Tổng Hợp Công Thức Làm Sữa Chua (Phần 3)
  • Low Prices No Longer Enough For Chinese Shoppers: Wahaha Founder
  • Siro Đá Wel Yo Kido Chính Hãng Mua Ở Đâu?
  • Toan Tính Của Kido Khi Bán Mảng Kem Và Sữa Chua
  • 【Review】Kem Whitening Face Cream Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Kem Face Nhung Và Sữa Ong Chúa Của Mint Shop Cmt8
  • Viên Uống Sữa Ong Chúa Swanson Royal Jelly Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu? Có Tốt Không?
  • Viên Uống Sữa Ong Chúa Giá Bao Nhiêu?
  • Sữa Ong Chúa Healthy Care Royal Jelly Giá Bao Nhiêu
  • Kem Kích Trắng Váng Sữa Orôche Po2 Tone Up Cream
  • Cenlia là một trong những thương hiệu ra đời muộn hơn nhưng hiện tại đang có mạng lưới phân phối rộng rãi với nhiều chi nhánh, đại lý trải dài trên khắp cả nước.

    Ưu điểm nổi bật của Kem Face Cenlia

    Cenlia là một thương hiệu đến từ Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi CEO Lê Trùng Dương. Cenlia cung cấp cho thị trường 3 dòng kem chính, đó là Whitening Face Cream Cenlia, Body Whitening Shower Cream và Body Whitening Cream .

    • Kem Face Cenlia có tác dụng dưỡng trắng da từ sâu bên trong. Giúp làn da của phái đẹp thay đổi rõ rệt sau mỗi buổi sáng thức giấc. Kiên trì sử dụng sản phẩm, sau 1 tháng làn da của bạn sẽ bật tông lên đáng kể.
    • Face Cream Cenlia không chứa các hóa chất độc hại cho làn da, cam kết không chứa chất tẩy trắng, thủy ngân hay chì có trong kem.
    • Đặc biệt, kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia không làm teo, sạm hay bào mỏng làn da. Kem có mùi hương nhẹ từ sữa ong chúa và tinh dầu. Đồng thời, không sử dụng chất tạo mùi nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
    • Mặt khác, kem Face Cream Cenlia thơm mịn, thoa là thấm ngay và làn da của chị em như phấn nên các bạn có thể sử dụng thay cho kem lót trang điểm.
    • Kem Face Cream Cenlia cung cấp các dưỡng chất và collagen thiết cho da, giúp se khít lỗ chân lông cho làn da căng bóng, mịn màng, mang lại độ trắng sáng, khỏe mạnh.
    • Face Cream Cenlia còn điều trị thâm nám, mụn cám, chống nhờn, ngăn chặn sự hình thành sắc tố melamin gây sạm da.
    • Face Cream Cenlia có khả năng chống nắng với SPF lên đến 30.
    • Face Cream Cenlia giúp ngăn ngừa mụn, trị thâm nám và làm cho làn da trở nên trắng sáng hơn sau 1 đến 2 tuần sử dụng sản phẩm.
    • Kem không bị nhão, không bị vón cục trong quá trình sử dụng. Mặt kem bóng mịn không giống như các loại kem trộn khác trên thị trường.

    Kem Face Cenlia có tốt không?

    Với những ưu điểm kể trên của kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia, chắc chắn các bạn đã có cho mình câu trả lời rằng Kem Face Cenlia có tốt không rồi đúng không nào?

    Về chất kem thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia có chất kem không bị đặc quá, dễ thẩm thấu. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng kem mà không lo ngại vấn đề bí tắc, hay là tạo vệt kem trên mặt.

    Sản phẩm được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên như jojopa, cam thảo cùng collagen tươi, ngọc trai và nõn tế bào. Bởi thế mà luôn đảm bảo đem đến công dụng tốt nhất cho người sử dụng trong việc cung cấp dưỡng ẩm cho da cũng như làm trắng.

    Tóm lại, kem dưỡng trắng Face Cream Cenlia sẽ giúp bạn cảm nhận rõ rệt làn da của mình đang được thư giãn. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm sẽ giúp da bạn mịn bởi nó có tác dụng tẩy những lớp da sần sùi trên mặt. Trong sản phẩm dưỡng da còn chứa thành phần chống nắng hiệu quả, tiện lợi đồng thời còn giúp tái tạo và phục hồi làn da hư tổn.

    Tuy nhiên, sản phẩm có mùi hương có hơi nồng một chút, bên cạnh đó việc dưỡng trắng ra bạn cần phải có sự kiên trì. Khi sử dụng sản phẩm kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia bạn hoàn toàn yên tâm tác dụng mà sản phẩm đem lại sau 10 ngày sử dụng.

    Một số lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da Face Cream Cenlia

    Trong quá trình sử dụng kem dưỡng da Face Cream Cenlia, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

    • Cần phải thoa kem dưỡng khi làn da còn đang ẩm ướt
    • Thoa kem dưỡng với một lượng vừa phải
    • Nên thoa kem dưỡng đều trên tay trước khi áp vào mặt
    • Nên thoa thêm kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng

    Cách sử dụng kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia

    Để kem dưỡng trắng da Face Cream Cenlia phát huy được hiệu quả, mỗi ngày bạn cần phải tuân thủ theo các bước sau:

    • Đầu tiên, hãy rửa mặt thật sạch bằng nước ấm
    • Sau đó, sử dụng khăn bông sạch để lau khô mặt
    • Tiếp đến, lấy một lượng kem Face Cream Cenlia vừa đủ để thoa lên vùng mặt.
    • Tiến hành massage kem nhẹ nhàng trên khuôn mặt để kem được thẩm thấu vào làn da được tốt hơn.
    • Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng kem Face Cream Cenlia ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

    Các dòng kem dưỡng Cenlia

    Dòng kem dưỡng Cenlia hiện nay có 2 sản phẩm là kem dưỡng trắng da mặt và kem dưỡng trắng da toàn thân.

    • Kem dưỡng trắng da mặt Whitening Face: chứa tinh chất collagen, tinh chất cam thảo, bột ngọc trai, mật ong và chiết xuất từ Jojoba. Sản phẩm này mang đến công dụng se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa lão hóa, chống nắng, dưỡng trắng vùng da mặt. Giá của sản phẩm rơi vào khoảng 270 nghìn đồng/hũ 35g.
    • Kem dưỡng trắng da toàn thân Body Whitening Cream: các thành phần có trong sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Ý. Công dụng của sản phẩm này là cung cấp độ ẩm cho da, giúp da không bị khô và dưỡng trắng da toàn thân. Sau khi thoa lên da, sản phẩm mang lại cảm giác dễ chịu, tươi mát và có mùi thơm nhẹ. Giá của sản phẩm rơi vào khoảng 360 nghìn đồng/hũ 200g.

    Như vậy, bên cạnh việc sử dụng kem face, bạn có thể kết hợp sử dụng với kem toàn thân Body để làn da toàn thân được dưỡng trắng.

    Mặc dù được đánh giá cao về khả năng dưỡng trắng nhưng như vậy không có nghĩa là sản phẩm thật sự hoàn hảo. Nó vẫn có một vài nhược điểm chẳng hạn như với những người da dầu có thể cảm thấy da nhờn hơn và thường xuyên phải sử dụng giấy thấm dầu. Một số người có làn da nhạy cảm có thể bị ích ứng nhẹ với sản phẩm.

    Đánh giá về kem Cenlia

    – Đánh giá thương hiệu

    Cenlia là thương hiệu mỹ phẩm của Việt Nam và nó còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Tuy nhiên, sản phẩm được phân bố khá rộng rãi và được bày bán ở nhiều đại lý mỹ phẩm trên khắp cả nước. Cenlia cũng đã tổ chức nhiều buổi tham quan nhà máy của họ để tăng thêm uy tín cho thương hiệu.

    Để cạnh tranh được với thị trường mỹ phẩm trong nước, Cenlia đã chú trọng vào việc đầu tư trang thiết bị công nghệ sản xuất. Dây chuyền sản xuất của Cenlia khá khép kín, sạch sẽ và được cấp phép vận hành. Các loại máy móc này đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, nơi có nền công nghiệp mỹ phẩm rất phát triển.

    Hiện nay, thương hiệu Cenlia đã dần tạo được niềm tin và uy tín trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam.

    – Đánh giá thành phần

    Kem face Cenlia và các sản phẩm khác của thương hiệu Cenlia đều được sản xuất trong nước với các nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đây đều là những nguyên liệu lành tính, an toàn đối với người sử dụng. Chính vì vậy mà Cenlia đã được huy chương vàng sản phẩm chất lượng tốt nhất vì người tiêu dùng. Vào năm 2022 thương hiệu này cũng được nhận chứng nhận An toàn chất lượng – Quality Safety.

    – Đánh giá của Bộ Y tế

    Tất cả các sản phẩm thuộc thương hiệu Cenlia đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn và được cấp phép lưu hành trên thị trường. Thương hiệu hiệu sở hữu giấy chứng nhận của Bộ cũng giống như sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm khác. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận để kiểm tra. Đây cũng là một trong những điều giúp người tiêu dùng phần nào đánh giá và tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

    – Đánh giá của người tiêu dùng

    Theo một số cá nhân thì sản phẩm mỹ phẩm Cenlia không an toàn, không lành tính. Họ đưa ra ý kiến như vậy là bởi sau khi dùng bị kích ứng da, nổi mụn ngay sau lần đầu tiên sử dụng sản phẩm này. Thêm nữa, một số người nhận định rằng sản phẩm gây mòn da nếu như sử dụng lâu ngày.

    Như bạn cũng biết làn da của mỗi người là không giống nhau. Có người dùng sản phẩm hợp thì da rất đẹp nhưng cũng có người dùng sản phẩm đó lại không mang đến hiệu quả. Một số người do dùng mỹ phẩm sai cách nên khiến sản phẩm không phát huy được công dụng. Thậm chí là làm phản tác dụng của sản phẩm. Chính vì vậy mà chúng ta không nên chỉ dựa vào một vài phản hồi thiếu tích cực mà vội đánh giá sản phẩm này là không tốt.

    Muốn biết mỹ phẩm Cenlia có phù hợp với làn da của bạn không, có gây dị ứng không bạn có thể thoa một chút kem lên cổ tay và đợi 10 phút. Nếu không có biểu hiện nổi mẩn đỏ, ngứa thì bạn hoàn toàn có thể bôi kem lên toàn bộ da mặt. Muốn sản phẩm phát huy hiệu quả, hãy dùng đúng cách và kết hợp với các bước chăm sóc da mặt khác nữa để da được chăm sóc tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Kem White Perfect L’oreal Paris Dưỡng Da Ngày Và Đêm Căng Mướt, Trắng Sáng & Chống Nắng Toàn Diện
  • Viên Sữa Ong Chúa Forever Royal Jelly Mã Số : 036 Flp 1352297
  • Viên Sữa Ong Chúa Forever Royal Jelly Mã Số : 036 Flp Mới 100%, Giá: 808.000Đ, Gọi: 0368590703, Đà Lạt
  • Cách Uống Vitamin E Mỹ Kết Hợp Vitamin C Cùng Lúc Để Đạt Hiệu Quả Cao ” Vaodaymua.vn
  • Sữa Ong Chúa Vitamin C Thực Phẩm Chức Năng Tăng Sức Đề Kháng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100