Top 4 # Xem Nhiều Nhất Sữa Meiji Bảo Quản Được Bao Lâu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Mẹ Để Ngăn Đá Bảo Quản Được Bao Lâu?

Ngoài ra, nếu sữa mẹ để trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 4℃) thì có thể bảo quản được khoảng 3 ngày. Và lượng sữa này nên được đặt phía bên trong tủ, không đặt ngoài cánh cửa tủ lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản sữa ổn định nhất.

Mẹ nên chú ý khoảng thời gian này để cho trẻ ăn lần lượt những túi sữa được vắt ra trước đó, đảm bảo không có túi trữ sữa nào bị “quá hạn sử dụng”.

Cách bảo quản sữa khoa học

Sữa mẹ cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho trẻ:

Mẹ cần vệ sinh tay và dụng cụ thật sạch sẽ trước khi tiến hành vắt sữa.

Đối với dụng cụ đựng sữa vắt: mẹ có thể đựng trong bình sữa bằng nhựa hoặc thủy tinh hoặc túi đựng sữa chuyên dụng.

Cách sắp xếp sữa trong tủ: mẹ hãy xếp thành hàng và ghi chú ngày vắt trên từng bình/túi để có thể dùng từ cũ đến mới.

Không nên để chung sữa của trẻ và đồ ăn tươi sống trên cùng 1 ngăn đá tủ lạnh.

Đối với sữa mẹ bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh:

Trước khi sử dụng 1 ngày, mẹ nên cho sữa từ ngăn cấp đông xuống ngăn mát để rã đông. Hoặc mẹ có thể rã đông sữa trong một chậu nước, nhưng phải là nước đá lạnh.

Khi sữa đã chảy mềm hoàn toàn sang dạng lỏng, lúc đó mẹ cần nhẹ nhàng lắc để lớp váng sữa và phần nước sữa trong được hòa đều với nhau. Sau đó mới thay nước ngâm sữa thành nước ấm nóng để hâm đến nhiệt độ thích hợp cho trẻ ăn.

Tránh rã đông bằng lò vi sóng, vì lò vi sóng có thể làm hủy hoại đi các chất kháng thể có trong sữa mẹ.

Đối với sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh:

Mẹ lấy sữa trong tủ lạnh ra và ngâm trong nước ấm 40 độ cho đến khi đạt nhiệt độ phù hợp để trẻ ăn. Tuy nhiên, không nên ngâm sữa trong nước quá nóng vì sẽ làm mất vitamin và khoáng chất có trong sữa mẹ.

Sữa mẹ sau khi đã lấy ra khỏi tủ lạnh không thể cấp đông lại dùng tiếp. Do đó, mẹ chỉ nên lấy đúng lượng sữa vừa ăn mỗi cữ cho trẻ.

Không nên bỏ trực tiếp sữa từ tủ đá vào nước ấm để rã đông cho nhanh: Việc này làm mất hết các chất có trong sữa do sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Không trực tiếp rã đông sữa mẹ trong nước quá nóng: Không chỉ làm mất các chất dinh dưỡng mà còn khiến trẻ bị bỏng vì sữa quá nóng.

Tuyệt đối không rã đông sữa mẹ trong lò vi sóng: Lò vi sóng có thể điều chỉnh được nhiệt độ cho phù hợp, nhưng lại không làm ấm đều sữa dẫn đến chỗ nóng chỗ lạnh sẽ nguy hiểm cho trẻ khi bú sữa.

Không rã đông nhiều sữa cùng một lúc, trẻ dùng không hết lại bỏ vào tủ lạnh: Sữa mẹ đã rã đông chỉ dùng được một lần, nếu không dùng hết mẹ phải bỏ đi vì chất dinh dưỡng không còn nữa.

Rã đông sữa mới, sau đó trộn chung với sữa cũ: Có thể khiến trẻ bị đi ngoài, lại không nhận được nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa.

Hương vị của sữa mẹ rã đông có thể thay đổi: Đôi khi sữa tan đá có mùi không dễ chịu với trẻ. Có thể là mùi và vị chua lạ là từ một loại enzyme trong sữa có tên là lipase. Mùi khó chịu này chỉ có mẹ mới ngửi thấy rõ. Hầu hết các trẻ sẽ vẫn ăn bình thường chỉ có điều những trẻ nhạy cảm có thể không uống vì không thích mùi vị đó. Nếu vẫn muốn cho trẻ ăn ngon lành, mẹ có thể đun sữa nóng xuất hiện bong bóng nhỏ là tắt bếp, tuyệt đối không đun sôi.

Thông qua bài viết chúc các mẹ có thêm kiến thức về những cách rã đông sữa phù hợp, đảm bảo trẻ nhận được nguồn sữa an toàn và chất lượng.

Sữa Mẹ Bảo Quản Được Bao Lâu Ở Ngăn Mát Tủ Lạnh?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn 6 tháng đầu đời. Vì vậy nên nhiều mẹ sẽ dự trữ nguồn sữa quý giá này cho bé trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Sữa mẹ để trong ngăn đá được bao lâu phụ thuộc vào loại tủ chuyên dụng mà mẹ đang dùng và cách mà mẹ bảo quản.

1. Sữa mẹ để ngăn đá được bao lâu?

Cho con bú trực tiếp dòng sữa thơm ngon chảy ra từ bầu ngực của mẹ luôn được khuyến khích, nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như mẹ đi vắng hoặc con bú không hết thì mẹ buộc phải vắt sữa vào bình hoặc túi để tích trữ sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là sữa mẹ cũng có thời hạn sử dụng, do vậy, sữa mẹ vắt ra để ngăn đá được bao lâu là mối quan tâm của nhiều bà mẹ.

Theo các chuyên gia, sữa mẹ để tủ lạnh ở ngăn đá sẽ giúp tránh được vi khuẩn và sử dụng được lâu hơn, chúng ta vẫn thường gọi là trữ đông sữa. Khi sữa mẹ để tủ lạnh ở ngăn đá, thời hạn bảo quản như sau:

Đối với tủ lạnh mini chỉ có một cửa chung cho cả ngăn đá và ngăn mát, vì hoạt động đóng mở làm nhiệt độ trong ngăn đá thay đổi liên tục nên chỉ có thể bảo quản được trong 2 – 3 tuần.

Đối với loại tủ lạnh 2 cánh, có cánh riêng cho ngăn đá và ngăn mát, sữa mẹ vắt ra có thể để được 3 – 6 tháng.

Đặc biệt nếu mẹ nào bảo quản sữa trong tủ kem, loại tủ đông chuyên dụng thì có thể giữ sữa trong 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, sử dụng càng sớm sẽ càng tốt.

2. Lưu ý khi vắt và bảo quản sữa mẹ ở ngăn đá tủ lạnh

Mặc dù vấn đề sữa mẹ để ngăn đá được bao lâu đã được giải đáp thắc mắc, nhưng mẹ vẫn cần lưu ý những điều sau khi vắt và bảo quản sữa cho bé:

Để hạn chế lượng vi khuẩn xâm nhập vào sữa, mẹ cần rửa tay thật kỹ cũng như vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ vắt sữa, đựng sữa trước khi hút sữa ra để tích trữ.

Mẹ cũng cần lau sạch đầu vú trước khi vắt và chườm khăn ấm lên bầu vú khoảng 2 phút trước khi hút sữa mẹ.

Mẹ có thể tích trữ sữa bằng chai thủy tinh có nắp đậy, bình nhựa cứng không chứa BPA hoặc các dạng túi đông lạnh sữa mẹ.

Không nên đựng nhiều sữa trong một chai/ túi, mà hãy chừa một khoảng trống ở trên chai/ túi khoảng 2,5cm khi cho sữa vào để lấy chỗ cho sữa nở ra khi bị đông lạnh.

Sữa mẹ không cần phải qua bất kỳ bước xử lý nào trước khi đem để trữ đông.

Tốt nhất là nên để sữa ở ngăn đá tủ lạnh ngay sau khi vắt, đừng đợi vài tiếng đồng hồ rồi mới bỏ vào tủ.

Trước khi cho sữa vào tủ lạnh mẹ cần kiểm tra tủ có mùi hôi hay không và chắc chắn sữa được lưu trữ trong một khu vực sạch sẽ, tránh xa các thực phẩm chưa nấu chín.

Khi để sữa, mẹ nên để ở phía bên trong, ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Đây là nơi lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định nhất. Không nên để sữa ở phía ngoài mép tủ hay cánh cửa tủ vì sẽ làm sữa mau hỏng hơn.

Nếu trữ đông sữa trong ngăn đá, hãy trữ theo từng túi nhỏ theo cữ bú của bé.

Mẹ lưu ý, nên dán nhãn và ghi ngày tháng vắt sữa ở từng chai/ túi đựng để tiện ghi nhớ hạn sử dụng của sữa trữ đông.

Trường hợp trữ đông sữa trong tủ đá nhưng bị mất điện trong thời gian dài, mẹ cần bỏ sữa vào túi giữ nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng kín lại để bảo quản.

3. Cách rã đông sữa mẹ để ngăn đá tủ lạnh

Cuối cùng, ngoài lưu ý sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu, cách vắt và bảo quản sữa mẹ ở ngăn đá tủ lạnh, thì các mẹ cần lưu ý khi rã đông sữa tích trữ như sau:

Với sữa để trong tủ đá, khi sử dụng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ nên chuyển gói/bình sữa sắp dùng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 40 độ C trước khi bé bú, vì đây là nhiệt độ tốt nhất để sữa không bị tác động nhiệt làm mất các dinh dưỡng.

Sữa sau khi hâm có thể dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại hoặc trộn với sữa mới.

Mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi vì sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa. Không bao giờ hâm nóng sữa dự trữ bằng lò vi sóng vì sẽ phá hủy những dưỡng chất có trong sữa và tạo ra các “hạt nóng” khiến trẻ bị bỏng đường tiêu hóa.

Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhàng để chất béo hòa tan vào sữa.

Không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một số phân tử protein bảo vệ, hay còn gọi là kháng thể trong sữa, từ đó làm mất tính năng tự nhiên của sữa mẹ do các kháng thể như lysozyme, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.

Sữa sau khi rã đông, sữa thường có mùi hơi hăng, tanh, gây nồng, không thơm như sữa mới vắt nên khiến nhiều mẹ cảm thấy sữa trữ có vấn đề và đổ đi ngay. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề mà các mẹ phải lo lắng. Thật ra, đó là do tác động của các enzim lipase bẻ gãy các chất béo có trong thành phần sữa mẹ khi được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, dinh dưỡng không thay đổi, nên các mẹ cứ yên tâm cho con sử dụng nếu rã đông đúng cách.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Sữa Ong Chúa Bảo Quản Như Thế Nào, Giữ Được Bao Lâu?

Sữa ong chúa tươi có rất nhiều công dụng. Người ta sử dụng sữa ong chúa vào nhiều mục đích khác nhau, từ bồi bổ sức khỏe tới làm đẹp, sữa ong chúa đều tỏ ra rất hiệu nghiệm.

Khi đã tìm mua được nguồn sữa ong chúa tươi nguyên chất đảm bảo rồi, cái mà người tiêu dùng quan tâm tiếp theo đó là cách bảo quản sữa ong chúa tươi.

Sữa ong chúa tươi đóng trong các hộp thủy tinh xinh xắn

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách, để được lâu:

Trên thị trường, sử dụng sữa ong chúa được bán ở 2 dạng: dạng viên nang và sữa ong chúa tươi, chưa qua chế biến.

Sữa ong chúa dạng viên nang có đặc điểm là tiện lợi, nhưng sữa ong chúa dạng viên nang chỉ có 50% hàm lượng sữa ong chúa, còn lại là chất phụ gia và các chất bảo quản, nên việc bảo quản sữa ong chúa dạng viên nang rất đơn giản, chỉ cần tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp chiếu vào là được.

Nếu xét về khía cạnh làm đẹp, phần lớn chị em phụ nữ thích dùng sữa ong chúa tươi để làm đẹp hơn. Sữa ong chúa tươi 100% thành phần được giữ nguyên sau khi lấy khỏi tổ.

Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi như sau:

Ngay sau khi lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi được cho vào các hộp nửa lạng, 1 lạng, 5 lạng… theo nhu cầu của người mua. Nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Đóng chặt nắp và để trong ngăn đá của tủ lạnh.

Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Trường hợp chỉ để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Sữa ong chúa tươi thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ là rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ bị phản ứng làm giảm tác dụng hoặc hỏng.

Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp, bên trong để đá viên để giữ lạnh. Sữa ong chúa tươi để ở ngoài tối đa được 2 tới 5 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh.

Sữa ong chúa để được trong bao lâu và Cách nhận biết khi bị hư hỏng

Sữa ong chúa tươi để được trong bao lâu? Làm thế nào nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng? Dùng sữa ong chúa để lâu bôi đắp mặt hay uống thì có bị nổi mụn không?…

Chúng ta thường chủ quan, đôi khi còn cảm thấy “tiếc của” và cố gắng sử dụng cho hết sữa ong chúa đã mua trong một khoảng thời gian dài mà không biết liệu sản phẩm còn an toàn và chưa bị biến đổi hay không.

Dù có nhiều dưỡng chất đến đâu, thì sữa ong chúa bị hư hỏng cũng không thể đem lại hiệu quả đang mong đợi, thâm chí còn gây ra những phản ứng tiêu cực đến con người.

1. Sữa ong chúa có thể để được trong bao lâu?

Sữa ong chúa có 2 loại là sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa dạng viên.

Sữa ong chúa dạng viên đã được xử lý, được tạo thành từ những tinh chất có trong sữa ong chúa, cô đặc và nén thành dạng viên uống, hạn sử dụng sẽ được ghi cụ thể trên bao bì của sản phẩm. Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

Bên cạnh đó, sữa ong chúa tươi là hoàn toàn tự nhiên, được lấy và sử dụng trực tiếp, không qua quá trình gia công hay chế biến. Sữa ong chúa tươi có thời gian sử dụng phụ thuộc vào cách thức bảo quản.

Nếu bảo quản trong nhiệt độ thường, bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm, thì sau một tuần, sữa ong chúa tươi sẽ xuất hiện những dấu hiệu bị hư hỏng. Bạn nên bảo quản sữa ong chúa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

– Nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong khoảng 1-2 tháng nên bạn cần sử dụng nhanh.

– Còn nếu được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể được sử dụng trong vòng từ 1-2 năm.

2. Nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng như thế nào?

Chúng ta không thể đảm bảo sản phẩm sữa ong chúa chúng ta mua là tươi mới hay vừa được sản xuất trước đó.

Hoặc nếu đánh mất hoặc làm rách bao bì của sản phẩm, chúng ta cũng không thể nắm rõ được hạn sử dụng là bao nhiêu.

Vì vậy, hãy lưu ý một vài kinh nghiệm có thể nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng trong điều kiện bình thường sau.

– Màu của sữa ong chúa:

Thông thường, sữa ong chúa sẽ có màu trắng ngà, màu sắc đều nhau. Nhìn bằng mắt thường cũng thấy được độ sáng, óng ánh và sánh mịn.

Nếu bạn nhìn thấy những màu sắc khác thường như màu vàng đậm màu hoặc không đều nhau, thâm chí là lợn cợn màu thì chắc chắn sữa ong chúa đã bị hỏng.

– Mùi vị của sữa ong chúa:

Sữa ong chúa sẽ có mùi hơi chua nhưng không phải là mùi chua bị thiu. Ăn thử, sữa ong chúa sẽ tan ngay trong miệng, có vị chua chua và hơi lợ lợ.

– Phương pháp khác:

+ trộn sữa ong chúa với mật ong: sữa ong chúa không bị hỏng sẽ được hòa tan cùng mật ong và không có sự phân lớp.

+ sữa ong chúa và nước: nếu bạn đổ một lượng sữa ong chúa vào nước, sữa ong chúa sẽ tan ngay, nước chuyển sang màu trắng đục. Nếu sữa ong chúa bị hỏng, nó sẽ không tan và chìm xuống đáy, không tan, chỉ tan ra nếu bạn khuấy đều tay.

3. Dùng sữa ong chúa để lâu để bôi đắp hay uống có bị nổi mụn không?

Như chúng ta đã biết, sữa ong chúa tươi nếu bảo quản ở nhiệt độ đông đá thì có thể sử dụng được trong vòng 2 năm nhưng chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Những ai bị dị ứng với sữa ong chúa thì khi bôi hay uống đều bị nổi mụn, phát ban. Đó là cơ chế phản ứng bình thường của cơ thể.

Sữa Mẹ Vắt Ra Để Bên Ngoài Được Bao Lâu &Amp; Cách Bảo Quản

Sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng hoàn hảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp, bé bú không hết hoặc mẹ phải đi làm trở lại nhưng vẫn tiếp tục cho bé bù sữa mẹ bằng cách vắt sữa dự trữ trong tủ lạnh cho bé dùng dần.

1/ Sữa mẹ vắt ra để dc bao lâu

Ở nhiệt độ ngoài trời, nếu trời nắng, khoảng 37 độ C, sữa mẹ để bên ngoài 30 phút là bắt đầu có dấu hiệu chua. Dù bạn có đậy nắp hay không đậy nắp thì 30 phút là thời gian đủ cho vi khuẩn phân hủy và lên men. Những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, uống phải loại sữa này sẽ bị tiêu chảy.

Ở nhiệt độ phòng (trên 260C): sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 giờ đồng hồ.

Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 260C): thời hạn sử dụng tối đa là 6 giờ.

Thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu bạn đặt sữa mẹ ở sâu phía trong tủ lạnh chứ không phải là nơi cánh cửa.

Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ.

Đối với loại tủ lạnh chỉ có 1 cánh cửa chung cho cả ngăn đá và các ngăn còn lại, sữa mẹ đông lạnh giữ được độ tươi đến 2 – 3 tuần.

Nếu đó là chiếc tủ lạnh có 2 cánh cửa riêng cho ngăn đá và các ngăn lạnh thông thường, sữa mẹ có thể được bảo quản đến 3 hoặc 6 tháng.

Nếu đó là một chiếc tủ kem, hạn sử dụng của sữa mẹ có thể tăng lên từ 6 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bé yêu thì tốt nhất bạn nên cho bé uống sữa mẹ trong vòng 18 – 24h và bảo quản ở ngăn mát là rất an toàn cho bé.

Không có đáp án cụ thể cho câu hỏi sữa mẹ vắt ra có màu gì, bởi vì tùy vào từng thời điểm và tùy theo cơ địa của người mẹ mà sữa mẹ có thể có màu trắng trong, trắng đục, vàng đậm, hồng, xanh hoặc màu nâu.

3/ Sữa mẹ để ngăn mát, rã đông có váng dầu mỡ

Chất béo là thành phần chính của sữa mẹ. Chất béo này còn chứa omega-3, DHA, AA rất cần thiết cho sức khỏe và trí não của trẻ. Sữa mẹ ở đầu cữ loãng, chứa nhiều nước để giúp trẻ giải tỏa cơn khát. Sữa mẹ ở cuối cữ đặc sánh, giàu chất béo và dinh dưỡng.

Khi vắt sữa mẹ ra khỏi một bầu ngực và để một thời gian, chúng ta sẽ thấy hiện tượng sữa bị tách lớp, lớp chất béo nhẹ hơn sẽ nổi lên trên, còn nước nặng hơn sẽ chìm xuống dưới. Đó là lý do tại sao sữa mẹ để ngăn mát hoặc rã đông có váng dầu mỡ. Hiện tượng này gặp ở tất cả các mẹ.

Nhiều mẹ sau khi thấy sữa mẹ để ngăn mát hoặc rã đông có váng dầu, váng mỡ thì nghĩ là sữa bị hỏng nhưng thực sự không phải như vậy. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường của sữa mẹ, chúng ta vẫn có thể rã đông và cho con bú.

Cách bảo quản sữa mẹ khi vắt ra bên ngoài

– Ngoài bình/túi chứa sữa, mẹ cần mua thêm bút lông dầu để ghi thời gian trữ sữa trên bình/túi; giúp mẹ biết được hạn sử dụng của từng bình/túi sữa.

Tùy vào lượng sữa dư của mẹ và nhu cầu “tu ti” của bé mà mẹ trữ với lượng phù hợp, đồng thời chọn dụng cụ lưu trữ sao cho vừa tiện vừa tiết kiệm. Với sữa hút ra trong cùng 1 ngày thì mẹ có thể trữ chung trong 1 bình/túi; còn lại phải để riêng sữa của các ngày khác nhau.

– Sữa hút ra mỗi ngày có thể cho vào bình để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ chiết ra lượng vừa đủ thôi, nếu bé vẫn bú không hết thì lượng sữa dư này chỉ nên để dùng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không nên bảo quản tiếp.

3/ Cách rã đông và làm ấm sữa

Với sữa trữ trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, mẹ hâm ở 400C hoặc ngâm bình sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi bình sữa ấm đều lên là cho bé bú được.

Với sữa để trong tủ đá, khi sử dụng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ nên chuyển gói/bình sữa sắp dùng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 400C trước khi bé bú. Sữa sau khi hâm có thể dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại hoặc trộn với sữa mới.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu, các mẹ cần lưu ý những điều sau khi vắt sữa cho bé:

Rửa tay sạch trước khi vắt sữa.

Sử dụng dụng cụ vắt sữa và bình chứa đã được tiệt trùng.

Dự trữ sữa ngay khi vừa được vắt ra.

Các mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi vì sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.

Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhàng để chất béo hòa tan vào sữa.

Không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một số phân tử protein bảo vệ (kháng thể trong sữa); từ đó làm mất tính năng tự nhiên của sữa mẹ do các kháng thể như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.

Không tái đông sữa mẹ sau khi đã được rã đông.

Đặc biệt, tâm lý của mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong sự tiết sữa. Nếu mẹ tin tưởng rằng mình đủ sữa cho con và tinh thần sảng khoái thì sữa sẽ tiết ra nhiều hơn. Vì vậy, cần thiết phải tạo cho mẹ một không khí thoải mái và niềm tin vào việc nuôi con bằng sữa mẹ.

….

Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất như carbohydrate, protein, chất béo và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ có chứa các kháng thể giúp bé tăng khả năng miễn dịch cho bé.

Từ khóa tìm kiếm : bà mẹ vắt sữa, bảo quản sữa mẹ bằng đá khô, bảo quản sữa mẹ bằng nước nóng, bảo quản sữa mẹ bằng túi trữ sữa, bảo quản sữa mẹ khi cúp điện, bảo quản sữa mẹ khi đi du lịch, bảo quản sữa mẹ khi mất điện, bảo quản sữa mẹ khi vắt ra, bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng, bình trữ sữa mẹ bằng thủy tinh, cách bảo quản sữa mẹ, cách bảo quản sữa mẹ khi vắt ra ngoài, cách hâm nóng sữa mẹ, giá túi trữ sữa mẹ, máy hút sữa mẹ điện tử unimom, máy hút sữa mẹ i-spectra bằng điện, máy hút sữa mẹ loại nào tốt, máy hút sữa mẹ unimom allegro hàn quốc, máy vắt sữa mẹ, máy vắt sữa mẹ bằng điện, sữa mẹ bị kiến bu có sao không, sữa mẹ ủ ấm để được bao lâu, sữa mẹ vắt ra bảo quản như thế nào, sữa mẹ vắt ra bé bú không hết, sữa mẹ vắt ra có bị mất chất không, sữa mẹ vắt ra có cần hâm nóng không, sữa mẹ vắt ra có màu gì, sữa mẹ vắt ra có thể để được bao lâu, sữa mẹ vắt ra dùng được bao lâu, sữa mẹ vắt ra để được bao lâu ở nhiệt độ thường, sữa mẹ vắt ra để được bao nhiêu giờ, sữa mẹ vắt ra để máy hâm sữa được bao lâu, sữa mẹ vắt ra để ngăn đá được bao lâu, sữa mẹ vắt ra để ngoài được bao nhiêu tiếng, sữa mẹ vắt ra hâm nóng để được bao lâu, sữa mẹ vắt ra không để tủ lạnh được bao lâu, sữa mẹ vắt ra ủ nóng được không, thời gian trữ sữa mẹ trong tủ lạnh, trữ sữa mẹ bằng gì, trữ sữa mẹ trong thùng đá, trữ sữa mẹ trong tủ đông, trữ sữa mẹ trong tủ lạnh được bao lâu, tủ đông trữ sữa mẹ, túi bảo quản sữa mẹ bibomart, túi trữ sữa mẹ có tái sử dụng được không, túi trữ sữa mẹ gia bao nhieu, túi trữ sữa mẹ lansinoh.