Sữa Mè Đen

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Sữa Mè Đen xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Europeday2013.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Sữa Mè Đen để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 4.059 lượt xem.

Có 319 tin bài trong chủ đề【Sữa Mè Đen】

【#1】Cách Làm Sữa Mè Đen Tại Nhà

Mè đen hay còn gọi là vừng đen là một trong những nguyên liệu rất quen thuộc với người Việt Nam, không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà mè đen còn có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ.

Ăn mè đen có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa, giúp nhuận tràng, chữa khó tiêu. Ngoài ra mè đen còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp, giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ, hỗ trợ làm đen tóc tự nhiên..vv…

Tác dụng và lợi ích từ mè đen đối với sức khỏe

Hạt mè chứa khoảng 40 – 60% dầu, 22% chất đạm, ngoài ra còn có đồng, can xi oxalat. Dầu mè chứa nhiều calo, a xít béo omega 3 và omega 6… có lợi cho tim mạch, tăng tuổi thọ. Mè đen và mè trắng đều tốt cho sức khỏe, nhưng đông y khuyến cáo nên dùng mè đen vì đây được xem như một vị thuốc.

Dầu mè bôi lên niêm mạc có tác dụng giảm kích thích, chống viêm. Giảm lượng cholesterol trong máu, phòng trị xơ cứng động mạch, phòng ngừa cao huyết áp ở người lớn tuổi.

Dầu mè đen giúp nhuận tràng, thông đại tiện, chữa táo bón nhất là ở người già. Phòng chống suy dinh dưỡng do thành phần có nhiều chất dinh dưỡng nên thích hợp cho người già yếu suy nhược, trẻ em suy dinh dưỡng (phối hợp các loại đậu). Bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc giúp trẻ lâu nhờ chứa nhiều sắt và vitamin E, PP.

    1. Giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc

Vừng đen 500g đem phơi khô, sao chín, tán ra bột, cho vào lọ sạch dùng dần. Khi ăn, cho 1-2 thìa bột vừng vào bát, cho thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu có đường phèn càng tốt), đổ nước sôi vào quấy đều thành chè.

Chè vừng đen thích ăn lúc nào thì làm lúc ấy, ăn liên tục nhiều ngày có tác dụng rất tốt cho da, tóc; người trẻ lâu giữ được vẻ đẹp, lại chữa khỏi ho khan và táo bón.

Chướng bụng do gười bệnh có cảm giác ậm ạch, sau mỗi lần ăn vào lại đầy bụng, chướng hơi bí bích không tiêu): Lấy vừng đen giã nhỏ nấu cháo và cho vào 1 cái vỏ quýt khô. Khi ăn nêm một ít muối vừa miệng. Ăn vài lần sẽ khỏi.

Điều trị hẹp, hở van tim hiệu quả, giảm nhanh đau ngực, khó thở, mệt mỏi phòng nguy cơ suy tim. Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở

Bài 1: Lấy 30g vừng đen giã nhỏ; cùng với gạo tẻ (chừng 50-60g) cho vào nước nấu nhừ thành cháo mà ăn. Món cháo này vừa có tác dụng lợi sữa, vừa nhuận tràng, thích hợp với phụ nữ sau khi sinh bị táo bón, và không đủ sữa cho con bú.

Bài 2: Vừng 30g giã nhỏ, tằm rang khô 10g nghiền vụn (có thể theo tỷ lệ này làm nhiều, bảo quản tốt để dùng dần). Cả 2 thứ đem trộn với đường đỏ (vị vừa ăn), đổ nước sôi vào, đậy nắp kín, sau 10 phút thì uống. Mỗi ngày uống 1 lần lúc đói. Chỉ uống 2 ngày là sữa bắt đầu ra, uống sau 4 ngày thì sữa ra đều và đủ cho con bú.

Lấy một ít dầu vừng đem đun sôi, giữ nhỏ lửa cho sôi nhẹ 15 phút. Khi nguội, đổ dầu vào lọ sạch có nút kín, dùng dần. Ngày nhỏ mũi 3 lần: mới đầu chỉ nhỏ 2-3 giọt, khi đã quen thì tăng lên 4-5 giọt. Sau khi nhỏ thuốc không cử động mạnh 2-3 phút cho dầu lan ra ngấm kỹ vào niêm mạc mũi. Dùng sau 2 tuần sẽ khỏi bệnh.

Đây là chứng do thấp nhiệt thâm nhiễm làm chân tay đau buốt và hơi thũng. Cách chữa: lấy 40g hạt vừng đen, rang có mùi thơm, tán bột, đổ vào 40g rượu, ngâm trong một đêm, chia đều uống nhiều lần, bệnh sẽ giảm dần và khỏi.

Bài 1: Vừng đen 200g, hà thủ ô đỏ, kỳ tử, long nhãn, tang thầm (quả dâu), bá tử nhân (hạt trắc bá) mỗi vị 100g, mật ong vừa đủ. Tán bột làm viên, mỗi ngày uống 10-20 viên, có thể dùng ở dạng thuốc sắc liều thích hợp.

Bài 2: Vừng đen, đại táo, xuyên khung, đương quy, bá tử nhân, mỗi vị 8g. Thục địa, bạch thược mỗi vị 12g. Tất cả cho vào ấm sắc uống ngày một thang.

Nguyên liệu nấu sữa mè đen ngon tại nhà

  • Mè đen: 150g
  • Đường phèn: 200g
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Kem tươi (whipping cream): 300ml (loại chứa nhiều chất béo)
  • Nước lã: 1.5 lít
  • Lá dứa: 1 bó

Cách nấu sữa mè đen đơn giản tại nhà:

  • Bước 1: Mè đen rửa thật sạch, rang trên chảo không dính cho mè chín. Sau đó cho mè vào máy xay thật nhuyễn.
  • Bước 2: 1.5 lít nước nấu sôi lên thả mè đen đã xay vào tắt bếp. Tiếp tục đỗ hỗn hợp nước mè đen vào máy xay cho nhuyễn một lần nữa. Lọc hỗn hợp qua rây hay túi lọc để lấy nước, nên lọc nhiều lần để hỗn hợp thật mịn.
  • Bước 3: Cho nước mè đen lên bếp, cho thêm lá dứa, đun sôi. Khi hỗn hợp hơi sôi bạn cho sữa tươi, kem và đường vào khuấy nhẹ vài vòng cho tan rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bạn cho ra ly rồi thưởng thức, nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát.

Không thể nào nói hết tất cả những lợi ích sức khoẻ mà vừng đen đem đến cho con người, chính vì vậy hãy chú ý bổ sung loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên này vào những món ăn hàng ngày của mình để tăng cường sức khoẻ cho cả gia đình.


【#2】Cách Làm Sữa Mè Đen Thơm Ngon Cùng Máy Xay Sinh Tố Công Suất Lớn

Sữa mè đen mang rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể chúng ta từ việc chăm sóc sức khỏe: trị các bệnh rụng tóc, đau đầu, điếc tai…mè đen còn là thần dược giúp “trẻ mãi không già”. Chính vì thế mà nhiều người dùng mè đen để chế biến ra nhiều món ăn, thức uống khác nhau để bồi bổ cho những người thân yêu trong gia đình mình. Tuy nhiên, việc mua tại các cửa hàng vừa tốn kém lại không hợp vệ sinh.

150gr mè đen

200gr đường phèn

500ml sữa tươi không đường

300ml kem tươi loại chứa nhiều chất béo

1.5L nước lọc

Mè đen hãy rửa sạch sau đó đem rang trên chảo chống dính cho mè thật chín.

Sau đó cho mè vào máy xay sinh tố công suất lớn để mè được xay thật nhuyễn.

Cho 1.5L nước nấu cho sôi lên sau đó thả mè đen đã xay vào tắt bếp.

Đỗ hỗn hợp nước mè đen vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn 1 lần nữa, không cần đến bộ lọc chiếc máy đã giúp bạn có được nguyên liệu sánh mịn để sử dụng.

Giờ đây bạn cho nước mè đen lên bếp thêm ít lá dứa vào đun sôi lên.

Hãy cho 1 ít sữa tươi, kem và đường vào nước mè đen khuấy nhẹ vài vòng cho ta đều sau đó bạn tắt bếp đi.

Để cho hỗn hợp nguội rồi rót ra ly thưởng thức có thể thêm đá vào nếu bạn muốn dùng lạnh.

Những lợi ích cho sức khỏe khi dùng mè đen:

Trong mè đen có chứa magnesium và các chất dinh dưỡng khác có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện đường huyết, điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể đẩy lùi đi các triệu chứng tiểu đường.

Các chất phytosterol trong mè làm giảm cholesterol rất tốt, góp phần điều hòa nồng độ glucose và insulin trong cơ thể.

Chất xơ là hàm lượng có trong mè đen hỗ trợ tốt các bệnh về đường tiêu hóa, ngừa táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Các chất chống oxy hóa và hợp chất chống viêm của mè có khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống lại các cơn đau tim, đột quỵ, tăng cường sức khỏe tim.

Trong mè đen có các hợp chất như axit phytic, magie, phytosterol chống lại ung thư rất tốt.

Thành phần canxi, kẽm và photpho có khả năng tăng mật độ của xương, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả, củng cố hỗ trợ xương mau lành.


【#3】Cách Làm Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Cách làm sữa mè đen là từ khoá được các bà nội trợ, các chị em tìm kiếm để thực hiện rất nhiều. Từ nâng cao sức khoẻ cho đến tác dụng làm đẹp, giải khát…

Sữa mè đen chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cho cách làm sữa mè đen thơm ngon

  • Mè đen: 90g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đường phèn: 100g
  • Kem tươi Whipping cream: 110ml
  • Nước lọc: 900ml

Dụng cụ: chảo chống dính, đũa, muôi, nồi, máy xay sinh tố…

Các bước thực hiện cách làm sữa mè đen chi tiết

Bước 1: Rang mè đen

Dùng chảo chống dính sâu lòng đặt lên bếp và làm nóng với lửa lớn. Khi chảo nóng cho mè đen vào và hạ lửa nhỏ nhất. Đảo đều tay và rang đến khi mè đen chín tới thì tắt bếp. Lưu ý đảo đều và nhanh tay để mè đen không bị cháy hay biến vị sẽ ảnh hướng đến sự thơm ngon của sữa.

Bước 2: Xay mè đen

Cho mè đen vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Cứ khoảng 20 giây thì nên dừng lại rồi mới xay tiếp để tránh máy xay bị nóng.

Bước 3: Nấu đường và mè đen

Cho nước vào nồi, thêm đường phèn rồi khuấy cho tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp đến khi nước bùng lên thì tắt bếp ngay. Cho toàn bộ lượng mè đen đã xay nhuyễn vào nồi rồi khuấy đều.

Bước 4: Xay hỗn hợp nước đường mè đen

Cho hỗn hợp nước đường mè đen vào trong máy xay sau đó nhấn nút xay để các nguyên liệu thật quyện vào nhau.

Để sữa mè đen được mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc hỗn hợp đã xay một lần nữa.

Bước 5: Hoàn thành cách làm sữa mè đen

Cho sữa tươi không đường cùng kem tươi vào tô sữa mè đen vừa lọc, dùng thìa khuấy đều vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa mè đen này rồi.

Một số lưu ý khi làm món sữa mè đen

Các bạn cần phải lựa chọn được mè đen ngon để món sữa mè đen chuẩn đúng vị. Tiêu chí chọn mè đen là mè đen hạt phải đều nhau, màu bóng, không bị sâu mọt, các hạt không bị mốc.

Có thể tăng giảm lượng đường tuỳ ý theo khẩu vị và sở thích của bạn.

Với cách làm sữa mè đen cho bà bầu các bạn có thể cho thêm chút sữa đặc để sữa mè đen thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn.

Cách nấu sữa mè đen giảm cân thì các bạn nên cắt bớt đường hoặc tốt nhất là uống sữa mè đen nhạt để có hiệu quả tốt nhất.

Sữa mè đen uống ngon khi còn ấm, nếu thích uống lạnh thì các bạn nên để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra dùng được rồi.

Sữa mè đen có tác dụng gì?

Sữa mè đen có khả năng giúp cơ thể trị được chứng táo bón lâu ngày, đảm bảo hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh và hoạt động tốt. Trong sữa mè đen có lượng chất xơ dồi dào vì vậy mà ngay khi hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh.

Sữa mè đen còn giúp chị em có làn da săn chắc, mịn màng, căng mọng, tràn đầy sức sống nhờ vào lượng kẽm dồi dào trong mè đen.

Sữa mè đen còn có thể tham gia vào việc giảm huyết áp cao nhất là ở những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, khắc phục tình trạng thiếu máu lên não, suy nhược cơ thể nghiêm trọng vì trong mè đen có lượng lớn magie và sắt.


【#4】Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sữa Mè Đen Khó Hay Dễ?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2021. Trong bài viết nàyC.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Mè đen hay còn gọi là vừng đen là một loại thực phẩm rất gần gũi với mỗi gia đình Việt. Mè đen được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chè, cháo hoặc sữa mè đen. Sữa mè đen được cho là loại thức uống bổ dưỡng nhất trong các loại sữa hạt. Chúng không chỉ là một loại sữa, chúng còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời, ảnh hưởng cực kỳ tích cực đối với sức khỏe con người

Sữa mè đen có công dụng như thế nào?

Đông y coi mè đen là một vị thuốc bổ có vị ngọt tính bình, có tác dụng chữa các bệnh suy nhược, lão hóa như bạc tóc sớm, hoa mắt chóng mặt, lưng hay đầu gối, khớp thường xuyên đau mỏi, đại tiện táo bón,… Một số công dụng hữu hiệu cũng như kinh nghiệm hay từ sữa mè đen với sức khỏe có thể kể đến như:

Làm thế nào để lưu hành sữa mè đen ra thị trường?

” Mẫu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng do C.A.O thực hiện cho khách hàng ”

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen gồm có:

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa mè đen đặc tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media


【#5】Sữa Mè Đen Và 4 Lợi Ích Tuyệt Vời Khó Bỏ Qua

Sữa mè đen được xem là một trong những loại thức uống bổ dưỡng nhất trong các loại sữa hạt. Vậy sữa mè đen có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại sữa hạt bổ dưỡng này đem tới cho sức khoẻ của bạn.

Sữa mè đen là một loại thức uống bổ dưỡng, chúng mang đến một nguồn vitamin và các chất dinh dưỡng dồi dào như: Protein, canxi, sắt, vitamin B1, phốt pho, manga,….Vì thế mà sử dụng sữa mè đen mỗi ngày giúp mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời với sức khoẻ.

Sữa mè đen giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả

Sữa mè đen có tác dụng gì trong việc giảm cân? Sử dụng sữa mè đen mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm đi nồng độ choresterol trong máu mà còn giảm đi lượng mỡ thừa hỗ trợ cho quá trình đốt cháy calo, ngăn ngừa các tế bào mỡ phát sinh. Ngoài ra, sữa mè đen có giúp hỗ trợ tiêu hoá cho quá trình trao đổi chất và đào thải các chất độc trong cơ thể tố thơn.

Do có tính chất thanh mát nên khi sử dụng sữa mè đen sẽ giúp cho cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, kể cả khi bạn đang trong quá trình giảm cân khắc nghiệt. Nếu muốn sở hữu làm da đẹp bạn có thể kết hợp cùng với đậu đỏ, đậu tương rang chín rồi xay nhuyễn để sử dụng hàng ngày. Lưu ý nên sử dụng hỗ hợp này trước bữa ăn một lần/ngày để giúp quá trình giảm cân, làm đẹp phát huy được tác dụng tốt nhất.

Ngăn ngừa tóc bạc sớm, chống rụng tóc

Sữa mè đen cũng được biết đến là một trong những phương thuốc hữu hiệu để chữa trị tình trạng tóc bạc sớm, tóc gãy rụng, khô sơ chân tóc. Một cốc sữa mè đen mỗi ngày sẽ giúp mái tóc của bạn thêm chắc khoẻ, bóng mượt đồng thời giảm đi các hiện tượng hư tổn tóc do sử dụng hoá chất.

Bạn có thể kết hợp hạt thủ ô đỏ cùng 500g mè đen rang khô rồi nghiền nhỏ, trộn với lượng đường trắng vừa đủ rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.Mỗi ngày dùng 1-2 thìa pha cùng với sữa ấm hoặc nước, uống vào buổi sáng và tối, liên tiếp ít nhất 6 tháng để sở hữu một mái tóc đen, suôn mượt.

Sữa mè đen tốt cho máu

Lượng magie và các chất khác có trong sữa mè đen giúp ổn định huyết áp. Sắt có trong mè đen cũng là một trong những chất bổ dưỡng cực kỳ cần thiết cho máu và nên được bổ sung thường xuyên. Bên cạnh đó, phytosterol có trong mè đen cũng có tác dụng giảm đi cholesterol trong máu.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong sữa mè đen có chứa rất nhiều các chất chống oxy hoá có khả năng ngừa các gốc tế bào tự do gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, hạt mè đen còn có một nguồn chất xơ dồi dào giúp hỗ trợ đào thải các chất độc bám trong cơ thể. Cùng với một vài chất khác và chất xơ giúp làm giảm đi tỉ lệ ung thư ruột kết.


【#6】Cách Làm Sữa Mè Đen Nguyên Chất Không Phải Ai Cũng Biết

Cách làm sữa mè đen nguyên chất

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen nguyên chất:

  • – 100 g mè đen.
  • – 500 ml sữa tươi không đường.
  • – 150 ml sữa đặc.
  • – Dụng cụ: Ly, muỗng, chảo, máy xay sinh tố…

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho mè vào và rang chín ở mức lửa vừa và đảo đều liên tục khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2: ​Chờ mè đen nguội rồi xay nhuyễn với 500 ml nước bằng máy xay sinh tố, dùng rây hoặc túi vải lọc lấy nước. Bạn cho nước vừa lọc vào nồi, thêm 500 ml sữa tươi và 150 ml sữa đặc rồi bắc lên bếp đun sôi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Thành phẩm: Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc ấm và có thể nêm độ ngọt của sữa cho hợp khẩu vị. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mè đen hay có tên gọi quen thuộc khác là vừng đen chính là một loại nguyên liệu ngũ cốc được người dân Việt Nam sử dụng thường xuyên. Khi hấp thụ mè đen vào cơ thể, các chất sẽ chuyển hóa để tác động tốt đến hệ tiêu hóa, giảm hiện tượng táo bón. Đối với chị em phụ nữ, mè đen như một loại thần dược giúp làm đẹp da, tăng khả năng chống chọi của tóc đối với môi trường bên ngoài, tóc sẽ đen hơn. Còn nếu các bé thường xuyên ăn mè đen thì một lượng chất dinh dưỡng như vitamin E và B sẽ được hấp thụ nhanh chóng.

Đậu nành ngâm 6h hoặc qua đêm, sau đó đãi sạch vỏ. Mè đen rang chín. Cho đậu và mè đen vào máy xay chung với nửa lít nước cho nhuyễn. Đổ vào túi vải để nhồi. 1 lít nước còn lại cho từ từ vào mỗi lần 1 ít nhồi nhiệt tình vào cho đến khi hết nước, mỏi tay, trong túi chỉ còn bã.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành mè đen:

  • – 200 g mè đen.
  • – 200 g đậu nành.
  • – 120 g đường.
  • – Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp…

Cách làm sữa đậu nành mè đen:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đãi vỏ của đậu nành đã ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng. Mè đen cho vào chảo rang chín.

Bước 2: Cho cả mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước. Sau đó, dùng khăn hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bã.

Bước 3: Bạn đun sôi phần sữa đã lọc được, khi thấy vừa sôi thì để lửa liu riu rồi cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt sữa và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.


【#7】5 Cách Làm Sữa Mè Đen Sạch, Đủ Chất, Dễ Làm Tại Nhà

Công dụng của mè đen:

  • Cung cấp lượng Vitamin và khoáng chất lớn như Vitamin A, B, sắt, omega 6…
  • Được xem như là chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da như giải độc da, điều trị cháy nắng, điều trị gót chân nứt…
  • Mè đen còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.

1Cách làm sữa mè đen nguyên chất

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen nguyên chất:

– 100 g mè đen.

– 500 ml sữa tươi không đường.

– 150 ml sữa đặc.

– Dụng cụ: Ly, muỗng, chảo, máy xay sinh tố…

Cách làm sữa mè đen nguyên chất:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho mè vào và rang chín ở mức lửa vừa và đảo đều liên tục khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2:

  • Chờ mè đen nguội rồi xay nhuyễn với 500 ml nước bằng máy xay sinh tố, dùng rây hoặc túi vải lọc lấy nước.
  • Bạn cho nước vừa lọc vào nồi, thêm 500 ml sữa tươi và 150 ml sữa đặc rồi bắc lên bếp đun sôi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc ấm và có thể nêm độ ngọt của sữa cho hợp khẩu vị. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2Cách làm sữa đậu nành mè đen

– 200 g mè đen.

– 200 g đậu nành.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành mè đen:

– 120 g đường.

– Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp…

Bước 1:

  • Đầu tiên, bạn đãi vỏ của đậu nành đã ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Mè đen cho vào chảo rang chín.

Cách làm sữa đậu nành mè đen:

Bước 2: Cho cả mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước. Sau đó, dùng khăn hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bã.

Bước 3: Bạn đun sôi phần sữa đã lọc được, khi thấy vừa sôi thì để lửa liu riu rồi cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt sữa và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

3Cách làm sữa đậu phộng mè đen

– 150 g đậu phộng.

Thành phẩm

– 100 g mè đen.

– 80 g đường trắng.

– Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố, nồi…

Bước 1:

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu phộng mè đen:

  • Mè đen rang chín.
  • Đậu phộng bạn có thể ngâm nước khoảng 4-6 tiếng rồi bốc vỏ hoặc rang chín đậu phộng rồi xát vỏ.

Bước 2:

  • Cho mè đen và đậu phộng vào máy sinh tố xay nhuyễn với 500 ml nước lọc.
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi đun với lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm sữa đậu phộng mè đen:

Bạn rót sữa đậu phộng mè đen ra ly là có thể thưởng thức được rồi.

4Cách làm sữa óc chó mè đen

– 70 g hạt óc chó.

– 30 g mè đen.

– Đường, muối.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bếp…

Thành phẩm

Bước 1: Rửa sạch hạt mè đen và hạt óc chó đã ngâm trong 4 giờ.

Bước 2:

  • Cho vào máy xay sinh tố: Hạt óc chó, mè đen, ít muối, 2 thìa đường và 600 ml nước lọc rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Dùng rây lọc lấy sữa, bỏ bã.
  • Cho sữa lọc được vào nồi và nấu đến khi sôi bớt lửa nhỏ để khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa óc chó mè đen:

Bạn có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt, thêm vài viên đá để thưởng thức món sữa óc chó mè đen mát lạnh.

5Cách làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu

Cách làm sữa óc chó mè đen:

– 100 g mè đen.

– 50 g kỷ tử.

– Đường.

– Dụng cụ: Ly, nồi, máy xay sinh tố…

Bước 1:

  • Rang chín 100 g mè đen. Ngâm mè rang chín với nước lạnh trong 4 giờ.
  • Kỷ tử rửa sạch rồi ngâm với nước cho nở ra.

Thành phẩm

Bước 2:

  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt cả 2 để ráo rồi xay nhuyễn với khoảng 700 ml nước.
  • Dùng ray lọc bã lấy phần nước của hỗn hợp, rồi đun sôi.

Đây có thể được xem là loại nước uống hằng ngày, rất có lợi cho cơ thể, bồi bổ máu.

  • Nên chọn mè đen hoặc các loại đậu hạt đều, không bị mối mọt, được làm sạch sẵn.
  • Khuấy đều khi rang mè đen để mè không cháy.
  • Khi nấu sữa mè đen nên khuấy đều tay để không bị khét sữa.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể thêm sữa tươi không đường, sữa đặc vào rồi để hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp giúp tăng thêm độ thơm và béo cho món sữa mè đen.

【#8】Hướng Dẫn 5 Cách Làm Sữa Mè Đen Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Công dụng của mè đen:

  • Cung cấp lượng Vitamin và khoáng chất lớn như Vitamin A, B, sắt, omega 6…
  • Được xem như là chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da như giải độc da, điều trị cháy nắng, điều trị gót chân nứt…
  • Mè đen còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.

1.Cách làm sữa mè đen nguyên chất

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen nguyên chất:

– 100 g mè đen.

– 500 ml sữa tươi không đường.

– 150 ml sữa đặc.

– Dụng cụ: Ly, muỗng, chảo, máy xay sinh tố…

Cách làm sữa mè đen nguyên chất:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho mè vào và rang chín ở mức lửa vừa và đảo đều liên tục khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2:

  • Chờ mè đen nguội rồi xay nhuyễn với 500 ml nước bằng máy xay sinh tố, dùng rây hoặc túi vải lọc lấy nước.
  • Bạn cho nước vừa lọc vào nồi, thêm 500 ml sữa tươi và 150 ml sữa đặc rồi bắc lên bếp đun sôi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc ấm và có thể nêm độ ngọt của sữa cho hợp khẩu vị. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2.Cách làm sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành mè đen:

– 200 g mè đen.

– 200 g đậu nành.

– 120 g đường.

– Dụng cụ:Ly, máy xanh sinh tố, bếp…

Cách làm sữa đậu nành mè đen:

Bước 1:

  • Đầu tiên, bạn đãi vỏ của đậu nành đã ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Mè đen cho vào chảo rang chín.

Bước 2: Cho cả mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước. Sau đó, dùng khăn hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bã.

Bước 3: Bạn đun sôi phần sữa đã lọc được, khi thấy vừa sôi thì để lửa liu riu rồi cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt sữa và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

3.Cách làm sữa đậu phộng mè đen

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu phộng mè đen:

– 150 g đậu phộng.

– 100 g mè đen.

– 80 g đường trắng.

– Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố, nồi…

Cách làm sữa đậu phộng mè đen:

Bước 1:

  • Mè đen rang chín.
  • Đậu phộng bạn có thể ngâm nước khoảng 4-6 tiếng rồi bốc vỏ hoặc rang chín đậu phộng rồi xát vỏ.

Bước 2:

  • Cho mè đen và đậu phộng vào máy sinh tố xay nhuyễn với 500 ml nước lọc.
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi đun với lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn rót sữa đậu phộng mè đen ra ly là có thể thưởng thức được rồi.

4.Cách làm sữa óc chó mè đen

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa óc chó mè đen:

– 70 g hạt óc chó.

– 30 g mè đen.

– Đường, muối.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bếp…

Cách làm sữa óc chó mè đen:

Bước 1: Rửa sạch hạt mè đen và hạt óc chó đã ngâm trong 4 giờ.

Bước 2:

  • Cho vào máy xay sinh tố: Hạt óc chó, mè đen, ít muối, 2 thìa đường và 600 ml nước lọc rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Dùng rây lọc lấy sữa, bỏ bã.
  • Cho sữa lọc được vào nồi và nấu đến khi sôi bớt lửa nhỏ để khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt, thêm vài viên đá để thưởng thức món sữa óc chó mè đen mát lạnh.

5.Cách làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu:

– 100 g mè đen.

– 50 g kỷ tử.

– Đường.

– Dụng cụ: Ly, nồi, máy xay sinh tố…

Cách làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu:

Bước 1:

  • Rang chín 100 g mè đen. Ngâm mè rang chín với nước lạnh trong 4 giờ.
  • Kỷ tử rửa sạch rồi ngâm với nước cho nở ra.

Bước 2:

  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt cả 2 để ráo rồi xay nhuyễn với khoảng 700 ml nước.
  • Dùng ray lọc bã lấy phần nước của hỗn hợp, rồi đun sôi.

Đây có thể được xem là loại nước uống hằng ngày, rất có lợi cho cơ thể, bồi bổ máu.

Những lưu ý khi làm sữa mè đen:

  • Nên chọn mè đen hoặc các loại đậu hạt đều, không bị mối mọt, được làm sạch sẵn.
  • Khuấy đều khi rang mè đen để mè không cháy.
  • Khi nấu sữa mè đen nên khuấy đều tay để không bị khét sữa.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể thêm sữa tươi không đường, sữa đặc vào rồi để hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp giúp tăng thêm độ thơm và béo cho món sữa mè đen.

【#9】Mách Nhỏ 5 Cách Làm Sữa Mè Đen Tại Nhà Cực Ngon

1. Sữa mè đen nguyên chất

Sữa mè đen nguyên chất hay nói cách khác sữa làm từ chính hạt mè đen rang chín luôn là loại sữa được nhiều người yêu thích bởi vị ngậy béo lại cực dễ uống. Trong mè đen có chứa nhiều omega 3, vitamin E, … thúc đẩy cho sự phát triển đại não cho thai nhi va trẻ nhỏ. Đồng thời mè đen còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận. Bởi vậy trong thời gian mang bầu, các mẹ nên lưu ý sản phẩm sữa này trong chế độ ăn uống của mình để có được một hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất.

– 100 g mè đen.

– 1000 ml nước lọc sạch

– vài viên đường thốt nốt tạo độ ngọt

– Dụng cụ: Ly, muỗng, nồi đun, máy xay sinh tố…

1.2 Cách làm sữa mè đen nguyên chất

Bước 2: Cho mè đen đã rang chín thơm vào máy xay sinh tốđổ nước lọc vào, chọn chế độ xay mịn xay đến khi nhuyễn thì đổ ra nồi.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để ở mức nhiệt vừa đủ, vừa đun sữa vừa khuấy đều tay để tránh không để sữa bị khê.

Bước 4: Thả đường thốt nốt vào, muốn uống ngọt bao nhiêu thì cho đường bấy nhiêu, rót ra ly và thưởng thức.

2. Sữa mè đen hạt điều

Mè đen mix với hạt điều tạo ra một loại sữa dinh dưỡng rất bổ dưỡng cho những người mắc bệnh về tim mạch, chắc xương hay những bà mẹ mang bầu. Mè đen giúp bổ sung omega 3, vitamin E, … thúc đẩy cho sự phát triển đại não cho thai nhi và trẻ nhỏ. Hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra hạt điều có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương.

– 50gr hạt điều

– 50gr mè đen

– Vài hạt muối

– 1 lít nước

2.2 Cách làm

– Đãi hạt, rửa sạch hạt, ngâm hạt trong nước sạch và vài hạt muối. Mè đen ngâm tối thiểu 8 tiếng, Hạt điều ngâm trong 2-2,5h

– Xay hạt điều + mè đen với 1 lít nước đến khi thật nhuyễn mịn

– Rây hỗn hợp bỏ bã

– Đem hỗn hợp sữa thu được khuấy đều, lửa nhỏ. Tiếp tục giảm nhỏ lửa, để sữa sôi liu riu tầm 30-45′ thì tắt bếp

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể order ngay 1 combo hạt dinh dưỡng mè đen hạt điều tại Beemart, đã đong chia thành phẩm vừa đủ chỉ việc về nấu nên sẽ rất tiết kiệm công sức và thời gian.

3. Sữa mè đen đậu nành

3.1 Nguyên liệu để làm sữa đậu nành mè đen:

– 200 g mè đen.

– 200 g đậu nành.

– 120 g đường.

– Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp…

3.2 Các bước làm sữa đậu nành mè đen:

  • Ngâm đậu nành qua đêm, thời gian ngâm khoảng từ 6-8 tiếng. Sau đó đãi vỏ để lấy lại hạt đậu nành sạch. Để ra rổ cho ráo nước,
  • Mè đen cho lên chảo đảo chín, rang khoảng 5 phút tắt bếp, để nguội.
  • Cho hỗn hợp đậu nành và mè đen vào máy xay sinh tố, chọn chế độ xay mịn, sau khi xay xong thì đổ ra nồi bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng bị khê sữa. Sữa chín thì đổ đường vào khuấy đều và tắt bếp.

Sữa mè đen mix với óc chó là loại sữa tốt cho những bà mẹ đang mang bầu, giúp bổ sung omega 3, hỗ trợ phát triển não bộ.

4.1 Nguyên liệu nấu sữa mè đen mix óc chó

50gr mè đen

50gr hạt óc chó

1 lít nước lọc

4.2 Cách làm

-Đãi hạt, rửa sạch hạt, ngâm hạt trong nước sạch và vài hạt muối. Hạt óc chó ngâm trong 4h, mè đen ngâm từ 8-12h.

-Xay mè đen+ óc chó với 1 lít nước đến khi thật nhuyễn mịn

-Rây hỗn hợp bỏ bã

– Đem Hỗn hợp sữa thu được khuấy đều, lửa nhỏ. Tiếp tục giảm nhỏ lửa, để sữa sôi liu riu tầm 30-45′ thì tắt bếp

Chú ý: Nếu có quá ít thời gian và bận nhiều việc bạn có thể tham khảo máy làm sữa hạt ranbem sẽ hỗ trợ bạn nấu sữa rất nhanh mà không phải quá tốn công.

5. Sữa mè đen mix đậu phộng(lạc)

Ở miền bắc đậu phộng hay còn gọi là lạc có chứa rất nhiều dầu, tuy nhiên với món sữa hạt mè đen mix đậu phộng thì thật lạ và ít ai biết sữa này tuyệt ngon. Sữa đậu phộng mè đen ghi điểm bởi vị thơm và ngậy do dầu trong hạt đậu phộng là chủ yếu.

5.1 Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu phộng mè đen:

– 150 g đậu phộng.

– 100 g mè đen.

– 80 g đường trắng.

– Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố, nồi…

5.2 Cách làm sữa đậu phộng mè đen

  • Mè đen rang chín.
  • Đậu phộng ngâm nước khoảng 4-6 tiếng rồi bốc vỏ hoặc rang chín đậu phộng rồi xát vỏ. Tuy nhiên nên rang chín thì hạt đậu phộng sẽ thơm và khi nấu sữa sẽ dậy mùi hơn.
  • Cho hỗn hợp vào máy xay chọn chế độ xay mịn. Sau khi có hỗn hợp lọc qua rây hoặc túi lọc khoảng 2 lần cho mịn.
  • Đổ vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy, gần xong thì đường vào khuấy nhẹ tay cho tan rồi tắt bếp. Vậy là bạn sẽ có ly sữa mè đen ngon tuyệt rồi đó.


【#10】Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

Trong bài viết này, Phụ nữ và Gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sữa mè đen tại nhà vừa tiết kiệm cả về chi phí lẫn thời gian mà lại rất bổ dưỡng cho gia đình.

Sữa mè đen có tác dụng gì?

Trong Đông y, mè đen có tên là hắc chi ma, có tính hàn, vị ngọt, dùng để chữa các chứng đầy hơi, táo hơn, mụn nhọt và giúp mượt tóc.

Uống sữa mè đen hàng ngày rất có lợi cho cho chúng ta. Trong sữa mè đen có nhiều chất vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Không chỉ vậy, trong sữa mè đen còn chứa chất xơ, giúp đường ruột khỏe hơn, trị được chứng táo bón và thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đối với phái đẹp, sữa mè đen có tác dụng giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng. Các collagen có trong mè đen giúp làn da đàn hồi tốt hơn, loại bỏ các tế bào chết và tái tạo các mô mới cho làn da, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có hại cho da.

Ngoài ra, việc uống sữa mè đen hàng ngày cũng rất tốt đối với những người bị thiếu máu lên não và suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, mè đen có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch bởi các chất chống oxy hóa.

Kẽm có trong sữa mè đen giúp chúng ta ngăn ngừa nguy cơ loãng xương nhờ, vì thế những người cao tuổi thường được bác sĩ khuyên dùng sữa mè đen mỗi ngày để tốt cho hệ xương và giúp xương chắc khỏe.

Cách nấu sữa mè đen giảm cân

Trong sữa mè đen có chứa Acid linoleic và acid oleic có khả năng đốt cháy các calo, ngăn không cho các tế bào hình thành mỡ, làm giảm nồng độ cholesterol có trong máu, giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rang chín mè đen cho đến khi có mùi thơm là được. Bạn lưu ý nên rang với lửa nhỏ để mè đen không bị cháy khét. Lấy đậu nành đã ngâm qua đêm và mè xay thật nhuyễn, rồi lọc hỗn hợp vừa xay đó qua lớp vải mịn để lấy cặn.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp mè đen và đậu nành vừa xay với 600ml nước. Cho lá dứa và đường phèn đã chuẩn bị sẵn cùng đun với hỗn hợp trên để tăng hương thơm cho mè đen.

Bước 3: Khuấy đều cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Bạn có thể uống sữa vào bữa trưa hoặc tối và chỉ nên uống 1 lần trong 1 ngày.

Bạn có thể kết hợp uống sữa mè đen mỗi ngày cùng với luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có vóc dáng thon thả và cân đối.

Cách nấu sữa mè đen cho bà bầu

Mè đen có chứa nhiều calo, gluxit, lipit, đồng, sắt, mangan. Do đó, bà bầu ăn mè đen sẽ giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn, giảm những cơn đau trong quá trình mang thai và tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch. Rửa sạch mè đen. Để mè đen với gừng ráo nước.

Bước 2: Rang mè, đảo đều tay cho mè chín đều và không bị khét. Sau đó, cho mè cùng với nước ấm vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Bước 3: Cho bột sắn dây vào nước lọc, khuấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa tiếp tục khuấy đều để sắn dây không bị cháy, đến khi bột chuyển sang màu trắng trong rồi đổ mè vào.

Bước 4: Khi chè sôi, mẹ bầu cho lượng đường vừa phải vào nấu trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu nước mè đen cho mẹ bầu

Nước mè đen có công dụng như sữa mè đen nên thường được các mẹ bầu dùng làm nước uống mỗi ngày.

Chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn ngâm mè đen trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo. Tiếp đến, lọc bỏ những hạt hư rồi đem mè phơi khô. Khi mè đã khô, cho mè lên chảo và rang cho đến khi có mùi thơm là được.

Bước 2: Đỗ mè vào máy xay sinh số, thêm nước vào và xay cho thật nhuyễn. Lấy nước mè đổ vào một cái ly rồi thêm 150ml mật ong vào, khuấy đều, vậy là bạn có thể thưởng thức một ly nước mè mật ong dịu ngọt ngon lành rồi.

Sữa mè đen thật sự rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, bạn nên uống một ly sữa mè đen để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể áp dụng những cách nấu sữa mè đen được chia sẻ ở trên để nấu cho gia đình, vừa ngon lại vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-nau-sua-me-den-thom-ngon-dinh-duong-346979)


Bạn đang xem chủ đề Sữa Mè Đen trên website Europeday2013.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Sữa Matilia - Xem 1,188

Sữa Meiji 0-1 - Xem 3,762

Sữa Non - Xem 1,584

Sữa Nan - Xem 1,584

Sữa Non Alpha Lipid - Xem 1,386

Sữa Non Ildong - Xem 3,861

Sữa Nutifood - Xem 1,584

Sữa Nestle - Xem 1,386

Sữa Non Colostrum - Xem 1,188

Sữa Nguyên Kem - Xem 3,663

Chủ đề cũ hơn

Sữa Meiji Thanh - Xem 1,287

Sữa Morinaga - Xem 1,386

Sữa Milo - Xem 1,485

Sữa Meiji - Xem 1,485

Sữa Lean Max - Xem 1,287

Sữa Lif Kun - Xem 2,178

Sữa Loãng Xương - Xem 2,079

Sữa Lif - Xem 1,782

Sữa Lúa Mạch - Xem 1,287

Sữa Lactose Free - Xem 1,089