Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win Xp 7 8 10 Khi Khởi Động

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Windows Xp Bị Màn Hình Xanh
 • Chuyên Thực Phẩm Sạch Online, Giao Hàng Tận Nhà
 • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
 • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
 • Yến Mạch Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Màn hình xanh lỗi hay màn hình STOP, còn được gọi là “Màn hình xanh chết chóc” (BSOD), khiến rất nhiều người bực bội. Bảng lỗi này hầu như không đưa ra được chính xác lỗi, và xuất hiện trên máy tính của chúng ta rất ngẫu nhiên. lỗi màn hình xanh có thể gặp bất kỳ khi nào và bất kỳ trên hệ điều hành Windows nào từ win XP visita 7, 8 8.1 và windows 10 với rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Chúng ta cần phải làm từng bước để loại bỏ những “nghi vấn” và tiến hành sửa lỗi này chính xác và hiệu quả nhất

  Hãy làm theo hướng dẫn sau đây để biết và sửa lỗi này.

  Bước 1: Xác định vấn đề:

  1: Xem xét máy tính

  Xem xét xem bạn có cài đặt hay thay đổi chỗ nào trong máy tính của bạn hay không. Nguyên nhân thường gặp nhất của màn hình xanh này là do những thay đổi của phần cài đặt máy tính hoặc là cài đặt phần mềm. Vấn đề này thường gặp do các driver của máy được cập nhật hoặc được cài đặt mới. Drivers là phần mềm giúp phần cứng và hệ điều hành Windows kết nối, liên lạc với nhau. Nếu bạn đã lưu 1 điểm hồi phục (restore point), hãy thử load nó và xem nó có giúp được gì hay không.

  Bởi vì có vô tận các cách cài đặt của phần cứng, nên các driver không phải lúc nào cũng tương thích với phần cứng. Điều này có nghĩa là đôi lúc 1 driver được cài đặt, và ngay lập tức tạo ra lỗi kết nối với phần cứng.

  2: Kiếm tra bộ phận bên trong của máy.

  Đôi khi, các phần bên trong không liên lạc được với nhau cũng có thể khiến máy xuất hiện lỗi Màn hình xanh. Mở case ra và kiểm tra xem các dây cáp có chắc chắn chưa, các loại card đã ghim chắc chưa.

  Việc làm này khó hơn so với laptop. Bạn có thể kiểm tra ổ cứng và RAM để chắc chắn rằng chúng đã được kết nối chắc chắn. Gỡ cái tấm che ổ cứng và RAM với tua-vít nhọn 4 cạnh (Phillips-head screwdriver). Ấn các ổ cứng và RAM cho chắc chắn vào chỗ gắm.

  3: Kiểm tra nhiệt độ của máy tính

  Máy tính nóng quá có thể làm phần cứng hoạt động không bình thường. Thành phần hay bị nóng quá mức chính là card màn hình. Sau card màn hình là CPU.

  Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ trên hầu hết BIOS menu, hoặc thông qua 1 số phần mềm của Windows.

  4: Kiểm tra RAM

  Thủ phạm thường khiến hệ điều hành hỏng là 1 thanh RAM dỏm. Khi RAM hoạt động không tốt, nó khiến cả hệ thống máy tính bất ổn định. Bạn có thể kiểm tra RAM bằng cách sử dụng phần mềm “memtest86”. Phần mềm này có thể download trực tuyến, và sử dụng nó bằng cách đánh ra đĩa có thể chạy boot được.

  Khởi động lại máy và chạy phần mềm trên đĩa. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra RAM của máy bạn. Việc kiểm tra này có thể mất vài phút để hoàn thành. Để kết quả được tốt nhất, cho phép phần mềm kiểm tra toàn bộ. Memtest sẽ chạy vô định đến khi nào bạn dừng nó bằng tay.

  5: Kiếm tra ổ cứng

  Từ bảng Properties, chọn tab Tools.

  Chọn Check Now trong phần Error Checking. Máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để quét ổ đĩa.

  6: Gỡ các phần không cần thiết của máy tính

  Cách để giới hạn lượng phần cứng mà ta cần tìm lỗi đó là loại ra các bộ phận không cần thiết cho việc khởi động của máy tính. Bằng cách này, nếu mở máy mà không thấy lỗi nữa, tức là 1 trong các bộ phận bị “lột” là nguyên nhân gây ra lỗi.

  Máy tính bàn cần Bảng bo mạch chủ, CPU, 1 ổ cứng, nguồn điện, RAM và 1 bàn phím. Gắm màn hình vào cổng trên bo mạch (nếu có) để bạn có thể ngắt kết nối card màn hình. Những thứ còn lại thì bạn tháo ra trong quá trình kiểm tra.

  Nếu máy tính hoạt động ổn định sau khi bị “lột”, gắn lần lượt từng phần lại rồi khởi động tiếp cho đến khi nào thấy lỗi. Điều này giúp bạn biết được bộ phận nào của máy gây lỗi.

  Phương pháp này không áp dụng cho laptop vì không thể “lột” laptop được.

  Bước 2: Phân tích báo cáo trên màn hình

  1: Cài cho máy tính dừng tại bảng “Màn hình xanh chết chóc”.

  Nhiều khi máy tính sẽ tự động khởi động lại trước khi bạn kịp đọc thông tin trên màn hình. Bạn phải cài đặt cho máy tính dừng lại để có thể lấy các thông tin cần thiết.

  Mở System Properties. Với bất cứ bản Windows nào, nhấn tổ hợp phím Windows+Pause/Break trên bàn phím để mở cửa số System Properties.

  Chọn Advanced System Settings. Ai sử dụng Windows XP thì đã ở Advanced System Settings rồi.

  Chọn nút Settings ở phần Startup and Recovery của tab Advanced.

  Bỏ chọn nút “Automatically restart” dưới chỗ “System failure”. Nhấn Apply để lưu. Lần tới máy tính gặp lỗi màn hình xanh, máy tính sẽ hiển thị lỗi đến khi nào bạn chủ động khởi động lại máy.

  2: Đợi máy bị lỗi nữa

  Dòng ”The problem seems to be caused by the following file:” và những lỗi ghi dưới đó.

  ”STOP:” Copy mã đầu tiên sau dòng này.

  Bước 3: Sửa lỗi

  1: Khởi động máy vào Safe Mode.

  Nếu Windows không chịu khởi động vì lỗi này, thử mở Safe Mode và sửa lỗi. Trong khi máy đang khởi động, nhấn F8 liên tục đến khi bảng boot của Windows xuất hiện. Bảng này sẽ giúp bạn truy cập vào Device Manager, mạng và các công cụ hệ thống khác.

  2: Chạy phần mềm diệt virus

  Đôi khi virút và các phần mềm gián điệp là nguồn gốc của lỗi màn hình xanh. Đảm bảo rằng bạn có phần mềm diệt virút mới nhất và chạy chức năng quét toàn máy tính để tìm ra nguyên nhân 1 cách hiệu quả.

  3: Chạy Repair Installation của Windows

  Đây là cách nhanh nhất để install lại Windows, vì nó chép file hệ thống vào máy tính của bạn. Việc này hữu dụng nếu các file cần thiết để khởi động máy bị hư và khiến máy tính không mở lên được.

  Để chạy Repair Installation, bỏ đĩa Windows vào và boot từ nó. Trong màn hình setup, chọn Repair installation. Windows sẽ xóa các file cũ bị hư và copy file mới. Bạn sẽ không bị mất dữ liệu riêng tư.

  4: Phục hồi driver

  Nếu nguyên nhân do phần cứng, điều đầu tiên bạn nên làm là thử hồi phục lại driver (roll back). Quá trình này sẽ cài đặt driver bản cũ hơn, có thể tương tác tốt hơn với phần cứng so với driver mới và loại bỏ vấn đề.

  Chọn ổ cứng mà bạn muốn roll back. Có thể bạn phải mở rộng các phần để thấy nó. Chuột phải vào biểu tượng và chọn Properties.

  Chọn tab Driver. Chọn Roll Back Driver và khẳng định là bạn muốn roll back.

  Tiếp tục sử dụng máy như bình thường. Khi đã roll back driver, tiếp tục sử dụng máy để chắc chắn là sẽ không còn lỗi xuất hiện. Đừng update driver cho đến khi bản mới hơn của nó ra.

  5: Phục hồi Windows updates

  Nếu roll back driver không giúp ích gì, bạn hãy nghĩ đến việc hồi phục máy trở về trạng thái ổn định trước đó của Windows. Việc này giúp bạn biết được Windows update có làm máy tính bị lỗi màn hình xanh hay không.

  Mở System Restore. Bạn có thể tìm System Restore bằng cách tìm nó ở thanh công cụ tìm kiếm trong Start menu. Mở phần mềm, chọn ngày mà bạn bắt đầu gặp lỗi.

  Việc này sẽ bỏ tất cả các updates và cài đặt của ngày hôm đó, bỏ tất cả những updates của Windows sau ngày đó trở đi. Sử dụng chức năng này để xem xem có phải Windows update là nguyên nhân gây ra lỗi hay không.

  6: Dọn ổ cứng

  Nếu Windows không có đủ không gian của ổ cứng chứa nó, nó sẽ tạo ra lỗi. Bỏ những file và chương trình không cần thiết nếu không gian trống của ổ nhỏ hơn 15%.

  7: Cài update và driver mới nhất

  Nếu roll back driver và update không hiệu quả, cài bản mới nhất của chúng (nếu bản đang sử dụng chưa phải bản mới nhất) có thể giúp sửa lỗi. Kiếm tra Windows Update xem có bản update mới cho hệ thống và phần cứng không.

  Nhấn Start và tìm “Windows Update”. Trong Windows 8, nhấn nút Windows và đánh “Windows Update”.

  8: Cài lại Windows

  Nếu bạn không tìm ra lỗi, bạn có thể thử cài lại toàn bộ Windows. Chắc rằng bạn đã back up các file quan trọng trước khi cài lại windows, vì ổ cứng sẽ được xóa toàn bộ (format) trong quá trình cài đặt.

  Nếu màn hình xanh do phần cứng, cài lại Windows cũng không giúp được gì. Bạn cần tìm và thay thế phần cứng bị lỗi đó.

  9: Thay thế phần cứng bị lỗi

  Nếu roll back driver và update không giúp được gì, bạn phải bỏ và thay thế phần cứng. Đối với laptop, thay thế thứ gì ngoài RAM và ổ cứng thường rất khó và đắt.

  Nếu kiếm tra RAM cho thấy rằng nó bị lỗi, bạn sẽ phải thay thanh RAM nào bị lỗi ngay.

  Nếu quét ổ cứng cho thấy ổ cứng có lỗi, bạn phải back up dữ liệu và thay thế ổ cứng bằng 1 ổ khác. Việc này đòi hỏi cài lại Windows nếu ổ cứng mới chưa có.

  Nếu card màn hình bị lỗi, giá của 1 cái khác có thể rất đắt. Điều này hầu như bất khả thi đối với hầu hết laptop. Đối với máy bàn, mở thùng máy ra và thay card cũ bằng card mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Và Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Trên Windows 10 Hiệu Quả Nhất
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai • Adayne.vn
 • Đặc Điểm Và Bảng Giá Các Loại Máy Hút Sữa Hàn Quốc Unimom Được Các Mẹ Tin Dùng
 • Mua Máy Hút Sữa Unimom Chính Hãng 100%
 • Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Windows Xp Bị Màn Hình Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Thực Phẩm Sạch Online, Giao Hàng Tận Nhà
 • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
 • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
 • Yến Mạch Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bột Yến Mạch Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Nguyên nhân nào gây ra lỗi Windows XP bị màn hình xanh

  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên lỗi Windows XP bị màn hình xanh như:

  • Máy tính có chứa các loại Virus gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động.
  • Cài đặt các phần mềm bị xung đột với nhau.
  • Sử dụng phiên bản Driver cũ.
  • Do các lỗi đến từ hệ điều hành Windows.
  • Do các phần cứng máy tính bị trục trặc hoặc có vấn đề.

  Các cách sửa lỗi Windows XP bị màn hình xanh

  Chạy Repair Installation của Windows

  Đối với các dòng Windows XP, việc chạy Repair Installation là cách nhanh nhất để khởi động lại Windows. Khi chạy tính năng này, máy tính có khả năng sao chép file hệ thống từ đó sao lưu lại phiên bản file. Điều này đề phòng trường hợp các file khởi động trong máy tính bị hư và gây nên lỗi Windows XP hiển thị màn hình xanh.

  Để chạy Repair Installation, bạn cần sử dụng các loại đĩa Windows và boots nó từ từ. Trong màn hình Setup, bạn lựa chọn tính năng Repair Installation. Lúc này, Windows sẽ xóa các file cũ bị hư và thực hiện quá trình sao chép file hệ thống mới. Trong lúc thực hiện, dữ liệu của máy tính không bị mất đi nên bạn không cần phải sao lưu.

  Khởi động phần mềm diệt virus

  Virus và các phần mềm diệt virus có thể gây nên lỗi Windows XP bị màn hình xanh. Do đó, nếu nghi ngờ máy tính bị lỗi xuất phát từ nguyên nhân này, bạn có thể bật tường lửa hoặc các phần mềm diệt Virus khác.

  Hãy đảm bảo rằng các phần mềm diệt Virus mà bạn sử dụng đang là phiên bản mới nhất. Chạy tính năng quét toàn diện sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây lỗi một cách hiệu quả. Nếu phát hiện Virus, hãy ấn vào nút Xóa trên các phần mềm này để giải quyết tận gốc.

  Khởi động máy vào Safe Mode

  Safe Mode, hiểu nôm na là Chế độ an toàn, là trạng thái vận hành của máy tính. Trong đó, các ứng dụng và tính năng sẽ ngừng hoạt động. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây lỗi Windows XP bị màn hình xanh và khắc phục một cách triệt để nhất.

  Cách để truy cập và bật Safe Mode trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP tương đối đơn giản. Ưu điểm của cách sửa lỗi này là nhanh chóng và dễ thao tác. Nhờ vào chế độ này, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi một cách triệt để.

  • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R trên máy tính để mở hộp thoại Run. 

  • Bước 2: Khi hộp thoại Run xuất hiện, bạn gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ “msconfig” và nhấn Enter.

  • Bước 3: Một cửa sổ mới có tên là System Confoguration sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong cửa sổ này, bạn chọn tab Boot.

  • Bước 4: Ấn tick vào nút Save Boot và nhấn nút OK.

  Phục hồi Driver máy tính 

  Driver bị lỗi có thể gây nên tình trạng Windows XP bị màn hình xanh. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn cách phục hồi Driver máy tính để khắc phục lỗi một cách đơn giản nhất.

  • Bước 2: Trong cửa sổ Manager, lựa chọn tab Device Manager. 
  • Bước 4: Trong trình đơn mới hiện ra, lựa chọn tab Driver. Tiếp tục lựa chọn nút Roll Back Driver và nhấn nút Yes để khẳng định rằng bạn muốn cài đặt lại Driver máy tính cho ổ cứng đó.

  Quá trình update Driver sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng máy tính như bình thường. Sau khi đã hoàn thành xong quá trình cài đặt lại Driver cho ổ cứng, hãy thử khởi động lại máy tính để xem có còn bị lỗi màn hình xanh nữa hay không. Nếu màn hình bị xanh mà không tắt đi được, thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết không tắt được máy tính để có thể thực hiện được những bước trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win Xp 7 8 10 Khi Khởi Động
 • Cách Khắc Phục Và Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Trên Windows 10 Hiệu Quả Nhất
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai • Adayne.vn
 • Đặc Điểm Và Bảng Giá Các Loại Máy Hút Sữa Hàn Quốc Unimom Được Các Mẹ Tin Dùng
 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Do Dung Đột Driver, Phần Mềm
 • Sửa Lỗi Win Xp, Phần Mềm Sửa Lỗi Windows Miễn Phí, Tốt Nhất, Có Hướng
 • Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xanh Unmountable Boot Volume
 • Sữa Bột Namyang Xo Số 1 Nội Địa Hàn 800G
 • Sữa Xo [Trẻ Phát Triển Toàn Diện 100%
 • Màn hình xanh đem lại “điềm xấu” cho cả phần cứng lẫn phần mềm trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, cũng có thể nhận biết và xử lý khi gặp “màn hình xanh chết chóc” này.

  “Màn hình xanh chết chóc” hay “Blue Screen Of Death” (BSOD) là thuật ngữ dùng để diễn tả về việc ngưng trệ toàn bộ hoạt động của hệ thống và xuất hiện màn hình thông báo lỗi có màu xanh dương, với những dòng chữ “khó hiểu” thông báo các lỗi (Ví dụ: FILE_SYSTEM, 0x00000022).

  Lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: trục trặc về driver thiết bị, bộ nhớ bị lỗi, registry hư hỏng… và nếu may mắn, hệ thống sẽ tự sửa chữa lại sau khi reboot hệ thống. Tuy nhiên, lỗi “màn hình xanh” thường gây ra cảm giác bất an của ngày cận kề “cái chết” của hệ thống. Do đó, việc tự khám phá và khắc phục chúng là rất quan trọng.

  Lỗi “màn hình xanh” xuất hiện khi Windows tìm thấy một lỗi hoặc một vấn đề hỏng hóc nào đó (phần cứng lẫn phần mềm) mà nó không thể khắc phục được. Ngay lập tức Windows sẽ ngưng toàn bộ hoạt động, tiến hành chẩn đoán thông tin “bệnh” của hệ thống và hiển thị màn hình xanh. Trong phiên bản Windows XP thì những nội dung của bộ nhớ PC được kết xuất vào một tập tin để có thể phân tích về sau.

  Một lỗi màn hình xanh thông thường trong Windows XP được chia làm 4 phần và đôi khi chúng hiển thị những đầu mối dẫn đến việc phát sinh lỗi.

  Phần kiểm tra hiển thị số lỗi với định dạng hệ thập lục phân (hexadecimal) và thông tin tại sao hệ thống xuất hiện BSOD, theo ví dụ là: “DRIVER_IRQI_NOT_LESS_OR_EQUAL”.

  Phần thứ 2 là phần khuyến cáo người dùng nên làm gì khi gặp lỗi BSOD. Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến cáo chung để tham khảo các bước xử lý cho mọi lỗi phát sinh BSOD. Công đoạn khởi động lại hệ thống (reboot) luôn là cách thức đầu tiên và tốt nhất để thoát khỏi màn hình xanh.

  Phần thứ 3, thông tin driver, có thể hàm chứa những thông tin “sống còn”. Nếu thật sự tập tin driver có liên đới với màn hình xanh, nó sẽ được hiển thị tại phần này.

  Phạm Chí Ngoan @ 20:01 27/03/2012

  Số lượt xem: 343

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam
 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính, Không Vào Được Win 10, 7
 • Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính, Không Vào Được Win 10, 7
 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Bạn đã bao giờ gặp lỗi màn hình xanh Windows 10 khi khởi động PC hay chưa? Laptop thường xuyên khởi động lại với các lỗi BSOD khác nhau. Sau khi bạn đã cập nhật Windows gần đây hoặc cài đặt thêm phần cứng hoặc Driver máy tính mới? Hoặc cũng có thể do bạn phải làm việc với các ứng dụng nặng như Photoshop, 3D Max, Autocad… thì đột nhiệt thiết bị gặp lỗi BSOD và thông báo giống như thế này “Your PC ran into a problem and needs to restart” và sau đó nó tự động restart. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp và giúp bạn khắc phục lỗi màn hình xanh Win 10.

  Lỗi màn hình xanh Windows 10 là gì?

  Lỗi Blue Screen Of Death viết tắt là BSOD , hay còn được biết đến với tên gọi màn hình xanh chết chóc, là một lỗi màn hình xuất hiện khi Microsoft Windows gặp phải các lỗi hệ thống nghiêm trọng và nó không thể tự động phục hồi hay sửa chữa. Từ đó khiến cho hệ thống và hệ điều hành trên máy tính của bạn không còn có thể hoạt động một cách an toàn và trơn tru.

  Đây là một lỗi thường gặp khi bạn vẫn đang sử dụng một phần mềm phiên bản cũ hoặc driver & phần cứng bị lỗi. Các lỗi driver không tương thích (đặc biệt là Display/Graphics driver), tệp hệ thống bị hỏng, xung đột phần mềm sau khi cài đặt chương trình mới, card đồ họa bị hỏng, ổ cứng máy tính có vấn đề… Là một số lý do phổ biến của hầu hết các lỗi Windows 10 Blue Screen.

  Sửa lỗi màn hình xanh (Blue Screen) trên Windows 10

  Đôi khi, chỉ với một vài thao tác khởi động lại đơn giản là Windows 10 của bạn đã có thể hoạt động bình thường – hãy thực hiện các giải pháp bên dưới để tránh các lỗi này trong phần Feature (Tính năng), nhưng đối với một số người khác, lỗi màn hình xanh Win 10 thường xuyên xuất hiện mỗi khi khởi động máy tính. Điều đó khiến bạn cần phải khởi động Windows 10 vào Safe Mode. Nơi mà Windows của bạn có thể bắt đầu với các yếu cấu phần cứng tối thiểu và cho phép bạn thực hiện các bước khắc phục sự cố lỗi màn hình xanh liên tục Windows 10.

  Ngắt kết nối với những phần cứng không quan trọng

  Trước tiên, hãy loại bỏ hết các thiết bị bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn, bao gồm màn hình phụ, máy in, điện thoại di động và các thiết bị USB khác (bạn chỉ cần giữ lại chuột máy tính, bàn phím và màn hình chính) và cố gắng thử khởi động lại Windows bằng cách thông thường để kiểm tra. Nếu không còn xuất hiện lỗi BSOD nữa thì rất có thể một trong những thiết bị kết nối bên ngoài đã gây ra sự cố này. Tìm ra thiết bị có vấn đề bằng cách gắn thử từng thiết bị một và kiểm tra tương tự với một chiếc máy tính khác.

  Bật chế độ tự động sửa lỗi – Startup repair (nếu không thể vào chế độ Safe Mode)

  Nếu bạn gặp lỗi màn hình xanh thường xuyên khi khởi động, cũng như máy tính không cho phép khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode thì trước tiên bạn cần phải thực hiện chế độ Startup Repair để máy tính tự chuẩn đoán và khắc phục lỗi nếu bắt gặp bất kỳ chương trình khởi động nào gây ra sự cố này. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn thực hiện các biện pháp giúp máy tính tự động sửa lỗi nếu hệ điều hành Windows của bạn đang có vấn đề về khởi động.

  Bước 1: Khởi động hệ thống của bạn từ các thiết bị Boot Windows 10. Nếu không có thì bạn hãy tạo USB Boot Windows 10.

  Bước 2: Truy cập vào thiết lập BIOS bằng cách nhấn phím Del.

  Bước 3: Bây giờ, hãy thay đổi cấu hình boot của bạn từ các thiết bị gắn ngoài (USB hoặc ổ cứng rời).

  • Driver không tìm thấy/bị hỏng/không tương thích.
  • Thiếu/Hỏng các file hệ thống.
  • Cài đặt cấu hình khởi động bị thiếu/hỏng.
  • Bị hỏng Registry Settings.
  • Dữ liệu ổ đĩa bị hỏng (bản ghi khởi động chính, bảng phân vùng hoặc khu vực khởi động).
  • Bản cập nhật có vấn đề.

  Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, Windows 10 của bạn sẽ khởi động lại và có thể hoạt động bình thường.

  Bật chế độ Safe Mode Windows 10

  Nếu kết quả của quá trình sửa chữa không thể giúp ích gì được cho bạn và báo lỗi Startup Repair Couldn’t Repair Your PC như hình bên dưới.

  Thực hiện hoàn tác quá trình cập nhật driver, phần mềm

  Ngay lúc này, tôi chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập thành công vào Windows 10 (chế độ Safe Mode/Normal). Điều đầu tiên bạn cần làm đó là: Nếu bạn đã thêm phần cứng hoặc phần mềm mới vào hệ thống máy tính của mình trong khoảng thời gian gần đây thì hãy xóa bỏ chúng và chờ xem sự cố đã được khắc phục hay chưa vì các phần cứng (hay phần mềm) mới này có thể không tương thích với hệ điều hành của bạn hoặc xung đột với các chương trình đã được cài đặt trước đó.

  Nếu gần đây bạn đã cài đặt thêm một (hay một số) phần mềm mới trên máy tính của mình, hãy thử xóa bỏ chúng bằng các chương trình hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể thao tác nhanh như sau:

  Vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh

  Một số người dùng Windows 10 đã Report trên diễn đàn Microsoft về việc tắt tính năng Fast Startup (khởi động nhanh) có thể khắc phục hầu hết các lỗi màn hình xanh trên máy tính của họ. Khởi động nhanh (tính năng Hybrid Shutdown) giúp giảm thiểu thời gian khởi động và làm cho Windows khởi động nhanh hơn. Nhưng thỉnh thoảng, tính năng Fast Startup cũng gây ra các lỗi khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng Fast startup để ngăn chặn lỗi màn hình xanh xuất hiện trên Windows 10.

  • Mở Control Panel.
  • Tìm kiếm và lựa chọn Power Options.
  • Nhấn vào Change Settings that are Currently Unavailable.
  • Tại đây, bỏ tùy chọn Turn on Fast Startup (recommended).
  • Nhấn Save và OK để tắt tính năng Fast Startup.

  Một trong những tính năng khiến máy tính bị màn hình xanh liên tục trên PC và Laptop Windows 10 là có thể dữ liệu của bạn đã bị hỏng. Khác với các tình huống thông thường, các dữ liệu (data) trên máy tính của bạn có thể bị hỏng do một số phần mềm độc hại.

  Vì vậy, nếu bạn thường xuyên được “trải nghiệm” màn hình xanh trong hệ điều hành Windows 10 nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ thì bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus tốt nhất để kiểm tra toàn bộ máy tính PC của mình. Windows Defender, phần mềm diệt virus mặc định trong Windows 10 cũng có được xem là một lựa chọn tốt để quét máy tính của bạn và sửa lỗi màn hình xanh.

  Cài đặt lại Driver thiết bị

  Ngoài ra, cũng sẽ có trường hợp đó là bạn mới cập nhật driver mới gần đây thì sự cố màn hình xanh trên Windows 10 cũng bắt đầu xuất hiện từ đó. Do đó, bạn có thể thực hiện tùy chọn Rollback Driver để khôi phục các driver về phiên bản sử có thể dụng bình thường gần nhất.

  Cập nhật card màn hình (Display Driver)

  • Nhấn phím tắt Windows + X và lựa chọn Device Manager.
  • Mở rộng màn hình hiển thị các driver hiện có.
  • Nhấn chuột phải vào Installed Display/Graphics driver và lựa chọn Update.

  Làm theo những hướng dẫn trên màn hình để cho phép Windows có thể tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất trên máy tính của bạn (nếu bạn đang ở trong chế độ Safe Mode, bạn có thể sẽ không thể kết nối được với mạng Internet, nơi mà Windows không thể tải xuống các driver mới nhất từ cơ sở dữ liệu đã được nâng cấp).

  Đơn giản chỉ là truy cập vào trang web của các nhà sản xuất thiết bị trên một chiếc máy tính khác và tiến hành download những bản driver mới nhất hiện có sẵn để cập nhật cho chiếc máy tính “có vấn đề” của bạn. Bây giờ, hãy chuyển sang chiếc máy tính cần sửa chữa, và mở cửa sổ Device Manager lên, sau đó nhấn chuột phải vào Display driver và lựa chọn Uninstall. Nhấn OK để xác nhận và khởi động lại Windows của bạn. Trong lần khởi động tiếp theo, hãy cài đặt những bản driver mới nhất mà bạn đã tải chúng về từ trang web của nhà sản xuất.

  Nếu bạn nhận thấy sự cố màn hình xanh bắt đầu xuất hiện sau khi cập nhật driver gần đây, điều đó khiến bạn muốn rollback driver theo các bước hướng dẫn bên dưới.

  • Mở Device Manager.
  • Mở rộng màn hình hiển thị những driver hiện có và nhấn đúp chuột vào Installed Graphics Driver.
  • Trên Properties, hãy di chuyển đến tab Driver.
  • Nhấn vào tùy chọn Rollback driver và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Điều này giúp bạn nguyên trạng các driver về phiên bản trước gần nhất.
  • Restart Windows và kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có còn xuất hiện khi bạn khởi động máy tính hay không.

  Windows 10 có một tiện ích SFC được thiết kế đặc biệt để quét và phát hiện các sự cố khác nhau do lỗi file hệ thống bị hỏng, bị thiếu. Trong khi chạy công cụ này nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng hoặc thiếu, tiện ích SFC sẽ khôi phục và sửa chữa giúp bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chạy tiện ích kiểm tra tệp hệ thống để đảm bảo những file này không phải là lý do chính gây ra lỗi màn hình xanh trên Windows 10.

  • Mở Command Prompt với quyền Administrator.
  • Bây giờ, bạn hãy gõ lệnh sfc /scannow và nhấn phím Enter để máy tính thực hiện nhiệm vụ.

  Tiện ích SFC sẽ bắt đầu quét các tệp hệ thống bị thiếu và nếu tìm thấy những vấn đề này thì SFC sẽ khôi phục chúng từ một thư mục đặc biệt nằm trên %WinDir%System32dllcache. Đợi cho đến khi quá trình này hoàn tất 100% thì nó sẽ khởi động lại hệ điều hành Windows của bạn.

  dism/online/cleanup-image/restorehealth

  Nếu ổ cứng máy tính gặp vấn đề như Bad Sector hoặc Disk error có thể gây ra các lỗi màn hình xanh khác nhau. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chạy lệnh CHKDSK và thêm một số thông số bổ sung để buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

  • Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên (administrator).
  • Sau đó gõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X và nhấn phím Enter.
  • Nhấn phím Y để đặt lịch chạy lệnh CHKDSK ở lần khởi động tiếp theo.

  Bây giờ hãy đóng Command Prompt và khởi động lại Windows, điều này sẽ bắt đầu quá trình quét và sửa chữa các lỗi của Disk Drive Errors. Đợi cho đến khi quá trình này hoàn thành 100%, sau đó hệ điều hành Windows sẽ tự động Restart và hoạt động bình thường.

  Chạy công cụ Memory Diagnostic Tool

  Đôi khi, một số phần mềm diệt virus như AVG, Avast Free Antivirus là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh chết chóc. Chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời xóa các ứng dụng diệt vi rút / chống các phần mềm độc hại và sau đó hãy thử kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

  Cách phòng tránh lỗi màn hình xanh Windows 10

  • Luôn Update Windows thường xuyên và đảm bảo rằng các Driver của bạn cũng được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Tắt máy tính của bạn đúng cách, và đừng dùng các biện pháp bắt buộc PC phải Shutdown đột ngột như rút nguồn, nhấn nút Power.
  • Tránh cài đặt các phần mềm lậu như Crack, Activators, Nulled games…
  • Luôn sử dụng phiên bản mới nhất cho giao diện công cụ quản lý Intel và luôn cập nhật phần mềm liên tục.
  • Sử dụng các chương trình chống phân mảnh ổ cứng và dọn dẹp file rác thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba như CCleaner để tối ưu hóa Windows 10 và sửa chữa các Registry bị hỏng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính
 • Sữa Tắm Weilaiya Của Nước Nào ?
 • Công Dụng Của Sữa Đậu Xanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Sữa Đậu Xanh Và 6 Lợi Ích Khi Sử Dụng Đáng Quan Tâm
 • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Đậu Xanh Cực Tốt Với Bà Bầu
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Do Dung Đột Driver, Phần Mềm
 • Sửa Lỗi Win Xp, Phần Mềm Sửa Lỗi Windows Miễn Phí, Tốt Nhất, Có Hướng
 • Lỗi màn hình xanh (còn được gọi là lỗi dừng) có thể xảy ra nếu một sự cố khiến cho thiết bị tắt hoặc khởi động lại bất ngờ. Bạn có thể thấy màn hình xanh lam với thông báo rằng thiết bị đã gặp sự cố và phải khởi động lại.

  Trên trang này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một loạt các bước khắc phục sự cố để thử và giúp bạn tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh lam cũng như cách giải quyết lỗi đó.

  Các bước trong bài viết này nhằm mục đích giúp bạn khắc phục các mã lỗi dừng thường gặp, chẳng hạn như:

  • CRITICAL_PROCESS_DIED

  • SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED

  • IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

  • VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED

  • PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA

  • SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION

  • DPC_WATCHDOG_VIOLATION

  Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể nhận được mã lỗi ở định dạng thập lục phân, như 0x0000000A, 0x0000003B, 0x000000EF, 0x00000133, 0x000000D1, 0x1000007E, 0xC000021A, 0x0000007B, 0xC000000F và các mã lỗi khác.

  • Bài viết này không chứa danh sách tất cả các mã lỗi, nhưng do nhiều mã lỗi có cùng các giải pháp khắc phục nên tốt nhất là bạn nên tuân theo các bước bên dưới để khắc phục lỗi màn hình xanh lam.

  Mặc dù các bước trên Trang này có thể trông phức tạp trước mắt, chỉ cần làm theo chúng theo thứ tự, từng bước, và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn trở lại theo dõi.

  You need to enable JavaScript to run this app.

  Lỗi màn hình xanh (còn được gọi là lỗi dừng) có thể xảy ra nếu một sự cố khiến cho thiết bị tắt hoặc khởi động lại bất ngờ. Bạn có thể thấy màn hình xanh lam với thông báo rằng thiết bị đã gặp sự cố và phải khởi động lại.

  Trên trang này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một loạt các bước khắc phục sự cố để thử và giúp bạn tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh lam cũng như cách giải quyết lỗi đó.

  Các bước trong bài viết này nhằm mục đích giúp bạn khắc phục các mã lỗi dừng thường gặp, chẳng hạn như:

  • CRITICAL_PROCESS_DIED

  • SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED

  • IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

  • VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED

  • PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA

  • SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION

  • DPC_WATCHDOG_VIOLATION

  Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể nhận được mã lỗi ở định dạng thập lục phân, như 0x0000000A, 0x0000003B, 0x000000EF, 0x00000133, 0x000000D1, 0x1000007E, 0xC000021A, 0x0000007B, 0xC000000F và các mã lỗi khác.

  • Bài viết này không chứa danh sách tất cả các mã lỗi, nhưng do nhiều mã lỗi có cùng các giải pháp khắc phục nên tốt nhất là bạn nên tuân theo các bước bên dưới để khắc phục lỗi màn hình xanh lam.

  Mặc dù các bước trên Trang này có thể trông phức tạp trước mắt, chỉ cần làm theo chúng theo thứ tự, từng bước, và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn trở lại theo dõi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính, Không Vào Được Win 10, 7
 • Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính
 • Sữa Tắm Weilaiya Của Nước Nào ?
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính, Không Vào Được Win 10, 7

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh
 • Lỗi màn hình xanh “chết chóc” hay còn gọi là Dump hoặc là Blue Screen of Death có rất nhiều lỗi khác nhau nhu 0x0000007E hay Your PC ran into a prolem and needs to restart … . Mỗi khi màn hình máy tính của bạn đột nhiên chuyển sang màu xanh chữ trắng và liên tục bị khi khởi động lại, có nghĩa là hệ thống máy tính đang bị lỗi, chính nguyên nhân này đã dần trở thành nỗi ám ảnh của những người sử dụng Windows.

  Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, BSOD Blue Screen

  Khắc phục và sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

  Lỗi màn hình xanh có do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, những nguyên nhân chính khiến bạn gặp lỗi Blue Screen of Death khó chịu này là :

  – Bộ nhớ RAM bị lỗi hoặc do cắm lỏng

  – HDD gặp vấn đề, BAD ổ cứng, cắm lỏng ổ cứng,

  – Driver VGA (Card màn hình) không tương thích với phần cứng máy tính

  – Lỗi màn hình xanh do Virus

  – Lỗi Blue Screen BSOD do các dịch vụ Service của các phần mềm bên thứ 3

  – Lỗi màn hình xanh khi cắm usb, cài thêm phần mềm, phần cứng

  – Lỗi tệp tin hệ thống, Windows

  – Xung đột giữa các phần mềm

  – CPU, RAM quá nóng

  1. Máy tính bị Dump khi vừa khởi động Windows (chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading).

  Sau đó vào mục Boot , chọn SATA Configuration, nếu đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

  – Đối với RAM thì bạn có thể tháo nó ra và dùng giấy hoặc khăn vệ sinh khe cắm và chân mạ đồng của thanh RAM, sau đó cắm lại vào khe khác thử xem có bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì bạn có thể lấy 1 thanh khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra lại.

  2. Driver của Windows không chính xác hoặc là bị xung đột

  Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver mà máy tính bạn đang dùng bằng cách sử dụng chương trình DriverEasy phiên bản mới nhất.

  Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo qua bài viết cách update Driver bằng DriverEasy

  Chú ý:
  Nếu bạn chưa muốn sử dụng phần mềm vội thì bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows cũng như truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động.

  Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành ở giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

  3. Máy tính bị lỗi màn hình xanh do nhiễm Virus

  Nếu như máy bạn bị virus, chúng có thể khiến cho các phần mềm bị xung đột, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn màu xanh. Thế nên bạn cần cài các chương trình quét virus (như KIS hay AVG ) và tiến hành quét để khắc phục lỗi.

  Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa một trong số những phần mềm thuộc top phần mềm diệt Virus mạnh mẽ nhất để tìm và diệt những virus, malware, trojan gây nguy hiểm, lỗi hệ thống của bạn.

  Đôi khi những dịch vụ (Service) của bên thứ 3 được cài đặt thêm trong quá trình sử dụng cũng gây xung đột với hệ thống. Vì vậy sửa lỗi màn hình xanh chết chóc bằng cách tắt dịch vụ của bên thứ 3, không cho các dịch vụ đó chạy cùng quá trình Windows startup khá hiệu quả, đây cũng chính là cách giúp tăng tốc khởi động nhanh máy tính, laptop của bạn.

  Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tại đây bạn gõ msconfig để tới cửa sổ System Configuration.

  Trên cửa sổ System Configuration bạn chuyển qua thẻ Services để quản lý các dịch vụ. Tại đây bạn tích vào lựa chọn Hide all Microsoft Services để ẩn đi những dịch vụ của Microsoft tránh tắt nhầm dịch vụ của hệ thống.

  Nhấn Disable all để tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ 3 như Bluestacks (Bluestacks Android Service, Bluestacks Plus Android Service ), Google ( Google update service) sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi của bạn. Tại bước này, nếu không chọn Disable all thì bạn có thể lựa chọn từng dịch vụ nào mà bạn nghi ngờ gây nên lỗi màn hình xanh cho PC, laptop của bạn

  Bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình máy tính màu xanh. Nếu gặp một trong những tình trạng trên bạn hãy thử các cách khắc phục như chúng tôi giới thiệu xem sao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính
 • Sữa Tắm Weilaiya Của Nước Nào ?
 • Công Dụng Của Sữa Đậu Xanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Sữa Đậu Xanh Và 6 Lợi Ích Khi Sử Dụng Đáng Quan Tâm
 • Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xanh Unmountable Boot Volume

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Bột Namyang Xo Số 1 Nội Địa Hàn 800G
 • Sữa Xo [Trẻ Phát Triển Toàn Diện 100%
 • Top 10+ Sữa Bột Cho Trẻ Sơ Sinh Nào Tốt Nhất 2022
 • Sữa Bột Xo Kid Vani Hộp Thiếc 800G
 • Công Dụng Của Sữa Xo Đối Với Sự Phát Triển Của Bé
 • Lỗi màn hình xanh nói chung, hay lỗi Unmountable Boot Volume nói riêng gây phiên phức không nhỏ. Khi gặp lỗi Unmountable Boot Volume, bạn không thể khởi động vào Windows được. Bạn sẽ làm gì khi gặp lỗi này? Cài lại Windows, hay Ghost lại Windows? Cả 2 cách mà bạn lựa chọn đều mất thời gian, ngoài ra còn gây hư hại ổ cứng do phải format và copy một lượng lớn file. Còn mình ư, mình sẽ chọn giải pháp là sửa lỗi.

  Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh Unmountable Boot Volume

  1. Phân vùng Boot (khởi động) bị hỏng.
  2. Hỏng file hệ thống của Windows
  3. Ổ cứng của bạn gặp lỗi (có thể do bị tắt đột ngột…)

  Đối với Windows 7, bạn dùng Repair Your Computer. Còn đối với Windows 8/10 thì bạn dùng Startup Repair. Các lựa chọn này đều có trong Advanced Boot Options. Riêng Windows 7, bạn thử lựa chọn Last Known Good Configuration trước khi sử dụng Repair.

  Khi dùng các lựa chọn trên mà không có kết quả, chúng ta sẽ sử dụng lựa chọn Command Prompt trong

  Hình trên là Comand Prompt trên Windows 7, còn hình dưới là Command Prompt trên Windows 8/10

  Chúng ta lần lượt gõ các lệnh sau:

  Trong hình trên, các bạn chú ý rằng ổ C: của tôi, có tên là OS chính là ổ cài Windows. Tôi sẽ fixboot và sửa lỗi ổ cứng cho ổ C:. Còn ổ cài Windows của bạn có thể có tên khác, bạn cần phải nhập đúng vào hình dưới. Khi thực hiện xong lệnh Rebuildbcd thì về cơ bản là lỗi màn hình xanh unmountable boot volume đã được khắc phục.

  Lệnh chkdsk là lệnh kiểm tra lỗi của ổ cài windows (ổ C:), quá trình kiểm tra lỗi sẽ mất chút thời gian. Các bạn kiên nhẫn đợi đến khi hoàn thành việc kiểm tra.

  Kết luận

  Qua bài này, các bạn thấy việc sửa lỗi màn hình xanh unmountable boot volume là rất đơn giản. Cần chú ý rằng, nếu bạn không vào được màn hình Advanced Boot Options để sửa lỗi, hay tham khảo cách tạo Cách tạo USB Repair Windows

  Bài viết trong cùng Series

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Win Xp, Phần Mềm Sửa Lỗi Windows Miễn Phí, Tốt Nhất, Có Hướng
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Do Dung Đột Driver, Phần Mềm
 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Do Dung Đột Driver, Phần Mềm
 • Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng không ít lần gặp lỗi máy tính bị màn hình xanh chết chóc – Blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, có thể do phần cứng hoặc do phần mềm. Tuy nhiên, việc làm thế nào mới khắc phục được tình trạng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan tâm?

  máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng

  Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là lỗi dump máy tính) là một lỗi khá phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ khi có windows XP tồn tại cho tới ngày nay cùng Windows 10.

  Khi bỗng dưng màn hình máy tính chuyển sang màu xanh chữ trắng, khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần trở thành một nỗi ám ảnh với những người sử dụng hệ điều hành Windows.

  1. Máy tính lỗi xanh màn hình do quá trình khởi động lại:

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị màn hình xanh liên tục là do khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc do máy tính tự khởi động lại chứ không phải do mình tắt. Điều này khiến hệ thông không xử lý kịp được nên lỗi màn hình không có chữ bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

  Để khắc phục trong trường hợp này bạn nên tắt chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng những bước sau:

  Bước 2: Nhấn chọn nút Settings tại phần Startup and Recovery thì bỏ dấu check ở Automatically restart đi.

  2. Máy tính lỗi màn hình xanh khi vừa khởi động Windows:

  Khi bạn đang khởi động máy tính chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading thì màn hình bỗng dưng chuyển xang màu xanh chữ trắng, thì bạn có thể khẳng định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi này là do phần cứng. Theo đó, 1 trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram đã có vấn đề. Vì thế, bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứng và RAM ngay.

  Trường hợp bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng cũng có thể là nguyên nhân gây máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khoi dong khi bạn khởi động. Để khắc phục bạn bạn thực hiện theo các bước sau:

  Bước 2: Tại màn hình Bios bạn chọn SATA Configuration, nếu bạn đang để chuẩn là IDE thì chuyển sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

  Còn trường hợp nguyên nhân lỗi màn hình xanh màn hình do RAM, bạn chỉ cần tắt máy đi rồi tháo RAM vệ sinh sạch sẽ bằng khăn lau hoặc giấy, sau đó cắm lại và khởi động lại máy kiểm tra (Tốt nhất nên cắm RAM vào khe khác để thử xem có bị lỗi nữa không). Trường hợp lỗi không hết, bạn có thể dùng một thanh RAM khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra xem sao.

  3. Máy tính bị lỗi xanh màn hình do xung đột hoặc do driver của Windows không chính xác:

  Thông thường sau khi cài đặt Windows xong để hệ thống nhận diện và điều khiển được các thiết bị bạn phải cài trình điều khiển Driver cho máy. Thế nhưng, có thể bạn sơ ý cài nhầm hoặc cài thiếu per cho máy tính mà dẫn tới tình trạng máy tính bị lỗi xanh màn hình. Để khắc phục lỗi này bạn phải sử dụng windowns ở chế độ Safe Mode rồi tiến hành cài driver card màn hình bị lỗi màn hình xanh cho máy tính của bạn.

  4. Máy tính bị lỗi màn hình xanh do Virus:

  Khi máy tính bị virus, chúng có thể làm lỗi file per hoặc gây xung đột giữa các phần mềm dẫn đến tình trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, trước tiên bạn cần phải quét sạch virus sau đó tiến hành update lại Driver cho máy tính. Trong trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải cài lại hệ điều hành do máy bị virus quá nặng.

  Tốt nhất, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền để đề phòng virus lam dump may gây ra nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy tính.

  5. Máy tinh bị lỗi màn hình xanh do xung đột dịch vụ của bên thứ 3:

  Trong nhiều trường hợp, khi tắt máy tính xuất hiện màn hình xanh hay ngay cả máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khởi động. Đó là do khi những dịch vụ của bên thứ 3 được cài đặt thêm trên mát tính của bạn trong quá trình sử dụng cũng có thể gây xung đột với hệ thống. Do đó, để sửa lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc bạn phải tắt dịch vụ của bên thứ 3, không cho những dịch vụ đó khởi chạy cùng Windows trong quá trình sử dụng.

  Và đây cũng là cách giúp tăng tốc khởi động hệ thống máy tính nhanh cho bạn. Để thực hiện tắt Service của bên thứ 3 bạn thực hiên theo các bước sau đây:

  Chúc các bạn thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính, Không Vào Được Win 10, 7
 • Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính
 • Sữa Tắm Weilaiya Của Nước Nào ?
 • Công Dụng Của Sữa Đậu Xanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Khắc Phục Và Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win Xp 7 8 10 Khi Khởi Động
 • Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Windows Xp Bị Màn Hình Xanh
 • Chuyên Thực Phẩm Sạch Online, Giao Hàng Tận Nhà
 • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
 • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
 • Windows 10 là một trong những hệ điều hành tiên tiến và an toàn nhất, nhưng cũng như với bất kỳ phần mềm nào, đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề, đặc biệt là lỗi màn hình xanh.

  Một “màn hình xanh” (hoặc “lỗi dừng”) là những gì thường được gọi là Màn hình xanh chết (BSOB) , và nó có thể xuất hiện trong khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới, khi khởi động máy tính của bạn, hoặc chỉ “ra khỏi màu xanh lam “khi sử dụng Windows 10 .

  Vấn đề lớn nhất với một màn hình màu xanh là nó theo nghĩa đen là một màn hình với một nền màu xanh và một khuôn mặt buồn với không đủ thông tin để cho bạn biết vấn đề này. Nhưng hầu hết thời gian không đủ để khắc phục vấn đề.

  May mắn thay, bạn thường có thể thu hẹp màn hình màu xanh xuống một vấn đề với bản cập nhật cho Windows hoặc trình điều khiển không tốt, phần mềm không tương thích hoặc phần cứng bạn đã định cấu hình gần đây.

  Trong hướng dẫn Windows 10 này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một số bước khắc phục sự cố để khắc phục lỗi màn hình xanh và giúp bạn và chạy càng sớm càng tốt.

  Cách khắc phục sự cố màn hình xanh trong khi nâng cấp

  Rất nhiều lần bạn sẽ chạy vào BSOD khi bạn cố gắng nâng cấp lên phiên bản mới của Windows 10. Thông thường, lý do có thể là kết quả của một ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút và bảo mật hoặc phần cứng không tương thích.

  Khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, hệ thống của bạn sẽ tự động quay lại bất kỳ thay đổi nào và khôi phục phiên bản hệ điều hành trước đó.

  Bạn có thể khắc phục sự cố này trong khi cố gắng nâng cấp bằng cách thực hiện các thao tác sau.

  Gỡ cài đặt ứng dụng

  Phần mềm không tương thích, chẳng hạn như chương trình cũ hoặc chương trình diệt vi-rút của bên thứ ba, có thể là gốc của sự cố.

  Để giải quyết vấn đề này, hãy thử gỡ cài đặt mọi ứng dụng không cần thiết hoặc một phần mềm bạn đã cài đặt gần đây, bằng cách sử dụng các bước sau:

  1. Mở Cài đặt .
  2. Nhấp vào Hệ thống .
  3. Nhấp vào Ứng dụng và tính năng .
  4. Chọn ứng dụng và nhấp vào nút Gỡ cài đặt .
  5. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

  Lặp lại các bước để loại bỏ mọi phần mềm có thể gây ra sự cố.

  Sau khi nâng cấp thành công lên phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng và chúng sẽ hoạt động như mong đợi.

  Ngắt kết nối phần cứng không cần thiết

  Bạn luôn có thể kết nối lại phần cứng sau khi cài đặt. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố tương tự, bạn có thể cần phải cài đặt các trình điều khiển mới hơn hoặc nó cũng có thể là dấu hiệu của phần cứng không tương thích.

  Tải xuống lại tệp nâng cấp

  Có thể bạn đang nhận được màn hình xanh vì các tệp thiết lập bị hỏng, trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải tải xuống lại các tệp cài đặt.

  Nếu bạn đang cố nâng cấp bằng Windows Update, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng công cụ Dọn Đĩa để xóa các tệp cài đặt đã tải xuống trước đó. Khi bạn thực hiện việc này, Windows Update sẽ tải xuống lại các tệp để nâng cấp hệ điều hành.

  Để sử dụng công cụ Dọn Đĩa, hãy làm như sau:

  1. Mở Bắt đầu .
  2. Tìm kiếm Disk Cleanup và nhấp vào kết quả.
  3. Chọn ổ đĩa “Windows (C :)” và nhấn OK .
  4. Nhấp vào nút Dọn dẹp tệp hệ thống .
  5. Chọn ổ đĩa “Windows (C :)” và nhấn OK .
  6. Kiểm tra tùy chọn tệp cài đặt Windows tạm thời .
  7. Bấm OK để xóa các tệp.

  Sau khi hoàn tất các bước, bạn có thể thử nâng cấp thêm một lần nữa bằng Windows Update.

  Nếu bạn đang cố nâng cấp bằng phương tiện có khả năng khởi động bằng USB, bạn có thể muốn sử dụng công cụ Tạo phương tiện để tạo lại phương tiện có thể khởi động để chuyển sang phiên bản Windows 10 mới nhất.

  Thực hiện cài đặt sạch

  Ngoài ra, bạn có thể ngăn lỗi màn hình xanh trong khi nâng cấp nếu bạn chọn xóa mọi thứ và bắt đầu mới bằng bản sao hệ điều hành sạch, thay vì thực hiện nâng cấp tại chỗ bằng phương tiện có thể khởi động bằng USB.

  Quan trọng: Đây là lời nhắc thân thiện khi thực hiện cài đặt Windows 10 sạch sẽ xóa mọi thứ trên hệ thống của bạn. Bạn nên sao lưu toàn bộ trước khi tiếp tục .

  Trước khi bắt đầu, nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn sẽ cần mã khóa sản phẩm để kích hoạt Windows 10. Nếu bạn đang nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới, bạn có thể bỏ qua việc nhập khóa sản phẩm làm Hệ điều hành sẽ tự động kích hoạt lại sau khi nâng cấp.

  Ngoài ra, BIOS của PC của bạn phải được cấu hình để khởi động từ ổ đĩa flash USB. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất máy tính của bạn để được hướng dẫn.

  Để thực hiện cài đặt Windows 10 sạch, hãy làm như sau:

  1. Khởi động máy tính của bạn bằng phương tiện cài đặt có khả năng khởi động USB.
  2. Nhấp vào Tiếp theo .
  3. Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ .
  4. Nhấp vào liên kết Tôi không có khóa sản phẩm để bỏ qua bước này.
  5. Kiểm tra tùy chọn I accept the license term và nhấn Next .
  6. Chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt.
  7. Chọn tùy chọn: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao) .
  8. Chọn và xóa phân vùng chính với cài đặt Windows 10. (Nó thường được dán nhãn: Drive 0 Partition 2 ).
  9. Nhấp vào Tiếp theo .
  10. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

  Một khi bạn hoàn thành việc cài đặt Windows 10, bạn sẽ cần phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng của bạn và khôi phục tập tin của bạn từ sao lưu.

  Làm thế nào để khắc phục sự cố màn hình màu xanh trong khi khởi động với quyền truy cập máy tính để bàn

  Khi bạn trải nghiệm BSOD và bạn có thể truy cập máy tính để bàn, sự cố có thể là trình điều khiển đã lỗi thời hoặc thiếu bản cập nhật. Hoặc nó cũng có thể là một vấn đề với một ứng dụng được cài đặt gần đây, cập nhật Windows hoặc trình điều khiển thiết bị.

  Cách cài đặt bản cập nhật và trình điều khiển

  Bạn có thể đảm bảo cài đặt Windows 10 và trình điều khiển được cập nhật bằng cách làm theo các bước sau.

  Cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất

  Mặc dù hệ điều hành tự động cài đặt bản cập nhật nhưng có thể bản cập nhật vẫn có thể bị thiếu trên máy tính của bạn.

  Để kiểm tra các bản cập nhật trên Windows 10, hãy làm như sau:

  1. Mở Bắt đầu .
  2. Nhấp vào Cập nhật và bảo mật .
  3. Nhấp vào Windows Update .
  4. Nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật ngay bây giờ.

  Nếu bạn nhận thấy có bản cập nhật, nhưng bạn không thể tải xuống bản cập nhật đó. bạn có thể thử cài đặt bản cập nhật tích lũy theo cách thủ công.

  Cài đặt bản cập nhật trình điều khiển thiết bị mới nhất

  Trong trường hợp bạn gặp lỗi dừng do trình điều khiển thiết bị lỗi thời, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

  1. Sử dụng phím tắt Windows + X để mở menu Power User.
  2. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị .
  3. Mở rộng thiết bị gây ra sự cố.
  4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển .
  5. Nhấp vào tùy chọn Tìm kiếm tự động để cập nhật phần mềm trình điều khiển .

  Cần có thời gian để cập nhật trình điều khiển thiết bị xuất hiện thông qua Windows Update. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bản cập nhật mới nào bằng Trình quản lý Thiết bị, bạn có thể phải kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất thiết bị để tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới hơn.

  Cách gỡ cài đặt bản cập nhật, trình điều khiển và ứng dụng

  Lỗi màn hình xanh cũng có thể xuất hiện do bản cập nhật không tương thích hoặc lỗi cho Windows 10 hoặc trình điều khiển. Nếu bạn có thể khởi động máy tính và truy cập vào màn hình nền, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện các thao tác sau.

  Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10

  Lỗi BSOD có nhiều khả năng xảy ra sau khi cài đặt bản cập nhật tích luỹ mới cho Windows 10 do lỗi hoặc sự cố không tương thích.

  Nếu bạn vẫn có thể truy cập vào màn hình, bạn có thể thử gỡ cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào được cài đặt gần đây bằng các bước sau:

  1. Mở Bảng điều khiển .
  2. Nhấp vào liên kết Gỡ cài đặt chương trình .
  3. Nhấp vào liên kết Xem cài đặt bản cập nhật từ ngăn bên trái.
  4. Nhấp chuột phải vào bản cập nhật mới nhất.
  5. Chọn Gỡ cài đặt để xóa bản cập nhật.

  Khi bạn hoàn thành tác vụ, nếu bạn không còn thấy lỗi dừng, bạn có thể tạm thời chặn bản cập nhật tự động cài đặt  .

  Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị

  Nếu lỗi dừng xảy ra sau khi cài đặt trình điều khiển, bạn có thể gỡ cài đặt bằng các bước sau:

  1. Sử dụng phím tắt Windows + X để mở menu Power User.
  2. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị .
  3. Mở rộng thiết bị gây ra sự cố.
  4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Gỡ cài đặt .
  5. Nhấp vào OK để xác nhận.

  Ngoài ra, đôi khi có thể quay lại phiên bản trình điều khiển trước đó để xem phiên bản cũ có khắc phục được sự cố không. Bạn có thể sử dụng các bước tương tự được đề cập ở trên, nhưng trên bước số 4 chọn Thuộc tính , và trên tab Trình điều khiển , hãy bấm vào nút Trình điều khiển Quay lại , nếu có.

  Khi bạn hoàn thành tác vụ, nếu bạn không còn thấy lỗi dừng, bạn có thể tạm thời chặn Windows 10 tự động cài đặt trình điều khiển  .

  Gỡ cài đặt phần mềm

  Cũng có thể xảy ra rằng gần đây bạn đã cài đặt một ứng dụng không tương thích với phiên bản hiện tại của Windows 10 và mỗi khi bạn cố gắng mở ứng dụng, BSOD sẽ xuất hiện.

  Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra trang web hỗ trợ của công ty phần mềm để xem có bản cập nhật mới hoặc bản nâng cấp mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy tính của mình hay không.

  Nếu không có bất kỳ bản cập nhật mới nào, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng được đề cập bằng các bước sau:

  1. Mở Cài đặt .
  2. Nhấp vào Hệ thống .
  3. Nhấp vào Ứng dụng và tính năng .
  4. Chọn ứng dụng và nhấp vào nút Gỡ cài đặt .
  5. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

  Ngắt kết nối phần cứng không cần thiết

  Đôi khi, bạn sẽ thấy màn hình màu xanh sau khi kết nối phần cứng mới với máy tính của bạn. Khi điều này xảy ra vấn đề có thể là thiết bị không tương thích, bị hỏng hoặc hệ điều hành đang cố cài đặt trình điều khiển sai.

  Nếu đó là một thiết bị cũ mà bạn đang cố gắng kết nối, nó có thể không tương thích với Windows 10. Bạn có thể kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất phần cứng để tìm hiểu xem nó có tương thích hay không. Nếu không, bạn có thể cần phải tìm một mô hình mới hơn hoặc thay thế phù hợp.

  Nó cũng có thể xảy ra rằng thiết bị ngoại vi của bạn đã xấu, trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải có được một cái mới đang trong tình trạng làm việc.

  Trong trường hợp hệ điều hành đang cố gắng cài đặt trình điều khiển không đúng, bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển thiết bị mới nhất từ ​​trang web hỗ trợ của nhà sản xuất. Sử dụng các bước được đề cập ở trên để gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và cài đặt trình điều khiển bạn đã tải xuống theo cách thủ công.

  Làm thế nào để khắc phục sự cố màn hình màu xanh trong khi khởi động mà không cần truy cập máy tính để bàn

  Lần khác, BSOD sẽ xuất hiện trên Windows 10 sau khi cài đặt bản cập nhật hoặc trình điều khiển thiết bị mới và bạn sẽ không thể truy cập vào máy tính để bàn để khắc phục sự cố.

  Mẹo nhanh: Nếu bạn không thể khởi động máy tính để bàn và gần đây bạn đã kết nối phần cứng mới, chẳng hạn như ổ cứng gắn ngoài, màn hình phụ hoặc máy in, hãy thử ngắt kết nối mọi phần cứng không cần thiết để xem có khắc phục được sự cố không.

  Khi điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống hoặc Chế độ an toàn để khắc phục sự cố và giải quyết sự cố.

  Sửa màn hình xanh bằng Restore Point

  Nếu bạn không thể truy cập máy tính để bàn, hãy để máy tính của bạn không khởi động được ít nhất ba lần để kích hoạt môi trường sửa chữa tự động, và sau đó thực hiện như sau:

  1. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao .
  2. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy chọn tài khoản của bạn và đăng nhập.
  3. Nhấp vào Tiếp theo .
  4. Thông thường, các điểm khôi phục hệ thống được tự động tạo khi bạn cài đặt bản cập nhật, trình điều khiển hoặc ứng dụng mới. Bạn cũng có thể tạo điểm khôi phục hệ thống theo cách thủ công . Chọn điểm khôi phục được tạo trước khi màn hình xanh xuất hiện.
  5. Nhấp vào Tiếp theo .
  6. Nhấn Finish để áp dụng điểm khôi phục.

  Khi bạn hoàn tất các bước này, khôi phục hệ thống sẽ xóa các bản cập nhật và trình điều khiển được định cấu hình sau khi tạo điểm khôi phục, có thể giúp khắc phục lỗi dừng.

  Sửa màn hình xanh bằng chế độ An toàn

  Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật hoặc trình điều khiển thiết bị bằng chế độ An toàn khi bạn không thể truy cập máy tính để bàn.

  Nếu bạn không thể truy cập máy tính để bàn, hãy để máy tính của bạn không khởi động được ít nhất ba lần để kích hoạt môi trường sửa chữa tự động, và sau đó thực hiện như sau:

  1. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao .
  2. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, nhấn F4 hoặc phím 4 để chọn Bật Chế độ An toàn .

  Khi bạn đang ở chế độ an toàn, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể sử dụng các bước sau để gỡ cài đặt bản cập nhật hoặc trình điều khiển thiết bị.

  Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10

  1. Mở Bảng điều khiển .
  2. Nhấp vào liên kết Gỡ cài đặt chương trình .
  3. Nhấp vào liên kết Xem cài đặt bản cập nhật từ ngăn bên trái.
  4. Nhấp chuột phải vào bản cập nhật mới nhất.
  5. Chọn Gỡ cài đặt để xóa bản cập nhật.

  Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị

  1. Sử dụng phím tắt Windows + X để mở menu Power User.
  2. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị .
  3. Mở rộng thiết bị gây ra sự cố.
  4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Gỡ cài đặt .
  5. Nhấp vào OK để xác nhận.

  Kết thúc mọi thứ

  Bắt lỗi BSOD trên Windows 10 có thể là một trải nghiệm khó chịu, nhưng như bạn có thể thấy trong hướng dẫn này, có rất nhiều điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

  Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể ghi chú bất kỳ thông báo lỗi nào và liên hệ với nhà sản xuất của bạn để được trợ giúp. Đôi khi, họ có thể không có bản cập nhật để khắc phục sự cố nhưng họ có thể cung cấp giải pháp thay thế.

  Và nó không chỉ là màn hình màu xanh trên Windows 10 mà báo hiệu một vấn đề. Bạn cũng có thể gặp một màn hình màu đen , một vấn đề có thể do trình điều khiển đồ họa gây ra, sự cố kết nối với màn hình của bạn hoặc trong quá trình cài đặt HĐH (hoặc cập nhật). Tương tự như vậy, bạn cũng có thể gặp màn hình nhấp nháy , thường do sự cố ứng dụng hoặc trình điều khiển video gây ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Trên Windows 10 Hiệu Quả Nhất
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai • Adayne.vn
 • Đặc Điểm Và Bảng Giá Các Loại Máy Hút Sữa Hàn Quốc Unimom Được Các Mẹ Tin Dùng
 • Mua Máy Hút Sữa Unimom Chính Hãng 100%
 • Kẹo Sữa Trà Xanh Uha 8.2 Nhật Bản
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Do Dung Đột Driver, Phần Mềm

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi Win Xp, Phần Mềm Sửa Lỗi Windows Miễn Phí, Tốt Nhất, Có Hướng
 • Sửa Nhanh Lỗi Màn Hình Xanh Unmountable Boot Volume
 • Sữa Bột Namyang Xo Số 1 Nội Địa Hàn 800G
 • Sữa Xo [Trẻ Phát Triển Toàn Diện 100%
 • Top 10+ Sữa Bột Cho Trẻ Sơ Sinh Nào Tốt Nhất 2022
 • Lỗi màn hình xanh do xung đột driver và xung đột phần mềm xảy ra tương đối phổ biến. Nguyên nhân gây ra lỗi là do sử dụng bộ driver không rõ nguồn gốc, phần mềm không phù hợp với Win đang dùng. Để hạn chế lỗi màn hình xanh do dung đột driver, bạn nên sử dụng driver chuẩn từ trang chủ laptop hoặc mainboard. Trước khi cài phần mềm cần tìm hiểu xem nó có hỗ trợ phiên bản Windows đang dùng hay không?

  Thế nào là xung đột driver, xung đột phần mềm?

  Khi máy tính hoạt động ổn định, thì không nên nâng cấp driver nếu không thực sự cần thiết, driver mới hơn chưa chắc đã tốt hơn.

  Xung đột driver có thể hiểu là driver không tương thích với phiên bản windows. Hoặc driver không rõ nguồn gốc trong những bộ driver all mainboard (Wandriver, Driver pack…). Hiện tượng xung đột driver xảy ra cả khi cài mới và cập nhật driver. Driver hay bị màn hình xanh nhất là VGA (card màn hình), tiếp đến là driver mạng.

  Xung đột phần mềm thường ít xảy ra hơn, nó thường xảy ra phần nhiều với phần mềm diệt virus.

  Lỗi màn hình xanh mà có các file chúng tôi , chúng tôi , igdkmd*.sys là máy tính đang bị xung đột VGA. Còn như bcm*.sys là xung đột driver wifi broadcom…. Để biết thông tin chi tiết về driver bị xung đột. Bạn truy cập vào trang chúng tôi .Tại ô tìm kiếm, gõ tên file *.sys trong thông báo trên màn hình xanh.

  Khắc phục lỗi màn hình xanh do dung đột driver bằng cách vào chế độ safe mode để gỡ bỏ driver. Đối với Windows XP và Windows 7, bấm phím F8 khi khởi động máy tính để vào Safe mode. Còn đối với Windows 8, 8.1, 10 đơn giản nhất để vào safe mode là giữ phím Shift khi bấm restart để khởi động lại máy tính.

  Bước 1: Chọn dòng Safe Mode để vào chế độ safe mode.

  Bước 2: Khi vào được chế độ safe mode, bấm phím Windows + R và nhập dòng lệnh devmgmt.msc để bật device manager.

  Bước 3: Tìm đến driver bị xung đột (có chấm than màu vàng bên cạnh), nhấp chuột phải vào đó.

  Chúng ta sẽ có các lựa chọn sau:

   Update Driver Software: Cập nhật driver hoặc chọn driver phù hợp hơn.

  Chọn Browse my computer

  Chọn tiếp mục Let me pick from a list … (ở dưới).

  Lần lượt thử từng driver trong danh sách đến khi được. Nên tích vào mục Show compatible hardware để lọc những driver phù hợp.

   Uninstall: gỡ bỏ driver, dùng lựa chọn này khi update driver mà vẫn bị dấu chấm than vàng.

  Nếu bị lỗi màn hình xanh do xung đột card màn hình VGA, thì khắc phục lỗi theo bài này.

  Bước 4: Nếu là xung độ do phần mềm, gõ lệnh chúng tôi (hoặc vào control panel để chọn Uninstall program).

  Bước 5: Khởi động lại máy tính để hoàn tất việc khắc phục lỗi màn hình xanh do xung đột driver. Riêng với Windows 10, có thể driver gỡ bỏ sẽ tự động được cài lại. Khắc phục vẫn đề này bằng cách theo bài hướng dẫn này.

  Bước 6: Tìm kiếm driver phù hợp trên trang chủ của máy tính.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Lỗi Màn Hình Xanh
 • Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Chết Chóc Bsod
 • Cách Chỉnh Sữa Lỗi 0Xc000021A Trên Windows 10, Lỗi Màn Hình Xanh
 • Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Lam
 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100