Củ Dền: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Hộp Nước Yến Sào Sữa Gạo
  • Ra Mắt Sữa Bột Trẻ Em Dielac Grow Có Tổ Yến, Giải Pháp Mới Cho Trẻ Em Thấp Còi
  • Tưng Bừng Khai Trương Cửa Hàng Hoàng Yến Thứ 66
  • Bột Ăn Dặm Ridielac Gold Vị Yến Mạch Sữa Hộp 200G
  • 4 Tính Năng Tiện Dụng Của Máy Làm Sữa Hạt
  • Nó còn được gọi là củ dền đỏ, củ dền vườn, hoặc chỉ đơn giản là củ dền.

    Chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, củ dền là một nguồn cung cấp tuyệt vời với chất xơ, folate (vitamin B9), mangan, kali, sắt và vitamin C.

    Củ dền và nước ép củ dền đã được chứng minh là có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, bao gồm cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp và tăng hiệu suất các bài tập.

    Có nhiều lợi ích trong số những điều kể trên là do trong củ dền có chứa hàm lượng cao nitrate vô vơ.

    Củ dền có vị tươi ngon khi ăn sống, nhưng thường được nấu chín hoặc ngâm muối hơn. Lá củ dền cũng có thể nấu và ăn như rau bina.

    Có nhiều loại củ dền khác nhau, được phân biệt bằng màu sắc của chúng: vàng, trắng, hồng hoặc tím sẫm.

    Thành phần dinh dưỡng của củ dền

    Củ dền chủ yếu bao gồm nước (87%), carbohydrate (8%) và chất xơ (2-3%).

    Một cốc (136 gram) củ dền luộc chứa ít hơn 60 calo.

    Củ dền tươi hoặc đã nấu chín có chứa khoảng 8-10% carbohydrate. Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose và fructose là thành phần chính tạo nên 70% carb trong củ dền sống và 80% trong củ dền nấu chín.

    Củ dền cũng là một nguồn cung cấp fructans – loại carb chuỗi ngắn được phân vào loại FODMAPs.

    Một số người không thể tiêu hóa những chất thuộc nhóm FODMAPs, dẫn đến nhiều triệu chứng tiêu hóa khó chịu.

    Củ dền có chỉ số glycemic là 61, được xếp vào khoảng trung bình ( 2).

    Chỉ số glycemic là thước đo tốc độ tăng nồng độ đường huyết sau bữa ăn.

    Mặt khác, chỉ số tải đường huyết (glycemic load) của củ dền chỉ là 5, một mức rất thấp. (Glycemic load – chỉ số tải đường huyết cho biết đường huyết sẽ tăng BAO NHIÊU (nhiều hay ít) khi ăn loại thực phẩm đó.)

    Điều này có nghĩa là củ dền không gây ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu, vì tổng hàm lượng carb trong mỗi phần củ dền là rất thấp.

    Chất xơ

    Củ dền chứa nhiều chất xơ. 100 g củ dền có thể cung cấp 2 -3 g chất xơ.

    Chất xơ thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, và có khả năng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau ( 3).

    Vitamin và các khoáng chất

    Củ dền là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

    • Folate (B9): Một trong những vitamin nhóm B, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển bình thường của các mô và chức năng của tế bào (4). Chất này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai (5).
    • Mangan: Một nguyên tố vi lượng thiết yếu, được tìm thấy với hàm lượng cao trong ngũ cốc, đậu, trái cây và rau quả.
    • Kali: Một chế độ ăn giàu kali có thể giúp giảm huyết áp, và có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch (6).
    • Sắt: Một khoáng chất cần thiết, có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Đây là chất cần thiết cho sự vận chuyển oxy trong các tế bào hồng cầu.
    • Vitamin C: Một chất chống oxy hóa quan trọng đối với chức năng miễn dịch và sức khỏe của da (7, 8).

    Hợp chất thực vật là các chất tự nhiên từ thực vật, một số chất trong đó có thể tác động tích cực đến sức khỏe của con người.

    • Betanin: Còn gọi là sắc đỏ của củ dền, betanin là sắc tố phổ biến nhất trong củ dền, chịu trách nhiệm cho việc tạo ra màu đỏ sẫm của loại củ này. Chất này được cho là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe (9).
    • Nitrate vô cơ: Chất có hàm lượng lớn trong loại rau lá xanh, củ dền và nước ép củ dền (10, 11). Trong cơ thể, nitrate vô cơ có thể chuyển hóa thành oxit nitric – một chất có nhiều chức năng quan trọng (12).
    • Vulgaxanthin: Một sắc tố màu vàng hoặc màu cam được tìm thấy trong củ dền đỏ và củ dền vàng.

    Nitrate vô cơ

    Nitrate vô cơ bao gồm nitrate, nitrite và oxit nitric.

    Củ dền và nước ép củ dền đặc biệt có chứa nitrate với hàm lượng cao.

    Đã từng có một số cuộc tranh luận về những chất này trong quá khứ.

    Một số người tin rằng chúng có thể gây hại và dẫn đến ung thư, trong khi những người khác nghĩ rằng những nguy cơ đó đều đang bị phóng đại quá mức ( 13, 14).

    Hầu hết các loại nitrate thực phẩm (80-95%) đến từ trái cây và rau quả. Mặt khác, nitrite thực phẩm lại đến từ các loại phụ gia thực phẩm, thịt đã qua chế biến, các món nướng và ngũ cốc ( 10, 15).

    Nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn giàu chất nitrite và nitrate có thể tạo ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, bao gồm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh ( 13, 16).

    Nitrate thực phẩm, chẳng hạn như loại nitrate có trong củ dền, có thể được chuyển hóa thành một loại phân tử truyền tin sinh học gọi là oxit nitric ( 12).

    Oxit nitric đi qua thành động mạch, gửi tín hiệu đến các tế bào cơ bắp nhỏ xung quanh các động mạch và cho phép chúng được thư giãn ( 17, 18).

    Khi các tế bào cơ bắp nhỏ được thư giãn, các mạch máu của chúng ta giãn nở ra và huyết áp giảm xuống ( 19).

    Lợi ích đối với sức khỏe của củ dền

    Củ dền và nước ép củ dền có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là đối với sức khỏe tim mạch và hiệu suất các bài tập thể dục.

    Củ dền làm giảm huyết áp

    Cao huyết áp là một bệnh biểu hiện bởi huyết áp cao bất thường, có thể gây tổn thương mạch máu và tim.

    Cao huyết áp là một trong những nguy cơ lớn nhất gây bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm trên toàn thế giới ( 20).

    Ăn trái cây và rau quả giàu nitrate vô cơ, có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách giúp làm giảm huyết áp và tăng sự hình thành oxit nitric ( 21, 22).

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ dền hoặc nước ép củ dền, có thể làm giảm huyết áp lên đến 3-10 mm / Hg chỉ sau khoảng thời gian một vài giờ ( 21, 23, 24, 25).

    Tác dụng hạ huyết áp có thể là do tăng nồng độ oxit nitric ( 26, 27), một phân tử làm cho mạch máu của chúng ta thư giãn và nở rộng ( 28, 29).

    Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nitrate có thể tăng cường hiệu suất hoạt động thể chất, đặc biệt là trong khi tập luyện với cường độ cao.

    Nitrate thực phẩm đã được chứng minh là giảm lượng oxy sử dụng trong quá trình tập luyện bằng cách tác động đến ti thể – các cơ quan tế bào chịu trách nhiệm việc sản xuất năng lượng ( 30).

    Củ dền (hoặc nước ép củ dền) thường được sử dụng với mục đích trên vì chứa hàm lượng cao nitrate vô cơ.

    Ăn củ dền có thể cải thiện hiệu suất hoạt động thể lực như chạy và đạp xe ( 31, 32, 33), tăng sức chịu đựng ( 34), cải thiện lượng oxy sử dụng ( 35, 36) và dẫn đến nâng cao hiệu suất bài tập một cách tổng thể ( 37).

    Củ dền khá lành tính với tất cả mọi người, trừ những người bị sỏi thận.

    Ăn củ dền có thể làm nước tiểu có màu hồng / đỏ – một hiện tượng vô hại nhưng lại thường bị nhầm lẫn với máu trong nước tiểu.

    Oxalate

    Củ dền có thể chứa hàm lượng cao oxalate ( 38), một chất góp phần hình thành sỏi thận ( 39).

    Oxalate cũng có đặc tính như một chất kháng dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là chúng gây cản trở quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng.

    Hàm lượng oxalate trong lá của cây củ dền cao hơn nhiều so với trong rễ củ ( 40), nhưng dù vậy, củ dền vẫn bị coi là có chứa nhiều oxalat.

    FODMAPs

    Củ dền chứa FODMAPs dưới dạng fructans. Chúng là những carbohydrates chuỗi ngắn đóng vai trò thức ăn của các loại vi khuẩn đường ruột.

    FODMAPs có thể gây ra một số triệu chứng tiêu hóa khó chịu ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như những người bị hội chứng ruột kích thích.

    Lợi ích của củ dền bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng hiệu suất tập thể dục, cả hai lợi ích này đều được cho là do trong củ dền có chứa nhiều nitrate vô cơ.

    Củ dền có vị khá ngọt, và cực ngon khi trộn với salad.

    Chúng rất dễ chế biến, thậm chí có thể ăn sống, và phù hợp để kết hợp trong một chế độ ăn uống cân bằng và có lợi cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kẹo Sữa Dừa Vị Sầu Riêng Yến Hoàng
  • Kẹo Sữa Dừa Vị Gừng Yến Hoàng
  • Kẹo Sữa Dừa Nguyên Chất Yến Hoàng
  • Cơ Thể Thon Gọn Nhờ Ăn Dầu Dừa Với Yến Mạch, Sữa Tươi & Vitamin
  • Sữa Dê Có Tốt Như Những Gì Được Quảng Cáo?
  • Cung Cấp Hạt Điều Tươi Và Hạt Điều Nấu Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Hạt Điều Tươi Còn Vỏ Để Rang Ăn Hay Làm Sữa
  • Mua Hạt Điều Ở Đâu Ngon Mà Chất Lượng?
  • Cách Dùng Bột Quế Trong Các Món Sữa Hạt Điều Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Sữa Hạt Sen Cốt Dừa
  • Tổng Hợp Công Thức Làm Sữa Đậu Gà
  • Cung cấp hạt điều tươi và hạt điều nấu sữa. Giá tận gốc nhà máy, giao hàng toàn quốc. Cung cấp số lượng lớn

    Hạt điều là nông sản phổ biến ở nước ta nên bạn dễ tìm mua được nguyên liệu chất lượng, đảm bảo hợp vệ sinh. Công đoạn chế biến sữa hạt điều nhanh gọn, đơn giản (thời gian ngâm ít, không cần nấu sôi…). Đặc biệt là mùi vị sữa hạt điều thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

    Chuẩn bị:

    Để nấu được 1 lít sữa hạt điều, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    – Hạt điều: 120g (hạt điều cân khi chưa ngâm)

    – Nước lọc: 900ml

    – Muối biển: ¼ muỗng cà phê

    Thực hiện:

    Bước 1: Ngâm hạt điều khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi làm sữa.

    Bước 2: Cho lần lượt hạt điều, nước lọc, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ở tốc độ cao nhất trong vòng 1 phút. Nếu máy xay không đủ mạnh, mẹ có thể xay hỗn hợp thêm một lần nữa để đảm bảo hỗn hợp đã được xay mịn, không còn hạt vụn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đã xay qua rây lọc để loại bỏ bã. Hạt điều không để lại quá nhiều bã như một số loại sữa hạt khác.

    Bước 4: Rót sữa ra ly cho bé thưởng thức hoặc đổ vào chai bảo quản lạnh từ 1 – 2 ngày.

    Video giới thiệu nhà máy: https://www.youtube.com/watch?v=3_1oLOCJlZw&t=40s

    Vậy các mẹ muốn mua nguyên liệu hạt điều nấu sữa ở đâu vừa ngon vừa rẻ gía tận gốc nhà máy?

    Hãy liên lạc với chúng tôi!!!! Nơi cung cấp hạt  điều tươi và hạt điều nấu sữa

    Liên hệ:

    Công ty TNHH Thực Phẩm Sala

    Cung cấp nông sản xuất khẩu

    ————————————————————-

    Phone, zalo: 0936 73 75 77 (Mr. Sang)

    Email: [email protected]

    Web:  chúng tôi

    Fanpage: https://www.facebook.com/hatdieurangmuoivaxuatkhau

    Tags : cung cap hat dieu tuoi va hat dieu nau sua

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Nguyên Vị Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bằng Máy Ranbem
  • Công Ty Tnhh Thực Phẩm Đồng Phú
  • Sữa Hạt Điều Ca Cao
  • Áp Dụng Ngay 4 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Để Có Chiều Cao Lý Tưởng
  • Bà Bầu Có Ăn Củ Sắn (Củ Đậu) Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Củ Sắn Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Táo Bón – Cần Làm Gì?
  • Táo Bón Khi Mang Thai Những Điều Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua !
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Tôm Không? Bà Bầu Ăn Cua Nhiều Có Sao Không? • Adayne.vn
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm?
  • Bà bầu có ăn củ sắn (củ đậu) được không

    Củ sắn (củ đậu) là gì?

    Cây củ đậu hay củ sắn, sắn nước (theo cách gọi miền Nam, danh pháp hai phần: Pachyrhizus erosus) là một cây dây leo có nguồn gốc từ México và Trung Mỹ. Loài này được Carl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên. Tên gọi cây gần như chủ yếu nói về củ của nó. Cây củ đậu là một loài thuộc chi Pachyrhizus của họ Đậu (Fabaceae). Các loài chính khác của chi này có gốc gác ở các nơi khác của châu Mỹ.

    Một số lợi ích của củ sắn (củ đậu)

    Làm thực phẩm để nấu ăn

    Chúng ta biết đến củ sắn (củ đậu) với tên gọi khác là củ đậu, loại củ có vỏ màu vàng và mỏng, ruột màu trắng kem hơi giống ruột quả lê. Có vị ngọt và thường được ăn sống, có thể chấm muối hoặc ớt bột với chanh. Các bà nội trợ cũng thường xuyên sử dụng củ sắn (củ đậu) để làm các món xào, món súp trong bữa ăn của gia đình.

    Giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh lý

    Củ sắn (củ đậu) chứa nhiều vitamin C, đây là dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và có khả năng chống oxi hóa, kháng viêm cao nên hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn rất tốt. Không chỉ thế, loại củ này còn giàu chất xơ nên làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Tốt cho dạ dày

    Thành phần chính của củ sắn (củ đậu) là nước (chiếm 80-90%), do vậy mà khi ăn củ sắn (củ đậu) ta sẽ cảm nhận được vị thanh mát, ngọt dịu. củ sắn (củ đậu) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng và hỗ trợ cho quá trình co bóp của dạ dày, giúp việc đại tiện dễ dàng hơn. Khi axit dạ dày cao sẽ gây ra các vết loét, vì vậy củ sắn (củ đậu) có tính chất như một chất kiềm sẽ làm mát và giúp axit dạ dày thẩm thấu nhanh hơn, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn.

    Tăng cường sức khỏe

    Một trong những công dụng của củ sắn (củ đậu) được nhiều người công nhận đó là giúp xương và răng khỏe mạnh bởi hàm lượng photpho và kali trong củ đậu sẽ giúp duy trì sự phát triển của xương và răng. Đồng thời hàm lượng sắt và đồng dồi dào trong loại củ này sẽ rất tốt trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tuần hoàn vì nếu thiếu đi 2 thành phần quan trọng này, cơ thể rất dễ bị thiếu máu khiến cho mọi cơ quan đều hoạt động kém đi.

    Tốt cho phụ nữ lớn tuổi

    Củ sắn (củ đậu) giúp làm giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh đối với phụ nữ vì trong củ đậu có chứa chất phytoestrogen. Loại chất này có thể kích thích gia tăng nội tiết tố nữ giúp các chị em bước qua thời kỳ mãn kinh dễ dàng hơn. Phụ nữ khi tới thời kỳ này thay đổi rất nhiều cả về tâm sinh lý do sự suy giảm nội tiết tố. Vì vậy nên thường xuyên sử dụng củ sắn (củ đậu) để hạn chế tình trạng đó.

    Làm đẹp da

    Không chỉ có những tác dụng trên, củ sắn (củ đậu) còn rất tốt trong việc làm trắng và sáng da bởi hàm lượng nước trong củ sắn (củ đậu) nhiều nên có thể bổ sung nước cho da giúp làn da bạn luôn sáng khỏe, làm mờ dần các vết thâm đen và tàn nhang trên gương mặt. Chỉ cần đắp mặt nạ củ sắn (củ đậu) khoảng 15 phút mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy những hiệu quả rõ rệt của nó.

    Tăng sức đề kháng

    Thành phần vitamin B6 trong củ đậu sẽ hỗ trợ cho bộ não khỏe mạnh và giúp tạo ra năng lượng từ các liên kết protein, giúp hỗ trợ chức năng thần kinh và tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn.

    Hỗ trợ giảm cân

    Nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân thì củ sắn (củ đậu) nên có mặt trong thực đơn của bạn vì trong 100gr củ sắn (củ đậu) chỉ chứa khoảng 35 calo và thành phần của nó chủ yếu chỉ là nước, chất xơ cũng như các vitamin, nhờ đó mà bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, hạn chế các cơn thèm ăn.

    Bà bầu có ăn được củ sắn (củ đậu) không?

    Nhiều người thắc mắc rằng bà bầu có ăn được củ sắn (củ đậu) hay không. Theo bác sĩ Trần Hải Long – bác sĩ tham vấn y khoa Tập Đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group cho biết, trong củ sắn (củ đậu) chứa nhiều tinh bột, đường glucozo và nước rất tốt cho bà bầu trong giai đoạn ốm nghén. Chất xơ trong củ sắn (củ đậu) giúp họ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón và trĩ hay mắc phải ở những bà bầu. Vị thanh mát dịu ngọt của của sắn cũng khiến bà bầu ăn ngon miệng và giúp cơ thể giải nhiệt tốt hơn.

    Tuy nhiên không chỉ bà bầu mà bất cứ ai cũng cần nắm một số lưu ý sau đây để không phải rước họa vào thân khi sử dụng loại củ này.

    Một số lưu ý khi ăn củ sắn (củ đậu)

    Lá và hạt của củ sắn (củ đậu) tuyệt đối không được ăn vì chứa thành phần chất tephrosin và rotenon có thể gây ngộ độc cho cơ thể, thậm chí gây đau bụng dữ dội, co giật toàn thân, loạn nhịp tim, tụt huyết áp, suy hô hấp.

    Dạ dày có thể bị dãn ra nếu bạn ăn quá nhiều củ sắn (củ đậu) vì chúng chứa nhiều nước, một khi dạ dày dãn thì dịch dạ dày sẽ tiết nhiều hơn, tiêu hóa thức ăn nhanh hơn khiến cơ thể nhanh cảm thấy đói. Với những ai đang giảm cân cứ nghĩ ăn nhiều củ sắn (củ đậu) sẽ giảm nhanh hơn thì tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại.

    Củ sắn (củ đậu) không chứa các dưỡng chất cần thiết có mọi hoạt động của cơ thể như chất béo, chất đạm nên không nên sử dụng chúng làm thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày vì sẽ gây thiếu năng lượng, thiếu dinh dưỡng dẫn đến uể oải, mệt mỏi.

    Như vậy, qua bài Bà bầu có ăn củ sắn (củ đậu) được không? Có thể nói rằng, củ sắn (củ đậu) là một loại củ quả rất tốt cho sức khỏe, nhất là các mẹ bầu, tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm. Vì vậy hãy biết sử dụng loại củ này đúng cách để giúp tăng cường sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sắn Được Không? Những Điều Mẹ Cần Biết Để Tránh Nguy Hiểm
  • Mẹ Bầu Có Được Ăn Củ Sắn?
  • Cảnh Báo: Bị Sốt Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Không Nên Chủ Quan
  • Bị Sốt Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • Hạt Điều Bao Nhiêu Calo? Ăn Hạt Điều Có Nóng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bằng Máy Nấu Xay Sữa Hạt Đa Năng
  • Cách Làm Sữa Hạt Giảm Cân Bằng Máy Hot Nhất 2022
  • (Tư Vấn) Đâu Là Máy Làm Sữa Hạt Đáng Mua Nhất Năm 2022?
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Bạn Đã Biết Gì Về Sữa Hạt Điều?
  • Cây điều ( Anacardiumidentidentale) hay còn gọi là “đào lộn hột” là loại cây công nghiệp lâu năm, thuộc họ quả hạch có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil Châu Phi và Ấn Độ, phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu nhiệt đới. Hạt điều nằm trong nhóm hạt khô, có vỏ cứng, hạt mềm và có vị ngọt, bùi từ protein và một vài chất béo. Nó cũng biết đến như là một món ăn nhẹ, lành mạnh,đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một sức khỏe tốt. Hạt điều được bán dưới dạng cả thô và rang, muối hoặc ướp muối. Bên cạnh đó, hạt điều còn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế các dạng sữa bò như: sữa hạt điều, phô mai hạt điều và nước sốt kem điều và kem chua.

    Mặc dù hạt điều là một loại hạt có hàm lượng carbohydrate, chất xơ thấp, nhưng chúng lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm vitamin E, K và B6, cùng với các khoáng chất như đồng, phốt pho, kẽm, magie, sắt và selen. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, hạt điều ngày càng được ưa chuộng, và là sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi gia đình

    Theo đó, thành phần dinh dưỡng có trong 28.34 gr hạt điều bao gồm:

    Hạt điều có tác dụng gì

    Như đã biết hạt điều là một loại hạt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do đó hạt điều có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như:

    + Cung cấp năng lượng và cải thiện miễn dịch: Thành phần protein trong hạt điều có thể giúp tăng cường sức khỏe và duy trì năng lượng cho cơ thể. Cùng với đó, các loại vitamin C, vitamin B6 cùng các dưỡng chất như magie, kali, đồng,… sẽ nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng, tăng miễn dịch và ngừa bệnh.

    Cùng với đó, các loại vitamin C, vitamin B6 cùng các dưỡng chất như magie, kali, đồng,…sẽ nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng, tăng miễn dịch và ngừa bệnh.

    + Giảm cholesterol, cải thiện tim mạch: Các axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong hạt điều có thể giúp giảm mức cholesterol và triglyceride. Cùng với đó các chất ngừa oxy hóa trong hạt điều còn giúp tim mạch khỏe mạnh hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim.

    + Giúp xương chắc khỏe: Lượng sắt và đồng trong hạt điều có thể giúp hình thành tế bào máu, cải thiện miễn dịch. Đặc biệt, lượng chất này cũng giúp xương khớp chắc khỏe hơn, đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương.

    + Tốt cho mắt: Vì có chứa hợp chất lutein, zeaxanthin mà hạt điều có tác dụng rất tốt cho đôi mắt. Việc sử dụng hợp lý sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi các tổn thương có thể dẫn đến mù lòa ở tuổi già và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

    + Nâng cao sinh lý: Các chất như đồng, kẽm, sắt,… trong hạt điều có tác dụng cải thiện sinh lý và kích thích hormone sinh dục nam. Vì vậy, nam giới ăn hạt điều có thể tăng đề kháng, tốt cho tinh trùng.

    + Giảm nguy cơ sỏi mật: Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, việc tiêu thụ thường xuyên hạt điều có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật.

    + Giúp giảm cân: Một đánh giá được công bố vào năm 2022 đã kết luận rằng, các loại hạt, trong đó có hạt điều có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Vì nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy no và góp phần sinh nhiệt, đó là sự sản sinh nhiệt trong cơ thể. Điều này có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất.

    Hạt điều bao nhiêu calo?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì calo trong hạt điều với trọng lượng 28gr chứa 155 calo, còn trong 100g hạt điều thô có chứa khoảng 554 calo. Cùng với các chất dinh dưỡng như sau: protein, vitamin C, vitamin B6, magie, kali, đồng,…. Đây là lượng calo dồi dào, giúp bổ sung năng lượng làm việc, học tập, vui chơi cho trẻ vị thành niên, người lớn, người già hoặc phụ nữ mang thai.

    + Hạt điều rang muối bao nhiêu calo?

    Trong 100g hạt điều rang muối có chứa khoảng 594 calo, với lượng calo này thì các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt điều một cách hợp lý. Bởi nếu ăn quá nhiều hạt điều cũng có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì do lượng tinh bột, chất béo trong hạt điều khá cao. Ngoài ra còn khiến bạn bị nóng trong, đau rát cổ họng,…

    Ăn hạt điều có béo không?

    Với lượng calo vừa nêu trên có thể thấy lượng calo có trong hạt điều là rất cao, vì vậy đối với câu hỏi ăn hạt điều có béo không? câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như bạn ăn nhiều chúng. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng hạt điều đúng thời điểm, đúng cách và điều độ, bạn không chỉ không tăng cân mà còn hấp thụ được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

    Bởi theo các chuyên gia khi bạn sử dụng đồng thời hạt điều cùng với những loại trái cây khô khác như nho khô, quả hạnh nhân, óc chó, lượng calo trong hạt điều sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn. Bên cạnh đó trong 28 gram hạt điều còn chứa 4 gram protein, chiếm gần 10% lượng protein cần thiết cho phụ nữ trong một ngày. Khi các bạn áp dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều protein, chúng sẽ hỗ trợ và làm tăng cảm giác no. Giúp các bạn không có cảm giác thèm ăn và từ đó giảm cân một cách hiệu quả .

    Chính vì thế bạn, bạn nào có dự định giảm cân hoặc đang theo đuổi chế độ ăn ít chất béo. Các bạn có thể thử sử dụng chất béo đơn và chất béo không bão hòa có trong hạt điều thay thế cho chất béo và protein của động vật. Hơn nữa, hạt điều còn là một thực phẩm lành mạnh, đa năng, và độc đáo so với các loại hạt khác, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một sức khỏe tốt.

    Cách tốt nhất để bổ sung hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn là ăn nhẹ một số ít hạt điều thô. Bạn có thể thêm hạt điều vào món salad hoặc chỉ bao gồm chúng trong với các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và ít chất béo hơn.

    Ăn hạt điều có nóng không?

    Câu trả lời là có, đặc biệt là khi các bạn ăn hạt điều rang muối. Nguyên nhân là do khi rang hạt điều, lửa hoặc nhiệt do sấy tạo ra đã khiến cho thực phẩm này chưa một lượng nhiệt nhất định. Người dùng sẽ trực tiếp giữ lượng nhiệt này khi ăn hạt điều. Từ đó, khiến cho bạn cảm thấy nóng bức, khó chịu như có một luồng nhiệt dư thừa đang tồn tại bên trong. Nhất là với những ai đang trong tình trạng ho đờm và khan tiếng thì không nên sử dụng hạt điều, bởi với nhiệt cộng nhiệt và chất béo tự nhiên có trong đó, sẽ làm cho bệnh càng trở nên nặng nề hơn.

    Tuy nhiên, không phải cứ ăn hạt điều rang là sẽ bị nóng trong. Chỉ khi các bạn tiêu thụ quá nhiều, quá mức cho phép một lượng lớn hạt điều mới gây ra hiện tượng này. Bên cạnh đó, phần lớn có thể là do khi sử dụng hạt điều, người dùng không bổ sung những thực phẩm mát, lại hay ăn đồ nóng nên có sự nhầm lẫn rằng bị nóng trong là do ăn hạt điều.

    Ăn hạt điều nhiều có tốt không?

    Câu trả lời chắc chắn là không. Mặc dù việc ăn hạt điều đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng vượt quá giới hạn có thể dẫn đến những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên bạn cần ăn hạt điều trong giới hạn và vừa đủ liều lượng. Luôn nhớ kiểm soát lượng hạt điều sử dụng hằng ngày để đảm bảo là quan trọng và cần thiết nhất đối với sức khỏe. Các chuyên gia khuyên các bạn chỉ nên ăn 10-15 hạt/ngày nếu ăn trực tiếp, còn nếu thêm gia vị thì không quá 3 ngày/tuần.

    Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đó là hạt điều là 1 loại thực phẩm rất giàu kali, nên những người bị suy thận nên hạn chế ăn. Bên cạnh đó, trường hợp trẻ dưới 3 tuổi, mẹ bầu dưới 3 tháng, những người béo phì,…. cũng nên hạn chế ăn loại hạt này, tốt nhất là không nên ăn.

    + Hạt điều có tốt cho bà bầu không?

    Hạt điều có nhiều chất béo và chất béo trong hạt điều là chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa rất tốt bởi thành phần dinh dưỡng chứa đến19mg riboflavin 46mg canxi, 63mg thiamin, 21 mg niacin, 428 mg phosphorus, 27mg carbohydrates, 18.5 mg protein… Đồng thời, hạt điều không chứa cholesterol nên cực kỳ an toàn cho tim mạch. Chất chống oxy hóa trong hạt điều còn làm giảm các bệnh về tim mạch vành. Magie và canxi trong hạt điều thì có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh đồng thời giúp bộ xương của mẹ trở nên chắc khỏe hơn. Do đó, mẹ bầu có thể an tâm ăn hạt điều.

    Bên cạnh đó, việc ăn hạt điều còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu rất hiệu quả. Lý do là bởi hạt điều có lượng đồng cao giúp cơ thể tăng cường quá trình sản xuất các tết bào hồng cầu, tăng cường máu lên não. Hơn nữa, lượng máu ổn định còn giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon hơn.

    Đến đây, chắc chắn chị em đã biết được hạt điều có tốt cho bà bầu không? tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý là chỉ nên ăn hạt điều từ tháng thứ 4 trở đi. Bởi thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể không thể hấp thu được lượng dưỡng chất trong hạt điều. Bên cạnh đó, khi ăn bà bầu cần lưu ý không nên lạm dụng hạt điều. Hãy chia đều hạt điều cho mỗi bữa ăn, mỗi bữa ăn từ 10-15 hạt. Chỉ dùng hạt điều cho các bữa ăn phụ hoặc ăn trước bữa chính khoảng 30 phút.

    + Ăn hạt điều đúng cách

    Để ăn hạt điều đúng cách, khi ăn các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Nên sử dụng hạt điều đã sấy khô, hạt điều rang muối hoặc hạt điều đã làm chín. Không ăn quá nhiều cũng như ăn thường xuyên. Chỉ nên ăn từ 10 – 15 hạt điều, ăn từ 2 – 3 lần mỗi tuần.
    • Vì hạt điều có tính nóng và rất háo nước. Chính vì thế nên uống nhiều nước mỗi ngày.
    • Nên kết hợp hạt điều với món ăn để không bị ngán và cân bằng được các chất dinh dưỡng.
    • Nếu bạn lỡ ăn hạt điều quá nhiều thì hãy tập thể dục để tiêu hao năng lượng từ hạt điều đã nạp vào cơ thể.
    • Không nên sử dụng hạt điều chưa qua xử lý vì trong thành phần của nó có chứa thành phần độc hại là urushiol, có thể gây một số phản ứng cho da.
    • Những người bị dị ứng với hạt điều hãy nên tránh vì nó có thể gây ra các trường hợp dị ứng hoặc sốc phản vệ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Điều: Tác Dụng, Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu?
  • Ăn Hạt Điều Có Béo Không?
  • Ăn Hạt Điều Có Béo Không? Ăn Bao Nhiêu Hạt Mỗi Ngày Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Sánh Mịn Không Tách Nước
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Hạt Điều Mà Bạn Chưa Biết
  • Sữa Đậu Xanh Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Top 5 Dòng Sản Phẩm Sữa Hạt Sen Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Hương Liệu Thực Phẩm
  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? Ăn Nhiều Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Bạn Có Biết: Hạt Sen Bao Nhiêu Calo?
  • Sữa Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Giảm Cân Không?
  • /

    /

    /

    I. Công dụng sữa đậu xanh hạt điều

    Đậu xanh và hạt điều đều là những loại hạt nhỏ bé nhưng hàm lượng dinh dưỡng bên trong lại dồi dào. Vì vậy, nhằm đưa tới tay khách hàng những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe, Xanh Lá kết hợp 2 nguyên liệu thành sữa đậu xanh hạt điều vừa thơm ngon vừa tăng đề kháng, phòng chống bệnh.

    1. Bảo vệ tim mạch

    Kết quả nghiên cứu khoa học phát hiện trong hạt đậu xanh chứa nhiều axit amin cùng vitamin, khoáng chất giúp ức chế sự sinh sôi các cholesterol xấu trong máu. Từ đó, hệ thống mạch máu lưu thông, hoạt động tốt, ngăn ngừa mắc các bệnh tim mạch phổ biến.

    2. Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa

    Cả hạt hạt điều và đậu xanh đều chứa các thành phần tốt cho hoạt động của chuyển hóa, bài tiết của dạ dày, thành ruột. Do chứa nhiều chất xơ, sữa đậu xanh hạt điều cải thiện tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt khi bụng dạ đang trục trặc, bạn nên sử dụng sữa đậu xanh hạt điều để cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

    Những người đang nóng trong, đầy bụng uống sữa đậu xanh hạt hạt điều sẽ cải thiện hiệu quả rất tốt sau vài ngày.

    3. Tốt cho người bị tiểu đường

    Chỉ số đường huyết trong máu được duy trì ổn định khi thường xuyên uống sữa đậu xanh hạt điều. Đó là lý do bác sĩ khuyên người bị tiểu đường nên ăn thực phẩm chứa đậu xanh hay hạt điều để có tác động tích cực trong quá trình điều trị bệnh.

    4. Trị mụn, làm trắng da

    Bên cạnh việc đắp mặt nạ, chăm sóc da mặt mỗi ngày bạn nên kết hợp uống sữa đậu xanh hạt điều sẽ giúp ích rất hiệu quả làm giảm mụn, mờ vết thâm khiến da mịn màng, sáng hồng lên trông thấy. Đậu xanh đặc biệt có tác dụng thải độc cho da, trị mụn hiệu quả.

    II. Cách làm sữa đậu xanh

    hạt điều

    thơm ngon nhất

    Hạt đậu xanh hạt điều phải được chế biến chín trước khi sử dụng để bảo vệ hệ tiêu hóa và sức khỏe lâu dài của con người.

    Vì vậy, cách làm sữa đậu xanh hạt điều cần tuân thủ theo đúng các bước:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu xanh: 80 gram

    • Hạt điều: 20-30 gram đã bỏ vỏ

    • Nước ấm (50 – 70 độ C): 1 lít

    2. Cách nấu sữa hạt đúng chuẩn

    • Mang hạt đậu xanh rửa và vò sạch bụi bẩn trên vỏ với nước, hạt điều bóc vỏ lụa.

    • Cho đậu xanh vào 1 chiếc tô lớn, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 8 giờ đồng hồ. Hạt điều không ngâm hoặc ngâm chừng 10-20 phút.

    • Khi ngâm đủ thời gian, bạn cho vào nồi nấu chín đậu xanh. Sau đó cho vào máy xay nước, đậu xanh,hạt điều, vài hạt muối biển rồi ấn nút xay nhuyễn.

    • Chuẩn bị khăn mềm hoặc rây lọc bỏ đi phần bã lấy phần nước sữa để uống. Có thể giảm lượng hạt trên nếu không lọc.

    Bạn muốn uống ngọt có thể cho thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt vào trong sữa lúc xay nguyên liệu.

    III. Lý do khách hàng tin dùng sữa đậu xanh hạt điều

     tại Xanh Lá

    1. Nguyên liệu sạch thuần Việt

    Đậu xanh: gieo trồng theo quy trình canh tác tự nhiên tại Quảng Nam với 100% hạt đậu xanh đều, hạt nhỏ nhưng bóng chắc, vỏ xanh căng mướt, khi nấu rất nhanh mềm và thơm, không nát hạt.

    Hạt điều: có nguồn gốc Đăk Lăk. Hạt điều thu hoạch từ những cây điều lâu năm, chọn những hạt loại A, A+ to nhất, mập mạp nhất để tạo nên vị sữa ngậy thơm và ngọt tự nhiên.

    2. Chế biến đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

    Thức uống sữa đậu xanh hạt điều tại Xanh Lá đã được kiểm định chất lượng giàu dinh dưỡng, an toàn cho con người.

    Thành phần sản phẩm hoàn toàn từ nguyên liệu hạt tự nhiên, không chứa chất bảo quản nên khách hàng yên tâm sử dụng dài hạn để bảo vệ sức khỏe của gia đình.

    3. Hướng dẫn sử dụng

    Cách uống khoa học: uống tốt nhất vào giữa buổi sáng hoặc bữa chiều. Bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy khẩu vị cá nhân.

    Bảo quản: Giữ sữa hạt đậu xanh hạt điều trong ngăn mát tủ lạnh và để tối đa 3 ngày. Bạn bảo quản nhiệt độ thường thì phải uống trong ngày.

    Quy cách đóng gói

    •  

      Chai 325ml (size S): 27.000 đồng

    • Chai 550ml (size M):39.000 đồng

    •  

      Chai 1000ml (size L): 62.000 đồng

    3. Cách thức đặt mua sữa đậu xanh hạt điều tại Xanh Lá

    Khách hàng muốn mua sữa đậu xanh hạt điều hay sản phẩm thức uống, sinh tố, hạt dinh dưỡng tại Xanh Lá có thể lựa chọn đặt hàng qua website: chúng tôi hoặc liên hệ:

    • Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

    • Địa chỉ (phục vụ khách mua đồ uống và hạt, bánh takeaway): Số 9 ngõ 83 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Những Điều Cần Biết Về Sữa Hạt Cũng Như Công Dụng Của Sữa Hạt
  • 4 Cách Thưởng Thức Hạt Điều Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Sữa Đậu Đỏ Hạnh Nhân
  • Nguyễn Tuấn Hướng Dẫn Anh Chị Làm Sữa Hạt Điều Chocolate
  • Các Công Thức Làm Sữa Hạt Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Hạt Điều Thuần Chay.

    --- Bài mới hơn ---

  • Câu Chuyện Sữa Hạt – Grain Milk (Kokkoh) Của Ts. Ohsawa
  • Sữa Hạt Dưới Góc Nhìn Thực Dưỡng Phần 1
  • Sữa Hạt Thực Dưỡng Cao Cấp Soyna Chính Hãng
  • Combo Sữa Hạt Ý Dĩ + Yến Mạch
  • Cẩm Nang Cho Mẹ Và Bé: Hạt Ý Dĩ Có Lợi Sữa Không?
  • SỮA HẠT ĐIỀU THUẦN CHAY

    Chuẩn bị nguyên liệu:

     

    – 500ml nước sôi để nguội

     

    – 50g sữa thực vật

     

    – 100g nhân điều sống nguyên hạt đã bóc vỏ

     

    – Đường cát, một nắm nhỏ lá dứa.

     

    – 1 miếng vải sạch hoặc ray

     

    Công thức làm sữa hạt điều tươi chi tiết bằng máy sinh tố.

     

    Bước 1:

     

    Hạt điều tươi nhân sống mua về rửa sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ cho hạt nở ra và mềm hơn sau đó vớt ra, để ráo nước. (Nếu kỹ hơn bạn có thể nấu hạt điều trong 20 phút để hạt nở mềm hơn mà không cần ngâm), trong lúc luộc cho lá dứa vào tăng độ thơm.

     

    Bước 2:

     

    Sau khi hạt điều đã ráo nước thì cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước rồi xay thật mịn.

     

    Sau khi hạt điều đã được xay mịn thì  cho sữa thực vật và phần nước còn lại xay thêm một chút nữa cho đều.

     

    Bước 3:

     

    Lấy tấm vải hoăc ray đã chuẩn bị, xếp lên miệng cái ca hoặc thố lớn. Đổ nước hạt điều vừa xay lên trên cái khăn hoặc ray lọc bỏ hết bã, lấy nước. Cho thêm đường vào sữa tùy khẩu vị mỗi người.

     

    Vậy là đã có món sữa hạt điều thơm ngon đúng điệu, thức uống này có thể đùng thay sữa cho buổi sáng.

     

    cách làm sữa hạt điều ngon

    cách làm sữa hạt điều ngon tại nhà

     

    Công thức làm sữa hạt điều tươi bằng máy xay sữa.

     Hạt điều: 150g

    Sữa thực vật: 20g

    Đường tùy

    Lá dứa

    Cho hạt điều vào máy và thêm 1250ml nước bấm chế đồ xay sữa, khi xay xong cho ra nồi nhỏ thêm sữa thực vật và lá dứa đun lại để tạo mùi thơm, là đã có lít sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng.

    Sữa có thể kết hợp với đậu gà, hạnh nhân, bí đỏ …..

    Chúc cả nhà có những cốc sữa thơm ngọt tự nhiên

    Chúng tôi có cung cấp sữa hạt nấu sẵn: 25k/ chai 330ml

    Hạt điều tươi nấu sữa, làm bánh..: 140k/kg.

     

    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH THỰC PHẨM HÀ THÀNH

    CƠM CHAY HÀ THÀNH

    ĐỊA CHỈ: SỐ 116 NGÕ 166 KIM MÃ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

    MOBI: 0906077598 – 0906433688

    WWW.COMCHAYHATHANH.COM

    ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT VÀ CẤP BUÔN CÁC SẢN PHẨM THUẦN CHAY.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Khám Da Thẩm Mỹ Bác Sĩ Uyên
  • Sữa Hạt Thái Lan 137 Degrees 180Ml, Hạnh Nhân, Óc Chó, Matcha, Không Đường
  • Top 10 Loại Hạt Lợi Sữa Sau Khi Sinh Mẹ Nhất Định Phải Thử • Adayne.vn
  • Bật Mí 5 Loại Hạt Cho Sữa Về Ướt Áo
  • 7 Loại Hạt Lợi Sữa Giúp Mẹ Gọi Sữa Về Nhanh Chóng
  • Sữa Hạt Điều Ca Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Tnhh Thực Phẩm Đồng Phú
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bằng Máy Ranbem
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Nguyên Vị Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cung Cấp Hạt Điều Tươi Và Hạt Điều Nấu Sữa
  • Mua Hạt Điều Tươi Còn Vỏ Để Rang Ăn Hay Làm Sữa
  • /

    /

    /

     I/ Công dụng của sữa hạt điều ca cao

    Hạt điều và ca cao là 2 loại hạt rất thông dụng với cuộc sống hằng ngày. Chúng được biết đến với nhiều tác dụng khác nhau trong việc tốt cho sức khỏe cũng như trong sắc đẹp. Nhiều loại bánh, sữa sử dụng 2 nguyên liệu này để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Với hương vị thơm ngon, 2 loại hạt này được nhiều người rất thích từ người già đến trẻ nhỏ. Nói chung chúng phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Theo các chuyên gia từ dinh dưỡng nhận định rằng, điều và ca cao nằm trong danh sách những loại hạt nên được dùng thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe.

    1. Hạt điều và ca cao làm đẹp da

    Một trong những ưu điểm tuyệt vời của 2 nguyên liệu này đó là chúng mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Những hắc sắc tố gây thâm nám trên làn da của bạn sẽ được đẩy lùi khi sử dụng loại sữa hạt này.

    Hơn nữa, việc lưu thông máu dưới da cũng được cải thiện, từ đó làm tăng độ ẩm, độ căng và sắc hồng hào cho làn da. Những nếp nhăn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

    2. Tốt cho những bệnh nhân tiểu đường

    Một trong những điều lo ngại của bệnh nhân tiểu đường là việc lượng đường trong máu rất dễ tăng vọt khi ăn uống, đặc biệt là khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện các thực phẩm đã qua tinh chế. Sử dụng 2 loại hạt ca cao và hạt điều sẽ đồng thời cung cấp dinh dưỡng thiết yếu mà không làm tăng lượng đường trong máu, do đó an toàn với những bệnh nhân tiểu đường.

    Loại chất polyphenol catechine có trong ca cao có tác dụng đẩy lùi một số bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư, hơn nữa, còn ngăn cản tình trạng lão hóa diễn ra ở cơ thể.

    3. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Ca cao có trong sữa hạt sẽ làm ức chế quá trình tích tụ chất béo trong cơ thể, tham gia vào hoạt động đốt cháy mỡ thừa, từ đó làm giảm cân. Việc sử dụng sữa hạt điều ca cao được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên chứa hàm lượng chất xơ lớn sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn vặt, hướng tới lối sống lành mạnh hơn.

    II/ Cách làm hạt điều ca cao độc quyền tại Xanh Lá

    Công thức tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, sản xuất thủ công được Xanh Lá đưa tới tận tay khách hàng. Những chai sữa mang đến khách hàng không chỉ đảm bảo dinh dưỡng nguyên vẹn 100% mà còn không mất đi hương vị trong quá trình chế biến:

    1. Thành phần nguyên liệu sử dụng

    • Hạt điều: 80 gram

    • Ca cao: 2 thìa cafe (khoảng 10 gram)

    • Nước ấm: 1 lít

    • Muối, đường phèn hoặc đường thốt nốt

    2. Cách làm sữa hạt điều ca cao

    • Hạt điều ngâm trong nước trung bình 1 – 2 tiếng đồng hồ (không ngâm cùng nước nóng). Nếu điều rang rồi thì không cần ngâm.

    • Hạt điều loại bỏ phần vỏ màu nâu, cho vào máy xay sinh tố.

    • Cho đồng thời bột ca cao, nước ấm cùng vài hạt muối và đường phèn và nhấn nút xay tới khi thành hỗn hợp nhuyễn.

    • Dùng rây để lọc bỏ phần bã đọng lại sau quá trình xay hạt và thưởng thức trực tiếp.

       

    III/ Điểm khác biệt chỉ có sữa hạt điều ca cao tại Xanh Lá

    Xanh Lá là đơn vị cung cấp các loại sữa hạt hàng đầu tại Việt Nam trong đó có sữa hạt điều ca cao. Sử dụng sữa của Xanh Lá với nhiều ưu điểm nổi bật giúp khách hàng luôn hài lòng về chất lượng cũng như hương vị của sữa:

    1. Nguyên liệu sạch thuần chủng

    Nguồn gốc của các loại hạt luôn đảm bảo về chất lượng của sữa. Quê hương Bình Phước được Xanh Lá chọn là nơi cung cấp nguyên liệu hạt. Những hạt to, chất lượng, đảm bảo độ dinh dưỡng được Xanh lá chọn lọc trước khi tiến hành làm sữa.

    Nguyên liệu ca cao được sử dụng trong sữa đươc bắt nguồn từ cacao Belcholat thượng hạng của Bỉ, là loại cacao sạch nguyên chất, được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là thương hiệu ca cao nổi tiếng nhất thị trường hiện nay.

    2. Sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo

    Khi bạn sử dụng sữa hạt điều ca cao tại Xanh Lá, hương vị ngọt thanh của một chút đường phèn tự nhiên sẽ khiến sữa trở nên thanh mát mà không ngấy. Vị nguyên bản của hạt được giữ lại hoàn toàn, không hề bị mất đi.

    3. Sữa tươi, ngon, mới nhất

    Sữa được Xanh Lá cung cấp tới khách hàng đảm bảo được nấu trong ngày, hoàn toàn thơm ngon. Hương vị tươi mới 100%,  không hóa chất bảo quản, không phụ gia nhận tạo. 

    IV/ Mua sữa hạt điều ca cao ở đâu uy tín?

    Hiện tại, với nhu cầu sử dụng sữa hạt của khách hàng ngày một gia tăng, Xanh Lá có cơ sở mua hàng trực tiếp đồng thời nhận đặt hàng online ship tận nơi. 

    • Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

    • Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Áp Dụng Ngay 4 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Để Có Chiều Cao Lý Tưởng
  • Balo Hình Hươu Cao Cổ
  • Sữa Grow Hươu Cao Cổ Giúp Con Cao Lớn Và Tăng Cân Đều Đặn
  • Viên Uống Dinh Dưỡng Tăng Trưởng Chiều Cao – Hàn Quốc
  • Sữa Hươu Cao Cổ Có Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh?
  • Sữa Gạo Lứt Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!
  • Top 12 Loại Sữa Hạt Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • 7 Món Sữa Hạt Giúp Sữa Mẹ Tràn Trề Sau Khi Sinh
  • Các Loại Hạt Làm Sữa
  • Sữa Hạt Điều So Good 1Lít
  • Sữa gạo lứt hạt điều là thức uống không chỉ bổ dưỡng mà còn hỗ trợ giảm cân. Tương tự như các loại sữa hạt khác, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức. Bởi sữa gạo lứt hạt điều là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hạt điều chứa rất nhiều sắt, photpho, selen, magie và kẽm trong khi đó gạo lứt lại giàu vitamin nhóm B, vitamin E, chất xơ…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 100g hạt điều

    – 130g gạo lứt trắng/đỏ

    – 1 lít nước tinh khiết 30-40 độC

    – 40g đường phèn

    – 1g muối

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm, rửa sạch để ráo rồi đem rang với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Cho gạo vào đun sôi nhỏ lửa với 500ml nước sạch đến khi gạo chín mềm.

    Bước 2: Hạt điều rang trên lửa nhỏ cho vàng thơm. Sau đó cho vào máy xay cùng với gạo lứt vừa nấu chín. Lược qua rây lọc.

    Bước 3: Ninh hỗn hợp vừa xay cùng 1 lít nước còn lại bằng nồi áp suất trong khoảng 1h cho nhừ (có thể thay thế bằng nồi gang, nồi cơm điện), khuấy đều hoặc thêm bớt lượng nước. Thêm đường phèn để tạo độ ngọt với lượng vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

    Bước 4: Đợi nguội và thưởng thức ngay hoặc cho vào bình và bảo quản lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày.

    Công dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang

    – Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác dụng của hạt điều là giúp phòng ngừa ung thư do rất giàu chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanol và cardols có hiệu quả cho những người trải qua điều trị u bướu và ung thư. Chất proanthocyanidins cũng được chứng minh là loại flavonoid có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

    – Duy trì ổn định sức khỏe tim mạch là một trong những tác dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang đối với cơ thể. Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú, loại chất béo không bão hòa đơn này sẽ giúp làm giảm nồng độ triglyceride, cải thiện sức khỏe con tim.

    – Uống sữa gạo lứt hạt điều mỗi ngày rất tốt cho răng miệng và xương do có nhiều canxi, magie. Hợp chất photpho cũng giúp hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thu tốt carbohydrate và chất béo, duy trì sức khỏe của các tế bào.

    – Đối với trẻ em và người lớn có tác dụng tăng cường Oxy lên não từ đó tăng khả năng ghi nhớ .

    – Gạo lứt hạt điều giàu chất đồng nên có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất sắt, sản sinh các tế bào hồng cầu và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu đồng sẽ có thể dẫn đến chứng loãng xương, nhịp tim không đều, thậm chí gây thiếu máu.

    – Uống sữa gạo lứt hạt điều có thể giúp bạn giảm cân do 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

    – Ngoài ra ăn sữa gạo lứt hạt điều cũng sẽ giúp các mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu khi mang thai, vì chúng có khả năng sản xuất tế bào hồng cầu, tăng cường máu lên não.

    Hạt điều Hải Bình – Cơ sở cung cấp sản phẩm hạt điều rang củi uy tín, chất lượng trên thị trường.

    ☞ Địa chỉ: 1327 Trường Chinh, P. Chư H’drong, Thành phố Pleiku, Gia Lai

    ☎ Hotline: 0902 711 899 – 0905 980 984

    ☞ Fanpage: Hạt Điều Hải Bình Gia Lai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Vào Bếp Làm 4 Loại Sữa Hạt Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Loại Sữa Thơm Ngon Từ Thực Vật
  • Sữa Hạt Và Tác Dụng Của Nó Đến Sức Khỏe
  • Ngon Miệng Với Sữa Hạt Điều Nhà Làm Số 1 Đâu Phải Ai Cũng Biết!
  • Hạt Điều Sữa Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn Từ Công Nghệ Của Vinaorganic
  • Sữa Đậu Gà Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Vegemil Dành Cho Mẹ Bầu Và Cho Con Bú (Lốc 4 Hộp)
  • Chia Sẽ Trãi Nghiệm Thực Tế Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Ranbem 769S : Không Thử Sao Biết !!!
  • Máy Làm Sữa Hạt Nào Tốt Rẻ Nhất Hiện Nay ?
  • Top 5 Máy Làm Sữa Hạt Đức Tốt Nhất – Mua Máy Ở Đâu Là Rẻ?
  • Sữa Hạt – Xu Hướng Dinh Dưỡng Toàn Cầu
  • /

    /

    /

    I. Công dụng sữa hạt điều đậu gà

    Sữa hạt điều đậu gà được nhà khoa học khẳng định mang tới nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thường xuyên sử dụng sữa hạt điều đậu gà nhằm bảo vệ và phòng ngừa nhiều bệnh.

    Phòng bệnh mỡ máu

    Nhóm chất Omega 3 – 6 – 9 trong hạt điều cùng hợp chất sitosterol trong đậu gà ngoài cung cấp axit béo tốt cho cơ thể còn giúp giảm cholesterol xấu hiệu quả. Từ đó, sữa đậu gà hạt điều giúp đẩy lùi bệnh mỡ máu ở người thừa cân, người trung niên.

    Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

    Các nhà khoa học tìm thấy lượng lớn Selenium trong thành phần hạt điều. Đây là hợp chất không tự sản sinh được từ cơ thể mà bắt buộc phải cung cấp từ bên ngoài. Selenium là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể.

    Trẻ nhỏ, bà bầu sử dụng hạt điều đậu gà sẽ tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cảm cúm, hạn chế vi khuẩn xâm nhập bảo đảm cơ thể luôn khỏe mạnh.

    Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    Ăn đậu gà ngăn ngừa sự gia tăng đường trong máu đồng thời ức chế insulin thay đổi đột ngột. Theo đó, uống sữa hạt điều đậu gà sẽ cải thiện tình trạng tiểu đường và ngăn ngừa bệnh chuyển biến tiêu cực.

    Giúp giảm cân nhanh chóng

    Uống sữa hạt điều đậu gà không sợ béo bụng, mập lên mà ngược lại còn có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, ngăn chất béo tích tụ trong cơ thể nhờ hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao, lại không chứa chất béo xấu.

    II. Cách làm sữa hạt điều đậu gà độc quyền tại Xanh Lá

    Thành phần nguyên liệu

    • Hạt điều: 50gram đã rang chín

    • Đậu gà: 50gram

    • Nước lọc: 1 lít

    Cách nấu sữa hạt điều đậu gà

    • Đậu gà ngâm với nước sạch từ 6 – 8 giờ đồng hồ

    • Đậu gà mang hấp cách thủy cho tới khi chín

    • Cho vào máy xay sinh tố đậu gà và hạt điều đã chuẩn bị

    • Đổ 1 lít nước ấm vào trong máy và ấn nút xay nhuyễn

    • Lọc qua khăn mềm để loại bỏ phần bã hạt điều và đậu gà, hoặc không cần lọc uống vẫn ngon

    • Cho thêm một chút muối hoặc đường để hương vị thêm thơm ngon đậm đà

    III. Tại sao sữa hạt điều đậu gà Xanh Lá khác biệt?

    Thực tế hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ sản xuất chế biến các sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng. Tuy nhiên, khách hàng luôn tin tưởng và chọn lựa sữa hạt điều đậu gà tại Xanh Lá bởi chính chất lượng và sự an toàn tuyệt đối trong từng sản phẩm.

    Nguyên liệu sạch, chất lượng

    Ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu sản xuất sữa hạt điều đậu gà, Xanh Lá đã kỹ lưỡng tìm hiểu để chọn ra nơi cung cấp hạt điều thơm ngon và đậu gà chuẩn sạch hàng đầu tại Việt Nam.

    Hạt điều tại Xanh Lá được nhập từ tỉnh Bình Phước nổi tiếng trồng điều. Qua sơ chế tỉ mỉ, nhiều công đoạn phức tạp, bà con nông dân cho ra những hạt điều chắc mẩy, không hỏng hôi, giòn ngọt.

    Bên cạnh đó, đậu gà có xuất xứ Mỹ đảm bảo hàng chính hãng đã được chứng nhận sản phẩm loại 1 trồng trực tiếp tại các nông trại tiêu chuẩn trên thế giới.

    Sản xuất sữa hạt điều đậu gà chuẩn an toàn thực phẩm

    Quy trình sản xuất sữa hạt điều đậu gà Xanh Lá đã được cấp chứng nhận đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm tạo nên hương vị thơm béo rất riêng chỉ có được tại Xanh Lá.

    Đồng thời, Xanh Lá sử dụng 100% các chai thủy tinh trong suốt đã qua khử trùng, khử khuẩn để đựng sữa hạt điều đậu gà đảm bảo tươi ngon, không chứa chất gây hại cơ thể.

    Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, quy trình khép kín không cho thêm bất kỳ chất phụ gia hay bảo quản nào nên sữa tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, sử dụng cho nhiều lứa tuổi ngay cả trẻ nhỏ.

    Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

    – Cách dùng: Uống ấm trực tiếp hoặc để lạnh uống ngon hơn và tốt nhất sử dụng trong ngày

    – Bảo quản: trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 độ C và thời gian dùng sau khi mở từ 1 – 2 ngày

    – Quy cách đóng chai:

    • Chai 325ml (size S): 37.000 đồng

    • Chai 550ml (size M): 52.000 đồng

    • Chai 1000ml (size L): 90.000 đồng

    Mua sữa hạt điều đậu gà Xanh Lá ở đâu?

    Xanh Lá sẵn sàng phục vụ bạn 24/24. Vui lòng liên hệ để được tư vấn thực đơn sữa hạt theo ngày, lứa tuổi và giao hàng tận nơi nhanh chóng.

    • Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

    • Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Thức Làm Sữa Đậu Gà (Chick Pea) Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Bảo Quản Sữa Hạt Đúng Cách
  • Top 4 Địa Chỉ Bán Sữa Hạt Tốt Cho Sức Khoẻ Chất Lượng Tại Hà Nội 2022
  • Hạt Sachi Nguyên Vỏ Rang Chín
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Sữa Khoai Lang Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Sen Là Món Quà Thanh Mát Giải Nhiệt Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ!
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Hạt Điều Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Sánh Mịn Không Tách Nước
  • Ăn Hạt Điều Có Béo Không? Ăn Bao Nhiêu Hạt Mỗi Ngày Là Tốt Nhất
  • Trong khoai lang có chứa nhiều xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi… đứng cao nhất về giá trị dinh dưỡng so với các loại rau củ khác. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai bạn cũng nên để cả vỏ. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, thăng thải cholesterol, chống táo bón…

    Tác dụng hàng đầu của hạt điều là rất tốt cho tim mạch vì hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất béo này cũng tìm thấy thiều trong dầu oliu. Ngoài ra, hạt điều còn có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương, bảo vệ răng chắc khỏe. Khi cơ thể suy nhược, hạt điều còn giúp bạn có nguồn sinh lực dồi dào và hồi phục cơ thể.

    500g khoai lang, 50g hạt điều, 1 chút muối, 1 lít nước lọc

    Máy xay sinh tố, âu đựng sữa, rây lọc/ túi lọc sữa, nồi nấu sữa, chai đựng, rổ 2 đáy

    Ngâm hạt: Hạt điều rửa sạch cho vào rổ 2 đáy ngâm cùng nước sạch với một chút xíu muối trong thời gian từ 2-2,5h. Thay nước ngâm hạt khoảng 2-3h một lần. Không để nước ngâm hạt bị sủi bọt. Hạt ngâm đủ giờ đưa ra bóc vỏ lụa, rửa sơ lại với nước sạch. Khoai lang rửa sạch ( để vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy bạn ) cho vào xửng hấp chín để giữ nguyên hương vị của khoai.

    – Xay hạt: Cho hạt điều vào máy xay với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn. Tiếp tục xay khoai lang với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn.

    – Lọc sữa: Trút hạt điều, khoai lang vừa xay vào rây/ túi lọc để vắt sữa. Nếu trẻ lớn thì có thể bỏ qua khâu này bạn sẽ giữ được nhiều chất xơ ở khoai lang.

    – Đun sữa: Cho sữa khoai lang, hạt điều đã trộn đều lên bếp, bật nhỏ lửa, khấy đều tay, đun sôi liu riu từ 10-15′ và tắt bếp

    – Để sữa cho nguội rồi cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn uống ngọt bạn có thể hòa them đường thốt nốt trong quá trình nấu hoặc hòa đường thốt nốt dạng bột mỗi khi uống cho phù hợp khẩu vị.

    Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Cacao Hạt Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Set 5 Bộ Combo Sữa Hạt
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Mè Đen Béo Ngậy, Ngon Miễn Bàn Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100