Top 11 # Xem Nhiều Nhất Sữa Gạo Lứt Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Chao Đậu Hũ Tiếng Anh Là Gì

Washington State Rivers, Where To Get Tenebrium Weapons, Soccer Dynamic Warm Up Pdf, Historical Sites In East Texas, Mind-blowing Facts About Education, Polo T-shirts Amazon, Seems Like The Last Time Feels Like The First, Kayak For Sale York, Pa, Adrian Young Author, Homes For Sale Kings Valley Oregon, Ck2 Rise To Power Install, I Have A Reservation In Spanish,

Cách Làm Sữa Chua Bằng Tiếng Anh, Sữa Chua Tiếng Anh Đọc Là Gì

Sữa chua tiếng anh được gọi là Yogurt. Sữa chua là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc với bất cứ ai, ở những quốc gia khác tuỳ vào thành phần và cách làm mà nó có tên gọi khác nhau.

Giới thiệu về món sữa chua thơm ngon

In Vietnamese, yogurt is called sữa chua (“su-aw chu-ah” means sour milk) or da ua (“yah u-ah” is a transliteration of the French yaourt) is smooth and touched with the sweetness of sweetened condensed milk. That slight touch of tartness is delicate, but still silky with a creamy texture.

Often eaten more as a dessert and snack in VietNam, this yogurt is embraced by many others as the perfect breakfast yogurt. Topped with some fresh fruit, and even some crunchy granola, Vietnamese yogurt is a nice variety to add to your morning yogurt regime.

It is indeed a vestige of the French presence in Vietnam, and there are two basic ways that cooks in Vietnam make yogurt:

– Fresh milk method: Mix fresh milk with sugar and a bit of yogurt, then incubate the mixture until it thickened into yogurt.

– Condensed milk method: Dilute sweetened condensed milk with water, mix it with yogurt, then incubate the mixture.

The fresh milk method is pretty much in line with traditional western approaches to homemade yogurt. Note that the already made yogurt acts as a starter by introducing a bunch of live, active cultures to the mix.

Chi tiết cách làm sữa chua bằng tiếng anh đơn giản

1. Ingredients

2/3 cup Sweetened Condensed Milk

1 1/4 cups Water (near boiling)

1 1/2 cups Milk (we prefer whole milk)

1 cup Plain Yogurt (or Vietnamese yogurt if you can get it)

2. Instructions

Pour the sweetened condensed milk into a bowl and add the hot water. Whisk until homogeneous.

Pour milk into bowl and mix, then add yogurt and gently whisk until everything is smooth.

Pour the mixture into the containers you will store it in. (Small plastic containers, recycled baby food jars, small canning jars, etc…)

In a wide bottomed pot that is taller than your yogurt containers, make a bath for the containers: Heat up enough water to a near boil that it will come most of the way up the sides of your yogurt containers when they are immersed in the bath. In another pot or tea kettle, heat up additional water.

After water is hot, turn off heat and place filled yogurt containers into bath. Pour in additional water until water level reaches nearly the top of yogurt containers. (Hint: Use a funnel to pour the water into the pot so no water splashes into the yogurt containers.)

Place a towel over pot, being careful not to let it droop into yogurt containers and let yogurt set in the water bath. After the water has cooled completely (@ 4-5 hrs total bathing time) the yogurt should be fairly set (it will thicken a bit more when refrigerated, but not much.) Remove from bath, put lids on jars and store in fridge until ready to serve.

3. Note

– If yogurt is sweet, but not set after water has cooled, most likely the water bath was too hot for too long. Next time try starting with a bath that isn’t so hot.

– Post-original post Note: We’ve adjusted the recipe and techniques a bit since the original posting. After experimenting further, we found the current recipe to set more consistently.

– The yogurts can be kept up to a week in the refrigerator or stored in the freezer for up to 6 months.

– If you don’t own a big enough cooler, you can use a regular large bucket and fill it with warm water, but make sure it’s a very warm/hot day to get a good consistency. You’ll have to “seal” the bucket with several layers of plastic wrap and then cover it with aluminum foil. I usually use the giant cooler that we have for summer picnics. It’s much more convenient.

Cách làm sữa chua bằng tiếng anh của chúng tôi rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài nguyên liệu và khoảng 30 phút là bạn đã có ngay một mẻ sữa chua uống vô cùng thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không mau vào bếp làm ngay thôi các bạn.

Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng

Gạo lứt huyết rồng là gì?

Gạo lứt huyết rồng là loại gạo huyết rồng được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng chủ yếu gồm: Chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, K… chất đạm, chất báo, các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magie, photpho, omega 3, omega 6, omega 9… Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

Giống gạo lứt huyết rồng có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên được trồng trên vùng đất ngập sâu 1 – 2m. Do có nguồn gốc từ giống lúa hoang nên sức sống của chúng rất mạnh mẽ, bền bỉ, không cần phải sử dụng thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu, cây vẫn sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh. Chính vì vậy, gạo huyết rồng thường có độ tinh sạch cao, không bị lẫn tạp chất, an toàn cho người sử dụng.

Gạo lứt huyết rồng có vỏ ngoài màu đỏ nên chúng ta thường dễ nhầm với loại gạo lứt đỏ, tuy nhiên, thực tế thì việc phân biệt hai loại gạo này không hề khó. Gạo lứt đỏ khi bẻ đôi ra thì bên trong hạt gạo vẫn có màu trắng, nhưng với gạo lứt huyết rồng, khi bạn bẻ đôi hạt gạo ra thì bên trong hạt gạo có màu đỏ hoặc màu hồng phớt. Hạt gạo mẩy, khi nấu thành cơm thì thơm ngậy, càng nhai càng thấy có vị ngọt bùi và béo. Gạo lứt huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết thấp nên thường được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng, bà bầu…

Với thành phần dinh dưỡng cao, không khó hiểu khi gạo lứt huyết rồng đem đến nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Tác dụng của gạo lứt huyết rồng chủ yếu là:

Chống oxy hóa: Màu nâu đỏ trong vỏ cám gạo có tác dụng giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều chứng bệnh khác

Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa: Gạo lứt nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, nhanh no và no lâu nên hạn chế sự thèm ăn với những ai đang có vấn đề về cân nặng.

Tốt cho bà bầu: Gạo lứt đỏ thích hợp dùng cho các bà bầu đang mang thai bởi nó có khả năng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ khi mẹ bầu nạp quá nhiều đồ ăn nhiều đường, nhiều tinh bột vào cơ thể. Ngoài ra, theo các bác sĩ, trong thai kỳ nếu hàm lượng cholesterol tăng quá cao thì bà bầu nên lựa chọn gạo lứt trong thời kỳ “bầu bí”. Nhiều chứng minh khoa học đã khẳng định, với lượng chất xơ dồi dào gạo lứt hoàn toàn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol LDL (xấu). Nhờ vậy loại thực phẩm này giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Ăn thực dưỡng chữa bệnh: Trong thực dưỡng Ohsawa, gạo lứt mè đen được hướng dẫn ăn hàng ngày giúp mọi người chữa bệnh, đào thải độc tố và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Gạo lứt huyết rồng điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, trị được chứng kiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay gạo trắng thì có thể giúp cơ thể giải độc tốt.

Nhiều công dụng trong chế biến: Gạo được chế biến thành nhiều thứ như trà gạo lứt, xay thành bột gạo lứt, cơm gạo lứt hay trong sản xuất như bánh mì gạo, bún gạo, bánh kẹo gạo lứt.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong cám gạo nhiều chất xơ, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nên hệ thống miễn dịch luôn được thanh lọc

Làm đẹp: Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Một chén bột gạo lứt chứa khoảng 1,2mg kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh, da tươi sáng nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mụn trứng cá và mụn trên da. Uống nước bột gạo lứt hàng ngày giúp tác dụng thanh nhiệt,giải độc,thanh lọc máu,thanh lọc gan,thận giúp nước da hồng hào sáng đẹp. Đồng thời giúp giảm cân hiệu quả,giảm mỡ bụng… Gạo lứt chứa nhiều Vitamin E, khoáng chất, có thể dùng đắp mặt giúp da sáng mịn, mềm mại hoặc làm nước dùng hàng ngày cung cấp chất dinh dưỡng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gạo lứt nên bạn có thể tìm mua loại gạo này tại các siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng một cách khá dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online loại gạo này tại trang bán hàng online chúng tôi

Dù mua gạo lứt huyết rồng ở đâu bạn cũng nên nhớ lựa chọn các đơn vị có uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng có bao bì, nhãn hiệu và hạn sử dụng rõ ràng.

Gạo Nếp Cẩm Là Gì? Nếp Cẩm Có Phải Là Gạo Lứt? Nếp Cẩm Và Nếp Than

Nếp cẩm tuy là một cái tên khá quen thuộc, một món ăn ngon và đem đến rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gạo nếp cẩm là gì. Một số người vẫn còn băn khoăn không biết nếp cẩm có phải là gạo lứt không, hay nếp cẩm và nếp than có giống nhau không,…

1. Tên gọi

Nếp cẩm, gạo cẩm hay còn gọi là gạo đen (trong tiếng anh thường gọi là black rice), bổ huyết mễ. Gạo nếp cẩm có màu đen tím, hạt tròn, mẩy thường được trồng ở vùng Điện Biên nước ta.

2. Tại sao nếp cẩm có màu tím?

Gạo nếp cẩm có màu tím đặc trưng là do có thừa chất anthocyanin, là một loại chất chống oxy hoá (tương tự như trong quả việt quất, súp lơ tím, bắp cải tím,…). Nghiên cứu chỉ ra rằng, gạo nếp cẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ hơn bất kì thực phẩm nào, bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

Nếp cẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác. So với các giống gạo thông thường thì nếp cẩm có hàm lượng protein cao hơn hẳn (6,8%) và chất béo cao hơn khoảng 20%. Không chỉ vậy, gạo nếp cẩm còn chứa tới 8 loạt axit amin cùng carotene và các nguyên tố vi lượng khác.

Theo các nghiên cứu gần đây, trong men gạo nếp cẩm có chứa các chất lovastatin và ergosterol. Hai chất này giúp hạn chế các bệnh tai biến tim và đồng thời giúp tái tạo mạch máu. Hơn nữa, các loại thuốc chữa bệnh tim được chiết xuất từ nếp cẩm đều không gây ra các phản ứng phụ như buồn nôn, mẩn ngứa, dị ứng,…

Ngoài ra, bên ngoài lớp màng đen của gạo nếp cẩm có chứa rất nhiều vitamin E. Đặc biệt, rượu nếp cẩm sau khi lên men còn chứa các nhóm vitamin B cùng nhiều các vi chất khác rất có lợi cho cơ thể. Do đó, gạo nếp cẩm ngoài các công dụng trên còn được các chị em phụ nữ tin dùng với mục đích làm đẹp.

Thường thì chất lượng gạo nếp cẩm được trồng trên nương ở vùng núi cao cho chất lượng gạo cẩm là cao nhất. Do đó, trên thị trường thì gạo nếp cẩm Điện Biên khá là được ưa chuộng và đánh giá cao.

Như vậy, gạo nếp cẩm là loại gạo đặc biệt nhất hiện nay, đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ con người. Ngoài ra, gạo nếp cẩm cả một năm chỉ trồng được một mùa. Do đó, giá thành sẽ cao hơn các loại gạo khác.

1. Gạo lứt là gì?

Gạo lứt (hay còn gọi là gạo rằn, gạo lức hay gạo lật) là loại gạo có rất nhiều chất dinh dưỡng, đây là loại gạo rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Khi gạo xay chỉ loại bỏ phần vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Gạo lứt thường có màu đậm (thông thường là màu vàng nâu).

Gạo lứt không chỉ có 1 loại mà phân chia thành nhiều loại khác nhau tương tự như gạo trắng chúng ta thường sử dụng. Các loại gạo lứt chính bao gồm gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp, gạo lứt đỏ và gạo lứt đen.

Như vậy chúng ta đã biết gạo nếp cẩm có phải là gạo lứt không và cách để phân biệt hai loại gạo này. Vậy thì gạo nếp cẩm hay gạo lứt tốt hơn, chúng ta nên dùng loại gạo nào để có lợi nhất cho sức khỏe?

Trên thực tế, không có cơ sở nào để kết luận gạo nếp cẩm hay gạo lứt tốt hơn, mà chúng ta phải tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, từng mục đích để sử dụng cho hợp lý, ví dụ:

Để giảm cân thì dùng gạo lứt, vì gạo nếp cẩm sẽ khiến người ta tăng cân.

Để làm sữa chua, rượu nếp, nấu rượu, đồ xôi thì dùng gạo nếp cẩm, vì gạo lứt khá khô và cứng.

Để giảm cân thì uống nước gạo lứt rang, để hạ huyết áp, giảm đau thì uống nước gạo nếp cẩm rang.

Nếp cẩm và nếp than là 2 loại gạo khá phổ biến ở nước ta. Chúng nổi tiếng bởi sự thơm ngon và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe với những khả năng như ngăn ngừa ung thư, hạn chế bệnh tim mạch, tăng khả năng tiêu hóa, làm đẹp da,…

Hai loại gạo này có rất nhiều điểm chung nên nhiều người thường nhầm lẫn chúng là một. Nhưng thực ra, đối với câu hỏi nếp cẩm có phải là nếp than, chúng ta hãy tìm ra ngay sau đây!

Gạo nếp than thường được trồng ở những vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long như Long An, Sóc Trăng…

Gạo nếp cẩm lại được trồng ở vùng núi Tây Bắc mà chủ yếu là Điện Biên.

Hai vùng địa lý này khác nhau rất nhiều về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, độ cao… dẫn đến sự khác nhau về sinh trưởng, dinh dưỡng và khả năng hấp thụ của mỗi loại lúa nếp.

Hạt gạo nếp cẩm có màu tím thẫm, bụng màu vàng nhạt, hình dáng to tròn

Gạo nếp than nhỏ dài và có màu đen hơn (gần như là đen kín cả hạt gạo).

3. Chất lượng

Không thể phủ nhận rằng, cả nếp cẩm và nếp than đều là những loại gạo rất ngon, tốt cho sức khỏe và có hương vị khá tương đồng.

Tuy nhiên, gạo nếp cẩm được trồng ở miền núi Tây Bắc, thời tiết khắc nghiệt, mỗi năm chỉ có một mùa. Do đó, gạo nếp cẩm thường cho chất lượng cao hơn, khi ăn cũng dẻo, mềm hơn. Đó cũng chính là lí do vì sao nếp cẩm thường có giá thành cao hơn nếp than.