Sữa Gạo Lứt Giàu Protein

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Sữa Gạo Koichi ( Nuti F, Giá Siêu Rẻ 27,910Đ! Mua Liền Tay!
  • 7 Món Sữa Hạt Giúp Sữa Sữa Mẹ Về Nhiều Sau Sinh
  • Báo Giá Sữa Gạo Lứt Koshi Nguyên Cám 110Ml Thùng 48 Hộp Giá Rẻ 189.000₫
  • Uống Gì Để Lợi Sữa? Cách Làm 4 Loại Thức Uống Gọi Sữa Về “Tràn Bờ Đê”
  • Tiếp nối sản phẩm Mitaji – nước dinh dưỡng tế bào mía, Lavina Food tiếp tục ra mắt thêm sản phẩm mới: Ojita – sữa gạo lứt giàu protein, với mục đích nhằm đem đến thêm sự lựa chọn về thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

    Thanh mát tự nhiên, cân bằng sức sống

    Ojita là sản phẩm tiên phong kết hợp hoàn hảo giữa các dưỡng chất từ lớp cám gạo Japonica (giống Nhật) và vị ngọt thanh mát của đường phèn thượng hạng Lam Sơn. Mang đến hương vị thơm ngon thuần khiết, giúp thanh nhiệt giải khát, cung cấp vitamin, khoáng chất và tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

    Ojita được làm từ gạo lứt Japonica canh tác theo định hướng hữu cơ, không bị biến đổi gen – giữ lại được hoàn toàn dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có hàm lượng protein cao. Ngoài ra, sản phẩm Ojita sử dụng công nghệ mới sử dụng Enzyme để chuyển hóa tinh bột gạo thành các dạng phù hợp cho cơ thể hấp thụ và giữ lại các chất dinh dưỡng quý giá từ lớp cám, lụa của hạt gạo lứt.

    Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt Japonica Nhật Bản: Bao gồm chất đạm, chất béo, chât xơ, tinh bột, các vitamin nhóm B như (B1,B2,B3,B6) và vitamin B5 folic, canxi, sắt, magie, selen, kali, Na, gamma-oryzanol, Omega3.

    Công dụng tuyệt vời

    Điều chỉnh được hàm glucose trong máu ở những người bị bệnh đái đường

    Hàm lượng Hemoglobin đã được glycosin hoá và cải thiện lượng insulin ở người bị tiểu đường tupe I và II. Các vitamin nhóm B chất béo và chất xơ, khoáng chất oxy hoá trong gạo lứt đóng vai trò trong việc chuyển hoá Glucose trong cơ thể, do đó có thể kiểm soát quản lí và điều hoà lượng glucose trong máu 

    Giảm cholesterol phòng ngừa bệnh tim mạch 

    Một số dinh dưỡng có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, axit Omega3 có vai trò quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol, chất Tryglyceride nó cũng giúp cho việc ổn định nhịp đập tim làm giảm nguy cơ đột quỵ và tai biến tim mạch 

    Giảm cân ở người bệnh béo phì 

    Gạo lứt cung cấp một phổ rất rộng về các chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể không bị kích kích động bởi cảm giác đói, điều hoà lượng đường trong máu, giải độc ruột kết vào việc chuyển hoá chất béo. Gạo lứt giàu magie nên có khả năng chống hội chứng rối loạn trao  đổi chất và cải thiện quá trình trao đổi chất 

    Cải thiện chức năng gan 

    Ngoài vai trò giải độc cơ thể chính các vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan, cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Trong đó còn có Tocotrienol, gmama oryzanol và những chất khoáng oxy hoá khác cũng có vai trò bảo vệ gan.

    Với sự xuất hiện của Ojita – sữa gạo lứt giàu protein, Lavina Food tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn thức uống dinh dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Thơm Ngon,mẹ Làm Đẹp,bé Mau Lớn
  • Tăng Cân Bằng Gạo Lứt Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế – Dịch Vụ Y Tế Khánh Hòa
  • Thùng 24 Chai Sữa Gạo Lứt Nguyên Chất Vinalut Tại Hà Nội
  • Nước Gạo Chai Thủy Tinh Woongjin (Chai 180Ml X 24 Chai)/1 Thùng
  • Lốc 6 Chai Sữa Gạo Lứt Biolla , Giá Siêu Rẻ 178,617Đ! Mua Liền Tay!
  • Tác Dụng Vượt Trội Của Gạo Lứt Và Sữa Gạo Lứt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Gạo Lứt Rang Có Tác Dụng Gì ?
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Sữa Gạo Lứt Cùng Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm 10 Cân Của Bà Mẹ Sau Sinh Và Những Lưu Ý
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon, Bổ, Rẻ Vừa Đẹp Da Vừa Giảm Cân
  • 【Hot】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm Cân
  • Một khái niệm đơn giản để hiểu về gạo lứt, đó là gạo lứt là loại gạo chỉ bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám.

    Theo nghiên cứu từ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, so với gạo trắng thì gạo lứt có nhiều dinh dưỡng hơn, cụ thể là có nhiều chất xơ hơn, hàm lượng các loại vitamin nhóm B (Thiamin B1, Riboflavin B2, Niacin B3 (VTM PP), panthothenic axit B5, B6, Inositol (VTM B8) Folate B9), vitamin E, vitamin D và hàm lượng khoáng chất Selen, Mangan cao. Ngoài gạo lứt thường (Brown rice) là gạo trắng ở dạng thô thì còn có một số loại gạo khác như gạo đỏ, gạo đen (Red rice, Black rice).

    Lớp cùi của gạo lức có trên 120 chất AO bảo vệ tế bào khỏi bị xâm hại của gốc tự do (CoQ10, a.alpha-lipoic, a.oligomic, tocophenol, carotenoid, lutein, lycopene…). Sử dụng gạo lứt hay uống sữa gạo lứt thường xuyên có tác dụng hỗ trợ và phòng ngừa ung thư, tốt cho tiêu hoá, giảm cholesterol, chống lão hoá.

    Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, gạo lứt có tác dụng cải thiện chức năng bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thu, chống táo bón và tiêu chảy (gạo lức quân bình âm dương), giải độc ruột kết, tăng cường chuyển hóa chất béo. Vì vậy, nếu sử dụng gạo lứt, kết hợp uống sữa gạo lứt Koshi hằng ngày và tập luyện thể thao có thể giảm cân an toàn và khoẻ mạnh.

    Sử dụng các phương pháp thiên nhiên để thanh lọc cơ thể trong mùa hè là đặc biệt quan trọng cho sức khoẻ mỗi gia đình. Phương pháp hiệu quả là phương pháp kết hợp ăn uống bên trong, tập luyện bên ngoài và đặc biệt là giữ cho tinh thần ở trạng thái cân bằng. Các loại thực phẩm nên bổ sung nhiều hơn là trái cây, rau, củ, các loại hạt, sữa hạt… Sữa gạo lứt Koshi 100% thực vật với thành phần chính là gạo giống Nhật Bản Koshihikari và gạo lứt Huyết Rồng là một thức uống đúng chuẩn dinh dưỡng xanh, khoẻ mạnh tự nhiên và rất tiện lợi để cải thiện sức khoẻ mùa hè này.

    Thông tin công ty, sản phẩm:

    Sữa gạo lứt Koshi được sản xuất bởi Công ty cổ phần Elovi Việt Nam trên Hệ thống dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Thuỵ Điển, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005 và ISO 14001:2015

    Quỳnh Giao Nguồn: Tài liệu nghiên cứu khoa học từ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Sữa Gạo Nhưng Ít Người Biết Đến
  • Lợi Ích Từ Sữa Gạo Lứt Và Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Bổ Dưỡng
  • ”bật Mí” Cách Làm Sữa Gạo Nhật Bản Bằng Gạo Lứt Huyết Rồng Koshihikari
  • Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Và Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Sữa Gạo Lứt Mekong Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Gạo Lứt Mật Ong Thức Uống Lành Mạnh, Không Kém Phần Hấp Dẫn
  • Nước Gạo Lứt Mật Ong Nóng Hổi, Thanh Lọc Giải Độc Cơ Thể
  • Trà Gạo Lứt Rang Mật Ong Nguyên Chất Giúp Khỏe Mạnh, Đẹp Da
  • Vinaorganic Chuyển Giao Quy Trình Sản Xuất Sữa Bắp
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Nếp Cẩm
  • Sữa bắp Thái Sơn có gì đặc biệt?

    Sữa Bắp Nếp Thái Sơn là loại nước giải hoàn toàn từ tự nhiên mang giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Do với thành phần chính là Bắp tươi nguyên chất nên sữa bắp hoàn toàn rất tốt cho cơ thể và bạn có thể xem nó như là bữa ăn lót dạ trong ngày.

    Đặc biệt, Sữa Bắp Thái Sơn không sử dụng sữa bò vào sản phẩm vì thế hoàn toàn phù hợp vời người ăn chay và ăn kiêng. Bạn có thể cảm nhận vị ngon ngọt, thơm dịu nhẹ nhàng khi uống sản phẩm này. Sữa Bắp Nếp Thái Sơn sử dụng ngon nhất khi được ướp lạnh và bạn sẽ thấy thật sảng khoái với vị ngọt lịm từ Bắp tạo cảm giác mát lành, dễ chịu.

    Không chỉ là một thức uống, Sữa Bắp Thái Sơn còn được biết đến như một món ăn ngon với vị ngọt vừa phải sánh quyện cùng hương thơm thanh khiết. Bữa ăn nhẹ luôn là nhu cầu cần thiết để bổ sung kịp thời nguồn năng lượng trong ngày. Sữa Bắp Thái Sơn là một món quà tuyệt vời giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng khi cần thiết. Bạn có thể coi sản phẩm này như một bữa ăn lót dạ vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

    Uống sữa bắp mỗi ngày có tốt không? có công dụng như thế nào đối với cơ thể?

    Uống sữa bắp mỗi ngày rất tốt và có ích lợi to lớn cho cơ thể bởi vì trong Bắp chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho cơ thể như Vitamin A,B,C cùng nhiều hoạt chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường khả năng đàn hồi của da, ngăn ngừa thiếu máu, làm giảm Cholesterol, cải thiện thị lực, tăng cường năng lượng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho tim mạch, cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa, tốt cho phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và lão hóa của người lớn tuổi…

    Trong sữa bắp có nhiều vitamin nhóm B như vitamin B1, Vitamin B3, vitamin B5… các loại vitamin này đặc biệt tốt cho hệ tim mạch, giúp phòng chống  sơ vữa động mạch và đột quỵ.

    Ngoài các tác thành phần kể trên, sữa bắp còn có chứa rất nhiều vitamin E giúp làm đẹp da, chống lão hóa; axit folic tốt cho bà bầu, tăng sức đề kháng, chống dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ; vitamin B3 giúp tăng cường trí nhớ, chống bệnh đãng trí ở người già…

    Ngoài ra, trong sữa bắp còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác giúp chống lại một số bệnh tật như tim mạch, giúp sáng mắt nhờ có Vitamin A đây chính là loại vitamin không thể thiếu nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe mạnh.

    Đặc biệt, loại thức uống này còn có chứa Lutein, Zeaxanthin giúp chống thoái hóa điểm vàng. Do đó, uống sữa bắp mỗi ngày chính là cách để giúp bạn có một đôi mắt sáng và khỏe.

    Sữa Bắp Thái Sơn mua ở đâu?

    Qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dung Việt mà Thái Sơn đã cho ra đời dòng sữa này. Qua thời gian dài hoạt động thương hiệu Sữa Bắp Thái Sơn đã có mặt hầu hết các tỉnh như Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương. Ngoài ra, Sữa Bắp Thái Sơn đã có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị lớn như Coopmart, Bách Hóa Xanh, Vinmart, chúng tôi Food, Co.opXtra, Emart, Aeon Citimart và một số siêu thị tiện lợi khắp TP. Hồ Chí Minh như Ministop, Circle K, Familymart, B’s mart, 7-Eleven.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Gạo Lứt Mekong Xanh… Thức Uống Đến Từ Thiên Nhiên!
  • Recipe: Yummy Sữa Gạo Lứt Macca
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa Sau Sinh
  • Chỉ 15 Phút Làm Sữa Gạo Lợi Sữa, Có Ngay Sữa Mẹ Về Ướt Áo
  • Uống Gì Để Lợi Sữa? Cách Làm 4 Loại Thức Uống Gọi Sữa Về “Tràn Bờ Đê”
  • Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Sữa Hạt Bằng Máy Làm Sữa Hạt
  • Sữa Gạo Lứt Koshi Là Gì
  • Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Gạo Lứt
  • Thanh Hóa: Khánh Thành 2 Nhà Máy Sản Xuất Mía Đường Lam Sơn
  • Lasuco: Nhiều Hoạt Động Chào Mừng Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Tỉnh Thanh Hóa Lần Thứ Xix
  • Gạo lứt huyết rồng là gì?

    Gạo lứt huyết rồng là loại gạo huyết rồng được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng chủ yếu gồm: Chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, K… chất đạm, chất báo, các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magie, photpho, omega 3, omega 6, omega 9… Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

    Giống gạo lứt huyết rồng có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên được trồng trên vùng đất ngập sâu 1 – 2m. Do có nguồn gốc từ giống lúa hoang nên sức sống của chúng rất mạnh mẽ, bền bỉ, không cần phải sử dụng thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu, cây vẫn sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh. Chính vì vậy, gạo huyết rồng thường có độ tinh sạch cao, không bị lẫn tạp chất, an toàn cho người sử dụng.

    Gạo lứt huyết rồng có vỏ ngoài màu đỏ nên chúng ta thường dễ nhầm với loại gạo lứt đỏ, tuy nhiên, thực tế thì việc phân biệt hai loại gạo này không hề khó. Gạo lứt đỏ khi bẻ đôi ra thì bên trong hạt gạo vẫn có màu trắng, nhưng với gạo lứt huyết rồng, khi bạn bẻ đôi hạt gạo ra thì bên trong hạt gạo có màu đỏ hoặc màu hồng phớt. Hạt gạo mẩy, khi nấu thành cơm thì thơm ngậy, càng nhai càng thấy có vị ngọt bùi và béo. Gạo lứt huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết thấp nên thường được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng, bà bầu…

    Với thành phần dinh dưỡng cao, không khó hiểu khi gạo lứt huyết rồng đem đến nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Tác dụng của gạo lứt huyết rồng chủ yếu là:

    • Chống oxy hóa: Màu nâu đỏ trong vỏ cám gạo có tác dụng giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều chứng bệnh khác

    • Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa: Gạo lứt nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, nhanh no và no lâu nên hạn chế sự thèm ăn với những ai đang có vấn đề về cân nặng.

    • Tốt cho bà bầu: Gạo lứt đỏ thích hợp dùng cho các bà bầu đang mang thai bởi nó có khả năng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ khi mẹ bầu nạp quá nhiều đồ ăn nhiều đường, nhiều tinh bột vào cơ thể. Ngoài ra, theo các bác sĩ, trong thai kỳ nếu hàm lượng cholesterol tăng quá cao thì bà bầu nên lựa chọn gạo lứt trong thời kỳ “bầu bí”. Nhiều chứng minh khoa học đã khẳng định, với lượng chất xơ dồi dào gạo lứt hoàn toàn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol LDL (xấu). Nhờ vậy loại thực phẩm này giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

    • Ăn thực dưỡng chữa bệnh: Trong thực dưỡng Ohsawa, gạo lứt mè đen được hướng dẫn ăn hàng ngày giúp mọi người chữa bệnh, đào thải độc tố và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Gạo lứt huyết rồng điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, trị được chứng kiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay gạo trắng thì có thể giúp cơ thể giải độc tốt.

    • Nhiều công dụng trong chế biến: Gạo được chế biến thành nhiều thứ như trà gạo lứt, xay thành bột gạo lứt, cơm gạo lứt hay trong sản xuất như bánh mì gạo, bún gạo, bánh kẹo gạo lứt.

    • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong cám gạo nhiều chất xơ, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nên hệ thống miễn dịch luôn được thanh lọc

    • Làm đẹp: Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Một chén bột gạo lứt chứa khoảng 1,2mg kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh, da tươi sáng nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mụn trứng cá và mụn trên da. Uống nước bột gạo lứt hàng ngày giúp tác dụng thanh nhiệt,giải độc,thanh lọc máu,thanh lọc gan,thận giúp nước da hồng hào sáng đẹp. Đồng thời giúp giảm cân hiệu quả,giảm mỡ bụng… Gạo lứt chứa nhiều Vitamin E, khoáng chất, có thể dùng đắp mặt giúp da sáng mịn, mềm mại hoặc làm nước dùng hàng ngày cung cấp chất dinh dưỡng.

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gạo lứt nên bạn có thể tìm mua loại gạo này tại các siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng một cách khá dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online loại gạo này tại trang bán hàng online chúng tôi

    Dù mua gạo lứt huyết rồng ở đâu bạn cũng nên nhớ lựa chọn các đơn vị có uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng có bao bì, nhãn hiệu và hạn sử dụng rõ ràng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Có Gì Khác Nhau?
  • Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng Có ‘thần Thánh’ Như Nhiều Người Vẫn Nghĩ?
  • Phân Biệt Gạo Lứt Và Gạo Huyết Rồng Chính Xác 100% Theo 3 Điểm Dưới Đây
  • Những Công Dụng Của Gạo Huyết Rồng
  • Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Mix Gạo Lứt Nảy Mầm Siêu Ngon
  • Gạo Lứt Giàu Dinh Dưỡng Nhưng Bà Bầu Đã Biết Ăn Đúng Cách Trong Thai Kỳ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Cho Bà Bầu Và Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết
  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gạo Lứt Và Những Lợi Ích Khi Sử Dụng
  • Bột Ngũ Cốc Yến Sào Pipi
  • Bột Ngũ Cốc Yến Sào Pipi 500G 20 Gói Chính Hãng Hàng Cao Cấp
  • Bà bầu ăn gạo lứt có tác dụng gì?

    Các tài liệu khoa học cho thấy, gạo lứt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng anthocyanin lớn. Chất anthocyanin trong các loại gạo dược liệu là hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quý, có khả năng chống oxy hóa cao, có tác dụng làm giảm và phòng ngừa xơ vữa mạch máu, ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2…

    Gạo lứt thực chất là loại gạo chỉ xát vỏ trấu ngoài, còn nguyên lớp vỏ cám bên trong nên vẫn giữ được chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như các loại vitamin, canxi, sắt, kẽm và đạm.

    Ngăn ngừa táo bón

    Táo bón là hiện tượng hay gặp ở bà bầu, thường gây khó chịu và khó khăn trong hoạt động hàng ngày. Do trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao, khi bà bầu ăn gạo lứt kết hợp với các loại rau, củ khác sẽ tốt cho hệ tiêu hoá, giúp đào thải phân dễ dàng và đều đặn hơn.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Trong gạo lứt có chất sterolin, một trong những chất tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta. Vì vậy, trong giai đoạn mang thai khi hệ miễn dịch bị suy yếu mẹ bầu nên ăn gạo lứt có thể kháng lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cảm cúm, ho…

    Giảm ốm nghén

    Có lẽ rất ít người biết đến công dụng trị ốm nghén, buồn nôn của gạo lứt cho bà bầu. Nước gạo lứt rang kết hợp cùng với gừng là mẹo dân gian được nhiều người áp dụng và thành công.

    Do chế độ ăn uống không khoa học, nhiều chị em phụ nữ dễ mắc chứng bệnh tiểu đường trong thai kỳ, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng gạo lứt là thực phẩm “thân thiện” với phụ nữ mang thai để kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. Tác dụng của gạo lứt là giảm lượng glucose trong máu, cải thiện tổng hợp insulin…

    Ngăn ngừa mất ngủ

    Do có sự thay đổi trong cơ thể nên bà bầu thường xuyên bị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ không đủ… làm ảnh hưởng đến sinh hoạt ban ngày của chị em. Bà bầu mất ngủ thường xuyên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Trong gạo lứt có chứa chất melatonin – là một chất xúc tác giúp các mẹ làm dịu thần kinh và ngủ ngon hơn, nếu mẹ bầu mất ngủ hãy thử sử dụng nước gạo lứt rang để cải thiện giấc ngủ.

    Nhờ có chất chống oxy hoá mà bà bầu ăn gạo lứt có thể giảm thiểu tình trạng thay đổi huyết áp. Trong gạo lứt còn chứa chất béo lành mạnh giúp kiểm soát lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt để bảo vệ sức khoẻ, phòng chống cách bệnh tim mạch.

    Tăng cường sự phát triển cho bé yêu

    Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 350 – 400 mg magie mỗi ngày. Gạo lứt là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin như B6 và magiê cần cho sự tăng trưởng của em bé.

    Tuy gạo lứt có tác dụng tốt với bà bầu nhưng chúng ta cũng không nên chỉ ăn gạo lứt mà cần phải bổ sung các loại thực phẩm khác thì mới đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bà bầu ăn gạo lứt quá nhiều có thể dẫn đến hiện tượng chướng bụng, khó tiêu, nóng trong người.

    Ngoài ra, hàm lượng arsenic trong gạo lứt nhiều hơn gạo trắng, đây là chất gây ảnh hưởng đến thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Vì vậy, không khuyến khích bà bầu ăn gạo lứt thay cho gạo trắng mỗi ngày.

    Nước gạo lứt rang

    Nước gạo lứt rang là lựa chọn số 1 cho chị em mang thai do vừa dễ thực hiện mà có thể sử dụng được thời gian lâu. Để làm gạo lứt rang chúng ta nên lựa chọn gạo lức tím hoặc đỏ.

    Bước 1: Trước khi rang bạn không nên rửa gạo qua nước sạch, chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu vì khi rửa thì các chất dinh dưỡng sẽ theo nước trôi đi mất.

    Bước 2: Sau đó, bạn đổ gạo vào chảo đã được làm nóng, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy. Khi bạn cảm nhận được hương thơm từ gạo bay ra và các hạt gạo nổ bung, đậm màu hơn, săn lại thì hãy tắt bếp. Bạn có thể bảo quản gạo ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh để được lâu hơn

    Bước 3: Có hai cách để chúng ta nấu nước gạo lứt rang như sau:

    • Cách 1: Dùng 50 gam gạo lứt đã rang hãm với 1 lít nước sôi để trong vòng 2 tiếng là có thể sử dụng được. Bạn nên hãm trong bình thuỷ giữ nhiệt để nước gạo lứt luôn nóng và các chất dinh dưỡng trong gạo hoà tan vào nước.
    • Cách 2: Đun 3 lít nước với 1 cốc gạo lứt rang đến khi gạo chín mềm. Đợi nước nguội thì dùng lọc phần nước và cái ra riêng. Có thể bảo quản nước gạo lứt rang trong tủ lạnh để sử dụng lần.

    Mẹ bầu có thể kết hợp gạo lứt rang cùng với đậu đen rang vừa giúp cơ thể thanh nhiệt gan, bổ thận, sáng mắt, vừa giúp da dẻ sáng hồng do cơ thể được loại bỏ độc tố.

    Cháo gạo lứt cho bà bầu

    Cháo gạo lứt phù hợp làm bữa ăn phụ mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu. Chị em có thể kết hợp với các thực phẩm khác như tôm, cá hồi, sườn heo…để có món cháo thơm ngon và hấp dẫn.

    Bước 1: Lấy một nắm gạo, ngâm và rửa sạch trước khi chế biến. Không nên ngâm và vò gạo quá kỹ vì có thể làm mất lượng vitamin B1 có trong gạo.

    Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nhớ lưu ý có chế độ ăn uống khoa học, đủ chất.

    Có thể thấy, nếu biết cách chế biến, bà bầu ăn gạo lứt sẽ mang lại không ít những tác dụng tốt cho thai kỳ, giúp chị em có thêm một lựa chọn trong thực đơn hàng ngày của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • 4 Công Thức Nấu Sữa Hạt Organic Cho Bé Đơn Giản Cho Mẹ Thực Hiện Tại Nhà
  • Sữa Gạo Lức Organic Rice Original Kirland 12 Hộpx946Ml Đặc Sản Nafarm
  • Mỗi Ngày 1 Ly Sữa Gạo Lứt Giảm 10Kg Trong 2 Tuần
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Gạo Nếp Cẩm Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Sữa Gạo Lứt Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!
  • Top 12 Loại Sữa Hạt Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • 7 Món Sữa Hạt Giúp Sữa Mẹ Tràn Trề Sau Khi Sinh
  • Các Loại Hạt Làm Sữa
  • Sữa Hạt Điều So Good 1Lít
  • Sữa gạo lứt hạt điều là thức uống không chỉ bổ dưỡng mà còn hỗ trợ giảm cân. Tương tự như các loại sữa hạt khác, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức. Bởi sữa gạo lứt hạt điều là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hạt điều chứa rất nhiều sắt, photpho, selen, magie và kẽm trong khi đó gạo lứt lại giàu vitamin nhóm B, vitamin E, chất xơ…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 100g hạt điều

    – 130g gạo lứt trắng/đỏ

    – 1 lít nước tinh khiết 30-40 độC

    – 40g đường phèn

    – 1g muối

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm, rửa sạch để ráo rồi đem rang với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Cho gạo vào đun sôi nhỏ lửa với 500ml nước sạch đến khi gạo chín mềm.

    Bước 2: Hạt điều rang trên lửa nhỏ cho vàng thơm. Sau đó cho vào máy xay cùng với gạo lứt vừa nấu chín. Lược qua rây lọc.

    Bước 3: Ninh hỗn hợp vừa xay cùng 1 lít nước còn lại bằng nồi áp suất trong khoảng 1h cho nhừ (có thể thay thế bằng nồi gang, nồi cơm điện), khuấy đều hoặc thêm bớt lượng nước. Thêm đường phèn để tạo độ ngọt với lượng vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

    Bước 4: Đợi nguội và thưởng thức ngay hoặc cho vào bình và bảo quản lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày.

    Công dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang

    – Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác dụng của hạt điều là giúp phòng ngừa ung thư do rất giàu chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanol và cardols có hiệu quả cho những người trải qua điều trị u bướu và ung thư. Chất proanthocyanidins cũng được chứng minh là loại flavonoid có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

    – Duy trì ổn định sức khỏe tim mạch là một trong những tác dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang đối với cơ thể. Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú, loại chất béo không bão hòa đơn này sẽ giúp làm giảm nồng độ triglyceride, cải thiện sức khỏe con tim.

    – Uống sữa gạo lứt hạt điều mỗi ngày rất tốt cho răng miệng và xương do có nhiều canxi, magie. Hợp chất photpho cũng giúp hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thu tốt carbohydrate và chất béo, duy trì sức khỏe của các tế bào.

    – Đối với trẻ em và người lớn có tác dụng tăng cường Oxy lên não từ đó tăng khả năng ghi nhớ .

    – Gạo lứt hạt điều giàu chất đồng nên có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất sắt, sản sinh các tế bào hồng cầu và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu đồng sẽ có thể dẫn đến chứng loãng xương, nhịp tim không đều, thậm chí gây thiếu máu.

    – Uống sữa gạo lứt hạt điều có thể giúp bạn giảm cân do 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

    – Ngoài ra ăn sữa gạo lứt hạt điều cũng sẽ giúp các mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu khi mang thai, vì chúng có khả năng sản xuất tế bào hồng cầu, tăng cường máu lên não.

    Hạt điều Hải Bình – Cơ sở cung cấp sản phẩm hạt điều rang củi uy tín, chất lượng trên thị trường.

    ☞ Địa chỉ: 1327 Trường Chinh, P. Chư H’drong, Thành phố Pleiku, Gia Lai

    ☎ Hotline: 0902 711 899 – 0905 980 984

    ☞ Fanpage: Hạt Điều Hải Bình Gia Lai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Vào Bếp Làm 4 Loại Sữa Hạt Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Loại Sữa Thơm Ngon Từ Thực Vật
  • Sữa Hạt Và Tác Dụng Của Nó Đến Sức Khỏe
  • Ngon Miệng Với Sữa Hạt Điều Nhà Làm Số 1 Đâu Phải Ai Cũng Biết!
  • Hạt Điều Sữa Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn Từ Công Nghệ Của Vinaorganic
  • 4 Bước Đơn Giản Làm Sữa Gạo Lứt Giàu Dưỡng Chất, Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • ”tips” Cách Làm Sữa Gạo Lứt Tăng Cân Cho Người Gầy An Toàn Nhất
  • Tác Dụng Của Gạo Lứt Rang Và Sữa Gạo Đối Với Việc Tăng Cân
  • Cách Làm Sữa Gạo Thơm Ngon Tại Nhà Tăng Cân, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Eo Thon, Dáng Đẹp Nhờ Sữa Gạo Lứt
  • Sữa Gạo Lứt Koshi Có Tốt Cho Bé Không?
  • Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Gạo lứt có thể được chế biến thành nhiều món như cơm, bún, phở, trà, nước uống và đặc biệt là sữa gạo lứt.

    Uống sữa gạo lứt có tác dụng gì?

    Sữa gạo lứt là loại thức uống có chứa thành phần dinh dưỡng cao, có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh:

    • Đối với trẻ em, uống sữa gạo lứt giúp làm giảm các bệnh như hen suyễn, loãng xương, tiểu đường, bệnh tim, chống ung thư và giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu…
    • Đối với phụ nữ, sữa gạo lứt có một số công dụng làm đẹp rất hữu ích, là thành phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân và chăm sóc da mỗi ngày. Nó còn giúp thanh lọc và làm mát cơ thể.

    Sữa gạo lứt là thức uống tuyệt vời giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh (Nguồn: Internet)

      Hàm lượng vitamin, chất béo có lợi và axit patothenic khiến cho sữa gạo lứt trở thành thức uống tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh vì có thể giúp kích thích sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, công dụng của sữa gạo lứt còn giúp làn da phụ nữ sau sinh luôn căng mịn, ngăn ngừa lão hóa da ở phụ nữ có tuổi.

    Ở Hàn Quốc, Trung Quốc sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng và phổ biến. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể mua được loại sữa này tại các cửa hàng hoặc siêu thị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự học cách làm sữa gạo lứt ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

    Hướng dẫn làm sữa gạo lứt

    Để có được những ly sữa gạo lứt thơm ngon cho cả nhà, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

    • Gạo lứt: 100g
    • Sữa tươi không đường: 2 hộp nhỏ
    • Nước lọc: 1 lít
    • Đường phèn: 100g (hoặc tùy theo sở thích của bạn)
    • Dụng cụ nấu: Nồi, máy xay sinh tố, rây lọc, chảo

    Cách làm sữa gạo lứt cực đơn giản tại nhà (Nguồn: Internet)

    • Bước 1: Gạo lứt mua về nhặt sạch vỏ trấu và sàng để làm sạch bụi bẩn. Bạn có thể vo gạo hoặc không tùy vào nguồn gốc gạo bạn có. Tiếp theo, đổ gạo vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của gạo, hạt gạo bóng và có khoảng 20% hạt gạo đã nở thì tắt bếp.
    • Bước 2: Đổ 300ml nước vào nồi, đun sôi. Tiếp theo cho gạo lứt đã rang vào nấu chín mềm. Lưu ý, nấu với lửa nhỏ. Khi nấu xong bạn hãy đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ phần bả, chỉ lấy phần nước gạo lứt. Khi lọc nên vắt thật kỹ để lấy được hết phần bột và tinh chất có trong gạo lứt.
    • Bước 3: Tiếp tục cho 700ml nước còn lại vào nồi, cho thêm sữa tươi không đường và đường phèn vào đun đến khi sôi. Sau đó, cho phần nước gạo lứt đã được lọc vào nấu chung. Đun thêm khoảng 5 – 10 phút là được (chú ý canh chừng lửa để tránh trường hợp sữa bị trào ra bên ngoài).
    • Bước 4: Sau khi nấu sữa xong, bạn nhấc nồi xuống, chờ cho sữa nguội. Có thể dùng ngay hoặc để vào chai thủy tinh đã tiệt trùng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày.

    Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm nhiều loại nguyên liệu khác trong quá trình chế biến như:

    • Thêm gạo nếp khi rang
    • Thêm quế hoặc lá dứa hoặc vani khi nấu
    • Thêm mật ong khi pha sữa
    • Có thể thay đường phèn bằng đường nâu (đường mía) để tạo mùi thơm.

    Cách làm sữa gạo lứt vô cùng đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời. Uống sữa gạo lứt không chỉ giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân mà còn tốt cho trẻ em và cả gia đình. Như vậy, từ bây giờ bạn đã có thể chuẩn bị cho cả nhà mình những chai sữa gạo lứt ngon, bổ, rẻ để uống hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Công Bố Chất Lượng Sữa Gạo Lứt Đóng Chai Tại Việt Nam
  • Sữa Gạo Lứt Koshi Có Giúp Làm Giảm Cân Không ?
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Để Giảm Cân, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Vào Mê Ngay
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Bằng Máy Tiện Lợi Ai Cũng Nên Tận Dụng
  • Lợi Ích Từ Sữa Gạo Lứt Và Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Sữa Gạo Nhưng Ít Người Biết Đến
  • Tác Dụng Vượt Trội Của Gạo Lứt Và Sữa Gạo Lứt
  • Nước Gạo Lứt Rang Có Tác Dụng Gì ?
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Sữa Gạo Lứt Cùng Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm 10 Cân Của Bà Mẹ Sau Sinh Và Những Lưu Ý
  • Sữa gạo lứt có rất nhiều công dụng như: Giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, đẩy lùi sự lão hóa, và làm mát cơ thể,…Tại Hàn Quốc, Trung Quốc, sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng được sử dụng khá phổ biến.

    Tác dụng của sữa gạo lứt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta:

    • Giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu
    • Ngăn ngừa bệnh tim
    • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kế
    • Kiểm soát cân nặng của cơ thể
    • Ngăn ngừa bệnh táo bón
    • Kiểm soát lượng đường trong máu
    • Tăng cường sức khỏe cho xương
    • Giảm các triệu chứng hen suyễn
    • Giảm nguy cơ bị sỏi mật
    • Duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh
    • Hỗ trợ phòng chống ung thư và thống phong

    Về cơ bản, sữa gạo lứt cũng có tác dụng như gạo lứt. Thế nhưng, việc chế biến thành sữa sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều, vị của sữa gạo lứt dễ uống, thơm ngon mà không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường.

    Sữa gạo lứt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung và thực đơn giảm cân của mình.

    Đây là loại thức uống ngon, lại rẻ và dễ làm, bạn có thể chế biến mỗi ngày để làm đẹp và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

    Cách làm sữa gạo lứt đơn giản nhất

    Chuẩn bị:

    Gạo lứt: 100g

    Sữa tươi không đường: 2 hộp nhỏ

    Nước lọc: 1 lít

    Đường phèn: 100g (hoặc có thể tùy theo sở thích của bạn)

    Cách làm:

    Gạo lứt mua về nhặt sạch vỏ trấu và sàng để làm sạch bụi bẩn. Bạn có thể vo gạo hoặc không tùy vào nguồn gốc gạo bạn có. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo bắt đầu dậy mùi thơm, hạt gạo bóng đẹp, và có khoảng chừng 20% hạt gạo đã nở là bạn tắt bếp. Như vậy, bạn đã thực hiện xong món gạo lứt rang.

    Công đoạn tiếp theo là làm sữa gạo lứt.

    Bạn lấy 300ml nước lạnh, cho lên bếp đun sôi, sau đó cho gạo lứt đã rang vào nấu chín mềm. Lưu ý là nên nấu với ngọn lửa nhỏ.

    Khi đã nấu xong, bạn hãy đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay và xay thật nhuyễn.

    Sau đó, bạn dùng rây, lọc qua rây và phải vắt cho thật mạnh tay chất bột có trong gạo lứt ra hết.

    Tiếp tục cho 700ml nước còn lại vào nồi, cho sữa tươi không đường và đường phèn vào đun đến khi sôi. Sau đó, bạn cho phần nước gạo lứt đã được lọc vào nấu chung. Nấu thêm khoảng chừng 5-10 phút là được. Chú ý canh chừng lửa nếu không sữa sẽ bị trào ra bên ngoài.

    Sau khi nấu sữa xong, bạn nhấc nồi xuống, chờ cho sữa nguội rồi chuẩn bị hộp đựng để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa gạo lứt có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày.

    Lưu ý trong quá trình làm sữa gạo lứt và thành phẩm sau khi làm xong:

    • Sữa có màu đẹp, mùi gạo lứt bốc lên thơm lừng khi uống.
    • Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đường phèn bằng đường nâu hoặc đường cát.
    • Có thể cho thêm vani hoặc lá dứa.
    • Bạn dùng nóng hoặc lạnh đều được.

    Ngoài cách làm sữa thì bạn có thể làm trà gạo lứt để tiết kiệm thời gian.

    Thay cho lời kết:

    Chỉ với các bước đơn giản như trên, chắc chắn ai ai cũng có thể tự làm được thức uống ngon, bổ, rẻ này.

    Để chọn mua gạo lứt chất lượng, bạn hãy tìm đến Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan – địa chỉ chuyên cung cấp gạo lứt tại thành phố Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • ”bật Mí” Cách Làm Sữa Gạo Nhật Bản Bằng Gạo Lứt Huyết Rồng Koshihikari
  • Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Và Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Gạo Lứt Huyết Rồng Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Sữa Glico Icreo Số 0 320G Nội Địa Nhật (0
  • Recipe: Yummy Sữa Gạo Lứt Macca

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Gạo Lứt Mekong Xanh… Thức Uống Đến Từ Thiên Nhiên!
  • Sữa Gạo Lứt Mekong Xanh
  • Nước Gạo Lứt Mật Ong Thức Uống Lành Mạnh, Không Kém Phần Hấp Dẫn
  • Nước Gạo Lứt Mật Ong Nóng Hổi, Thanh Lọc Giải Độc Cơ Thể
  • Trà Gạo Lứt Rang Mật Ong Nguyên Chất Giúp Khỏe Mạnh, Đẹp Da
  • Sữa gạo lứt macca.

    Gạo Lứt nấu sữa KHÔNG phải là gạo lứt Huyết Rồng. Gia đình tôi lúc trước sống cùng ông bà nội. Ông tôi vốn mắc chứng tiểu khó..sữa hạt được chia làm hai nhóm là: sữa hạt giàu chất béo, đạm (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu…), và sữa hạt ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…). Sữa sau khi nấu xong cần bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

    Gạo lứt có thể chế biến thành nhiều món bổ dưỡng như Hẳn mẹ đã tìm được câu trả lời về thắc mắc sữa gạo có tác dụng gì rồi đúng không nào?

    Cách làm không quá cầu kỳ nhưng bạn đã có ngay cho mình một ly sữa gạo lứt đầy dinh dưỡng và ngon tuyệt vời rồi đấy!

    Gạo lứt còn làm giảm các triệu chứng về hen suyễn bởi thành phần magie trong sữa rất cao.

    You can cook Sữa gạo lứt macca using 6 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

    Ingredients of Sữa gạo lứt macca

    1. Prepare 50 gr of gạo lứt.
    2. You need 70 gr of macca không ngâm.
    3. It’s 1000 ml of nước.
    4. You need 40 gr of đường (mình sd đang phèn không tẩy).
    5. Prepare of Hoặc 10 quả nhãn tươi.
    6. It’s 1 gr of muối hồng (hoặc muối trắng).

    Magie có trong gạo lứt sẽ khắc chế các Vì hàm lượng tinh bột có trong gạo trắng rất cao dẫn đến lượng đường trong máu quá tải, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường..việc uống sữa đậu nành, sữa tươi, sữa bắp, sữa mè đen,… để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bạn đã thử qua sữa gạo lứt chưa?

    Sau đó cho phần nước gạo lứt đã làm vào, đun sôi.

    Chú ý canh lửa để tránh sữa trào ra ngoài.

    Nấu xong, bạn để cho sữa nguội.

    Sữa gạo lứt macca instructions

    1. Gạo lứt ngâm 12h, rửa sạch, để ráo, rang vàng thơm, cho gạo lứt, đường hoặc nhãn tươi, muối vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ nấu sữa đậm đặc hoặc chế độ nấu chín, khi máy nấu xong, cho hạt macca vào thông qua nắp nhỏ của máy, sd chế độ ép nước trái cây.

    2. Lọc sữa qua rây hoặc túi lọc.

    Sữa gạo lứt là một cách khác giúp bạn có thực đơn gạo lứt đa dạng hơn và thích hợp với mọi khẩu vị cho gia đình bạn.

    Công việc căng thẳng, áp lực cuộc sống khiến nhiều người mắc phải chứng mất ngủ.

    Tuy nhiên người Trung Quốc có mẹo chữa mất ngủ rất đơn.

    Cuối cùng, bạn trộn gạo lứt và đậu lại với nhau.

    Nếu bạn chưa dùng ngay thì cho đậu và gạo vào lọ rồi đặt ở nơi khô ráo để dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa Sau Sinh
  • Chỉ 15 Phút Làm Sữa Gạo Lợi Sữa, Có Ngay Sữa Mẹ Về Ướt Áo
  • Uống Gì Để Lợi Sữa? Cách Làm 4 Loại Thức Uống Gọi Sữa Về “Tràn Bờ Đê”
  • Báo Giá Sữa Gạo Lứt Koshi Nguyên Cám 110Ml Thùng 48 Hộp Giá Rẻ 189.000₫
  • 7 Món Sữa Hạt Giúp Sữa Sữa Mẹ Về Nhiều Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • ”khám Phá” Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa
  • Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa, Thức Uống Tuyệt Vời Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa Đầy Lợi Ích Cho Mẹ Sau Sinh
  • Sữa Gạo Lứt Và 6 Tác Dụng Tuyệt Vời Bạn Nên Biết
  • Gạo lứt là gì và có tác dụng thế nào?

    Gạo lứt là loại gạo chỉ vừa mới bóc đi lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài. Gạo lứt và gạo trắng khác nhau ở mức độ trong quá trình xay xát. Nếu gia tăng mức độ xay xát lên thì gạo lứt sẽ trở thành gạo trắng.

    Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg ma-giê, ở gạo trắng chỉ có 9mg. Lớp cám của hạt gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, vitamin B1, B3, B6, ma-giê, man-gan, chất xơ, sắt.

    Lợi ích của sữa gạo lứt

    Một số nghiên cứu khoa học nhận định rằng gạo lứt cũng như sữa gạo lứt là một loại thức uống có chất dinh dưỡng cao. Nó có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh ở trẻ em như: bệnh tim, hen suyễn, loãng xương, tiểu đường, chống ung thư, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu…

    Việc chế biến gạo lứt thành sữa cũng dễ dàng hơn các loại sữa khác rất nhiều. Vị của sữa gạo lứt dễ uống, thơm ngon. Nó kích thích vị giác của bé mà không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường.

    Ngoài ra, loại sữa này còn có một số công dụng làm đẹp rất hữu dụng được rất nhiều phụ nữ yêu chuộng; là thành phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân và chăm sóc da mỗi ngày.

    Đồng thời với lượng vitamin dồi dào giúp làn da các phụ nữ sau sinh luôn căng mịn đầy sức sống. Và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da ở phụ nữ có tuổi; giúp thanh lọc và làm mát cơ thể.

    Cách làm sữa gạo lứt cho bé siêu ngon

    Nguyên liệu nấu sữa gạo lứt

    – 100gr gạo lứt.

    – 100gr gạo nếp.

    – 350ml sữa tươi không đường.

    – 100gr đường phèn.

    – 1 lít nước lọc.

    Cách nấu sữa gạo lứt

    – Gạo lứt và gạo nếp nhặt sạch những tạp chất. Sau đó đem rang với lửa nhỏ cho đến khi toả hương thơm thì tắt. Cho phần hỗn hợp gạo vừa rang vào máy xay, xay nhuyễn mịn thành bột.

    Bước 2:

    – Cho phần bột gạo lứt vừa xay xong vào nấu với 3 lít nước. Nấu sôi và khuấy đều để phần bột không bị lắng cặn. Khi bột hòa tan đều vào nước và sôi già thì rót nước gạo vừa nấu qua rây lọc để loại bỏ phần bột cặn chưa hòa tan.

    Bước 3:

    – Cho thêm đường cát, đường phèn vào khuấy cho tan đều.

    – Cho sữa tươi không đường vào khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp. Lưu ý, khi cho sữa tươi vào rồi thì không để phần sữa sôi bùng vì sẽ làm mất mùi thơm của sữa.

    – Và cuối cùng rót sữa ra ly, để nguội là có thể thưởng thức được rồi!

    Lưu ý khi nấu sữa gạo lứt để cách làm sữa gạo lứt cho bé được ngon hơn:

    • Đun sôi gạo lứt với lửa nhỏ và khuấy đều để gạo không bị khét.
    • Bạn có thể tăng thêm hương vị cho sữa gạo lứt với nguyên liệu khác trong lúc rang gạo như: quế, lá dứa, vani hoặc thêm mật ong khi pha sữa.
    • Sau khi nấu sữa xong, bạn nên chờ cho sữa nguội rồi chuẩn bị hộp đựng để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa gạo lứt có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày.
    • Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đường phèn bằng đường nâu hoặc đường cát.( không nên dùng đường vs trẻ dưới 1 tuổi)

    Cách làm không quá cầu kỳ nhưng bạn đã có ngay cho mình một ly sữa gạo lứt đầy dinh dưỡng và ngon tuyệt vời rồi đấy!

    Mua gạo lứt ở đâu?

    Hiện tại trên thị trường có vô số nhãn hàng kinh doanh gạo lứt, bạn có thể dễ dàng tìm mua gạo lứt ở bất kỳ đâu. Thế nhưng, an toàn là trên hết. Bạn nên sử dụng các loại gạo lứt có bao bì đóng gói sạch sẽ, nhãn hiệu đã được chứng nhận.

    Gạo Vinh Hiển cam kết gạo sạch 3 KHÔNG, đạt tiêu chuẩn VietGAP: KHÔNG đấu trộn, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG chất tẩy trắng tạo mùi.

    Link mua hàng trên Bách Hóa Xanh: http://bit.ly/bhx-gaolut

    Link mua hàng trên Tiki: http://bit.ly/lut-tiki

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa Có Tốt Không, Cách Làm Và Sử Dụng Như Thế Nào
  • Bà Bầu Uống Sữa Gạo Lứt Được Không? 9 Hữu Ích Không Ngờ
  • Nước Gạo Lứt Lợi Sữa Có Tốt Không, Cách Làm Và Sử Dụng Như Thế Nào?
  • Sữa Gạo Lứt Koshi Có Tốt Hay Không ?
  • Sữa Gạo Lứt Koshi Có Tốt Cho Bé Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100