Top 1 # Xem Nhiều Nhất Sữa Đậu Xanh Mix Với Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Sữa Đậu Xanh Có Tác Dụng Gì? Tự Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Bổ Dưỡng

Đậu xanh là gì?

Đậu xanh hay còn được người miền Bắc gọi là đỗ xanh, đây là cây đậu có hạt nhỏ thường được dùng làm nguyên liệu nấu thành xôi, chè, bánh ngọt… Trong đó đậu xanh có vỏ ngoài màu vàng, khi ngâm nước vở sẽ bóc lộ phần hạt đỗ màu vàng bên trong.

Uống sữa đậu xanh có mập không?

Sữa đậu xanh có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, trong đậu xanh chứa hàm lượng axit amin, các vitamin B,E,C cao và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, sắt, kẽm,…Đậu xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, uống sữa đậu xanh mỗi sáng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người mắc bệnh tim nên sử dụng sữa đậu xanh và các thực phẩm chế biến từ đậu xanh như giá, bột đậu, canh đậu xanh,…

Sữa đậu xanh tốt cho người tiểu đường, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Trong đậu xanh có hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Chất này giúp tiêu hao những chất béo trong cơ thở, hạn chế hấp thu chất béo. Ngoài ra, sử dụng thực phẩm từ đậu xanh sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Chính vì thế những cô nàng mũm mĩm muốn giảm cân thì sữa đậu xanh là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hơn nữa, sữa đậu xanh giúp ổn định đường huyết trong máu, vì thế rất tốt với người mắc bệnh tiểu đường.

Đậu xanh được chị em sử dụng trong làm đẹp. Thường xuyên đắp mặt nạ đậu xanh giúp dưỡng da hiệu quả, da trắng mịn, ngăn ngừa lão hóa. Uống một cốc sữa đậu xanh mỗi ngày giúp làm đẹp da, cho vóc dáng thon gọn.

Sữa đậu xanh giải nhiệt, thanh mát cơ thể

Đậu xanh tính mát, vị ngọt nên có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Uống sữa đậu xanh còn có tác dụng giải độc, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.

Cách làm sữa đậu xanh thơm mát cho gia đình

+ Đậu xanh 400g: Bạn chọn loại đậu xanh còn vỏ sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, vị bùi và thơm hơn đậu đã chà vỏ. Chọn những hạt chắc, mẩy, không bị sâu.

+ Đường trắng: 50g

+ Lá dứa hoặc lá nếp tùy sở thích của bạn

+ Nước cốt dừa

Các bước làm sữa đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá nếp hoặc lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc.

Bạn cho đậu xanh và đường, cùng một hai nước vào máy say cho thật mịn. Sau đó sử dụng một miếng vải kín lọc lấy phần nước, bỏ bã đậu lại.

Bước 3: Nấu sữa đậu xanh

Cho sữa đậu xanh đã lọc vào nồi đun sôi, cho tiếp lá dứa hoặc lá nếp vào để tạo mùi thơm. Lưu ý bạn cho nhỏ lửa, thỉnh thoảng dung muôi khuấy nhẹ để tránh bị bén nồi. Sau khi đun sôi, bạn cho tiếp phần sữa tươi và nước cốt dừa vào, đun sôi them khoảng 2 phút là được.

+ Bước 4: Hoàn thành.

Bạn cho sữa đậu xanh ra cốc, uống nóng hoặc nguội tùy sở thích. Mách nhỏ bạn cho thêm vài viên đá vào uống sẽ cực ngon đấy.

Không nên uống sữa đậu xanh khi nào?

Sữa đậu xanh tốt là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng và sử dụng tùy tiện được. Bạn cần lưu ý những điều sau

Không nên sử dụng sữa đậu xanh và thực phẩm từ đậu xanh hàng ngày, vì có thể làm tăng lượng tinh bột cho cơ thể. Người lớn chỉ nên dung 3-4 cốc sữa đậu xanh, còn trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.

Những người có tính hàn (chân tay lạnh, lung đau nhức, đi ngoài,..) thì không nên sử dụng sữa đậu xanh.

Khi đói không được uốn sữa đậu xanh vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Những người đang sử dụng thuốc đông y thì cũng không sử dụng sữa đậu xanh

Tác Dụng Của Sữa Đậu Xanh Với Sức Khỏe Và Nhan Sắc

Calo: 212

Chất béo: khoảng 0,8 g

Protein: 14,2 g

Carb: trung bình 38,7g

Chất xơ: 15,4g

Vitamin B1: 22% lượng tiêu thụ được khuyến nghị mỗi ngày ngày.

Mangan: 30% lượng tiêu thụ khuyên dùng hằng ngày.

Folate (B9): chiếm khoảng 80% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Magie: 24% lượng tiêu thụ khuyến nghị hằng ngày.

Sắt: 16% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Đồng: 16% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Kali: 15% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Kẽm: 11% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Photpho: 20% lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày.

Ngoài lượng vitamin và khoáng chất ấn tượng trên, đậu xanh còn chứa nhiều loại vitamin khác mà cơ thể cần có với số lượng nhất định như B2, B3, B5, B6, selen và protein nguồn gốc thực vật.

Tác dụng của sữa đậu xanh với sức khỏe

Từ xưa, dân gian đã xem sữa đậu xanh là thức uống thanh nhiệt quen thuộc, chế biến đơn giản nhưng không kém phần bổ dưỡng. Sữa đậu xanh đặc biệt thích hợp với người già và trẻ nhỏ. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hoàn toàn hiểu hết được sữa đậu xanh có tác dụng gì với sức khỏe và sắc đẹp người dùng.

Đậu xanh không chỉ có nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe mà còn là một loại thực phẩm vô cùng lành tính. Chính vì vậy, đây là nguyên liệu yêu thích của nhiều người trong việc chế biến ra các món ăn uống ngày thường.

1. Sữa đậu xanh tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng thì trong đậu xanh có chứa hàm lượng cao các axit amin cũng như những loại vitamin B,E,C cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, sắt, kẽm,… Chính vì vậy đậu xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, qua đó giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Chuyên gia về dinh dưỡng cũng khuyên rằng nên thường xuyên uống sữa đậu xanh vào buổi sáng vì thói quen này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người đang mắc bệnh tim cũng nên sử dụng sữa đậu xanh và các thực phẩm chế biến từ đậu xanh nguyên hạt như giá, bột đậu, canh đậu xanh,…

2. Sữa đậu xanh tốt cho người tiểu đường

Không chỉ hỗ trợ phục hồi sức khỏe tim mạch cho người bị các vấn đề về tim, sữa đậu xanh còn giúp ổn định đường huyết trong máu. Vì thế loại sữa giàu dinh dưỡng này cũng rất tốt với người mắc bệnh tiểu đường.

Trong đậu xanh có hàm lượng chất xơ hòa tan khá cao. Đây là chất dinh dưỡng yêu thích của hội chị em hướng tới mục tiêu giảm cân vì nó giúp tiêu hao những chất béo trong cơ thể. Từ đó, hạn chế quá trình hấp thu chất béo – là một trong những nguyên nhân khiến dễ tăng cân.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm từ đậu xanh còn mang lại cảm giác no lâu. Bạn sẽ không còn hoặc có ít cảm giác thèm ăn hơn. Điều này hỗ trợ cho quá trình giảm cân rất nhiều.

Có thể nói sữa đậu xanh là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân. Nếu bạn còn đang chưa nắm được sữa đậu xanh có tác dụng gì cho việc giảm cân không thì hãy yên tâm lựa chọn loại sữa vừa ngon vừa tốt này vì hiệu quả giảm cân của nó khá ấn tượng.

Đậu xanh và sữa đậu xanh còn được chị em sử dụng trong các bước làm đẹp. Thường xuyên đắp mặt nạ từ sữa đậu xanh không đường còn giúp dưỡng da hiệu quả. Hơn thế nữa, phương pháp này còn mang lại làn da trắng mịn cho phái đẹp.

Uống một cốc sữa đậu xanh mỗi ngày còn góp phần ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da, mang lại vóc dáng thon gọn cho chị em.

Đậu xanh vốn có tính mát, mang vị ngọt nhẹ tự nhiên nên có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, nhất là với những ai đang thấy nóng trong người, đang bị mụn nhọt do nhiệt hay trong thời điểm tiết trời oi bức, nóng nực.

Bên cạnh đó, uống sữa đậu xanh còn có giúp tăng cường giải độc, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người đang bị suy nhược cơ thể nhẹ.

Bí quyết làm sữa đậu xanh

1. Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

Bước đầu tiên là chọn nguyên liệu làm sữa đậu xanh

Chuẩn bị khoảng 400g đậu xanh: Bạn nên chọn loại đậu xanh còn vỏ vì sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Lớp vỏ ngoài này cũng giúp đậu có vị bùi và thơm hơn đậu đã chà vỏ. Lưu ý chọn những hạt chắc, mẩy và không bị sâu.

Lấy thêm 50g đường trắng.

Chuẩn bị thêm một ít lá dứa hoặc lá nếp tùy sở thích của bạn

Một ít nước cốt dừa

2. Các bước làm sữa đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn cho đậu xanh vào chậu nước ngâm khoảng 3h. Quá trình này giúp cho đậu nở mềm. Riêng vào mùa đông bạn có thể ngâm đậu lâu hơn 1 chút vì trời lạnh khiến đậu khó mềm.

Trong lúc ngâm bạn có thể tranh thủ nhặt bỏ những hạt sâu, hạt sạn để đảm bảo cốc sữa đậu xanh của mình được thơm ngon nhất. Phần vỏ đậu chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cao, vì thế bạn nên để cả vỏ. Tiếp theo, bạn cho đậu ra một cái rá để ráo nước.

Phần lá nếp hoặc lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xay và lọc sữa

Ở bước này, bạn cho đậu xanh và đường cùng một ít nước vào máy và tiến hành xay cho thật mịn. Sau đó, bạn cần dùng một miếng vải kín để lọc lấy phần nước, bỏ bã đậu đi.

Cho sữa đậu xanh đã được lọc hết cặn vào nồi đun sôi. Sau đó cho tiếp lá dứa hoặc lá nếp vào để tạo mùi thơm. Một lưu ý nhỏ là bạn nên cho nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ để tránh bị bám vào đáy hay thành nồi. Đun sôi thêm một lúc nữa thì bạn sử dụng tiếp phần sữa tươi và nước cốt dừa vào và đợi thêm khoảng 2 phút là được.

Bước 4: Hoàn thành

Khi uống sữa đậu xanh, bạn cho sữa ra cốc rồi thưởng thức. Đây là một thức uống tốt cho sức khỏe mà lại khá lành tính nên có thể uống nóng hoặc nguội tùy sở thích. Vào mùa hè mà cho thêm vài viên đá vào ly sữa thì lúc uống sẽ ngon miệng hơn vì giúp bạn cảm thấy được giải khát.

Sữa đậu xanh có tốt cho bà bầu?

Ngoài việc nắm được sữa đậu xanh có tác dụng gì thì bạn cũng nên biết rõ khi có thai uống sữa đậu xanh được không?

Nguồn axit folic dồi dào trong sữa đậu xanh đóng vai trò chính trong việc phát triển tế bào thai nhi theo các giai đoạn tuổi trong bụng mẹ.

Thường xuyên uống sữa đậu xanh giúp tăng nồng độ axit folic trong cơ thể người mẹ. Điều này đảm bảo sự phát triển bình thường của thai trong tử cung, đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

Ngoài ra đậu xanh còn được các mẹ sử dụng như những bài thuốc dân gian trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da,… sau khi đã tìm hiểu kỹ hoặc đã xin thêm thông tin tư vấn từ các bác sĩ.

Thời điểm không nên uống sữa đậu xanh

Dù đậu xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và không gây hại nhưng khi dùng sữa đậu xanh cũng cần lưu ý không nên uống khi đói bởi chúng có tính hàn. Uống sữa lúc bụng trống sẽ không tốt cho dạ dày.

Ngoài ra thì liều lượng sữa đậu xanh dùng hàng ngày cũng là một điểm cần chú ý. Nếu uống loại sữa này với một lượng thích hợp sẽ không có vấn đề gì. Người lớn nên uống 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần một cốc là đủ.

Người bình thường nếu uống quá nhiều sữa đậu xanh có thể dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột như lạnh bụng, tiêu chảy.

Phụ nữ uống sữa đậu xanh vượt mức bình thường sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa như bạch đới, trướng bụng hay thậm chí là đau bụng kinh… Với trẻ nhỏ thì nên dựa vào cơ địa của trẻ để có định lượng thích hợp.

Uống Sữa Đậu Xanh Có Tác Dụng Gì Tốt Cho Sức Khoẻ?

Uống sữa đậu xanh có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ? Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, uống sữa đậu xanh mỗi sáng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người mắc bệnh tim nên sử dụng sữa đậu xanh và các thực phẩm chế biến từ đậu xanh như giá, bột đậu, canh đậu xanh,… + Uống sữa đậu xanh có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ? Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, uống sữa…

Uống sữa đậu xanh có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ? Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, uống sữa đậu xanh mỗi sáng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người mắc bệnh tim nên sử dụng sữa đậu xanh và các thực phẩm chế biến từ đậu xanh như giá, bột đậu, canh đậu xanh,…

+ Uống sữa đậu xanh có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ?

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, uống sữa đậu xanh mỗi sáng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Những người mắc bệnh tim nên sử dụng sữa đậu xanh và các thực phẩm chế biến từ đậu xanh như giá, bột đậu, canh đậu xanh,…

Ngoài ra, sữa đậu xanh giúp ổn định đường huyết trong máu, vì thế rất tốt với người mắc bệnh tiểu đường. Uống một cốc sữa đậu xanh mỗi ngày giúp làm đẹp da, cho vóc dáng thon gọn. Đậu xanh tính mát, vị ngọt nên có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Uống sữa đậu xanh còn có tác dụng giải độc, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.

+ Cách nấu sữa đậu xanh ngon bổ dưỡng nhất hiện nay

+ Đậu xanh cà vỏ (hoặc không cà vỏ): 300 g

+ Lá nếp: 2-3 lá

+ Đường cát: (tùy độ ngọt)

+ Sữa tươi:

+ Đá lạnh: (uống kèm)

+ Bước 1: Ngâm rửa đậu xanh. Đậu xanh vo sạch ngâm khoảng 4 tiếng cho hạt đậu mềm. Nếu không ngâm thì khi nấu, hạt đậu xanh khó chín, thậm chí sượng, không còn vị thơm bùi nữa.

+ Bước 2: Sơ chế lá nếp. Lá nếp đem rửa sạch, bó lại cho gọn để chuẩn vị lát cho vào nồi nấu cùng nước đậu xanh cho thơm ngon.

+ Bước 3: Nấu đậu xanh. Đậu xanh sau khi ngâm xong, vớt ra, rửa lại cho sạch, sau đó cho vào nồi. Thêm phần nước cao hơn mặt đậu xanh khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Bật bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt. Khi hạt đậu tơi thì tắt bếp.

+ Bước 4: Xay đậu xanh. Cho đậu xanh vừa nấu xong vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn, mịn.

+ Bước 5: Hoàn thiện sữa đậu xanh. Đổ phần đậu xanh đã xay vào nồi. Nếu thấy đậu xanh hơi đặc bạn nên pha thêm nước lạnh vào. Sau đó, cho lá nếp vào rồi đun liu riu để sữa không bị trào ra ngoài. Khi nước đậu xanh sôi, cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút để đường tan rồi tắt bếp.

Tags: cách làm sữa đậu xanh, đậu xanh nguyên vỏ, sữa đậu xanh, đậu xanh, sữa đậu xanh có tác dụng gì, cách nấu sữa đậu xanh như thế nào

Sự Thật Về Ăn Đậu Xanh Có Mập Không? 100G Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo?

Sự thật về ăn đậu xanh có mập không? 100g đậu xanh bao nhiêu calo?

Ăn đậu xanh có mập không?

100g đậu xanh có bao nhiêu calo ? Thành phần dinh dưỡng trong đậu xanh

100g đậu xanh có khoảng 328 calo. Lượng calo không quá cao nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu xanh là:

Carbohydrate: 53,1 g;

Chất xơ: 4,7g;

Chất đạm: 23,4 g;

Chất béo: 2,4 g;

Sắt: 4,8 mg;

Magie: 270 mg;

Canxi: 64 mg;

Phốt pho: 377 mg;

Kali: 1132 mg;

Các chất khác: Natri (6 mg), vitamin C (4 mg), Kẽm (1,1 mg), vitamin nhóm B, Folate, vitamin E, vitamin K, beta-carotene,…

Ngoài ra, loại đậu này cũng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu như phenylalanine, isoleucine, valine, leucine, lysine, arginine,…

Ăn nhiều đậu xanh có béo không

Với đặc tính mát, có vị ngọt mát mà đậu xanh luôn là món ăn được nhiều người yêu thích trong ngày hè. Đặc biệt là món chè đậu xanh, hay cháo đậu xanh… Hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 3 lần so với các loại ngũ cốc khác, lại có hàm lượng chất đạm và chất béo cao nên đậu xanh giúp phục hồi sức khỏe cho người ốm dậy, ốm dậy nhanh chóng. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều đậu xanh để thay toàn bộ các bữa chính trong ngày để tránh thiếu chất. Nên ăn 1- 2 bữa trong ngày để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong cơ thể. Đậu xanh có nhiều chất xơ nên việc ăn nhiều đậu xanh dẫn đến béo gần như là không thể. Vì nó khiến chúng ta no lâu và không thèm ăn. Không những không khiến chúng ta béo lên nó còn giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Tiết lộ: 10+ bí quyết giảm mỡ bụng không thể thiếu cho vòng eo thon thả

Ăn đậu xanh giảm cân  như thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu, đậu xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài tinh bột, chất xơ, loại thực phẩm này còn có vitamin A, E, K, axit folic và các khoáng chất Ca, Mg, Fe, Cu,… có ích cho việc giảm béo.

Đậu xanh có nhiều chất xơ

Tương tự như nhiều loại đậu khác cùng họ, đậu xanh có chứa một lượng chất xơ hòa tan dồi dào, đặc biệt có lợi cho những người đang ăn kiêng giảm cân.

Việc tiêu thụ chất xơ hòa tan sẽ tạo cho bạn cảm giác no, no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp hạn chế nạp quá nhiều thức ăn gây tăng cân, hỗ trợ quá trình này. Giảm cân đạt được nhanh hơn và tối ưu hơn.

Không chỉ vậy, chất xơ hòa tan có thể làm tăng lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, liên kết với axit mật trong ruột để giảm sự nhũ hóa chất béo trong thức ăn (giúp chúng dễ tiêu hóa hơn). thâm nhập, kết nối với cholesterol và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Đây cũng là lý do vì sao hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh không chỉ thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa ra ngoài cơ thể mà còn góp phần giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. tăng cơ mỡ (một trong những biến chứng thường gặp ở người thừa cân, béo phì).

Đậu xanh chứa ít chất béo

Sở hữu hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người nhưng hàm lượng chất béo trong đậu xanh lại rất thấp (khoảng 202g đậu xanh chỉ chứa 0,8g chất béo).

Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái ăn đậu xanh mà không phải lo lắng về việc tiêu thụ nhiều chất béo gây tăng cân vào cơ thể.

Đậu xanh hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Đậu xanh chứa nhiều vitamin nhóm B như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6,… có khả năng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ thừa, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Ngoài tác dụng giảm cân, đậu xanh với hàm lượng dinh dưỡng cao còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng như:

– Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, đặc biệt là bệnh tim mạch hay ung thư

– Chống sốc nhiệt

– Huyết áp thấp

– Hạ đường huyết …

Có thể nói, sử dụng đậu xanh đúng cách không chỉ giúp bạn giảm cân, cải thiện cân nặng hiệu quả mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và cải thiện một số bệnh tật cho cơ thể.

Đậu xanh hỗ trợ giảm cân nhưng vẫn đảm bảo cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể, không gây mệt mỏi hay hại cơ thể, điều mà không phải loại thuốc giảm cân nào cũng làm được.

Các cách ăn đậu xanh giảm cân hiệu quả

Với câu hỏi ăn đậu xanh có mập không thì chúng ta đã có câu trả lời. Vậy ăn đậu xanh thế nào để giảm cân hiệu quả? Để phát huy hết tác dụng giảm cân từ đậu xanh, bạn cũng cần ghi nhớ cho mình những cách giảm cân bằng đậu xanh đúng cách. Vừa mang lại hiệu quả cải thiện cân nặng nhanh chóng vừa hạn chế tối đa những tác dụng không mong muốn do sử dụng đậu xanh không đúng cách. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa đậu xanh vào thực đơn giảm cân vào chế độ ăn kiêng hợp lý được.

Cách giảm cân với cháo đậu xanh hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị 100g đậu xanh, 50g gạo nếp. Bước 2: Vo sạch đậu xanh, vo gạo và để ráo nước. Bước 3: Cho các nguyên liệu vào nồi, đổ nước sôi vào khi chín. Bước 4: Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ra bát, ăn sáng.

Cách nấu chè đậu xanh giảm cân nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm nha đam, đậu xanh, vani, Bước 2: Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi hoặc miếng theo ý muốn rồi rửa lại bằng nước muối sạch. Bước 3: Đậu xanh vo sạch, luộc chín cho mềm rồi cho nha đam vào. Bước 4: Khi đậu và nha đam mềm, bạn cho vani vào rồi tắt bếp. Bước 5: Thưởng thức chè nha đam đậu xanh, bạn có thể cho thêm đá để dễ ăn.

Cách làm sữa đậu xanh là dứa giảm cân giải nhiệt

Bước 1: Chuẩn bị lá vông, lá nếp. Bước 2: Đỗ xanh vo sạch ngâm với nước muối loãng 3 tiếng, rửa sạch lá nếp. Bước 3: Cho đậu xanh vào, đãi nước nấu đến khi chín mềm. Bước 4: Đổ bã đậu vào máy xay, thêm chút đường và chút nước. Bước 5: Cho hỗn hợp đậu đã xay và lá nếp vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy. Có thể thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi không đường nếu thích Bước 6: Tiếp tục đun thêm 10 phút, tắt bếp vớt lá nếp ra, đợi sữa nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Canh đậu xanh củ sen

Nguyên liệu:

1 chén đậu xanh nguyên hạt

1 củ sen

½ chén hạt bắp

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh nguyên hạt khoảng 2-3 tiếng cho mềm. Củ sen ngâm nước, gọt vỏ, thái chỉ.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi cho đậu xanh, ngô hạt vào hầm đến khi chín mềm thì cho củ sen vào.

Bước 3: Tiếp tục đun cho củ sen chín mềm, nêm muối vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món canh đậu xanh củ sen ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Canh đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

100g đậu xanh

250g bí ngô

350g sườn son

hành lá

Muối

Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu khoảng 20 phút cho thấm gia vị rồi chiên sơ qua.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm. Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Cho 1 lít nước vào ninh sườn, đun sôi rồi cho đậu xanh, bí đỏ vào hầm. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra bát, rắc một chút hành lá lên trên là có thể thưởng thức. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa trưa giảm cân.

MUỐN GIẢM BÉO – LỰA CHỌN KHÉO LÀ CLICK VÀO ĐÂY!

Nhập thông tin của bạn