Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Sữa Con Két Xanh Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Europeday2013.com

Con Két, Con Kéc Và Con Kẹt!

Máy Hút Sữa Là Gì? Có Nên Cho Các Bà Mẹ Dùng Máy Hút Sữa?

Cách Mở Két Sắt Bị Kẹt

Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Phô Mai (Kem Mặn) Tại Nhà

Công Thức Trà Sữa Kem Cheese Ngon Như Ngoài Hàng

Công Thức Pha Chế Trà Xanh Đào Kem Cheese

Trong một cái diễn đàn nọ, có người đưa ra câu hỏi như thế này:

“Con két thích ăn gì ? Làm sao để dạy cho nó biết nói ?”

Cái câu hỏi có hơi chuyên môn, thuộc loại kén người trả lời, tưởng đâu ít nhất cái câu này phải nằm trong đó cũng phải vài ba ngày hay cô đơn lạc lõng chỉ mình ta. Ai ngờ, vừa mới đưa lên chưa đầy năm phút là có người trả lời.

Cái người trả lời cũng thuộc loại chuyên gia nuôi chim. Người trả lời không những trả lời đúng câu hỏi mà còn đi sâu chi tiết, dặn dò tỉ mỉ như mẹ dạy con, thầy bảo trò, không chê đâu được. Nguyên văn câu trả lời như thế này:

Người này đưa ra cái đề nghị thành lập hội đồng hương, cứ tạm gọi là đồng hương Chợ Cháo. Sau khi mở đầu bài kêu gọi với tiêu chỉ nhiệm vụ mục đích với mụt nhọt, người này tới luôn bác tài đề nghị luôn người giữ chức chủ tịch, phó chủ tịch, rồi thủ quỹ, thủ kho.

Xong phần nhân sự là người đề nghị luôn cái tên hội. Cái tên Hội Ái Hữu Chợ Cháo không bao gồm được hết vợ chồng dâu rể, con cháu nội ngoại, bạn bè thân cũng như sơ, người mới đề nghị luôn cái tên khác hơi dài một chút là Hội Ái Hữu Chợ Cháo-Chợ Đầm-Chợ Lớn-Chợ Quân Trấn-Chợ Cây Me-Chợ Khu Sáu. Người bảo có hơi dài nhưng chứa đầy đủ mọi thành viên khỏi có ai than phiền khiếu nại về sau.

Có chức vụ, có tên hội, rồi giờ chỉ còn có ngày ra mắt. Người cũng định luôn cho ngày ra mắt .

Nhập đề thân bài thì phải có kết luận. Phần kết luận, người cũng tuyên bố hộ giùm luôn: ” Tất cả đồng ý nhất trí rồi đấy nhá, chúng ta cứ như vậy mà làm, chào đoàn kết và xây dựng.”

Cái hội Ái Hữu Chợ Cháo-Chợ Đầm-Chợ Lớn-Chợ Quân Trấn-Chợ Cây Me-Chợ Khu Sáu sau đó không biết ra sao, nhưng trở lại cái câu trả lời cái câu hỏi “Con két thích ăn gì ? Làm sao để dạy cho nó biết nói ?” thì sau đó mọi người có hơi khựng lại, không biết có nên tiếp tục hay quay qua mở đề mục khác. Khựng là phải vì ai ai cũng tự hỏi ông ta đã trả lời hết tất cả như vậy thì tui chen vô góp ý cái chỗ nào đây?

Không chen vô được cái chính thì ta lèn lách vô cái phụ, có người bảo vậy và có người chen vô thiệt. Người đầu tiên chen vô và chen như thế này :

Con Két Biết Nói Tư Ếch gọi Tám Bò sang nhậu luôn tiện khoe con két vừa mới mua về: – Con két này mắc tiền lắm à, cả tháng lương đó nha! – Nó làm được cái quái gì mà mắc dữ vậy? – Làm được gì à? Ông có thấy 2 chân nó có cột 2 sợi dây hông ? Giật sợi dây xanh nó nói tiếng Anh, còn giật sợi dây đỏ nó sẽ nói tiếng Pháp . Tám Bò bèn cắc cớ: – Ơ, ơ, thế thì giật một lúc hai sợi dây nó nói tiếng gì? Con két từ trên cao nói vọng xuống: – Cha mày! Cha mày! Giật 2 cọng dây tao chỏng gọng bể đầu mà chết, lấy gì mà nói cho mày nghe!

Cái diễn đàn hình như sống lại, nhộn nhịp hẳn lên, hết ha ha hi hi rồi có lẽ thấy một con chim chưa đã, tay nào đó mới đưa lên một lèo tới năm con :

Chuyện 5 con Két Tại một khu chợ bán chim, cá, cảnh… nọ, có một người kia đứng rao bán 5 con két, mỗi con 1 màu. Có con Xanh , con Đỏ, con Tím, con Vàng và cũng có cả con Đen. Con Xanh = 50 ngàn. Con Đò = 100 ngàn. Con Tím = 150 ngàn. Con Vàng= 200 ngàn. Còn con Đen xấu xí và lù khù nhất thì giá lại cao nhất = 5 triệu đồng. Mọi người qua lại đều thắc mắc .. Có người mới hỏi : – Này anh , tại sao giá cả lạ lùng thế ? Anh bán Két từ tốn giải thich: – Con Xanh ngoài khả năng nói tiếng Việt còn nói được tiếng Pháp nên giá 50 ngàn. Con Đỏ, ngoài 2 tiếng Việt-Pháp lại nói được cả tiếng Anh nên giá 100 ngàn đồng. Con Tím nói thêm tiếng Nhật nên giá 150 ngàn. Con Vàng nói thêm cà tiếng Đức nên giá 200 ngàn đồng… – Thế con Đen trông nó gớm ghiếc mà sao lại bán đến 5 triệu đồng ? – Tai vì anh chưa biết giá trị của con Đen đó thôi… – Vậy nó nói được nhiều thứ tiếng lắm phải không ? – Không phải dzậy đâu , Ngoài tiếng Việt ra nó chẳng biết một thứ tiếng nào hết.. NÓ MẮC VÌ NÓ LÃNH ĐẠO 4 CON KIA ..

Hay có chút méo mó nghề nghiệp:

Con két có mắt X-ray Ba cô nữ sinh trung học ngày nào cũng đi về ngang một ngôi biệt thự! Chủ nhà mới mua một con két, nhốt nó trong lồng, và treo ở cổng biệt thự! Chiều đó, con két thấy ba cô đi ngang liền gào to: – Hồng, xanh, tím! Ba cô làm lạ nhìn nó, con két càng gào to: – Hồng, xanh, tím Ba cô lẩm bẩm chửi con két lẻo mét rồi đi thẳng! Ngày nào cũng vậy, hể thấy ba cô đi ngang là nó kêu lên: “Đỏ, trắng, xanh” hay “hồng, tím, xanh” v.v…và v.v… Một hôm thấy ba cô con két kêu: – Đen, đen, đen Ba cô làm lạ vì thấy hôm nay con két kêu toàn màu đen! Một cô nghĩ ngợi một chút rồi hỏi hai bạn: – Có phải hai bồ mặc quần lót đen không?? – Đúng! Sao bồ biết vậy!? – Biết gì! Cái con két phải gió kia từ trước đến giờ gào màu quần lót chúng mình mặc đó! – Chắc gì! Nó chỉ la tầm phào thôi! May hôm nay trúng sảng vậy mà! . Các bồ không tin hả! Mai chúng ta đều mặc quần lót hồng để thử nó nghe! Thế là hôm sau ba cô đều mặc quần lót màu hồng! Khi đi ngang qua cái cổng, con két gào lên: – Hồng, hồng, hồng! – Thấy chưa! Nó đọc ra phanh phách đó! Ba cô bực lắm bèn tìm kế chơi con két! Một cô đề nghị là ngày mai không ai mặc quần lót cả để xem con két xử trí ra sao! Hôm sau ba cô đi ngang cổng! Thấy ba cô, con két không nói gì chỉ lắc đầu qua lắc đầu lại có vẻ bối rối lắm! Ba cô mặt hí ha hí hửng ra chiều thích thú lắm vì đã chơi được con két một vố! Con két đi qua đi lại trên thanh ngang trong chuồng một lúc rồi bổng nó nói to: – Thẳng, thẳng, loăn xoăn!

Rồi lại có người thêm:

Con Két và Sư Phụ Ngày xưa, có một đại nhân, tính tình phong lưu hào sảng. Nhân một hôm đi chợ xách về hai con két đỏ lông vàng thuộc loại hiếm quí, mới sai gia nhân vót một cái lồng tuyệt đẹp cho két ở ngày ngày dạy két nói tiếng người. Mỗi lần ra vườn đọc sách Thánh hiền thì két bắt chước nói theo. Lần lần thì két nói giỏi. Thiên hạ xa gần đều khen. Đại nhân lấy làm ưng ý lắm. Tình cờ một buổi trưa đại nhân đang ngâm thơ thì nghe chót chét ở trên đầu. Ngửng lên thì thấy con két nọ đang đè con két kia…làm bậy. Đại nhân giận lắm. Mới sai người nhổ bớt hai cọng lông trên đầu con két trống, rồi tách hai con mỗi con một lồng riêng. Con két trống, từ ngày rẽ thúy chia uyên ra vào ngơ ngẩn, chẳng biết tâm sự cùng ai. Một hôm có vị cao tăng đến thăm trang chủ, quá bộ ra vườn. Con két vui mừng kêu lớn : – SƯ PHỤ !!! SƯ PHỤ !!! Cao tăng lấy làm ngạc nhiên, mới hỏi : – Ta và nhà ngươi chưa hề quen biết nhau. Mà ta cũng chưa từng thâu nhận đồ đệ . Cớ gì ngươi lại gọi ta là Sư Phụ ? Con két được dịp giải bày : – Ông coi ! Tui mới làm bậy có một lần. Ông chủ dớt của tui 2 cọng tóc . Còn ông, trên đầu không còn cọng nàọ…. Vậy Ông đích thị là SƯ PHỤ cuả tui chứ gì nưã.!

Tưởng đâu tới đây chỉ có chuyên gia nuôi chim với mấy chuyên gia tiếu lâm góp ý, ai ngờ đâu rồi mấy vị chữ nghĩa một bồ với tinh thần nghiêm túc rồi cũng tham dự.

Sau đó là một loạt những lời bàn chuyên sâu hơn về cái tên của con chim, có tên khoa học, có họ, có bộ, có lớp, có ngành, nào là Psittaciformes, Neognathae, rồi Aves với Chordata.

Rồi mấy nhà ngôn ngữ học cũng không tha. Tới phiên mấy vị này tham dự thì tất cả mọi người tham dự diễn đàn đều giật mình, ngơ ngác. Từ trước đến giờ, từ xưa đến nay ta đều viết như vậy, google rồi đọc hết mọi bài thấy đều viết như ta. Thế thì tại sao lại như vậy? Ai đúng ai sai? Với cái tủ sách lấy vài ba cuốn tự điển tra cho chắc ăn lần chót thì mới biết là mấy nhà ngôn ngữ học không sai.

Con kéc viết với chữ c chứ không phải t. Kéc chớ không phải là két.

Bao nhiêu lời trả lời góp ý cho cái câu hỏi khởi đầu rốt ráo đều sai chính tả cái chữ kéc.

Kéc là loại vẹt lớn, nói như kéc chứ không phải két là cái tủ bằng sắt lớn kiên cố để chứa tiền mà có người tò mò táy máy thỉnh thoảng thụt két xài chơi.

Còn con kẹt? Con kẹt là con gì? Con kẹt đích thị là con kéc viết theo cái âm đọc của một địa phương, đọc là kẹt nhưng không ai viết là kẹt, chỉ trừ khi kẹt tiền hay mắc kẹt chuyện gì.

Viết nãy giờ lâu lắc mà tôi cứ quên trả tiền công cho cái thằng cháu xứ Quảng có nhờ đứng bên cạnh quạt giùm cái computer pentium 4 cho giải bớt nhiệt. Coi cái mặt nó kìa, quạu quạu quọ quọ trông dễ ghét. Các bạn chờ một lát, tôi đi lấy cho nó 1000 đồng rồi kể tiếp …

– Đây trả công cho con quạt nãy giờ.

– Con kẹt! Quẹt lâu léc mà chỉ cho có nghèn bẹc.

Ơ! Lại thêm cái con kẹt, mà cái con kẹt này hình như cũng thuộc họ chim, nhưng không phải là giống kéc.

Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc

Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Thơm Phức Ai Uống Cũng Mê Tít

Đậu Xanh Không Vỏ Và Có Vỏ Cái Nào Tốt?

Cách Làm Sữa Đậu Xanh, Đậu Đen, Đậu Đỏ Thơm Ngon Đánh Bay Cơn Nóng Mùa Hè

Combo Làm Sạch & Dưỡng Thể Trà Xanh Innisfree Green Tea Pure Body

Bà Đẻ Mẹ Sau Khi Sinh Cho Con Bú Có Được Ăn Chè Đỗ, Đậu Xanh Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Thu Không?

Bà Bầu Có Ăn Được Cá Thu Không? Những Loại Cá Nào Nên Ăn Và Nên Tránh?

Bà Bầu Có Ăn Cá Thu Được Không Các Mẹ?

Bà Bầu Ăn Táo Tàu Có Được Không? Nên Ăn Sao Cho Đúng Cách?

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Ăn Quả Táo Tàu Bà Bầu Cần Biết

Đỗ xanh có công dụng như thế nào?

Theo Đông y học, đỗ xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt,…Đỗ xanh rất tốt cho tim mạch vì nó chứa các chất kháng viêm và vitamin B phức hợp. Nó có tác dụng giảm triglyceride và cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe cho các mạch máu. Vì thế đỗ xanh rất tốt cho tim mạch của con người.

Trong vỏ của đỗ xanh có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư vú và tuyến tiền liệt. Đỗ xanh có chứa hàm lượng chống oxy hóa cao giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra đỗ xanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, nó cũng rất tốt cho người tiểu đường và giảm cân hiệu quả.

Không chỉ thế, đỗ xanh giúp làm sáng mắt, giải độc, giải rượu, giảm các triệu chứng đau bụng, đau đầu, khó chịu trong người. Đối với phụ nữ mang bầu, nó giúp giảm bớt cơn nghén, tránh tụt huyết áp,…Đỗ xanh còn giúp điều trị các bệnh quai bị, sởi, vẩy nến, mề đay, ghẻ lở,…

Phụ nữ sau sinh có được ăn chè đỗ xanh không?

Trong đỗ xanh gồm các thành phần dinh dưỡng cao như tinh bột, chất xơ, chất béo, protit, Natri, kali, kẽm, canxi, vitamin B1, B2, B6, vitamin E, C, A,…Những chất trên không chỉ tốt cho người bình thường mà cho cả phụ nữ sau sinh. Có thể nói việc sử dụng đỗ xanh chế biến các món khác nhau, kể cả nấu chè không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bà mẹ. Đặc biệt, đỗ xanh giúp đánh bay thâm nám, làm đẹp da giúp phụ nữ sau sinh lấy lại nhan sắc một cách nhanh chóng. Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào khẳng định đỗ xanh ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế phụ nữ sau sinh có thể an tâm ăn chè đỗ xanh mà không cần lo sợ gì cả.

Cần lưu ý thêm:

Món ăn chế biến từ đỗ xanh tốt cho phụ nữ sau sinh

Ngoài món chè đỗ xanh, một trong những món ăn chế biến từ đỗ xanh tốt cho phụ nữ sau sinh đó là món cháo đỗ xanh. Có thể nấu cháo đỗ xanh với sắn dây giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho tuần hoàn máu não. Còn món cháo đỗ xanh nấu với lá sen có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, lợi thủy tiêu thũng, giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nấu cháo đậu xanh cùng với thịt nạc, thịt gà hoặc các loại rau củ quả tùy theo ý thích của mỗi người để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Bên cạnh đó, các sản phụ có thể kết hợp xay bột đậu xanh với đậu đỏ, mè đen, đậu đen, gạo lứt,… uống hàng ngày để có nhiều sữa cho em bé. Đặc biệt, uống hỗn hợp các loại hạt này sẽ giúp da của các bà mẹ được hồi phục và đẹp lên nhanh chóng. Đồng thời, chúng ta cũng có thể dùng đỗ xanh để làm bánh, nấu xôi, làm ram chả, nấu nước uống,..để thay đổi trong các bữa ăn.

Một số lưu ý khi ăn đậu xanh của phụ nữ sau sinh

Một điều đáng lưu ý nữa mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta là không nên bỏ vỏ đỗ xanh khi chế biến các món ăn. Vì vỏ đỗ xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao không thua kém hạt. Vỏ đỗ xanh có tính nóng nên muốn cân bằng với tính hàn của hạt thì phải ăn kèm cả vỏ lẫn hạt để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra chúng ta không nên ăn đỗ xanh còn sống sẽ dẫn đến bị say, chóng mặt, ngất xỉu. Không ăn đỗ xanh với thịt chó, vì chúng có tính kị với nhau, ăn vào sẽ gây khó chịu đến bụng. Cần lưu ý rằng khi ăn chè đỗ xanh thì cần hạn chế ăn các thức ăn hoặc ăn đồ chua sau sinh sớm vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe sau này.

Thông qua bài viết, chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi phụ nữ sau sinh có được ăn chè đỗ xanh. Đỗ xanh không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà cho cả tất cả mọi người nhưng chúng ta cần biết ăn thế nào là vừa đủ để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Giới thiệu trang chuyên mua bán giao lưu cây cảnh, bonsai đẹp nhất việt nam: https://hoacanhquangvy.com

Bà Bầu Có Nên Ăn Đậu Xanh Không? Các Món Ngon Từ Đậu Xanh Cho Phụ Nữ Mang Thai

Cách Chữa Tiêu Chảy Ở Bà Bầu

Mẹ Bầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Mẹ Bầu Bị Ho Có Những Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thai Nhi Không?

Bà Bầu Bị Cảm Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh Mà Không Làm Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?

Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc

Con Két, Con Kéc Và Con Kẹt!

Máy Hút Sữa Là Gì? Có Nên Cho Các Bà Mẹ Dùng Máy Hút Sữa?

Cách Mở Két Sắt Bị Kẹt

Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Phô Mai (Kem Mặn) Tại Nhà

Công Thức Trà Sữa Kem Cheese Ngon Như Ngoài Hàng

Ngâm đậu xanh trong nước qua một đêm

Rửa sạch lại đậu bằng nước lạnh rồi đun sôi trong nước trong 30 phút. Ninh đậu đến khi chín mềm rồi đổ nước đi và để ráo đậu.

Hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp, hấp chín đậu xanh cũng được.

Hòa một chén nước với chỗ bột ngô (hoặc bột đao, bột sắn), hòa thật kỹ rồi để sang một bên

Cho đường vào 3 cốc nước, đun sôi. Cho tiếp sữa và nước cốt dừa vào. Khi nồi sữa dừa sôi trở lại bạn cho từ từ phần bột đã hòa lúc nãy vào nồi. Vặn nhỏ bếp và ngoấy liên tục trong lúc cho bột. Sau khi hỗn hợp sôi trở lại thì đun thêm 2 phút nữa và tắt bếp. Lúc này sữa dừa có độ sánh đặc và thơm.

Nhấc nồi sữa dừa xuồng khỏi bếp, cho chỗ đậu xanh đã làm chín vào đảo đều. Rót ra khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Ướp lạnh ít nhất 3h trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Đơn giản là cắt thành từng miếng nhỏ, xếp trên đĩa, ăn sau bữa cơm, thật ngon và mát

Chọn những chiếc khuôn khác nhau cho nhiều hình thù đẹp mắt

Những chiếc bánh thạch tự tay bạn làm sẽ góp vui vào bữa tiệc mùa hè của bạn bè và gia đình

SỮA ĐẬU NÀNH – SỮA ĐẬU XANH – SỮA ĐẬU PHỤNG

(sưu tầm – CVGC Cẩm Tuyết hướng dẫn)

1/.Sữa đậu nành:

– Dùng phân lượng trung bình cho thành phẩm sữa vừa đậm đà: 100gr đậu + 1 lít nước. Chuẩn bị một túi vải có thể cho thấm nước để lọc lược dễ dàng, giặt sạch, túi cỡ 30 x 30cm.

– Đậu nành khô đãi, lượm sạch; cho đậu vào trong chậu nước lạnh vớt bỏ những hạt nổi lên mặt nước, xả sạch, ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ, tùy chất luợng đậu nên ngâm thử để xem thời gian cần thiết, nếu ngâm nhanh đậu còn cứng khó xay, có vị chát; nếu ngâm quá lâu, thành phẩm không còn mùi thơm. Sau khi ngâm, vớt ra rồi dùng cối xay chuyên dùng xay gạo, đậu… hoặc dùng máy xay sinh tố để xay đậu đã ngâm mềm, xay từng ít một với một lượng nước vừa đủ cho máy hoạt động được, làm nát nhuyễn đậu. Trút đậu xay vào túi vải, vắt nhồi thật kỹ. Cho thêm chút ít nước vào xác đậu nhồi vắt lại một hai lần nữa rồi bỏ xác đậu. Sau khi nhồi vắt, phần nước đậu lược được có thể nhiều hơn đôi chút với phân lượng 100gr đậu / 1 lít, khi nấu, sữa sẽ cạn bớt là vừa đậm đà.

– Cho vào cứ 5 lít nước đậu khoảng 5 lá dứa rửa sạch, bó lại (nếu dùng lá dứa nhiều, sữa sẽ thơm gắt và có sắc xanh lạt). Nấu sữa vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để sôi nhẹ kẻo trào sữa, bọt sẽ dậy khá nhiều, sau khi nấu khoảng 5 – 7 phút, tắt bếp để nguội bớt, khuấy nhẹ tay cho tan bọt sữa, nếu còn phần nào bọt không tan thì vớt bỏ, gắp bỏ lá dứa. Nếu muốn uống nóng thì giữ nóng sữa trên bếp nhỏ lửa và châm thêm từng ít nước sôi nếu thấy sữa cạn bớt trong khi giữ nóng. Nếu muốn để lâu thì để nguội, chiết vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy ý muốn uống ngọt ít nhiều để thêm đường.

– Tùy chất lượng đậu, có loại đậu sau khi nấu sữa có màu hơi xám chứ không trắng. Có loại đậu chỉ cần 80gr / 1 lít nước là ngon, có loại đậu phải dùng đến 120gr / 1 lít nước.

2/.Sữa đậu xanh:

Dùng đậu xanh cà bể làm hai còn vỏ, ngâm nước nóng trong khoảng hai giờ hoặc hơn cho tróc vỏ, đải vỏ sạch rồi sau đó ngâm thêm khoảng 2 giờ với nước lạnh nữa và làm tương tự như đậu nành. Nếu có loại đậu xanh khô đã làm sạch vỏ thì chỉ cần vo sạch và chỉ cần ngâm nước lạnh qua 4 giờ (tùy loại đậu) là xay nấu được.

3/. Sữa đậu phụng:

Sử dụng đậu phụng khô đã bóc vỏ cứng và làm tương tự như đậu xanh nhưng không dùng lá dứa, mùi lá dứa sẽ át hương đậu phụng. Sữa đậu phụng nên pha loãng hơn đậu nành, đậu xanh vì hàm lượng chất béo trong đậu phụng rất cao, cũng như chỉ nên nấu cho vừa sôi là được. Nếu nấu đặc hoặc nấu lâu quá, sữa sẽ dậy gắt mùi dầu phụng.

4/. Nếu dùng loại máy sử dụng trong gia đình thì làm theo hướng dẫn của mỗi kiểu máy. Thông thường cũng phải là ngâm đậu riêng sau đó cho đậu vào phần xay lọc của máy, châm nước, cắm điện và mở máy. Máy sẽ tự xay, nấu và giữ xác đậu lại. Khoảng 1 giờ sau là có sữa uống. Các loại máy làm sữa gia dụng thông thường làm mỗi lần khoảng 2 đến 3 lít sữa.

CVGC Cẩm Tuyết

Hiện nay có nhiêù ý kiến khác nhau về đậu nành. Có ngươì thì cho là đậu nành rất bổ dưỡng, không bị contaminated vơí những hoá chất ngươì ta dùng để nuôi bò như là hormone, antibiotics. Nhưng cũng có một số ngươì thì cho là đậu nành dùng nhiêù quá sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động cuả hệ thống hormone ở trong cơ thể vì nó chưá rât nhiều chất estrogen. Con gái dùng nhiêù quá thì sẽ phát triển về sinh lý sớm và con trai thì bị phát triển ngược laị.

Hiện nay có tơí hơn 80% đậu nành là bị genetically modified. Những nhà health food cảnh baó là những thức ăn bị genetically modified có cơ nguy hại đến sức khoẻ.

Nhà LN thỉnh thoảng cũng uống sưã đậu nành và cũng dùng đậu hủ nhưng không dùng nhiêù.

Trở laỉ câu hoỉ cuả sis, tất cả là do ở sự lưạ chọn cuả sis. Nêú là con cuả LN thì LN cũng cho uống nhưng sẽ không cho uống nhiêù, không quá 1 ly môĩ ngaỳ, và lưạ thứ làm từ đậu organic hay ít ra cũng là non GMO.

Sis có làm thử sưả hạnh nhân bao giờ chưa? Sữa naỳ uông rất bổ và chưa nghe ai nói là có vấn đề gì cả. LN thường hay làm cho gia đình uống sưã này.

Trị Mụn Cám

1. Rau diếp cá: Rau diếp cá có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước, làm đẹp da. Khi dùng, nên vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

2. Violet: Cho 30g cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết (1.000ml) đun trong vòng 10 phút. Một phần nước dùng để uống như trà, một phần nước cô đặc lại còn 80ml. Dùng nước cô đặc này thoa lên mụn trứng cá mỗi ngày 4 lần.

3. Tỏi và mật ong: Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp này đắp mặt thay mặt nạ dưỡng da sẽ làm da luôn sạch sẽ và trắng mịn màng.

Tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hocmon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Chất alixin trong tỏi có tác dụng khử trùng bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn.

4. Giấm lâu năm với trứng gà: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần.

Lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

5. Lá mướp non: Lấy lá mướp non rửa sạch để ráo, giã vắt lấy nước cốt. Lau sạch mặt bằng nước hoa hồng rồi thoa nước cốt lá mướp lên chỗ có mụn.

6. Đu đủ xanh: Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát, đắp lên vùng da bị mụn.

7. Chuối tiêu và mật ong: Nghiền một quả chuối tiêu với 5 thìa mật ong. Đắp lên vùng da bị mụn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

8. Mật ong và bột quế: Trộn 3 thìa mật ong và 1 thìa cà phê bột quế, bôi đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau với nước ấm.

9. Nước ép dưa leo: Ép dưa leo lấy nước, pha thêm vào một thìa cà phê kem tươi hoặc 2 thìa sữa tươi và một lòng trắng trứng, đánh đều, rồi lấy cọ quét dung dịch lên mặt để 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.

10. Lá lô hội: Dùng mũi dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Thực hiện 2 lần/tuần.

11. Hạt nhục đậu khấu: Tán hạt nhục đậu khấu với sữa tươi, đắp lên vùng da bị mụn, sẽ không để lại sẹo.

12. Chè nhân ý dĩ đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ cho vào nồi hầm chín, sau đó bỏ đường phèn (không nên cho ngọt quá), mật ong khuấy đều. Đậu xanh có tác dụng thanh hỏa, giải khát, làm trắng da. Ý dĩ phòng ngừa và giảm mụn ở da mặt.

13. Nước vo gạo kết hợp với lá lô hội: Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong bên trên, dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá lô hội (bằng với lượng nước vo gạo dùng trong ngày). Trộn đều hai thứ. Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt thật sạch, rồi thoa dung dịch trên lên mặt, thoa cho đều, đến sáng ngủ dậy rửa sạch mặt bằng nước ấm.

14. Nước cốt rau sam: Rau sam tươi 1 nắm (30-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa sạch mặt, lau khô. Dùng bông thấm nước cốt rau sam bôi lên vùng da bị mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, khô lại bôi tiếp.

Lúc ngủ trưa (hoặc tối), có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ. Với cách làm này, làn da không chỉ mát dễ chịu mà các nốt “đèn pin” cũng sẽ lặn dần.

15. Cà rốt và sữa chua: Xay nhuyễn cà rốt rồi trộn đều với sữa chua (thành hỗn hợp sền sệt), xoa lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa bằng nước sạch. Sữa chua diệt vi khuẩn, trị mụn trứng cá, sinh tố A làm lành sẹo, mờ vết thâm.

16. Lá bạc hà: Lá bạc hà tươi rửa sạch nghiền nát, đắp lên mặt hằng đêm sẽ giúp làm sạch da, lành những mụn trứng cá bị nhiễm trùng và loại bỏ các loại mụn khác trên mặt .

17. Nước chanh và bột quế: Chanh quả vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt trộn với 1 thìa cà phê bột quế, bôi lên vùng da bị mụn trên mặt.

18. Đắp cà chua: Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch.

19. Lá cải trắng: Dùng 3 lá cải trắng to, 1 chai không. Rửa sạch lá cải, trải lên mặt bàn khô, dùng chai nghiền. Khi lá cải chảy nước thì dừng. Làm 3 lần, mỗi lần 1 lá, 10 phút thay lá 1 lần. Mỗi ngày đắp mặt một lần ngoài tác dụng trị được mụn trứng cá cách này còn giúp cho làn da trắng mịn.

20. Mật ong, cam dầu, bột mỳ: Dùng 1 phần mật ong, 1 phần cam dầu, 3 phần nước, 1 phần bột mỳ pha trộn lẫn các phần nguyên liệu đó thành kem dưỡng da. Sau đó bôi kem này lên mặt trong vòng 20 phút, rửa lại mặt bằng nước sạch. Rất tốt cho da khô, có tác dụng chữa trị mụn lở, trứng cá, giúp da săn chắc, mịn màng.

21. Gai bồ kết và giấm gạo: Gai bồ kết 30g, thêm giấm gạo 100ml, sắc lấy nước đặc, lọc bỏ bã. Dùng bông sạch thấm nước thuốc, bôi vào chỗ da có mụn trứng cá, ngày 2-3 lần. Chữa mụn trứng cá bọc, mụn nước lở ngứa.

22. Dưa chuột và sữa tươi: Lấy một quả dưa chuột rửa sạch, thái lát tròn mỏng vừa đủ để đắp lên toàn bộ khuôn mặt, bỏ vào bát con rồi đổ một chút sữa tươi ngâm trong khoảng 5 phút.

Sau đó dùng tay vớt nhưng lát dưa chuột ra, lần lượt đắp lên toàn bộ khuôn mặt (bạn có thể đắp dưa chuột lên 2 hốc mắt). Để trong 10 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. Dưa chuột có tác dụng làm mịn da mặt, giảm bớt chất nhờn cùng với sữa tươi có tác dụng làm trắng da, giảm mọc mụn, giúp làn da tươi sáng, mịn màng.

Trị mụn đầu đen

1. Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

2. Lòng trắng trứng gà: Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Đợi cho đến khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

3. Hỗn hợp sữa chua, tinh dầu: 170g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quả chanh, 1/2 viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảng vài giờ; trộn với 2 muỗng súp sữa tươi).

Cách làm: Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắp nhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Trị mụn cám

Lấy bột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽ biến mất.

Khi bị mụn, hãy ăn nhiều đậu, hoa lơ trắng hoặc xanh, chất xơ có trong loại rau quả này sẽ giúp mụn giảm đi.

Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Thơm Phức Ai Uống Cũng Mê Tít

Đậu Xanh Không Vỏ Và Có Vỏ Cái Nào Tốt?

Cách Làm Sữa Đậu Xanh, Đậu Đen, Đậu Đỏ Thơm Ngon Đánh Bay Cơn Nóng Mùa Hè

Combo Làm Sạch & Dưỡng Thể Trà Xanh Innisfree Green Tea Pure Body

Sữa Tắm Trà Xanh Innisfree Green Tea Pure Body Cleanser 300Ml

Bột Trà Xanh Sữa Non

9 Loại Sữa Cho Bé Mới Ốm Dậy Từ 1 Tuổi Ngon Bổ Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh

Sữa Origin Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu

Sữa Origin Cao Năng Lượng Dễ Hấp Thu Tăng Cân Tốt

Sữa Dưỡng Chống Lão Hóa, Tái Sinh Ohui The First Emulsion

Sữa Dưỡng Miracle Aqua Emulsion Dưỡng Ẩm Cho Da Nhờn, Lỗ Chân Lông To

Nhiều người dùng vẫn còn khá xa lại với khái niệm bột trà xanh sữa non, chính vì vậy khi có nhu cầu họ lại không thể nhận biết được công dụng của loại nguyên liệu này là gì và tác động như thế nào đến sức khỏe, bên cạnh đó do không được trang bị kiến thức đầy đủ mà nhiều người dễ chọn lầm đơn vị cung cấp bột trà xanh sữa non, khiến mình chỉ nhận được các sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích và lòng tin của người tiêu dùng với thị trường Việt Nam.

Tác dụng của bột trà xanh sữa non

* Sử dụng làm mặt nạ đắp thường xuyên sẽ ngăn chặn lão hóa da, ngừa mụn và giúp bạn có làn da trắng mịn.

* Nếu bạn dùng bột trà xanh sữa non làm thức uống sẽ gia tăng dưỡng chất, cung cấp vitamin để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

* Giúp bạn giữ gìn vóc dáng trẻ trung, làn da tươi tắn, vẻ ngoài rạng rỡ.

* Khiến bạn ăn ngon, ngủ ngon và giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái.

Mua bột trà xanh sữa non ở đâu?

* Nguyên liệu và thành phần đều phải trải qua quá trình kiệm nghiệm về độ an toàn.

* Cam kết các sản phẩm bán cho người dùng có nhãn hiệu, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

* Bán các loại bột trà xanh sữa non đúng chất lượng, và đúng giá niêm yết.

* Luôn có các đánh giá tích cực và khách quan của người tiêu dùng và chuyên gia.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin trên do các chuyên gia cung cấp, quý vị đã có một bí quyết mua sắm bột trà xanh sữa non hữu hiệu. Không những có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về công dụng của sản phẩm từ đó tận dụng triệt để lợi ích của nguyên liệu này, mà chúng ta còn dễ dàng tìm được đơn vị cung cấp bột trà xanh sữa non.

Mặt Nạ Sữa Non Bà Già

Đắp Mặt Nạ Trà Xanh Sữa Non Giúp Da Mịn Màng Và Tươi Tắn

Có Gì Bên Trong Cốc Trà Sữa Nướng Đang Khiến Hội Ăn Cả Thế Giới Săn Lùng Nhiều Nhất Dịp Đầu Năm 2022

Trà Sữa Nướng: Sự Thật Thú Vị Và Công Thức Pha Độc Đáo

Sự Thật Về Cốc Trà Sữa Nướng Đang Chiếm Spotlight Trên Mạng Xã Hội Mấy Ngày Nay

🌟 Home
🌟 Top