【#1】Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không?

Sữa chua vốn là thực phẩm lên men từ sữa có nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai sữa chua có thực sự tốt cho mẹ và bé? Khi ăn sữa chua bà bầu cần chú ý điều gì?

Sữa chua là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng cao được làm từ sữa lên men. Tính trung bình 100 g sữa chua chứa khoảng 100 kcal, trong đó 3,1 – 5,3 g chất đạm, 2,3 – 2,6 g chất béo, 14- 15 g chất bột.

Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp các thành phần như Na, K, phốt pho và vitamin D. Một vài loại sữa chua đặc biệt được chế biến dành cho trẻ em còn có thành phần chứa DHA giúp tăng cường phát triển não và Probi kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và dạ dày nhằm thúc đẩy cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

Tăng cường tiêu hóa

Sữa chua chứa các loại vi sinh vật có lợi cho đường ruột nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn ở bà bầu. Nếu bà bầu thường xuyên bị ợ hơi, khó tiêu hay táo bón thì ăn sữa chua có thể hạn chế những triệu chứng này. Sữa chua giúp tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn ở bà bầu, tránh tình trạng kén ăn khiến con bị suy dinh dưỡng.

Cung cấp canxi cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu

Không còn bàn cãi gì về lượng canxi cần thiết phải cung cấp cho cơ thể mẹ bầu suốt quá trình mang thai. Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, các khoáng chất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển hệ xương ở thai nhi, giảm thiểu các bệnh dị tật về xương, còi xương ở trẻ sau sinh. Hơn nữa, nguồn canxi dồi dào trong sữa chua cũng giúp bà bầu tránh các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, loãng xương … khi mang thai.

Tăng cường miễn dịch

Các loại vi sinh vật lên men trong sữa chua góp phần giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể. Trong thời gian mang thai, điều này vô cùng quan trọng với bà bầu. Nhờ ăn sữa chua, mẹ bầu có thể giảm nguy cơ bị nhiễm lạnh, cảm cúm, dị ứng, viêm mũi …

Đẹp da, giữ dáng đẹp

Một trong những lợi ích được đề cập của sữa chua trong các tạp chí làm đẹp chính là công dụng làm đẹp da, giữ eo thon. Sữa chua giúp cơ thể mẹ bầu thiêu đốt mỡ thừa bằng việc ngăn ngừa sự phát triển của hormone cortisol, một loại hooc môn dễ gây béo phì. Ngoài ra, các công thức làm đẹp da luôn chứa thành phần là sữa chua, loài thực phẩm này giúp đem lại làn da mịn màng, trắng hồng đồng thời giảm viêm nhiễm ở bà bầu.

Bà bầu ăn sữa chua cần cẩn trọng điều gì?

Phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 1-2 hộp sữa chua 1 ngày là vừa đủ. Nếu ăn quá nhiều bà bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến các chức năng của đường ruột.

Với những mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường.

Thời điểm ăn sữa chua hợp lý là khoảng 2 giờ sau khi ăn bữa chính. Bởi đây là khoảng thời gian giúp các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động tốt nhất.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • bà bầu ăn sữa chua có tốt không
  • bà bầu ăn sữa chua
  • https://babaucanbiet com/ba-bau-an-sua-chua-co-tot-khong/
  • an sua chua co tot cho ba bau khong
  • bà bầu ăn sữa chua tốt không
  • bầu có được ăn sữa chua không
  • ba bau an sưa chua có tốt k
  • bầu ăn sữa chua được không
  • sua chua tot cho ba bau
  • có bầu ăn sữa chua có tốt không

【#2】Bác Sĩ Giải Đáp: Cho Con Bú Có Nên Ăn Sữa Chua Không?

Em vừa sinh bé được hơn 1 tháng, em muốn ăn sữa chua nhưng không biết cho con bú có nên ăn sữa chua không ạ? Vì em thấy bảo sinh xong phải kiêng đồ chua với đồ lạnh. Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn Lê Hương Ngọc Lan,

Phần lớn sữa chua được làm từ sữa bò, một số ít làm từ sữa dê hoặc sữa đậu nành. Sau khi sữa được lên men tự nhiên, vi khuẩn lactic biến đường lactose thành axit lactic khiến sữa sệt lại và có vị chua dịu rất dễ ăn. Đối với người bình thường, sữa chua là thực phẩm có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Cho con bú có nên ăn sữa chua không?

Cụ thể, sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và con trong thời gian cho con bú:

– Cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho sữa mẹ: Sữa chua hầu như giữ lại được tất cả các chất dinh dưỡng của sữa tươi, bao gồm protein, lipid, canxi, vitamin, glucid… Nếu mẹ đang cho con bú mà ăn sữa chua, một phần các dinh dưỡng này sẽ đi vào sữa mẹ, giúp con được tận hưởng nguồn dưỡng chất quý giá.

– Có lợi cho hệ tiêu hóa của cả hai mẹ con: Trong sữa chua chứa một lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột, chúng sẽ cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa và hấp thu của cơ thể. Nếu mẹ bị táo bón sau sinh, ăn sữa chua sẽ là cách chữa không cần thuốc cực kỳ hiệu quả.

– Giúp mẹ đẹp da, đẹp dáng: Axit lactic trong sữa chua giúp kiềm chế sự hoạt động của các vi khuẩn làm hại da. Hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa phải và cân bằng trong sữa chua giúp mẹ giải quyết cơn thèm ăn và duy trì vóc dáng.

Ăn sữa chua đúng cách với mẹ đang cho con bú

Cho con bú nên ăn sữa chua, nhưng không phải muốn ăn bao nhiêu hay ăn vào lúc nào cũng được. Bạn cần lưu ý ăn sữa chua sai cách có thể làm dưỡng chất của sữa chua không phát huy được hết tác dụng hoặc gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

– Sau khi mua sữa chua về phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất nên dùng hết sau khi mua về được 1 tuần.

– Đang cho con bú không được ăn sữa chua quá lạnh. Trước khi ăn sữa chua, bạn có thể để sữa chua ra ngoài từ 5 – 10 phút trước khi ăn.

– Không được đun sữa chua, vì chúng làm tiêu diệt hết các lợi khuẩn và dinh dưỡng. Nếu muốn ăn sữa chua ấm thì chỉ cần ngâm hộp sữa vào nước nóng 70 độ C là được.

– Sữa chua rất tốt, nhưng chỉ nên ăn từ 2 – 3 hộp sữa chua một ngày.

– Không ăn sữa chua khi bụng trống rỗng, vì độ PH quá thấp của dạ dày lúc đói sẽ tiêu diệt lợi khuẩn có trong sữa chua. Thời điểm tốt nhất để các bà mẹ đang cho con bú ăn sữa chua là 1 – 2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính.

– Không được ăn sữa chua và uống thuốc cùng một lúc vì thuốc sẽ giết chết các lợi khuẩn trong sữa chua.

MẸ LƯU Ý:

Ăn sữa chua có thể giúp mẹ nhiều sữa hơn, nhưng chỉ ăn sữa chua không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng trong thời gian cho con bú. Một người mẹ cũng không nên ăn quá 3 hộp sữa chua một ngày.

Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng thiếu sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Mabio bao gồm các thành phần Cao Biển Súc giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc, tốt cho phụ nữ sau sinh; Cao Ích Mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều, máu ứ tích tụ sau khi sinh; Cao Hương Phụ giúp điều kinh, chữa viêm tử cung, tiêu hóa tốt; Cao Tàu Bay giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hấp thụ chất béo; Chè Vằng giúp lợi sữa, giảm cân, chống viêm,…

Với chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mẹ và bé. Ngay cả khi mẹ không bị ít sữa vẫn nên sử dụng viên uống lợi sữa Mabio để giúp sữa mẹ đặc hơn, thơm hơn và mát hơn cũng như giúp mẹ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh.

【#3】Phụ Nữ Sau Sinh Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?

Sữa chua là thực phẩm nổi tiếng có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp được nhiều phụ nữ tin dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ sau sinh đẻ. Tuy vậy cũng có nhiều bà mẹ cho con bú vẫn còn băn khoăn không biết liệu phụ nữ sau sinh có nên ăn sữa chua hay không?

Bà đẻ cho con bú có được ăn sữa chua không? Có tốt không?

Thực tế thì điều này cũng đúng bởi nhiều người nghĩ rằng sữa chua là thực phẩm lạnh, vừa chua sẽ khiến mẹ khó chịu, dễ gây đau bụng và bé bị tiêu chảy.

1. Sữa chua và thành phần dinh dưỡng tuyệt vời

Sữa chua là loại thực phẩm lên men rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Trong thành phần của sữa chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi khuẩn có tác dụng tích cực cho sức khỏe con người.

Sữa chua được tạo ra từ việc lên men sữa tươi và kem. Để lên men được, các vi khuẩn lactic là Lactobacillus bulgaricusStreptococcus thermophilus đã được sử dụng để tạo thành.

Các vi khuẩn này đã được thêm vào sữa nóng, tiệt trùng. Sau đó, để tối đa hóa hoạt động của các vi khuẩn, sữa sẽ được ủ ở nhiệt độ thích hợp.

Trong quá trình lên men, các vi khuẩn sẽ hoạt động và chuyển hóa đường sữa thành axit lactic. Không chỉ chuyển hóa, các vi khuẩn cũng sẽ làm đặc sữa cũng như tạo độ chua cho sữa chua. Khi quá trình hoạt động của vi khuẩn đã đủ, người ta sẽ ngay lập tức làm lạnh sữa chua, công đoạn giúp vi khuẩn ngừng hoạt động.

Ngoài các lợi khuẩn, sữa chua cũng là thực phẩm chứa nhiều protein. Protein lành mạnh trong sữa chua giúp cho việc tiêu hóa dễ hơn nên sữa chua rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa.

Thêm vào đó, các axit amin trong sữa chua cũng có tác dụng tuyệt vời đối với đường ruột và quá trình tiêu hóa.

Protein trong sữa chua sau khi trải qua quá trình lên men cũng giúp người dùng có cảm giác no lâu. Nhờ vậy, chị em có thể sử dụng sữa chua như một loại thực phẩm giúp giảm cân, giữ vóc dáng hiệu quả.

    Vitamin và khoáng chất trong sữa chua

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong 100gr sữa chua có chứa tới 121mg Ca, 95mg photpho, 2.9g protein, 0.05mg sắt, 12mg magie, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin A…

Đây đều là các vitamin và khoáng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Vậy phụ nữ sau sinh có được ăn sữa chua hay không? Bà đẻ đang cho con bú ăn sữa chua được không?

Sữa chua mang đến những ảnh hưởng tích cực và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Phụ nữ cho con bú ăn sữa chua đúng cách giúp bổ sung nhiều lợi khuẩn tốt cho mẹ và bé.

Mặc dù lời khuyên đối với các mẹ sau khi sinh nên hạn chế ăn các thực phẩm lạnh, đồ chua ( chanh, xoài, cóc, dưa muối,…) vì gây đau bụng, mẹ cảm thấy khó chịu và khi bé bú cũng có thể ảnh hưởng hệ tiêu hóa của bé. Tuy vậy, phụ nữ ăn sữa chua sau sinh là 1 trường hợp ngoại lệ mà mẹ có thể ăn.

Mẹ cũng cần lưu ý: Có 1 số trường hợp bé có thể không thích ứng với sữa chua mà mẹ ăn, khiến bé bị đau bụng, tiêu chảy, dễ rối loạn tiêu hóa. Tuy vậy đây chỉ là 1 số trường hợp xảy ra với trẻ bị dị ứng sữa. Nếu mẹ đẻ đã ăn sữa chua 1 vài lần mà trẻ không có biểu hiện bất thường thì tình trạng này không đáng lo ngại.

3. Phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có tốt không? 7 lợi ích tuyệt vời

2.1. Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và sữa mẹ

Sữa chua cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bao gồm các lợi khuẩn tốt và dưỡng chất thiết yếu: protein, lipid, canxi, vitamin, glucid…

Khi mẹ cho con bú sữa, bé cũng có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng quý giá này từ sữa mẹ.

2.2. Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé

Sữa chua chứa lượng lớn các lợi khuẩn tốt cho cơ thể và đường ruột như vi khuẩn Lactobacillus và vi khuẩn Bifido Bacterium, chính vì thế nên đây là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa của mẹ và bé sẽ được cải thiện và bảo vệ tốt hơn. Mẹ sau sinh ăn sữa chua giúp phòng tránh táo bón hiệu quả.

2.3. Bổ sung canxi cần thiết cho mẹ và bé

Sữa chua là nguồn cung cấp canxi khỏe mạnh, dồi dào và cực kỳ an toàn, lành mạnh cho mẹ và bé.

Canxi cực kì quan trọng để hình thành xương và răng của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, nhu cầu canxi của bé được cung cấp chủ yếu thông qua sữa mẹ nên yêu cầu mẹ phải bổ sung đủ lượng canxi cần thiết trong suốt giai đoạn cho con bú.

2.4. Phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Ngoài bổ sung dinh dưỡng, sữa chua còn có khả năng hỗ trợ tăng cường hoạt động của tim mạch, giảm lượng cholesterol trong máu.

Ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp mẹ có thể phòng ngừa cao huyết áp rất hiệu quả.

Căng thẳng sau sinh, stress sau sinh , thậm chí là trầm cảm sau sinh không phải điều hiếm gặp ở phụ nữ sau sinh.

Ăn sữa chua thường xuyên giúp mẹ sau sinh vui vẻ, lạc quan, tinh thần phấn chấn hơn.

Lý do vì vi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus có trong sữa chua có khả năng giảm hormone Corticosterone- nguyên nhân gây căng thẳng lo âu. Nhờ vậy mà trạng thái căng thẳng, cáu gắt của mẹ sau sinh sẽ được giảm thiểu đáng kể, tâm trạng sẽ thoải mái, vui vẻ hơn, giảm tình trạng stress.

2.6. Cải thiện vóc dáng, kiểm soát cân nặng

Điều mà nhiều chị em sau sinh rất quan tâm là làm thế nào để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn?

Ngoài việc luyện tập thể thao, ăn uống khoa học thì ăn sữa chua cũng là phương pháp làm đẹp mà các mẹ nên áp dụng.

Sữa chua không đường, sữa chua tách béo là thực phẩm có khả năng kiểm soát cân nặng hiệu quả và lành mạnh nhờ chứa hormone cortisol, hạn chế cơn thèm ăn, giúp mẹ giảm cân, lấy lại vóc dáng nhanh chóng như trước khi sinh.

2.7. Làm đẹp làn da của mẹ

Vốn là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời, sữa chua sẽ giúp giải quyết các vấn đề về da thường gặp của phụ nữ sau sinh.

Nhờ hoạt chất axit lactic ức chế sự phát triển của vi khuẩn làm hại da, giúp làn da mẹ luôn hồng hào, da sẽ được bảo vệ an toàn trước các tác động xấu của vi khuẩn gây hại và môi trường.

Các vitamin có trong sữa chua sẽ giúp phục hồi hư tổn và dưỡng da ngày càng khỏe mạnh, rạng rỡ.

Bên cạnh đó, sữa chua có tác dụng rất tốt với phụ nữ sau sinh trong việc làm liền sẹo, tái tạo làn da, giúp da mịn màng, tăng độ đàn hồi.

3. Lưu ý cách ăn sữa chua đúng cách cho mẹ sau sinh

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, mẹ sau sinh cần chú ý ăn sữa chua đúng cách để không gặp những hậu quả đáng tiếc cho mẹ và bé.

  • Không ăn sữa chua quá lạnh: Hệ tiêu hóa của mẹ và bé sẽ gặp vấn đề nếu ăn sữa chua quá lạnh, nên để sữa chua tự nguội từ 5 – 10 phút trước khi ăn.
  • Bảo quản sữa chua trong ngăn mát: Sữa chua sẽ hỏng nếu để ở nhiệt độ phòng, mẹ cũng cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi dùng. Tốt nhất mẹ nên dùng hết sữa chua sau khi mua về được 1 tuần.
  • Không ăn sữa chua khi đói: Độ pH thấp trong dạ dày khi đói sẽ tiêu diệt lợi khuẩn trong sữa chua, vì thế thời điểm nên ăn sữa chua là 1 – 2 giờ sau bữa chính..
  • Không đun hâm nóng sữa chua: Điều này làm tiêu diệt hết các lợi khuẩn và dinh dưỡng. Nếu mẹ muốn ăn sữa chua ấm, nên ngâm hộp sữa chua vào nước nóng 70 độ C là được.
  • Nên ăn tối đa 2 – 3 hộp sữa chua/ ngày: Mẹ không nên ăn liên tục và ăn quá nhiều sữa chua trong ngày, chỉ nên ăn tối đa 2 – 3 hộp/ ngày là đủ rồi.
  • Không uống thuốc và ăn sữa chua cùng lúc: Các lợi khuẩn sẽ bị các thành phần trong thuốc tiêu diệt hoàn toàn, vì thế hãy dùng thuốc và sữa chua ở 2 thời điểm khác nhau..
  • Chọn sữa chua có thương hiệu: Sữa chua có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ an toàn cho cả mẹ và bé.
  • Nên ăn loại sữa chua: Mẹ có thể tìm những loại sữa chua để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày như: sữa chua hoa quả, sữa chua không đường, sữa chua tách béo,…

4. Câu hỏi thường gặp khi bà đẻ cho con bú ăn sữa chua

Có rất nhiều băn khoăn về việc phụ sau sinh có nên ăn sữa chua không? Chúng mình sẽ giúp các mẹ yên tâm sử dụng hơn qua những câu hỏi thường gặp sau:

4.1. Phụ nữ sau sinh bao lâu ăn được sữa chua?

Thời điểm mà mẹ sau sinh nên ăn sữa chua không phải vào bất cứ lúc nào cũng được. Nếu sử dụng không đúng thời điểm, cả mẹ và bé đều có khả năng bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Vậy sau sinh bao lâu được ăn sữa chua? Câu trả lời là khoảng 1 tuần sau sinh với mẹ sinh mổ và tầm 3 ngày với mẹ sinh thường.

Cơ thể người mẹ cần thời gian để phục hồi sau những tổn thương khi sinh con. Sau 1 tuần, cơ thể người mẹ đã cơ bản hồi phục và hoạt động bình thường, đây là lúc người mẹ có thể sử dụng sữa chua và bổ sung dinh dưỡng.

Mẹ nên nhớ không nên sử dụng sữa chua ngay sau khi mới sinh xong dễ dẫn tới đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

4.2. Trường hợp nào mẹ sau sinh không nên ăn sữa chua?

Mặc dù sữa chua là thực phẩm lành tính và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng lại có vài trường hợp cá biệt cần tránh loại thực phẩm này.

Trường hợp em bé không thể dung nạp đường lactose trong sữa bò thì mẹ không nên ăn sữa chua khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Sữa chua và các chế phẩm từ sữa mà mẹ sử dụng có thể gây dị ứng cho con thông qua sữa mẹ.

Trường hợp mẹ ăn sữa chua cho con bú mà bé có các triệu chứng dị ứng như nổi mẩn đỏ, đau bụng, quấy khóc,…, mẹ cần ngừng sử dụng sữa chua cũng như các chế phẩm từ sữa và đưa con đến các cơ sở y tế gần nhất.

4.3. Mẹ sau sinh ăn sữa chua nếp cẩm được không?

Nếp cẩm là loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quý giá với hàm lượng protein cao, chất béo cùng 8 loại acid amin, vitamin B, vitamin E, vitamin C và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể mẹ như: sắt, kẽm, magie, kali,…

Chính vì vậy mà sữa chua nếp cẩm rất tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp tăng nguồn sữa mẹ tự nhiên, cơ thể phục hồi thông khí huyết, chống suy nhược sau khi sinh đẻ, giúp mẹ khỏe mạnh hơn.

Tổng kết

Đồng thời các vấn đề về vóc dáng, cân nặng,.. cũng sẽ được cải thiện khi phụ nữ sau sinh sử dụng đều đặn sữa chua hàng ngày. Chỉ cần nắm rõ quy tắc và các lưu ý khi sử dụng sữa chua, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng vấn đề phụ nữ sau sinh có nên ăn sữa chua hay không.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nguồn: https://topkhoedep.com

【#4】Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?

Mang thai 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không và ăn sữa chua nào tốt ở 3 tháng đầu là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm và thắc mắc khi mới mang thai.

Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn cơ thể mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi về sinh lý, hormone để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Ngời ra, đây còn là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé, nên việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết ở giai đoạn này.

Sữa chua là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin D tốt cho sự phát triển xương của thai nhi, trong chữa chua còn chứa nhiều lợi khuẩn như: probiotic giúp đánh bay mệt mỏi, khó chịu khi mang thai.

Sữa chua rất giàu axit lactic có thể kích thích tiết enzyme tiêu hóa, loại bỏ chất thải đường ruột tốt cho hệ tiêu hóa.

Do đó, bà bầu chắc chắn có thể uống sữa chua, đặc biệt đối với bà bầu thích ăn thanh đạm, thích chua và kém ăn. Sữa chua thích hợp nhất cho giai đoạn mang thai 3 tháng đầu và ở giai đoạn cuối thai kỳ và cho con bú cần nhiều canxi và protein, ăn nhiều sữa chua có thể cung cấp lượng dinh dưỡng phù hợp.

Sữa chua là loại thực phẩm tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà sữa chua có axit lactic làm cho protein kết thành một lớp giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Lợi khuẩn lactic trong sữa chua có thể áp chế sự gia tăng của vi khẩn coliforms gây bệnh và vi khuẩn kiết lỵ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột.

Đây là một thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, ở giai đoạn mang thai việc cung cấp canxi cho cơ thể là điều rất quan trọng nên sữa chua là thực phẩm tốt và giàu canxi là nguồn cung cấp canxi cho mẹ bầu hiệu quả ở 3 tháng đầu này.

Ngoài ra, sữa chua còn giúp mẹ tăng cường việc hấp thụ canxi.

Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch thì sữa chua còn có khả năng diệt khuẩn hại vô cùng tốt, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sữa chua có thể làm giảm nhiều mầm bệnh đường ruột và là một phương thuốc điều trị viêm âm đạo, ngăn ngừa nhiễm nấm candida ở âm đạo nữa.

1 ngày mẹ nên ăn 3 hũ sữa chua tức khoảng 600g sữa chua cho 1 ngày để cung cấp đủ lượng canxi, ngoài ra mẹ có thể sử dụng sữa chua kèm với các loại trái cây hay không cần phải để ý sữa chua có hay không có đường vì lượng đường trong sữa chua rất ít và tốt cho mẹ.

Nên ăn sữa chua khoảng 30 phút đến 1h sau bữa ăn tốt cho mẹ hơn, vừa giúp hấp thu dinh dưỡng và giúp mẹ tránh bị đói .

Một số loại sữa chua tốt cho mẹ bầu từ các hãng như: sữa chua vinamilk, sữa chua uống vinamilk probi, TH truel milk hay sữa chua uống Th truel milk rất tốt cho mẹ.

【#5】Mật Ong Sữa Chúa Thiên Triệu

Tên thuốc: MẬT ONG SỮA CHÚA THIÊN TRIỆU

Thuộc loại: Vitamin – Thuốc bổ

MẬT ONG SỮA CHÚA THIÊN TRIỆU

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

Sữa Ong Chúa là một chất dịch, sánh, mầu trắng đục do tuyến họng của những chú ong thợ tiết ra để nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển của Ong Chúa. Nhờ nguồn dịch sữa quý này nên Ong chúa trở thành con ong lớn nhất, có thời gian sống lâu nhất trong đàn ( từ 5 – 7 năm), và đảm nhận nhiệm vụ chính là sinh sản.

Sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng đặc biệt, rất giàu các dưỡng chất, gồm protein, glucid, lipid, 20 acid amin cần thiết cho hoạt động của cơ thể, giàu các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, H,… và các nguyên tố vi lượng như kẽm, coban, đồng, sắt, canxi, mage…, đồng thời nó còn chứa nucleic aicids, các acid béo, Omega 3, acetyl choline, lecithin, collagen, gamma globulin – là những thành phần quan trọng cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, hệ thống miễn dịch. Đặc biệt ở sữa Ong Chúa còn chứa nhiều hoormon tự nhiên giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng sinh lý rất rõ rệt.

Sữa ong chúa được pha với mật ong theo tỷ lệ 5: 95. Tỷ lệ này giúp sữa Ong Chúa không bị hỏng trong điều kiện nhiệt độ thường. Ngoài ra, nếu sử dụng dạng lỏng sẽ giúp tạo vị ngọt dịu, dễ uống, không cần phải pha loãng.

Thành phần : Mỗi viên nang mềm Mật ong sữa ong chúa có chứa:

Sữa ong chúa:

Mật ong:

Thành phần khác vừa đủ 1 viên nang.

Tác dụng :

Nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể.

– Tăng cường khả năng sinh dục và sinh sản, cải thiện chứng bất lực, gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

– Tăng cường trí nhớ, nâng cao năng lực tư duy và khả năng ghi nhớ.

– Rất tốt cho hệ thần kinh, tuần hoàn, giúp da và tóc khỏe mạnh, giảm stress ở người lao động quá mức.

– Chống lão hóa.

– An thần, phòng chống mất ngủ.

– Thúc đẩy sự phục hồi chức năng của các cơ quan như gan, thận, thần kinh.

Quy cách đóng gói, dạng bào chế : Hộp 10 vỉ x 10 viên nang mềm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Triệu

Địa chỉ: Số 48 Tổ 28 phường Thịnh Liệt – quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0462960929 – 0903256710

Email: [email protected]

Website: http://thientrieuphar.com

– Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ

– Chothuoc24h – Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG

– Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông

– Email: [email protected], [email protected], ChoThuoc24h

【#6】1️⃣【 Trị Thâm Mụn Bằng Sữa Chua Không Đường Với 13 Cách Đơn Giản Tại Nhà 】® Tóc Đẹp Az

1. Sữa chua không đường, sữa ong chúa có trị mụn không?

Cách làm đẹp da bằng sữa chua và sữa ong chúa, đặc biệt là trị mụn, đã được áp dụng từ thời cổ đại. Với protein, canxi, kẽm, vitamin và đặc biệt là axit lactic, đây được coi là một loại mỹ phẩm đa năng: phục hồi da, chống lão hóa, trị mụn, làm dịu vết cháy nắng và cải thiện làn da. Cải thiện tình trạng da không đều màu, mang lại cho bạn làn da rạng rỡ và trẻ trung.

Nên chọn sữa chua trắng không đường để làm mặt nạ trị mụn. Bởi vì những thứ này, chất bổ sung có hương vị có thể gây kích ứng da, đỏ hoặc làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sữa chua có nhiều chất béo và men sống để đạt được hiệu quả chăm sóc và phục hồi da cao nhất.

2. Cách trị mụn bằng sữa chua không đường đơn giản tại nhà hiệu quả?

Sử dụng sữa chua kết hợp với một vài thành phần khác có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp, làn da của bạn sẽ nhanh chóng trở nên mịn màng, trắng sáng, rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

2.1. Đắp mặt nạ trị mụn làm từ sữa chua không đường và nước chanh / cam

Vật chất:

  • 1 – 2 muỗng cà phê sữa chua không đường
  • 3-5 giọt nước cốt chanh hoặc cam

Chế tạo:

Nếu sữa chua được sử dụng để làm sáng các đốm nâu, tàn nhang và cháy nắng do cháy nắng, chanh với thành phần axit citric cũng có đặc tính làm trắng da rất hiệu quả. Công thức mặt nạ này cũng rất hiệu quả trong việc cải thiện làn da không đều màu.

2.2. Cách trị mụn bằng sữa chua sống không đường

Thành phần: Sữa chua nguyên chất, không đường.

Chế tạo:

2.3. Cách tẩy tế bào chết mụn được điều trị bằng sữa chua không đường và bột yến mạch

Sữa chua có đặc tính giữ ẩm tự nhiên. Do đó, nó là một thành phần lý tưởng nếu bạn muốn tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết dưỡng ẩm có thể áp dụng cho cả da khô và da nhạy cảm.

Vật chất:

  • 2 muỗng sữa chua trắng không đường
  • 1 muỗng canh bột yến mạch

Chế tạo:

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau.
  • Rửa mặt sạch.
  • Thoa hỗn hợp lên mặt và cổ. Sử dụng ngón tay của bạn để massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong vài phút để loại bỏ các tế bào da chết.
  • Rửa sạch với nước sạch.
  • Để tránh da bị kích thích, chỉ tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần.

2.4. Cách trị mụn đầu đen bằng bột gạo và sữa chua không đường

Vật chất:

  • 2 muỗng sữa chua trắng không đường
  • 1 muỗng canh bột gạo

Phương pháp: Trộn bột gạo và sữa chua vào một cái bát nhỏ. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, khoảng 15-20 phút sau khi rửa lại bằng nước ấm. Nên làm công thức này 2-3 lần / tuần.

2.5. Cách làm trắng da sau mụn bằng sữa chua và bột vỏ cam

Vật chất:

  • 2 muỗng sữa chua trắng không đường
  • 1 muỗng canh bột vỏ cam khô

Cách làm: Giống như các công thức khác, trộn sữa chua với bột vỏ cam, thoa lên mặt trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm để làm sạch.

2.6. Cách phòng ngừa và trị mụn bằng mặt nạ sữa chua nghệ

Với đặc tính kháng khuẩn và nấm tự nhiên, sữa chua đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị mụn trứng cá do vi khuẩn / vi khuẩn / nấm.

Vật chất:

Cách làm mặt nạ trị mụn với bột nghệ và sữa chua:

2.7. Cách trị mụn trứng cá bằng sữa chua không đường và dầu oliu

Rất đơn giản, chỉ cần thoa 1 thìa sữa chua không đường lên mặt, giữ trong 15 phút và rửa sạch với nước lạnh, lỗ chân lông to của bạn sẽ được se khít đáng kể.

Vật chất:

  • 3 – 4 muỗng sữa chua trắng không đường
  • 1 muỗng canh dầu ô liu

Chế tạo:

Mặt nạ sữa chua và dầu ô liu này, nếu được sử dụng thường xuyên (khoảng 3 lần một tuần), sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trên da.

2.8. Cách làm mặt nạ dưỡng da trắng từ sữa chua và dầu hoa cúc

Vật chất:

  • Sữa chua trắng không đường (vừa đủ cho da bị cháy nắng)
  • Một vài giọt tinh dầu hoa cúc

Chế tạo:

  • Trộn tất cả các thành phần với nhau.
  • Rửa vùng da bị cháy nắng.
  • Thoa hỗn hợp lên vùng da này, giữ trong khoảng 15 phút.
  • Rửa sạch với nước lạnh.
  • Nếu làn da của bạn chỉ bị cháy nắng và tối màu, hãy kiên trì áp dụng sữa chua không đường trong 15 phút để làm dịu và làm sáng làn da của bạn.

2.9. Cách làm mặt nạ sữa chua xà lách trị mụn tại nhà

Vật chất:

  • Rửa sạch rau diếp, nghiền nát, 2 muỗng cà phê nước ép
  • 2 muỗng cà phê sữa chua không đường

Cách làm: Trộn sữa chua với nước ép rau diếp để trộn. Thoa hỗn hợp này đều lên mặt và để yên trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện theo công thức làm đẹp này 2-3 lần một tuần.

2.10. Cách trị mụn bằng mặt nạ trà xanh sữa chua không đường

Không chỉ ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá, cách làm mặt nạ tẩy tế bào chết cho da bằng bột trà xanh và sữa chua còn có tác dụng làm cho làn da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn. Tài liệu bạn cần bao gồm:

Phương pháp: Khuấy các thành phần với nhau trong một cốc nhỏ, sau đó xoa đều khắp mặt. Để nó trong khoảng 20 phút, sau đó rửa mặt nạ bằng nước ấm. Thực hiện theo công thức làm đẹp này 1-2 lần một tuần để tăng cường chống lão hóa cho làn da của bạn.

2.11. Điều trị mụn trứng cá bằng mặt nạ sữa chua không đường với mật ong, nha đam

Vật chất:

  • 1/4 cốc sữa chua không đường
  • 1 muỗng canh mật ong thô (sử dụng mật ong rừng càng tốt)
  • 1 muỗng canh gel lô hội (chất nhầy lấy từ lô hội)

Cách thực hiện: Bạn trộn tất cả các thành phần trên để trộn vào 1 cốc nhỏ. Sau đó, thoa một lượng nhỏ đều lên mặt, đặc biệt là vùng mụn và cằm. Khoảng 15-20 phút sau khi rửa mặt bằng nước ấm, rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông. Mỗi tuần, đắp mặt nạ sữa chua mật ong sữa chua này 2-3 lần để đạt chất lượng tốt nhất.

2.12. Bí quyết dùng mặt nạ sữa chua trị mụn đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch. Đó là tác dụng của đậu đỏ trong nấu ăn. Trong làm đẹp, bột đậu đỏ được sử dụng để mang lại hiệu quả cho làn da tươi sáng, mịn màng, trẻ trung mà nhiều phụ nữ mơ ước. Hiệu quả này thể hiện rõ nhất ở những người có làn da nhờn, dễ nổi mụn. Các thành phần của mặt nạ chăm sóc da này như sau:

  • 1 muỗng canh đậu đỏ nguyên chất
  • 1 muỗng mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng sữa chua không đường

Phương pháp: Trộn bột đậu đỏ với mật ong và sữa chua trong một cốc nhỏ. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ, để yên trong 10-20 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Thực hiện công thức kem dưỡng da này 2-3 lần / tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da sạch, trẻ hóa với khả năng chống oxy hóa tuyệt vời.

2,13. Công thức trị mụn trứng cá và vết thâm bằng mặt nạ sữa chua không đường kết hợp với trứng gà

Thành phần bạn cần: 1 quả trứng tươi; 2 muỗng sữa chua không đường

Phương pháp: Tách lòng trắng trứng ra một cốc riêng, để lòng đỏ trứng vào cốc khác. Thêm 2 muỗng canh sữa chua vào bát lòng trắng trứng, đánh đều để kết hợp. Thoa hỗn hợp này lên mặt và để nó trong 5-10 phút. Sau đó, rửa mặt lại bằng nước ấm, lau khô da bằng khăn sạch là xong. Mỗi tuần, bạn nên áp dụng công thức trị mụn này 2-3 lần.

3. Lưu ý khi đắp mặt nạ trị mụn và vết thâm từ sữa chua không đường tại nhà

Khi áp dụng các phương pháp điều trị da mặt bằng sữa chua ở trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mặt nạ sữa chua có thể làm cho làn da của bạn cảm thấy hơi cứng và căng. Để tránh điều này, hãy thoa kem dưỡng ẩm hoặc dầu ô liu ngay sau khi đắp mặt nạ sữa chua.
  • Trong khi chờ mặt nạ sữa chua khô và ngấm vào da, đừng bao giờ cười, nói chuyện hay di chuyển cơ mặt. Bởi vì, những thứ này có thể tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.

Da mụn có nên đắp mặt nạ sữa chua hay không là điều mà chúng ta thường thắc mắc khi tìm đến phương pháp trị mụn tự nhiên. Mặc dù kem trị mụn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể ảnh hưởng xấu đến da nếu sử dụng lâu dài, đặc biệt là tác dụng làm mỏng da, khiến da dần mất đi các dưỡng chất kháng thuốc. Do đó, hãy áp dụng bí quyết làm đẹp bằng cách trị mụn trứng cá bằng sữa chua không đường ở trên để đảm bảo làn da của bạn được an toàn và tiết kiệm một ít chi phí cho việc chăm sóc của bạn.

Bích Tuyền

【#7】Người Đau Dạ Dày Uống Sữa Chua Được Không, Ăn Có Tốt Không?

Người bị bệnh đau dạ dày hoàn toàn có thể uống được sữa chua hoặc sữa ong chúa như bình thường, lý do trong sữa chua có vi khuẩn lactobacteriacae – khuẩn tốt, hữu ích cho dạ dày, trong sữa ong chúa chứa 22 loại acit amin tự do khác nhau cùng hàm lượng protein, vitamin A, B, C, D, PP, B5, globulin, acetylcholine, chất sắt, canxi, kẽm, khoáng chất…

I. Người bị đau bao tử, đau dạ dày uống sữa chua được không, có tác hại gì không?

Khi gặp trường hợp đau tức ở khoang bụng vùng thượng vị, chắc hẳn bạn đang có dấu hiệu bệnh đau dạ dày. Vậy đau dạ dày cần tiêu chuẩn các bữa ăn như thế nào? Theo nghiên cứu trên các tạp chí về y khoa, những người bệnh đau dạ dày cần hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều acid, tức là những món ăn có vị chua.

Vậy đau dạ dày uống sữa được không, đau dạ dày có nên ăn sữa chua không? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Kiến Thức Bệnh để biết câu trả lời đúng và chính xác cho vấn đề đau dạ dày ăn sữa chua này!

Các bạn thường nghĩ sữa chua sở dĩ có vị chua là do trong nó có chứa acid như cam và chanh. Điều này chưa hẳn đúng. Sữa chua có vị chua nhờ vi khuẩn giúp lên men sữa bột hoặc sữa tươi.

Tuy có vị chua, nhưng sữa chua lại chứa lợi khuẩn và các vi chất giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Vị chua có trong sữa chua hoàn toàn không làm tăng tiết acid có trong dạ dày. Acid dịch vị tiết nhiều là nguyên nhân gây tổn thương và làm bệnh dạ dày nặng hơn.

1.1 Tác dụng của việc uống sữa chua với người bị đau dạ dày

Vi khuẩn lactobacteriacae – khuẩn tốt, hữu ích cho dạ dày. Protein có trong các loại thức ăn hàng ngày sẽ được lợi khuẩn lactobacteriacae thủy phân thành các axit amin, một loại vi chất mà cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng.

Bên cạnh đó, vi khuẩn này phát triển còn giúp kìm chế những vi khuẩn có hại, gây men thối có trong hệ tiêu hóa. Lactobacteriacae còn được gọi tên dân gian là acid laxtic, axit này có trong sữa chua, giúp ngăn chặn sự tiến triển và bành trướng của vi khuẩn HP có trong dạ dày.

Những người bị đau dạ dày, nhất là đau bao tử, đau dạ dày, rất cần bổ sung thêm sữa chua vào khẩu phần ăn hằng ngày. Vì nó giúp bổ sung, khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa.

Minh chứng rõ ràng nhất là những người bị tiêu chảy, sau khi ăn sữa chua vào sẽ giảm bớt đau bụng, phục hồi hệ tiêu hóa tốt hơn so với người không dùng.

Một loại chất nữa cực có lợi trong sữa chua chính là Probiotics, loại chất này giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động hiệu quả. Duy trì sức khỏe tiêu hóa và có thể chống lại bệnh tật một cách dễ dàng.

1.2 Người bị bệnh đau dạ dày có uống được sữa ong chúa không?

Sữa ong chúa là thực phẩm chức năng không chỉ có công dụng chăm sóc da tuyệt vời mà còn bồi bổ cơ thể rất tốt tuy nhiên bị đau dạ dày có uống sữa ong chúa được không, người đau dạ dày có nên uống sữa ong chúa không, đây cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Sữa ong chúa là thức ăn của con ong chúa do ong thợ tinh chế từ mật hoa, phấn ong và một số loại enzym đặc biệt trong tuyến họng của ong thợ, và trong sữa ong chúa có rất nhiều dưỡng chất quý cực tốt cho cơ thể con người điển hình như: 22 loại acit amin tự do khác nhau cùng hàm lượng protein, vitamin A, B, C, D, PP, B5, globulin, acetylcholine, chất sắt, canxi, kẽm, khoáng chất…

Thuốc bổ sửa ong chúa rất tốt cho sức khỏe, có khả năng giúp nang thượng thận điều hòa các nội tiết tố, làm giảm cảm giác lo lắng, ổn định thần kinh – một trong những nguyên chính gây nên bệnh đau dạ dày. Từ đó có thể chữa lành các viêm loét ở dạ dày và ruột, làm dứt các cơn đau thắt ruột.

Chất Pantothenic acid và các sinh tố có trong sữa ong chúa đã được khẳng định rằng có khả năng chữa lành bệnh viêm loét dạ dày và ruột. Chất Pantothenic acid có trong sữa ong chúa giúp nuôi dưỡng thành hậu môn, làm khỏe mạnh các tế bào ruột, điều họa hoạt động của ruột.

Sữa ong chúa chữa đau dạ dày nhờ việc cung ứng các dưỡng chất đã được tiêu hóa sẵn, giúp dạ dày và ruột không phải làm việc quá nhiều. Bên cạnh đó, sữa ong chúa còn giúp các sinh tố, khoáng chất, amino acid được hấp thụ vào máu và các tuyến dễ dàng hơn để nuôi dưỡng cơ thể.

Vì sữa ong chúa là do con ong thợ tinh chế từ phấn ong, mật hoa nên sữa ong chúa là nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên không gây phản ứng phụ cho người dùng và ngay cả đối với những người bị bệnh đau bao tử vẫn cũng vẫn uống sữa ong chúa để làm đẹp da và bồi bổ cơ thể.

Ngoài ra các axit amin trong sữa ong chúa còn giảm thiểu sự quá tải của bao tử giảm nồng độ axit trong khi tiêu hóa, sát khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong dạ dày làm hạn chế các đơn đau do bệnh đau dạ dày gây nên.

1.3 Uống sữa ong chúa vào thời điểm nào trong ngày thì tốt nhất?

Đối với những người bị đau dạ dày thì nên uống sữa ong chúa ngày 2 lần vào buổi sáng trước bữa ăn 30 phút và vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần chỉ uống 1 muỗng cà phê nhỏ.

Để sữa ong chúa phát huy tác dụng tốt nhất thì bạn nên ngậm sữa ong chúa dưới lưỡi khoảng 3 phút để sữa ong chúa thấm trực tiếp vào cơ thể qua các mao mạch máu dưỡi lưỡi sau đó tráng miệng lại với nước.

Chính vì sữa ong chúa hơi khó uống đối với những bạn mới lần đầu sử dụng bạn có thể pha chung sữa ong chúa với một số nguyên liệu khác cho dễ uống như: mật ong hoặc nước ép hoa quả hay chỉ đơn giản là với nước ấm. Ngoài uống sữa ong chúa bạn cũng có thể kết hợp với đắp mặt nạ sữa ong chúa để giúp chăm sóc da.

Tóm lại: những người bị bệnh đau dạ dày vẫn có thể sử dụng sữa ong chúa bình thường được.

1.4 Một số lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa chữa đau dạ dày

Mặc dù sữa ong chúa chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Một số vitamin có trong sữa ong chúa giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại cho đường ruột và hệ tiêu hóa; điều hòa lượng axit vừa đủ giúp ngăn ngừa và điều trị bênh đau dạ dày.

– Hạn chế ăn đồ có vị quá mạnh như quá chua, quá cay, quá nóng, quá lạnh…

– Ăn đúng giờ, nhai kỹ, không ăn quá khuya, không ăn quá no hoặc nhịn đói quá lâu.

– Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp ký, tránh làm việc quá sức và stress, căng thẳng kéo dài.

– Tuân thủ theo các chỉ định và lời khuyên của bác sĩ.

1.5 Vì sao người đau dạ dày ăn hay uống sữa chua hay bị đau bụng đi ngoài?

Ngoài một số lợi ích kể trên, một số người khi dùng sữa chua thường có phản ứng đau bụng, đi cầu. Nguyên nhân không phải do sữa chua không tốt, mà do cơ thể những người đó không dung nạp dược lactose.

Điều này dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu, đạu bụng và nặng hơn cả là dị ứng. Nếu bạn thuộc nhóm thiểu số này, tốt nhất bạn không nên dùng sữa chua, vì sẽ làm bệnh trở nặng hơn.

Tóm lại, sữa chua là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, vì nó mang theo những lợi khuẩn cần thiết, giúp giảm thiểu tình trạng căng thẳng của dạ dày cũng như thúc đẩy quá trình lành lại của các vết loét dạ dày.

Bên cạnh việc thêm sữa chua vào khẩu phần ăn, các bạn cũng đừng quên sử dụng các món ăn, bài thuốc đã được chứng nhận, vì an toàn, và sự lành tính đối với bệnh nhân đau dạ dày.

II. Các nguyên tắc cơ bản sử dụng sữa chua đúng cách cho người bị dạ dày

2.1 Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần

Đây là cách bảo quản sữa chua từ xưa đến nay thật sự hữu hiệu và cũng được nhiều người công nhận, không chỉ là sữa chua thêm ngon.

Các bạn không nên hâm nóng sữa chua lại khi ăn vì khi ở nhiệt độ cao, thành phần sữa sẽ bị vón cục, vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt trong môi trường này, mất tác dụng đề kháng bảo vệ dạ dày. Nhưng chúng ta cũng đừng để sữa ở ngăn đá lại gây hại cho bao tử và viêm họng.

2.2 Không sử dụng sữa chua khi bụng đói

Như đã nói ở trên, trong sữa chua có acid lactics, chúng không bào mòn nhiều như acid HCl nhưng vì mang tính acid, acid lactics vẫn có khả năng bào mòn nhẹ.

Nếu người khỏe mạnh ăn trong lúc đói có thể tăng nguy cơ về bệnh dạ dày. Các bạn nên dùng sữa chua vào buổi tối sau khi dùng cơm khoảng 2 tiếng đồng hồ là thích hợp nhất.

2.3 Không nên ăn kèm sữa chua với các thực phẩm khác như

Các kết hợp sữa chua kèm với thực phẩm đông lạnh (như: thịt xông khói, xúc xích đông lạnh) và thuốc kháng sinh sẽ gây ra hiện tượng táo bón, rối loại tiêu hóa, bệnh loét dạ dày cũng từ đó mà phát triển mạnh hơn cho cơ thể. Sử dụng bánh mì, dây tây, nha đam (lô hội) cùng với một ít sữa chua thì làm gấp đôi giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.

IV. Người bệnh đau bao tử, đau dạ dày nên ăn gì để giảm bệnh?

Sữa chua là thực phẩm phù hợp nhất cho các bạn đang mắc bệnh đau bao tử, đau dạ dày, nhưng nếu chỉ dùng mỗi một loại thực phẩm thừ ngày này qua ngày khác thì thật sự rất chán và gây “ám ảnh” cho người bệnh về thực phẩm này.

1/ Khoai lang, khoai tây

Chúng ta được biết khoai lang và khoai tây rất tốt cho nhuận tràng vì vậy chúng cũng có lợi cho hệ tiêu hóa nữa đấy. Thành phần chủ yếu của 2 loại củ ngày chủ yếu là tinh bột và chất xơ, chúng có khả năng chuyển hóa thành đường glucose giúp bảo vệ dạ dày vô cùng hiệu quả.

Lưu ý cơ bản là chỉ nên ăn thực phẩm này khi đói và đừng sử dụng khi nó đã mọc mầm. Khi khoai đã mọc mầm, chúng tạo nên các độc tố gây hại cho sức khỏe và có thể dẫn đến tử vong.

2/ Các loại táo và bí đỏ

Loại thực phẩm này hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa vì chúng có chứa các pectin, Đây là chất giúp thúc đẩy hoạt động dạ dày và đường ruột, quá trình bài tiết cũng trở nên tốt hơn hẳn. Điều này cũng đã được công nhận theo kiến thức Đông y.

3/ Các lại bắp cải trắng, tím

Bắp cải tím có cung cấp rất nhiều Vitamin C, đây là thành phần chủ yếu tái tạo các tế bào, đặc biệt là tế bào vùng dạ dày, chúng còn giúp cải thiện hệ miễn dịch nữa. Bắp cải tím có thể còn xa lạ với người Á Đông chúng ta, bắp cải trắng thì lại quen thuộc hơn nhỉ?

Bắp cải trắng có chứa nhiều Vitamin U và vitamin K, bảo vệ và tái tạo lại vết loét bên trong dạ dày, duy trì màng nhầy được hoạt động hiệu quả và giảm các bệnh dạ dày.

Bắp cải thường luộc hoặc xào kèm với thực phẩm khác là phát huy được tác dụng, bắp cải dùng trong salad cũng rất được các bạn trong quá trình giảm cân lựa chọn.

4/ Cuối cùng không quên kể đến là gừng

Với màu sắc vàng tươi, gừng được ví như thực phẩm “vàng” của ẩm thực. Ngoài tác dụng giải cảm, giảm ho, thì trong gừng có chứa chất oxy hóa giúp trị các bệnh về đau bao tử, đau dạ dày, đường ruột, có tác dụng trị khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng.

Với các thông tin cung cấp ở trên, Kiến Thức Bệnh mong rằng các bạn đã tìm được các thông tin cần thiết cho vấn đề: Đau dạ dày nên ăn sữa chua không?

【#8】Thực Phẩm Chức Năng Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa Kb 100G

Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa KB 100GViên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác…

Viên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác như: viêm gan, xơ gan, ung thư, đau bao tử, ợ chua, trào ngược dạ dày,…vv

Viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng đặc biệt trong hành khí, thông kinh lạc, phá ứ huyết, lương huyết.

Viên nghệ Mềm, dẻo – không pha bột – phẩm màu – chất bảo quản.

Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa KB 100G

Viên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác như: viêm gan, xơ gan, ung thư, … Viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng đặc biệt trong hành khí, thông kinh lạc, phá ứ huyết, lương huyết.

Viên tinh nghệ sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa và mật ong là 2 loại nguyên liệu được mệnh danh là thần dược trong việc cải thiện sức khỏe lẫn làm đẹp. Sự kết hợp giữa sữa ong chúa và mật ong cùng với nguyên liệu chính tinh bột nghệ tạo nên viên tinh nghệ sữa ong chúa mật ong, góp phần nhân đôi tác dụng cho người dùng chỉ trong 1 sản phẩm.

Thành phần có trong viên tinh nghệ sữa ong chúa

Chỉ với một viên tinh nghệ sữa ong chúa mà chứa trong đó nhiều thành phần tốt như tinh bột nghệ, sữa ong chúa và mật ong rừng.

* Tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ nguyên chất được làm ra từ nghệ tươi, sau khi làm sạch, nghiền và đã loại bỏ hết các tạp chất, tinh dầu bằng phương pháp thủy phân tiên tiến và chỉ giữ lại hàm lượng cao curcumin. Đây là một thành phần có khả năng chống ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, chống viêm khớp và tốt cho hệ thần kinh. Ngoài ra trong tinh bột nghệ có chứa nhiều Vitamin thuộc nhóm B như: Vitamin B6, Vitamin B3, Vitamin B9, Vitamin B2, … các thành phần chất khoáng như: đồng, kẽm, magie, canxi, sắt, kali,… Đây đều là những khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

* Sữa ong chúa: Là một chất tiết sữa do con ong thợ sản xuất ra để nuôi dưỡng ong chúa, chất này thường có từ 60% đến 70% nước, 15% protein, 10% đến 16% đường, 3% đến 6% chất béo, 2% đến 3% vitamin, muối và axit amin. Có tới 22 Amino acids rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đồng thời, trong sữa ong chúa cũng có nhiều sinh tố quan trọng như B1, B2, B5, B6, B12, axit folic, inositol và choline…Bên cạnh đó, còn chứa các vitamin A, C, D, E cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, đồng, kali, lưu huỳnh … Những thành phần này thay đổi tùy theo địa lý và khí hậu. Vì vậy sữa ong chúa cực kì tốt và có nhiều tác dụng tốt cho bệnh hen, thận, loét dạ dày, gan, viêm tụy hay các chứng rối loạn giấc ngủ, hội chứng tiền kinh nguyệt. Ngoài ra đối với chị em phụ nữ nó còn giúp dưỡng trắng da, làm mờ các vết nhăn, tàn nhang hữu hiệu.

* Mật ong: Trong mật ong nguyên chất chứa tới hơn 300 các loại vi chất khác nhau và tất cả đều là những dưỡng chất, nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng của cơ thể, có tác dụng chống o

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

【#9】Combo 2 Hộp Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa Kb 200G + Tặng Thỏi Mật Ong Dưỡng Môi 10Ml

Khuyến mãi đến: 5,000 vnđ

Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa KB 50G, 100G, 200G, 500G

Viên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác như: viêm gan, xơ gan, ung thư, … Viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng đặc biệt trong hành khí, thông kinh lạc, phá ứ huyết, lương huyết.

Viên tinh nghệ sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa và mật ong là 2 loại nguyên liệu được mệnh danh là thần dược trong việc cải thiện sức khỏe lẫn làm đẹp. Sự kết hợp giữa sữa ong chúa và mật ong cùng với nguyên liệu chính tinh bột nghệ tạo nên viên tinh nghệ sữa ong chúa mật ong, góp phần nhân đôi tác dụng cho người dùng chỉ trong 1 sản phẩm.

Thành phần có trong viên tinh nghệ sữa ong chúa

Chỉ với một viên tinh nghệ sữa ong chúa mà chứa trong đó nhiều thành phần tốt như tinh bột nghệ, sữa ong chúa và mật ong rừng.

* Tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ nguyên chất được làm ra từ nghệ tươi, sau khi làm sạch, nghiền và đã loại bỏ hết các tạp chất, tinh dầu bằng phương pháp thủy phân tiên tiến và chỉ giữ lại hàm lượng cao curcumin. Đây là một thành phần có khả năng chống ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, chống viêm khớp và tốt cho hệ thần kinh. Ngoài ra trong tinh bột nghệ có chứa nhiều Vitamin thuộc nhóm B như: Vitamin B6, Vitamin B3, Vitamin B9, Vitamin B2, … các thành phần chất khoáng như: đồng, kẽm, magie, canxi, sắt, kali,… Đây đều là những khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

* Sữa ong chúa: Là một chất tiết sữa do con ong thợ sản xuất ra để nuôi dưỡng ong chúa, chất này thường có từ 60% đến 70% nước, 15% protein, 10% đến 16% đường, 3% đến 6% chất béo, 2% đến 3% vitamin, muối và axit amin. Có tới 22 Amino acids rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đồng thời, trong sữa ong chúa cũng có nhiều sinh tố quan trọng như B1, B2, B5, B6, B12, axit folic, inositol và choline…Bên cạnh đó, còn chứa các vitamin A, C, D, E cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, đồng, kali, lưu huỳnh … Những thành phần này thay đổi tùy theo địa lý và khí hậu. Vì vậy sữa ong chúa cực kì tốt và có nhiều tác dụng tốt cho bệnh hen, thận, loét dạ dày, gan, viêm tụy hay các chứng rối loạn giấc ngủ, hội chứng tiền kinh nguyệt. Ngoài ra đối với chị em phụ nữ nó còn giúp dưỡng trắng da, làm mờ các vết nhăn, tàn nhang hữu hiệu.

* Mật ong: Trong mật ong nguyên chất chứa tới hơn 300 các loại vi chất khác nhau và tất cả đều là những dưỡng chất, nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng của cơ thể, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực kỳ hữu hiệu và đem đến những công dụng như trị mụn hiệu quả, làm da trắng sáng hồng hào tự nhiên. Giúp điều trị bệnh mất ngủ và làm lành thương nhanh chóng. Hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, loét dạ dày…

Chính bởi được kết hợp từ những thành phần từ thiên nhiên như vậy nên viên tinh nghệ sữa ong chúa cực tốt cho sắc đẹp cũng như sức khỏe của người dùng mà lại tiện dụng.

Lợi ích, công dụng của viên tinh nghệ sữa ong chúa

Viên tinh nghệ sữa ong chúa có nhiều tác dụng, phổ biến phải nói tới một vài tác dụng như sau:

* Đối với sức khỏe

Viên tinh nghệ sữa ong chúa bao gồm các thành phần tốt cho sức khỏe như tinh bột nghệ, sữa ong chúa và mật ong nên bổ huyết, hỗ trợ hiệu quả các bệnh về dạ dày, ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.

Hỗ trợ điều trị dạ dày, tá tràng

Thành phần tinh bột nghệ chứa hàm lượng Curcumin cao có trong viên tinh nghệ sữa ong chúa, với khả năng kháng viêm giúp giảm sự bài tiết axit dạ dày và thúc đẩy sự tái tạo tế bào và làm lành vết loét. Tính chất chống oxy hóa của curcumin giúp ức chế các chất gây viêm như Nuclear Factor-kappa B (NF-kB) và interleukin-8 được kích hoạt bởi vi khuẩn HP (H.Pylori – vi khuẩn gây loét dạ dày). Curcumin trong tinh bột nghệ cũng giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn H.Pylori và làm giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày. Bisdemethoxycurcumin, một hoạt chất curcuminoid khác của nghệ, cũng giúp làm tăng tiết dịch nhầy và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Tinh bột nghệ có tác dụng làm đầy các vết loét trên thành dạ dày, giúp người dùng tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng hơn.

Ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư

Do có khả năng chống viêm nên sẽ hạn chế cũng như ngăn ngừa được các tác nhân gây nên ung thư cho cơ thể người dùng.

Chống lão hóa

Ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư da, làm mát gan, giải độc tố trong gan: thành phần tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao.

Kiểm soát nhịp tim và huyết áp

Trong viên tinh nghệ chứa rất nhiều thành phần như: Kali là một trong những chất rất tốt cho cơ thể. Trong khi đó nguyên tố Mn lại giúp chống oxi hóa tốt, giảm các nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Sắt giúp tăng sắc tố màu, làm cho da dẻ hồng hào hơn nhất là đối với phụ nữ sau sinh, trong thời gian kinh nguyệt, …

Chống loãng xương, xương chắc khỏe

Các thành phần chất khoáng có trong viên tinh nghệ đều rất tốt cho cơ thể đặc biệt Canxi thì tốt cho xương, giúp xương chắc khỏe.

* Đối với sắc đẹp

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe thì viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có tác dụng về làm đẹp.

Chống nám, sạm da

Khi sử dụng thường xuyên viên tinh nghệ sữa ong chúa sẽ cải thiện cũng như chống được hiện tượng sạm da, giúp da trắng sáng, mịn màng khi uống hoặc dùng làm mặt nạ.

Làm đẹp da, da hồng hào, điều trị mụn, thâm nám

Với Vitamin B6 có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu, giúp da trở nên hồng hào, trắng xinh, đồng thời cũng ngăn ngừa các bệnh ung thư da do tia bức xạ mặt trời gây ra như: nám da, sạm da, rạn nứt da. Ngoài ra Vitamin B2, Vitamin B33 giúp hấp thụ các dưỡng chất cho cơ thể, giúp da có độ đàn hồi cao. Nhờ đó giúp da được chắc khỏe, căng mịn hơn rất nhiều. Viên tinh nghệ sữa ong chúa dùng để để đắp mặt nạ cũng rất hữu ích.

Tăng cân

Viên tinh nghệ sữa ong chúa bổ sung nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể làm cho việc tiêu hóa, chuyển đổi chất, hấp thụ trong cơ thể được điều hòa, hiệu quả hơn, giúp tăng cân.

Giảm cân

Viên tinh nghệ chứa curcumin có hoạt chất có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp thải các độc tố trong cơ thể. Curcumin còn ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới trong các lớp mỡ, làm cho mô mỡ không sinh sôi thêm. Do đó lượng mỡ thừa được đốt cháy, giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Cách sử dụng:

Chỉ cần sử dụng đều đặn mỗi ngày uống hoặc ăn 10 viên cùng với 330ml nước chia thành 2 lần trước bữa ăn thì làn da của chị em sẽ được cải thiện đáng kể, trở nên sáng mịn, giảm thâm nám, tàn nhang, làm đều màu da, tràn đầy sức sống hơn.

Hạn sử dụng : 1 năm kể từ NXH ( in trên bao bì)

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

【#10】Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa Kb 500G

Viên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác như: viêm gan, xơ gan, ung thư, … Viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng đặc biệt trong hành khí, thông kinh lạc, phá ứ huyết, lương huyết.

Viên tinh nghệ sữa ong chúa là gì?

Viên Nghệ Mật Ong Sữa Chúa KB 50G, 100G, 200G, 500G

Viên tinh nghệ sữa ong chúa từ xưa nay đã được biết đến như một thảo dược vàng trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, cũng như một số bệnh khác như: viêm gan, xơ gan, ung thư, … Viên tinh nghệ sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng đặc biệt trong hành khí, thông kinh lạc, phá ứ huyết, lương huyết.

Viên tinh nghệ sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa và mật ong là 2 loại nguyên liệu được mệnh danh là thần dược trong việc cải thiện sức khỏe lẫn làm đẹp. Sự kết hợp giữa sữa ong chúa và mật ong cùng với nguyên liệu chính tinh bột nghệ tạo nên viên tinh nghệ sữa ong chúa mật ong, góp phần nhân đôi tác dụng cho người dùng chỉ trong 1 sản phẩm.

Thành phần có trong viên tinh nghệ sữa ong chúa

Chỉ với một viên tinh nghệ sữa ong chúa mà chứa trong đó nhiều thành phần tốt như tinh bột nghệ, sữa ong chúa và mật ong rừng.

* Tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ nguyên chất được làm ra từ nghệ tươi, sau khi làm sạch, nghiền và đã loại bỏ hết các tạp chất, tinh dầu bằng phương pháp thủy phân tiên tiến và chỉ giữ lại hàm lượng cao curcumin. Đây là một thành phần có khả năng chống ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, chống viêm khớp và tốt cho hệ thần kinh. Ngoài ra trong tinh bột nghệ có chứa nhiều Vitamin thuộc nhóm B như: Vitamin B6, Vitamin B3, Vitamin B9, Vitamin B2, … các thành phần chất khoáng như: đồng, kẽm, magie, canxi, sắt, kali,… Đây đều là những khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

* Sữa ong chúa: Là một chất tiết sữa do con ong thợ sản xuất ra để nuôi dưỡng ong chúa, chất này thường có từ 60% đến 70% nước, 15% protein, 10% đến 16% đường, 3% đến 6% chất béo, 2% đến 3% vitamin, muối và axit amin. Có tới 22 Amino acids rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đồng thời, trong sữa ong chúa cũng có nhiều sinh tố quan trọng như B1, B2, B5, B6, B12, axit folic, inositol và choline…Bên cạnh đó, còn chứa các vitamin A, C, D, E cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, đồng, kali, lưu huỳnh … Những thành phần này thay đổi tùy theo địa lý và khí hậu. Vì vậy sữa ong chúa cực kì tốt và có nhiều tác dụng tốt cho bệnh hen, thận, loét dạ dày, gan, viêm tụy hay các chứng rối loạn giấc ngủ, hội chứng tiền kinh nguyệt. Ngoài ra đối với chị em phụ nữ nó còn giúp dưỡng trắng da, làm mờ các vết nhăn, tàn nhang hữu hiệu.

* Mật ong: Trong mật ong nguyên chất chứa tới hơn 300 các loại vi chất khác nhau và tất cả đều là những dưỡng chất, nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng của cơ thể, có tác dụng chống o xy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực kỳ hữu hiệu và đem đến những công dụng như trị mụn hiệu quả, làm da trắng sáng hồng hào tự nhiên. Giúp điều trị bệnh mất ngủ và làm lành thương nhanh chóng. Hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, loét dạ dày…

Chính bởi được kết hợp từ những thành phần từ thiên nhiên như vậy nên viên tinh nghệ sữa ong chúa cực tốt cho sắc đẹp cũng như sức khỏe của người dùng mà lại tiện dụng.

Lợi ích, công dụng của viên tinh nghệ sữa ong chúa