Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Hết Hạn Có Đắp Mặt Được Không?
  • 8 Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn Để Tránh Lãng Phí
  • Sữa Chua Hết Hạn Ăn Có Sao Không?
  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Nhiều người thường không sử dụng sữa chua hết hạn, chỉ cần vừa quá 1 ngày là liền vứt ngay. Vậy sữa chua hết hạn có ăn được không? Cách tận dụng sữa chua hết hạn như thế nào để tránh lãng phí?

    Các quan sát của Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học trên nhiều loại sữa chua nội nhập và ngoại nhập khác nhau cho thấy rằng, sữa chua chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và cân đối. Nó chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, chất béo, các vitamin nhóm A và B, các muối khoáng đặc biệt là Canxi. Hơn nữa, sữa chua còn giúp hỗ trợ đường ruột, tăng cường miễn dịch đường ruột rất tốt nhờ hệ thống lợi khuẩn có trong sữa chua.

    Ăn sữa chua hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng giả dụ, bạn mua rất nhiều sữa chua mà quên mất sữa chua có hạn sử dụng rất ngắn, thế là chúng bị hết hạn khi bạn chưa kịp ăn, liệu chúng ta có cách nào xử lý không?

    Sữa chua hết hạn có ăn được không?

    Theo báo chúng tôi sữa chua vẫn có thể dùng được sau 2 tháng kể từ hạn sử dụng nhờ quá trình lên men lactic, một phương pháp ổn định sữa tươi, từ đó kéo dài thời gian sử dụng của sữa chua. Nếu sau hạn sử dụng mà màu sắc của sữa chua vẫn bình thường, không có thay đổi, bạn hoàn toàn có thể ăn được.

    Những cách để tận dụng sữa chua hết hạn

    Làm món cà phê sữa chua

    Bách hoá XANH có một cách cực kỳ làm hài lòng các “tín đồ cà phê”, là kết hợp sữa chua với món đồ uống yêu thích này của bạn. Bạn hãy dùng sữa chua để thay thế sữa đặc pha cà phê, sự kết hợp này giúp cà phê thơm và ngọt hơn, còn có thêm chút vị chua chua ở đầu lưỡi nữa. Cách này không phải là mới, ở Hà Nội và chúng tôi từ lâu đã có nhiều người dùng cà phê theo cách này rồi đó.

    Làm kem sữa chua

    Vào những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, ngồi trước quạt thổi gió vù vù, chỉ ước có ly kem mát lạnh ăn giải nóng. Nói xong phải bắt tay vào làm ngay luôn!

    Sữa chua hết hạn kết hợp với một ít kem sữa béo sẽ tạo thành món kem thơm ngon, ăn vào “hết sảy con bà bảy”, ăn xong chỉ muốn ăn thêm nữa vì trời quá nóng!

    Thay thế bơ làm bánh ngọt

    Bạn có thể dùng sữa chua để thay thế bơ làm bánh. Bơ và sữa chua có tỉ lệ chất béo tương đương nhau, do đó, giả dụ công thức làm bánh nướng cần 1 cốc bơ, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng 1 cốc sữa chua.

    Chế biến mì pasta

    Ăn kèm với bánh mì

    Nếu bánh mì không quá nhạt nhẽo, nếu bánh mì bơ khiến bạn phát ngán lên rồi, sao không thử bánh mì phết sữa chua xem sao? Bạn có thể dùng món này để ăn vào bữa sáng hoặc ăn vặt đều được đó.

    Làm nước sốt trộn salad

    Ngoại dưới quê mới gửi lên một giỏ rau quả tươi ngon, đảm bảo không phun thuốc hay hóa chất gì hết, còn ngần ngại gì mà không ăn sống bằng cách làm salad trộn nhỉ? Trộn salad với sữa chua vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mua nước sốt, vừa tốt cho sức khoẻ vì sữa chua không chứa nhiều chất bảo quản như nước trộn salad bán ngoài siêu thị.

    Nguyên liệu ướp thịt

    Ít ai biết rằng, sữa chua là nguyên liệu lý tưởng để ướp thịt, hơn cả chanh. Sữa chua khi thấm vào thịt không phá huỷ mùi vị của thịt bò, hơn nữa còn giúp thịt mềm và ngon ngọt hơn.

    Ngoài sữa chua, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cà chua, trứng, kem khi chúng đã hết hạn sử dụng. Cà chua có thể sử dụng được 2 tuần sau hạn sử dụng; trứng có thể sử dụng lên đến 3 tuần sau hạn sử dụng; còn kem nếu được cấp đông trong ngăn đông tủ lạnh, bạn hoàn toàn dùng được trong quãng thời gian dài đến ngạc nhiên. Bên cạnh đó, trứng rất khó để kiểm tra bằng mắt thường, do đó bạn hãy thử cho quả trứng vào trong một chậu nước, nếu trứng nổi tức là đã bị hư, nếu trứng chìm xuống tức là trứng vẫn còn dùng được đó.

    Thực ra hạn sử dụng ghi trên sữa chua chỉ là thời gian lý tưởng nhất để sử dụng sản phẩm. Nếu vượt quá số ngày ghi trên hạn sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng mà không bị tổn hại đến sức khoẻ. Thật vui đúng không nào, không còn lo lắng vì hạn sử dụng của sữa chua quá ngắn nữa!

    Mua sữa chua ăn – váng sữa tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? 7 Cách Xử Lí Sữa Chua Hết Hạn
  • Sữa Chua Hoa Quả Le Petit Plaisir (300G)
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm & Sữa Chua Nếp Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon, Đón Hè
  • Công Dụng ‘trên Cả Tuyệt Vời’ Của Nếp Cẩm
  • Tết Đoan Ngọ: Ngoài Cơm Rượu Sao Không Ăn Cả Mấy Món Cực Ngon Từ Nếp Cẩm Này
  • Sài Gòn Trời Nóng Thế Này Thì Phải Thủ Sẵn Các Món Sữa Chua Sau Đây Để Giải Nhiệt Và Bồi Bổ Cho Da Thôi
  • Chỉ Là Sữa Chua Thôi Mà Ở Hà Nội Có Đến ‘1.000’ Cách Ăn Hấp Dẫn
  • Nếp cẩm làm cơm rượu vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên giàu dinh dưỡng.

    1. Cơm nếp cẩm

    Chuẩn bị: Gạo nếp cẩm lức 1 kg, rượu trắng khỏang 40 độ – 1 lít, men rượu 100 g (2 bánh men).

    Cách làm: Gạo nếp cẩm nhặt hết thóc, sạn, vo sạch rồi nấu thành cơm (chỉ cho ít nước xăm xắp). Cơm chín đổ ra khay sạch, tãi mỏng cho mau nguội. Men rượu giã nhỏ, chia làm 2 phần, lấy một phần trộn vào cơm nếp khi còn ấm. Sau đó cho cơm nếp vào lọ thủy tinh hay vò sành (rửa sạch, phơi khô), cứ rải một lớp cơm nếp cẩm lại rải một lớp mỏng men rượu (phần còn lại).

    Đậy nắp lọ lại, sau 3 ngày mở ra, cho thêm 1 lít rượu trắng vào rồi tiếp tục đậy kín nắp trong 20 ngày nữa. Sau đó đem cơm rượu ra, chắt lấy nước rượu lên men, vắt bỏ xác gạo nếp, chỉ dùng nước. Nước rượu lên men này có màu đỏ tím, thơm, vị ngọt.

    Những người tiêu hóa kém hoặc chán ăn nên dùng nước cơm rượu mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn, uống mỗi lần một chén nhỏ (50-60 ml).

    Chú ý : Men phải chọn loại men thật ngon đó gọi là men ngọt và phải dùng men mới. Tuy nhiên để làm được rượu nếp cẩm cũng không phải là dễ. Tuỳ thuộc vào xôi chúng ta nấu mềm hay cứng, thời tiết nóng hay lạnh. Trời càng nóng thì cơm rượu càng mau lên men nhưng cố gắng để cơm rượu trong môi trường có nhiệt độ 20 độ C _ 25 độ C là tốt nhất.

    Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, cơm rượu nếp cẩm còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

    2. Chè nếp cẩm (ăn với sữa chua – sữa chua nếp cẩm)

    Nguyên liệu:

    Gạo nếp cẩm : 0,5kg, Nước cốt dừa : 1 lon, Đường kính : 1kg, Muối tinh : 1 gói nhỏ, Sữa chua trắng : 4 hộp, Lá nếp : vài lá

    Cách làm:

    – Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

    – Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải, đảo đều và bắc xuống, lưu ý cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo, để nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.

    – Khi ăn cho ra cốc, đổ sữa chua lên trên.

    3. Rượu nếp cẩm (ăn với sữa chua – sữa chua nếp cẩm)

    Chọn những hạt gạo nếp có màu tím sẫm, to tròn, sau đó đồ gạo thành xôi. Xôi phải không khô không nhão, bởi khô thì nếp cẩm sẽ bị chai, còn nhão, món nếp cẩm sẽ nát và dễ chua. Tiếp đến là đem xôi nếp cẩm ủ với men rượu từ 2 đến 3 ngày. Giai đoạn ủ này là quan trọng nhất và cũng là bí quyết riêng của từng người. Ủ làm sao để hạt nếp cẩm to tròn nhưng không được nứt vỡ, màu cẩm tím sẫm, nồng thoảng mùi hương của rượu mà không được cay, chua như rượu. Như vậy thì khi trộn vào sữa chua, món “sữa chua nếp cẩm” mới có hương vị đặc biệt.

    Sữa chua nếp cẩm có thể làm ngay tại nhà, hay đi ăn vỉa hè trên phố cổ Hà Thành mỗi chiều đều rất ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mát Lạnh Tê Người Với 2 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tuyệt Ngon Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bà Đẻ Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Được Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Không?
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Xử Lý Sữa Chua Hết Hạn Tránh Lãng Phí

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Khi Nào Hết Hạn Dùng?
  • Sữa Ông Thọ Để Được Bao Lâu? Nếu Quá Lâu Có Nên Uống Không
  • Sữa Tươi Không Đường Mở Ra Để Được Bao Lâu? (Vinamilk, Th True Milk)
  • Các Sản Phẩm Sữa Bột Vinamilk Dành Cho Người Lớn
  • So Sánh Công Dụng Của 2 Dòng Sữa Bột Dielac Alpha Và Optimum Gold
  • Sữa chua ( yaourt) thông thường có hạn sử dụng ngắn, trung bình từ 33 – 40 ngày. Theo nhiều nghiên cứu, sữa chua hết hạn sử dụng (tất nhiên là thời hạn không quá dài và sữa vẫn được bảo quản trong tủ mát) có thể dùng đắp mặt để chăm sóc da… hay chế biến 1 số món nếu chúng vẫn còn thơm ngon.

    Sữa chua có hạn sử dụng như thế nào?

    Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng. Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

    Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

    Sữa chua hết hạn có sử dụng được nữa không?

    Theo các chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Lý giải cho điều này là bởi sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng. Lưu ý là sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng.

    Cách xử lý sữa chua hết hạn tránh lãng phí

    1. Dùng để làm đẹp, đắp mặt

    Tại các nước Trung Đông, sữa chua thường được dùng để bảo quản thịt tươi sống. Trong sữa chua có axit nên có tác dụng ngăn ngừa sự sinh sôi của các vi khuẩn độc hại.

    Tình trạng mụn xuất hiện trên da, ngoài cơ địa, hoocmon… còn do da bạn bị nhiễm các vi khuẩn độc hại do môi trường. Vì thế, bạn có thể áp dụng tính năng của sữa chua cho làn da bị mụn với tình trạng nhẹ.

    Đơn giản nhất, bạn có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua. Để trong 15 phút và rửa mặt sạch với nước.

    Cầu kỳ hơn, bạn có thể trộn sữa chua với vài giọt nước chanh và đắp mặt. Tính axit cao trong hỗn hợp này sẽ giúp mụn trên da được cải thiện, giảm sưng tấy.

    2. Dùng kèm với cà phê

    Nếu bạn đã hết bột kem pha cà phê, có một cách rất hay là bạn có thể dùng sữa chua để thay thế chúng. Cách làm này không chỉ giúp cà phê của bạn có hương vị thơm ngon hơn mà còn tiết kiệm một khoản tiền nữa đấy.

    Có một sự thật mà có thể bạn chưa biết: Ở Hà Nội, thói quen cho sữa chua vào cà phê từ khá lâu. Thức uống cà phê sữa chua này cũng không phải xa lạ và mới mẻ gì nhưng nó tạo 1 hương vị rất riêng và khó quên.

    3. Làm kem tươi

    Kết hợp sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo), bạn đã tạo được thành phẩm là món kem tươi sữa chua độc đáo, mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên, tạo độ bông và xốp cho thành phẩm của mình hấp dẫn hơn.

    4. Kết hợp cùng bánh nướng

    Có một sự thật là sữa chua là một nguyên liệu thay thế cực kỳ thích hợp cho bơ. Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu một công thức làm bánh dùng 1/2 cốc bơ, bạn có thể sử dụng 1/2 cốc sữa chua để thay thế.

    Sau đó, chỉ việc để bánh vào lò nướng là bạn đã có 1 chiếc bánh hoàn hảo như mong đợi rồi!

    5. Làm món mì pasta thêm bắt miệng

    Nghe có vẻ lạ tai nhưng từ lâu người Ý đã dùng sữa chua vào món mì pasta nức danh toàn thế giới của họ. Thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường để tăng thêm hương vị biết đâu lại ngon bất ngờ.

    6. Phết lên bánh mì

    Nếu bạn đã chán ăn bánh mì kèm bơ hay sốt, sao không thử đổi vị bằng cách phết sữa chua thay vì bơ thông thường. Bơ có hạn sử dụng rất dài, nên việc tận dụng sữa chua hết hạn trước sẽ là một lựa chọn thông minh.

    7. Làm sốt trộn salad

    Nước sốt trộn ở các cửa hàng và siêu thị thường không thực sự tốt cho sức khỏe bởi chất bảo quản bên trong các sản phẩm này. Thay vào đó, dùng sữa chua để làm sốt vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm thêm một khoản tiền sẽ rất hợp lý đối với các chị em đấy!

    Để làm sốt sữa chua trộn salad, bạn chỉ cần trộn đều sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu với nhau là được. Như vậy là đã có 1 món salad trộn hấp dẫn mà vẫn tiết kiệm vì tận dụng được sữa chua đã quá hạn.

    8. Ướp thịt bằng sữa chua

    Sữa chua là nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo để ướp thịt nhưng ít ai biết. Hơn cả nước cốt chanh thông thường, sữa chua làm các thớ thịt trở nên mềm mại mà không hề phá vỡ kết cấu của thịt, giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

    Ngoài ra, như đã nói ở trên, sữa chua được dùng để bảo quản thịt tươi sống cũng rất hiệu quả.

    Nếu bạn lo ngại các loại sữa chua bày bán trên thị trường có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, thì có thể tự tay chế biến sữa chua sạch bằng cách sắm 1 chiếc máy làm sữa chua ngay tại nhà.

    Top máy làm sữa chua giá rẻ được ưa chuộng nhất

    Nếu các mẹ quá bận rộn không có thời gian làm sữa chua mà vẫn muốn tự tay chế biến những món ăn bổ dưỡng nhất cho người thân yêu thì đừng bỏ qua chiếc máy làm sữa chua Chefman CM-301. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của không gian bếp nhà bạn. Với công suất chỉ 20W, máy làm sữa chua tại nhà sẽ không tốn quá nhiều điện năng của gia đình bạn mà vẫn đem lại những ly sữa chua thơm ngon đầy bổ dưỡng.

    Với máy làm sữa chua Kangaroo 1 lít KG80 (6 cốc thủy tinh) giúp cho các bà nội trợ có thể tự tay chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này cho gia đình mình một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian, công sức như cách làm sữa chua truyền thống. Máy với dung tích 1 lít cùng 6 cốc thủy tinh, giúp làm sữa chua đơn giản, an toàn ngay tại nhà.

    Máy làm sữa chua Chefman 12 cốc thủy tinh có khả năng làm đông nhanh, thời gian làm sữa chua với máy làm sữa chua đã giảm đi rất nhiều lần so với các thế hệ máy trước đây mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của sữa chua. Máy có cốc làm bằng thủy tinh chịu nhiệt có độ bền cao cùng thiết kế tinh tế, sang trọng, đem đến cho người sử dụng sự thẩm mỹ cao.

    Máy làm caramen Hitops giúp bạn dễ dàng chế biến những chiếc bánh flan/caramen thơm ngon, an toàn cho cả gia đình. Nắp đậy kín đáo, giữ nhiệt tốt cho tỉ lệ thành công lên đến 100%. Cốc bằng sứ cao cấp, có khả năng chịu nhiệt độ cao, không gây độc hại và có độ bền cao. Sản phẩm đã được chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cấp bằng chứng nhận SỐ: 403/2015/ATTP-CNĐK.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng & Bảo Quản Sữa Tươi Vinamilk Đúng Cách Nhất
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold Số 1 Dinh Dưỡng Cho Trẻ Từ 0 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold 1 900G Cho Bé 0
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold 1 400G (Cho Bé 0
  • Sữa Vinamilk Optimum Gold 1
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? 7 Cách Xử Lí Sữa Chua Hết Hạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Đắp Mặt Được Không?
  • 8 Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn Để Tránh Lãng Phí
  • Sữa Chua Hết Hạn Ăn Có Sao Không?
  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa chua để lâu ngày trong tủ lạnh khiến bạn không thể ăn hoặc chế biến thức uống yêu thích, và bạn loay hoay không biết giờ sử dụng có được không? Hãy để chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như dùng mẹo vào bếp để xử lí sữa chua hết hạn cực kỳ hữu ích sau đây!

    Khi nào thì sữa chua hết hạn sử dụng?

    Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo,… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.

    Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

    Lưu ý: Sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng. Sữa chua chưa mở bao bì nên sử dụng hết trong khoảng từ 1 – 2 tuần kể từ ngày sản xuất.

    1. Sữa chua hết hạn có ăn được không?

    Theo các chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Lý giải cho điều này là bởi sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng.

    Nếu quá hạn, sữa chua trông vẫn sạch và có vẻ mới, vị ngon, bạn vẫn có thể tiếp tục ăn chúng. Trong trường hợp sữa chua đã xuất hiện những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, bạn nên vứt đi đừng chần chừ.

    2. Các cách chế biến sữa chua hết hạn

    Dùng kèm với cà phê

    Nếu bạn đã hết bột kem pha cà phê, có một cách rất hay là bạn có thể dùng sữa chua để thay thế chúng. Cách làm này không chỉ giúp cà phê của bạn có hương vị thơm ngon hơn mà còn tiết kiệm một khoản tiền nữa đấy.

    Có một sự thật mà có thể bạn chưa biết: ở Hà Nội, thói quen cho sữa chua vào cà phê từ khá lâu. Thức uống cà phê sữa chua này cũng không phải xa lạ và mới mẻ gì.

    Làm kem tươi

    Kết hợp cùng bánh nướng

    Có một sự thật là sữa chua là một nguyên liệu thay thế cực kỳ thích hợp cho bơ. Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu một công thức làm bánh dùng 1/2 cốc bơ, bạn có thể sử dụng 1/2 sữa chua để thay thế.

    Làm món mì pasta thêm bắt miệng

    Nghe có vẻ lạ tai nhưng từ lâu người Ý đã dùng sữa chua vào món mì pasta nức danh toàn thế giới của họ. Thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường để tăng thêm hương vị biết đâu lại ngon bất ngờ.

    Phết lên bánh mì

    Nếu bạn đã chán ăn bánh mì kèm sao không thử đổi vị bằng cách phất sữa chua thay vì bơ thông thường. Bơ cũng không bao giờ hết hạn nên tận dụng sữa chua hết hạn là một lựa chọn thông minh.

    Làm sốt trộn salad

    Nước sốt trộn ở các cửa hàng và siêu thị thường không thực sự tốt cho sức khỏe bởi chất bảo quản bên trong các sản phẩm này.

    Thay vào đó, dùng sữa chua để làm sốt vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm thêm một khoản tiền rồi đấy.

    Để làm sốt sữa chua trộn salad bạn chỉ cần trộn đều sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu với nhau là được.

    Ướp thịt bằng sữa chua

    Sữa chua là nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo để ướp thịt nhưng ít ai biết.

    Hơn cả nước cốt chanh thông thường, sữa chua làm các thớ thịt trở nên mềm mại mà không hề phá vỡ kết cấu của thịt, giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

    Một số thực phẩm khác có thể sử dụng khi hết hạn:

    • Cà chua: Đối với cà chua chín, bạn vẫn có thể dùng chúng 1 – 2 tuần sau hạn dùng trên bao bì đóng gói.
    • Kem: Nếu được bảo quản trong tủ đông, kem vẫn có thời hạn sử dụng ngắn đến đáng kinh ngạc. Nếu kem chuyển màu sẫm, có vị chua hoặc giống sữa chua hay pho mát kem, đã đến lúc bạn vứt bỏ nó.
    • Trứng: Trứng được cho là vẫn ăn được trong vòng 3 tuần sau ngày hạn dùng in trên hộp đóng gói. Để kiểm tra, hãy thả quả trứng vào trong một cốc nước. Nếu nó nổi, quả trứng đã hỏng và bạn không nên dùng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hoa Quả Le Petit Plaisir (300G)
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Tại Nhà
  • Sữa Chua Nếp Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Ăn, Ẩm Thực: Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Phú Nhuận
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Phú Nhuận
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Chuẩn Vị Cùng Công Dụng Của Việc Ăn Sữa Chua
  • Quán Sữa Chua, Yaourt, Trà Sữa, Kem Tràng Tiền Quận 9 Tại Hồ Chí Minh
  • Quán Bún Chả, Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Tân Bình
  • Phố Gia Ngư dài 268m, đi từ phố Hàng Bè đến phố Hàng Đào, thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây nguyên là đất thôn Gia Ngư.

    Xưa kia ở khu vực này có một cái hồ rộng, gọi là hồ Thái Cực. Hồ nhiều cá nên ở đây đã hình thành một chợ cá và người dân mưu sinh chủ yếu bằng nghề chài lưới. Theo các sách địa chí cổ, đời Gia Long (1801-1819), đây là thôn Hàng Cá; đến đời Minh Mạng (1820-1840), nhà vua đổi tên thành thôn Gia Ngư. Đến cuối thế kỷ 19, hồ Thái Cực mới được lấp.

    Thời Pháp thuộc, phố Gia Ngư ngày nay được chia làm hai gồm phố Tirant, đoạn giáp Hàng Bè, và người dân thường gọi là ngõ Gia Ngư; và phố Nguyễn Du, đoạn cuối. Thời tạm chiếm, hai phố này được nhập lại và được đặt tên là phố Gia Ngư. Năm 1945, phố được Nhà nước Việt Nam chính thức đặt tên là Gia Ngư.

    Cũng như nhiều con phố khác trong khu phố cổ Hà Nội, Gia Ngư có ngôi đình Đại Lợi ở số nhà 50. Nhiều năm qua, đình Đại Lợi đã trở thành một thế giới tâm linh của người dân trong khu phố cổ.

    Gia Ngư là phố khá đẹp, mang nhiều đặc trưng của phố cổ Hà Nội với những ngôi nhà cổ, nhà tầng khang trang. Năm 2003, Gia Ngư đoạt giải nhất trong cuộc thi “Hà Nội 36 phố phường” với ý tưởng cho một góc phố đẹp

    Gia Ngư hiện có hơn 700 hộ dân, sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh buôn bán với các cửa hàng thời trang dọc trên phố. Chục năm gần đây, phố nổi tiếng ở Hà Nội với những cửa hàng bán quần áo mốt mới về “Mẹ và bé,” thu hút nhiều khách trong nước và quốc tế đến tham quan và mua sắm.

    Ở giữa phố Gia Ngư là chợ Hàng Bè, đã tồn tại gần 100 năm. vốn là một khu chợ nổi tiếng ở Hà Nội mà hầu hết những ai sống ở mảnh đất thủ đô cũng biết. Không chỉ vì vị trí “đắc địa”, nằm ngay trên phố cổ, chợ Hàng Bè còn bán đủ mọi thứ, gần như chẳng thiếu món gì, từ đồ sống cho đến các món ăn đã được chế biến sẵn.

    Đến chợ Hàng Bè, ta có thể mua bất kỳ một sản vật nào của đồng bằng Bắc bộ, như lúa, ngô, trái cây, tôm, cá. Nơi đây còn có nhiều thực phẩm tươi sống và món ăn chế biến sẵn vào loại ngon nhất Hà Nội.

    Chúc anh chị và các bạn có trải nghiệm thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Không Ngờ Của Sữa Chua Nếp Cẩm Phù Đổng
  • Quán Ăn, Ẩm Thực: Sữa Chua Nếp Cẩm Hoàng Hạ
  • Sữa Chua Nếp Trái Cây Ngon Thủ Đức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Mát Lịm Ngày Nắng
  • Top 5 Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Nhất Ở Tp. Hcm 2022
  • Sữa Chua Hết Hạn Ăn Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Sữa Chua Hy Lạp Có Thực Sự Tốt Hơn Sữa Chua Thông Thường?
  • Sữa Chua Hy Lạp: 11 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khoẻ Và Cách Làm
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì Mà Được Ưa Chuộng Trên Khắp Thế Giới?
  • Sữa chua hết hạn ăn vào cơ thể có thể gây ra một số tình trạng như ngộ độc, đau bụng, dị ứng…Nhưng nếu bảo quản kĩ bạn có thể dùng loại sữa hết hạn này cho việc làm đẹp.

    Sữa chua hết hạn ăn có sao không?

    Thời hạn sử dụng của sữa chua sẽ phụ thuộc vào thành phần, hương vị, lượng chất béo và công thức nhà sản xuất áp dụng để chế biến.

    Để biết được cụ thể sữa chua còn hạn không, việc đầu tiên phải phải xem ngày sản xuất và hạn sử dụng nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng được khuyến cao để nó có hương vị và chất lượng tốt nhất.

    Trong trường hợp sữa chua quá hạn mà chưa thấy các dấu hiệu hư hỏng thì mọi người vẫn có thể dùng nhưng chắc chắn hương vị và chất lượng không bằng sữa chua khi còn hạn.

    Theo các chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Khi chế biến, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng.

    Sữa chua hết hạn ăn có sao không? Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng được khuyến cao để nó có hương vị và chất lượng tốt nhất

    Thường sữa chua chưa mở hộp nên sử dụng trong 1-2 tuần kể từ ngày sản xuất. Khi đã mở hộp và không được tiệt trùng cẩn thận chúng sẽ hỏng trong 1-2 ngày.

    Dấu hiệu sữa chua hết hạn:

    – Sản phẩm thay đổi màu sắc, xuất hiện nấm mốc

    – Sữa chua có mùi hôi, chua lạ không giống mùi đặc trưng ban đầu.

    – Sữa chua tách thành 2 lớp, kể cả khi bạn khuấy đều, sữa vẫn không quyện vào nhau, nếm có vị chua.

    Sữa chua hết hạn có thể làm gì?

    – Dùng sữa chua để trị mụn

    Mụn xuất hiện trên da là do nhiễm các vi khuẩn ngoài môi trường. Với tình trạng mụn nhẹ thì có thể dùng sữa chua sữa chua làm giải pháp tức thời.

    Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp sữa chua lên mặt để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Nếu có thời gian, bạn có thể trộn sữa chưa với nước chanh để đắp mặt. Hỗn hợp này sẽ có tính axit giúp giảm sưng tấy mụn trên da. Dùng phương pháp này bạn chỉ nên cho vài giọt chanh và khi ra ánh nắng mặt trời nên che chắn kín.

    – Dùng sữa chua trị thâm

    Khi da bị mụn kèm theo nốt thâm, bạn hãy dùng bột nghệ trộn với sữa chua rồi đắp mặt 15 phút.

    – Dùng sữa chua để giảm nhờn da

    Khi da có mồ hôi dầu và thường xuyên nhờn, bạn nên kết hợp sữa chua và nước ép bưởi để giảm nhờn và se khít lỗ chân lông.

    Nếu da khô thì trộn sữa chua với mật ong để da được mềm mịn hơn.

    Với tình trạng mụn nhẹ thì có thể dùng sữa chua sữa chua làm giải pháp tức thời – Dùng sữa chua để tẩy da chết

    Công thức chuẩn bị:

    – 2 thìa sữa chua không đường

    – 2 thìa bã cà phê

    – 1 viên vitamin E

    – Nước trà xanh nguyên chất.

    Cách thực hiện

    :- Trộn đều bã cà phê, sữa chua và vitamin cùng nhau vào trong một cái bát lớn.

    – Làm sạch da và massage nhẹ hỗn hợp lên da, giữ nguyên 20 phút và làm sạch cùng nước.

    – Dùng sữa chua để dưỡng trắng da

    Công thức chuẩn bị:

    – 2 thìa sữa chua không đường

    – 2 thìa cà phê mật ong

    – 1 viên vitamin E.

    Cách thực hiện:

    – Trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ có sẵn với nhau.

    – Xông hơi mặt thải độc tố, tạo điều kiện cho lỗ chân lông thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

    – Vỗ nhẹ nhàng giúp máu lưu thông và đắp hỗn hợp lên da 20 phút. Sau đó làm sạch lại cùng nước ấm.

    – Kết thúc quá trình dưỡng da bằng toner hoa hồng và kem dưỡng ẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn Để Tránh Lãng Phí
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Đắp Mặt Được Không?
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? 7 Cách Xử Lí Sữa Chua Hết Hạn
  • Sữa Chua Hoa Quả Le Petit Plaisir (300G)
  • Sữa Chua Khi Nào Hết Hạn Dùng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Ông Thọ Để Được Bao Lâu? Nếu Quá Lâu Có Nên Uống Không
  • Sữa Tươi Không Đường Mở Ra Để Được Bao Lâu? (Vinamilk, Th True Milk)
  • Các Sản Phẩm Sữa Bột Vinamilk Dành Cho Người Lớn
  • So Sánh Công Dụng Của 2 Dòng Sữa Bột Dielac Alpha Và Optimum Gold
  • Sữa Dielac Alpha Gold Có Tăng Cường Hệ Tiêu Hóa Cho Trẻ Không?
  • Khi nào sữa chua hết hạn?

    – Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.

    – Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

    – Lưu ý là sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng.

    Sữa chua chưa mở bao bì nên sử dụng hết trong khoảng từ 1 – 2 tuần kể từ ngày sản xuất.

    Các dấu hiệu nhận biết sữa chua hết hạn

    – Sữa chua hết hạn dùng khi nó thay đổi màu sắc, có nấm mốc xuất hiện trong sữa chua.

    – Một yếu tố khác để xác định sữa chua đã hỏng là nó có mùi hôi, chua, mùi lạ, không giống với mùi đặc trưng của sữa chua.

    – Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sữa chua dù nó còn trong hạn dùng hay hết hạn, nếu có các dấu hiệu đã hư hỏng, bạn nên quăng bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

    Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

    – Cũng giống với cách bảo quản mọi sản phẩm được làm từ sữa khác, với sữa chua bạn cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho sữa chua, bạn hãy đông đá sữa chua, đặt nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng cách này nên hạn chế áp dụng vì sữa chua để trong ngăn đá sẽ làm chết hết lượng lợi khuẩn trong sữa chua.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Xử Lý Sữa Chua Hết Hạn Tránh Lãng Phí
  • Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng & Bảo Quản Sữa Tươi Vinamilk Đúng Cách Nhất
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold Số 1 Dinh Dưỡng Cho Trẻ Từ 0 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold 1 900G Cho Bé 0
  • Sữa Bột Vinamilk Optimum Gold 1 400G (Cho Bé 0
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Có Tốt Không? Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ở Tphcm
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Đơn Giản Ngon Miệng Ngay Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Nếp Cẩm Sữa Chua Cực Thơm Ngon Và Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • ✅0898.65.88.91 Sữa Chua Nếp Cẩm Tây Bắc Tân Bình ✅ Sữa Chua Nếp Cẩm Take Away Tại Tân Bình ✅ Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Ở Quận Tân Bình ✅ Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Hương Vị Tây Bắc Tại Tân Bình
  • 1.1. Sữa chua nếp cẩm là gì?

    Món ăn này gồm có 2 nguyên liệu chính là sữa chua và nếp cẩm. Trong đó, từng hạt nếp cẩm đều được lựa chọn thật kỹ, to tròn và có màu tím sẫm đặc trưng ở vùng Tây Bắc. Sau khi chế biến thành thành phẩm, hạt nếp cẩm sẽ mềm, căng mọng nhưng không nứt vỡ.

    Riêng phần sữa chua được làm từ sữa tươi nguyên chất, có vị thơm, chua dịu và man mát ngọt. Sự hòa quyện hòa hợp giữa 2 nguyên liệu đặc biệt này đã tạo nên một món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày thời tiết nóng bức.

    1.2. 1 hũ sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo?

    Mặc dù đã quá quen thuộc với sản phẩm nhưng có lẽ nhiều người không biết sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo ? Thực tế cho thấy, lượng calo có trong mỗi hộp sữa chua nếp cẩm không nhiều, nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất quý, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, cứ 200gr nếp cẩm đã nấu chín sẽ có 169 calo và 100gr sữa chua có khoảng 58 calo. Như vậy, 1 lọ sữa chua nếp cẩm 100gr bày bán trên thị trường sẽ có khoảng 100 calo. Đây là lượng calo tương đối phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng.

    2. Sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì

    Hiểu rõ về tác dụng của sữa chua nếp cẩm với sức khỏe và sắc đẹp là 2 yếu tố quan trọng để xác định xem món ăn này có tốt hay không. Nếu bạn thường xuyên thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ thấy được những lợi ích đặc biệt.

    Tác dụng của sữa chua nếp cẩm với sức khỏe:

    2.1. Bảo vệ tim mạch

    Hợp chất Ergosterol và Lovastatin trong men nếp cẩm giúp bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ… Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong món ăn vặt này còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, rối loạn mỡ máu…

    2.2. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Kết hợp sữa chua và nếp cẩm ủ men sinh ra nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn hết, trong gạo nếp cẩm có nhiều chất béo, vitamin B, vitamin E, canxi và photpho giúp kích thích lưu thông khí huyết, chống suy nhược và kích thích hệ tiêu hóa rất tốt. Bởi vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo những người bị đau dạ dày, người thường xuyên bị táo bón, phụ nữ mang thai và sau sinh, trẻ nhỏ nên ăn sữa chua nếp cẩm mỗi ngày.

    2.3. Phòng chống loãng xương

    Không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, sữa chua nếp cẩm còn ngăn ngừa và phòng chống bệnh loãng xương rất tốt. Bởi, món ăn này có chứa nhiều magie, photpho và canxi. Do đó, lời khuyên dành riêng cho mọi nhà là nên bổ sung từ 1-2 hộp sữa chua nếp cẩm mỗi ngày.

    2.4. Bổ máu

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếp cẩm có hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% so với nếp thường. Vì thế, nó đóng góp một phần rất quan trọng trong việc bảo vệ và mang tới những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của phụ nữ khi bị mất máu nhiều lúc đến kỳ kinh nguyệt và sau sinh.

    Tác dụng của nếp cẩm với làm đẹp:

    2.5. Làm đẹp da

    Ăn sữa chua nếp cẩm mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da mịn màng, giữ ẩm tốt và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả. Đây cũng là một trong những mẹo hay làm đẹp da an toàn được nhiều chị em áp dụng. Đặc biệt, khi làn da được cung cấp độ ẩm tối đa, các vết thâm sạm cũng mờ dần và giúp da của bạn trở nên sáng mịn hơn.

    Sữa chua nếp cẩm có tốt không ? Qua những tác dụng tuyệt vời trên, có thể khẳng định rằng, sữa chua nếp cẩm rất an toàn, tốt cả cho sức khỏe và sắc đẹp. Vì thế, mỗi ngày các thành viên trong gia đình nên ăn một hộp sữa

    Ăn sữa chua nếp cẩm có giảm cân được không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo tiến sĩ Perricone – bác sĩ da liễu nổi tiếng, chuyên gia khoa học trong lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất tại Thời báo New York cho biết, khi ăn một hộp sữa chua nếp cẩm vào buổi sáng sẽ hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Vì thế, để nhanh chóng thoát khỏi vòng eo bánh mì, bạn hãy kết hợp chế độ ăn sữa chua nếp cẩm hàng ngày và tập luyện đều đặn.

    Tuy nhiên, một lưu ý dành riêng cho bạn là không nên ăn sữa chua nếp cẩm khi bụng đang đói. Đồng thời, không được lạm dụng món ăn này sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu và ảnh hưởng không tốt tới dạ dày (nhất là những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày).

    4. Sữa chua nếp cẩm VinMart có ngon không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Băn Khoăn Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Tác Dụng Gì
  • Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Béo Không?
  • Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Béo Không? Giải Đáp Chi Tiết
  • 1 Hũ Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Giảm Cân
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm & Sữa Chua Nếp Cẩm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Cho 5 Người Ăn
  • Công Dụng Của Món Ăn Ngon Nếp Cẩm, Gạo Nếp Cẩm, Nếp Than Với Phụ Nữ
  • Chuyện Bên Ly Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Quận 1
  • Quán Ăn, Ẩm Thực: Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận 1
  • 1. Cơm nếp cẩm

    Chuẩn bị: Gạo nếp cẩm lức 1 kg, rượu trắng khỏang 40 độ – 1 lít, men rượu 100 g (2 bánh men).

    Cách làm: Gạo nếp cẩm nhặt hết thóc, sạn, vo sạch rồi nấu thành cơm (chỉ cho ít nước xăm xắp). Cơm chín đổ ra khay sạch, tãi mỏng cho mau nguội. Men rượu giã nhỏ, chia làm 2 phần, lấy một phần trộn vào cơm nếp khi còn ấm. Sau đó cho cơm nếp vào lọ thủy tinh hay vò sành (rửa sạch, phơi khô), cứ rải một lớp cơm nếp cẩm lại rải một lớp mỏng men rượu (phần còn lại).

    Đậy nắp lọ lại, sau 3 ngày mở ra, cho thêm 1 lít rượu trắng vào rồi tiếp tục đậy kín nắp trong 20 ngày nữa. Sau đó đem cơm rượu ra, chắt lấy nước rượu lên men, vắt bỏ xác gạo nếp, chỉ dùng nước. Nước rượu lên men này có màu đỏ tím, thơm, vị ngọt.

    Những người tiêu hóa kém hoặc chán ăn nên dùng nước cơm rượu mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn, uống mỗi lần một chén nhỏ (50-60 ml).

    Chú ý : Men phải chọn loại men thật ngon đó gọi là men ngọt và phải dùng men mới. Tuy nhiên để làm được rượu nếp cẩm cũng không phải là dễ. Tuỳ thuộc vào xôi chúng ta nấu mềm hay cứng, thời tiết nóng hay lạnh. Trời càng nóng thì cơm rượu càng mau lên men nhưng cố gắng để cơm rượu trong môi trường có nhiệt độ 20 độ C _ 25 độ C là tốt nhất.

    Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, cơm rượu nếp cẩm còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

    2. Chè nếp cẩm (ăn với sữa chua – sữa chua nếp cẩm)

    Nguyên liệu:

    Gạo nếp cẩm : 0,5kg, Nước cốt dừa : 1 lon, Đường kính : 1kg, Muối tinh : 1 gói nhỏ, Sữa chua trắng : 4 hộp, Lá nếp : vài lá

    Cách làm:

    – Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

    – Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải, đảo đều và bắc xuống, lưu ý cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo, để nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.

    – Khi ăn cho ra cốc, đổ sữa chua lên trên.

    3. Rượu nếp cẩm (ăn với sữa chua – sữa chua nếp cẩm)

    Chọn những hạt gạo nếp có màu tím sẫm, to tròn, sau đó đồ gạo thành xôi. Xôi phải không khô không nhão, bởi khô thì nếp cẩm sẽ bị chai, còn nhão, món nếp cẩm sẽ nát và dễ chua. Tiếp đến là đem xôi nếp cẩm ủ với men rượu từ 2 đến 3 ngày. Giai đoạn ủ này là quan trọng nhất và cũng là bí quyết riêng của từng người. Ủ làm sao để hạt nếp cẩm to tròn nhưng không được nứt vỡ, màu cẩm tím sẫm, nồng thoảng mùi hương của rượu mà không được cay, chua như rượu. Như vậy thì khi trộn vào sữa chua, món “sữa chua nếp cẩm” mới có hương vị đặc biệt.

    Sữa chua nếp cẩm có thể làm ngay tại nhà, hay đi ăn vỉa hè trên phố cổ Hà Thành mỗi chiều đều rất ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Sữa Chua Cực Dẻo, Cực Ngon Tại Nhà
  • Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận 1
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Tân Bình
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Hoàng Hạ
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Sữa Chua Hết Hạn Có Sử Dụng Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì, Cách Dùng?
  • Nên Uống Sữa Bầu Hay Sữa Tươi Không Đường Khi Mang Thai
  • Sau Tuần 20, Mỗi Ngày Bà Bầu Uống 1 Ly Sữa Tươi Không Đường, Thai Nhi Chắc Xương, Dài Chân
  • Nên Uống Sữa Bầu Hay Sữa Tươi Khi Mang Thai Tốt Hơn?
  • Phụ Nữ Mang Thai Uống Sữa Tươi Không Đường Có Được Không Và Uống Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Nhiều người cho rằng thực phẩm hết hạn sẽ không sử dụng được nữa, tuy nhiên, sữa chua hết hạn có thể tận dụng để làm đẹp, trộn salad, ướp thịt…

    1. Sữa chua hết hạn có ăn được không?

    Các chuyên gia nhận định, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, đây là quá trình bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, nên sữa chua vẫn có thể dùng được sau 2 tháng hết hạn.

    Sữa chua đã hết hạn sử dụng ở trong điều kiện sạch và có vẻ mới, vị ngon thì hoàn toàn có thể ăn được. Trong trường hợp sữa chua đã xuất hiện những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, thì người dùng nên vứt đi.

    Sữa chua hết hạn được dùng làm gì: Làm mặt nạ dưỡng da

    Bạn có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua hoặc trộn chung với vài giọt nước chanh, tinh bột nghệ,… và để trong vòng 15 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Thực hiện mỗi tuần một lần sẽ mang lại một làn da mềm mịn cho bạn.

    Dùng kèm với cà phê

    Nếu bạn không quen uống cà phê nguyên chất thì bạn có thể dùng sữa chua để pha cà phê, để tạo ra món cà phê sữa chua đặc biệt có hương vị thơm ngon, ngọt béo.

    Làm kem tươi

    Tận dụng sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo) để làm món kem tươi sữa chua độc đáo, một món ăn mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp.

    Làm bánh nướng

    Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua để thay thế cho bơ khi làm bánh. Khi đó, chúng ta có thể thay thế ½ cốc bơ bằng 1/2 hộp sữa chua để làm bánh.

    Làm món mì pasta vị ngon lạ

    Tại Ý, người dân đã dùng sữa chua cực kỳ hiện quả vào món mì pasta nổi tiếng của họ, để tăng thêm hương vị. Nếu muốn hương vị pasta trở nên đặc sắc và lạ miệng hơn, bạn hãy thử thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường..

    Ướp thịt bằng sữa chua

    Dùng sữa chua để ướp thịt bởi giúp làm các thớ thịt trở nên mềm mại nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

    Làm sốt trộn salad

    Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn thay thế nước sốt trong món trộn salad. Để làm sốt sữa chua trộn salad, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu vào bát, sau đó trộn đều với nhau là được.

    Phết lên bánh mì

    Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn để ăn kèm với bánh mì, thay thế bơ thông thường. Không chỉ mang lại hương vị ngon, món bánh mì sữa chua còn giúp bạn hạn chế chất béo thay vì dùng các loại bơ, sữa…

    TRÚC BÌNH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Tận Dụng Sữa Hết Hạn Làm Những Điều Không Ngờ
  • Uống Sữa Đã Hết Hạn Có Sao Không?
  • Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Hết Hạn Có Sao Không?
  • Những Tác Dụng Của Sữa Tươi Hết Hạn
  • Sữa Tươi Hết Hạn Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Các Mẹ Đã Biết Chưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100