Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Emma Mới Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Mua Hải Sản Thái Bình Hàng Tươi Sống Ở Đâu Bán Ngon
  • Hải Sản Thanh Hóa Tươi Sống Ngon Ngất Ngây Đất Trời
  • 4 Địa Điểm Ăn Hải Sản Ngon Ở Hà Nội Không Lo Về Giá
  • Giá Vàng Hôm Nay Ở Việt Nam
  • Lich Su Gia Vang 24K Camau
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Vàng 9999 Mua Vô Hôm Nay
  • Hải Sản Tphcm Đặt Hàng Online – Giao Hàng Sống Tận Nơi
  • Hải Sản Quận 7 Tươi Ngon Đúng Điệu – Không Lo Về Giá
  • Hải Sản Tươi Sống Tphcm – Giá Rẻ – Chất Lượng Đảm Bảo
  • ★ Top 4 Quán Hải Sản Ngon Đà Nẵng “bỏ Túi” Cho Mùa Du Lịch Biển
  • Ăn Sữa Chua Hy Lạp Là Gì – Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Chua Hy Lạp Có Gì Khác So Với Sữa Chua Thông Thường?
  • Sữa Chua Hy Lạp 200Gr (Greek Yogurt) Chính Hãng
  • 6 Thức Uống Trước Khi Đi Ngủ Đẩy Nhanh Quá Trình Giảm Cân
  • (Cực Sốc) Giá 1 Thùng Sữa Chua Vinamilk Bao Nhiêu Tiền [31
  • So với sữa chua thông thường thì Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm sở hữu nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn. Đó là lý do vì sao mà sản phẩm này luôn nhận được mối quan tâm lớn từ đông đảo người tiêu dùng.

    Đang xem: Sữa chua hy lạp là gì

    Sữa chua kiểu Hy Lạp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

    Nội dung chính

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    1. Sữa chua Hy Lạp là gì?

    Cụm từ Hy Lạp trong “sữa chua Hy Lạp” không chỉ nguồn gốc xuất xứ mà chỉ một loại sữa chua được làm theo kiểu Hy Lạp.

    Điểm độc đáo trong cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp là thay vì ủ trong vải tại một địa điểm cố định thì nó lại phải được treo trên lơ lửng trên không trung.

    Cách làm này giúp phần đông đặc và phần nước của sữa (whey protein) tách bạch khỏi nhau một cách dễ dàng, tạo cho sữa chua kiểu Hy Lạp tính chất sánh đặc ấn tượng mà sữa chua thông thường không thể có được.

    Sữa chua kiểu Hy Lạp có bề mặt sánh mịn đặc trưng nhờ được tách hoàn toàn thành phần whey protein

    2. Công dụng của sữa chua Hy Lạp

    Sản phẩm này sở hữu nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn so với các loại sữa chua khác trên thị trường.

    Thế mạnh nổi bật của sữa chua kiểu Hy Lạp là giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng bằng cách cải thiện vóc dáng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và tăng cường độ chắc khỏe của tóc, độ căng mịn của làn da.

    Ăn sữa chua giúp cải thiện vóc dáng, giảm cân an toàn

    Ngoài ra, sản phẩm này cũng cực kì phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển cơ bắp của người luyện tập thể hình.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa những vấn đề xấu của sức khỏe như mụn trứng cá, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang…

    Ngoài ra, sản phẩm đặc biệt tốt cho trí não và hệ thần kinh của người dùng.

    Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, sản phẩm này có thể làm giảm bớt căng thẳng, giảm áp lực cho hệ thần kinh và gia tăng những cảm xúc tích cực của con người.

    Sữa giúp giảm căng thẳng, chống trầm cảm, tốt cho hệ thần kinh

    3. Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt?

    Sản phẩm được sản xuất bằng phương thức độc đáo, tách hoàn toàn nước sữa (whey protein) khỏi thành phẩm.

    Nhờ vậy mà hàm lượng dinh dưỡng được lắng đọng tối đa và tốt gấp nhiều lần so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp trộn với salad rất tốt cho người luyện tập thể hình, thể thao

    Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, sản phẩm này không chỉ tốt cho thể chất mà còn giúp cải thiện tinh thần đáng kể.

    Các thành phần sinh học trong sữa có thể đầy lùi trầm cảm, giảm căng thẳng, kích thích sự phát sinh những cảm xúc tích cực…

    Đó chính là những điểm đặc biệt ấn tượng của sữa so với sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    4. Kinh nghiệm chọn sữa chua Hy Lạp cho bé mẹ cần biết

    Nên chọn cho bé loại nào là phù hợp nhất?

    Sữa chua Hy Lạp cho bé thường được các bậc phụ huynh xem như một bữa ăn dặm hay một bữa ăn phụ thuận tiện, đơn giản mà vẫn đầy giá trị dinh dưỡng.

    Nhìn chung, mọi nhãn hiệu sữa Hy Lạp trên thị trường hiện nay đều tốt cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

    Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa quá nhiều đường hay mật ong.

    Bởi chúng có thể gây chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là phá hỏng vị giác đầu đời của các bé.

    Thay vào đó, hãy lựa chọn cho con loại sữa chua kiểu Hy Lạp có hương vị truyền thống (không pha trộn) hay hương vị hoa quả tự nhiên như táo, cam, xoài,…

    Nên chọn hương vị hoa quả cho các bé dễ ăn

    Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên chọn sữa đã quá 1,5 tuần kể từ ngày sản xuất. Bởi thời lượng này có thể vẫn dùng được cho người lớn nhưng không thực sự phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY

    #1. Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Sữa chua kiểu Hy Lạp Vinamilk là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

    Vinamilk là một trong những thương hiệu quen thuộc và luôn nhận được sự quan tâm yêu mến từ hàng triệu người dùng Việt.

    Trong dòng sản phẩm sữa chua kiểu Hy Lạp, Vinamilk cũng là một trong những cái tên xứng đáng được nằm trong top đầu các thương hiệu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    Vinamilk sở hữu gấp đôi lượng protein giúp tăng cơ an toàn và ổn định, đặc biệt phù hợp với người ăn chay, huấn luyện viên và người luyện tập thể hình.

    Ngoài các loại sữa hương vị trái cây thơm ngon chuẩn vị, sữa không đường còn đặc biệt phù hợp với người dùng có nhu cầu giảm cân, luyện tập thể hình hay cải thiện vóc dáng.

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Ưu điểm

    Nhiều lựa chọn hương vị thơm ngon, hấp dẫn

    Hàm lượng protein nhiều gấp đôi so với các sản phẩm khác

    Giúp cải thiện vóc dáng, tăng cơ cho người luyện tập thể hình

    Giảm một nửa chất béo so với các sản phẩm khác, giúp giảm cân hiệu quả

    Chất sữa sánh mịn đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt

    Nhược điểm

    Một số dòng sữa hoa quả còn nhiều bột, không nịnh vị giác

    Đánh giá của người dùng về sp của Vinamilk

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #2. Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Lucas là nhãn hàng được lòng người dùng nhờ công thức độc đáo giữ được tính chất sánh mịn đặc trưng của sữa chua kiểu Hy Lạp.

    Sản phẩm này giàu protein nhưng cực kì ít ngọt và béo, hương vị truyền thống rất gần với sữa chua không đường.

    Vì vậy, nó cực kì phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay đang bị thừa cân.

    Lucas hiện đang là một trong những nhãn hàng thống lĩnh thị trường Việt Nam

    Nhãn hàng cao cấp này còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường độ căng bóng sáng mịn của làn da.

    Ưu điểm nhạt vị giúp sản phẩm này có thể mix cùng nhiều loại thực phẩm khác, đặc biệt là hoa quả, bánh bông lan, nếp cẩm…

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Ưu điểm

    Chất lượng sữa hoàn hảo, chuẩn vị sữa chua kiểu Hy Lạp

    Phù hợp với người ăn kiêng, người cần cải thiện vóc dáng

    Cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho người luyện tập thể hình

    Hương vị gần với sữa chua không đường

    Ít chất ngọt và chất béo, tốt cho người thừa cân

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Sữa chua Lucas luôn được đánh giá 5 sao từ người dùng

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #3. Sữa chua Hy Lạp Farmer Union

    Với những tín đồ của sữa chua dẻo thì Farmer Union chắc chắn sẽ là cái tên nhận được sự đánh giá tích cực hơn cả.

    Farmer Union có hương vị thanh mát tự nhiên

    Đặc trưng của dòng sản phẩm này là có chất sữa sánh mịn, quánh dẻo rất lạ miệng và kích thích vị giác tối đa.

    Sản phẩm này sở hữu bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là ít béo và ít đường.

    Thế mạnh của Farmer Union là được sản xuất bởi quy trình công nghệ khắt khe của Úc và được chọn lọc từ các thành phần thiên nhiên thân thiện với hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của người dùng.

    Đánh giá Sữa chua Farmer Union

    Ưu điểm

    Chất sữa sánh mịn, quánh dẻo độc đáo

    Hương vị thơm ngon, thanh mát

    Nguyên liệu được chọn lọc từ trang trại thiên nhiên

    Được sản xuất trên quy trình công nghệ khắt khe của Úc

    Tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cải thiện vóc dáng tối đa

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Đánh giá của người dùng về nhãn hàng sữa chua Farmer Union

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #4. Sữa chua Hy Lạp Emmi

    Emmi là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ, do vậy, giá thành của sản phẩm này luôn nằm ở phân khúc cao cấp.

    Emmi được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ

    Sữa chua Emmi được sản xuất từ nguồn sữa trang trại đáp ứng 100% tiêu chí khắt khe của châu Âu.

    Thế mạnh nổi bật của sản phẩm này là sở hữu hương vị ngọt thanh dịu mát của trái cây. Đồng thời bổ sung gấp đôi lượng protein giúp cung cấp đủ năng lượng cho người có chế độ ăn uống lành mạnh.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn sở hữu nhiều phiên bản hương vị hấp dẫn như vị truyền thống, vị hoa quả…

    Đánh giá Sữa chua Emmi

    Ưu điểm

    Là sản phẩm nhập khẩu Thụy Sĩ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm

    Hương vị ngọt thanh dịu mát

    Có nhiều sự lựa chọn về hương vị và độ ngọt của sản phẩm

    Lượng protein và chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa

    Phù hợp với người giảm cân, người có chế độ ăn chay

    Nhược điểm

    Giá thành cao

    Phản hồi tích cực của người dùng về chất lượng của sữa chua Emmi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #5. Sữa chua Hy Lạp Nestlé

    Nestlé là một trong những tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới.

    Các sản phẩm của nhãn hàng này luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

    Nestlé giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho người ăn chay

    Nestlé được ủ men từ nguồn sữa trang trại thiên nhiên chất lượng.

    Đặc biệt, sản phẩm này không chứa chất tạo ngọt hay chất tạo màu nhân tạo mà hương vị thơm ngon béo ngậy hoàn toàn đến từ các thành phần sinh học và trái cây.

    Với bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, sản phẩm này có thể cung cấp tới 24% lượng protein cần thiết cho một người trưởng thành trong một ngày.

    Do đó, sản phẩm cực kì phù hợp với người có chế độ ăn kiêng hoặc người luyện tập thể thao, thể hình.

    Đánh giá Sữa chua Nestle

    Ưu điểm

    Được ủ men từ nguồn sữa trang trại

    Không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, vị nhân tạo

    Hương vị béo ngậy hấp dẫn

    Chất sữa sánh mịn đặc trưng kiểu Hy Lạp

    Cup cấp 24% lượng protein thiết yếu mỗi ngày

    Nhược điểm

    Chưa có đánh giá từ người dùng

    Nestlé được người dùng đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    6. Cách bảo quản sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua kiểu Hy Lạp cũng có cách bảo quản tương tự như đối với bảo quản các dòng sữa chua thông thường.

    Theo các chuyên gia, nhiệt độ bảo quản thích hợp để sữa giữ được hương vị và chất lượng thơm ngon nhất là từ 6 đến 8 độ.

    Trong quá trình bảo quản, người dùng cần hạn chế tối đa thời lượng sữa chua bị đưa ra ngoài môi trường nhiệt độ phòng.

    Bởi nhiệt độ cao có thể tách nước ra khỏi bề mặt sữa, tạo nên các váng lỏng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

    Sữa cần được bảo quản trong tủ lạnh từ 6 dến 8 độ C

    Đặc biệt, người dùng cũng cần chú ý sử dụng sữa chua ngay trong 1 tuần đầu sau khi mua sản phẩm hoặc từ 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Việc bảo quản vượt thời gian cho phép có thể làm biến tính các thành phần sinh học có trong sữa chua hoặc thậm chí là không thể dùng được, gây lãng phí cho người dùng.

    7. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng nồi cơm điện dẻo ngon

    Đối với người khéo tay hay làm và có nhiều thời gian rảnh thì làm sữa chua kiểu Hy Lạp tại nhà chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị.

    Tự làm tại nhà vẫn tạo được hương vị thơm ngon và chất bột sánh mịn

    Để thành phẩm đạt chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ thiết yếu sau đây:

    1 L sữa tươi nguyên kem130 g sữa đặc có đường1 hộp sữa chua không đườngNồi cơm điệnBát tô, vải lọc, thìa muỗng

    Quy trình làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện gồm các bước như sau:

    Bước 1. Trộn sữa tươi với sữa đặc sau đó đung nóng hỗn hợp này đến khoảng 50 độ C thì tắt bếp.

    Trong quá trình đun cần chú ý không để hỗn hợp bị khê.

    Bước 2. Hòa sữa ấm vào sữa chua sao cho sữa chua tan nhuyễn, không vón cục

    Bước 3. Cho hỗn hợp của bước 2 vào nồi nước ấm và khuấy nhẹ tay trong vòng 2 đến 3 phút.

    Chú ý nên khuấy theo một chiều để không làm hỗn hợp quá nhuyễn.

    Bước 4. Cho sữa chua sau khi khuấy vào nồi cơm điện và bật chế độ Warm trong 30 phút. Sau 30 phút, ủ sữa chua trong nồi cơm điện từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ.

    Bước 5. Sau khi đã ủ, cho sữa chua ra tô rồi trộn đều. Tiếp đó đổ toàn bộ sữa chua vào vải lọc đặt trên bát lớn rồi cho vào tủ lạnh để tách nước.

    Bước 6. Sau khoảng 14 đến 18 tiếng, phần còn lắng đọng lại trong vải lọc chính là sữa chua kiểu Hy Lạp. Phần nước được tách ra cũng có thể uống được nếu bạn không muốn bỏ đi.

    Video hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua chuẩn vị Hy Lạp ngay tại nhà:

    8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thường?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp với khác với sữa chua thường ở chỗ nó được tách bỏ hoàn toàn nước sữa (whey protein), chỉ giữ lại phần dinh dưỡng sánh mịn, đặc quánh cực kì kích thích vị giác của người dùng.

    Sữa được tách whey protein và nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua thường

    So với sữa chua thông thường thì sữa chua kiểu Hy Lạp cũng giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

    Như gấp đôi lượng protein và giảm một nửa chất béo, rất tốt cho sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    Đó cũng là lý do khiến cho sản phẩm này có giá thành cao hơn rất nhiều so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua Hy Lạp có giảm cân không?

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp giúp người dùng giảm cân an toàn

    Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng sữa chua kiểu Hy Lạp cực kì ít béo, thay vào đó là tăng cường các thành phần sinh học và chất xơ.

    Điều này khiến cho lượng đường trong cơ thể được hạn chế tối đa trong khi mô, cơ và xương vẫn được cung cấp đầy đủ năng lượng thiết yếu cho mọi hoạt động.

    Nhờ vậy mà sản phẩm này giúp giảm cân ổn định và an toàn, không vắt kiệt sức khỏe người dùng như một số phương pháp giảm cân khắc nghiệt khác.

    Sản phẩm này giảm cân tốt cho người thừa cân, người bị bệnh tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân của sản phẩm này chỉ đạt tối đa khi người dùng sử dụng thường xuyên và không lạm dụng.

    Sữa chua Hy Lạp để được bao lâu?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp chỉ giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon trong một khoảng thời gian nhất định.

    Theo các chuyên gia, khoảng thời gian lý tưởng để sử dụng sản phẩm là khoảng 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Sữa nên được dùng tốt nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi sản xuất

    Vì vậy, người dùng cần chú ý không để sản phẩm này quá lâu trong tủ lạnh để tránh thất thoát chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng tới độ sánh mịn và hương vị của sữa chua.

    Các món ăn từ sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua Hy Lạp ăn với gì cũng là một vấn đề ẩm thực được nhiều người quan tâm.

    Nhờ hương vị gốc thơm mát dịu nhẹ mà sản phẩm này có thể ăn kèm với nhiều thực đơn khác như trái cây, rau củ, các loại hạt…

    Ngoài ra, sữa cũng có thể được coi như một thành phần của món ăn nhẹ. Chẳng hạn như trộn sữa chua với salad, ăn kèm sữa chua với bánh ngọt hay bánh waffle…

    Sản phẩm có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác

    Có thể thấy rằng, các món ăn từ sữa chua kiểu Hy Lạp vừa đảm bảo thành phần dinh dưỡng, vừa có hương vị đặc biệt hấp dẫn giúp cải thiện thực đơn của mỗi gia đình.

    Sữa chua Hy Lạp giá bao nhiêu? Mua sữa ở đâu?

    Hiện nay, sữa chua kiểu Hy Lạp đã có mặt tại hầu hết các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki…

    Nhờ vậy mà thời gian mua hàng được tiết kiệm tối đa mà bạn vẫn có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng và phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Mua trên các trang thương mại điện tử được nhận nhiều ưu đãi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    LỜI KẾT

    Tất nhiên là mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy vậy người dùng vẫn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm thực sự phù hợp.

    Với nhu cầu thưởng thức sữa chua kiểu Hy Lạp chuẩn vị với giá thành hợp lý thì Vinamilk sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Song, nếu muốn trải nghiệm chất lượng sữa sánh mịn với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, bạn nên chọn nhãn hàng Lucas – sản phẩm gần như là thống lĩnh thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Có Phải Là Lựa Chọn Thân Thiện Với Keto?
  • Kolios Yogurt Greek 0% Fat Nature (500G)
  • Kolios Yogurt Greek 10% Fat Nature (150G)
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Cho Bé Tại Nhà
  • Homemade Greek Yogurt / Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp
  • Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua: Mẹ Nên Lưu Ý Gì Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua?
  • Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua?
  • Sự Khác Nhau Giữa Sữa Chua Thường Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Dẻo Úc Greek Style
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Ngon Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Sở dĩ sữa chua Hy Lạp được gọi như vậy vì nó có nguồn gốc từ Hy Lạp, được làm từ sữa cừu, loại tách váng sữa. Kết quả là sữa chua có kết cấu sánh đặc hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị chua chua đặc trưng của mình. Sữa chua được sử dụng trong một số món ăn Hy Lạp, bao gồm món nhúng Tzatziki nổi tiếng, được ăn kèm với thịt nướng. Loại sữa chua này được bắt đầu sản xuất công nghiệp ở Hy Lạp vào năm 1975.

    Sữa chua Hy Lạp đang được xuất khẩu sang Ấn Độ và trong tương lai gần sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ với loại sữa chua thông thường. Một số nhà sản xuất trong số các thương hiệu hàng đầu là FAGE USA, Dannon, Epigamia, Nestlé, Danone, Chobani, Yoplait và các thương hiệu khác.

    Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa chua Hy Lạp (xấp xỉ)

    Năng lượng: 59 kcal

    Nước: 85g

    Protein: 10g

    Lượng chất béo toàn phần: 0,4 g

    Carbohydrate: 3,6 g

    Chất xơ: 0,0g

    Lượng đường toàn phần: 3,2 g

    Khoáng chất

    Canxi: 110mg

    Sắt: 0,07mg

    Magie: 11mg

    Phốt pho: 135mg

    Kali (K): 141 mg

    Natri: 36mg

    Kẽm: 0,52mg

    Vitamin

    C (Ascorbic acid) 0,0 mg

    B1 (Thiamine) 23 µg

    B2 (Riboflavin) 28 µg

    B3 (Niacin) 21µg

    B6 (Pyridoxine) 63 µg

    B9 (Folic acid) 7 µg

    B12 (Cyanocobalamin) 0,75 µg

    A (Retinol) 4 IU

    E (tocopherol) 10µg

    D (D2: Calciferol; D3: Cholecalciferol) 0,0 µg

    K (Phylloquinone) 0,0 µg

    Axit béo (bão hòa): 117mg

    Axit béo (không bão hòa đơn): 53mg

    Axit béo (không bão hòa đa): 12mg

    Trans fat: 0,0mg

    Cholesterol: 5mg

    Caffeine: 0,0mg

    *Nguồn từ Bộ Nông nghiệp Mỹ https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/216

    Nestlé Ấn Độ đã tung ra thị trường loại sữa chua Hy Lạp còn gọi là Nestlé a+ Grekyo.

    Nhờ vào sự ưa chuộng của các sản phẩm không chứa chất béo và tốt cho sức khỏe, sữa chua Hy Lạp tách béo ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng.

    Thị trường toàn cầu của sữa chua Hy Lạp nằm trong phân khúc siêu thị/đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện ích và bán lẻ trực tuyến.

    Về mặt địa lý, thị trường sữa chua Hy Lạp toàn cầu được phân khúc vào Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latin, Tây Âu, Đông Âu, Nhật Bản, Châu Á- Thái Bình Dương trừ Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi. Bắc Mỹ và Tây Âu là 2 thị trường sinh lợi nhiều nhất cho sữa chua Hy Lạp trên toàn thế giới.

    Ở vùng Địa Trung Hải, sữa chua Hy Lạp được dùng chủ yếu như đồ ăn mặn nhưng ở Mỹ, Mexico và Canada, sữa chua lại được dùng như đồ ngọt ăn vặt, ăn cùng với hoa quả và gia vị. Sữa chua Hy Lạp còn được dùng để chế biến nhiều loại nước sốt như nước sốt bò và cừu, làm thực phẩm thay thế cho kem chua, phô mai kem và bơ.

    Trên thực tế, sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng không dung nạp được lactose dạng nhẹ giúp sản phẩm này có thể vươn ra quy mô toàn cầu.

    Giải mã nhu cầu lớn của người tiêu dùng đối với sữa chua Hy Lạp:

    Sữa chua Hy Lạp giàu protein: Protein cần thiết cho sự tăng trưởng, tái tạo, phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe tối ưu. Khi bạn già đi, bạn cần thêm protein để duy trì làn da khỏe mạnh và có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một phần ăn đặc trưng của sữa chua Hy Lạp cung cấp 15-20g protein, tương đương với 2-3 lạng thịt nạc. Vì vậy, uống thường xuyên sữa chua Hy Lạp đáp ứng phần lớn nhu cầu protein hàng ngày của bạn mà không cần phải lệ thuộc vào các mặt hàng thực phẩm giàu năng lượng như thịt- vốn rất khó tiêu hóa tỷ lệ thuận với số tuổi. Sữa chua Hy Lạp, với hàm lượng protein cao cũng có thể tăng cường giảm cân, bởi vì sữa chua sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn.

    Probiotics giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh: Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi, khi tiêu thụ cùng với sữa chua, chúng có thể giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại trong ruột. Sữa chua Hy Lạp chứa vi khuẩn có lợi như Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidobacteriumlactis. Người ta tin rằng probiotics trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo cũng như tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích. Có một số bằng chứng cho thấy các vi khuẩn sống có trong sữa chua Hy Lạp cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các bệnh cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nếu không có sự cân bằng tốt của ‘vi khuẩn hữu ích’ từ chế phẩm sinh học, các ‘vi khuẩn xấu’ có thể sinh sôi trong ruột và làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.

    Giàu vitamin B: Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine. Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh. Một bữa ăn sáng lý tưởng là trộn một khẩu phần sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây tươi và các loại hạt. Việc này sẽ giúp bổ sung các vitamin B với số lượng lớn vitamin C và vitamin A, qua đó khiến cơ thể được sảng khoái vào buổi sáng.

    Cân bằng tốt về khoáng chất giúp cơ thể cân đối: Sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng lớn canxi, magiê, kali và phốt pho. Trong số này, lượng canxi là nhiều nhất. Sữa chua Hy lạp cung cấp khoảng 20 phần trăm lượng canxi được khuyến nghị nên bổ sung trong chế độ ăn. Sữa chua Hy Lạp chứa lượng canxi cao, ít chất béo, thay thế kem chua trong bất kỳ món nước sốt, món nhúng hoặc công thức món chính nào. Hơn nữa, vì sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng natri ít hơn kali, kali làm cân bằng natri, được hầu hết người dân trên toàn thế giới tiêu thụ vượt trội hiện nay.

    I ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể: Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.

    Trích “http://fmtmagazine.in/”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Thơm Ngon Dẻo Mịn Cho Bữa Phụ Cho Bé
  • Dinh Dưỡng Trong Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Siêu Bổ Dưỡng Cho Team Ăn Kiêng Giữ Dáng Về Sữa Chua Hy Lạp Yogreek
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Ngon Mịn Cho Bé Ăn Dặm
  • Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Các Loại Saffron Và Cách Phân Biệt Thật Giả
  • Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • 7 Cách Thưởng Thức Sữa Chua Hy Lạp Ngon Nhất
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bột Mì Nguyên Cám
  • 1️⃣【20 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn
  • 20 Món Salad Giúp Bạn Có Một Cơ Thể Hoàn Hảo
  • Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sữa chua Hy Lạp đã được tách bỏ nước từ sữa chua trong quá trình lên men, chỉ còn lại những gì tinh túy với kết cấu của nó đặc như kem, có độ sánh, mịn và dẻo hơn so với sữa chua thường.

    Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn. Bên cạnh đó, trong quy trình sản xuất công nghiệp, sữa phải được làm tăng độ béo trước khi lên men (bằng nhiều cách như đun sôi cho nước bay hơi, thêm bột sữa hay bơ tăng béo, thêm gelatine,…).

    Việc gạn bỏ nước trong quá trình lên men khiến sữa chua dẻo Hy Lạp có hàm lượng dinh dưỡng như nhiều canxi, protein và chất béo cao hơn hẳn so với sữa chua thường, song quá trình lọc sữa cũng giúp loại bỏ bớt lactose, chất đường có trong sữa, nên sữa chua Hy Lạp ít carb, ít cholesterol hơn. Điều này sẽ không chỉ tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân, mà còn tốt cho tim mạch và cơ săn chắc.

    Với cấu trúc cô đặc như kem, nên sữa chua Hy Lạp sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, nhiều dinh dưỡng nên không có cảm giác bị thèm ăn nữa. Vì thế đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để vừa đẹp da, giữ dáng mà lại vẫn được ăn đồ ngọt một cách ngon lành.

    Sữa chua Hy Lạp nguyên chất sẽ có vị chua đậm và hậu vị béo đặc trưng, nên chúng thường được kết hợp với nhiều món ăn khác tạo thành đồ tráng miệng, chứ ít khi được ăn liền của sữa chua chưa được tách nước. Với kết cấu kem sánh mịn và hương vị thơm ngậy giúp sữa chua Hy Lạp dễ dàng ăn kèm nhiều món tráng miệng khác như bánh waffle, mật ong, chocolate, hoa quả tươi tạo nên sự tươi mới và đa dạng trong bữa ăn.

    Thậm chí sữa chua Hy Lạp còn giúp cho các món ăn mặn có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Như chúng còn được trộn với salad hoặc cho các một số món thịt. Nhờ vào sự trắng muốt, sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện, đôi khi chúng còn được sử dụng như một loại pho mát mà không hề béo.

    Thương hiệu Sữa chua Hy Lạp Lucas Dessert

    Lucas Hà Nội: Ngõ 396 Nghiêm Xuân Yêm, L1-06 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội – 0936 667 288

    Lucas HCM: 194/13 Nguyễn Thị Đặng, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh – 0896 687 288

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Phô Mai(Greek Yogurt Cheese)
  • Sữa Chua Hy Lạp Vinamilk Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu?
  • Sữa Chua Zott Milk Tiger Hương Vani Kèm Bánh Sô Cô La 76G
  • Sữa Chua Uống Zott Milk Tiger Việt Quất (Vỉ 4 Hộp)
  • Sữa Chua Zott Milk Tiger Hương Vani Với Kẹo Cacao 76G
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? 5+ Sữa Chua Hy Lạp Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thương Hiệu Sữa Chua Hàn Quốc Yêu Thích Của Giới Trẻ
  • Nhượng Quyền Thương Hiệu Sữa Chua Interbeso
  • Sữa Chua Trân Châu
  • Sữa Chua Susu Cho Bé Từ Mấy Tháng?
  • Địa Chỉ Uy Tín, Lấy Ngay Phùng Gia
  • Sữa chua Hy Lạp đang hót hòn họt hiện nay nhờ những lợi ích tuyệt vời mang lại đối với sức khỏe con người.

    Là loại sữa chua sở hữu rất nhiều thành phần dinh dưỡng vượt trội hơn so với sản phẩm thông thường.

    Đây cũng chính là lý do giúp em này được nhiều người tìm kiếm đến vậy.

    1. Sữa chua Hy Lạp là gì

    Chắc hẳn là với những bà nội trợ hiện nay không còn xa lạ với khái niệm sữa chua Hy Lạp.

    Đây không chỉ đơn giản là nói về nguồn gốc của sản phẩm mà còn sử dụng để chỉ một sản phẩm chế biến theo kiểu Hy Lạp.

    Một trong những điều độc đáo trong cách làm sản phẩm này chính là việc treo lơ lửng chúng lên không trung thay vì để ủ cố định trong vải.

    Bởi vậy sẽ giúp phần nước (whey protein) và phần đông đặc được tách ra khỏi nhau dễ dàng.

    Từ đó giúp cho sản phẩm có tính sánh, đặc đầy ấn tượng mà một sản phẩm thông thường không thể có được.

    2. Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thông thường

    Không phải ngẫu nhiên mà sữa chua Hy Lạp lại nhận được “cơn mưa lời khen” đến từ người tiêu dùng đến vậy.

    Như đã nói ở trên, sản phẩm khác với sữa chua thông thường bởi được tách bỏ hoàn toàn phần nước sữa và chỉ giữ lại phần dinh dưỡng cực sánh mụn.

    Điều này cũng giúp kích thích vị giác của người dùng cực kỳ hiệu quả. Đối với loại thông thường thì sữa chua Hy Lạp giàu dinh dưỡng hơn nhiều.

    Sản phẩm chứa gấp đôi lượng protein và giảm đi một nửa lượng chất béo nên rất tốt sức khỏe cũng như tinh thần người sử dụng.

    Chính vì vậy mà dễ hiểu khi loại này lại có giá thành cao hơn so với các loại thông thường khác.

    3. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp

    Hương vị thơm ngon của sữa chua Hy Lạp không chỉ dừng lại một loại thực phẩm thông thường.

    Em này còn làm được nhiều hơn thế với những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe người sử dụng, nhất là trong giai đoạn các bé ăn dặm. Có thể kể đến như:

    Chứa nhiều protein hơn

    Trong sản phẩm có chứa đến 9gr protein/100gr. Điều này gấp đến 3 lần so với lượng protein tìm thấy trong sản phẩm thông thường.

    Nhờ sự góp mặt của thành phần protein nhiều hơn cũng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và làm giảm cảm giác thèm ăn.

    Bởi vậy mà sản phẩm cực kỳ thích hợp cho những ai đang muốn có chế độ ăn kiêng hay đang cố gắng giảm cân.

    Chứa ít carb

    Trong sữa chua Hy Lạp có chứa một ít đường lactose (đường sữa) hoặc không đường nhờ cách loại bỏ whey protein nên tính theo gram thì sẽ chứa ít carb hơn.

    Chính vì vậy rất thích hợp với những người đang cố gắng tiêu thụ hạn chế lactose hoặc ăn chế độ ít carb hơn.

    Tốt cho ruột và sức khỏe

    Cũng giống như các loại thông thường khác, sữa chua Hy Lạp chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe người dùng, nhất là hệ tiêu hóa.

    Theo đó, chúng được gọi là probiotic và hoạt động bằng cách thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột.

    Nguồn cung cấp vitamin B12

    Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào cho cơ thể. Đây là một chất dinh dưỡng mà bạn cần phải có từ chế độ ăn hàng ngày.

    Chứa ít đường Lactose

    Đường lactose là một loại đường có thể dễ dàng tìm thấy trong sữa. Tuy nhiên một số người mắc bệnh không thể dung nạp được loại đường này khiến khó tiêu hóa.

    Mặc dù vậy, họ cũng có thể hợp với một lượng nhỏ trong chế độ ăn hằng ngày của mình.

    Thế nên, sữa chua Hy Lạp chính là một gợi ý hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua bởi quá trình làm mất đi hầu hết whey protein có chứa lactose.

    4. REVIEW SỮA CHUA HY LẠP LOẠI NÀO TỐT, BỔ DƯỠNG NHẤT

    Nhu cầu sử dụng sữa chua Hy Lạp của người tiêu dùng ngày một tăng cao. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau cũng như phù hợp với thể trạng từng người.

    #1. Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Chắc chắn người tiêu dùng Việt không còn xa lạ với thương hiệu Vinamilk. Đây là công ty cổ phần sữa Việt Nam được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích.

    Bởi vậy mà sữa chua Hy Lạp của nhãn hiệu Việt này luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    Sản phẩm cung cấp hàm lượng protein gấp đôi cùng nhiều hương vị thơm ngon giúp bạn có nhiều lựa chọn nhất.

    # Đánh giá ưu, nhược điểm

    Ưu điểm

    • Hàm lượng protein nhiều gấp đôi khi so sánh với các sản phẩm khác.
    • Có nhiều lựa chọn về hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
    • Phù hợp với người luyện tập thể hình trong việc cải thiện vóc dáng, tăng cơ.
    • Giúp giảm cân hiệu quả bởi giảm một nửa lượng chất béo.
    • Phù hợp với khẩu vị người Việt.
    • Giá thành phải chăng.

    Nhược điểm

    • Một số dòng sữa hoa quả còn nhiều bột, không nịnh vị giác.

    # Phản hồi từ khách hàng

    #2. Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Sữa chua Hy Lạp Lucas với công thức vô cùng độc đáo giúp giữ được tính chất sánh mịn của sữa chua Hy Lạp đã thu hút được sự chú ý của người dùng.

    Bên cạnh đó, sản phẩm cung cấp nhiều protein nhưng lại ít ngọt và béo kết hợp hương vị truyền thống gần giống loại không đường rất hấp dẫn.

    Sản phẩm cũng mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có thể ăn cùng nhiều loại hoa quả khác nhau mà không gây nhàm chán.

    # Đánh giá ưu, nhược điểm

    Ưu điểm

    • Chất lượng sữa tuyệt vời, chuẩn vị.
    • Cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho người luyện tập thể hình.
    • Phù hợp với người ăn kiêng, người cần cải thiện vóc dáng.
    • Hương vị gần với loại truyền thống không đường.
    • Ít chất ngọt và chất béo, tốt cho người thừa cân.

    Nhược điểm

    • Giá hơi cao.

    # Phản hồi từ khách hàng

    #3. Sữa chua Hy Lạp Farmer Union

    Sữa chua Hy Lạp Farmer Union được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hàng đầu nước Úc. Đây là sản phẩm vô cùng nổi bật mà các tín đồ yêu thích sữa chua dẻo không thể bỏ qua.

    Sản phẩm nổi bật với sự sánh mịn, dẻo kết hợp hương vị lạ miệng giúp kích thích vị giác tối đa.

    Cùng với đó là bảng thành phần rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên tốt cho hệ tiêu hóa, ít béo và ít đường.

    # Đánh giá ưu, nhược điểm

    Ưu điểm

    • Sản xuất trên quy trình công nghệ khắt khe của Úc.
    • Chất sữa sánh mịn, quánh dẻo độc đáo.
    • Hương vị thơm ngon, thanh mát.
    • Nguyên liệu được chọn lọc thiên nhiên.
    • Tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cải thiện vóc dáng.

    Nhược điểm

    • Giá hơi cao.

    # Phản hồi từ khách hàng

    #4. Sữa chua Hy Lạp Emmi

    Sữa chua Hy Lạp Emmi là thương hiệu không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm một sản phẩm sữa chua Hy Lạp đúng chuẩn.

    Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Thụy Sĩ nên luôn nằm trong phân khúc cao cấp.

    Điểm đặc biệt của em này chính là sản xuất từ nguồn sữa trang trại đáp ứng 100% tiêu chí khắt khe đến từ châu Âu.

    Nổi bật trên thị trường nhờ hương vị thanh ngọt và dịu mát, Emmi đã chinh phục được đông đảo người tiêu dùng với khả năng đáp ứng tốt nhất năng lượng cho cơ thể.

    # Đánh giá ưu, nhược điểm

    Ưu điểm

    • Nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.
    • Hương vị ngọt thanh và dịu mát.
    • Nhiều sự lựa chọn phù hợp sở thích mỗi người.
    • Cung cấp lượng protein và chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa.
    • Phù hợp với người giảm cân hay người có chế độ ăn chay.

    Nhược điểm

    • Giá thành khá cao.

    # Phản hồi từ khách hàng

    #5. Sữa chua Hy Lạp Nestlé

    Không có gì ngạc nhiên khi sữa chua Hy Lạp Nestlé lọt vào top những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    Nestlé trải qua quá trình ủ men từ nguồn sữa trang trại thiên nhiên vô cùng chất lượng.

    Đồng thời không chứa các chất có khả năng tạo ngọt, tạo màu nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon đến từ thành phần trái cây, sinh học.

    # Đánh giá ưu nhược điểm

    Ưu điểm

    • Ủ men từ nguồn sữa trang trại thiên nhiên.
    • Không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, vị nhân tạo.
    • Hương vị cực kỳ hấp dẫn.
    • Chất sữa sánh mịn đặc trưng theo kiểu Hy Lạp.
    • Cung cấp đầy đủ lượng protein thiết yếu mỗi ngày.

    Nhược điểm

    • Chưa có đánh giá.

    # Phản hồi từ khách hàng

    5. Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân, dẻo, bổ dưỡng

    Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản cùng các bước thực hiện dễ dàng, nàng sẽ sở hữu ngay món ăn “thần thánh” thơm ngon, đúng vị cực “chill”.

    Nguyên liệu

    • 1 lít sữa tươi nguyên kem.
    • 130g sữa đặc có đường.
    • 1 hộp sữa chua không đường.
    • Nồi cơm điện.
    • Bát tô, vải lọc, thìa muỗng.

    Cách thực hiện

    • Trộn sữa tươi với sữa đặc sau đó đun nóng đến khoảng 50°C thì tắt bếp. Hãy nhớ chú ý không để hỗn hợp bị khê.
    • Hòa sữa ấm cho vào sữa chua để chúng nhuyễn và không bị vón cục.
    • Cho hỗn hợp vừa rồi vào nồi nước ấm, khuấy nhẹ tay trong vòng 2 – 3 phút. Nên khuấy theo một chiều để hỗn hợp không bị quá nhuyễn.
    • Cho sữa chua sau khi khuấy vào nồi cơm điện và bật chế độ Warm trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, ủ từ 7 đến 8 giờ đồng hồ.
    • Sau khi đã ủ, cho ra tô trộn đều. Đổ toàn bộ vào vải lọc đặt trên bát lớn rồi cho vào tủ lạnh và tách nước.
    • Sau 14 – 18 tiếng, phần còn lắng đọng lại trong vải lọc chính là sữa chua kiểu Hy Lạp. Phần nước tách ra có thể uống được nếu như không muốn bỏ đi.

    6. 100g sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo

    Trong 100g sữa chua Hy Lạp chứa 3g Carbohydrates, 9g Protein, 5g chất béo, các vitamin và canxi.

    Đồng thời sẽ chứa khoảng 66.66 calo. Với nguồn dinh dưỡng này, sản phẩm có tác dụng rất tốt đối với cơ thể cũng như tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

    7. Sữa chua Hy Lạp ăn với gì

    Sữa chua Hy Lạp có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác nhau nhờ hương vị cực kỳ thơm mát và dịu nhẹ.

    Có thể kể đến như: các loại trái cây, rau củ hay các loại hạt khác nhau.

    8. Sữa chua Hy Lạp mua ở đâu

    Bạn có thể tìm đến các trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… hay đến Bách Hóa Xanh, Vinmart để mua hàng chính hãng.

    Đồng thời là một số ưu đãi hấp dẫn như: vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi, thanh toán khi nhận hàng, đổi trả hàng, giá thành phải chăng, so sánh với các hàng hóa khác,…

    Trong đó, Vinamilk và Lucas là hai dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

     

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Gạo Lứt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Lại Đẹp Da
  • Ăn Sữa Chua Có Giảm Cân Không? 9 Cách Ăn Sữa Chua Giảm Cân?
  • Sữa Chua Blendian Mini Lactes Fraise Vị Dâu 330G
  • Sữa Chua Petit Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Sữa Chua Dê Ba Vì
  • Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công
  • Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?
  • Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm
  • Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir
  • Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?
  • Khách hỏi mua túi cotton lọc làm SỮA CHUA HY LẠP suốt mà giờ m mới biết nó ngon, giàu Protein tốt cho sức khoẻ thế 🤤Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp:Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là loại sữa chua ngon nhất trong các loại sữa chua, bởi sự mịn mượt, dẻo mềm, ngậy thơm của nó. Tuy nhiên giá thành sữa chua Hy Lạp với giá rất đắt. Sở dĩ nó đắt là vì quá trình làm tốn khá nhiều thời gian, và do được tách nước nên sản phẩm thu lại không nhiều (chỉ khoảng 35-40% lượng sữa chua).Sữa chua Hy Lạp nôm na là sữa chua làm như bình thường rồi mang đi lọc, phần đạm whey trong sữa sẽ chảy xuống, để lại phần kem sữa chua đặc, dẻo, bóng mịn, giàu dinh dưỡng.Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp -1 lít sữa tươi không đường.- 1 hộp sữa đặc loại trắng có nắp giật.- 1 hộp kem tươi (Whipping Cream) 250ml.- 1 hộp men sữa chua làm men cái (Bạn nào thích vị chua hơn chút thì dùng 2 hộp men).- 1 túi lọc cotton lọc lấy cốt sữa chua ( có bán tại Thảo Nguyên Home )- Trước khi làm để hộp sữa chua bên ngoài môi trường nhiệt độ thường tầm 2 tiếng. (Nếu dùng sữa chua mình làm các bạn để riêng trong tủ đợi sau 10 ngày làm men).Các bước thực hiện làm sữa chua Hy Lạp:- Bước 1: Đầu tiên cho hết hộp sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi hoà tan sữa đặc. Sau đó cho hết 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào hoà cùng. Tất cả khuấy chung thật đều và nhẹ tay.- Bước 2: Đặt nồi thành phẩm: Sữa tươi, sữa đặc, kem tươi…lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành phẩn đạt đến độ nóng già tay tầm 70-80 độ thì bắc xuống.- Bước 3: Tiếp tục khuấy đều tay đến khi sữa còn thật ấm, tầm 37 độ như nhiệt độ cơ thể thì từ từ cho men sữa chua vào. Đổ từng ít một ra muôi đổ vào thành phẩn trong xong khuấy nhẹ và thật đều tay, làm lặp lại cho hết hộp men sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào âu sạch.- Bước 4: Bật lò vi sóng độ 2phút ở chế độ hâm thức ăn. Khi lò vi sóng dừng thì cho âu vào ủ tầm 8 tiếng là được. Bước 5: Sau khi sữa chua được ủ 8 tiếng. Các bạn chuẩn bị túi lọc cotton hoặc khăn sạch, âu hoặc nồi và vỉ hấp hoặc rây.Bước 6: đổ hỗn hợp sữa chua lên túi lọc . Nước sẽ tách và chảy uống âu hoặc xong bên dưới. Phần nước tách này có thể uống nhưng nếu ai bị đau dạ dày nên bỏ nước này sau khi tách đi. Bước 7: Để cả âu và rây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp đặc quánh. Nếu thích khô hơn bạn có thể để thêm 3-4 tiếng.Những lưu ý khi làm sữa chua Hy LạpPhải tiệt trùng tất cả các hũ đựng, rây lọc, khăn lọc, thìa, muỗng khuấy.⁃ Hộp men sữa chua phải để nhiệt độ phòng.⁃ Nguyên liệu ngon sẽ cho ra thành phẩm ngon.- Quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh, không mang ra ngoài.⁃ Sữa chua sau khi tách nước có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày.⁃ Sữa chua Hy Lạp các bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.** kích thước túi : 22×32 cm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Lợi Ích Và Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Probiotic
  • Sữa Chua Hy Lạp Có Gì Tốt Hơn Sữa Chua Thông Thường?
  • Vì Sao Sữa Chua Hy Lạp Được Lòng Phái Đẹp?
  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Đơn Giản, Thơm Ngon Miễn Chê!
  • Top 5 Thương Hiệu Sữa Chua Hy Lạp Bổ Dưỡng Nhất
  • Dinh Dưỡng Trong Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Thơm Ngon Dẻo Mịn Cho Bữa Phụ Cho Bé
  • Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp
  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua: Mẹ Nên Lưu Ý Gì Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua?
  • Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua?
  • Sự Khác Nhau Giữa Sữa Chua Thường Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Món sữa chua Hy Lạp từng là món đặc sản của riêng người dân Hy Lạp, nhưng ngày nay đã trở thành món ăn “hot” được yêu thích ở nhiều nước phát triển. Sữa chua Hy Lạp được làm từ sữa tươi lên men rồi tách bớt phần nước chua, cho ra sản phẩm cuối cùng đậm đặc và có vị chua hơn sữa chua thông thường.

    Trước hết, cần phải khẳng định cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều được coi là một bộ phận của chế độ ăn lành mạnh. Chúng đều có lượng calorie thấp, chứa hàm lượng can-xi cao và có các lợi khuẩn sống. Nhưng người bạn đến từ Địa Trung Hải có ưu thế hơn một chút: nó có lượng calorie tương đương, nhưng chứa gấp đôi protein và chỉ một nửa lượng đường so với sữa chua thường.

    Dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp

    Carbohydrate (tinh đường)

    Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn thông minh cho người ăn theo chế độ low-carb bởi nó chứa chỉ khoảng một nửa lượng carb so với sữa chua thường. Ngoài ra, quá trình tách nước cũng loại bỏ bớt một phần đường trong sữa (lactose), giúp người bị chứng không hấp thụ lactose bớt cảm thấy khó tiêu hơn.

    Sữa chua Hy Lạp mất một lượng nhỏ can-xi trong quá trình tách nước chua nhưng vẫn là một nguồn can-xi lý tưởng. 250gr sữa chua Hy Lạp chứa khoảng 25% lượng can-xi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Can-xi là khoáng chất cần thiết để xương và răng khỏe mạnh, tạo máu, điều hòa nhịp tim… Theo trang web MedlinePlus của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nam giới độ tuổi 19 đến 50 cần khoảng 1000mg can-xi mỗi ngày và 1200mg sau tuổi 71. Nữ giới độ tuổi 19 đến 50 cần 1000mg mỗi ngày và 1200mg sau tuổi 50.

    Nếu lo lắng mình không nạp đủ can-xi cho cơ thể, bạn hãy suy nghĩ đến việc bổ sung các loại hạt như đậu, mè, hạnh nhân và các loại rau có lá xanh đậm.

    Sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk là nguồn protein rất tốt, giúp bạn duy trì và chữa trị làn da, mái tóc, xương, cơ, tế bào, các loại enzyme và cơ quan nội tạng. 1 cup (250gr) sữa chua Hy Lạp nguyên kem chứa 18gr protein, so với khoảng 9gr trong lượng sữa chua thường tương đương. Cơ thể người lớn cần khoảng 0.8gr protein mỗi ngày cho mỗi 1kg khối lượng cơ thể, tương đương với khoảng 40gr nếu bạn nặng 50kg. Protein giúp bạn no lâu hơn, vì thế khi dùng sữa chua Hy Lạp, cơn đói sẽ lâu quấy rầy bạn hơn.

    Lợi khuẩn trong sữa chua

    Sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk chứa men vi sinh sống có nguồn gốc từ Canada gồm 5 loại lợi khuẩn. Các loại lợi khuẩn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm khuẩn đường ruột, giảm nguy cơ loãng xương và chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra, người không có khả năng hấp thu đường lactose trong sữa tươi có thể sử dụng sữa chua vì men vi sinh đã phân giải lactose trong sữa.

    Có lẽ qua bài viết ngắn này, các khách hàng yêu quý đã có hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk và có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với chế độ ăn của mình.

    Bicymilk luôn mong muốn được đồng hành cùng với các bạn trong hành trình sống vui – sống khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Siêu Bổ Dưỡng Cho Team Ăn Kiêng Giữ Dáng Về Sữa Chua Hy Lạp Yogreek
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Ngon Mịn Cho Bé Ăn Dặm
  • Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Các Loại Saffron Và Cách Phân Biệt Thật Giả
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Sữa Chua Hi Lạp Mua Bán Ở Đâu?
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Khỏe Đẹp Từ Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Vì Sao Nó Lại Được Nhiều Người Tìm Mua Như Vậy?
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Chua Vinamilk, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Không Đường
  • Trong bài này Savoury Days xin giới thiệu với các bạn cách làm sữa chua dẻo và sữa chua Hy Lạp. Mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài ” Cách làm sữa chua tại nhà ” với các công thức sữa chua khác như sữa chua uống, sữa chua phô mai (hay sữa chua Đà Lạt) và sữa chua hoa quả và cách khắc phục các vấn đề thường gặp (sữa chua bị tách nước, không đông hay bị nhớt) tại đường dẫn sau

    Hồi mới học nấu ăn, đọc sách dạy nấu ăn của nước ngoài, thi thoảng mình hay thấy tác giả lưu ý nên dùng Greek yogurt (sữa chua Hy Lạp) để giúp cho món ăn có hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Tò mò không biết loại sữa này có điểm gì ưu việt hơn sữa chua thường, nên mình mua về ăn thử, ăn rồi nghiền luôn, không ăn sữa chua thường nữa. Greek yogurt ở siêu thị đã ngon, nhưng phải đến khi đi Athens và nếm thử sữa chua ở đây, mình mới biết được hương vị sữa chua Hy Lạp đích thực như thế nào. Sữa chua trắng muốt, được dựng trong một cái chén con, phía trên có ít mứt quả thơm ngọt. Sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện với mứt ngọt ngào. Nếu không phải vì mức giá hơi mắc (3 EUR/ chén nhỏ xíu) thì có lẽ mình đã gọi nguyên hũ để ăn thay cơm rồi.

    Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

    Đến đây không biết có ai ồ lên: “Ô, thế hóa ra là giống phô-mai tươi ah?” không nhỉ?!

    Đúng là phương pháp tách nước của sữa chua Hy Lạp rất giống với cách làm phô mai tươi được nhiều bạn chia sẻ ở VN từ khoảng năm 2009. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu ban đầu là sữa chua, thì trải qua quá trình tách nước, sản phẩm thu được sẽ có một số tên gọi là: sữa chua Hy Lạp/ Labneh (sữa chua tách nước của Trung Đông), hoặc phô-mai sữa chua ( yogurt cheese). Sản phẩm này so với phô-mai tươi ăn khá là khác, vì vậy không nên nhầm lẫn. Và đặc biệt là không nên đánh đồng với cream cheese, vì thực sự là chất lượng của phô-mai sữa chua thu được từ sữa chua tách nước còn xa mới có thể so sánh với Kraft Philadelphia cream cheese được.

    Sữa chua Hy Lạp có thể được làm từ nhiều loại sữa chua khác nhau, miễn là không quá lỏng hay loãng. Ở bên này mọi người hay làm từ sữa chua không đường rồi ăn kèm mật ong hay mứt, hoặc dùng để trộn sốt ăn salad. Nhưng mình hay làm sữa chua có đường, rồi tách nước, và dùng phần sữa sau khi tách nước trộn với quả tươi hay ăn kèm bánh ngọt kiểu tart, rất ngon.

    * Nguyên liệu và dụng cụ

    • Sữa chua đặc, có hoặc không đường
    • 1 chiếc âu sạch
    • 1 chiếc rá hoặc rổ nhỏ, có thể đặt lên miệng âu và đáy rổ còn cách đáy âu một khoảng
    • 1 miếng vải cotton sạch

    Các loại dụng cụ này nên được khử trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sữa chua. Thường thì mình tráng âu và rổ qua nước sôi rồi sấy khô trong lò nướng. Vải cũng cho vào nước sôi luộc rồi vắt kiệt nước.

    Để tách nước, các bạn đặt chiếc rổ lên trên âu, lót miếng vải vào trong lòng rổ rồi quấy đều sữa chua và đổ lên trên tấm vải. Có thể dùng nilon hoặc phủ thêm 1 tấm vải sạch khác lên trên để tránh bụi bẩn dây vào sữa chua. Nước sẽ tự chảy qua vải, qua rây và rơi xuống âu đặt phía dưới.

    Càng để lâu, nước càng chảy ra nhiều thì phần sữa còn lại càng đặc và dẻo. Do vậy, tùy vào sở thích muốn sữa chua đặc dẻo nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thời gian tách nước. Thường thì mình để qua đêm, từ 10h tối đến 6h sáng hôm sau. Nếu để lâu hơn, khoảng 18 – 24 giờ thì bạn sẽ có sản phẩm rất đặc, giống kiểu như phô-mai, có thể dùng để trét bánh như kem được.

    1kg sữa chua có thể làm được khoảng 250 – 350gr sữa chua Hy Lạp, tùy độ đặc lỏng theo ý muốn của người làm. Sữa chua sau tách nước có thể bảo quản trong lọ, hộp sạch trong khoảng 10 – 14 ngày.

    Một điểm hay ho nữa mà mình tình cờ phát hiện từ việc tách nước sữa chua này là khi sữa chẳng may bị nhớt, cũng có thể xử lí bằng cách này. Sữa sau tách nước đặc và mềm dẻo hơn, hoàn toàn không bị nhớt nữa

    Đó là sữa chua Hy Lạp. Loại sữa chua thứ hai mà mình muốn đề cập đến trong bài này là sữa chua dẻo của Việt Nam. Thật ra thì mình chưa ăn sữa chua dẻo ở nhà bao giờ. Sau khi nghe các bạn mô tả và tìm hiểu thử cách làm sữa chua dẻo trên mạng thì mình cảm giác khái niệm “dẻo” của sữa chua dẻo ở VN cũng khá là khác so với mình nghĩ. Với mình thì sữa chua dẻo là sữa chua kiểu như sữa chua Hy Lạp, mềm và dai, đặc quánh, hơi giống với kem. Còn sữa chua dẻo ở nhà thì dường như là dẻo mềm kiểu thạch jelly, có thể dùng dao cắt miếng vuông vắn được.

    Dựa theo các hướng dẫn trên mạng thì mình có thử làm sữa chua dẻo bằng cách trộn sữa chua thành phẩm với Gelatin. Tỉ lệ mà mình dùng là 500 gram sữa chua (khoảng 450ml) với 5 gram Gelatin (dạng bột hoặc lá). Cách làm sữa chua dẻo cụ thể là:

    • Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy.
    • Quấy đều cho Gelatin nguội bớt rồi múc một vài thìa sữa chua, cho vào trộn đều với Gelatin.
    • Cuối cùng trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại.
    • Quấy thật đều cho Gelatin hòa quyện trong sữa chua. Đổ vào hộp hoặc lọ nhỏ, để tủ lạnh trong 1 – 2h cho sữa đông đặc lại.
    • Trước khi ăn để sữa lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Rồi lấy ra cắt miếng nhỏ, rắc bột cacao (mình dùng bột trà xanh vì thích vị trà xanh hơn).

    Nếu muốn tìm hiểm thêm mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài “Cách làm sữa chua tại nhà” với nhiều công thức sữa chua ngon và cách khắc phục các vấn đề thường gặp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Sữa Chua Hy Lạp So Với Sữa Chua Thông Thường
  • Top 5 Món Sữa Chua Hy Lạp Giúp Bạn Tăng Cơ Giảm Mỡ
  • Sữa Chua: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
  • Mách Bạn Những Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Tác Dụng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết Hết
  • Cách Làm Bánh Socola Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Chua Tự Làm Lâu Mà Ngon
  • Những Lưu Ý Khi Tự Làm Sữa Chua
  • Cách Bảo Quản Sữa Chua Tự Làm Được Lâu Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Ông Thọ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách làm bánh socola sữa chua Hy Lạp

    Nguyên liệu làm bánh socola sữa chua Hy Lạp

    Phần phủ socola

    – Đun chảy bơ với bột cacao, bột cafe, muối, nước với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đến khi các nguyên liệu tan chảy và hòa quyện hết thì tắt bếp

    – Trộn đều bột mì với đường, baking soda trong một chiếc bát lớn rồi thêm nửa phần hỗn hợp bơ đun chảy vào bột, trộn cho 2 hỗn hợp hòa quyện đều ( lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc đấy). Tiếp tục thêm nốt phần hỗn hợp bơ còn lại và trộn đều rồi thêm từng quả trứng một vào hỗn hợp, trộn đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng thêm sữa chua Hy Lạp và vani vào bột và trộn đều

    – Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chống dính rồi nướng bánh khoảng 40-45 phút đến khi bạn cắm một chiếc tăm vào bánh tăm rút ra không dính bột là được.

    – Để bánh nguội trong khuôn bánh 15 phút rồi chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn

    Phần phủ socola

    Bạn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng cách

    1,5 lít sữa tươi mới vắt đun sôi tiệt trùng để nguội tầm 40 độ, trộn thêm với một hũ men cái (mình xài sữa chua không đường của dalat milk). Để im cái nồi sữa một chỗ ở nhiệt độ phòng đậy khăn xô lên mặt nồi đậy thêm cái lồng bàn rồi kệ nó tầm 4 tiếng. Nhớ đừng chạm đừng di chuyển cái nồi đi đâu.

    Lót dưới đáy cái rổ vắt rau này một cái đĩa rồi thả cái túi lọc vào, múc sữa chua nhẹ nhàng vào. Đậy kín cho hết vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước chạm đáy túi thì đổ nước trong này vào cái lọ. Đây là nước whey dùng để ướp thịt nướng, nước làm bánh mì, pnacake rất ngon.

    Thành phẩm sữa chua hy lạp sau một đêm dẻo quẹo có thể trét lên bánh mì phủ thêm lớp mứt trái cây nữa là đủ bữa sáng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Mùa Nóng Với Cách Làm Sữa Chua Socola Siêu Dễ
  • Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Tại Nhà: Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Sữa Chua Ăn Sầu Riêng Th: Độc Đáo Và Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Thơm Ngon
  • Sữa Chua Sầu Riêng Mới Lạ, Béo Thơm Nức Mũi Các Tín Đồ Nghiện Sầu
  • Sữa Chua Hy Lạp Siêu Bổ Dưỡng Cho Team Ăn Kiêng Giữ Dáng Về Sữa Chua Hy Lạp Yogreek

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Trong Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Thơm Ngon Dẻo Mịn Cho Bữa Phụ Cho Bé
  • Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp
  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua: Mẹ Nên Lưu Ý Gì Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua?
  • Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua?
  • Đối với các tính đồ làm đẹp, ăn kiêng dữ dáng đều chắc không xa lạ với món Sữa chua hy lạp. Đây là món ăn tráng miệng có rất nhiều thành phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Một địa chỉ bán sữa chua hy lạp tại SG với nhiều biến tấu mix cùng với các loại topping trái cây, mật trái cây khác nhau đang được nhiều bạn trẻ săn đón.

    Địa chỉ quán: Tầng Trệt Mplaza Saigon (Ngay Chân Thang Cuốn), 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé,

    Quán bán từ 10h đến 22h. Về đường vào trung tâm Mplaza hơi rắc rối xíu là các bạn gửi xe tại tầng hầm và bấm thang máy lên tầng G nha.

    Sữa chua và topping mật trái cây được trưng bài rất bắt mắt nè. À khi order các bạn cũng có thể lựa chọn loại sữa chua hy lạp gốc hoặc pha với vani cho dễ ăn nè.

    Ba món lần này mình sẽ review cho các bạn là: Tropical Crush, Chocolate Calls, Berry Mixed. Mỗi phần có giá 60k.

    Đầu tiên, Tropical Crush đặc trưng của dòng này là đính kèm topping dứa, chanh dây, sợi dừa và hạnh nhân.

    Sữa chua đúng kiểu đặc không ngọt đặc trung của Sữa chua Hy Lạp ăn kèm với trái cây phù hợp cực kì. Mua mang về sẽ không bị tan đâu nha.

    Tiếp đến là Chocolate Calls, đặc trưng của dòng này là đính kèm topping chocolate chips, bánh brownie chocolate và sốt chocolate đặc trưng.

    Lớp trên của dòng này hơi ngọt, tuy nhiên khi các bạn trộn đều lên ăn kèm sữa chua đặc hy lạp chua chua thì vô cùng hợp lý. Bánh này ngon nè.

    Và đây là Berry Mixed, đặc trưng của dòng này là đính kèm topping lớp kem cheese bánh kem, sốt Berry và hạt Walnut sắc nhỏ.

    Dòng này ăn chua chua ngọt ngọt. Hạt Walnut cực kỳ ngon, ăn tựa đậu phộng tán ra á mà không phải nha :D.

    Đánh giá chung: món đáng để thưởng thức. Giá cả đi kèm với chất lượng. Không gian quán cũng nhỏ khoảng 3,4 bàn, có mấy ghế ngồi ở quầy như ở bar vậy á kk siêu đã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Ngon Mịn Cho Bé Ăn Dặm
  • Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Các Loại Saffron Và Cách Phân Biệt Thật Giả
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Sữa Chua Hi Lạp Mua Bán Ở Đâu?
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Chua Hy Lạp Mà Bạn Chưa Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100