Top 3 # Xem Nhiều Nhất Sữa A2 Việt Nam Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Vinamilk Sản Xuất Sữa A2 Tại Việt Nam

Giờ đây, người tiêu dùng có cơ hội mua và thưởng thức sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 với hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm trải đều trên toàn quốc.

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam đầu tư nhập khẩu gần 200 bò sữa thuần chủng A2 từ New Zealand – đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới và là nơi nghiên cứu dòng sữa A2 nổi tiếng. Cá thể bò mẹ đến từ các trang trại được tuyển chọn kỹ lưỡng, cá thể bê con A2 sẽ được lựa chọn lại lần 2, cách ly và chăm sóc theo tiêu chuẩn đặc biệt tại New Zealand trước khi nhập về Việt Nam.

Ngày 28/6, đàn bò A2 của Vinamilk cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam. Sữa A2 có nguồn gốc từ bò A2 thuần chủng, chứa 100% đạm beta-casein A2, còn các loại sữa hiện nay thường chứa song song 2 loại đạm beta-casein A1 và beta-casein A2 bởi quá trình tiến hóa tự nhiên của loài bò.

Đạm beta-casein A2 dễ hấp thụ, giúp tối đa hóa lợi ích từ các dưỡng chất trong sữa. Để có được nguồn sữa A2 tự nhiên với chất lượng tốt nhất, đàn bò được chọn lựa từ các cá thể phải được xác định mang gen A2/A2 qua kiểm tra gen bằng DNA từ mô mềm.

Sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 đã được bày bán tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk Giấc mơ sữa Việt.

Với hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm trải đều trên toàn quốc, người tiêu dùng có cơ hội mua và thưởng thức sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2, một trong những công nghệ mới nhất của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như: Australia, New Zealand, Mỹ…

Chị Mỹ Duyên (Hà Nội) cho biết: “Tôi đã tìm hiểu về sữa tươi 100% A2 từ nhiều trang thông tin dinh dưỡng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có nguồn cung cấp chính thống, đáng tin cậy. Việc Vinamilk cho ra đời sản phẩm sữa A2 đã giải quyết được vấn đề này. Sau khi uống thử, các bé nhà tôi rất thích hương vị của sản phẩm này”.

Sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 từ giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu New Zealand một lần nữa khẳng định cam kết của thương hiệu sữa Việt – luôn tiên phong đem đến những sản phẩm chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao cấp và đa dạng của người dân Việt Nam.

Th Sản Xuất Sữa A2 Cho Thị Trường Việt Nam

Sữa A2 có giá bán đắt gấp nhiều lần sữa bò thông thường bởi nó được chứng minh là rất dễ tiêu hóa, không sôi bụng, đầy hơi.

Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, đem đến thức uống bổ dưỡng cho người dân, những năm qua, Tập đoàn TH đã liên tục tạo ra các sản phẩm mới. Từ sữa tươi sạch từ thiên nhiên, đến thức uống thảo dược tự nhiên, thức uống mầm lúa mạch lên men tự nhiên TH True MALT…

Trong lĩnh vực chăn nuôi, sau nhiều giải thưởng quốc tế danh tiếng, nhiều kỷ lục quốc gia, châu lục… đàn bò sữa hơn 45.000 con của trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á của TH tại Nghĩa Đàn lại tiếp tục gây bất ngờ. Cụ thể, TH đã tổ chức nghiên cứu, chọn lọc giống và tách đàn bò nhập ngoại chọn ra những con bò có gen A2A2 thuần chủng, để bắt tay vào sản xuất sữa cao cấp A2.

Sữa A2 là sữa bò mà thành phần đạm (protein) của nó chứa Beta-casein A2 nhưng không chứa thành phần Beta-casein A1 như các sản phẩm sữa thông thường. Sữa này được sản sinh từ những con bò sữa có gen A2/A2, một gen quý tự nhiên vốn tìm thấy trong các giống bò cổ hoặc cần được nhân giống theo phương pháp chọn lọc nghiêm ngặt.

Sữa A2 chứa Beta-casein A2, không có Beta-casein A1, được đánh giá là dễ tiêu hoá, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá cấp tính ở một số người không dung nạp lactose khi uống sữa bò thông thường như: chậm tiêu hoá, sôi bụng, đầy hơi…

Để có dòng sữa mang thương hiệu A2 sản xuất tại Việt Nam ngay trong năm 2018, Tập đoàn TH đã mời nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về Nghĩa Đàn thực hiện phân tách, nhân giống để gây đàn bò đặc biệt có gen A2A2. Các con bò đực mang gen A2A2 đã được chuyên chở từ Mỹ về, cung cấp nguồn tinh phối giống cho bò sữa nhập ngoại đã tuyển lựa kỹ của trang trại TH.

Nói về việc là một trong những tập đoàn tiên phong sản xuất sữa A2, doanh nhân nổi tiếng Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH nói: “Việc TH True Milk sản xuất sữa A2 là tiền đề để tập đoàn ra mắt bộ sản phẩm sữa dễ tiêu hóa cao cấp (gồm sữa tươi, sữa chua A2). Tất cả sản phẩm của TH đều hướng tới giá trị cốt lõi – Vì sức khỏe cộng đồng và vì niềm tự hào của người Việt Nam: muốn làm những gì tốt nhất cho người Việt trên chính đồng đất Việt”.

Hoàng Quân

Mẹ Bầu Háo Hức Với “Siêu Sữa” A2 Made In Việt Nam

Sữa A2 – cứu tinh cho mẹ bầu dị ứng sữa

Chị Trịnh Gấm (29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) đang mang thai đứa con đầu lòng nhưng chị lại bị dị ứng sữa. Chồng chị Gấm cứ thấy vợ dùng sữa vào là bị đầy hơi, khó chịu, nôn nao. Sau khi tìm hiểu thì vợ chồng chị cũng biết được chị bị tình trạng không dung nạp lactose trong sữa.

Có tình trạng bất dung nạp lactose nặng nề hơn chị Gấm, “mẹ bầu” Nguyễn Hoàng Nga (26 tuổi, Quận 8. chúng tôi còn bị đi ngoài sau mỗi lần dùng sữa. . Gia đình không nghĩ ra được chị bị dị ứng sữa cho đến khi được bác sĩ “bắt bệnh”, bởi khi còn con gái, chị ăn dùng khá dễ dàng, bình thường.

Tình trạng dị ứng với sữa với mẹ bầu không phải là chuyện hiếm. Việc này đã khiến nhiều mẹ bầu đau đầu bởi sữa là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và con trong thai kỳ.

Sữa A2 xuất hiện từ đầu những năm 2000 và nổi tiếng ở nhiều thi trường như Úc, Anh, Mỹ, New Zealand, Trung Quốc… Hiểu một cách đơn giản, trong khi các loại sữa bò thông thường có thể gây ra dị ứng cho một số người, đặc biệt là những người gặp vấn đề trong việc dung nạp đường lactose trong sữa (bị đầy hơi, sôi bụng, tiêu chảy…) thì sữa A2 khắc phục được vấn đề này bởi thành phần dinh dưỡng khác biệt của nó.

Cụ thể, trong sữa bò có đạm whey và đạm casein. Trong đó, casein chiếm phần lớn với khoảng 80%. Có nhiều loại casein khác nhau. Một trong số đó là Beta-casein. Beta-casein gồm hai loại là Beta-casein A1 và Beta-casein A2. Chính Beta-casein A1 được xem là “thủ phạm” gây ra một số phản ứng rối loạn tiêu hoá . Dòng sữa A2 khác biệt ở chỗ thành phần của nó không chứa loại Beta-casein A1 này, mà chỉ gồm Beta-casein A2..

Những mặt hàng sữa A2 xách tay được bán trên mạng có nhiều nguồn phong phú, tuy nhiên, nhiều loại sữa A2 được nhập về qua đường “xách tay” hoặc tiểu ngạch chưa được kiểm soát chất lượng chặt chẽ, nguồn gốc không bảo đảm. Quan trọng hơn, theo ông Hoàng Kim Giao – Chuyên gia về gia súc lớn, Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam, sữa A2 nhập khẩu về Việt Nam hiện tại đa phần là sữa bột, đã trải qua nhiều lần xử lý nhiệt, làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng nguyên bản của sữa tươi.

Thở phào vì Việt Nam đã có sữa A2 chất lượng, lại chuẩn sữa tươi

Nỗi lo sữa A2 xách tay không bảo đảm nguồn gốc, chất lượng, lại chỉ là sữa bột giờ đây đã được giải toả. Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK A2 chất lượng quốc tế đã được bày bán trên các kệ hàng sữa, .

Bí mật để sản xuất được dòng sữa tươi A2 tinh tuý nằm ở khoa học chọn lọc và phối giống để chọn lọc ra giống bò sữa mang gene A2A2. Tập đoàn TH đã mời nhiều chuyên gia quốc tế về trang trại TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An để phân tích, phân lập và tách đàn các cô bò có khả năng sản sinh ra loại siêu sữa A2. Chuyên gia thú y quốc tế của Totally Vets, ông Craig Tanner, người có công lớn trên hành trình giúp TH true MILK phân lập đàn bò A2 cho biết, quá trình xác định bò sữa có gen A2A2 trong đàn bò của trang trại TH đã bắt đầu với việc xem xét phả hệ của đàn bò, trong đó có bò đực mang gen A2A2 được dùng để nhân giống. Từ việc theo dõi phả hệ, nguồn gốc, sự phát triển và cơ cấu đàn bò của trang trại TH, các nhà khoa học đến từ nhà cung cấp các giống bò sữa cao sản Sexing Technology nhận định “Trong số 45.000 bò sữa của Trang trại TH tại Nghĩa Đàn, có hàng ngàn bò sữa có thể sản xuất được sữa A2”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bước đầu, Hơn 1000 con bò chất lượng chuẩn A2 nhất đã được chọn lọc, tách đàn để sản xuất sữa A2 ngay trên chính đồng đất Việt Nam. Chất lượng nguồn gene của đàn đã được kiểm định tại các labo uy tín của thế giới.

Đây là bước tiến đầy kỳ công của TH – nhà sản xuất sữa Việt lấy công nghệ cao làm chìa khoá mở cánh cửa thần kỳ của ngành sữa. TH sở hữu đàn bò sữa chăn nuôi tập trung lớn nhất Châu Á tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) với hơn 45.000 con. Trang trại TH được vận hành với hệ thống nuôi ăn tự động, vắt sữa khép kín bảo đảm vệ sinh, con chip thông minh kiểm soát sức khoẻ từng con bò… TH cũng tiên phong trên con đường sản xuất các sản phẩm hữu cơ (organic) đạt chuẩn quốc tế. Ông Hoàng Kim Giao nhận định, đây là bước đi thể hiện nội lực mạnh mẽ của tập đoàn TH khi tự nhân giống đàn bò A2A2.

Giá trị cốt lõi mà TH theo đuổi chính là sữa tươi thật, vì sức khỏe cộng đồng, hoàn toàn từ thiên nhiên. Lợi thế này tiếp tục làm nên đẳng cấp cho dòng sữa tươi A2. Từ đây các mẹ không còn phải lo ngại về việc mua phải sữa bột A2 nhập ngoại không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng. Với TH true MILK A2, chẳng những là sữa A2, mà còn là sữa tươi – tối ưu dinh dưỡng hơn nhiều so với sữa bột rồi pha lại!

In đậm dấu ấn trong những thành tựu này của tập đoàn TH chính là tâm huyết của bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn chiến lược của TH – cùng đội ngũ tập đoàn. “Người đàn bà sữa” từng mạnh mẽ khẳng định quyết tâm theo đuổi con đường xây dựng “bếp ăn tử tế cho người Vịệt” bằng những sản phẩm thực phẩm tươi, sạch, tốt cho sức khỏe. Với các mẹ bầu, đối tượng khách hàng luôn được nâng niu chăm sóc, sữa tươi A2 từ TH là món quà mới nhất mà ngành sữa trong nước trao tặng cho sức khoẻ người Việt./.

Vinamilk Sản Xuất Sữa Tươi 100% A2 Đầu Tiên Tại Việt Nam

Với hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm trải đều trên toàn quốc, người tiêu dùng có cơ hội mua và thưởng thức sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2, một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu những năm 2000, nay đã được Vinamilk tiên phong mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam, nhằm đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu về thực phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp của gia đình Việt.

Bò A2 và sữa A2 có lịch sử khá lâu đời. Sữa A2 có nguồn gốc từ bò A2 thuần chủng , chứa 100% đạm Beta-Casein A2, còn các loại sữa hiện nay thường chứa song song 2 loại đạm Beta-Casein A1 và Beta-Casein A2 bởi quá trình tiến hóa tự nhiên của loài bò. Đạm Beta-Casein A2 được các nghiên cứu trên thế giới cho là dễ hấp thụ, đặc biệt đối với người nhạy cảm với đạm sữa bò, từ đó tối đa hóa các lợi ích từ những dưỡng chất có trong sữa. Để có được nguồn sữa A2 tự nhiên với chất lượng tốt nhất, điểm mấu chốt chính là đàn bò thuần chủng A2 – những cô bò được chọn lựa từ các cá thể đã được xác định mang gen A2/A2 qua kiểm tra gene bằng DNA từ các mô mềm.

Vào những ngày đầu tháng 06 năm 2018, Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam đã đầu tư nhập gần 200 cô bò sữa thuần chủng A2 từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới, đồng thời là nơi nghiên cứu ra dòng sữa A2 nổi tiếng. Các cá thể bò mẹ đến từ các trang trại được tuyển chọn kỹ lưỡng và các cá thể bê con A2 sẽ được lựa chọn lại lần 2, cách ly và chăm sóc theo tiêu chuẩn đặc biệt tại New Zealand trước khi nhập về Việt Nam.

Theo chị Mỹ Duyên (Hà Nội) – khách hàng của Vinamilk cho biết: “Sữa tươi 100% A2 là sản phẩm mà tôi đã tìm hiểu nhiều từ những trang thông tin dinh dưỡng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có nguồn cung cấp chính thống, đáng tin cậy. Việc Vinamilk cho ra đời sản phẩm sữa A2 đã giải quyết được vấn đề này của tôi. Sau khi uống thử loại sữa, các bé nhà tôi rất thích hương vị của sản phẩm này. Đây là một sự lựa chọn mới cho gia đình tôi”.

Từ sau khi lô sữa A2 đầu tiên từ đàn bò A2 New Zealand được ra đời tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá vào ngày 28 tháng 6 năm 2018, sản phẩm sữa thanh trùng 100% A2 đã đến tay người tiêu dùng, mang đến thêm một sự lựa chọn về thực phẩm tự nhiên cao cấp . Sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 từ giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand một lần nữa khẳng định cam kết của Vinamilk – luôn tiên phong đem đến những sản phẩm chất lượng quốc tế vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao cấp và đa dạng của người dân Việt Nam.