Top 6 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Bầu Tháng Đầu Bị Đau Dạ Dày Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Đau Dạ Dày Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Phải Làm Sao?

Bị đau dạ dày khi mang thai khiến cho bà bầu vô cùng lo lắng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé cũng như sinh hoạt hàng ngày của thai phụ đặc biệt là đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Biểu hiện và tác hại của bệnh đau dạ dày khi mang thai

Đau dạ dày khi mang thai có những dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện thai nghén như buồn nôn hoặc nôn, đầy bụng và khó tiêu. Tuy vậy nếu chỉ bị nghén thì bạn sẽ không có các triệu chứng đặc trưng khác của đau dạ dày như ợ chua, trào ngược, đau râm ran hoặc nóng rát ở vùng thượng vị. Bên cạnh đó, những món ăn khoái khẩu thường ngày của chị em phụ nữ, đặc biệt trong thai kỳ như xoài, cóc, ổi,mận… sẽ khiến cho các cơn đau tái phát nghiêm trọng hơn do chúng có chứa rất nhiều acid, muối ớt cay ăn kèm sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Trong lúc mang thai, nhất là mang thai 3 tháng đầu, dạ dày sẽ chịu áp lực do tình trạng nôn nhiều. Khi hết triệu chứng này, tử cung sẽ to lên khiến cho vị trí dạ dày trong cơ thể thay đổi, thức ăn xuống dạ dày lúc này sẽ bị ứ đọng lại, khó tiêu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày.

Mang thai nặng nề, cộng với cảm giác khó chịu khi ăn và cảm giác đau tức trong vùng dạ dày sẽ khiến phụ nữ khó chịu, buồn bực, kém ăn mất ngủ, căng thẳng và kém tập trung… những biểu hiện này của phụ nữ có thể là do cơ thể suy nhược. Nếu để suy nhược kéo dài có thể khiến thai phải sinh non, yếu ớt, chậm phát triển,…

Bị đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu phải làm sao?

1/ Ăn uống hợp lý

-Tránh ăn những thực phẩm khô, cứng chẳng hạn như hoa quả sấy, lương khô, dưa muối, măng, hẹ, cà… -Tuyệt đối không sử dụng thức ăn, đồ uống chứa chất kích thích niêm mạc dạ dày như cà phê, trà đặc, rượu, thức ăn cay, món chua hoặc món dễ sản sinh acid như khoai lang, khoai tây, dưa muối… -Khi ăn, bà bầu nên ăn từ tốn, không ăn quá nhanh hay quá no vì sẽ khiến dạ dày sản sinh thêm nhiều acid và khó chịu hơn. -Chọn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như các món tinh chế từ bột mỳ như cháo, mỳ, cơm mềm. Tinh bột từ nguồn thực phẩm này chứa chất kiềm, có khả năng bão hòa acid trong dạ dày. Sữa, trứng cũng là nguồn dinh dưỡng lý tưởng. -Ăn nhiều hải sản để bổ sung thêm nguyên tố vi lượng kẽm, chất rất quan trọng để làm lành chỗ bị viêm loét. -Tuyệt đối không ăn thực phẩm còn sống, lạnh, ôi thiu. – Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên ăn các món luộc, hấp, ninh thay vì chiên, xào với nhiều dầu mỡ.

-Tránh vận động mạnh sau khi ăn, cũng không nên nằm ngay lúc này. -Không nên để bụng quá đói, bởi lúc này acid tăng cao rất dễ làm tình trạng đau dạ dày khi mang thai trở nên nghiêm trọng hơn.

2/ Sinh hoạt lành mạnh

Thức khuya, mất ngủ, căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau dạ dày khi mang thai. Do đó, bà bầu nên cố gắng giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái. Tránh suy nghĩ quá nhiều, gây stress, và tuyệt đối không nên thức khuya.

3/ Lưu ý nếu trị bệnh bằng thuốc

Nếu chưa chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày trước khi mang thai, bệnh sẽ trở nên nặng hơn trong thai kỳ. Ợ chua, đau vùng thượng vị là những triệu chứng bạn phải đối mặt mỗi khi cơn ốm nghén xuất hiện. Có khi cảm giác đau còn dữ dội hơn khi bầu nôn ói quá nhiều. Với trường hợp này, bầu nhất định phải đi thăm khám để được bác sĩ kê toa thuốc thích hợp. Có thể thấy, đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu khiến mẹ bầu mệt mỏi, áp lực hơn vì thế áp dụng những cách cách phục trên sẽ giúp chị em cải thiện được bệnh đồng thời tham khảo ý kiến bác sỹ để chữa bệnh an toàn. Đối với bệnh nhân đau dạ dày khác, để kiểm soát các triệu chứng khó chịu do bệnh đau dạ dày gây ra như nóng rát, đau thượng vị, ợ chua, buồn nôn,.. có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel có bán tại các hiệu thuốc rất tiện lợi và hiệu quả.

Bị Đau Dạ Dày Uống Sữa Gì ?

Sữa là nguồn thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ sức khoẻ, tạo năng lượng cho cơ thể, giúp người ốm mau bình phục. Đối với người bị đau dạ dày cũng có thể uống sữa nhưng bạn cần chọn đúng loại sữa, cụ thể:

Uống sữa tươi hàng ngày giúp bổ sung khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thậm chí sữa tươi khi đi vào dạ dày còn có khả năng tạo ra lớp màng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày nên giúp làm dịu cơn đau.

Thêm vào đó sữa tươi cũng giúp cân bằng môi trường dịch vị trong dạ dày, ngay cả với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày hoàn toàn có thể sử dụng được.

Vì thế khi bị đau dạ dày bạn có thể uống sữa tươi để giúp hấp thụ tốt cũng như giúp tăng cân.

Không nên uống sữa đậu nành khi bị đau dạ dày, nhất là với người bị viêm loét dạ dày thì càng nên tránh.

Sữa chua chính là sản phẩm của sữa tươi lên men có chứa hàng tỷ lợi khuẩn cực kỳ tốt cho hệ tiêu hoá.

Các lợi khuẩn này giúp làm sạch đường ruột và đường tiêu hoá, thậm chí chúng còn tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại bên trong dạ dày, làm dịu cơn đau dạ dày.

Bên cạnh đó theo nghiên cứu khoa học thì thành phần axit Lactic có trong sữa chua có khả năng chuyển hóa đường đôi thành đường đơn, kích thích tiêu hoá thức ăn, ngăn chặn được tình trạng đầy bụng và khó tiêu.

Ngoài ra sữa chua còn kĩm hãm sự sinh trưởng của vi khuẩn Helicobacter Pylori – thủ phạm gây viêm loét dạ dày.

Bởi trong sữa đậu nành có chứa nhiều chất kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid trong dịch vị, từ đó khiến cho vết loét trở nên trầm trọng hơn, gây đau dạ dày.

Đồng thời Oxalat trong sữa đậu nành khi gặp acid trong dạ dày sẽ gây sỏi thận.

Thậm chí sữa đậu nành còn gây cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của dạ dày và đường ruột, là thủ phạm gây đầy hơi, chướng bụng.

Không được uống sữa khi đói

Bởi nếu bạn uống sữa lúc này sẽ gây kích thích lên niêm mạc dạ dày dẫn đến các cơn đau rát ở thượng vị.

Thậm chí dịch vị acid còn tiêu diệt các lợi khuẩn, làm hại thêm cho dạ dày.

Do đó tốt nhất là bạn chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn một lượng tinh bột nhất định.

Không nên ăn sữa chua kết hợp với các thực phẩm đông lạnh, đồ đóng hộp hoặc là các thức ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói…

Sữa tốt cho sức khoẻ nhưng không phải vi thế mà bạn lạm dụng, nhất là với người bị đau dạ dày thì nên uống vừa đủ.

Tối đa 500ml mỗi ngày (người trưởng thành).

Đặc biệt là chỉ nên uống sữa ấm và uống sau khi ăn no.

Vì có thể gây ra loạn tiêu hóa, táo bón, càng làm nghiêm trọng bệnh đau dạ dày.

Đau Dạ Dày Khi Mang Thai: 3 Điều Mẹ Bầu Cần Làm!

Thông thường, nguyên nhân đau dạ dày là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Tuy nhiên, bà bầu bị có thể do một số nguyên nhân khác.

Ốm nghén : Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thường bị ốm nghén. Các triệu chứng kèm theo khi ốm nghén gồm buồn nôn và nôn thường xuyên. Mặc dù triệu chứng này không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cho dạ dày phải co bóp quá mức, tăng tiết dịch vị và xuất hiện các cơn đau.

Nội tiết tố bất ổn: Hormone Progesterone có xu hướng tăng đột ngột khi mang thai. Chức năng của hormone này là giữ bào thai trong tử cung đồng thời hạn chế nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, khi Progesterone tăng bất thường sẽ khiến nhu động ruột giảm, ổ bụng thêm áp lực và gây kích thích dạ dày. Khi đó, dạ dày có xu hướng bài tiết nhiều dịch vị, co bóp mạnh và thường xuyên xuất hiện cơn đau.

Tử cung giãn nở: Để đảm bảo không gian cho thai nhi phát triển, bắt đầu từ tháng thứ 4 tử cung sẽ giãn nở. Điều đó vô tình khiến cho ổ bụng bị áp lực, gây kích ứng dạ dày và ống hậu môn. Theo thống kê, khoảng 80% bà bầu gặp vấn đề về tiêu hóa trong đó có đau bao tử ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Căng thẳng thần kinh: Nguyên nhân bà bầu bị căng thẳng thần kinh là do nội tiết tố bất ổn, thường xuyên lo lắng về việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Căng thẳng thường xuyên khiến cho dây thần kinh não – ruột bị áp lực quá mức, nhu động ruột giảm, dạ dày bài tiết acid và co bóp quá mức.

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng. Thói quen ăn uống: Đau bao tử khi mang thai có thể là do lượng thực phẩm trong bữa ăn tăng lên đột ngột. Bên cạnh đó, bà bầu thường xuyên ăn quả chua, ăn đêm, uống cà phê, bia, rượu,… cũng là nguyên nhân xuất hiện các cơn đau dạ dày.

2. Triệu chứng của đau dạ dày khi mang thai

Thời điểm nhạy cảm của thai kỳ chính là 3 tháng đầu. Đây là thời điểm nội tiết tố và cơ thể mẹ bầu bắt đầu xuất hiện những thay đổi đột ngột. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan tiêu hóa dẫn đến đau dạ dày.

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu thường có dấu hiệu khởi phát với mức độ nhẹ và tần suất liên tục. Nếu chăm sóc tốt và có cách trị đau cho bà bầu hiệu quả thì các triệu chứng này có thể biến mất khi bước sang tuần thứ 14. Triệu chứng điển hình của bà bầu bị đau dạ dày 3 tháng đầu gồm:

Ba tháng giữa thai kỳ là thời điểm cơ thể mẹ đã bắt đầu thích nghi với các thay đổi về tâm sinh lý, đây chính là thời điểm ổn định nhất của thai kỳ. Tuy nhiên, thai nhi phát triển mạnh ở giai đoạn này khiến bà bầu phải tăng khối lượng thực phẩm trong chế độ ăn. Đây chính là lý do khiến hệ tiêu hóa của mẹ bị ảnh hưởng và cơn đau dạ dày trở nên nghiêm trọng. Dấu hiệu nhận biết đau dạ dày khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ như sau:

Đau và có cảm giác nóng rát vùng thượng vị thường xuyên

Ít có cảm giác buồn nôn và nôn như đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu

Trào ngược, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

Cơn đau dạ dày có thể xuất hiện vào lúc giữa đêm

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối có xu hướng nghiêm trọng hơn. Tử cung giãn nở quá mức khiến ổ bụng bị áp lực, dạ dày tăng tiết acid và co bóp quá mức. Biểu hiện của mẹ bầu bị đau dạ dày 3 tháng cuối thai kỳ như sau:

3. Đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đau dạ dày khi mang thai không ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ của bé nhưng khiến sức khỏe thai phụ suy giảm và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bà bầu. Một số ảnh hưởng của bệnh đau dạ dày với bà bầu đó là:

Cơ thể xanh xao, mệt mỏi thường xuyên

Hình thành ổ viêm loét nặng ở niêm mạc dạ dày, tá tràng, thực quản

Trẻ sinh ra còi cọc, ốm yếu

4. Đau dạ dày khi mang thai nên gặp bác sĩ khi nào?

Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày khi mang thai có thể giảm khi áp dụng chế độ ăn khoa học và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, một số trường hợp các triệu chứng xuất hiện có thể do viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản hoặc hội chứng Zollinger – Ellison. Vì vậy, để bà bầu nên đến gặp bác sĩ nếu thấy các triệu chứng sau:

Các cơn đau xuất hiện thường xuyên, có xu hướng gia tăng về tần suất và mức độ

Buồn nôn và nôn liên tục

Nôn ra máu tươi hoặc có màu cà phê

Cơ thể xanh xao, mệt mỏi

5. Mẹ bầu bị đau dạ dày có nên dùng thuốc giảm đau không?

Có thai bị đau dạ dày uống thuốc gì? Chữa đau dạ dày cho bà bầu bằng thuốc Tây y có được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu

Mẹ bầu khi bị đau dạ dày không nên dùng thuốc giảm đau. Việc dùng thuốc giảm đau dạ dày có thể gây ra một số tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Khi thai nhi được 3 tháng, một số cơ quan như thần kinh trung ương, tim, tay, chân,… bắt đầu hình thành. Sử dụng thuốc giảm đau dạ dày có thể gây dị tật hay quái thai.

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng giữa thì việc dùng thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ. Ba tháng cuối là lúc các bộ phận của thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ nhưng chức năng chưa hoàn thiện nhất là gan và thận. Uống thuốc giảm đau dạ dày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

6. Cách chữa đau dạ dày cho bà bầu

Bà bầu bị đau dạ dày phải làm sao? Cách trị đau dạ dày cho bà bầu nào tốt? Cách nào giúp giảm đau dạ dày cho bà bầu tốt?

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp nhu động ruột của bà bầu được cải thiện, hoạt động bài tiết acid và co bóp của dạ dày được kiểm soát. Bên cạnh đó, chế độ ăn khoa học còn giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, thúc đẩy thai nhi phát triển toàn diện. Một số gợi ý về chế độ ăn uống khoa học cho bà bầu:

Không ăn thực phẩm, đồ uống gây kích ứng dạ dày như đồ ăn nhanh, đồ hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ, dưa muối, kim chi, cà muối, xoài, cóc, nước ngọt có ga, bia, rượu, trà đặc,…

Cân nhắc về giai đoạn phát triển của thai kỳ để bổ sung thực phẩm lành mạnh, phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Nên chia nhỏ bữa chính thành nhiều bữa phụ (4-5 bữa phụ), mỗi bữa cách nhau khoảng 2 -3 tiếng để giảm bớt áp lực áp lực cho dạ dày.

Mẹ bầu bị đau dạ dày nên ăn chín, uống sôi, ăn chậm, nhai kỹ, tránh vận động/nằm ngay sau khi ăn để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng và chướng bụng.

Nên ăn các món mềm, lỏng, ít gia vị và giàu dinh dưỡng như canh xương hầm, súp, cháo, món luộc, hấp,… Không nên dùng món ăn có khả năng cao gây đau dạ dày và táo bón như đồ chiên, nướng, xào, sấy khô,…

Bổ sung nước, vitamin, chất xơ vào chế độ ăn cho bà bầu bị đau dạ dày để bù nước, cân bằng điện giải, trung hòa dịch vị, ngăn ngừa táo bón và giảm đau dạ dày.

Mức độ và tần suất đau dạ dày có thể giảm đáng kể nhờ thiết lập thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bà bầu bị đau dạ dày nên áp dụng thói quen sau:

Nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong là bài thuốc chữa đau dạ dày được áp dụng phổ biến trong dân gian. Curcumin và Beta – carotene có trong củ nghệ giúp trung hòa dịch vị, tái tạo ổ viêm loét, tăng cường hoạt động của cơ quan tiêu hóa. Mật ong có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và tái tạo niêm mạc dạ dày nhanh chóng. Đau dạ dày khi mang bầu có thể sử dụng nghệ và mật ong, cách thực hiện như sau:

Lấy khoảng 200ml nước ấm

Cho khoảng 3 thìa cafe tinh bột nghệ và 2 thìa cafe mật ong vào cốc nước ấm đã chuẩn bị trước đó

Uống trước bữa ăn khoảng 30 phút (uống khi đói), 3 lần/ngày

Trà gừng

Trà gừng ấm có tác dụng giảm nhanh cảm giác buồn nôn, nôn và khó tiêu của bệnh đau dạ dày khi mang thai. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa và hoạt chất Gingerol có trong gừng còn giúp giảm viêm, ức chế sự phát triển của virus, nấm, vi khuẩn có hại. Cách trị đau dạ dày cho bà bầu bằng trà gừng được thực hiện theo các bước sau:

Rửa sạch 1 củ gừng tươi, thái thành lát mỏng

Cho lát gừng vào cốc nước ấm 250 – 300ml

Hãm trong 5 – 10 phút sau đó cho thêm 1 – 2 thìa cafe mật ong, khuấy đều và uống

7. Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp kiểm soát tốt các cơn đau dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện đáng kể triệu chứng. Vì vậy, mẹ bầu bị đau dạ dày nên:

Uống đủ nước

Trái cây (không nên ăn trái cây có vị chua)

Thực phẩm giàu tinh bột

Thực phẩm chứa Omega 3 như cá thu, cá hồi, dầu ô liu, hạnh nhân, hạt óc chó,…

8. Đau dạ dày khi mang thai kiêng ăn gì?

Thực phẩm và đồ ăn không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Theo thống kê, bà bầu có chế độ dinh dưỡng không lành mạnh thường bị đau dạ dày, nguy cơ mắc bệnh trĩ, tiểu đường,… Vì vậy, bà bầu bị đau dạ dày nên kiêng:

Bị Bệnh Đau Dạ Dày Có Uống Được Sữa Ensure Không?

Ensure là một loại sữa của thương hiệu Abbott đây là một loại thức uống có thành phần rất tốt cho xương chính vì thế mà người lớn và trẻ em đều có thể dùng được. Tuy nhiên, đối với những người cao tuổi nhất là những người cao tuổi bị bệnh dạ dày thì việc mắc bệnh đau dạ dày có uống được sữa ensure không thì không phải ai cũng biết được. Các bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ thêm.

Công dụng và thành phần sữa Ensure

Sữa ensure có thành phần chính là fructo-oligosaccharides, giàu canxi, phospho và vitamin D giúp xương, sụn phát triển khỏe mạnh. Sữa có tác dụng bổ sung các loại dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe, bổ sung các loại chất khoáng, chất dinh dưỡng, vitamin, đạm và các loại khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe, kích thích sự phát triển của các tế bào mô sụn, cơ và xương.

Sữa có tác dụng hồi phục nhanh chóng cho những bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc tập luyện, rất tốt cho người cao tuổi, trẻ em, những người mới khỏi bệnh, phụ nữ mang thai hay là phụ nữ cho con bú. Có thể nói đây là một loại sữa có thể dùng cho mọi lứa tuổi, đây cũng là một sản phẩm giúp các bạn có thể tăng cân hiệu quả.

Chính vì loại sữa này rất tốt cho sức khỏe, nên những người đau dạ dày cũng muốn sử dụng để bồi bổ sức khỏe, nhưng khi bị bệnh đau dạ dày có uống được sữa ensure không? Nếu như dùng có bị ảnh hưởng gì đến bệnh dạ dày không?

Bị đau dạ dày có uống được sữa ensure không?

Cũng như nhiều loại sữa khác, như sữa tươi, sữa chua, phomai ( một trong nhiều chế phẩm từ sữa) thì trong sữa ensure cũng có chứa một thành phần nhỏ acid, tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn an tâm vì lượng acid có trong sữa ensure rất thấp ( chỉ khoảng 0.1%) so với acid có trong niêm mạc dạ dày nên khi bị bệnh đau dạ dày thì các bạn vẫn có thể dùng được loại sữa này.

Dùng hàng ngày để có thể bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và giúp tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe nhằm đào thải được một số yếu tố gây bệnh, nhất là đối với những bệnh nhân bị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP.

Sữa ensure chỉ có thể gây hại cho dạ dày và làm xuất hiện các cơn đau khi các bạn dùng sữa khi đói, vì khi đói thường là acid dạ dày trong niêm mạc tiết ra nhiều nên khi kết hợp với acid có trong sữa gây ra hiện tượng gia tăng acid dạ dày và làm tổn thương đến các vết loét, viêm ở thành dạ dày dẫn tới đau.

Nên dùng sữa Ensure như thế nào tốt?

Chúng ta đã biết được khi bị đau dạ dày có uống được sữa ensure không nhưng không phải cứ uống như vậy thì thực sự không tốt cho sức khỏe. Đối với người bị bệnh dạ dày thì hệ tiêu hóa kém và rất dễ bị kích ứng, vì thế khi dùng sữa không chỉ riêng sữa ensure mà dù là sữa hay chế phẩm từ sữa các bạn cũng cần phải thận trọng và chú ý:

♦ Các bạn không nên dùng quá nhiều vào cùng một thời điểm, khi pha sữa thì nên dùng nước ấm khoảng 35 độ, không nên pha quá nóng hoặc quá lạnh để không dẫn tới khả năng táo bón hoặc tiêu chảy.

♦ Khi đói, sáng mới ngủ dậy các bạn hoàn toàn không được dùng sữa ensure vì điều này không làm gia tăng acid dạ dày và không làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Hoặc có nhiều bạn không có men tiêu hóa sữa nên khi uống vào lúc đói có thể dẫn tới tình trạng buồn nôn, đi ngoài hoặc đau bụng.

♦ Sữa ensure nếu như dùng vào buổi sáng thì tốt nhất là các bạn nên dùng với bánh mì thô để hút dịch acid trong dạ dày, ngay cả khi không xuất hiện các cơn đau các bạn cũng có thể sử dụng để có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng dư thừa acid và không làm tổn thương niêm mạc dạ dày, hạn chế tình trạng đau dạ dày. Vào buổi sáng các bạn có thể uống 1 cốc sữa ấm ensure với 1 quả chuối và 1 cái bánh mì khô để tiêu hóa dễ dàng hơn.

♦ Các bạn nên dùng sữa với liều lượng vừa phải, phù hợp với từng thời điểm để phát huy được tác dụng của sữa và không làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Bị bệnh đau dạ dày có uống được sữa ensure không đã có câu trả lời, để kiểm soát cơn đau dạ dày và đảm bảo được sức khỏe tốt nhất thì các bạn có thể sử dụng một số biện pháp điều chỉnh chế độ ăn uống, dùng các sản phẩm tốt cho dạ dày như gừng, nghệ, mật ong, bạc hà cũng rất tốt.