Top 6 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Bầu Cần Kiêng Những Hoa Quả Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Mẹ Bầu Cần Kiêng Những Gì Khi Làm Đẹp?

Mình vừa tức vì chị can thiệp quá sâu vào sở thích, đời sống riêng của mình nhưng nghe nói vậy cũng sợ nên tìm đến chị bạn làm ở bện viện Phụ sản tư vấn. Sau khi nói chuyện với chị, mình thấy rất nhiều phương pháp làm đẹp hiện nay, nếu không thận trọng trong quá trình thực hiện với mẹ bầu có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của thai nhi chứ không phải mấy vụ kích ứng da nhẹ nhàng.

Chị cũng cho mình vô số cảnh báo với các biện pháp làm đẹp khác đang thịnh hành. Mình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để tham khảo và có phương pháp làm đẹp phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của hai mẹ con.

1. Kiêng nhuộm da nâu, tắm trắng trong ba tháng đầu thai kỳ

Dihydroxyacetone (DHA) trong hoá chất nhuộm, tẩy trắng rất dễ thâm nhập vào da, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ thai nhi.

Da của phụ nữ khi mang thai nhạy cảm hơn bình thường, do vậy khả năng gây kích ứng da khi áp dụng biện pháp làm đẹp này là rất cao. Các bác sĩ khuyên, không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối trong suốt thời kỳ mang thai nhưng ba tháng đầu cần chú ý không để da tiếp xúc với loại hoá chất này.

Trong quá trình mang thai, bạn vẫn có thể sử dụng hoá chất waxing, dao cạo râu hoàn toàn bình thường. Hiện tại vẫn chưa tìm ra độc tố hay ảnh hưởng tiêu cực của các loại sản phẩm làm đẹp này với mẹ bầu.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia y tế, da phụ nữ khi mang thai thường nhạy cảm, yếu hơn bình thường nên thao tác trong quá trình wax hay cạo phải thật nhẹ nhàng.

Mặc dù chưa có kết luận về tác hại của các loại sản phẩm làm đẹp này nhưng bà bầu nê thử độ kích ứng của những sản phẩm này trên da trước (bôi một chút sản phẩm lên vùng da mỏng nhất của những khu vực muốn wax, cạo). Nếu thấy bất cứ phản ứng nào như tấy đỏ, ngứa, … thì phải dừng lại ngay.

Loại thuốc nhuộm tóc duy nhất được các chuyên gia khuyên dùng cho mẹ bầu là Naturtint (một loại thuốc nhuộm có nguồn gốc thảo dược). Các loại còn lại đều có khả năng gây hại cho thai nhi sau khi thẩm thấu qua da đầu.

Tốt nhất trong suốt quá trình thai kỳ, mẹ bầu nên để tóc tự nhiên, không nên sử dụng bất cứ hoá chất nào. Nếu công việc của mẹ bầu phải thường xuyên tiếp xúc với nhóm hoá chất này thì lời khuyên của chuyên gia là: Đeo găng tay, cố gắng làm việc trong không gian thoáng khí để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ mùi của loại hoá chất này.

Tinh dầu cực kỳ tốt cho phụ nữ khi mang thai nhưng không phải loại tinh dầu nào cũng thuộc nhóm này. Ví dụ: Tinh dầu oải hương giúp bà bầu ngủ ngon, giảm tình trạng da khô nhưng tinh dầu từ cây xô thơm, cây từ tô, cây mê điệt lại có thể khiến mẹ bầu có cảm giác kiệt sức, mệt mỏi.

Hãy tìm hiểu thông tin về các loại tinh dầu trước khi sử dụng qua tư vấn của các chuyên gia làm đẹp hay bác sĩ da liễu.

Khi massage, cơ thể bà bầu có thời gian với tư thế nằm ngửa nhiều hơn, thai nhi có thể sẽ chèn vào tĩnh mạch chủ, ảnh hưởng đến huyết áp mẹ, dễ dẫn đến sảy thai.

Cần tránh tuyệt đối massage trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Bà Bầu Kiêng Ăn Gì: Hoa Quả, Thực Phẩm Và Đồ Uống Mẹ Bầu Không Nên Ăn

Bà bầu kiêng ăn thực phẩm, món ăn gì?

Bà bầu kiêng ăn rau gì?

Bà bầu kiêng ăn trái cây gì?

Bà bầu kiêng đồ uống gì?

Trong quá trình mang thai, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì việc ăn uống mẹ bầu cần chú ý. Những thực phẩm không tốt có thể gây hại cho thai nhi, ảnh hưởng sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Vậy bà bầu kiêng ăn gì?

Bà bầu kiêng ăn thực phẩm, món ăn gì?

Có rất nhiều những món ăn, thực phẩm không thật sự tốt cho bà bầu, không an thai mà mẹ nên tránh, cụ thể đó là:

1. Phô mai mềm

Một số loại phô mai mềm có chứa listeria – là một loại vi khuẩn gây hại cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai kỳ thì mẹ mang thai 3 tháng đầu không ăn phô mai.

Còn các loại phô mai cứng, phô mai được làm từ sữa chưa được tiệt trùng đều được xem là an toàn vì vi khuẩn listeria thích môi trường ẩm ướt, nên chúng cư trú trong các loại phô mai mềm nhiều nhất.

2. Pate

Pate là một thực phẩm dạng nhuyễn được làm từ thịt lợn hoặc gan động vật như gà, vịt, lợn, ngỗng…Pate có chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn các thực phẩm khác. Các chuyên gia đều khuyến cáo bà bầu không nên ăn nhiều pate bởi sản phẩm này dễ gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe mẹ và thai nhi. Nếu ăn quá nhiều pate, vi khuẩn listeria có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi… Vì vậy, bà bầu hãy hạn chế ăn thực phẩm này ở mức tối đa.

3. Thịt chưa nấu chín

Bà bầu nên tránh những thực phẩm chưa được nấu chín như các loại sushi, nộm sống, thịt tái, các món ăn tái… vì rất dễ nhiễm khuẩn đường ruột, dễ gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe của cả mẹ và bé.

4. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Tuy cá có chứa protein và axit béo omega-3 thiết yếu được khuyên nên bổ sung trong thai kỳ. Nhưng những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá marlin, cá mập, cá ngừ đóng hộp… lại là những loại cá có nhiều thủy ngân cao, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Bà bầu bị tích tụ thủy ngân dễ bị tổn thương não, thính giác, thị lực của em bé… Vì vậy, các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao thì bà bầu nên hạn chế tối đa ăn.

Những loại cá như cá rô phi, cá tuyết, cá hồi, cá da trơn… có hàm lượng thủy ngân rất thấp, là nguồn cung cấp protein, vitamin và kẽm rất tốt cho bà bầu. Đặc biệt, cá hồi có chứa omega-3, DHA rất tốt cho não bộ của thai nhi, mẹ nên ăn.

5. Trứng sống

Trong lòng đỏ trứng có chứa salmonella, đây là một loại độc tố có hại cho bà bầu và thai nhi. Độc tố này kích thích co bóp tử cung hoặc mất nước do tiêu chảy rất nguy hiểm cho bà bầu.

6. Động vật có vỏ sống

Sò, ốc, hàu sống là những loại thủy hải sản có chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn khi không được nấu chín. Bà bầu nên tránh những loại thực phẩm này, đặc biệt là hàu sống. Tuy nhiên, hàu, trai, ốc… bà bầu vẫn có thể ăn nhưng phải nấu thật chín kỹ.

7. Lạc

Bà bầu không nên ăn gì? Lạc là một loại đậu phộng rất dễ gây dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do lạc có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai trong bụng mẹ gây kích ứng, dị ứng cho thai nhi. Trong toàn thời gian mang thai mẹ bầu nên thận trọng với loại thực phẩm này.

8. Thịt nguội

Cũng giống với pate, sản phẩm từ gan sống, thịt nguội có chứa vi khuẩn listeria có thể gây sảy thai. Vì vậy, trong quá trình mang thai mẹ bầu nên kiêng hoàn toàn loại thịt nguội.

Bà bầu kiêng ăn rau gì?

Ngoài các món ăn, thực phẩm thì các loại rau cũng có nhiều loại bà bầu không nên ăn hoặc hạn chế. Những loại rau bà bầu không nên ăn:

9. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có chất gây co bóp tử cung dễ dẫn tới sảy thai, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Dù là đu đủ xanh hầm, nấu chín kỹ mẹ bầu cũng không nên ăn trong suốt thời gian mang thai.

10. Rau ngải cứu

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn ngải cứu. Ở những tháng sau đó thì lượng ăn cũng chỉ khoảng 2 – 3 lần/ tuần và mỗi lần ăn chỉ ăn khoảng 3 – 5 ngọn. Còn đối với những bà bầu có tiền sử sảy thai, sinh non thì không nên ăn nhiều. Mẹ bầu gặp phải các chứng rối loạn đường ruột thì không ăn.

11. Rau răm

Theo Đông Y, rau răm có tính nóng, nếu bà bầu ăn nhiều và thường xuyên có thể gây mất máu, dễ băng huyết, thiếu máu, dễ bị nóng trong người và khó tiêu. Vì vậy, bà bầu không nên ăn rau răm, nếu có ăn chỉ ăn vài lá và ăn với số lượng rất ít.

12. Mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng có chứa loại protein không tốt cho hệ sinh sản. Mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Bên cạnh đó, việc kích thích tử cung co bóp cũng khiến bà bầu dễ sảy thai, sinh non. Vì vậy, bà bầu kiêng ăn gì thì mướp đắng là loại bà bầu nên hạn chế tối đa.

Trong rau ngót có papaverin có thể gây đẻ non, sảy thai do chất này gây co bóp tử cung. Ngoài ra, rau ngót cũng cản trở sự hấp thụ canxi và phốt pho của bà bầu.

Bà bầu kiêng ăn trái cây gì?

Đa số các loại hoa quả, trái cây tươi đều tốt cho bà bầu nếu ăn đúng cách. Vì vậy, để nói kiêng trái cây thì không hoàn toàn đúng. Bà bầu chỉ nên ăn một lượng nhất định để tốt cho mẹ và con.

13. Quả dứa

Theo nhiều người truyền tai nhau cho rằng ăn dứa bị nóng, có thể gây sảy thai do tạo nên các cơn co thắt tử cung hoặc gây dị ứng do bị tiêu chảy. Tuy nhiên, theo Ths.Bs.Trần Thu Nguyệt (Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cho biết, dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao, là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như vitamin C và vitamin B1 khá cao, trong dứa có chứa enzym bromelain, có thể phân huỷ protein. Trong dứa có bromelain không được khuyến nghị cho thai nhi. Tuy nhiên, lượng bromelain trong 1 quả dứa không ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Bà bầu ăn 7 – 10 quả dứa 1 lúc mới có thể gây hại. Tuy nhiên, không bà bầu nào có thể ăn cùng 1 lúc nhiều dứa như vậy.

14. Trái cây chưa rửa sạch

Trái cây chưa rửa sạch có tồn dư rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật, bụi bẩn không tốt cho sức khỏe của bà bầu.

15. Salad trái cây đóng gói sẵn

Salad trái cây đóng gói sẵn bao gồm những món từ buffet và thanh salad có nguy cơ nhiễm khuyaarn listeria cao hơn những loại bình thường, có hại cho bà bầu.

Bà bầu kiêng đồ uống gì?

Có nhiều loại đồ uống không tốt cho bà bầu trong cả thai kỳ. Bà bầu nên hạn chế uống:

16. Nước dừa kiêng 3 tháng đầu thai kỳ

Trong 3 tháng đầu khi mang thai bà bầu nên kiêng uống nước dừa vì nước dừa có tính hàn, lạnh có thể làm cho quá trình chuyển hóa bị giảm đi, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, từ tháng thứ 4 trở đi thì bà bầu có thể uống nước dừa bình thường.

17. Sữa chưa tiệt trùng

Sữa tốt cho bà bầu nhưng sữa chưa tiệt trùng có nhiều vi khuẩn, vi trùng có thể gây ảnh hưởng tới bà bầu. Vì vậy, bà bầu không nên uống sữa chưa tiệt trùng.

18. Trà thảo mộc

Có nhiều loại trà thảo mộc làm mát cơ thể nhưng lại có thể gây sảy thai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bà bầu nên kiêng uống trà thảo mộc ít nhất là trong 3 tháng đầu mang thai.

19. Rượu, bia

Rượu và bia chưa bao giờ tốt cho bà bầu, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Bà bầu nên kiêng hoàn toàn trong 3 tháng đầu, những tháng tiếp theo cũng hạn chế tối đa sử dụng loại đồ uống có cồn này.

20. Cà phê

3 tháng đầu của thai kỳ bà bầu uống cafe có thể làm chậm quá trình phát triển của thai nhi, có thể gây sảy thai, gây kích ứng, mất ngủ ảnh hưởng sức khỏe người mẹ. Bà bầu nên hạn chế uống loại đồ uống này và nên kiêng hoàn toàn trong 3 tháng đầu.

Bà bầu kiêng ăn gì, uống gì thì tốt? Để đảm bảo sức khỏe mẹ bầu hãy đặc biệt chú ý tới những thực phẩm sống, những sản phẩm lên men chưa được khử trùng, đồ uống không được khuyến cáo sử dụng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-kieng-an-gi-hoa-qua-thuc-pham-va-do-uong-me-ba… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-kieng-an-gi-hoa-qua-thuc-pham-va-do-uong-me-bau-khong-nen-an-d242251.html

Bệnh về da

IUI – Bơm tinh trùng vào tử cung

Chuột rút – phù nề khi mang thai

Theo Eva

Mách Mẹ Sau Sinh Cần Kiêng Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Bé

Sau sinh cần kiêng gì? sau sinh nên kiêng ăn những gì? Các cụ và các mẹ ngày xưa thường có thói quen ăn mặn và đặc biệt việc làm này thực sự không tốt. Nghĩ rằng việc ăn mặn sẽ làm cho da thịt săn chắc nhưng thực tế việc ăn thức ăn khô mặn sẽ làm cho bạn bị tăng huyết áp, táo bón, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Ngoài ra, bạn không nên ăn đồ lạnh, thức ăn lên men như các loại dưa muối hay thức ăn để qua đêm, không ăn đồ sống nhằm hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn hay ký sinh trùng gây bệnh. Bạn nên ăn đồ mới nấu, uống đủ nước.

Khi sau sinh cũng là thời điểm bạn cần nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh trở lại và nuôi em bé. Điều này bạn cũng không cần kiêng khem quá mức vì làm như thế cơ thể sẽ bị suy nhược và nhiễm bệnh. Chất lượng sữa mẹ lúc này cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu mới sinh, bạn nên tránh ăn các thực phẩm chế biến sẵn vì trong nhóm thực phẩm này thường có nhiều muối, đường, các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, nhất là với các bà mẹ mới sinh.

Sau sinh cần kiêng cữ những gì? Khi sinh xong chúng ta thường hay bị khâu vá, mẹ chú ý không nên dùng cơ để nâng vác những vật nặng. Điều này làm cho cơ bụng và các cơ khác phải gồng lên, vết mổ rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề . Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế rướn người, giơ tay để lấy đồ trên cao.

Thời gian ở cữ là lúc cơ thể còn đang khá mệt mỏi. Bạn nên đi lại nhẹ nhàng đừng tập thể dục vận động mạnh với mục đích giảm cân hay lấy lại vóc dáng. Hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm rãi, tập các động tác vừa phải, nhẹ nhàng. Bạn đi lại sẽ giúp cho máu huyết lưu thông.

Uống rượu và các thức uống có cồn có thể khiến bạn bị huyết áp cao. Sau sinh, nếu nuôi con bằng sữa mẹ, bạn tuyệt đối không uống rượu bia, vì những thức uống này có thể đi vào sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, lượng sữa tiết ra sẽ giảm nếu mẹ thường xuyên uống rượu hay các thức uống có cồn. Bạn nên uống đủ nước để cơ thể khỏe mạnh, có đủ sữa cho bé bú. Những thức uống mà bạn nên uống là nước lọc, nước trái cây và sữa.

Với các chất kích thích của mẹ sẽ ảnh hưởng vào sữa làm cho bé của bạn sẽ khó ngủ hơn. . Bạn nên kiểm tra thông tin ghi trên nhãn bao bì các loại thức uống đóng chai vì một số loại có chứa caffeine để tránh uống nhầm.

Nếu đang nuôi con bằng sữa mẹ và gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Nguyên nhân là bởi những gì bạn nạp vào cơ thể đều có thể đi vào dòng sữa gây ảnh hưởng không tốt đến bé.

Sau sinh cần kiêng những gì? Khi bạn vượt cạn là cơ quan hệ sinh dục của bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Hãy để một thời gian cho cơ quan này phục hồi sau một thời gian tốn nhiều sức lực. Bạn nên đợi khoảng 4 – 6 tuần mới quan hệ tình dục trở lại. Bạn nên tránh quan hệ sớm để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu vùng kín.

Phụ nữ sau sinh thường mệt mỏi, nếu nói to, nói ráng sức sản phụ dễ bị hụt hơi. Do đó, một điều cần kiêng cữ sau sinh là không nên nói to. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế xem tivi và sử dụng thiết bị thông minh để mắt không bị quá tải. Ngoài ra, bạn không nên lên xuống cầu thang nhiều lần nhằm tránh trượt ngã.

Sau sinh cần kiêng những gì? Nếu bạn mệt mỏi, căng thẳng, hormone gây nên tình trạng này cũng có thể đi vào sữa, tác động xấu đến bé yêu khiến bé khó chịu, quấy khóc, chậm lớn. Nếu việc chăm sóc bé và chăm lo việc nhà khiến bạn mệt mỏi, hãy cố gắng nhờ người thân hỗ trợ hoặc thuê người giúp việc theo giờ để bạn có thời gian nghỉ ngơi.

Một trong những việc cần kiêng cữ sau sinh là bạn nên tránh tắm nước lạnh hoặc bơi nhằm hạn chế tình trạng nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn, chuột rút.

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Ăn Gì? Những Món Ăn Mẹ Bầu Nên Kiêng

Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì. Khi mới bắt đầu mang thai, hẳn nhiều bà bầu sẽ thắc mắc về chế độ dinh dưỡng trong ba tháng đầu. Để có thể cung cấp cho thai nhi đầy đủ dưỡng chất. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là các mẹ sẽ phải tập thay đổi các thói quen ăn uống hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống trước kia của mẹ không đủ tốt, các bé sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng dành cho bà đầu rất quan trọng. Trong giai đoạn này, các tế bào phôi đang phân hóa để hình thành chức năng cơ bản nhất của cơ thể thai nhi. Mẹ bầu tuy không cần ăn quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi. Theo khuyến cáo. các mẹ nên tăng thêm từ 1 đến 2 kg trong thời gian này.

Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì?

Tháng đầu của thai kỳ bắt đầu từ khi chuẩn bị rụng trứng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4. Ở giai đoạn này, phôi thai sẽ có những bước phát triển quan trọng. Lúc này, phôi thai vẫn còn nhỏ, yếu ớt nên dễ bị tác động bởi vi khuẩn, virus.

Phô mai mềm, hay còn gọi là phô mai kem là một loại phô mai thường được làm từ sữa tươi thanh trùng. So với sữa tiệt trùng, loại sữa có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu không cẩn thận, ăn nhiều loại thực phẩm này có thể khiến mẹ bị ngộ độc. Thậm chí dẫn đến sảy thai không mong muốn.

Món trứng lòng đào hẳn là một món ăn được nhiều bà mẹ yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của con, trong thời gian mang thai, mẹ nên hạn chế ăn loại thức ăn này. Trong những loại trứng chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn salmonella.

Loại vi khuẩn này sẽ khiến món trứng lòng đào yêu thích của bạn trở thành một món ăn “có độc”. Salmonella có thể làm các mẹ bị tiêu chảy và ói mửa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Cơ thể mẹ nếu tích tụ nhiều cafein quá nhiều cũng sẽ gây hậu quả không nhỏ tới con trẻ. Một trong những vấn đề đó là việc trẻ sinh ra bị nhẹ cân do mẹ uống quá nhiều cà phê trong khi mang thai.

Chất sắt là một chất cần thiết mẹ phải luôn bổ sung đầy đủ để đảm bảo sự phát triển của con. Nhiều mẹ lựa chọn ăn những sản phẩm được chế biến từ gan động vật vì cho rằng đó là một nguồn cung cấp sắt tốt.

Tuy nhiên, đó đôi khi lại là một sự sai lầm tai hại. Trong gan có chứa retinol, một chất có khả năng gây ra sảy thai. Tuy rằng gan là một nguồn cung cấp vitamin A rất tốt, mẹ bầu vẫn không nên tiêu thụ quá nhiều. Trong gan thường có nhiều độc tố và vi khuẩn. Tiêu thụ quá nhiều sẽ mắc những loại bệnh không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Giống như tháng đầu tiên, trong giai đoạn thai kỳ, mẹ nên kiêng cữ những thực phẩm được chế biến từ sữa tươi chưa tiệt trùng. Việc thanh trùng chỉ làm chậm quá trình phát triển của các vi khuẩn trong sữa tươi. Chứ không hoàn toàn loại bỏ như biện pháp tiệt trùng.

Không chỉ vậy, trong sữa tươi thanh trùng có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, mẹ nên từ bỏ loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn hơn. Thay vào đó, mẹ có thể sử dụng những loại sữa thay thế khác mà vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất: sữa nguyên chất, sữa tách béo, sữa hạt (sữa đậu nành, gạo lứt,…).

Khi mang thai, mẹ bầu không nên sử dụng những đồ uống chứa cồn như rượu, bia, thậm chí là một ly cocktail nho nhỏ. Chất cồn khi ngấm vào máu sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể mẹ. Ngoài ra còn tác động không nhỏ đến thai nhi trong bụng.

Có thể mẹ chỉ tiêu thụ một lượng cồn nho nhỏ, cho rằng sẽ không gây ra ảnh hưởng đến bé. Thực tế lại không phải như vậy. Khả năng đào thải lượng cồn của cơ thể mẹ và bé khác nhau hoàn toàn. Chỉ với một lượng cồn nhỏ, cơ thể thai nhi sẽ phải tốn gấp đôi thời gian để đào thải ra khỏi cơ thể. Gây ra ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bé.

Bắt đầu từ tháng thứ ba của thai kỳ, mẹ nên hạn chế ăn đồ ăn nhan. Hay những đồ ăn vỉa hè không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhiều mẹ lấy những lý do như bận rộn để tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

Tuy nhiên, shop combo đi sinh Angel Babe sẽ chỉ ra cho các mẹ thấy nguyên nhân tại sao các mẹ nên kiêng cữ. Trong những thực phẩm này chứa rất nhiều chất béo bão hòa, cùng với những gốc tự do có hại. Do được chiên rán với lượng dầu mỡ lớn và nhiệt độ cao, những chất dinh dưỡng có lợi sẽ bị tiêu giảm nhiều. Nhiều đồ ăn vặt vỉa hè không đảm bảo vệ sinh , khiến nhiều loại vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến.

Thực phẩm đóng hộp hoặc đã được chế biến sẵn thường chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản. Không chỉ vậy, hàm lượng dinh dưỡng trong những thực phẩm này cũng thường xuyên không ổn định. Lượng đường và natri cao thấp thất thường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Không chỉ vậy, nhiều thực phẩm đóng hộp sau khi chế biến không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Bởi trong quá trình đó, nhiều vitamin có thể bị phân hủy. Quy trình chế biến cũng không phải lúc nào cũng được đảm bảo độ an toàn, sạch sẽ. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển trong những loại đồ hộp đó.

Vậy, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì? Đây là những loại thực phẩm mẹ nên kiêng cữ trong 3 tháng đầu:

Shop set đồ sơ sinh Angel Babe chúc các mẹ luôn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Để đảm bảo cho thai kỳ luôn bình yên, các bé sinh ra khỏe mạnh thông minh!

Nếu các mẹ có nhu cầu mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Angel Babe sẽ luôn có mặt để tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của mẹ.