【#1】Mang Thai Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Được Không, Tốt Không

Có, không chỉ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không mà toàn bộ thai kỳ hoàn toàn có thể ăn sầu riêng, miễn là bạn không ăn quá nhiều.

Nghiên cứu chỉ ra rằng sầu riêng có chứa lưu huỳnh organo và tryptophan các hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa. Bên cạnh đó, Sầu riêng cũng có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, có lợi cho thai kỳ.

3 tháng đầu bà bầu ăn sầu riêng được không

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á., thường được gọi với biệt danh là “vua của các loại trái cây”. Sầu riêng thường xuất hiện vào mùa hè, có mùi vị đặc trưng rất riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Thịt sầu riêng có màu vàng ruộm được bao bọc bởi vỏ ngoài phủ đầy gai.

Đối với người Việt Nam, sầu riêng không phải là món ăn yêu thích của tất cả mọi người vì mùi vị đặc trưng không phải ai cũng chịu được. Tuy nhiên, một khi đã thích, mùi vị hấp dẫn của sầu riêng lại khiến người ta khó lòng cưỡng lại đấy.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây rất giàu vitamin, chất xơ và vô cùng bổ dưỡng với các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trung bình, trong 243 gram sầu riêng sẽ cung cấp:

Bà bầu ăn sầu riêng có tốt không

Không chỉ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không, mà toàn bộ thai kỳ vẫn có thể ăn sầu riêng. Sầu riêng mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu vì nó chứa nhiều khoáng chất cùng vitamin tốt cho cơ thể. Bên cạnh mùi vị, sầu riêng rất giàu dinh dưỡng, và kèm theo những đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, nên an toàn trong thời gian mang thai.

Hiện nay ở một số nước Đông Nam Á, gia đình không khuyến phụ nữ có thai không nên an sầu riêng. Vì họ tin rằng ăn sầu riêng làm nóng cơ thể và gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc ăn sầu riêng trong khi đang mang thai là không tốt. Tương tự như vậy, không có nghiên cứu nào nói rằng ăn sầu riêng khi mang thai là rất tốt. Việc bạn có nên ăn sầu riêng hay không, tùy thuộc vào sức khỏe của bạn.

Sầu riêng là một nguồn cung cấp đường cũng như carbohydrate. Hai hạt sầu riêng cỡ vừa có khoảng 60 calo. Sầu riêng cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể dẫn đến tăng đột biến glucose trong máu. Vì vậy nên ăn sầu riêng ở mức độ vừa phải trong khi mang thai. Ngoài ra nếu bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bà bầu nên tránh ăn sầu riêng, vì nó có lượng đường cao.

Bà bầu ăn sầu riêng có lợi ích gì

  • Sầu riêng có nhiều năng lượng, cũng như khoáng chất và vitamin. Sầu riêng có phần thịt mềm dễ tiêu hóa. Một số loại đường như fructose và sucrose có trong sầu riêng sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn năng lượng.
  • Sầu riêng không chứa bất kỳ cholesterol hoặc chất béo bão hòa.
  • Sầu riêng cũng là một nguồn chất xơ tốt, chất xơ hoạt động như một thuốc nhuận tràng tự nhiên và ngăn ngừa táo bón thai kỳ, một sự căn bệnh phổ biến trong khi bạn đang mang thai.
  • Hàm lượng chất xơ có trong sầu riêng sẽ giúp giữ cho màng nhầy của bạn được bảo vệ vì nó làm giảm thời gian tiếp xúc với độc tố. Chất xơ cũng sẽ giúp liên kết và sau đó loại bỏ hóa chất có khả năng gây ung thư từ ​​ruột của bạn có thể.
  • Sầu riêng chứa nhiều vitamin tổng hợp có lợi cho sức khỏe như riboflavin, niacin và thiamin. Tất cả những điều này giúp ích cho sức khỏe tổng thể của bạn và cực kỳ quan trọng đối với hoạt động khỏe mạnh hằng ngày.
  • Sầu riêng cũng là một nguồn tốt của đồng, mangan, sắt và magie. Đồng và sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể bạn, cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

Lưu ý khi bà bầu ăn sầu riêng

Trên thực tế, sầu riêng hầu như tốt với những người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên khi bạn đang mang thai, những câu hỏi như bà bầu ăn sầu riêng được không và ăn sao cho đúng cách hết sức quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu ăn sầu riêng đúng cách

Sầu riêng thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngọt hoặc mặn trong nền ẩm thực Đông Nam Á. Nếu trong thai kỳ hay bầu 3 tháng đầu thèm ăn sầu riêng, bà bầu hoàn toàn có thể chế biến thành món tráng miệng hoặc món chính cũng được. Cả phần thịt và hạt sầu riêng đều có thể ăn được, tuy nhiên đối với hạt cần phải nấu chín trước khi ăn.

Bà bầu có thể làm một số món với sầu riêng như kem sầu riêng, bánh ngọt nhân sầu riêng hay bánh crepe nhân sầu riêng, … Hương vị của sầu riêng được mô tả là sự trộn lẫn giữa các vị như hạnh nhân, tỏi, caramel và phô mai. Khi ăn có thể uống kèm một số nước bưởi cam dưa đều được.

Một điều bà bầu cần lưu ý khi ăn sầu riêng là tránh kết hợp ăn sầu riêng vừa uống nước có cồn, gas, hay đồ ăn cay nóng tiêu ớt. Vì tính nóng của những loại thực phẩm và đồ uống này có thể khiến bà bầu nổi mẩn đỏ, bị nóng đột biến, gây phát ban…

Những ai không ăn sầu riêng khi mang thai

  • Những người mắc bệnh tiểu đường: Sầu riêng có vị ngọt do chứa nhiều đường, vì vậy khi ăn sầu riêng nhiều người đường huyết tăng cao rất nhanh. Chính vì thế, nên kiêng sầu riêng nếu bà bầu là người mắc bệnh tiểu đường.
  • Người tăng huyết áp: Trong Đông y, sầu riêng có tính nóng có thể làm tăng huyết áp, vì thế không tốt cho bà bầu bị cao huyết áp.
  • Người hay bị nóng, bứt rứt: Những người có tình trạng nội nhiệt, nóng bứt rứt, âm hư, lòng bàn tay bàn chân ấm cũng cần hạn chế ăn sầu riêng.
  • Người táo bón, đầy bụng, khó tiêu: Theo đông y những người tỳ vị yếu nên ăn nhiều trái sầu riêng sẽ dễ gây khó tiêu, đầy bụng.
  • Người thừa cân, béo phì: Những bạn béo phì muốn giảm cân cũng nên hạn chế ăn sầu riêng vì sầu riêng là loại quả có nhiều đường.

Phụ nữ đang cho con bú có thể ăn sầu riêng không

Do sầu riêng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, chất xơ, protein và canxi, sắt, kali và carbohydrate,… nên nhiều chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho rằng việc ăn sầu riêng có thể giúp lượng sữa tiết ra nhiều hơn.

Cuối cùng, việc ăn sầu riêng ở mức độ vừa phải là điều tốt. Bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không, đáp án là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, những bà mẹ tương lai vẫn nên hạn chế ăn sầu riêng quá nhiều để tránh những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra như sinh con lớn hơn và béo phì ở trẻ em. Một chế độ ăn uống cân bằng luôn là tổng thể tốt nhất!

【#2】Những Bài Tập Yoga Dành Riêng Cho Mẹ Bầu Bị Gò Cứng Bụng

Lợi ích của việc tập yoga

Yoga cho mẹ bầu là các bài tập được các chuyên gia thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai. Bộ môn yoga đem lại rất nhiều lợi ích, giúp cải thiện sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi. Đối với những mẹ bầu bị gò cứng bụng, yoga sẽ hỗ trợ giảm tần số xuất hiện của các cơn gò và các cơn gò khi xuất hiện cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ môn yoga giúp ích rất nhiều cho các mẹ bầu

Bên cạnh lợi ích giúp giảm gò bụng khi mang thai, yoga cũng đem lại rất nhiều lợi ích khác mà các mẹ nên biết như:

  • Giúp mẹ bầu trở nên dẻo dai, di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại bởi các khớp và cơ được vận động, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn.
  • Giúp tăng cường sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Nhờ đó, mẹ bầu vẫn luôn nhanh nhẹn dù mang thêm một bụng bầu khá nặng.
  • Giúp xương chậu giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như đau lưng, mỏi lưng.
  • Giúp mẹ bầu có thể lực tốt, đây là bước đệm làm quen trước kỳ sinh khó khăn.
  • Giúp mẹ bầu điều hòa và tiết chế tâm lý cáu gắt, nóng giận do hormone thai kỳ gây ra.
  • Giúp mẹ có giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn. Hạn chế được tình trạng khó ngủ hoặc gặp ác mộng.
  • Giúp máu huyết lưu thông tốt hơn và cân bằng lại các nội tiết tố trong cơ thể, từ đó giúp mẹ bầu được khỏe mạnh hơn.
  • Giúp mẹ bầu không bị tăng cân quá nhiều trong khi mang thai và nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn sau sinh.
  • Giúp em bé trong bụng khi sinh ra có sức khỏe tốt và cân nặng chuẩn. Giảm thiểu tình trạng bé bị béo phì hay ốm yếu quá mức.
  • Giúp cải thiện hiệu quả lượng oxy lưu thông qua nhau thai và duy trì được lượng nước ối trong bào thai đầy đủ.
  • Giúp mẹ bầu tránh gặp phải tình trạng huyết áp cao, giảm nguy cơ sinh non.

Những bài tập yoga dành riêng cho mẹ bầu bị gò cứng bụng

1. Bài tập lưng mèo

Bước 1: Đứng hai chân dang rộng bằng vai, từ từ chùng gối xuống hai tay đặt lên đùi.

Bước 2: Từ từ hít vào, vươn ngực về phía trước và mắt nhìn lên trên, giữ trong vòng 3 giây. Thở ra, co lưng lại, mắt nhìn về phía bụng, mẹ cũng giữ trong vòng 3 giây.

Mẹ cần thực hiện bài tập lưng mèo 3-5 lần trong mỗi lần luyện tập.

2. Bài tập cái cây

Bước 1: Đứng thăng bằng trên sàn.

Bước 2: Lấy chân phải làm trụ rồi từ từ lấy tay trái cầm chân trái lên, đặt chân trái vào má đùi trong của chân phải, mở rộng phần cơ háng.

Bước 3: Đặt hai tay trước ngực, hai lòng bàn tay chắp vào nhau.

Bước 4: Hít vào, đưa thẳng hai tay lên trên, mắt nhìn về phía trước, giữ thăng bằng. Thở ra, đưa hai tay về phía trước ngực. Cố gắng giữ trong khoảng 5 giây để cảm nhận tư thế thăng bằng của cơ thể.

Bước 5: Từ từ hạ chân xuống, trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tiếp với chân trụ là chân trái

Tư thế cái cây trong bài tập yoga

Tư thế nghiêng lườn

Bước 1: Ngồi khoanh chân trên sàn, từ từ đưa chân phải sang ngang, chân trái gập.

Bước 2: Hít vào, đưa hai tay sang ngang. Thở ra, tay phải cầm vào ngón cái của chân phải. Kéo nghiêng người sang bên phải, tay trái kéo dãn theo thân, làm sao cho phần cơ ngực đẩy lên trên và giữ tư thế này trong 3 giây.

Bước 3: Hít vào, đẩy người ngồi dậy đưa hai tay sang ngang. Thở ra, kéo nghiêng người về phía bên trái, chống phần từ khuỷu tay trái xuống sàn, tay phải kéo dãn theo thân và giữ tư thế trong vòng 3 giây

Bước 4: Hít vào, đẩy người ngồi dậy đưa hai tay sang ngang. Thở ra, trở về vị trí ban đầu. Mẹ làm tương tự với chân còn lại, thực hiện bài tập 3-5 lần trong mỗi lần tập.

Bài tập mở ngực

Bước 1; Ngồi khoanh chân thật vững trên sàn.

Bước 2: Từ từ hít vào, mở rộng cánh tay sang hai bên đẩy ngực về phía trước, mắt nhìn lên trên, giữ động tác trong 3 giây.

Bước 3: Thở ra, từ từ co người lại đưa hai về phía trước song song với nhau, mắt nhìn về phía rốn. Lặp lại, các nhịp hít vào – thở ra như vậy trong 5 lần rồi trở về tư thế ban đầu, kết thúc bài tập.

Bài tập nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng

Bước 1: Nằm nghiêng sang bên trái duỗi thẳng người, đầu đặt lên tay trái, tay trái duỗi thẳng qua đầu, tay phải chống xuống sàn đặt trước ngực để giữ cơ thể thăng bằng.

Bước 2: Từ từ hít vào, đưa chân phải và tay trái lên, nhấc đầu lên, giữ 3 giây. Thở ra, hạ chân và tay xuống.

Bước 3: Đổi bên nằm nghiêng sang bên phải và thực hiện tương tự.

Thực hiện bài tập trong khoảng 5-10 nhịp thở.

Bài tập thiền

Ngồi thiền khi hai tay để thế Chin Mudra

Bước 1; Ngồi khoanh chân, lưng thẳng, hai tay để thế Chin Mudra trên đầu gối.

Bước 2: Từ từ bắt đầu hít vào thật sâu bằng mũi và thở đều ra bằng miệng.

Thực hiện động tác 3-5 lần trong khoảng 5-1 nhịp thở.

Các mẹ bầu cần lưu ý khởi động trước khi bắt đầu các bài tập và 5 phút sau khi tập luyện các mẹ nên hít thở thật sâu để cơ thể thoải mái hơn. Các mẹ hãy luyện tập thật chậm để đảm bảo không bị chấn thương trong quá trình luyện tập. Đặc biệt hãy cẩn thận với những động tác thăng bằng. Khi nằm trên sàn không được nằm quá lâu, bởi vì khả năng lưu thông máu tới cổ tử cung là rất kém để đảm bảo cho việc phát triển của thai nhi.

【#3】Những Loại Sữa Hạt “dành Riêng” Cho Bà Bầu

Hiện nay, các mẹ bầu thường ưa chuộng thực phẩm organic, đặc biệt là các loại sữa hạt để vừa không gây tăng cân quá nhiều vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Các loại hạt thuộc họ đỗ cung cấp rất nhiều chất đạm, chất béo tương đương với lượng đạm động vật có trong sữa. Với những loại hạt cao cấp như hạt óc chó hay mắc ca lại càng được đánh giá cao hơn với hàm lượng omega 3, omega 6 hỗ trợ quá trình tổng hợp DHA.

Bà bầu uống sữa hạt sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho quá trình mang thai, giúp em bé phát triển não bộ và ngăn chặn nguy cơ sảy thai, sinh non.

1. Sữa óc chó:

Sữa óc chó là sản phẩm sữa được bào chế từ hạt óc chó, đỗ đen và hạnh nhân cùng các loại dưỡng chất vô cùng tốt và có lợi cho sức khỏe. Khi uống sữa óc chó có vị béo ngậy của hạt, ngọt dịu mà không ngọt gắt như các dòng sữa thông thường. Hương thơm dịu nhẹ, dễ uống, không gây cảm giác ngán, ngấy khiến một số mẹ bầu bị nghén.

Qủa óc chó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe thai phụ và thai nhi

Có nhiều loại dinh dưỡng cần thiết

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia dĩnh dưỡng thì hạt óc chó có chứa rất nhiều acid folic, một loại acid vô cùng quan trọng mà phụ nữ trong những tháng đầu tiên của thai kì cần có. Acid folic giúp cho sự hình thành của tế bào hạn chế tối đa tình trạng dị tật ở thai nhi, nhất là dị tật ở ống thần kinh.
  • Thêm vào đó, trong sữa óc chó còn có các vi chất, khoáng chất như Mangan, Kẽm, Đồng, Phospho sẽ cung cấp đầy đủ các vi chất cho cả mẹ và bé; hay có thêm hệ vitamin A, E, B phong phú giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, xua tan mệt mỏi, uể oải trong suốt thai kỳ.

Cải thiện làn da của các mẹ

  • Các vitamin A, E, B thường được sử dụng để cải thiện làn da hay làm đẹp da. Và các nhà nghiên cứu đã hiểu được nỗi khổ tâm của các mẹ trong thời kỳ bầu bí để giúp các mẹ có thể cải thiện được tình trạng này.
  • Trong thời kỳ mang bầu và sau sinh, ở các mẹ thường xuất hiện tình trạng rạn da, nứt da, khô nẻ da khiến các mẹ trở nên vô cùng tự ti thì uống sữa óc chó là một cách cứu cánh vô cùng hiệu quả. Hạt óc chó là thành phần tự nhiên và an toàn, chính vì vậy, khi uống sữa, nó sẽ giúp tái tại làn da một cách tự nhiên nhất và hiệu quả vô cùng.

Ngăn ngừa các bệnh phụ khoa

  • Hơn thế nữa, sữa óc chó còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như bệnh u xơ tử cung một căn bệnh đã trở thành nỗi ám ảnh của các mẹ, các chị em.
  • Các chất trong sữa còn giúp nhuận tràng, phòng chống ung thư và ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ do trong sữa không thêm đường hay các chất phụ gia, vị lại dịu nhẹ của ngũ cốc, béo ngậy tự nhiên nên sữa dễ uống, không ngọt. Từ đó, mẹ bầu không bị dung nạp đường, không tăng cân trong thai kỳ mà em bé vẫn phát triển đạt chuẩn cân nặng.

Giúp cải thiện giấc ngủ

Sữa óc chó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, các mẹ thường có chế độ ăn ngủ khá đặc biệt và nếu không cẩn thận sẽ dễ dẫn đến chứng mất ngủ.Tuy nhiên, khi ngủ lại chính là thời gian đẹp nhất cho bé phát triển, mẹ không ngủ được không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ mà sẽ ảnh hưởng đến thai nhi bên trong không được phát triển toàn diện.

Đem lại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của bé

Sữa óc chó loại thực phẩm giá trị, nghiên cứu cho thấy hàm lượng Omega 3 có trong sữa óc chó Hàn Quốc gấp 5 lần có trong cá hồi. Các chất này vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí thông minh trong não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ. Khi được bổ sung đầy đủ Omega 3, con bạn sẽ dần hoàn thiện trí não và thông minh hơn, những phụ nữ trong giai đoạn mang thai sử dụng loại sữa này bé sẽ phát triển tốt hơn, thông minh hơn.

1.1. Nên uống sữa óc chó như thế nào?

Sữa óc chó đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa óc chó, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên uống sữa óc vào buổi sáng và buổi chiều là tốt nhất. Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống tối đa 2 ly sữa óc chó vì nếu cơ thể bạn rất nhạy cảm hay dễ bị dị ứng, bạn có thể gặp những tác dụng phụ như tiêu chảy, giảm hấp thụ sắt dẫn đến việc thiếu máu, dễ chóng mặt
  • Không nên để sữa óc chó quá lâu, tốt nhất là dùng trong ngày vì như vì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mất chất.
  • Bảo quản sữa óc chó ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp.

1.2. Cách làm Sữa hạt óc chó:

Sữa óc chó cung cấp dinh dưỡng và dưỡng chất cho cơ thể

Nguyên liệu:

  • Hạt óc chó: 100g ( 6 – 8 hạt).
  • Nước lọc: 1-1,2l.
  • Đường phèn: 30g.
  • Vani: 2 ống (nếu muốn sữa có mùi thơm).
  • Lá dứa: 2 lá.
  • Có thể thêm sữa tươi không đường (250ml).

Thực hiện:

  • Bước 1: Óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 -8 tiếng điều này sẽ làm giảm một số chất ức chế enzym và axit phytic. Trong thời gian ngâm, nhớ thường xuyên thay nước khoảng 2-3 lần.
  • Bước 2: Rửa lại thật sạch hạt óc chó, không nên bóc lớp vỏ mày bên ngoài, bởi có tới 90% chất chống oxy hoá trong quả óc chó được tìm thấy trong lớp vỏ này. Cho phần nhân hạt óc chó vào máy xay sinh tố, thêm 1-1,2l nước sôi để nguội và xay thật nhuyễn.

Không nên bóc lớp vỏ mài mỏng bên ngoài hạt óc chó

  • Bước 3: Lọc hỗn hợp hạt óc chó đã xay, bỏ bã. Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7-10 phút, thêm đường phèn, vani, lá dứa vào sữa. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay để sữa không bị vón cục hoặc tạo lớp cháy ở đáy nồi.
  • Bước 4: Sữa hạt óc chó sau khi để nguội, có thể thêm sữa tươi, cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý: Nên lắc đều sữa óc chó trước khi sử dụng. Nếu thấy hiện tượng sữa tách nước chỉ cần lắc nhẹ là dùng được. Thời gian sử dụng tối đa nhiều nhất 2 ngày.

Sữa óc chó nên sử dụng trong 1-2 ngày

2. Sữa bí đỏ:

Sữa bí đỏ rất tốt cho bà bầu và thai nhi

– Hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Cứ 1 lạng bí đỏ, bà bầu sẽ được cung cấp khoảng 1g protein, 400mg vitamin nhóm B, 30mg beta-caroten, hơn 400mg kali và nhiều loại axit amin rất tốt cho quá trình mang thai.

Trong bí đỏ rất giàu vitamin A giúp phát triển mắt ở thai nhi và tăng cường thị lực của bà bầu.

– Tăng cường sự phát triển của xương

Các chất dinh dưỡng và vitamin trong sữa bí đỏ giúp quá trình tổng hợp canxi tốt hơn từ đó giúp xương chắc khỏe, hạn chế bị loãng xương. Magie, photpho, mangan… giúp cho khung xương của thai nhi hoàn thiện từng ngày từ đó đảm bảo cho sự phát triển cân đối cả thể chất và trí lực.

Việc bổ sung sữa bí đỏ hàng ngày là một trong nhiều cách giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút, tê bì chân tay khi mang thai.

– Ngăn ngừa ung thư

Cũng giống như nhiều loại củ quả có nguồn gốc tự nhiên khác, bí đỏ góp phần vào việc hạn chế sự phát triển của các tế bào lạ, tiêu diệt các gốc tự do từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại tác nhân gây ung thư.

Nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh nhân ung thư khi bổ sung thêm các món chế biến từ bí đỏ vào thực đơn hàng ngày.

– Tăng cường sức khỏe miễn dịch

Uống sữa bí đỏ đều đặn giúp bà bầu điều chỉnh được hàm lượng chất béo, chất đạm hấp thụ hàng ngày, từ đó giảm khả năng nhiễm bệnh. Hệ miễn dịch của bà bầu sẽ được cải thiện rõ rệt nếu thường xuyên uống sữa bí đỏ.

Ngoài quả bí đỏ, hạt, lá, hoa của cây bí đỏ cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Sữa bí đỏ có tác dụng ổn định huyết áp

– Bảo vệ tim mạch

Hàm lượng omega-3 trong bí đỏ giúp loại bỏ những cholesterol xấu trong máu từ đó hạn chế bị cao huyết áp cũng như giúp tim mạch của bà bầu hoạt động hiệu quả hơn.

Để có thai kỳ hạnh phúc, bà bầu cần một trái tim khỏe và chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho thai nhi phát triển toàn diện hơn.

– Giảm táo bón

Trong 100g bí đỏ, bà bầu sẽ được cung cấp khoảng 0,5g chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Việc bổ sung chất xơ thông qua ăn rau xanh, trái cây là vô cùng cần thiết. Sữa bí đỏ, giúp bà bầu không còn cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt khi bị táo bón.

– Làm đẹp da

Với nhiều công dụng trong việc bảo vệ, làm đẹp da, bí đỏ kết hợp với sữa tươi và mật ong đã trở thành một hỗn hợp chăm sóc da rất hiệu quả. Vì vậy, uống sữa bí đỏ kết hợp cùng đắp mặt nạ bí đỏ mật ong sẽ giúp bà bầu có làn da sáng mịn.

– Phát triển cơ bắp

Axit glutamin có trong bí đỏ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các bắp, cơ của thai nhi. Axit này còn làm nhiệm vụ tổng hợp protein tạo ra năng lượng, từ đó hạn chế chứng béo phì ở bà bầu. Thay đổi chế độ ăn uống quá nhiều bằng bổ sung sữa bí đỏ là một cách giúp chị em khi có thai luôn yên tâm về cân nặng của mình.

Glutamin giúp kiểm soát và cân bằng lượng insulin, từ đó hạn chế việc mắc tiểu đường thai kỳ.

Cách làm sữa bí đỏ cho phụ nữ có thai:

Cách làm sữa bí đỏ tốt cho mẹ bầu

– Để nấu 1 lượng sữa bí đỏ uống trong 1-2 ngày, cần khoảng 400g bí đỏ. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, càng mỏng càng tốt vì khi hấp cách thuỷ sẽ càng nhanh chín mềm và khi dùng máy xay sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Sau đó xay bí đỏ sao cho thật nhuyễn và mịn. Cho khoảng 1 – 1,2l nước, đường phèn, đun lửa liu riu.

– Sau khi đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lăn tăn, để nguội bớt, lúc này bạn có thể thêm sữa tươi, hạt óc chó xay nhuyễn vào tùy thích để tăng dưỡng chất. Lưu ý nên để hỗn hợp nguội bớt, do ở nhiệt độ cao, sữa tươi và hạt óc chó sẽ bị mất phần lớn các dưỡng chất quan trọng.

Lưu ý cần tránh khi ăn bí đỏ: Bí đỏ có chứa rất nhiều tiền chất vitamin A và chất xơ vì vậy không nên ăn quá nhiều. Để tránh gặp các tác dụng phụ nếu tiêu thụ quá nhiều, đều đặn mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên dùng 2 món ăn được chế biến từ bí đỏ.

3. Sữa mè đen

Mặc dù đã là ngũ cốc quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, nhưng ít ai biết rằng mè đen còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu vừa rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Tác dụng của mè đen với bà bầu

* Tăng cường dinh dưỡng

Việc cho rằng hạt mè có thể gây sẩy thai và gây mất cân bằng dinh đưỡng là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, hạt mè rất tốt cho sức khỏe vì thành phần dinh dưỡng của mè đen được đánh giá rất cao với hơn 60% chất béo, 22% chất đạm, chất xơ và nhiều loại khoáng chất như canxi (989mg), photpho (638mg), magiê (356 mg), sắt, vitamin A, B1, B2, vitamin E, thiamin, niacin, axit folic…

Chính vì những thành phần có ích trên nên mè đen luôn là một thực phẩm không thể thiếu đối với sự phát triển về thể chất và trí não của thai nhi.

* Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Trong 100g hạt mè đen chứa 14g chất xơ, các vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa.

Vậy nên khi gặp tình trạng táo bón khi mang thai hoặc ăn uống khó tiêu thay vì sử dụng các loại thuốc tiêu hóa thông thường thì việc sử dụng mè đen sẽ là một giải pháp giúp bà bầu cải thiện hệ tiêu hóa và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể.

* Tăng cường sức khỏe hệ xương

Trong mè đen có chứa hàm lượng canxi rất cao, loại chất không thể thiếu trong việc cấu thành nên hệ xương của mẹ bầu và thai nhi. Theo ước tính cứ 100g hạt mè thì chứa tới 989mg canxi, vì vậy nếu bà bầu muốn hệ xương của thai nhi được cứng cáp khi chào đời và bổ sung canxi cho bản thân thì mè đen là một thực phẩm không thể thiếu.

* Tăng cường sức khỏe tim mạch

* Tăng cường sức khỏe làn da

Một điều đặc biệt là các loại ngũ cốc, loại hạt có chất béo cao luôn là người bạn thân thiết với làn da phụ nữ, và phụ nữ mang thai lại không ngoại lệ. Cho dù trong giai đoạn thai nghén, nội tiết tồ có thay đổi thì khi sử dụng mè đen, làn da sẽ được cung cấp đủ độ ẩm và căng bóng mà còn bảo vệ làn da trước tác hại của tia UV gây ra tình trạng sạm đen, thâm nám.

* Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Như đã nói ở trên, mè đen có hàm lượng chất béo thực vật cao và các dưỡng chất khác. Khi những chất này vào cơ thể có tác dụng điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ – chứng bệnh rất nguy hiểm dẫn đến biến chứng sau sinh.

* Dễ đẻ, lợi sữa

Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, mẹ bầu có thể sử dụng vừng đen 2-3 lần/ tuần để việc sinh nở dễ dàng hơn. Không những vậy, sử dụng mè đen cũng giúp các chị em có nhiều sữa, và chất lượng hơn vì trong mè đen có nhiều canxi, vitamin và các dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.

3.1. Lưu ý khi sử dụng mè đen:

– Không nên ăn quá nhiều trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nếu bạn thấy khó chịu sau khi ăn, hãy đi khám bác sĩ.

– Tránh ăn nếu bạn có tiền sử bị dị ứng

Mách bạn cách chọn mè đen ngon:

Mè đen của nước ta hạt nhỏ, có mùi thơm hơi béo đặc trưng của mè. Mè thường có màu đen nhạt, hay lẫn thêm các hạt màu đỏ hoặc vàng. Mè đen Việt Nam cũng rất khó vê vỏ. Còn mè đen của nước ngoài hạt to và cứng, có vỏ dày, có màu đen bóng rất đẹp mắt nhưng không có mùi thơm đặc trưng của hạt mè. Khi dùng tay vê, hạt mè rất dễ vỡ.

3.2. Cách nấu sữa mè đen như sau:

Mè đen mua về bạn cho vào rổ có lỗ nhỏ để sàng sơ cho hết bụi bẩn. Bạn loại bỏ những hạt bị hư, mốc rồi rửa sơ qua với nước cho sạch và vẩy cho khô nước

Tiếp theo, bạn cho mè đen vào chảo để rang cho chín thơm. Trong khi rang mè, để lửa nhỏ liu riu và dùng đũa đảo đều tay cho mè chín đều, không cháy khét.

Cách làm sữa mè đen tốt cho sức khỏe

Sau đó đun hỗn hợp trên, lửa liu riu đến khi sôi lăn tăn. Bạn để nguội bớt và cho sữa tươi có đường hoặc không đường vào, đảo đều và cho vào bình thủy tình dùng dần.

4. Cách làm sữa hạt mắc ca

Nguyên liệu

– 100gr nhân hạt Macca

– Nước lọc

– Lá dứa

Cách làm sữa hạt mắc ca

Bước 1: Cho mắc ca vào nước lọc (nhớ đổ nước ngập hạt) ngâm trong vòng 2 tiếng

Bước 2: Cho hạt mắcca đã ngâm ra để ráo nước, bỏ hạt mắc ca vô nồi cùng lá dứa đun lửa lớn đến khi sôi, vặn nhỏ lửa đến khi hạt thật mềm , cho đường vào nấu thêm 10 phút

Bước 3: Sử dụng máy xay sinh tố cho hỗn hợp vào xay nhuyễn, lọc hỗ hợp qua rây hoặc túi lọc

Còn bã có được sau khi lọc có thể dùng để chế biến cookie hoặc nấu cháo. Vậy là mình sẽ không bỏ phí phần nào của nhân mắc ca và vẫn giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của hạt.

Gợi ý địa chỉ mua nguyên liệu là sữa hạt mắc ca, sữa óc chó uy tín chất lượng giá rẻ nhất hồ chí minh.

Hoaquadaklak.com đây là địa điểm bán các loại hạt lâu năm nổi tiếng, nếu bạn thường xuyên làm món sữa hạt để gia đình thưởng thức thì đây là nơi lý tưởng để bạn chọn hạt làm sữa, nhân viên nhiệt tình, bạn có thể đến tận nơi hoặc shop có thể gửi hàng đi các tỉnh cho bạn.

Hotline: 077.89.85.766 (có zalo)

【#4】Top 8 Loại Sữa An Thai Dành Riêng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

II. Tại sao mẹ bầu nên tích cực bổ sung sữa trong quá trình mang thai?

III. Top 8 loại sữa dưỡng thai tốt nhất cho bà bầu 3 tháng đầu tiên

1. Sữa hoàng gia Úc Dành Cho Bà Bầu Royal Ausnz Pregnant Mother Formula

2. Sữa bà bầu Nhật Bản Morinaga

3. Sữa bà bầu Meiji Nhật Bản

4. Sữa dành cho bà bầu Abbott Similac Mom IQ Hoa Kỳ

6. Sữa Vinamilk Dielac Mama Gold Việt Nam

IV. Những lưu ý khi lựa chọn sữa tốt nhất dành cho mẹ bầu

I. Dưỡng chất quan trọng cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai

3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng nhất để thai nhi hình thành và phát triển. Nếu không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong giai đoạn này, thai nhi sẽ kém phát triển, dị tật bẩm sinh, thậm chí là có nguy cơ sảy thai. Chính bởi vậy, mẹ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng khi chọn sữa cho 3 tháng đầu. Khi chọn sữa cho 3 tháng đầu mang thai, mẹ hãy chú ý đặc biệt đến các dưỡng chất sau.

Acid Folic được coi là chất quan trọng nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên sử dụng acid folic trước từ 2 – 3 tháng khi có ý định mang thai. Acid Folic là khoáng chất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trí não và cột sống của thai nhi. Mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung khoảng 400 mg Acid Folic hàng ngày để phòng chống dị tật cho bé. Acid Folic thường có trong cải xanh, các loại đậu, ngũ cốc, thịt gà, hoặc sữa,…

Theo các chuyên gia, mẹ khi mang thai cần dung nạp khoảng 200mg DHA mỗi ngày cho cơ thể, đảm bảo cho bé yêu trong bụng được nhận đủ lượng DHA để phát triển mắt và đặc biệt là não bộ. Bởi DHA là một loại Omega 3, chịu trách nhiệm tăng cường các hoạt động trí não của trẻ và là nơi tổng chỉ huy cơ chế hoạt động của mắt, chúng chiếm đến 20% trọng lượng não bộ và 60& trong võng mạc. DHA có trong các loại cá, lòng đỏ trứng gà, và sữa,…

Protein là chất giúp duy trì năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể tồn tại và phát triển. Mặc dù tồn tại ở tất cả các loại thức ăn được nạp vào cơ thể, tuy nhiên, có đến hơn 50 % bà bầu 3 tháng đầu bị thiếu protein. Nguyên nhân là do mẹ bầu 3 tháng đầu thường có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, ốm nghén vì vậy mẹ không thể nạp quá nhiều Protein vào cơ thể. Mỗi ngày cơ thể mẹ cần được bổ sung khoảng 192g Protein. Một loại sữa bầu t chứa hàm lượng protein cao chính là lựa chọn thông minh cho mẹ đấy!

Một trong những tình trạng phổ biến của bà bầu 3 tháng đầu là tình trạng thiếu sắt. Lượng thức ăn hàng ngày mẹ ăn không chứa đủ sắt mà cả mẹ và thai nhi cần. Khi cơ thể thiếu sắt, lượng máu cung cấp cho cơ thể mẹ và bé giảm dần, khiến thai nhi chậm phát triển. Nếu tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, mẹ còn có nguy cơ sảy thai rất cao.

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của tất cả các tế bào trong cơ thể, chúng chiếm khoảng 60% năng lượng trung bình mỗi ngày. Đây là nguồn năng lượng duy nhất cho não và các tế bào hồng cầu nên rất cần có sự phát triển của thai nhi không chỉ về trí não mà còn về thể lực.

Bé yêu trong bụng mang đến nhiều thay đổi cho cơ thể mẹ bầu, đây là giai đoạn cơ thể mẹ nhạy cảm, các cụ thường nói “một người ăn hai người hưởng” chính vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể mẹ lúc này cũng tăng lên, theo các chuyên gia, mẹ bầu cần thêm 100 calo/ngày trong 3 tháng đầu, 360 calo cho 3 tháng giữa và 475 calo cho 3 tháng cuối cùng.

Bạn biết không, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai nên uống ít nhất 150ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bé sinh ra có chiều cao vượt trội và tăng sức đề kháng so với với các bé được sinh ra từ những bà mẹ không dùng sữa trong giai đoạn mang thai. Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, mẹ mang thai nên uống 3 ly sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày để đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Trong thời gian mang bầu, mẹ thường nôn nao, uống sữa sẽ giúp mẹ mát từ bên trong, bạn chế được chứng ợ nóng, các vấn đề về dạ dày, đường ruột, đặc biệt rất tốt cho các mẹ lười uống nước, thì sữa sẽ là nguồn bổ sung lượng nước cần thiết cho mẹ.

Đặc biệt, việc uống sữa trong giai đoạn mang thai còn giúp thai nhi tăng chỉ số IQ ở trẻ vì hàm lượng I – ốt trong sữa sẽ tăng cường phát triển não bổ, tăng trí thông minh cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, lượng sữa từ mẹ cũng giúp trẻ khi lớn lên giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về xương như loãng xương, còi xương, chậm lớn.

III. Top 8 loại sữa dưỡng thai tốt nhất cho bà bầu 3 tháng đầu tiên

1. Sữa hoàng gia Úc Dành Cho Bà Bầu Royal Ausnz Pregnant Mother Formula

Rating: 9.5/10

Review:

Sữa hoàng gia Úc Royal Ausnz Pregnant Mother Formula là thương hiệu sữa thuộc công ty GOTOP – Công ty sản xuất sữa bột có bề dày 160 năm, nhiều lần giành giải thưởng trong các cuộc thi về sữa của Hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA,

Pregnant Mother Formula đã đạt 60 giải thưởng trong các cuộc thi bình chọn về chất lương sữa tại Úc, được bán rộng rãi tại hơn 10 quốc gia trên thế giới, kể cả các thị trường “khó tính” như Mỹ và thị trường Châu Âu, sản phẩm là sữa công thức cao cấp được các chuyên gia hàng đầu tại Úc nghiên cứu và sản xuất, được các mẹ bầu 3 tháng đầu tin tưởng lựa chọn. Pregnant Mother Formula chứa đến 16 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà bầu và thai nhi như: Protein, sắt, kẽm, canxi, Axit Docosahexaenoic (DHA), Folic Acid, nhóm vitamin A, D, E, C, K, B1, B6,… và nhiều loại dưỡng chất khác.

Tất cả các dưỡng chất này giúp tăng cường sức khỏe và đề kháng cho mẹ, ngăn ngừa dị tật thai nhi, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não, giảm các triệu chứng thiếu máu, thiếu chất của mẹ. Đặc biệt, với bộ đôi vitamin D, K kết hợp hoàn hảo giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi vào xương, hạn chế quá trình loãng xương sau sinh cho mẹ bầu, giúp thai nhi hoàn thiện hệ xương chắc khỏe, dẻo dai.

Dietary Fibre FOS – một dạng chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón ở mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển não bộ, thị giác và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất khác cho thai nhi. Bên cạnh đó, vitamin K giúp cải thiện chứng máu khó đông, ngăn ngừa xuất huyết, giúp thời kỳ chuyển dạ của mẹ dễ dàng. Với hàm lượng Axit Folic cao giúp tránh sinh non hay tiền sản giật ở mẹ.

Pregnant Mother Formula được nhiều bà mẹ lựa chọn và tin dùng bởi có vị dễ uống, thanh mát, không quá ngọt, không gây buồn nôn khó chịu nhất là với các mẹ ốm nghén, ăn uống khó khăn. Hàm lượng đường và chất béo trong Pregnant Mother Formula ở mức rất thấp, các mẹ cũng không cần lo béo phì hay tiểu đường khi dùng sữa.

Chất lượng đầu vào là nguồn nguyên liệu không biến đổi gen và đầu ra của sản phẩm được kiểm định rõ ràng, trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên rất an toàn cho mẹ khi mang thai.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

– Sữa có vị thanh mát, dễ uống, thơm ngon, lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu, mẹ bầu ốm nghén, nhạy cảm

– Chứa nhiều 16 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ và bé trong thai kỳ

– Là sản phẩm nổi tiếng, uy tín của Úc

– Sữa ít đường, ít béo, không ngấy, không gây béo phì, tiểu đường cho mẹ

– Giá thành sản phẩm khá cao so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường

Thành phần:

Axit Docosahexaenoic (DHA), Chất xơ (FOS), Sắt Sulphate, Zinc Sulphate, Magie Clorua, Vitamin A Acetate, L-ascorbic Acid, Cholecalciferol, di-alpha-tocopheryl Acetate, Phytonadione, Thiamine Hydrochloride, Riboflavin, Pyridoxine Hydrochloride, Cyanocobalamin, Niacinamide, Folic Acid, D-calcium Pantothenate, Sữa cô đặc (sữa tách kem, sữa nguyên chất, đường sữa).

Công dụng:

– Bổ sung 16 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu

– Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi

– Ngăn ngừa dị tật thai nhi

– Giúp thai nhi phát triển toàn diện về cả thể chất và trí não

– Giảm các triệu chứng thiếu máu, thiếu chất ở mẹ

Cách dùng:

– Pha 1 muỗng = 8.5g; Một muỗng bột pha với 50ml nước

– Mỗi lần pha khoảng 4 muỗng sữa với 250ml nước ấm

– Uống 2 lần một ngày

2. Sữa bà bầu Nhật Bản Morinaga

Rating: 9/10

Review:

Sữa cho bà bầu Morinaga là dòng sữa cho bà bầu quen thuộc, được nhiều bà mẹ tại Nhật, Việt, rất nhiều nước khác ưa chuộng. Đây là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Morinaga Milk Industry Co., Ltd đến từ Nhật Bản, chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm sữa hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào và nằm trong top thế giới. Điều khác biệt mà dòng sản phẩm này mang lại so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường đó là, ngoài hương vị sữa bò truyền thống, nhà sản xuất vô cùng tinh tế tạo nên rất nhiều vị cho mẹ bầu lựa chọn như vị cafe, vị trà xanh, vị dâu, óc chó,… Với mùi vị đa dạng, hương vị được chiết xuất rất quen thuộc, sản xuất dưới dạng bột mịn, vô cùng thanh mát, dễ uống, đáp ứng nhu cầu của bà bầu nhất là các mẹ đang trong trải qua giai đoạn ốm nghén, ốm nghén nặng.

Cũng giống như Pregnant Mother Formula, Morinaga là loại sữa bổ sung lượng lớn chất xơ, một thành phần quan trọng giúp hệ vi sinh đường ruột của mẹ và bé, hạn chế tình trạng táo bón nỗi lo luôn thường trực, xảy ra ở mẹ khi mang thai. Morinaga chứa các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu 3 tháng đầu như: DHA, Protein, sắt, canxi, vitamin A, B, C,…., hàm lượng canxi trong sữa cao giúp thai nhi hình thành hệ xương, răng chắc khỏe.

Thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt của cơ thể mẹ tăng cao, Morinaga sẽ đáp ứng đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể mẹ, giúp tái tạo lượng máu trong cơ thể và có vai trò cung cấp oxy cho thai nhi trong bụng.

Đây cũng là loại sữa không chứa nhiều chất béo và có lượng đường thấp phù hợp với các mẹ dễ tăng cân, trong thời gian mang bầu lên cân không kiểm soát, đã có Morinaga giúp mẹ cân bằng lại. Hơn nữa, nhà sản xuất vô cùng thấu hiểu các bà mẹ khi mang đầu nên Morinaga đặc biệt còn thêm men lactase giúp giảm các triệu chứng buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng, sản phẩm vừa tốt cho mẹ lại an toàn, giúp bé tăng trưởng chiều cao ngay trong bụng mẹ.

Sữa được đóng gói dưới dạng 12 túi nhỏ tiện dụng, mẹ có thể dễ dàng mang sữa đi bất cứ nơi đâu.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

– Sữa có mùi vị thơm ngon, dễ uống, đa dạng mùi vị để lựa chọn

– Chứa lượng đường và chất béo thấp

– Thành phần dinh dưỡng cao

– Sữa có giá thành cao

– Các mẹ ốm nghén nặng nên lựa chọn kỹ càng mùi vị sữa tránh gây phản ứng.

Thành phần:

Dextrin, chất béo được điều chỉnh (dầu hạt cọ, dầu cọ, dầu đậu nành), sucrose, lactulose, canxi cacbonat, natri phosphat, kali phosphate, calcium chloride, magnesium sulfate, magnesium carbonate, magnesium chloride, acid citric, lecithin, vitamin C, natri citrat, sắt pyrophosphate, vitamin E, inositol, vitamin D3 , nicotinamide, vitamin A, vitamin B6 , canxi pantothenate, vitamin B2 , vitamin B1 , axit folic, β- carotene, vitamin B12 kết hợp cùng các chất tạo màu và tạo vị tùy loại.

Công dụng

– Giúp mẹ mang thai khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, đau ốm,…

– Đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ như DHA, canxi, sắt, Axit Folic, vitamin, chất cơ,… đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh và đầy đủ.

– Khả năng hỗ trợ phát triển trí thông minh, tăng trưởng chiều cao của bé.

– Không bị phì, béo, thừa mỡ hay “ăn vào mẹ” mà dinh dưỡng sẽ tập trung gần như hoàn toàn vào con.

– Cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhưng lại tránh được tiểu đường thai kỳ cho mẹ.

Cách dùng:

– Pha mỗi gói với 100 – 120ml nước nóng hoặc lạnh, khuấy đều, vừa uống vừa khuấy. Mẹ nên uống 3 ly mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

– Sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

– Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không bảo quản trong tủ lạnh.

Rating: 9/10

Sữa Meiji Mama Milk là sản phẩm sữa dành cho bà bầu của thương hiệu Meiji nổi tiếng Nhật Bản, với bề dày 100 năm trong ngành dinh dưỡng. Hơn ai hết, Meiji biết đến xứ mệnh của mình là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người, sở hữu hơn 4000 sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm chiếm giữ thị phần số 1 Nhật Bản như: sữa bột, sữa chua, kem,…Meiji đã khẳng định tên tuổi và phân phối rộng rãi trên nhiều quốc gia.

Sữa Meiji chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2021, đến nay đã được nhiều bà mẹ lựa chọn và tin dùng. Meiji chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai kỳ trong 3 tháng đầu như: DHA, acid folic, sắt, canxi, vitamin nhóm A, B, D, kẽm,…. giúp bé phát triển khỏe mạnh, chống dị tật. Meiji cũng được nhiều mẹ đánh giá có vị nhạt, thanh và dễ uống, có hương thơm vani từ nhiên rất dịu nhẹ. Với các mẹ bầu gặp tình trạng ốm nghén, việc lựa chọn các loại sữa có vị nhạt sẽ làm giảm tình trạng ốm nghén của mẹ. Sữa hòa tan đều, không bị vón cục, đặc biệt thơm ngon, không bị ngấy như một số dòng sữa bầu trên thị trường.

Trong Meiji chứa nhiều protein Giúp hình thành và tái tạo tế bào mới cho cơ thể giúp thai nhi lớn lên, và phát triển toàn vẹn. Ngoài ra, protein cung cấp năng lượng và tạo ra kháng thể cho hệ miễn dịch mẹ bầu khỏe mạnh. Chất béo giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu tốt hơn các loại vitamin, đặc biệt, chất béo, đã được chứng minh, giúp ngăn ngừa sinh non và tình trạng thai nhi nhẹ cân. Uống sữa Meiji đều đặn mỗi ngày 3 lần (350ml) mẹ mang thai sẽ chống nguy cơ thiếu máu giúp bà bầu năng động, khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, đau đầu hiệu quả. Bởi vì, sắt có trong Meiji đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hồng cầu và cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch tăng cường đề kháng. Hơn nữa, sắt hỗ trợ khả năng vận chuyển oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ sang thai nhi để bé phát triển tốt.

Meiji Mama Milk được tạo nên từ các nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, theo công nghệ chế biến và đóng hộp tiên tiến tại Nhật Bản, nên các mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng để bảo vệ chính mình và giúp bé phát triển toàn diện.

DHA, Sắt, Canxi, Axit Folic, protein, chất béo cùng 13 loại vitamin và khoáng chất Energy (năng lượng),…

– Sản phẩm có chứa không chỉ các chất dinh dưỡng cơ bản như là proteins, chất béo, và carbohydrates, mà còn cả các loại vitamin và khoáng chất bao gồm sắt, can-xi, kẽm, axit folic, những thành phần thường khó hấp thụ qua đường ăn uống trong quá trình mang thai và dưỡng sức.

– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ mà còn được đánh giá cao nhờ việc cung cấp lượng dinh dưỡng lớn cho thai nhi trong suốt giai đoạn trong bụng mẹ.

– Giúp cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo một cách tốt nhất sự hoàn thiện các cơ quan và phát triển toàn diện của trẻ ở những giai đoạn ban đầu.

– Sử dụng thìa đính kèm trong hộp, cho 4 thìa sữa (khoảng 18g) vào 100ml nước ấm và khuấy đều cho tan. Uống ngay sau khi pha.

– Uống 2 bữa một ngày trong suốt thời kỳ đầu của thai kỳ, và tăng dần lên 3 bữa một ngày trong suốt thời kỳ cuối của thai kỳ và trong khi cho con bú.

– Luôn đậy nắp chặt và bảo quản hộp sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không bảo quản sữa trong tủ lạnh.

– Sau khi mở hộp, nên sử dụng hết càng sớm càng tốt (trong vòng 1 tháng).

Rating: 8.5/10

Dựa trên các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của Mỹ rất khắt khe, mẹ bầu có thể an tâm về chất lượng của Similac IQ Mom. Đặc biệt, hàm lượng acid folic trong Similac Mom rất cao, giúp phòng chống dị tật thai nhi. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng mẹ và bé, siêu thị và đại lý trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt của Similac Mom IQ đó là số lượng và hàm lượng các khoáng chất cần thiết trong giai đoạn bầu được bổ sung rất đầy đủ. Cụ thể, hàm lượng mangan và đồng mà sữa cung cấp sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ quá trình hình thành sụn xương, hệ tuần hoàn và thính giác của thai nhi.

Bên cạnh đó, khoảng chất crom đóng vai trò như một chất chuyển hóa, giữ cho nguồn cung dinh dưỡng giữa mẹ và bé thêm ổn định. Crom cũng là dưỡng chất giúp kiểm soát lượng glucose trong máu ở mẹ bầu hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Kết hợp với đó là selen, có tác dụng hóa giải độc tố trong cơ thể mẹ và cân bằng huyết áp, bảo vệ thai nhi triệt để.

Ngoài ra, Similac Mom IQ không chỉ có DHA mà còn có Lutein, mang đến tổ hợp nuôi dưỡng não bộ và thị giác khỏe mạnh cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng mẹ và bé, siêu thị và đại lý trên toàn quốc.

Điều mẹ cần lưu ý trước khi chọn lựa sữa bầu Similac Mom IQ đó là hàm lượng sắt và canxi khá cao. Nếu mẹ không điều chỉnh lượng sữa uống mỗi ngày hoặc chế độ dinh dưỡng sẽ rất dễ bị táo bón. Với những mẹ có cơ địa nóng, khả năng bị táo bón sẽ càng cao hơn.

DHA, sắt, Acid folic và Choline, pbiotic, chất kẽm, chất vitamin C, vitamin E và chất selen, canxi,…

– Sữa similac bà bầu hỗ trợ phát triển trí não thai nhi

– Giúp tăng cường sức đề kháng

– Sữa Similac Mom cho bà bầu giúp hấp thụ canxi tốt

– Hấp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón

– Để pha một li sữa cho 3 muỗng gạt ngang vào 150ml nước ấm.

– Khuấy đều cho tan bột dùng ngay sau khi pha.

– Dùng 2 li mỗi ngày để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong giai đoạn này. Hoàn thiện chế độ dinh dưỡng hàng ngày bằng uống bổ sung Similac Mom IQ

Tuy nhiên, trái ngược so với Similac Mom IQ, Enfamama A+ là sản phẩm được sự kết hợp lý tưởng của canxi và sắt rất lý tưởng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hình thành hệ xương khớp của bé mà vẫn đảm bảo cung cấp lượng canxi vừa đủ cho mẹ bầu mà không gây táo bón. Điểm cộng cho sản phẩm EnfaMama A+ đó là giá thành hiện nay trên thị trường khá bình dân, với chất lượng khá tốt, nên được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và lựa chọn.

EnfaMama A+ chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, đặc biệt là protein, canxi và sắt. Sữa cũng chứa hàm lượng DHA cao, tập trung phát triển trí não cho trẻ. Mẹ có thể lựa chọn 2 mùi vị là vani và socola để phù hợp với khẩu vị. Ngoài ra, sữa cũng ngăn chặn khả năng giảm mật độ xương của mẹ trong thai kỳ, giúp mẹ tránh được loãng xương sau sinh. Cũng giống như nhiều dòng sữa khác trên thị trường, Enfamama A+ cung cấp choline giúp bé thông minh lanh lợi ngay từ trong thai kỳ, mặc dù hàm lượng DHA khá thấp.

Hơn nữa, hàm lượng kali mà sữa cung cấp khá dồi dào, có thể giúp mẹ tránh được nguyên nhân chính gây suy thận sau sinh. Kali cũng đóng vai trò trong cấu tạo cơ tim, giảm thiểu nguy cơ bé bị tim bẩm sinh, nên đây là thành phần mà các mẹ nên bổ sung trong thời gian mang bầu.

Tuy nhiên, so với Similac Mom IQ, nfamama A+ thiếu hụt đi một số khoáng chất như selen, srom, đồng,… nên mẹ cần chú ý để bổ sung thêm nguồn thực phẩm bên ngoài.

ƯU ĐIỂM

– Sữa có giá thành hợp lý, dễ dàng tìm mua trên toàn quốc

– Là thương hiệu quen thuộc với mẹ Việt

– Sữa chứa hàm lượng dưỡng chất cao, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai nhi

– Sữa được đánh giá là có vị ngọt, gây cảm giác khó chịu, buồn nôn với các mẹ gặp tình trạng ốm nghén

– Hàm lượng acid folic trong sản phẩm thấp.

– Thiếu những khoáng chất cần thiết, mẹ cần chú ý bổ sung từ thực phẩm

60% sữa bột tách béo từ sữa bò, 12,8% sữa bò toàn phần, các chất khoáng, vitamin B12, vitamin D, vitamin B6, vitamin PP, axit folic, dha chiết xuất từ dầu cá, chất chống oxy hóa, hương vani tổng hợp, axit folic, canxi và sắt,…

– Sữa giàu DHA và Choline hỗ trợ hình thành và phát triển não bộ, đảm bảo bé sinh ra thông minh và có khả năng học hỏi vượt trội.

– Canxi trong sữa bầu Enfamama A+ giúp xương và răng của thai nhi phát triển, đồng thời tăng cường độ dẻo dai và chắc khỏe hệ xương-răng cho mẹ, giảm đau lưng nhức mỏi.

– Cung cấp lượng Axit Folic cần thiết giúp tăng cường đề kháng và giảm đến 73% nguy cơ dị tật bẩm sinh cho bé.

– Để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng bình thường, 2-3 ly Enfamama A+ mỗi ngày sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

– Để pha 1 ly Enfamama A, cho 6 muỗng bột (50g) vào ly chứa 200 ml nước ấm.

– Khuấy hay lắc đều. Dùng được khi lạnh hoặc ấm

Sữa Dielac Mama Gold là một sản phẩm của thương hiệu Vinamilk, quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu bởi trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm của Vinamilk theo khuyến nghị RNI của Bộ Y tế Việt Nam. Hiện nay, vinamilk phủ rộng trên 63 tỉnh thành, và xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada,…

Với 28 vitamin và khoáng chất cần thiết, Dielac Mama Gold cung cấp dưỡng chất giúp mẹ có một sức khỏe tốt và thai kỳ ổn định.

Hàm lượng iot trong Dielac Mama Gold khá cao, giúp hỗ trợ quá trình hoạt động của tuyến giáp và giúp sự trao đổi chất trong cơ thể mẹ diễn ra trơn tru. Hàm lượng này đáp ứng được nhu cầu iot của cơ thể phụ nữ khi tăng lên đến hơn 50% trong thời gian mang bầu. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ mang thai, Dielac Mama Gold có vị vani và cam rất dễ uống, thơm dịu nhẹ.

Dielac Mama Gold bổ sung nguồn vitamin dồi dào cho trẻ, tổng hàm lượng lên đến 52mg trên mỗi 100g bột sữa. Lượng vitamin này đóng góp một phần lớn giúp mẹ tránh được nguy cơ tiền sản giật.

Về khoáng chất, ngoài những khoáng chất thông thường, Dielac Mama Gold còn bổ sung thêm một dưỡng chất đặc biệt có tên Molypden. Khoáng chất này có nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là hỗ trợ cơ thể mẹ bầu chuyển hóa chất béo và giúp đỡ bé cử động cũng như hấp thụ sắt.

Thông thường, mẹ phải bổ sung Molypden trong các loại ngũ cốc, rau xanh, hay gan động vật. Tuy nhiên, Dielac Mama Gold từ nay sẽ trở thành nguồn cung cấp quan trọng khoáng chất này nếu như mẹ lựa chọn sữa.

Nhược điểm của loại sữa bầu này đó chính là hàm lượng biotin, hàm lượng này có thể gây thừa biotin trong cơ thể mẹ nếu không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ sinh non, rối loạn trao đổi chất trong cơ thể mẹ.

– Hàm lượng iot cao, điều tiết hoạt động trao đổi chất của hoạt động của tuyến giáp

– Molypden hỗ trợ bé hấp thụ sắt và các chất dinh dưỡng

– Các loại vitamin tổng hợp dồi dào

– Hương vị phù hợp với mẹ bầu Việt

– Hàm lượng biotin cao hơn so với khuyến cáo của Viện Dinh Dưỡng, mẹ cần kiểm soát lượng nạp vào hàng ngày

– Sữa có vị béo ngọt đậm đà do chứa nhiều đường và chất béo, lạm dụng quá nhiều sữa có thể khiến mẹ tăng cân nhanh.

– Hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của thai nhi

– Tăng cường sức khỏe cho mẹ

– Các vitamin, khoáng chất, protein, axit amin có trong sữa giúp mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường năng lượng, giảm đau nhức hiệu quả.

– Sữa bổ sung Sắt cung cấp đầy đủ lượng máu cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai

– Cho 04 muỗng gạt ngang (khoảng 36 g bột) Dielac Mama Gold vào 180ml nước đun sôi để nguội (khoảng 50 độ C).

– Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

– Lượng dùng đề nghị

– Mỗi ngày nên uống từ 2 đến 3 ly Dielac Mama Gold để tăng cường dinh dưỡng cho bà mẹ và thai nhi.

XO là sữa đã không còn xa lạ đối với các mẹ bầu Hàn Quốc. Đây là sản phẩm của tập đoàn Namyang, Hàn Quốc, được thành lập từ 13/3/1964, trải qua hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển.

XO gồm 39 vitamin và khoáng chất các loại, mỗi 100g bột sữa cung cấp 433 Kcal năng lượng, 1000mg Kali rất quan trọng để phục vụ hoạt động hệ thần kinh và sự phát triển cơ bắp ở thai nhi. Với thành phần dinh dưỡng trong sữa dồi dào, mẹ bầu sẽ không phải lo không đáp ứng đủ nền tảng sức khỏe trong suốt quá trình thai kỳ. Những dưỡng chất giúp mẹ bầu ngăn ngừa những biến chứng trong quá trình mang thai như thiếu máu, loãng xương, táo bón mà hầu hết các mẹ gặp phải. Không những thế, XO giúp bà bầu tăng khả năng miễn dịch, chống lại những tác động từ môi trường, thời tiết.

Sữa XO cho bà bầu có nguồn gốc được làm từ sữa tươi nguyên chất, qua khử trùng và áp dụng công nghệ đóng gói khí Ni-tơ nhằm giữ được đầy đủ dinh dưỡng không bị mất chất, biến đổi.

Với hàm lượng canxi cao, sữa Imperial Mom XO sẽ giúp cho xương của người mẹ trở nên chắc khỏe, đồng thời giúp cho cấu trúc xương của bé phát triển tốt hơn. Đồng thời tăng cường Vitamin D3, khoáng chất và các hợp chất Casein-phoshorpeptide giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi hiệu quả nhất.

– Hàm lượng đường trong sữa thấp

– Có hương vị thơm ngon, dễ uống

– Độ ngọt vừa phải, không gây ngán, buồn nôn

– Sữa có mùi hơi bị tanh so với dòng sữa khác

Destrin, Sữa loại mỡ hỗn hợp, Sữa loại mỡ, Bột sữa thanh loại muối, Dầu mỡ béo dùng cho thực phẩm gia công [dầu dừa, dầu đậu nành], Đường oligo (Fructo), α – Lactalbumin, Casein Phospho Peptide, bẹ trắng chicory, Lecithin (đậu nành), Lecithin (noãn hoàng), Taurine, Lactoferin đậm đặc, Nucleotide (CMP, AMP, UMP2N-a, GMP-2Na, IMP-2Na)

– Cho bé hệ khung xương vững chắc từ trong bụng mẹ đồng thời ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở mẹ bầu

– Ngăn chặn Stress và chống sạm nám da ở phụ nữ trong quá trình mang thai

– Điều hòa, hấp thụ, chống táo bón cho mẹ bầu

– Ngăn ngừa thiếu máu trong thời kì mang thai và cho con bú

– Tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng tránh nhiễm khuẩn trong suốt thời kì mang thai cho mẹ bầu.

Cách dùng:

Sữa bầu XO, cho mẹ bầu ngày uống 3 lần mỗi lần 1 cốc 180ml.

Dùng nước ấm đã đun sôi để nguội khoảng 50 độ C để pha, cho khoảng 2/3 lượng nước cần dùng vào cốc (ly). Nếu nóng hơn 50 độ thì sữa pha sẽ bị mất đi vi chất và sẽ dễ khiến sữa bị vón cục không tan hết.

Cho 5 thìa sữa gạt ngang tương ứng 28g vào cốc nước ở bước 1 (dùng thìa có sẵn trong hộp)

Khuấy đều cho tới khi sữa bầu tan hoàn toàn trong nước ấm

Cho thêm lượng nước ấm còn lại vào ly khuấy đều rồi uống ấm hoặc để nguội rồi mới uống.

8. Sữa bầu Anmum Materna của New Zealand

Sữa bầu Anmum Materna đến từ thương hiệu nổi tiếng Fonterra – Tập đoàn cung ứng sản phẩm về sữa hàng đầu thế giới đến từ New Zealand trong suốt 160 năm. Anmum Materna được nhập khẩu nguyên lon từ Malaysia chứa axit folic, DHA, Canxi, Vitamin và những dưỡng chất cần thiết cho phát triển của thai nhi cũng như dinh dưỡng cho mẹ. Hiện nay, Anmum Materna có 2 hương vị, socola và vani nên mẹ bầu có thể lựa chọn một trong hai hương vị. Theo đó, hiện nay hương vị socola đang được khá nhiều bà bầu đánh giá cao và lựa chọn.

Sữa Anmum Materna được cải tiến mới với bổ sung Probiotics DR10 lợi khuẩn độc quyền sáng chế của tập đoàn Fonterra giúp tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Như vậy, dù mẹ bị nghén, khó ăn cũng không lo thiếu chất trong quá trình mang thai.

Sữa bầu Anmum Materna sẽ giúp phát triển toàn diện thai nhi cả về thần kinh, trí não, hoạt động của thị giác và khả năng ghi nhớ.

Giúp bảo vệ cho sức khỏe mẹ bầu, cũng như ngăn ngừa được một số bệnh lý cho thai phụ khi mang thai, như thiếu máu, loãng xương, rối loạn đường tiêu hóa,…

– Sữa dễ uống và thơm ngon, ít béo, không ngán, không ngậy khi uống

– Có thêm hộp pha sẵn cực kỳ tiện ích cho mẹ bầu khi sử dụng.

– Sữa bị làm giả khá nhiều trên thị trường

Sữa bò (77,92%) (sữa bột không béo, sữa bột nguyên kem), maltodextrin, inulin, hỗn hợp chất béo sữa, đường, khoáng chất, DHA, vitamin, lecithin đậu nành, hương vị socola, vani, Probiotic, Canxi, Phốt-pho, Magiê, Kẽm, Vitamin A, D3, E, C, nhóm B

Tăng cường phát triển não bộ cho thai nhi

Cung cấp hệ xương-răng khỏe mạnh cho thai nhi, giảm đau lưng cho mẹ

Tăng cường 50% lượng máu khi mang thai

Cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe

Giảm ốm nghén, buồn nôn

Cung cấp dinh dưỡng toàn vẹn cho mẹ sau sinh và cho con bú

Dùng muỗng trong hộp sữa để pha, mẹ cần lấy 4 muỗng gạt ngang (khoảng 37.5g) bột ANmum Materna cho vào 200ml nước đun sôi để nguội 45 độ C.

Dùng thìa khuấy đều để bột sữa hòa tan hoàn toàn vào nước

Mẹ có thể để nguội hoặc uống ngay để tận hưởng được vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng từ sữa.

Mỗi ngày mẹ nên uống 2 ly sữa: sau bữa sáng 2 tiếng và buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Điều đầu tiên khi lựa chọn sữa, mẹ cần quan tâm đến thành phần có trong sữa, bởi tùy cơ địa mỗi người, mẹ hãy chọn một loại sữa phù hợp.

Các mẹ nên chọn sữa chứa dưỡng chất giúp phát triển hệ thần kinh, trí não, thị lực, xương khớp cho chính bản thân mình và bé trong bụng như sắt, canxi, axit folic và chất xơ,…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho bà bầu với thương hiệu lớn, mùi vị ngày càng phong phú. Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, nhà phân phối chính hãng được cấp giấy phép chứng nhận an toàn, tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé. Trước khi mua, hãy xem kỹ hạn sử dụng, nghe tư vấn thật kỹ để hiểu hơn về thành phần sữa, đặc điểm sữa mà mình lựa chọn. Nếu cơ thể mẹ dễ dị ứng với thành phần nào, có thể nêu ra để các chuyên gia cho mẹ lời khuyên hữu ích.

Nếu các mẹ còn đang băn khoăn, bởi sản phẩm có giá thành hơi cao. Lời khuyên cho các mẹ, nên chọn lựa những dòng sản phẩm phù hợp, ngoài ra các mẹ nên quan tâm đến các hãng sữa mình hay uống để kịp thời biết các chương trình khuyến mãi, săn hàng chính hãng giá ưu đãi, tiết kiệm.

Sữa bầu hiện nay rất phong phú về chủng loại và hương vị, mẹ bầu nên chọn những dòng sữa có mùi vị mà mình yêu thích, để kích thích vị giác, giúp bạn muốn uống sữa hơn.

5. Chọn sữa chuyên biệt cho mẹ bầu

Cũng như trẻ em, người lớn tuổi, bà bầu cần sữa chuyên biệt cho giai đoạn mang thai để cung cấp đầy đủ đưỡng chất, mang lại hiệu quả tốt nhất. Do vậy, các mẹ không nên nghĩ sữa nào cũng như nhau, mà hãy chọn sữa dành cho riêng mình để giúp hệ dinh dưỡng được bổ sung đầy đủ nhất.

6. Chọn sữa có độ ngọt vừa phải

Thời kỳ đầu mang thai, cơ thể người mẹ nhạy cảm nên dễ nghén, nôn do vậy, mùi vị của sữa bầu rất quan trong. Hãy chọn sữa có độ ngọt vừa phải để không gây cảm giác ngấy khi uống, hơn hết, việc này cũng giúp mẹ hạn chế được bệnh tiểu đường thai kỳ dễ gặp trong quá trình mang thai.