【#1】Cẩm Nang Mang Thai: Mẹ Bầu Ăn Gì Để Giữ Dáng?

Giải pháp dinh dưỡng dành cho Mẹ Bầu giúp Mẹ khỏe mạnh Bé thông minh

Để có thai kỳ khỏe mạnh, chắc hẳn các Mẹ Bầu luôn quan tâm đến việc làm thế nào để duy trì chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các dưỡng chất.

Với thành phần là các loại hạt dinh dưỡng cùng các loại quả giàu Vitamin, Combo Mixnuts và Mixfruits không những mang đến một giải pháp dinh dưỡng tối ưu dành cho Mẹ Bầu mà còn giúp Mẹ giảm nghén vô cùng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ăn vặt bằng hạt và quả cũng đem lại nhiều tác dụng tích cực đối với sự phát triển của thai nhi, giúp Bé hình thành hệ xương vững chắc và tăng cường trí thông minh.

Cách dùng và hướng dẫn sử dụng combo 14 ngày

– Mẹ có thể ăn trực tiếp như ăn vặt hoặc ăn bữa phụ

– Mẹ Bầu sử dụng 30-40gr gần bằng một nắm tay mỗi loại

– Mẹ đặt mới bóc và nên ăn trong vòng 2 tháng để đảm bảo chất lượng

– Ngoài ra Mẹ có thể ăn kèm với sữa chua, yến mạch hoặc chế biến thành món bánh khác

– Khi ăn xong Mẹ nên đậy nắp kín, bảo quản trong tủ mát để sản phẩm luôn thơm ngon

Tham khảo Nhà Đậu © Gợi ý thực đơn hàng ngày giúp Mẹ Bầu sinh Con khỏe mạnh

Giảm bớt lượng Cholesterol có hại, cải thiện chất lượng giấc ngủ cho Mẹ Bầu

Lượng Chất xơ dồi dào cùng nhiều loại Vitamin thiết yếu có trong hạt và quả sấy khô giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ Mẹ khỏi nguy cơ mắc bệnh trong thời gian mang thai.

Combo dinh dưỡng Mẹ Bầu của Nhà Đậu gồm một hũ hoa quả sấy lạnh Mixfruits và một hũ hạt hỗn hợp Mixnuts.

Mixfruits có các thành phần sau: Nam việt quất, Dâu tây, Mơ tây, Chà là và Nho đen. Những loại quả này chứa một lượng lớn các Chất khoáng như Kali, Magie … có tác dụng phòng ngừa thiếu máu và chứng huyết áp cao thai kỳ. Vitamin K và lượng Glucose tốt có trong Nho đen sẽ mang đến cho Mẹ cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, Chất chống oxy hóa có nhiều trong Nam việt quất và Dâu tây giúp giảm khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu cho Mẹ Bầu.

Mixnuts có các thành phần sau: Óc chó, Hạnh nhân, Macca, hạt Điều và Nho đen nguyên cuống. Vitamin E và hàm lượng Omega 3 cao có trong Óc chó là những chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giúp Bé có trí nhớ tốt và thông minh. Hạt Điều chứa Chất béo không bão hòa đơn (Chất béo tốt) có tác dụng giảm bớt lượng Cholesterol có hại trong máu và hạn chế các bệnh về tim mạch, đồng thời còn cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp Mẹ cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn.

Tham khảo Nhà Đậu © Tin được không: Mẹ Bầu hết ốm nghén nhờ ăn loại hạt này

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của Nhà Đậu cho Mẹ Bầu

Nhà Đậu cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với mọi sản phẩm. Các đối tác cung ứng nguyên liệu của Nhà Đậu đều là những đơn vị uy tín trong lĩnh vực chế biến và nhập khẩu hạt quả chất lượng cao. Các loại hạt và quả đều được xử lý sơ chế và lựa chọn tỉ mỉ. Thành phẩm đóng gói cam kết chứa các hạt đều kích cỡ theo từng loại, không vỡ vụn, không mềm ỉu và hôi dầu, các quả ngọt tự nhiên, không chất bảo quản và sử dụng công nghệ sấy lạnh để giữ lại khoáng chất và Vitamin.

Nhà Đậu tiếp nhận mọi khiếu nại và cam kết đổi trả miễn phí nếu khách hàng nhận sản phẩm chưa đạt chuẩn chất lượng nêu trên.

Đặt hàng combo ăn vặt Nhà Đậu

Mẹ Bầu sau khi lựa chọn sản phẩm mình muốn hãy điền thông tin số điện thoại và địa chỉ mình tiện nhận hàng. Nhà Đậu sẽ liên hệ với Mẹ để giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo Nhà Đậu © Những thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho Mẹ Bầu

【#2】Mẹ Bầu Ăn Gì Để ‘vào Con Không Vào Mẹ’? Thai Nhi Tăng Cân Vù Vù Mà Mẹ Vẫn Giữ Dáng, Đẹp Da

Bí quyết bầu ăn vào con thay vì vào mẹ không phải là ăn gấp đôi, ăn thật nhiều mới tốt. Vậy ăn gì để vào con không vào mẹ theo từng giai đoạn thai kỳ?

Khi mang thai, việc tẩm bổ cho người mẹ là rất cần thiết. Tuy nhiên cũng cần tẩm bổ đúng cách và vừa phải. Có nhiều bà mẹ truyền nhau rằng, mang thai ăn trứng ngỗng, trứng đà điều, gà tần… sẽ tốt cho thai nhi. Tuy nhiên điều này chưa hề được kiểm chứng. Thậm chí, trong trứng ngỗng chứa hàm lượng protein và các vitamin thấp hơn trứng gà, nhưng lượng cholesterol lại vô cùng cao.

– Chia khẩu phần ăn: Khẩu phần ăn cho bà bầu nên xác định rõ tỉ lệ của các chất, các món ăn. Mỗi bữa ăn nên đảm bảo có 25% protein (thịt, cá, trứng…), 25% tinh bột (cơm, bánh mì, bún…) và 50% là rau, củ, quả.

– Ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung phong phú các loại dưỡng chất. Tránh ăn mãi một món mà bà bầu nghén sẽ gây tình trạng có chất thì thừa, có chất lại thiếu.

– Hạn chế tối đa đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có gas. Bởi những món ăn này vừa không có lợi cho bà bầu, lại vừa khiến bà bầu tăng cân nhanh chóng.

– Chú trọng ăn những thực phẩm có lợi cho thai kỳ như: sữa, các loại hoa quả, trái cây, các loại hạt…

– Ăn tinh bột thông minh – như ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, các loại đậu…

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu trong các giai đoạn Giai đoạn 1 – 3 tháng đầu nên ăn gì để vào con?

Theo Bác sĩ thì 6 tháng đầu đời thai nhi chủ yếu phát triển mạnh về hệ thần kinh, hoàn thiện các cơ quan chức năng và hệ xương. Giai đoạn này cân nặng của thai nhi tăng rất ít và chậm.

Từ tháng thứ 1-3: Con phát triển về hệ thần kinh và các cơ quan trong cơ thể như: tim, phổi… Trong giai đoạn này nên bổ sung những thứ như các loại vitamin tổng hợp hay thuốc bổ cho nhai nhi.

3 tháng đầu nên ăn gì để vào con? Giai đoạn này phát triển cơ quan chính nên các mẹ cần ăn những thứ phát triển cơ quan não như cá, các loại đậu, rau … chứ không nên ăn những thứ như tinh bột, đồ ngọt….

Nhiều bà mẹ ăn tinh bột hay nhiều đồ ăn ngọt ở tháng này thì khả năng chỉ vào mẹ thôi chứ không vào con đâu.

3 tháng đầu nên ăn gì để vào con? Giai đoạn 2 – Ăn gì để vào con?

Từ tháng thứ 3-6: Trẻ hình thành xong hầu hết các bộ phận trong cơ thể, đại loại đã hình thành hình dạng và các bộ phận cơ thể con người như chân – tay…. Bây giờ là thời gian để phát triển hệ thần kinh và các cơ quan xúc giác, thị giác, thính giác…- những cơ quan để cảm nhận và cử động.

Mẹ bầu nên ăn gì để vào con? Để tốt cho con, các mẹ nên ăn nhiều thức ăn có canxi và sắt, như đồ hải sản. Ăn uống như bình thường không ăn nhiều tinh bột, và không ăn đồ ngọt, ăn nhiều rau quả, trái cây. Ăn đồ ngọt nhiều trong quá trình mang thai không tốt sẽ bị tiểu đường thai nghén dẫn đến nguy hiểm cho cả mẹ và bé và có thể dẫn đến bé bị bệnh tim mạch.

Nếu mẹ hay bị đói thì nên ăn nhiều hoa quả để chống đói. Nếu mẹ nào thèm ăn cơm nên chia nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa chỉ mấy thìa cơm nhỏ để ăn cho đỡ thèm.

Từ tháng thứ 6-9: Thai nhi phát triển về da và thịt, đại loại là lớp mỡ dưới da. Giai đoạn này giúp bé bớt nhăn nheo hơn những tháng trước nên cần phát triển về cân nặng. Nên đây là giai đoạn ăn nhiều tinh bột và uống sữa nhiều để tăng cân nhanh.

Ăn gì vào con không vào mẹ? Ở giai đoạn này, mẹ có thể ăn 2 bát cơm/ ngày, ngày uống 2-3 ly sữa. Trẻ sẽ phát triển về chỉ số cân nặng nhanh. Ngoài ra, các mẹ nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả. Việc uống nhiều nước sẽ hạn chế nguy cơ bị phù chân hay biến dạng mặt.

Nên nhớ

Việc tăng cân cũng cần kiểm soát, tăng vừa đều, không đột ngột. Lúc này bà bầu cũng chỉ cần ăn một lượng vừa phải khoảng 400 kcal (tương đương 2 bát cơm trắng hoặc 2 ly sữa) mà thôi. Các mẹ tăng cân nhiều quá vừa không tốt cho sức khỏe lại làm cơ thể không phản ứng kịp khiến da không co giãn, đàn hồi kịp sẽ dễ bị rạn da và sau sinh da bị chảy xệ.

Việc ăn quá nhiều không những không mang lại lợi ích cho sự phát triển của thai nhi mà còn khiến bà bầu tăng cân nhanh chóng, trở nên nặng nề và phải đối mặt với các nguy cơ tiểu tường, huyết áp, sản giật trong thai kỳ. Bên cạnh đó, thai nhi quá lớn sẽ làm giảm khả năng sinh thường và mẹ phải nhờ đến sự can thiệp bằng phẫu thuật.

【#3】Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ thường? Bật mí những món ăn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng: Những mẹ bầu gần ngày sinh nở có thể tham khảo những loại thức phẩm sau để có thể sinh thường dễ dàng mà không quá lo lắng.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy ăn rau lang mẹ bầu ạ

Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Mẹ tham khảo món chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Rau húng quế giúp bà bầu vượt cạn

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Đừng quên rau húng quế.

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Quả thơm (dứa) cũng giúp mẹ sinh thường dễ dàng

Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Vâng, đó là dứa. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

Trà cam thảo giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn

Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy dùng nước hoa hướng dương

Lưu ý khi dùng những thực phẩm này

Những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược.

Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

【#4】Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa

Giá trị dinh dưỡng có trong vừng đen

Hạt vừng đen hay còn gọi là mè đen từ lâu đã được biết đến như một nguồn thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Theo Đông y, hạt vừng đen có vị ngọt, tính hàn, không độc và giúp điều trị các chứng táo bón, đầy hơi, mụn nhọt, mượt tóc, khỏe da.

  • 560 calo
  • 7,2g nước
  • 19g protein
  • 50g lipid
  • 8g gluxit
  • Các loại khoáng chất quan trọng khác photpho, kali, canxi, magie, đồng, sắt, mangan,…
  • Vitamin B1, B2, B3, B6, E,…

Công dụng của chè vừng đen đối với sức khỏe mẹ bầu và em bé

Giúp mẹ dễ sinh

Đây là công dụng nổi bật nhất của chè vừng đen đối với các bà bầu sắp sinh. Bổ sung chè vừng đen vào những tháng cuối thai kỳ sẽ giúp quá trình sinh nở rút ngắn lại và trở nên dễ dàng, thuận lợi, ít đau đớn hơn cho mẹ bầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn chè vừng đen kiên trì trong suốt thai kỳ giúp tăng khả năng “mẹ tròn con vuông” lên rất nhiều lần so với những mẹ không ăn.

Kích thích tuyến sữa

Sau khi vượt cạn thành công thì điều mà người mẹ quan tâm nhất hẳn là vấn đề sữa mẹ cho con bú. Ăn chè vừng đen trong thời gian mang thai và cho con bú giúp kích thích tuyến sữa mẹ về dồi dào, đồng thời chất lượng sữa cũng cải thiện đáng kể và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển tốt hơn.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong hạt vừng đen có chứa lượng chất xơ dồi dào cùng vitamin và các khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa, trong đó đặc biệt phải kể đến dưỡng chất niacin với khả năng tăng cường trao đổi chất trong hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, tiêu chảy và táo bón,… thường gặp trong thai kì.

Lượng canxi dồi dào trong vừng đen có thể đáp ứng hơn 2/3 nhu cầu canxi mỗi ngày cho bà bầu. Ăn chè vừng đen trong thai kỳ giúp hệ xương và răng thai nhi cứng cáp ngay từ trong bụng mẹ, đồng thời giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương về sau.

Phòng tránh các bệnh về tim mạch

Các axit béo chưa được bão hòa có trong vừng đen là nguồn dinh dưỡng vô cùng giá trị giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch của mẹ bầu và cả thai nhi, giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ, cao huyết áp,..

Đẹp da

Làn da của bà bầu thường rất nhạy cảm do sự thay đổi hormone bên trong cơ thể. Vì vậy sau khi sinh, làn da mẹ thường bị lão hóa rất nghiêm trọng. Ăn chè vừng đen thường xuyên giúp bảo vệ làn da, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và giúp da chống lại các ảnh hưởng tiêu cực đến từ tia UV.

Ngăn ngừa tiểu đường

Mẹ bầu bị tiểu đường mà thèm chè thì có thể ăn chè vừng đen mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe vì vừng đen giúp khống chế được nồng độ insulin trong cơ thể bà bầu, từ đó, giúp bà bầu ngăn ngừa được bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai.

Tăng cường miễn dịch

Cơ thể bà bầu khi mang thai rất hay mệt mỏi, căng thẳng, cộng thêm sức đề kháng yếu nên rất dễ bị các bệnh như cảm cúm, ho, sốt,… làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ăn chè vừng đen là một biện pháp hữu ích giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ khỏi cảm lạnh hay cúm, đồng thời giúp cơ thể mẹ luôn tràn đầy năng lượng.

Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu sắp sinh

Nguyên liệu

  • 100g vừng đen. Mẹ nên mua vừng đen của Việt Nam sẽ tốt và ngon hơn vừng đen của Trung Quốc. Vừng đen của Việt Nam thường có màu nhạt và có lẫn hạt vàng, hạt đỏ, khó vê vỏ, trong khi vừng đen Trung Quốc có hạt đen nhánh, vỏ dày, to, cứng và dễ vê
  • 50g bột nếp
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây
  • 10ml sữa tươi
  • 100g đường phèn
  • Vừng đen: Mua vừng về mẹ sàng qua để loại bỏ bụi bẩn, hạt mốc, hỏng hay sạn. Mẹ rửa sạch vừng với nước rồi cho lên chảo rang với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi thấy vừng nổ tách tách đều tức là đã chín. Sau đó mẹ đợi cho vừng nguội hẳn rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn và mịn. Mẹ có thể mua nhiều vừng về rang rồi để đó, khi nào nấu chè thì mới đem ra xay
  • Bột gạo nếp: Tương tự vừng đen mẹ cũng cho gạo nếp lên chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp. Mẹ để nguội rồi mang xay hoặc giã cho nhuyễn. Đối với gạo nếp thì mẹ có thể xay hết rồi bọc túi nilon cất đi dùng dần
  • Bột sắn dây: Hòa bột sắn với nước lạnh cho đến khi tan hoàn toàn

Cách nấu

  • Mẹ bắc xoong lên bếp, đun 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát nước
  • Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, đến khi nước không còn màu trắng mà chuyển sang đen hoàn toàn là được
  • Nếu muốn đổi vị, mẹ có thể cho thêm một ít gừng đập dập hoặc nước cốt dừa để chè có mùi thơm hơn
  • Ăn ngay khi còn nóng