Top 5 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Bầu Ăn Gì Cho Nhiều Sữa Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Sau Sinh Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Cho Nhiều Sữa

Bài viết : Sau sinh ăn gì nhiều sữa

Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng không có loại thực phẩm nào có thể thay thế được. Vậyluôn là sự quan tâm của nhiều bà mẹ, vì việc nuôi con bằng sữa mẹ là một việc làm quan trọng các mẹ cần phải hết sức chú trọng không những chỉ tốt cho bé mà còn cải thiện sức khỏe cho mẹ.

5 Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu bé được nuôi bằng sữa mẹ sẽ có những lợi ích như bé có khả năng chống lại với các bệnh nhiễm trùng, giúp bé hấp thu tốt, ngủ ngon.

Bú sữa mẹ cũng giảm nguy cơ mắc các loại bệnh mãn tính như béo phì, cao huyết áp, rối loạn lipid máu dẫn đến tim mạch, tiểu đường hoặc là suy hô hấp về sau khi bé lớn lên.

Trong quá trình cho bé nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ co thắc tử cung làm bong tróc nhau thai nhanh chóng tránh tình trạng xuất huyết sau sanh do cơ thể mẹ được tiết ra chất oxytocin.

Phục hồi vóc dáng sau sinh: 1 ngày cho con bú từ 8-10 cữ tiêu tốn lượng calo bằng 9 giờ đi bộ.

Mẹ còn tiết kiệm được chi phí, công sức khi sử dụng sữa công thức cho bé.

Chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ

Chất béo: Lượng chất béo có trong sữa mẹ lên đến 45-50 % trong đó có Omega-3, DHA đóng vai trò nuôi dưỡng tế bào não, giúp trẻ phát triển trí tuệ mạnh mẽ. Chất béo cấu tạo màng tế bào chính vì thế để bé sinh trưởng và phát triển cơ thể bé cần một lượng chất béo khá lớn.

Chất đạm: Trong sữa mẹ có 6 % lượng protein giúp trẻ phát triển toàn diện. Protein trong sữa mẹ còn chứa men lysozyme có tác dụng kháng khuẩn, giúp cơ thể trẻ chống lại các sinh vật gây bệnh đến từ môi trường sống.Cung cấp đủ protein giúp trẻ ăn ngon ngủ khỏe, phát triển vượt bậc.

Chất bột đường: Trong sữa mẹ có đến 40% lượng chất bột đường. Trong đó Lactose và Oligosaccharide được xem là 2 chất quan trọng có trong sữa mẹ, giúp trẻ phát triển não bộ, hệ tiêu hóa đặc biệt là hệ vi sinh đường ruột.

Thành phần hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong sữa mẹ có hàng triệu bạch cầu và các globulin miễn dịch. Khi trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn các chất này đi vào cơ thể giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh tình trạng thiếu máu.

Vitamin và khoáng chất: Sữa mẹ có đủ các loại vitamin tan trong dầu và tan trong nước, các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Tầm quan trọng của sữa mẹ trong từng giai đoạn phát triển của trẻ

Trong 24h đồng hồ sau sinh, thận và dạ dày của em bé còn rất non yếu chưa thể xử lý và hấp thu được một lượng lớn chất lỏng lớn.

Vì thế cho bé sử dụng một lượng nhỏ sữa non là hoàn hảo cho nhu cầu của bé mà không cần thêm bất kỳ lượng nước hay nguồn dinh dưỡng nào từ bên ngoài.

Từ 3-5 ngày sau khi sanh giai đoạn này cơ thể mẹ sẽ tiết ra tầm 35 ml sữa non, em bé sẽ bú khoảng 8-12ml mỗi lần, một ngày từ 8-12 cữ, ngoại trừ có những trường hợp bé có nhu cầu nhiều hơn bằng những dấu hiệu quấy, khóc.

Trong sữa non chứa một phần kháng thể rất lớn, đặc biệt trong sữa non có đến 50% lượng chất béo trong đó có Omega-3, DHA đóng vai trò nuôi dưỡng tế bào não, giúp trẻ phát triển trí tuệ mạnh mẽ. Ngoài ra sữa non chứa lactose, protein và vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sữa non đặc quánh có màu vàng đậm hay nhẹ. Nhìn vào màu sắc của sữa mẹ cũng có thể đoán được chất lượng của sữa.

Theo các chuyên gia trên thế giới thì lượng sữa cần tiêu thụ cho trẻ theo công thức như sau

Cân nặng x 150ml sẽ ra lượng sữa bé sử dụng/ ngày

Cân nặng x 30ml thể tích dạ dày của bé

Thể tích dạ dày x 2/3 là ra lượng sữa bé bú/ 1 cữ. Tính ra lượng sữa bé dùng cho 1 ngày và lượng sữa bé dùng trong 1 cữ để chúng ta tránh tình trạng cho bé bú quá no hoặc cho bé đói, mỗi bé sẽ có nhu cầu hấp thụ lượng sữa khác nhau. Việc cho bé bú quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Giai đoạn sữa từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 15 sau khi sanh

Đây là giai đoạn sữa mẹ được gọi là giai đoạn chuyển tiếp. Lúc này, sữa có màu xanh nhạt hoặc ngả sangmàu trắng trong, lượng sữa ra rất nhiều do tuyến sữa chưa nhận được nhu cầu của em bé. Bà mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy bầu ngực căng và ướt áo do sữa chảy

Giai đoạn 6 tuần sau sinh

Sữa mẹ trở thành sữa trưởng thành thật sự. Sữa trưởng thànhcó màu trắng đục loãng hơn so với sữa non, tuy nhiên vẫn có độ sánh nhất định. Thành phần trong sữa trưởng thành có chứa dưỡng chất như protein, vitamin, khoáng chất, chất bột đường, chất béo,……đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vừa đủ cho trẻ.

Vẫn là sữa trưởng thành với thành phần không thay đổi nhiều so với trước.

Sữa mẹ cung cấp 70% nhu cầu năng lượng. Giai đoạn này thì cân nặng của bé sẽ càng tăng chậm hơn với mỗi tháng chỉ tăng từ 400-500g, chiều dài của bé sẽ tăng lên 1,5 lần.

Sữa mẹ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, nếu chỉ cho con bú hoàn toàn sữa mẹ như 6 tháng trước đó thì trẻ sẽ chậm phát triển. Mỗi bé trung bình sẽ cần 800-1200 ml sữa mỗi ngày, kết hợp với việc ăn dặm từ các loại thực phẩm bên ngoài.

Vì thế, người mẹ cần có một lượng sửa tối thiểu để các bé được nuôi dưỡng đầy đủ dinh dưỡng từ sữa mẹ.

Sữa mẹ cung cấp 30 – 40% nhu cầu năng lượng ngoài ra cần phải bổ sung từ bên những loại thực phẩm khác. Giai đoạn này sữa mẹ vẫn có những thành phần dinh dưỡng cần thiết nhu chất béo, vitamin, protein.

Tuy nhiên, ngoài việc cho trẻ bú mẹ, cần cho trẻ ăn dặm và cũng nên duy trì nuôi con bằng sữa mẹ trong giai đoạn này.

Bao tử của bé cũng đã được phát triển toàn diện, bé có thể hấp thu tốt những loại thúc ăn từ bên ngoài. Gai đoạn này mẹ chú ý khẩu phẩn ăn của bé chất béo vẫn chiếm khoảng 30%. Sữa mẹ lúc nào cũng có những dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Tuy nhiên, việc cai sữa mẹ cho trẻ lúc này là hoàn toàn phù hợp để thuận tiện cho công việc của mẹ.

Dinh dưỡng cho mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phù nhất đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì vậy mẹ bầu cần chú ý để nuôi con bằng sữa mẹ theo từng giai đoan .

Tuy nhiên, trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ không phải người mẹ nào cũng có một ngồn sữa dảm bảo về mặt chất lượng lẫn số lượng đặc biệt trong giai đoạn đầu sau khi sinh.

Việc mẹ có sữa nhiều hay ít chất lượng cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố dinh dưỡng của mẹ trong quá trình mang thai và sau khi sinh bé cũng như tinh thần, cách cho bé bú,……

Vậy Sau sinh ăn gì nhiều sữa

Mẹ đang nuôi con bằng sữa cần uống đủ nước, trung bình khoảng 2-2,5 lít nước/ngày.

Nhóm dinh dưỡng đa lượng là nhóm dinh dưỡng cơ thể cần một lượng lớn, và sản sinh ra năng lượng.

Lượng chất đạm cần được cung cấp đầy đủ trong quá trình cho con bú theo khuyến cáo cho người Việt Nam: 79g/gam ngày trong 6 tháng đầu, 75g/ngày trong 6 tháng kế tiếp.

Lượng protein động vật và thực vật, không nên sử dụng protein thưc vật không vì trong thực vật không có chất béo.

Protein động vật chiếm tầm 40% protein tổng.

Nên lựa chọn các thực phẩm có protein chất lượng cao như yến sào, thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt…

Năng lượng mẹ cần trong giai đoạn này mẹ đang cho con bú nên bổ sung 2500-3000kcal.

Chất bột đường là nguyên liệu tạo ra năng lượng chính cho cơ thể, đặc biệt là hoạt động của não. Người mẹ cho con bú cần 300 – 350g/ngày. Mẹ chú ý cung cấp đủ nguồn chất bột đường.

Lượng chất béo cần cung cấp cho mẹ cho con bú chiếm 20-30% năng lượng khẩu phần ăn trong ngày.

Chất béo rất quan trọng cho sự phát triển tế bào, trí não và thị lực của bé và nên dùng các chất béo tốt như dầu cá, các loại cá béo, một số loại dầu thực vật để tạo đà vững chắc cho sự phát triển trí não và thị lực của bé.

Mẹ nên ăn trên 400g trái cây, rau củ mỗi ngày để tránh triệu chứng táo bón đồng thời bổ sung đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và dòng sữa.

Nhóm dinh dưỡng vi lượng là cơ thể cần một lượng ít, không sản sinh ra năng lượng nhưng rất quan trọng trong việc sinh trưởng và phát triển của trẻ, nếu thiếu sẽ gây ra rất nhiều biến chứng.

Các vitamin và khoáng chất rất cần bổ sung cho người mẹ nuôi con bú như: vitamin A,B, C,D, vitamin B9 (acid folic), sắt, canxi…

KẾT LUẬN

Ngày nay với sự phát triển của các kênh thông tin truyền thông các mẹ cũng hiểu đươc tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ, và những yếu tố ảnh hưởng đến sữa trong đó chế độ dinh dưỡng của mẹ làm sao có thể đảm bảo sữa đảm về chất lẫn về lượng.

Trong một số tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Protein không những giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, hoạt động liên tục mà còn tốt cho xương, sụn, máu. Theo tài liệu khoa học về yến sào cho thấy trong thành phần tổ yến chứa hàm lượng chất đạm đến 55-60%/100gr yến khô. Bên cạnh đó còn khoảng 31 vitamin và khoáng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Yến sào giúp phục hồi cơ thể sau khi sanh khá nhanh. Vì do quá trình phân li chất đạm giúp sản sinh ra tế bào xây dựng cơ thể mẹ và bé, giúp người bệnh nhanh phục hồi, giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus

Ngoài yếu tố dinh dưỡng ra mẹ cần chú ý đến vấn đề cho bú đúng cách, thời gian được nghĩ ngơi hợp lý, tinh thần phải thoả mái. Chúc các mẹ có một trải nghiệm thú vị bên con yêu và cùng con trưởng thành.

……………. Nàng Yến rất vinh dự đồng hành cùng sự chăm sóc thân yêu của mẹ dành cho con.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa

Sinh con ra đã là một điều thiên liêng nhưng với nhiều mẹ ăn gì để nhiều sữa đủ cung cấp cho con càng lâu càng tốt ngày càng trở nên quan trọng hơn . Nhờ vào khoa học nghiên cứu mọi thứ đã sáng tỏ những trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ cứng cáp , khỏe mạnh và phát triển tốt hơn là các trẻ uống ít sữa mẹ . Chính vì thế giờ đây các mẹ lúc nào cũng tìm hiểu nên ăn gì để nhiều sữa nuôi con .

Sinh con ra đã là một điều thiên liêng nhưng với nhiều mẹ ăn gì để nhiều sữa đủ cung cấp cho con càng lâu càng tốt ngày càng trở nên quan trọng hơn . Nhờ vào khoa học nghiên cứu mọi thứ đã sáng tỏ những trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ cứng cáp , khỏe mạnh và phát triển tốt hơn là các trẻ uống ít sữa mẹ . Chính vì thế giờ đây các mẹ lúc nào cũng tìm hiểu nên ăn gì để nhiều sữa nuôi con .

Từ xưa đến nay việc nuôi con bằng sữa mẹ lúc nào cũng là ưu tiên tuy nhiên cùng với sự tân tiến của công nghệ sữa công thức ngày càng nhiều và các mẹ bắt đầu ít chú ý tới việc cho con bú mà hầu như phụ thuộc hết vài sữa công thức này . Lúc ban đầu chỉ là một nguồn sữa bổ sung cho sữa mẹ nhưng ngày càng chiếm lĩnh thị phần trở thành nguồn sữa chính nuôi các bé . Tuy nhiên mọi thứ một làn nữa thay đổi khi các nghiên cứu của các tổ chức y tế trên thế giới đưa ra các bằng chứng nuôi con bằng sữa mẹ là cực kỳ tốt và quý hơn sữa công thức gấp nhiều lần . Từ đó có một là sóng các mẹ đưa nhau tìm hiểu về cách làm tăng nguồn sữa nhiều và duy trì được lâu dài đặc biệt là ăn gì để nhiều sữa .

Đọc tới đây nhiều mẹ nghiễm nhiên có thể trả lời ngay ăn móng giò chứ còn ăn gì . Thật tình đây không phải là một câu trả lời sai vì từ lâu đời nay các mẹ sau sinh luôn được cho ăn móng giờ để tăng cường sữa và trở thành bài thuốc dân gian nổi tiếng làm các mẹ nghe tới là cũng đã phát ngấy . Và có thể nói phần lớn các mẹ hầu như không ăn đúng cái cần ăn mà toàn nạp thêm chất béo làm mẹ tăng cân mà sữa lại không tốt . Vì trong món ăn này chủ yếu các mẹ cần ăn là một chút xíu móng bên dưới mẹ thôi nhưng nhiều mẹ không hiểu lại ăn cả khúc khủy ở trên nữa . Và để tranh không bị ngán các mẹ cần phải biết làm nhiều món ăn từ nó như

– Làm móng giờ hầm đu đủ xanh .

– Móng giờ hầm cháo với yến sào .

– Khoai lang : món ăn mát cực tốt lại lợi sữa các mẹ có thể xào ,luộc … tùy nghi đều dễ ăn và ngon à nó còn trị cả táo bón ấy /

– Đu đủ xanh : khỏi phải nói đây là món thập toàn đại bổ rồi vì không chỉ tăng sữa mà nó còn chứa hàng hà xa số những vitamin như A , B , C cũng nhiều protein cực tốt cho bà bầu . Chưa kể việc chế biến món ăn với đủ đủ lại cực nhiều như luộn , hầm móng giò ,nấu canh cá , xào thịt ba chỉ ….

– Quả sung : Nếu nhà mẹ nào có hoặc gần đó có một cây sung chi chít quả thì chúc mẹ các mẹ không cần phải hỏi ăn gì để nhiều sữa nữa mà cứ việc hái vài chùm sung về luộc lên mà ăn thôi đảm bảo lượng sữa tăng đáng kể đấy .

Mẹ Ăn Gì Nhiều Canxi Nhất Cho Bé Bú

(23/03/2018)

Ăn cá, tôm, hàu nhiều canxi nhất cho bé bú sau khi sinh 3 tháng

Ăn các loại đậu nhiều canxi nhất an toàn cho bé

Uống sữa và ăn sữa chua, pho mát nhiều canxi cho bé bú

Ngoài ra, mẹ vẫn cần uống thêm sữa sau sinh cũng như ăn thêm sữa chua, phô mai hay pho mát bởi chúng chứa khá nhiều canxi. Tuy nhiên, phô mai và pho mát có chất béo nên mẹ bầu cũng chỉ nên ăn hàm lượng vừa phải.

Ăn rau gì nhiều canxi nhất

Đừng bao giờ quên bổ sung các loại rau chứa nhiều canxi . Rau ngót, rau dền, súp lơ, đậu cô ve, rau muống…nói chung các loại rau thẫm màu đều chứa một lượng canxi dồi dào cùng nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp cho mẹ nhiều sữa tốt cho bé bú.

Ăn trứng gà, trứng vịt hay trứng ngỗng nhiều canxi nhất

Nhiều người cho rằng ăn trứng ngỗng nhiều canxi nhất nhưng trên thực tế, lòng đỏ trứng gà mới là thức ăn chứa nhiều canxi nhất. Bởi vậy, mẹ cho con bú hãy ăn nhiều lòng đỏ trứng gà.

Ăn trái cây gì nhiều canxi nhất

Nói chung, trong thời gian cho con bú, mẹ chỉ cần kiêng một số loại cua, ốc, cá mè, rau cải dù có nhiều canxi nhưng là chất tanh, lạnh nên có thể không tốt cho cơ thể người mẹ vốn đang khá yếu sau khi sinh. Còn hầu hết các loại thức ăn sau đều có thể ăn được nên mẹ không cần quá quan trọng phải ăn gì nhiều canxi nhất, tốt nhất. Mỗi thực phẩm có vị riêng và có chứa thêm các nguyên tố tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh bổ sung canxi từ thức ăn, nếu mẹ có dấu hiệu đau lưng, bé hay quấy khóc, rụng tóc vành khăn, ngủ không yên giấc, chậm lẫy bò, chậm mọc răng, hay đổ mồ hôi lưng, đầu thì đó là những dấu hiệu bé đang thiếu canxi. Lúc này, mẹ cần tăng cường uống bổ sung ngay viên canxi để khắc phục tình trạng đó (vì thức ăn chỉ có tính bổ sung thêm hàng ngày chứ không thể có tác dụng bổ sung nhanh như uống viên canxi được). Mẹ nên cho con tắm nắng để tăng cường hấp thụ vitamin D, cho con uống thêm vitamin D hoặc canxi của mẹ có thêm vitamin D.

Chọn sản phẩm chứa canxi hữu cơ, đặc biệt là dòng canxi ion thế hệ mới nhất, có khả năng hấp thụ tốt, thêm thành phần vitamin D trong viên uống sẽ giúp các mẹ bầu có thể hấp thu tối đa lượng canxi vào trong cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Ăn Quả Bơ Nhiều Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu

Bơ hay còn gọi là lê dầu, là một loại trái cây có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Một cây bơ trung bình ra 120 trái một năm. Vườn bơ có khả năng sản xuất 7 tấn trái bơ mỗi hecta mỗi năm, có vườn đạt đến 20 tấn . Cây bơ không hợp trồng ở vùng lạnh, chỉ phát triển ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Cây bơ cao khoảng 20 mét, lá chen kẽ, mỗi lá dài 12-25 cm, hoa không hiện rõ, màu xanh-vàng, mỗi hoa lớn độ 5-10 mm.

Trái của cây bơ hình như cái bầu nước, dài 7-20 cm, nặng 100g-1 kg. Vỏ mỏng, hơi cứng, màu xanh lục đậm, có khi gần như màu đen. Khi chín, bên trong thịt mềm, màu vàng nhạt, giống như chất bơ, có vị ngọt nhạt. Hột trái bơ hình tựa quả trứng, dài 5 – 6 cm, nằm trong trung tâm, màu nâu đậm, và rất cứng.

LÝ DO NHIỀU NGƯỜI ĂN BƠ

– Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo không nó, nguồn chất béo bão hòa, có lợi cho sức khỏe. – Một trái bơ chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất các loại: folate, canxi, sắt, đồng, magie, photpho, kali, natri, kẽm mangan và selen… – Quả bơ cũng nằm trong số ít những loại quả hoàn toàn không chứa cholesterol, lượng muối thấp, chất xơ dồi dào, hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên – Quả bơ còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa – Bơ chứa hàm lượng protein cao hơn hẳn so với những loại quả khác, tương đương như sữa – Quả bơ còn là nguồn folate dồi dào và lý tưởng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu

BÀ BẦU ĂN NHIỀU BƠ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Tốt cho tim mạch: Folate có trong trái bơ cũng tăng cường các hoạt động chức năng của thần kinh, bảo vệ tim mạch tốt do tác động kép. Folate làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất oleic acid làm giảm chứng xơ vữa động mạch. Trái bơ cũng có chứa một lượng kali (potassium), nhờ đó có khả năng hạ huyết áp, ngừa đột quỵ…

Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Trong quả bơ có chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã không hổ danh là một vitamin của thai phụ vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai. Vì vậy, chị em nhớ đừng bỏ qua loại quả này trong thời gian cần bổ sung folate vào cơ thể.

Phát triển trí não thai nhi: Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo lành mành trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu acid folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Acid folic là một khoáng chất vô cùng cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Trong loại quả “màu mỡ” này còn chứa nhiều vitamin K, một loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình làm đông máu cũng như giúp hoạt hóa một số protein trong xương để xương có thể phát triển khỏe mạnh.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu: Một lý do khác không thể bỏ qua loại trái cây vùng nhiệt đới này chính là vitamin B6 chứa trong bơ, đây là loại vitamin rất cần thiết, tham gia vào việc thực hiện các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể, bên cạnh đó còn tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm táo bón: Khi mang thai, nhiều bà bầu thường xuyên phải đối mặt với chứng táo bón đầy khó chịu và mệt mỏi. Để giảm bớt tình trạng này, quả bơ chính là giải pháp lý tưởng. Cứ một quả bơ có kích thích trung bình thì chứa tới 10g chất xơ. Đây là nguồn chất xơ rất lớn, giúp hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và phòng ngừa hiệu quả chứng táo bón.

Làm đẹp cho bà bầu: Quả bơ rất dồi dào các loại vitamin tốt cho sắc đẹp như vitamin A, E, D cùng nguồn khoáng chất dồi dào kali, phốtpho, lưu huỳnh, clo. Ăn quả bơ đều đặn sẽ giúp bà bầu có được làn da căng mịn, hồng hào, giảm mụn nhọt và thâm nám. Các vitamin E sẽ bảo vệ da khỏi sự oxy hóa, để duy trì sự tươi trẻ và săn chắc. Vitamin A giúp loại bỏ tế bào da chết và thúc đẩy tổng hợp collagen. Ngoài ra, kali và phốtpho có tác dụng làm đẹp da, tóc và giúp phát triễn cơ thể.

Tăng cường độ khỏe khoắn của hệ thần kinh và cơ bắp: Lượng kali chứa trong trái bơ giúp cân bằng các chất điện phân, giúp các cơ bắp hoạt động hiệu quả, đồng thời còn giúp tăng cường năng lượng cho hệ thần kinh và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.