Top 10 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Bầu 39 Tuần Ra Dịch Màu Trắng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Đáng Lo Không?

1. Khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là bị gì?

– Ở tuần thai thứ 39 mẹ có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Vì vậy việc chú ý để nhận biết các dấu hiệu là cần thiết để mẹ có thể kịp thời nhập viện sinh nở.

– Dịch nhầy màu trắng là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ sắp sinh

Làm gì để hạn chế tình trạng thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng này?

– Bạn chẳng thể làm gì để ngăn ngừa tình trạng dịch nhầy chảy ra nhiều như thế vì đó là kết quả tự nhiên của cơ thể. Bạn có thể dùng một lớp lót mỏng để ngăn dịch thấm ra ngoài quần, tuy nhiên nên hạn chế dùng băng vệ sinh khi mang thai.

– Nên giữ cho cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ, rửa từ trước ra sau và mặc quần lót bằng cotton, thoáng, mềm, nhẹ. Không nên mặc quần nylon, tất chật, tắm bọt, dùng giấy toilet để lót, dùng xà bông khử mùi, xịt nước hoa…

– Thêm một lưu ý nữa là bạn không nên tắm rửa âm đạo bằng vòi hoa sen, nó sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo và tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Một số trường hợp, tắm rửa âm đạo bằng vòi hoa sen, không khí bị đẩy mạnh vào trong gây ra những tai hại cho thai nhi.

Dấu hiệu chuyển dạ thật đi kèm với thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

– Trong một tiếng đồng hồ, cứ 10 phút hoặc hơn lại có một cơn co – cảm giác cơ bụng bị bóp chặt, gây đau lưng hoặc đau bụng dưới. Thường xuyên có cảm giác co bóp mạnh hay đau ở lưng hoặc bụng dưới. Bụng tụt xuống thấp.

– Hormone trong thai kỳ có khả năng làm thay đổi chức năng của ruột, có thể bị đau bụng lâm râm, đi tiêu nhiều hơn và đi tiêu phân lỏng. Nhiều người còn cảm thấy buồn nôn và nôn trong giai đoạn này.

– Cảm thấy sức ép lên khung chậu hoặc âm đạo. Bị chuột rút giống như khi có kinh nguyệt.

– Dịch âm đạo có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà hoặc có chất nhầy màu hồng.

Âm đạo chảy máu. Dịch âm đạo tiết ra nhiều và thay đổi, từ loãng, quánh như keo dán giấy trở thành dày hơn, có thể lẫn máu đỏ. Khi cổ tử cung mỏng đi, những mạch máu nhỏ ở cổ tử cung bị vỡ. Vì thế, mẹ bầu có thể nhìn thấy những vệt máu màu đỏ hoặc nâu đỏ có lẫn trong dịch nhầy.

– Vỡ nước ối. Nếu vỡ ối trước khi có các dấu hiệu chuyển dạ khác thì cuộc “vượt cạn” có thể diễn ra trong ít phút hoặc vài giờ đồng hồ tới. Một số trường hợp mẹ sẽ vỡ ốm sớm trước khi sinh gần một ngày.

2.Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng khi nào mẹ bầu cần đi viện?

Như vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu báo sinh trên thì mẹ cần bình tĩnh thu xếp đồ đạc để nhập viện. Việc nhập viện lúc này không nên chậm trễ, đặc biệt với dấu hiệu vỡ ối hoặc xuất hiện các cơn gò dồn dập.

Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

– Mẹ có thể ăn món Thái với cà ri thật cay hoặc uống một ít dầu hải ly để giúp co thắt cơ ruột. – Kích thích đầu núm vú để giúp tử cung co thắt. – Kích thích nhũ hoa để thúc đẩy sinh nở – Việc đi bộ qua lại cũng giúp cổ tử cung mỏng đi và dễ giãn nở hơn.

TẶNG SÁCH THAI GIÁO CỰC HAY MẸ BẦU KHÔNG THỂ BỎ QUA

“Những bí kíp vàng để có thai kỳ khỏe mạnh”

Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần thai Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng mang thai Những mẹo nhỏ cực hữu ích mẹ bầu nào cũng phải có… và rất nhiều thông tin thai kỳ bổ ích khác

HOTLINE: 1900.4539 hoặc 033.249.6789

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789 /Nếu cần tư vấn gấp

Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng, Đau Bụng Lâm Râm Là Sắp Sinh

Thai 39 tuần đau bụng lâm râm là sắp sinh?

Chị em lưu ý dấu hiệu ra dịch trắng vùng sinh dục nhiều có thể là dấu hiệu sắp đến thời điểm sinh nên chị em cần đến viện khám ngay. Ngoài ra, còn có các dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, chị em lưu ý như sau:

– Vỡ nước ối

Khi túi ối bị vỡ, chị em có thể cảm nhận được tiếng “bục” của túi ối và dòng nước ối tràn ra từ vùng kín, có lúc chảy nhiều như bị bục nước thậm chí liên tục, xuống cả chân.

Nước ối có màu gì ? Nước ối có thể có màu trắng trong, hồng, nâu hoặc xanh. Chị em lưu ý nếu chất lỏng có màu vàng và có mùi của nước tiểu thì có thể thai phụ đang bị són tiểu. Nếu ra ít có thể là trường hợp bị rỉ ối, thường gặp ở thời gian cuối thai kỳ.

– Thai nhi tụt xuống thấp

Đối với các mẹ bầu lần đầu mang thai thì có thể cảm thấy sự sa bụng một vài tuần trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu do bé đang tụt xuống thấp hơn vào xương chậu của mẹ. Mẹ có thể cảm thấy áp lực nặng nề ở vùng xương chậu trong khi lồng ngực nhẹ nhàng hơn và bạn thấy dễ thở hơn.

– Xuất hiện các cơn gò khiến chị em đau bụng

Trước ngày sinh vài tuần, chị em sẽ thấy xuất hiện những cơn gò theo kiểu đau bụng kinh với mức độ nhẹ rồi nặng dần. Tần suất của các cơn gò có thể 20-30 phút/cơn, đôi khi là 5-10 phút mới xuất hiện rồi dừng lại. Cơn đau chuyển dạ chỉ thực sự bắt đầu khi chị em thấy đau bụng quặn dữ dội, rồi đau lan xuống 2 chân, đau sang vùng lưng và lại lên bụng. Những cơn đau đến dồn dập, càng lúc càng mạnh, kéo dài.

– Nút nhầy cổ tử cung bị thải ra ngoài

Nút nhầy cổ tử cung là một khối nhỏ chất nhầy đặc chặn đường dẫn từ cổ tử cung đến tử cung của bạn. Nút chặn này có thể thoát ra một lúc thành một mảng, hoặc tiết ra theo dạng dịch âm đạo trong nhiều ngày. Nút nhầy cổ tử cung này có thể có lẫn máu (có thể màu hồng, nâu hay đỏ).

Khi nào cần chị em cần đi bệnh viện?

Việc khởi phát chuyển dạ và hạ sinh em bé không phải xuất hiện cùng một lúc vì vậy mẹ bầu nên bình tĩnh để thu xếp đồ dùng, thông báo cho người thân và di chuyển đến bệnh viện một cách an toàn. Tuy nhiên, chị em lưu ý nếu có những dấu hiệu đặc biệt sau thì cần vào viện ngay, càng sớm càng tốt:

Thấy vỡ ối hoặc ra máu tươi.

Các cơn đau xuất hiện cách nhau dưới 5 phút. Để biết được điều này, khi các cơn đau bắt đầu bạn cần nên đo thời gian từ lúc bắt đầu cơn gò này đến lúc bắt đầu cơn gò tiếp theo.

Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Nếu chị em muốn cố gắng để chuyển dạ tự nhiên, thì có thể thử vài cách sau đây:

Mẹ bầu có thể ăn một bữa món Thái với cà ri thật cay, hoặc cố gắng uống một ít dầu hải ly (dầu thầu dầu). Cả hai cách này đều nhằm làm cho ruột co thắt.

Việc sinh hoạt vợ chồng cũng được cho là có ích, vì trong tinh dịch nam có chứa chất prostaglandin (hỗn hợp chất béo), có hoạt động tương tự như các kích thích tố nhân tạo có trong gel được sử dụng để giục sinh.

Thử kích thích đầu vú nếu mẹ bầu có thể chịu đựng được, một số mẹ bầu cảm thấy cách này rất hữu ích để giúp tử cung bắt đầu co thắt.

Nếu có đủ sức thì mẹ bầu nên đi bộ nhiều một chút, việc đi bộ sẽ giúp tăng áp lực từ đầu em bé lên cổ tử cung, vì vậy sẽ giúp cổ tử cung dần mỏng đi và dễ giãn nở.

Các mẹ bầu lưu ý không nên làm việc nặng trong tuần này, những việc nhà như sơn nhà, xây tường đá, hoặc bắt đầu sửa nhà thì tốt nhất nên chờ vào lúc khác.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài Bầu Ra Dịch Màu Trắng Đục

Bà bầu ra dịch màu trắng đục là một biểu hiện bất thường về phụ khoa. Khi có dấu hiệu này, có thể mẹ bầu đang gặp vấn đề với các bệnh vùng kín.

Nguyên nhân bà bầu ra dịch màu trắng đục

– Viêm âm đạo: Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu sẽ bị suy giảm, vì vậy, mẹ bầu sẽ rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo. Nếu bà bầu ra dịch màu trắng đục, có mùi hôi và ngứa âm đạo thì đây là dấu hiệu của các bệnh viêm âm đạo do tạp trùng hoặc Trichomonas, nấm Candida… gây ra.

– Viêm vùng chậu: Ngoài việc bà bầu ra dịch màu trắng đục, nếu bị viêm vùng chậu, mẹ bầu còn bị đau lưng, đau tức vùng bụng dưới, xuất huyết âm đạo bất thường.

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình mang thai và sinh nở. Vì vậy, mẹ bầu cần tiến hành thăm khám, để được bác sĩ cho chỉ định phù hợp.

– Ung thư cổ tử cung: Có thể nói, đây là căn bệnh khá hiếm gặp đối với phụ nữ đang mang thai. Khi mắc bệnh, sẽ xuất hiện hiện tượng bà bầu ra dịch màu trắng đục, có mùi hôi, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ, xuất huyết vùng kín bất thường…

Ngoài ra, hiện tượng bà bầu ra dịch màu trắng đục cũng có thể xảy ra do mẹ bầu vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, dị ứng với các sản phẩm chăm sóc vùng kín, mặc đồ lót quá chật…

Cách phòng tránh hiện tượng bà bầu ra dịch màu trắng đục

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày. Không thụt rửa sâu vào trong vùng kín.

– Không mặc quần áo, nhất là đồ lót bó sát. Chọn đồ lót đúng kích cỡ, làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi.

– Giữ vùng kín luôn khô thoáng. Lau khô vùng kín sau khi tắm rửa rồi mới mặc đồ.

– Không nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh, nhất là những sản phẩm có nồng độ PH cao.

– Cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội qua đường tình dục.

– Khám thai định kì, thực hiện siêu âm, xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Có Thai 7 Tuần Ra Dịch Màu Nâu, Trắng, Hồng Thì Có Sao Không?

Có thai 7 tuần, tức là đã gần 2 tháng, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi nhất định về tâm, sinh lý, đặc biệt vùng kín cũng ra nhiều dịch hơn. Chất dịch thường không có mùi hoặc mùi tự nhiên, màu trắng trong. Điều này do:

Nội tiết tố thay đổi, các hormone estrogen và progesterone tăng dần lên để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Các bộ phận như: tử cung, cổ tử cung, vùng kín… cũng giãn nở ra để thích nghi với sự tồn tại của em bé trong bụng nên khí hư cũng tiết ra nhiều hơn.

Có thai 7 tuần bị ra nhiều dịch do khung xương chậu và thành âm đạo trở nên mềm hơn, khí hư tăng lên để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài âm đạo vào tử cung.

Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu, trắng hoặc hồng thì có sao không?

Như đã nói ở trên thì có thai 7 tuần ra dịch là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, chất dịch có màu sắc khác lạ thì mẹ không nên chủ quan:

Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu

Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu là hiện tượng có thể xảy ra ở bất cứ bà bầu nào, đặc biệt là những mẹ bầu lớn tuổi hoặc mang thai đôi. Điều này có thể cảnh báo nguy hiểm hoặc không:

Trường hợp bình thường:

Do thai làm tổ trong buồng tử cung, đánh dấu hành trình thai kỳ 9 tháng của mẹ bắt đầu. Kèm theo đó là cảm giác buồn nôn, sợ mùi…. và nhiều dấu hiệu thai nghén khác (tùy cơ địa từng người).

Quan hệ tình dục: Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu cũng có thể do quan hệ vợ chồng. Nguyên nhân là do cổ tử cung của mẹ trở nên mỏng hơn, nếu thực hiện động tác mạnh hoặc quan hệ nhiều lần có thể gây kích thích tử cung, dẫn tới hiện tượng xuất huyết âm đạo hoặc đau nhẹ ở bộ phận sinh dục.

Nhiễm trùng âm đạo: Do nội tiết tố thay đổi, nồng độ pH trong âm đạo bị mất cân bằng, tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn tấn công, gây nhiễm trùng, tiết ra dịch màu nâu.

Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu là biểu hiện bất thường

Túi dịch trong màng nuôi: Hiện tượng này thường xảy ra ở những mẹ bầu lớn tuổi.

Có thai 7 tuần ra dịch màu nâu cũng có thể là biểu hiện bị động thai, sảy thai, thai chết lưu…

Thai ngoài tử cung, có thể là ở ống dẫn trứng, vòi trứng, thậm chí là ổ bụng.

Bất thường ở nhau thai, nhau thai nằm ở vị trí thấp của tử cung khiến bánh nhau đè lên tử cung. Lúc này cổ tử cung mở khiến mẹ bầu bị xuất huyết âm đạo nhưng không đau bụng. Cũng có thể thai phụ bị bong nhau thai khiến bụng dưới đau âm ỉ rất khó chịu.

Có thai 7 tuần ra dịch màu trắng là hiện tượng bình thường, do estrogen tăng lên, lưu lượng máu di chuyển về vùng chậu cũng tăng lên. Đồng thời, lớp niêm mạc tử cung hoạt động mạnh hơn bình thường khiến cho lượng chất nhầy tử cung tăng nhiều. Chấy này này còn được gọi là huyết trắng sinh lý.

Nếu bà bầu bị ra dịch màu trắng nhưng không xuất hiện các biểu hiện bất thường thì mẹ không cần quá lo lắng. Ngược lại, nếu dịch có mùi hôi tanh, khó chịu, thậm chí dính máu, vùng kín ngứa ngáy, đau bụng dưới… thì cần đi khám sớm để xác định nguyên nhân và xử trí kịp thời.

Có thai 7 tuần ra dịch màu hồng

Có thai 7 tuần bị ra dịch màu hồng cũng có thể do nhiều nguyên nhân:

Tử cung nhạy cảm, đặc biệt là sau khi quan hệ hoặc khám phụ khoa.

Cổ tử cung hay âm đạo bị nhiễm khuẩn cũng là nguyên nhân ra nhiều dịch màu hồng. Tình trạng này chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, khiến nấm, vi khuẩn có cơ hội tấn công, gây bệnh.

Có thai 7 tuần bị ra dịch màu hồng cũng có thể là biểu hiện dọa sảy thai, sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung….

Nếu có thai 7 tuần ra dịch màu trắng (không kèm các biểu hiện bất thường) thì mẹ không cần quá lo lắng. Thay vào đó, hãy chú ý ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Trường hợp ra dịch màu nâu hoặc hồng mà ra ít, dính ở quần lót chỉ 1 – 2 hôm, âm đạo cũng không có biểu hiện bất thường thì chưa cần đi khám ngay, cần chú ý theo dõi tiếp trong 2 – 3 ngày tới. Nếu dịch màu nâu, hồng ra càng nhiều kèm triệu chứng đau bụng dưới dữ dội, âm đạo ra lẫn máu, thậm chí chóng mặt, ngất xỉu thì cần đi khám gấp để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Nguồn: chúng tôi