Top 17 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Dừa Được Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Europeday2013.com

Bầu 3 Tháng Uống Nước Dừa Được Không / 2023

Theo quan niệm có từ xưa, uống nước dừa rất tốt cho thai nhi và bé sinh ra sẽ trắng trẻo, hồng hào. Uống nước dừa khi mang thai vừa giúp bổ sung nước, các loại muối khoáng vừa bổ sung vitamin, dưỡng chất có lợi cho mẹ và bé. Vậy khi mang bầu 3 tháng uống nước dừa được không? Mang bầu mấy tháng được uống nước dừa? Những thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp chị em được hiểu rõ.

Lợi ích của việc uống nước dừa khi mang thai

Cung cấp nước đối với cơ thể

Việc bổ sung đủ nước trong quá trình mang thai là cực kỳ quan trọng đối với mẹ bầu. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của người mẹ và tuần hoàn máu cho con. Dẫn đến nhu cầu về nước hàng ngày của phụ nữ mang thai cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai dễ dẫn đến buồn nôn, chóng mắt, đau đầu, thậm chí ngất xỉu. Các chuyên gia các bà mẹ bầu mỗi ngày hãy uống khoảng 3 lít nước để đáp ứng đủ nhu cầu.

Bổ sung chất điện phân

Ngoài chất lỏng chứa trong nước dừa thì nước dừa non còn cung cấp chất điện phân giúp cơ thể của mẹ bầu luôn đủ nước. Cùng với các khoáng chất như kali, natri, canxi oxit giúp có thể cân bằng chất lỏng, duy trì huyết áp.

Bổ sung nước ối hiệu quả nhất

Uống nước dừa khi mang thai không chỉ là cách bổ sung nước hàng ngày mà còn bổ sung cũng như duy trì lượng nước ối trong thai nhi. Do đó, mẹ bầu nào quá nhiều nước ối thì không nên uống nước dừa.

Nước uống thiên nhiên, không sử dụng hóa chất

Nước dừa hoàn toàn thiên nhiên và không dùng các loại hóa chất gây hại nên phụ nữ mang thai có thể yên tâm sử dụng. Trong nước dừa còn chứa cytokinin giúp làm đẹp, trắng da, cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể.

Hàm lượng đường thấp

Nước dừa chứa hàm lượng đường khá thấp, vị ngọt thanh nên mẹ bầu nào có tiền sử tiểu đường và nghén đồ ngọt có thể sử dụng một cách an toàn.

Ngăn ngừa các triệu chứng

Khi mang thai các mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề như ốm nghén, táo bón, mất ngủ… Nước dừa giúp tăng cường khả năng hấp thụ cũng như miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

[Giải đáp] Bầu 3 tháng uống nước dừa được không?

Thông thường, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ có các triệu chứng ốm nghén, chán ăn. Trong khi đó, nước dừa lại là loại nước có chứa nhiều chất béo, nếu uống nước dừa có thể gây đầy bụng, khó tiêu nên sẽ làm các mẹ bầu thêm mệt mỏi.

Với thai 3 tháng đầu hay thai 12 tuần uống nước dừa được không thì câu trả lời là không nên, hoặc hạn chế uống nước dừa.

Bầu 4 tháng uống nước dừa được không? Sau 3 tháng đầu thì mẹ bầu có thể thoải mái uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi. Đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ, các chuyên gia thậm chí còn khuyến khích mẹ bầu sử dụng nước dừa. Điều này giúp các mẹ bầu giải quyết các vấn đề về lão hóa sau sinh như khô tóc, chẻ ngọn, rạn nứt da.

Đồng thời uống nước dừa lúc này còn giúp tuần hoàn máu và nước ối diễn ra tốt hơn.

Những lưu ý khi uống nước dừa trong thời kỳ mang thai

Không nên uống quá nhiều nước dừa, mỗi ngày 1 quả là đủ.

Nên uống nước dừa trái tự nhiên, hạn chế dùng nước dừa đóng chai do có chứa chất bảo quản.

Không nên uống nước dừa với đá cũng như không bảo quản dừa trong tủ lạnh.

Nước dừa có tính lợi tiểu cho nên các mẹ lưu ý không uống vào ban đêm, dễ gây mất ngủ, ban ngày là thời gian hấp thu tốt nhất, đặc biệt là vào sáng sớm.

Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Dừa Có Tốt Hay Không ? / 2023

Nước dừa là một loại thức uống trái cây rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn bà bầu mang thai. Nhưng bà bầu nên uống nước dừa như thế nào và có những tác hại gì không. Vậy bà bầu 3 tháng đầu uống nước dừa có tốt hay không ?

Bà bầu 3 tháng đầu uống nước dừa có tốt hay không cho thai kỳ

Theo nghiên cứu, nước dừa là loại nước uống thiên nhiên sạch, có tác dụng giải khát, giải nhiệt. Trong nước dừa, ngoài tác dụng giải khát còn có tác dụng giải khát và cung cấp nhiều vitamin khoáng chất cho cơ thể. Với thực phẩm có 4 tính là hàn, nhiệt, ôn, lương thì nước dừa có tính hàn.

Do đó với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì việc chuyển đổi diễn ra mạnh mẽ và phức tạp. Trong nước dừa có tính hàn khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa bị giảm đi. Thậm chí, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến rối loạn về mặt chuyển hóa. Điều này có thể sẽ gây nên những tác động xấu đối với giai đoạn đầu của thai kỳ. Vì vậy, khi mới mang thai mẹ bầu nên hạn chế thức uống này.

Sở dĩ nước dừa thường được các bác sĩ khuyên không nên sử dụng trong giai đoạn đầu mang thai bởi trong nước dừa ngoài chất khoáng, còn có nhiều chất béo. Bản chất chất béo hơi khó tiêu hóa, uống nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi. Bà bầu trong 3 tháng đầu thường có hiện tượng ốm nghén như nôn, chán ăn, buồn nôn, nếu uống nước dừa sẽ làm tăng cảm giác buồn nôn, đầy bụng. Điều này có thể làm gia tăng sự mệt mỏi đối với bà bầu.

Uống nước dừa có lợi ích gì cho bà bầu

Làm da em bé trắng hồng : Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Uống nước dừa đúng cách

Hạn chế trong 3 tháng đầu: Tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đặc biệt không nên uống nước dừa khi cảm thấy mệt mỏi.Tránh tiểu đường thai kỳ do dùng nhiều nước dừa: Tuy không nhiều nhưng trong nước dừa vẫn có một hàm lượng đường nhất định. Để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, mẹ chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải.Không uống nước dừa vào buổi tối:Nước dừa có tính hàn, lợi tiểu giúp ngăn viêm đường tiết niệu, cũng do đó mà bà bầu không nên uống buổi tối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.Tham khảo bác sĩ trước khi uống nước dừa nếu bị huyết áp thấp: Những mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa.

Ngày nay nhiều người thường ngâm dừa trong các loại hoá chất bảo quản để làm cho trái dừa trắng đẹp lâu dài, nhưng lại không tốt cho sức khoẻ. Đo đó bạn nên chọn mua dừa khi mới hái xuống hoặc còn trong buồng cho an toàn. Đừng để dừa qua đêm vì và nếu mùi vị có gì lạ thì không nên uống.

Vậy là bạn đã biết là bà bầu 3 tháng đầu uống nước dừa có tốt hay không rồi. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn thêm thông tin để chăm sóc thai kỳ hiệu quả.

Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Mía Không? / 2023

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước mía, ăn mía không?

Mía là loại cây phổ biến tại Việt Nam. Mía là nguyên liệu để chế biến thành các sản phẩm như đường, rỉ mật…Những năm gần đây, mía được chế biến thành nước mía – với công dụng giải khát hữu ích – dễ uống, ngọt mát, giá rẻ. Đặc biệt, theo các nghiên cứu khoa học, nước mía với hơn 70% thành phần là các loại đường. Nước mía được xem là thức uống giàu năng lượng và tốt cho phụ nữ mang thai. Thậm chí, nhiều bà bầu sử dụng nước mía như một thức uống hàng ngày.

Nhiều người lo ngại, hàm lượng đường quá cao trong nước mía sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nhưng thực tế, lượng đường lớn trong nước mía lại có khả năng bão hòa chuyển hóa tốt. Vì vậy, nước mía không gây nguy hại như các loại nước có lượng đường cao. Các chuyên gia về dinh dưỡng cho mẹ và bé đã chỉ ra rằng: Việc uống nước mía trong thời kì mang bầu không chỉ giúp các mẹ có đủ năng lượng chăm sóc thai nhi mà còn làm đẹp da. Bên cạnh đó, nước mía ngăn ngừa hiện tượng lão hóa trên da và tóc. Trong giai đoạn mới mang thai cho đến tháng thứ 3 một số bà bầu có hiện tượng nghén nặng. Nếu đặc tính nghén kị đồ ngọt thì các mẹ bầu không nên uống nước mía. Vì tùy cơ địa, độ ngọt của nước mía có thể làm tăng Triệu chứng nghén và dẫn đến buồn nôn, khó tiêu. Nếu các mẹ có biểu hiện nghén thèm ngọt cũng nên hạn chế vì hàm lượng đường quá cao có thể gây nên một số bệnh lý nguy hiểm. Sau tháng thứ 3, các mẹ có thể uống nước mía với một liều lượng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sức khỏe cho thai nhi.

Để các bà bầu có thể yên tâm uống nước mía trong 3 tháng đầu thai kỳ nói riêng và suốt thai kỳ nó chung, chúng tôi xin chia sẻ những công dụng của nước mía đối với thai phụ và thai nhi:

– Nước mía cung cấp lượng vitamin, khoáng chất thiết yếu cho bà bầu

– Nước mía làm giảm triệu chứng ốm nghén một cách hiệu quả

– Nước mía bảo vệ da của bà bầu khiến làn da khỏe, giảm triệu chứng rạn da

– Nước mía tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

– Nước mía tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu

Những lưu ý khi sử dụng nước mía với bà bầu

Nước mía có nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu nhưng các mẹ cũng không nên dùng nó như là thực phẩm chủ đạo trong thực đơn hàng ngày. Tuy có nhiều nhiều mẹ không uống nước mía đúng cách, khi lạm dụng chúng mà uống quá nhiều thì rất dễ gây đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa không tốt cho cả mẹ và bé.

Trong suố thời kìmang thai cơ thể mẹ bầu cần bổ sung đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau từ thức ăn thô đến tinh đáp ứng đủ chất cho sự phát triển của thai nhi. Nếu chỉ uống nước mía mỗi ngày thì không cung cấp được đủ những dưỡng chất mà thai nhi cũng như cơ thể mẹ cần. Chính vì thế mà mẹ bầu nên xây dựng cho mình thực đơn cho bà bầu đa dạng trong bữa ăn hàng ngày để mẹ khỏe và thai nhi phát triển được toàn diện.

Mẹ bầu cũng nên hạn chế uống nước mía nếu như không muốn thân hình thiếu thẩm mỹ. Việc uống nước mía khi mang thai không khoa học sẽ làm cho mẹ bầu tăng cân một cách nhanh chóng do lượng đường vốn có trong nước mía.

Lưu ý cần đặc biệt lưu tâm. Mẹ bầu nên hạn chế uống nước mía với đá lạnh. Vì chúng là nguyên nhân khiến cho thai nhi bị kích ứng với mẹ bầu và có thể gây co bóp cổ tử cung dẫn đến hiện tượng động thai.

Bổ sung nước mía đúng cách trong thai kỳ là một việc làm cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi mà mẹ bầu nên biết và thực hiện. Uống nước mía mỗi ngày không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh, vui vẻ, lạc quan mà còn giúp thai nhi phát triển được toàn diện hơn. Nếu các mẹ đang bị trầm cảm thai kỳ, ốm nghén hay cảm thấy mệt mỏi thì hãy cho nước mía vào trong thực đơn hàng ngày của mình đi thôi.

#1 Mẹ Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ Uống Nước Dừa Được Không / 2023

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không?

Tiểu đường thai kỳ là hiện tượng rối loạn chuyển hóa glucose thường gặp nhất ở mẹ bầu. Căn bệnh này càng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, thống kê cho thấy có khoảng 2-10% phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ. Bệnh không phát hiện và điều trị sớm, mẹ bầu và thai nhi sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như:

Ảnh hưởng đối với mẹ:

Tăng nguy cơ đa ối, sảy thai, thai lưu, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật, nhiễm khuẩn niệu

Mắc đái tháo đường thai kỳ trong những lần mang thai tiếp theo

Dễ bị béo phì, tăng cân quá mức sau sinh nếu không thiết kế chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Ảnh hưởng đối với thai nhi:

Tăng trưởng quá mức và thai to

Hạ đường huyết, canxi máu, suy hô hấp khi chào đời

Có nguy cơ mắc các bệnh lý chuyển hóa ở trẻ sơ sinh

Vàng da sơ sinh

Gia tăng tần suất bé mắc béo phì về sau

Khi lớn lên, bé sẽ sớm bị mắc bệnh đái tháo đường type 2, rối loạn tâm thần – vận động

Đây là lý do tại sao mà phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thai kỳ cần phải chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa được không là vấn để mà rất nhiều mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ quan tâm. Bởi lẽ nước dừa có vị ngọt tự nhiên nên khiến mẹ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Thực tế, mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể uống nước dừa nhưng chỉ dùng trong giới hạn cho phép. Cụ thể mẹ bầu chỉ nên uống nó vào bữa ăn phụ và không được uống liên tục nhiều ngày liền.

Quan trọng nhất mẹ bầu nên hạn chế uống nước dừa vào buổi tối và những lúc cơ thể mệt mỏi. Vì nước dừa có tính hàn lạnh, nên nếu mẹ bầu uống nước dừa vào những thời điểm này sẽ bị đi tiểu nhiều hơn.

Giá trị dinh dưỡng của nước dừa

Nước dừa là một loại thức uống ưa chuộng của nhiều mẹ bầu, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Về cơ bản, giá trị dinh dưỡng của nước dừa sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại dừa, cũng như từng khu vực trồng. Thông thường, trong 100ml nước dừa sẽ chứa 3 – 4g đường bột; 0,5 – 1g protein; 0,5g chất béo, cùng rất nhiều canxi, kali, chloride và muối khoáng. Nhìn vào những con số này, chúng ta có thể thấy là chất đường bột trong nước dừa nguyên chất không quá cao, nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch, cũng như không làm đường huyết tăng đột ngột.

Bên cạnh đó, nước dừa chứa ít chất béo và hàm lượng calo cũng không quá cao, nhờ đó, mẹ bầu có thể kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, kali và axit lauric trong nước dừa còn giúp điều hòa huyết áp, tăng hàm lượng cholesterol tốt, nên có tác dụng phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm về tim mạch.

Đặc biệt là trong nước dừa còn chứa chất xơ và amino acid có tác dụng ổn định đường huyết, làm chậm quá trình tiêu hóa, hấp thụ đường ở niêm mạc ruột và tăng độ nhạy cảm của hormone insulin với tế bào.

Lợi ích của nước dừa với bà bầu

Duy trì sức khỏe tốt

Vì hàm lượng chất béo và calo trong nước dừa rất thấp, nên thức uống này sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng của mình, hạn chế tình trạng tăng cân, béo phì. Vì vậy, nước dừa chính là loại thức uống tuyệt vời, giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe của mình.

Bổ sung chất điện giải

Mẹ bầu uống nước dừa sẽ bổ sung cho cơ thể những chất điện giải cần thiết, như canxi, kali, natri và phốt pho, giúp cơ thể giữ được đủ nước. Nhờ vậy, những triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn ói,… ở mẹ bầu sẽ thuyên giảm đi rất nhiều.

Lợi tiểu

Thành phần kali và magie có trong nước dừa giúp các mẹ bầu loại bỏ được những độc tố có hại trong cơ thể, làm sạch đường tiết niệu và lợi tiểu. Vì vậy, nước dừa có lợi cho thận và giúp phòng chống bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng như ngăn ngừa nguy cơ sinh non ở mẹ bầu.

Giảm ợ nóng và táo bón

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nước dừa chứa các dưỡng chất có lợi, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh cho mẹ bầu. Điểm đặc biệt là chất axit lauric trong nước dừa còn giúp cơ thể mẹ bầu chống lại virus monolaurin gây ra bệnh nhiễm trùng.

Tốt cho tim mạch

Thành phần kali, axit lauric và magie,… trong nước dừa có tác dụng điều chỉnh huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Thêm vào đó, nước dừa còn chứa protein và các loại vitamin cần thiết, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra nhanh hơn, tốt cho tim mạch của mẹ bầu.

Kiểm soát đường huyết tốt hơn

So với những loại nước ngọt có đường khác, chỉ số đường trong nước dừa khá thấp. Bên cạnh đó các axit amino trong nước dừa còn giúp hạn chế hấp thu đường, từ đó kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu.

Cung cấp năng lượng

Vì nước dừa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nên nó sẽ cung cấp thêm năng lượng, giúp mẹ bầu bớt cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Thêm vào đó, nước dừa còn có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng da, giúp da mẹ bầu trở nên đàn hồi hơn, làm giảm tình trạng rạn da.

Tác dụng của nước dừa đối với người mắc tiểu đường thai kỳ

Vì nước dừa vừa mát lại vừa chứa những chất dinh dưỡng có lợi cho người mắc tiểu đường thai kỳ, nên đây chính là thức uống giải khát được mọi người vô cùng yêu thích. Một số tác dụng chính của nước dừa đối với người mắc tiểu đường thai kỳ là:

Giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm về tim mạch

Nước dừa chứa hàm lượng kali và axit lauric khá cao, nên nó có công dụng điều hòa huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng hàm lượng cholesterol tốt. Công dụng tuyệt vời này sẽ giúp mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm về tim mạch.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Hàm lượng calo và chất béo trong nước dừa rất thấp, nên nó giúp cơ thể mẹ bầu đốt cháy lượng lớn calo. Nhờ vậy, mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Cải thiện được quá trình lưu thông máu

Nước dừa chứa những khoáng chất cần thiết, giúp làm giãn nở huyết mạch, hình thành những cục máu đông, nên giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn. Thêm vào đó, chất xơ và axit amino của nước dừa còn cản trở quá trình hấp thụ đường.

Bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ nên uống nước dừa thế nào?

Bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ có thể uống nước dừa nhưng nhất định phải nắm được 4 nguyên tắc sau:

Không uống nước dừa trong 3 tháng đầu: nước dừa sẽ khiến tình trạng ốm nghén của mẹ bầu trở nên trầm trọng hơn

Không uống vào buổi tối: Vì nước dừa có tính hàn lạnh, nên mẹ bầu không nên uống vào buổi tối để tránh đi tiểu đêm nhiều

Không uống nhiều: Trong nước dừa vẫn chứa hàm lượng đường nhất định, nên mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ không được uống quá nhiều loại hay uống liên tục. Tốt nhất mẹ chỉ nên dùng tối đa 100-150ml nước dừa/ngày

Không ăn cùi dừa: Cùi dừa chứa nhiều axit béo no, khiến bệnh tiểu đường thai kỳ của mẹ bầu trở nên trầm trọng hơn

Để an toàn thì mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm nào, trong đó có cả việc uống nước dừa.

Một số chú ý về chế độ dinh dưỡng cho người mắc tiểu đường thai kỳ

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ phải lưu ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai để vừa giúp con tăng cân vừa hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày thành 5 – 6 bữa, mỗi bữa cách nhau từ 2 – 3 giờ với một lượng tinh bột vừa đủ

Trong các bữa ăn, nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa chất đạm lành mạnh

Nên sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng đường thấp trong các bữa ăn phụ như sữa đậu nành không đường, sữa tiệt trùng không đường và sữa chua không đường

Nên ăn ít tinh bột vào bữa sáng

Uống đủ 6 – 8 ly nước một ngày

Không nên ăn các loại thực phẩm nhiều muối như đồ đóng gói, đồ đông lạnh, đồ chiên rán, mì ăn liền,…

Ăn uống điều độ, đúng giờ