Độc Đáo Sữa Chua Làm Từ Nấm Kefir

--- Bài mới hơn ---

  • Nơi Bán (Mẫu Mới) Thùng 48Bịch Sữa Tươi Tiệt Trùng Vinamilk Không Đường Giá Bán 315.000₫
  • Rửa Mặt Bằng Sữa Chua Không Đường Hàng Ngày, Buổi Sáng Có Tốt Không?
  • Sữa Cho Chó Con Được Sử Dụng Nhiều Nhất, Mua Ở Đâu Chính Hãng
  • 4 Lý Do Mẹ Bỉm Sữa Yêu Thích Bột Ăn Dặm Vinamilk Organic Gold
  • Sữa Bột Vinamilk Organic Gold 2
  • Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk vừa ra mắt sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk” là sản phẩm sữa lên men với loại men Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm kefir, hạt Kefir….

    Nấm Kefir và những điều ít biết

    Cách đây hàng nghìn năm, Kefir được biết đến như một thứ nấm dùng chữa bệnh, nó xuất xứ từ cách nuôi riêng của các tu sĩ Ấn Tạng.

    Đây là loại nấm vi khuẩn có thể làm biến đổi sữa nhờ một hệ vi sinh vật phức tạp gồm nhiều loài vi khuẩn và nấm men được chứng minh là rất có lợi cho sức khoẻ. Dân miền núi Caucasus thuộc nước Xô Viết cũ – nguyên quán của Kefir – đã bào chế nó từ sữa của các sinh vật khác nhau và Kefir được lên men tự nhiên trong những túi da thú.

    Theo các bộ tộc người ở đây, họ xem Kefir như là quà tặng của đấng Allah, như nguồn tài sản của gia đình và của bộ tộc, họ tiêu thụ Kefir từ thuở ấu thơ và cứ như vậy duy trì từ thế hệ này đến thế hệ khác và họ thọ đến trung bình là 110 tuổi. Núi Caucasus là vùng duy nhất trên địa cầu mà người ta đạt sức khoẻ hoàn toàn ở lứa tuổi này. Từ rất sớm các bác sĩ Nga đã rất tin tưởng rằng Kefir có lợi cho sức khoẻ.

    Sản phẩm đột phá

    Nhận biết được công dụng của loại nấm sữa Kefir này, sau một thời gian nghiên cứu Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã cho ra sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk”, dạng sữa chua hộp nhựa phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ em đến người từ trẻ em đến người lớn.

    Sản phẩm Sữa chua không đường Kefir -Vinamilk là sản phẩm sữa lên men với loại men Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm kefir, hạt Kefir….Hệ vi sinh vật này phát triển cộng sinh trên môi trường sữa. Do đó sản phẩm Kefir có vị chua đặc trưng và thoảng nhẹ mùi nấm men.

    Theo Vinamilk, Sữa chua không đường Kefir – Vinamilk là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng thường xuyên Sữa chua không đường Kefir sẽ giúp ức chế vi khuẩn đường ruột có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, giảm Cholesterol trong máu….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vinamilk Ra Mắt Sản Phẩm Sữa Chua Không Đường Kefir
  • Vài Nét Về Sữa Chua Không Đường Kefir
  • Uống Sữa Tươi Không Đường Vinamilk Nhiều Có Tốt Không ? Công Dụng Của Nó Là Gì ?
  • Cách Làm Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Vinamilk
  • Sữa Bột Vinamilk Diecerna Bình Ổn Đường Huyết Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?
  • Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào
  • Tận Dụng “nước Whey” Từ Sữa Chua Hy Lạp Làm Đủ Các Món Ăn
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Probi
  • Sữa Chua Vinamilk: 20 Năm Vì Sức Khỏe Hệ Tiêu Hóa Của Cộng Đồng
  • Kefir là một loại nấm sữa Tây Tạng hay còn có tên gọi khác là nấm Tuyết Liên, nấm có màu vàng bơ, thơm ngậy, là nguồn dinh dưỡng vô tận cho cơ thể nhưng đặc biệt hơn cả là công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe của con người. Nấm có khả năng trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể và rất nhiều các bệnh khác như các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp, hô hấp, làm tan sạn trong thận và mật, trị mất ngủ, giúp tóc mọc lại, ngừa mỡ bụng, chống lão hóa…

    Ngoài ra nấm có khả năng hỗ trợ chữa trị trị một số bệnh ung thư ung thư và một số bệnh ngứa ngoài da. Một công dụng tuyệt vời khác được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đó là nấm Kefir có thể dùng làm kem dưỡng da, làm cho làn da trở nên trắng mịn và hồng hào hơn qua từng ngày, giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng mà không làm người ăn bị béo lên. Sữa chua từ nấm Kefir cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều những loại sữa chua thông thường.

    Một số lưu ý đặc biệt khi nuôi nấm Kefir:

    – Không nên dùng dụng cụ ngâm, lọc bằng kim loại vì nấm kefir rất kỵ với kim loại, nếu dùng thì con nấm sẽ bị chết trong quá trình nuôi. Chỉ nên dùng dụng cụ bằng nhựa, thủy tinh hoặc sứ…

    – Nấm sẽ sinh sôi nảy nở hàng ngày, trung bình từ 17-20 ngày số lượng nấm sẽ tăng gấp đôi vì thế nếu không dùng thì có thể để vào tủ lạnh để làm chậm lại độ lên men, nhưng phải chú ý vì nấm ăn sữa rất nhanh, nếu nấm bắt đầu có mùi và chuyển sang màu vàng tức là nấm đang thiếu sửa, lúc đó phải ngay lập tức rửa sạch lại nấm, đổ sữa cấy lại, nếu không nấm sẽ chết vì thiếu sữa để làm men.

    * Nguyên liệu

    – Nấm kefir: 5g

    – Sữa tươi không đường: 1/2 lít + 1 ly nhỏ để riêng

    * Dụng cụ: Các dụng cụ làm sữa chua không được làm bằng kim loại: bình đựng, môi khuấy,…

    Cách làm sữa chua từ nấm Kefir

    Bước 1: Cho 1/2 lít sữa tươi không đường vào một chiếc nồi, hâm nóng cho đến khi sữa đạt 80 độ C rồi bắc ngay ra khỏi bếp và để sữa nguội còn 25 độ C.

    Bước 2: Cho 5g nấm Kefir vào ly sữa nhỏ đã chuẩn bị từ trước, sau đó từ từ đổ sữa và nấm vào hỗn hợp sữa ấm 25 độ C ở trên, dùng môi gỗ quấy đều.

    – : Tiếp tục cho hỗn hợp sữa và nấm vào lọ thuỷ tinh sạch, đậy kín nắp lọ bằng vải mỏng, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 24 tiếng đồng hồ. Thường sau khoảng 23-30 tiếng khi mở vải ra ta sẽ thấy sữa đặc đặc, sệt sệt tức là đã đạt rồi đó.

    Bước 4: Chuẩn bị một chiếc tô nhựa ở dưới và một chiếc màng lọc hoặc dụng cụ lọc để ở bên trên tô. Sau đó đổ từ từ sữa chua đã đạt ở bước 3 qua màng lọc hoặc dụng cụ lọc và dùng muỗng nhựa đảo điều cho sữa chảy hết xuống tô nhựa. Thế là ta đã lọc được nấm ở bên trên và sữa chua ở bên dưới.

    Ngoài cách làm sữa chua từ nấm kefir, Beemart còn có rất nhiều các cách làm sữa chua vừa ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà khác nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm
  • Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?
  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công
  • Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton
  • 10 Lợi Ích Và Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Probiotic
  • Nấm Sữa Kefir: Công Dụng, Cách Nuôi Nấm Kefir Và Nơi Bán Loại Nấm Này

    --- Bài mới hơn ---

  • +3 Ngũ Cốc Sữa Chua Hoa Quả Yến Mạch Tốt Nhất 2022 (Giảm/tăng Cân)
  • Sữa Chua Uống Men Sống Vinamilk Probi Giúp Trẻ Ít Mắc Bệnh Cảm Cúm
  • Sữa Chua Dẻo Phô Mai Merino Có Gì Hot Mà Cư Dân Mạng Lùng Sục Đến Thế?
  • Chai Nhựa Đựng Sữa Chua Uống, Nước Ép Trái Cây, Trà Sữa Giá Rẻ
  • Sữa Chua Hoff Cho Bé Mấy Tháng? Giá Bao Nhiêu? Có Tốt Không
  • Từ năm 2022, nấm Kefir từ Tây Tạng đã có dịp làm mưa làm gió trong các hội chị em vì tác dụng thần kỳ giúp đẹp da và giảm cân vô cùng nhanh chóng. Cho đến nay, lượng người biết đến loại nấm này ngày càng tăng, Kefir dần không còn xa lạ với nhiều người và hiệu quả của nó đã được khoa học kiểm chứng giúp mọi người yên tâm hơn khi sử dụng. Chị em bắt đầu tìm mua loại nấm này về để làm sữa chua cho trẻ nhỏ, giữ dáng chăm da hoặc làm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho người già.

    Nấm Kefir là gì?

    Nấm sữa Kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng. Những tên khác là: nấm Tuyết Liên, men kefir, sữa chua kefir, hạt kefir… Là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ tiêu hoá.

    Nấm sữa Kefir này là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Nấm Kefir có hình dạng như bỏng nẻ gạo, mềm, màu trắng suốt và thơm ngầy ngậy, có khả năng sinh sôi, thường sống thành chùm nhỏ.

    Công dụng của nấm sữa Kefir

    Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với rất nhiều công dụng thần kỳ của loại sữa chua được sản sinh từ nấm Kefir:

    • Giúp chữa các bệnh về tim, tuần hoàn máu, xơ cứng động mạch, thiếu máu…
    • Tốt cho người mắc bệnh hô hấp, phổi hen xuyễn.
    • Giúp làm tan sạn trong thận và mật, đường tiểu tiện.
    • Chữa lở loét bao tử, lao ruột và thập nhị tràng, tiêu chảy, táo bón.
    • Trị mọi trường hợp lở loét trên cơ thể.
    • Ngừa và trị bệnh huyết áp cao.
    • Làm tan mỡ trong máu, ngăn chận sự tập trung của tế bào mỡ đặc biệt ở vùng bụng của người lớn nhờ đó giữ được sự cân xứng, tránh mập phệ.
    • Ngăn chặn sự bành trướng các tế bào lão hoá, nhờ đó kéo dài được tuổi thọ và sắc đẹp.
    • Có hiệu quả với người có thần kinh rối loạn, mất ngủ, kém ăn, chán nản, buồn bã .
    • Làm cân bằng lượng đường lactose trong máu, nhờ đó trị được bệnh tiểu đường.
    • Mật, yếu gan, đau gan vàng da, trị thận suy cũng nên uống sữa chua Kefir.
    • Hỗ trợ tái tạo tế bào tóc, nhờ đó trị được bệnh rụng tóc, giúp tóc mọc nhiều và đen hơn.
    • Ung thư nội tạng, phổi, gan, thận, mật, ruột, bao tử.. cũng được khuyên dùng để cải thiện tình trạng bệnh.
    • Bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Sữa chua Kefir khác với sữa chua thông thường như thế nào?

    Cùng là sữa chua và có những lợi khuẩn giúp ích cho cơ thể, tuy nhiên sữa chua từ nấm Kefir và sữa chua thông thường vẫn sẽ có sự khác biệt nhất định.

    Trong sữa chua Kefir có chứa: Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species – là những vi khuẩn có lợi nhưng không có trong sữa chua thông thường.

    Đặc biệt là Kefir chứa 2 men Saccharomyces kefir và Torula kefir. Hai loại men này thâm nhập vào màng niêm mạc tạo thành một nhóm SWAT, loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường miễn dịch cho đường ruột.

    Nấm men và lợi khuẩn trong kefir có kích thước nhỏ hơn so với sữa chua nên chúng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hoá hơn. Đặc biệt, Kefir rất bổ dưỡng và thích hợp cho trẻ sơ sinh, người già, người suy nhược.

    Cách làm sữa chua từ nấm Kefir

    Làm sữa chua Kefir rất đơn giản khi bạn đã có con nấm sẵn. Trong quá trình cho sữa vào nấm, nấm sẽ ăn sữa để sản sinh ra những lợi khuẩn và hình thành sữa chua. Chính vì thế, làm sữa chua Kefir cũng hệt như nuôi nấm Kefir vậy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Lượng nấm và sữa không có một quy định nào chính xác. Nếu lượng sữa nhiều, nấm ít thì quá trình lên men sẽ diễn ra lâu một chút. Thông thường, với khoảng 5 gram nấm Kefir, bạn cần khoảng 500 ml sữa tươi.

    • 5 gram nấm Kefir
    • 500 ml sữa tươi ( độ ngọt tùy thích)

    Dụng cụ cần chuẩn bị:

    • Lọ thủy tinh
    • Vải mùng mỏng
    • Muỗng gỗ
    • Ray nhỏ bằng nhựa hoặc vải.

    Chi tiết các bước thực hiện:

    Bước 1: Thông thường, khi mua nấm, người bán thường bán nấm kèm một ít sữa chua. Bạn chuẩn bị một ít nước đun sôi để nguội trong chén nhựa. Cho nấm vào ray bỏ phần nước, nấm sẽ hiện ra. Bạn để nấm trong ray như vậy, nhúng vào chén nước. Di chuyển ray nhẹ nhàng vài lần để làm sạch nấm là được.

    Bước 2: Dùng muỗng gỗ múc nhẹ ngàng nấm cho vào lọ thủy tinh. Tránh mạnh tay làm chết nấm.

    Bước 3: Cho sữa tươi vào lọ. Tốt nhất nên để sữa ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào nấm.

    Bước 4: Dùng vải mùng phủ nhẹ miệng lọ và để nơi thoáng mát. Tùy theo thời tiết và nhiệt độ mà nấm lên men nhanh hay chậm. Khoảng 30 – 48 giờ, kiểm tra sữa đặc lại, ngửi có mùi thơm của sữa chua là đã đạt.

    Bước 5: Dùng rau nhựa lọc lấy sữa chua, chú ý nhẹ tay. Phần nấm dùng muổng gỗ múc nhẹ tiếp tục cho vào lọ và nuôi cùng sữa mới như cũ. Sữa chua bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

    Lưu ý quan trọng khi nuôi nấm Kefir:

    • Tất cả vật dụng nuôi nấm phải sạch sẽ và bằng thủy tinh, nhựa hoặc vải (không sử dụng kim loại). Vì nấm có thể ăn mòn tim loại sản sinh ra những chất có hại cho sức khỏe.
    • Khi nấm chuyển sang màu vàng ngà, cần làm sạch nấm rồi nuôi trở lại.
    • Không rửa nấm thường xuyên và hơn 2 lần liên tục vì lớp bám ở ngoài nấm chính là lớp men có lợi.
    • Quá trình thay sữa phải nhẹ nhàng tránh làm nấm chết.
    • Nấm nổi lên mặt sữa không đồng nghĩa với nấm chết mà nấm sẽ tự lặn xuống lại.
    • Thời gian lên men phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ. Càng lạnh, tốc độ lên men của nấm càng giảm.

    Bạn có thể tìm mua nấm kefir ở đâu?

    Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua nấm Kefir tại nhiều hội nhóm nuôi nấm Kefir trên facebook. Trong quá trình nuôi, nấm sẽ sinh sôi nhiều hơn. Chính vì thế, các chị em thường bán lại nấm hoặc dùng nấm để đổi lấy sữa tươi về nuôi nấm.

    1. Hội những người đam mê nấm sữa Kefir:

    www.facebook.com/groups/hoinhungnguoidammenamsuakefir

    2. Hội bếp bánh Sài Gòn:

    www.facebook.com/groups/hoibepbanhsaigon

    3. Hội Đam Mê Nấm Sữa Kefir Và Nấm Trà Kobucha Tại Đà Nẵng- Quảng Nam

    www.facebook.com/groups/kefirkobucha

    4. Dziễm Hương – Organic Food & Drink

    www.facebook.com/dziem.huong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Úp Ngược Đầy Dinh Dưỡng Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Luận Văn Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Sữa Chua Gạo Lức Dạng Uống
  • Luận Văn : Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Sữa Chua Gạo Lức Dạng Uống (Bản Trình Chiếu)
  • Sữa Chua Mộc Châu Giá
  • Top 3 Máy Làm Sữa Chua Giá Rẻ
  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Từ Sữa Đậu Nành

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Biết Gì Về Sữa Chua Hy Lạp Khi Dùng Nó Để Giảm Cân?
  • Hana Giang Anh Chia Sẻ Kinh Nghiệm Vừa Nuôi Con Khéo Lại Vẫn Giữ Được Vóc Dáng Vạn Người Mê
  • Hana Giang Anh: “đây Chính Là Bí Quyết Giảm Cân Hoàn Hảo Cho Tín Đồ Eat Clean”
  • Không Khó Để Làm Món Sữa Chua Hy Lạp ‘ăn Một Lần Ghiền Cả Đời’
  • Ẩm Thực: Không Khó Để Làm Món Sữa Chua Hy Lạp
  • Trong thời gian gần đây, sữa chua Hy Lạp ngày càng có được sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích những món ăn lành mạnh vì những ưu điểm của nó đối với sức khoẻ. Riêng đối với mình thì sữa chua Hy Lạp lại là món ăn đem lại một trải nghiệm khá là thú vị và có điều mới lạ, so với sữa chua truyền thống. Trên mạng ắt hẳn đã có nhiều công thức và cách làm cho món này, nhưng với Ducan Kitchen thì mình luôn cố gắng đem đến cho bạn những công thức có đôi chút khác biệt. Và lần này, thay vì với những nguyên liệu quen thuộc như sữa bò hay sữa đặc, thì bạn hãy chuẩn bị lăn vô bếp làm món sữa chua hy lạp từ sữa đậu nành thôi nào!

    Như đúng cái tên của nó (tên tiếng Anh là Greek Yogurt), loại sữa chua này có nguồn gốc từ Hy Lạp. Sữa chua này đặc và dẻo quánh, có vị thơm và hấp dẫn hơn cho với sữa chua thường. Loại sữa chua này có được bằng việc tách phần whey protein – thông qua việc tách nước khỏi sữa chua sau khi lên men, để có được kết cấu đặc quánh như trên. Công đoạn này cho ra sữa chua có hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là lượng đạm cao hơn, nếu tính trên cùng một khối lượng tịnh.

    Lần này mình làm sữa chua từ sữa đậu nành, quả thực thành quả cho ra có mùi hương thơm, thanh hơn và vị chua theo cảm nhận của mình, còn chua dịu và mình thích cái vị này hơn, so với sữa chua thường, dù lần đầu làm chưa có được kết cấu như mong muốn.

    Nếu nói đúng ra thì quả thực, việc làm sữa chua Hy Lạp còn dễ hơn kha khá, so với làm sữa chua thông thường. Đây cũng chính là câu chuyện đằng sau món này. Cảm hứng cho món ăn này đến từ thử nghiệm mình làm sữa chua đậu nành. Thành quả sữa lên men thành công, vị chua vừa phải, thơm nhẹ, nhưng lại bị lỏng, chưa có được kết cấu đặc như mong muốn. Sữa chua này dùng để ăn kèm với ngũ cốc và hoa quả thì vẫn ngon lắm. Nhưng mình quyết cố gắng cải tạo để cho ra được thành quả tốt hơn, thì thay bằng việc làm lại mẻ khác, mình áp dụng nguyên lí làm sữa chua Greek Yogurt, để cho ra món mới chính là món Greek Yogurt được làm từ sữa đậu nành này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Ngay Tại Nhà Nhờ Công Thức Đầy Sáng Tạo Mà Vẫn Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • 12 Thực Phẩm Tốt Nhất Nên Ăn Vào Buổi Sáng
  • 5 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Để Ăn Vào Buổi Sáng
  • 5 Công Thức Đơn Giản Cho Món Ăn Với Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Kết Hợp Làm Nên 3 Món Ăn Eat Clean Siêu Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Sữa Kefir Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường An Toàn Cho Da
  • Mẹo Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Giúp Chăm Sóc Da Hiệu Quả
  • Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Mỗi Ngày Có Tốt Không
  • Sữa Chua Không Đường Đắp Mặt Có Tác Dụng Gì?
  • 7 Công Thức Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Đặc Biệt Phù Hợp Cho Từng Loại Da
  • Nguyên liệu làm Sữa chua từ nấm sữa Kefir Cho 2 người

    Hình nguyên liệu

    Dụng cụ thực hiện

    Vải mùng mỏng, muỗng gỗ, rây lược, Lọ thủy tinh.

    Cách chế biến Sữa chua từ nấm sữa Kefir

    • Rửa nấm

      Chuẩn bị một ít nước đun sôi để nguội trong chén nhựa. Cho nấm vào rây bỏ phần nước, nấm sẽ hiện ra. Để nấm trong rây, nhúng vào chén nước. Di chuyển rây nhẹ nhàng vài lần để làm sạch nấm là được.

      Lưu ý:

      • Không cần thiết phải rửa nấm, có thể loại bỏ nước và cho nấm thẳng vào sữa.
      • Các dụng cụ để làm sữa chua Kefir không được làm bằng kim loại vì khi tiếp xúc với kim loại nấm Kefir sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

    • Làm sữa chua

      Dùng muỗng gỗ hoặc nhựa múc phần nấm và nhẹ nhàng cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Cho 500 ml sữa đã chuẩn bị vào và dùng vải mùng nhẹ nhàng phủ lên miệng lọ và để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

      Sau 30 – 48 giờ mở ra kiểm tra nếu thấy sữa đặc lại, ngửi có mùi thơm của sữa chua là đã đạt.

    • Lọc sữa chua

      Dùng rây nhựa lọc lấy sữa chua, chú ý nhẹ tay. Phần nấm dùng muỗng gỗ múc nhẹ tiếp tục cho vào lọ và nuôi cùng sữa mới như cũ. Sữa chua bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

      Lưu ý: Các thao tác với nấm Kefir và di chuyển lọ làm sữa chua phải thật nhẹ nhàng vì nếu không nấm sẽ chết.

    • Thành phẩm

      Sữa chua từ nấm Kefir có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn bạn phải sử dụng muỗng gỗ hoặc nhựa để ăn tuyệt đối không sử dụng muỗng kim loại. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, cacao,… vào sữa chua để mang lại hương vị phong phú hơn.

    Nấm sữa Kefir – nấm sữa Tây tạng là gì?

    Nấm sữa Kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, men kefir, sữa chua kefir, hạt kefir… Là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ tiêu hoá.

    Sữa chua làm từ nấm Kefir khác gì so với sữa chua thường

    Trong sữa chua Kefir có chứa: Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species – là những vi khuẩn có lợi nhưng không có trong sữa chua thông thường.

    Đặc biệt là Kefir chứa 2 men Saccharomyces kefir và Torula kefir. Hai loại men này có khả năng thâm nhập vào màng niêm mạc tạo thành một nhóm SWAT, loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường miễn dịch cho đường ruột.

    Sữa chua từ nấm Kefir có lợi cho hệ tiêu hóa hơn vì kích thước men và lợi khuẩn từ sữa chua Kefir nhỏ hơn so với sữa chua thông thường nên dễ dàng thâm nhập hơn. Vì vậy sữa chua từ nấm Kefir rất tốt cho trẻ sơ sinh, người già và người suy nhược.

    Những lưu ý và cách nhận biết nấm sữa chết

    • Tất cả vật dụng dùng để thao tác với nấm phải sạch sẽ và bằng thủy tinh, nhựa hoặc vải (không sử dụng kim loại). Vì nấm có thể ăn mòn kim loại sản sinh ra những chất có hại cho sức khỏe.
    • Khi nấm chuyển sang màu vàng ngà, cần làm sạch nấm trước khi sử dụng.
    • Không rửa nấm thường xuyên và hơn 2 lần liên tục vì lớp bám ở ngoài nấm chính là lớp men có lợi.
    • Quá trình thay sữa phải nhẹ nhàng tránh làm nấm chết.
    • Nấm nổi lên mặt sữa không đồng nghĩa với nấm chết mà nấm sẽ tự lặn xuống lại.
    • Thời gian lên men phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ, càng lạnh, tốc độ lên men của nấm càng giảm.
    • Để nhận biết nấm còn sống hay chết thì sau khi cho sữa vào nấm Kefir, nếu là những con nấm đã hoạt hoá bình thường thì tầm 20 phút tối đa là 4 tiếng (nấm ngủ đông), nghiêng đáy lọ là có thể thấy được một lớp sữa đặc lại, bao bọc lấy con nấm.
    • Phải cực kì thận trọng trong việc giữ con nấm Kefir trong tủ lạnh thường xuyên vì điều này có thể phá vỡ sự cân bằng men và lợi khuẩn có trong Kefir cũng như làm giảm sự phát triển của hạt Kefir.
    • Nếu trong nhà có nuôi hoặc làm các sản phẩm lên men khác (dấm ăn, kombucha, dưa muối, kim chi,…) thì cần giữ khoảng cách tối thiểu là 4 mét khi nuôi cấy hoặc làm sữa chua trong môi trường không khí. Còn trong tủ lạnh thì có thể để gần nhưng đậy kín.
    • Bạn có thể sử dụng men nấm Kefir để làm sữa chua tuy nhiên lượng probiotics trong loại sữa chua làm từ men thấp hơn rất nhiều so với làm trực tiếp từ con nấm Kefir.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kefir Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Từ Kefir
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Cái Cực Bổ Dưỡng Từ Con Giấm Sữa Chua Kefir
  • Sữa Chua Khô Bebedang Vị Tự Nhiên (16G)
  • Sữa Chua Khô Là Gì? Có Tốt Không? Có Nên Cho Bé Ăn Không?
  • Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Lif Kun Vị Kem Dâu
  • Ăn Sữa Chua Hy Lạp Là Gì – Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Chua Hy Lạp Có Gì Khác So Với Sữa Chua Thông Thường?
  • Sữa Chua Hy Lạp 200Gr (Greek Yogurt) Chính Hãng
  • 6 Thức Uống Trước Khi Đi Ngủ Đẩy Nhanh Quá Trình Giảm Cân
  • (Cực Sốc) Giá 1 Thùng Sữa Chua Vinamilk Bao Nhiêu Tiền [31
  • So với sữa chua thông thường thì Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm sở hữu nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn. Đó là lý do vì sao mà sản phẩm này luôn nhận được mối quan tâm lớn từ đông đảo người tiêu dùng.

    Đang xem: Sữa chua hy lạp là gì

    Sữa chua kiểu Hy Lạp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

    Nội dung chính

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    1. Sữa chua Hy Lạp là gì?

    Cụm từ Hy Lạp trong “sữa chua Hy Lạp” không chỉ nguồn gốc xuất xứ mà chỉ một loại sữa chua được làm theo kiểu Hy Lạp.

    Điểm độc đáo trong cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp là thay vì ủ trong vải tại một địa điểm cố định thì nó lại phải được treo trên lơ lửng trên không trung.

    Cách làm này giúp phần đông đặc và phần nước của sữa (whey protein) tách bạch khỏi nhau một cách dễ dàng, tạo cho sữa chua kiểu Hy Lạp tính chất sánh đặc ấn tượng mà sữa chua thông thường không thể có được.

    Sữa chua kiểu Hy Lạp có bề mặt sánh mịn đặc trưng nhờ được tách hoàn toàn thành phần whey protein

    2. Công dụng của sữa chua Hy Lạp

    Sản phẩm này sở hữu nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn so với các loại sữa chua khác trên thị trường.

    Thế mạnh nổi bật của sữa chua kiểu Hy Lạp là giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng bằng cách cải thiện vóc dáng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và tăng cường độ chắc khỏe của tóc, độ căng mịn của làn da.

    Ăn sữa chua giúp cải thiện vóc dáng, giảm cân an toàn

    Ngoài ra, sản phẩm này cũng cực kì phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển cơ bắp của người luyện tập thể hình.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa những vấn đề xấu của sức khỏe như mụn trứng cá, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang…

    Ngoài ra, sản phẩm đặc biệt tốt cho trí não và hệ thần kinh của người dùng.

    Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, sản phẩm này có thể làm giảm bớt căng thẳng, giảm áp lực cho hệ thần kinh và gia tăng những cảm xúc tích cực của con người.

    Sữa giúp giảm căng thẳng, chống trầm cảm, tốt cho hệ thần kinh

    3. Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt?

    Sản phẩm được sản xuất bằng phương thức độc đáo, tách hoàn toàn nước sữa (whey protein) khỏi thành phẩm.

    Nhờ vậy mà hàm lượng dinh dưỡng được lắng đọng tối đa và tốt gấp nhiều lần so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp trộn với salad rất tốt cho người luyện tập thể hình, thể thao

    Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, sản phẩm này không chỉ tốt cho thể chất mà còn giúp cải thiện tinh thần đáng kể.

    Các thành phần sinh học trong sữa có thể đầy lùi trầm cảm, giảm căng thẳng, kích thích sự phát sinh những cảm xúc tích cực…

    Đó chính là những điểm đặc biệt ấn tượng của sữa so với sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    4. Kinh nghiệm chọn sữa chua Hy Lạp cho bé mẹ cần biết

    Nên chọn cho bé loại nào là phù hợp nhất?

    Sữa chua Hy Lạp cho bé thường được các bậc phụ huynh xem như một bữa ăn dặm hay một bữa ăn phụ thuận tiện, đơn giản mà vẫn đầy giá trị dinh dưỡng.

    Nhìn chung, mọi nhãn hiệu sữa Hy Lạp trên thị trường hiện nay đều tốt cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

    Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa quá nhiều đường hay mật ong.

    Bởi chúng có thể gây chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là phá hỏng vị giác đầu đời của các bé.

    Thay vào đó, hãy lựa chọn cho con loại sữa chua kiểu Hy Lạp có hương vị truyền thống (không pha trộn) hay hương vị hoa quả tự nhiên như táo, cam, xoài,…

    Nên chọn hương vị hoa quả cho các bé dễ ăn

    Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên chọn sữa đã quá 1,5 tuần kể từ ngày sản xuất. Bởi thời lượng này có thể vẫn dùng được cho người lớn nhưng không thực sự phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY

    #1. Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Sữa chua kiểu Hy Lạp Vinamilk là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

    Vinamilk là một trong những thương hiệu quen thuộc và luôn nhận được sự quan tâm yêu mến từ hàng triệu người dùng Việt.

    Trong dòng sản phẩm sữa chua kiểu Hy Lạp, Vinamilk cũng là một trong những cái tên xứng đáng được nằm trong top đầu các thương hiệu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    Vinamilk sở hữu gấp đôi lượng protein giúp tăng cơ an toàn và ổn định, đặc biệt phù hợp với người ăn chay, huấn luyện viên và người luyện tập thể hình.

    Ngoài các loại sữa hương vị trái cây thơm ngon chuẩn vị, sữa không đường còn đặc biệt phù hợp với người dùng có nhu cầu giảm cân, luyện tập thể hình hay cải thiện vóc dáng.

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Ưu điểm

    Nhiều lựa chọn hương vị thơm ngon, hấp dẫn

    Hàm lượng protein nhiều gấp đôi so với các sản phẩm khác

    Giúp cải thiện vóc dáng, tăng cơ cho người luyện tập thể hình

    Giảm một nửa chất béo so với các sản phẩm khác, giúp giảm cân hiệu quả

    Chất sữa sánh mịn đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt

    Nhược điểm

    Một số dòng sữa hoa quả còn nhiều bột, không nịnh vị giác

    Đánh giá của người dùng về sp của Vinamilk

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #2. Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Lucas là nhãn hàng được lòng người dùng nhờ công thức độc đáo giữ được tính chất sánh mịn đặc trưng của sữa chua kiểu Hy Lạp.

    Sản phẩm này giàu protein nhưng cực kì ít ngọt và béo, hương vị truyền thống rất gần với sữa chua không đường.

    Vì vậy, nó cực kì phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay đang bị thừa cân.

    Lucas hiện đang là một trong những nhãn hàng thống lĩnh thị trường Việt Nam

    Nhãn hàng cao cấp này còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường độ căng bóng sáng mịn của làn da.

    Ưu điểm nhạt vị giúp sản phẩm này có thể mix cùng nhiều loại thực phẩm khác, đặc biệt là hoa quả, bánh bông lan, nếp cẩm…

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Ưu điểm

    Chất lượng sữa hoàn hảo, chuẩn vị sữa chua kiểu Hy Lạp

    Phù hợp với người ăn kiêng, người cần cải thiện vóc dáng

    Cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho người luyện tập thể hình

    Hương vị gần với sữa chua không đường

    Ít chất ngọt và chất béo, tốt cho người thừa cân

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Sữa chua Lucas luôn được đánh giá 5 sao từ người dùng

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #3. Sữa chua Hy Lạp Farmer Union

    Với những tín đồ của sữa chua dẻo thì Farmer Union chắc chắn sẽ là cái tên nhận được sự đánh giá tích cực hơn cả.

    Farmer Union có hương vị thanh mát tự nhiên

    Đặc trưng của dòng sản phẩm này là có chất sữa sánh mịn, quánh dẻo rất lạ miệng và kích thích vị giác tối đa.

    Sản phẩm này sở hữu bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là ít béo và ít đường.

    Thế mạnh của Farmer Union là được sản xuất bởi quy trình công nghệ khắt khe của Úc và được chọn lọc từ các thành phần thiên nhiên thân thiện với hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của người dùng.

    Đánh giá Sữa chua Farmer Union

    Ưu điểm

    Chất sữa sánh mịn, quánh dẻo độc đáo

    Hương vị thơm ngon, thanh mát

    Nguyên liệu được chọn lọc từ trang trại thiên nhiên

    Được sản xuất trên quy trình công nghệ khắt khe của Úc

    Tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cải thiện vóc dáng tối đa

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Đánh giá của người dùng về nhãn hàng sữa chua Farmer Union

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #4. Sữa chua Hy Lạp Emmi

    Emmi là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ, do vậy, giá thành của sản phẩm này luôn nằm ở phân khúc cao cấp.

    Emmi được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ

    Sữa chua Emmi được sản xuất từ nguồn sữa trang trại đáp ứng 100% tiêu chí khắt khe của châu Âu.

    Thế mạnh nổi bật của sản phẩm này là sở hữu hương vị ngọt thanh dịu mát của trái cây. Đồng thời bổ sung gấp đôi lượng protein giúp cung cấp đủ năng lượng cho người có chế độ ăn uống lành mạnh.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn sở hữu nhiều phiên bản hương vị hấp dẫn như vị truyền thống, vị hoa quả…

    Đánh giá Sữa chua Emmi

    Ưu điểm

    Là sản phẩm nhập khẩu Thụy Sĩ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm

    Hương vị ngọt thanh dịu mát

    Có nhiều sự lựa chọn về hương vị và độ ngọt của sản phẩm

    Lượng protein và chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa

    Phù hợp với người giảm cân, người có chế độ ăn chay

    Nhược điểm

    Giá thành cao

    Phản hồi tích cực của người dùng về chất lượng của sữa chua Emmi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #5. Sữa chua Hy Lạp Nestlé

    Nestlé là một trong những tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới.

    Các sản phẩm của nhãn hàng này luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

    Nestlé giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho người ăn chay

    Nestlé được ủ men từ nguồn sữa trang trại thiên nhiên chất lượng.

    Đặc biệt, sản phẩm này không chứa chất tạo ngọt hay chất tạo màu nhân tạo mà hương vị thơm ngon béo ngậy hoàn toàn đến từ các thành phần sinh học và trái cây.

    Với bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, sản phẩm này có thể cung cấp tới 24% lượng protein cần thiết cho một người trưởng thành trong một ngày.

    Do đó, sản phẩm cực kì phù hợp với người có chế độ ăn kiêng hoặc người luyện tập thể thao, thể hình.

    Đánh giá Sữa chua Nestle

    Ưu điểm

    Được ủ men từ nguồn sữa trang trại

    Không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, vị nhân tạo

    Hương vị béo ngậy hấp dẫn

    Chất sữa sánh mịn đặc trưng kiểu Hy Lạp

    Cup cấp 24% lượng protein thiết yếu mỗi ngày

    Nhược điểm

    Chưa có đánh giá từ người dùng

    Nestlé được người dùng đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    6. Cách bảo quản sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua kiểu Hy Lạp cũng có cách bảo quản tương tự như đối với bảo quản các dòng sữa chua thông thường.

    Theo các chuyên gia, nhiệt độ bảo quản thích hợp để sữa giữ được hương vị và chất lượng thơm ngon nhất là từ 6 đến 8 độ.

    Trong quá trình bảo quản, người dùng cần hạn chế tối đa thời lượng sữa chua bị đưa ra ngoài môi trường nhiệt độ phòng.

    Bởi nhiệt độ cao có thể tách nước ra khỏi bề mặt sữa, tạo nên các váng lỏng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

    Sữa cần được bảo quản trong tủ lạnh từ 6 dến 8 độ C

    Đặc biệt, người dùng cũng cần chú ý sử dụng sữa chua ngay trong 1 tuần đầu sau khi mua sản phẩm hoặc từ 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Việc bảo quản vượt thời gian cho phép có thể làm biến tính các thành phần sinh học có trong sữa chua hoặc thậm chí là không thể dùng được, gây lãng phí cho người dùng.

    7. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng nồi cơm điện dẻo ngon

    Đối với người khéo tay hay làm và có nhiều thời gian rảnh thì làm sữa chua kiểu Hy Lạp tại nhà chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị.

    Tự làm tại nhà vẫn tạo được hương vị thơm ngon và chất bột sánh mịn

    Để thành phẩm đạt chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ thiết yếu sau đây:

    1 L sữa tươi nguyên kem130 g sữa đặc có đường1 hộp sữa chua không đườngNồi cơm điệnBát tô, vải lọc, thìa muỗng

    Quy trình làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện gồm các bước như sau:

    Bước 1. Trộn sữa tươi với sữa đặc sau đó đung nóng hỗn hợp này đến khoảng 50 độ C thì tắt bếp.

    Trong quá trình đun cần chú ý không để hỗn hợp bị khê.

    Bước 2. Hòa sữa ấm vào sữa chua sao cho sữa chua tan nhuyễn, không vón cục

    Bước 3. Cho hỗn hợp của bước 2 vào nồi nước ấm và khuấy nhẹ tay trong vòng 2 đến 3 phút.

    Chú ý nên khuấy theo một chiều để không làm hỗn hợp quá nhuyễn.

    Bước 4. Cho sữa chua sau khi khuấy vào nồi cơm điện và bật chế độ Warm trong 30 phút. Sau 30 phút, ủ sữa chua trong nồi cơm điện từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ.

    Bước 5. Sau khi đã ủ, cho sữa chua ra tô rồi trộn đều. Tiếp đó đổ toàn bộ sữa chua vào vải lọc đặt trên bát lớn rồi cho vào tủ lạnh để tách nước.

    Bước 6. Sau khoảng 14 đến 18 tiếng, phần còn lắng đọng lại trong vải lọc chính là sữa chua kiểu Hy Lạp. Phần nước được tách ra cũng có thể uống được nếu bạn không muốn bỏ đi.

    Video hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua chuẩn vị Hy Lạp ngay tại nhà:

    8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thường?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp với khác với sữa chua thường ở chỗ nó được tách bỏ hoàn toàn nước sữa (whey protein), chỉ giữ lại phần dinh dưỡng sánh mịn, đặc quánh cực kì kích thích vị giác của người dùng.

    Sữa được tách whey protein và nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua thường

    So với sữa chua thông thường thì sữa chua kiểu Hy Lạp cũng giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

    Như gấp đôi lượng protein và giảm một nửa chất béo, rất tốt cho sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    Đó cũng là lý do khiến cho sản phẩm này có giá thành cao hơn rất nhiều so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua Hy Lạp có giảm cân không?

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp giúp người dùng giảm cân an toàn

    Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng sữa chua kiểu Hy Lạp cực kì ít béo, thay vào đó là tăng cường các thành phần sinh học và chất xơ.

    Điều này khiến cho lượng đường trong cơ thể được hạn chế tối đa trong khi mô, cơ và xương vẫn được cung cấp đầy đủ năng lượng thiết yếu cho mọi hoạt động.

    Nhờ vậy mà sản phẩm này giúp giảm cân ổn định và an toàn, không vắt kiệt sức khỏe người dùng như một số phương pháp giảm cân khắc nghiệt khác.

    Sản phẩm này giảm cân tốt cho người thừa cân, người bị bệnh tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân của sản phẩm này chỉ đạt tối đa khi người dùng sử dụng thường xuyên và không lạm dụng.

    Sữa chua Hy Lạp để được bao lâu?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp chỉ giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon trong một khoảng thời gian nhất định.

    Theo các chuyên gia, khoảng thời gian lý tưởng để sử dụng sản phẩm là khoảng 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Sữa nên được dùng tốt nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi sản xuất

    Vì vậy, người dùng cần chú ý không để sản phẩm này quá lâu trong tủ lạnh để tránh thất thoát chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng tới độ sánh mịn và hương vị của sữa chua.

    Các món ăn từ sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua Hy Lạp ăn với gì cũng là một vấn đề ẩm thực được nhiều người quan tâm.

    Nhờ hương vị gốc thơm mát dịu nhẹ mà sản phẩm này có thể ăn kèm với nhiều thực đơn khác như trái cây, rau củ, các loại hạt…

    Ngoài ra, sữa cũng có thể được coi như một thành phần của món ăn nhẹ. Chẳng hạn như trộn sữa chua với salad, ăn kèm sữa chua với bánh ngọt hay bánh waffle…

    Sản phẩm có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác

    Có thể thấy rằng, các món ăn từ sữa chua kiểu Hy Lạp vừa đảm bảo thành phần dinh dưỡng, vừa có hương vị đặc biệt hấp dẫn giúp cải thiện thực đơn của mỗi gia đình.

    Sữa chua Hy Lạp giá bao nhiêu? Mua sữa ở đâu?

    Hiện nay, sữa chua kiểu Hy Lạp đã có mặt tại hầu hết các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki…

    Nhờ vậy mà thời gian mua hàng được tiết kiệm tối đa mà bạn vẫn có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng và phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Mua trên các trang thương mại điện tử được nhận nhiều ưu đãi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    LỜI KẾT

    Tất nhiên là mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy vậy người dùng vẫn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm thực sự phù hợp.

    Với nhu cầu thưởng thức sữa chua kiểu Hy Lạp chuẩn vị với giá thành hợp lý thì Vinamilk sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Song, nếu muốn trải nghiệm chất lượng sữa sánh mịn với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, bạn nên chọn nhãn hàng Lucas – sản phẩm gần như là thống lĩnh thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Có Phải Là Lựa Chọn Thân Thiện Với Keto?
  • Kolios Yogurt Greek 0% Fat Nature (500G)
  • Kolios Yogurt Greek 10% Fat Nature (150G)
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Cho Bé Tại Nhà
  • Homemade Greek Yogurt / Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Khỏe Đẹp Từ Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Vì Sao Nó Lại Được Nhiều Người Tìm Mua Như Vậy?
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Chua Vinamilk, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Không Đường
  • Trong bài này Savoury Days xin giới thiệu với các bạn cách làm sữa chua dẻo và sữa chua Hy Lạp. Mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài ” Cách làm sữa chua tại nhà ” với các công thức sữa chua khác như sữa chua uống, sữa chua phô mai (hay sữa chua Đà Lạt) và sữa chua hoa quả và cách khắc phục các vấn đề thường gặp (sữa chua bị tách nước, không đông hay bị nhớt) tại đường dẫn sau

    Hồi mới học nấu ăn, đọc sách dạy nấu ăn của nước ngoài, thi thoảng mình hay thấy tác giả lưu ý nên dùng Greek yogurt (sữa chua Hy Lạp) để giúp cho món ăn có hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Tò mò không biết loại sữa này có điểm gì ưu việt hơn sữa chua thường, nên mình mua về ăn thử, ăn rồi nghiền luôn, không ăn sữa chua thường nữa. Greek yogurt ở siêu thị đã ngon, nhưng phải đến khi đi Athens và nếm thử sữa chua ở đây, mình mới biết được hương vị sữa chua Hy Lạp đích thực như thế nào. Sữa chua trắng muốt, được dựng trong một cái chén con, phía trên có ít mứt quả thơm ngọt. Sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện với mứt ngọt ngào. Nếu không phải vì mức giá hơi mắc (3 EUR/ chén nhỏ xíu) thì có lẽ mình đã gọi nguyên hũ để ăn thay cơm rồi.

    Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

    Đến đây không biết có ai ồ lên: “Ô, thế hóa ra là giống phô-mai tươi ah?” không nhỉ?!

    Đúng là phương pháp tách nước của sữa chua Hy Lạp rất giống với cách làm phô mai tươi được nhiều bạn chia sẻ ở VN từ khoảng năm 2009. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu ban đầu là sữa chua, thì trải qua quá trình tách nước, sản phẩm thu được sẽ có một số tên gọi là: sữa chua Hy Lạp/ Labneh (sữa chua tách nước của Trung Đông), hoặc phô-mai sữa chua ( yogurt cheese). Sản phẩm này so với phô-mai tươi ăn khá là khác, vì vậy không nên nhầm lẫn. Và đặc biệt là không nên đánh đồng với cream cheese, vì thực sự là chất lượng của phô-mai sữa chua thu được từ sữa chua tách nước còn xa mới có thể so sánh với Kraft Philadelphia cream cheese được.

    Sữa chua Hy Lạp có thể được làm từ nhiều loại sữa chua khác nhau, miễn là không quá lỏng hay loãng. Ở bên này mọi người hay làm từ sữa chua không đường rồi ăn kèm mật ong hay mứt, hoặc dùng để trộn sốt ăn salad. Nhưng mình hay làm sữa chua có đường, rồi tách nước, và dùng phần sữa sau khi tách nước trộn với quả tươi hay ăn kèm bánh ngọt kiểu tart, rất ngon.

    * Nguyên liệu và dụng cụ

    • Sữa chua đặc, có hoặc không đường
    • 1 chiếc âu sạch
    • 1 chiếc rá hoặc rổ nhỏ, có thể đặt lên miệng âu và đáy rổ còn cách đáy âu một khoảng
    • 1 miếng vải cotton sạch

    Các loại dụng cụ này nên được khử trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sữa chua. Thường thì mình tráng âu và rổ qua nước sôi rồi sấy khô trong lò nướng. Vải cũng cho vào nước sôi luộc rồi vắt kiệt nước.

    Để tách nước, các bạn đặt chiếc rổ lên trên âu, lót miếng vải vào trong lòng rổ rồi quấy đều sữa chua và đổ lên trên tấm vải. Có thể dùng nilon hoặc phủ thêm 1 tấm vải sạch khác lên trên để tránh bụi bẩn dây vào sữa chua. Nước sẽ tự chảy qua vải, qua rây và rơi xuống âu đặt phía dưới.

    Càng để lâu, nước càng chảy ra nhiều thì phần sữa còn lại càng đặc và dẻo. Do vậy, tùy vào sở thích muốn sữa chua đặc dẻo nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thời gian tách nước. Thường thì mình để qua đêm, từ 10h tối đến 6h sáng hôm sau. Nếu để lâu hơn, khoảng 18 – 24 giờ thì bạn sẽ có sản phẩm rất đặc, giống kiểu như phô-mai, có thể dùng để trét bánh như kem được.

    1kg sữa chua có thể làm được khoảng 250 – 350gr sữa chua Hy Lạp, tùy độ đặc lỏng theo ý muốn của người làm. Sữa chua sau tách nước có thể bảo quản trong lọ, hộp sạch trong khoảng 10 – 14 ngày.

    Một điểm hay ho nữa mà mình tình cờ phát hiện từ việc tách nước sữa chua này là khi sữa chẳng may bị nhớt, cũng có thể xử lí bằng cách này. Sữa sau tách nước đặc và mềm dẻo hơn, hoàn toàn không bị nhớt nữa

    Đó là sữa chua Hy Lạp. Loại sữa chua thứ hai mà mình muốn đề cập đến trong bài này là sữa chua dẻo của Việt Nam. Thật ra thì mình chưa ăn sữa chua dẻo ở nhà bao giờ. Sau khi nghe các bạn mô tả và tìm hiểu thử cách làm sữa chua dẻo trên mạng thì mình cảm giác khái niệm “dẻo” của sữa chua dẻo ở VN cũng khá là khác so với mình nghĩ. Với mình thì sữa chua dẻo là sữa chua kiểu như sữa chua Hy Lạp, mềm và dai, đặc quánh, hơi giống với kem. Còn sữa chua dẻo ở nhà thì dường như là dẻo mềm kiểu thạch jelly, có thể dùng dao cắt miếng vuông vắn được.

    Dựa theo các hướng dẫn trên mạng thì mình có thử làm sữa chua dẻo bằng cách trộn sữa chua thành phẩm với Gelatin. Tỉ lệ mà mình dùng là 500 gram sữa chua (khoảng 450ml) với 5 gram Gelatin (dạng bột hoặc lá). Cách làm sữa chua dẻo cụ thể là:

    • Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy.
    • Quấy đều cho Gelatin nguội bớt rồi múc một vài thìa sữa chua, cho vào trộn đều với Gelatin.
    • Cuối cùng trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại.
    • Quấy thật đều cho Gelatin hòa quyện trong sữa chua. Đổ vào hộp hoặc lọ nhỏ, để tủ lạnh trong 1 – 2h cho sữa đông đặc lại.
    • Trước khi ăn để sữa lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Rồi lấy ra cắt miếng nhỏ, rắc bột cacao (mình dùng bột trà xanh vì thích vị trà xanh hơn).

    Nếu muốn tìm hiểm thêm mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài “Cách làm sữa chua tại nhà” với nhiều công thức sữa chua ngon và cách khắc phục các vấn đề thường gặp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Sữa Chua Hy Lạp So Với Sữa Chua Thông Thường
  • Top 5 Món Sữa Chua Hy Lạp Giúp Bạn Tăng Cơ Giảm Mỡ
  • Sữa Chua: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
  • Mách Bạn Những Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Tác Dụng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết Hết
  • Cách Làm Bánh Socola Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Chua Tự Làm Lâu Mà Ngon
  • Những Lưu Ý Khi Tự Làm Sữa Chua
  • Cách Bảo Quản Sữa Chua Tự Làm Được Lâu Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Ông Thọ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách làm bánh socola sữa chua Hy Lạp

    Nguyên liệu làm bánh socola sữa chua Hy Lạp

    Phần phủ socola

    – Đun chảy bơ với bột cacao, bột cafe, muối, nước với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đến khi các nguyên liệu tan chảy và hòa quyện hết thì tắt bếp

    – Trộn đều bột mì với đường, baking soda trong một chiếc bát lớn rồi thêm nửa phần hỗn hợp bơ đun chảy vào bột, trộn cho 2 hỗn hợp hòa quyện đều ( lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc đấy). Tiếp tục thêm nốt phần hỗn hợp bơ còn lại và trộn đều rồi thêm từng quả trứng một vào hỗn hợp, trộn đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng thêm sữa chua Hy Lạp và vani vào bột và trộn đều

    – Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chống dính rồi nướng bánh khoảng 40-45 phút đến khi bạn cắm một chiếc tăm vào bánh tăm rút ra không dính bột là được.

    – Để bánh nguội trong khuôn bánh 15 phút rồi chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn

    Phần phủ socola

    Bạn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng cách

    1,5 lít sữa tươi mới vắt đun sôi tiệt trùng để nguội tầm 40 độ, trộn thêm với một hũ men cái (mình xài sữa chua không đường của dalat milk). Để im cái nồi sữa một chỗ ở nhiệt độ phòng đậy khăn xô lên mặt nồi đậy thêm cái lồng bàn rồi kệ nó tầm 4 tiếng. Nhớ đừng chạm đừng di chuyển cái nồi đi đâu.

    Lót dưới đáy cái rổ vắt rau này một cái đĩa rồi thả cái túi lọc vào, múc sữa chua nhẹ nhàng vào. Đậy kín cho hết vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước chạm đáy túi thì đổ nước trong này vào cái lọ. Đây là nước whey dùng để ướp thịt nướng, nước làm bánh mì, pnacake rất ngon.

    Thành phẩm sữa chua hy lạp sau một đêm dẻo quẹo có thể trét lên bánh mì phủ thêm lớp mứt trái cây nữa là đủ bữa sáng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Mùa Nóng Với Cách Làm Sữa Chua Socola Siêu Dễ
  • Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Tại Nhà: Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Sữa Chua Ăn Sầu Riêng Th: Độc Đáo Và Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Thơm Ngon
  • Sữa Chua Sầu Riêng Mới Lạ, Béo Thơm Nức Mũi Các Tín Đồ Nghiện Sầu
  • Bí Quyết Khỏe Đẹp Từ Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Vì Sao Nó Lại Được Nhiều Người Tìm Mua Như Vậy?
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Chua Vinamilk, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Không Đường
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Trái Cây
  • Khi người dân Hy Lạp cổ đại để sữa dê, cừu trong các túi da, với khí hậu nóng ẩm vô tình tạo thành loại sữa hơi đông, mềm mịn và chua nhẹ, sau này được gọi là sữa chua Hy Lạp. Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp ngày nay được chế biến theo nhiều công thức khác nhau để phù hợp hơn với khẩu vị người dân hiện đại. Sữa chua Hy Lạp trở nên nổi tiếng vì là loại sữa chua ít béo, giàu đạm thơm ngon xứng danh bí kíp khoẻ đẹp. Vì đặc tính dẻo và đặc sệt như kem nên sữa chua Hy Lạp còn được goi là cheese yogurt (sữa chua phô mai) nhưng đừng nhầm lẫn sữa chua này với món tráng miệng siêu béo vị phô mai vì nếu thế thì sữa chua Hy Lạp không thể trở thành healthy food gây “nghiện” cho những cô nàng muốn duy trì vóc dáng mượt mà khoẻ mạnh đâu!

    Sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt giúp nàng có cơ thể khoẻ đẹp

    1. Cho vóc dáng thon gọn, săn chắc

    Theo thói quen ăn uống của người Việt đa số mọi người thường ăn nhiều carb (tinh bột) như các món cơm, phở, hủ tiếu… mà vô tình quên mất hàm lượng protein (đạm) có trong bữa ăn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể không được săn chắc. Vì vậy để có vóc dáng khoẻ đẹp, nàng cần có một chế độ ăn cân bằng và chú trọng hàm lượng protein trong các bữa. Protein có tác dụng thúc đẩy khả năng trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn, do đó, hạn chế lượng calo bạn ăn vào. Đặc biệt, với những cô nàng hiện đại, tham gia các hoạt động như gym, chạy bộ, bơi lội… sẽ cần nạp nhiều protein hơn. Bởi khi tập thể dục, nếu cơ thể thiếu protein sẽ sử dụng cơ bắp tạo ra nhiên liệu thay thế làm dễ mỏi cơ hơn.

    Những khi cần bổ sung protein nhanh gọn trước hoặc sau buổi tập, sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt là một lựa chọn tuyệt vời dành cho nàng, vì mỗi hộp sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt chứa 5,4g protein, hàm lượng gấp đôi so với các loại sữa chua khác. Với hương vị trái cây thơm ngon và giảm 50% béo (*), sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt sẽ là món tráng miệng hay món ăn xế lí tưởng mà không làm bạn tăng cân.

    2. “Bạn thân” của làn da chúng mình

    Ngoài việc hỗ trợ để nàng có thân hình săn chắc lý tưởng thì protein còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể. Nên khi cơ thể được cung cấp đủ protein, da của nàng sẽ căng mọng, săn chắc, hồng hào hơn đấy. Bên cạnh đó, sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt có bổ sung đào và trái cây dâu, mang đến thêm nhiều lợi ích khác cho da như tái tạo da giúp da sáng mịn và ngăn chặn các tác nhân gây hại cho da như khói, bụi, tia cực tím,…

    Đào chứa một lượng lớn vitamin C, giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây sạm da. Vitamin C còn có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, cải thiện vấn đề của da giúp da trắng sáng, mịn màng. Thêm vào đó, đào còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng da nữa đấy!

    Còn trái cây dâu, hay còn gọi là berries, gồm các loại quả như: mâm xôi, việt quất và dâu tây,… là những loại quả giúp bảo vệ da và chống lão hóa hiệu quả. Quả việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, riboflavin, vitamin E, vitamin C và chất xơ giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá, đồng thời ngăn ngừa các tác hại từ bên ngoài như nắng, khói, bụi hay vi khuẩn. Quả mâm xôi có khả năng tuyệt vời khác như thanh lọc, giải độc, triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ làn da khỏi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời nhờ vitamin E, hợp chất flavonoid và carotenoid. Quả mâm xôi còn giúp hạn chế các vết thâm nám, sạm da, giúp da đàn hồi tốt hơn, đồng thời thúc đẩy hoạt động tái tạo làn da mới. Cuối cùng, dâu tây chứa vitamin A và vitamin C – thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào sản sinh collagen và tạo nền tảng vững chắc cho làn da.

    Sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt bổ sung thành phần trái cây dâu và đào giàu vitamin và khoáng chất, cho nàng làn da khỏe mạnh rạng ngời.

    Canxi là một dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của xương, răng và phòng tránh bệnh loãng xương, để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh. Ngoài ra, canxi còn giúp duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh và tiết chế hormones trong cơ thể. Đối với những người trưởng thành, định mức canxi cần nạp là khoảng 1000mg mỗi ngày để đáp ứng các hoạt động cơ bản. Với những nàng thường xuyên hoạt động thể dục, thể thao thì nàng cần bổ sung thêm 600mg canxi để hỗ trợ cơ xương trong quá trình tập luyện.

    Sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt là giải pháp bổ sung canxi tuyệt vời cho các nàng vì mỗi hộp sữa chua 100g chứa đến 160mg canxi, tương đương lượng canxi trong 1kg thịt bò hoặc 4 quả trứng luộc. Với hương vị thơm ngon tươi mát, sữa chua Vinamilk Greek thích hợp để làm món tráng miệng bổ dưỡng, hoặc bổ sung cùng bữa ăn trước và sau khi tập đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp
  • 5 Lợi Ích Của Sữa Chua Hy Lạp So Với Sữa Chua Thông Thường
  • Top 5 Món Sữa Chua Hy Lạp Giúp Bạn Tăng Cơ Giảm Mỡ
  • Sữa Chua: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
  • Mách Bạn Những Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100