Cách Giảm Cân Với Khoai Lang Và Nước Đậu Đơn Giản Mà Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

  • 1 Tuần Detox Cơ Thể Với Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang
  • Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 7 Ngày Tại Nhà An Toàn Và Khoa Học
  • Combo Sữa Yến Mạch + Khoai Lang Mật
  • Sữa Kendamil Organic Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Sữa Bột Nguyên Kem Kendamil Số 2 900G Dành Cho Trẻ Từ 6
  • Giảm cân với khoai lang và nước đậu là một trong những phương pháp giữ dáng được khá đông chị quan tâm và thực hiện. Vậy cách giảm cân này mang lại hiệu quả thần thánh gì mà ngay cả những quý cô khó tính nhất cũng phải mê mẩn?

    I. Tác dụng của khoai lang và nước đậu?

    Khoai lang được biết đến là “thực phẩm vàng” cho sức khỏe. Với thành phần chính là tinh bột, chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, magie, kali….Loại củ phổ biến này cũng vinh dự góp mặt trong danh sách thực phẩm giảm cân tự nhiên, có khả năng đốt cháy và diệt tan mỡ thừa hiệu quả. Nhờ vậy giúp vóc dáng thon gọn, làn da săn chắc chỉ trong thời gian ngắn kiên trì sử dụng.

    Đặc biệt hơn, khoai lang kết hợp với nước đậu sẽ là combo giảm cân hoàn hảo nhất. Nước đậu nành giàu vitamin A, B1, B2, D, K, F cùng các men có ích cho hệ tiêu hóa và chất xơ mang đến cảm giác no lâu, hạn chế cơm thèm ăn. Trung bình trong 1 cốc sữa đậu nành 250ml chỉ chứa 80 calo, tương đương với một ly sữa tách béo. Bên cạnh đó, loại nước này còn có khả năng ngăn chặn hấp thu chất béo vào trong đường ruột hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Nếu biết kết hợp thực đơn giảm cân bằng khoai lang với nước đậu bạn sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình và vóc dáng hoàn hảo nhất đấy.

    II. Thực đơn giảm cân với khoai lang và nước đậu

    • – Bữa sáng: 1 bát cháo thịt bằm + 1 cốc nước đậu nành không đường
    • – Bữa trưa:1 đĩa salad hoa quả trộn +2 củ khoai lang luộc
    • – Bữa tối: 1 bát súp khoai lang + 1 ly sữa đậu nành không đường

    Tuy vậy, khi ăn khoai lanh giảm cân bạn vẫn cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. Một bữa ăn nên giảm cơm và thay bằng khoai lang nhưng vẫn có đầy đủ thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được thành phần dinh dưỡng cân đối.

    III. Lưu ý khi dùng khoai lang và nước đậu giảm cân

    – Giảm cân bằng khoai lang với nước đậu không có nghĩa là bạn phải ăn và uống nó mỗi ngày, mà cần phải ăn đúng cách, uống đúng khoa học. Bữa sáng, bạn có thể ăn 2 củ khoai lang nướng, hấp, luộc kết hợp với 1 cốc sữa đậu nhành không đường cho bữa ăn hàng ngày. Khoai lang có tính no lâu, sẽ giúp dạ dày duy trì được độ no đến tận trưa và giúp bạn không còn ăn quá nhiều trong bữa trưa.

    – Thay vì mỗi ngày ăn 1-2 bát cơm, bạn có thể thay thế vào đó là khoai lang, như vậy sẽ giảm đi 20-25% lượng calories nạp vào cơ thể. Chế độ ăn này vô cùng thích hợp cho những người thừa cân, béo phì, vừa duy trì năng lượng mà không làm xáo trộn thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

    – Giảm cân với khoai lang và nước đậu nên chế biến theo phương pháp luộc, hấp, nướng. Không nên chiên, xào, sử dụng các hình thức dầu mỡ vì nó gây cảm giác khó tiêu và phản tác dụng với thực đơn giảm cân bằng khoai lang.

    – Mặc dù, giảm cân là điều cần thiết nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua sức khỏe, để cơ thể suy nhược dẫn đến mỏi mệt vì thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hãy đảm bảo bạn giảm cân với khoai lang và nước đậu là đúng khoa học, đúng dinh dưỡng.

    Nếu bạn đang gặp vấn đề về mỡ bụng, mỡ đùi, bắp tay, bắp chân, bạn muốn giảm cân và đánh tan mỡ thừa nhanh chóng thì nên tham khảo sử dụng ngay sản phẩm Cao Gừng tan mỡ. Đây chính là giải pháp số 1 hiên nay để giúp vóc dáng chuẩn, thon gọn.

    Sản phẩm chiết xuất 100% thành phần thiên nhiên có lợi cho việc đốt cháy mỡ thừa như gưng tươi, tiêu hồng Pháp, tinh nghệ đỏ. Chỉ sau 14 ngày sử dụng sản phẩm bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, giảm 3 – 5 cm nhanh chóng mà lại an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Suy Dinh Dưỡng Ăn Gì Để Nhanh Tăng Cân?
  • Ăn Khoai Lang Giảm Cân Hay Tăng Cân? Khoai Lang Có Giảm Cân Được Không?
  • Cách Tăng Cân Bằng Khoai Lang
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Khoai Lang Luộc Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Nhanh: Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Vào Thời Điểm Vàng Này Mỗi Ngày, Thai Nhi No Nê, Sung Sướng, Cân Nặng, Chiều Cao Vượt Chuẩn
  • Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? 9 Tác Dụng Giúp Mẹ An Thai Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Sau Sinh Mổ Cần Kiêng Những Gì?
  • Mách Mẹ Sau Sinh Cần Kiêng Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Bé
  • Thông thường, khoai lang được phân loại theo màu, ít phân theo giống vì nhiều loại và phức tạp. Cụ thể, dựa trên màu sắc, chúng ta có thể phân khoai lang thành những loại sau:

    • Khoai lang tím: Đây là loại có nhiều tác dụng tới sức khỏe đồng thời được ưa chuộng nhất. Trong khoai lang tím thì có 2 loại nhỏ là khoai lang tím Nhật trồng nhiều ở Vĩnh Long và khoai lang tím Úc. Khoai lang tím Nhật có giá thành rẻ hơn so với khoai lang tím Úc. Thịt khoai màu tím hoặc màu tím than đậm.
    • Khoai lang vàng: Thịt khoai mài vàng hoặc màu cam, chứa hàm lượng tinh bột thấp, lượng đường cao nên có vị ngọt, thích hợp để nướng. Nổi bật là loại khoai lang Nhật ruột vàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đã được luộc chín sẵn, bày bán phổ biến ở các siêu thị. Rẻ hơn nhưng ngon không kém là khoai Lệ Cần trồng nhiều ở Gia Lai.
    • Khoai lang trắng: Khoai lang trắng chứa nhiều tinh bột, ít đường, ít ngọt, tương đối rẻ, thường làm nguyên liệu khi nấu rượu hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
    • Khoai lang mật: Khoai lang mật có màu sắc gần giống khoai lang vàng nhưng khi chế biến, khoai mật mềm nhũn chứ không khô và bở như khoai vàng. Khoai lang mật thường được trồng nhiều ở Gia Viễn – Ninh Bình, Đà Lạt…

    Về mặt dinh dưỡng, trung bình 100 gram khoai lang luộc chứa khoảng 86 calo với 1,6 gram protein, 20,1 gram carb, 4,2 gram đường, 3 gram chất xơ, 0,1 gram chất béo, 30 mg canxi, 0,61 mg sắt, 25 mg Magie, 47 mg phốt pho, 337 mg Kali, 55 mg Natri, 0,3 mg kẽm, 0,15 mg đồng, 0,26 mg Magan. Một củ khoai lang luộc 300 gram thì sẽ cung cấp cho cơ thể 258 calo còn với một củ khoai lang luộc 400 gram thì sẽ cung cấp cho cơ thể 344 calo. Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại khoai lang mà bạn ăn.

    Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B1, B2, B3, B4, B5, B6, folate, choline… Nhờ vậy mà mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Phòng ngừa thiết vitamin A
    • Giảm căng thẳng
    • Điều hòa đường huyết, quản lý bệnh đái tháo đường
    • Giảm thiệt hại oxy hóa và nguy cơ ung thư
    • Thúc đẩy hoạt động chống viêm
    • Tăng cường trí nhớ
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
    • Tốt cho da và tóc
    • Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
    • Tăng khả năng sinh sản

    Lưu ý: Do chứa hàm lượng cao oxalate nên những người mắc bệnh sỏi thân cần hạn chế ăn khoai lang nếu không muốn bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

    Ăn khoai lang luộc có béo không?

    Nhiều người còn ăn khoai lang luộc khi cần giảm cân. Sở dĩ là vì khoai lang chứa hàm lượng chất xơ cao mà chất xơ này lại là loại chất xơ có thể lên men và hòa tan, vừa giúp cơ thể no nhanh hơn, no lâu hơn vừa làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Tuy nhiên, để giảm cân bằng khoai lang mà không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần chú ý:

    • Không thay hoàn toàn cơm bằng khoai lang: Thay 1 phần cơm gạo bằng khoai lang luộc sẽ giúp cơ thể giảm bớt lượng calo hấp thụ mà không gây xáo trộn thói quen ăn uống.
    • Ăn khoai lang vừa mới đào lên: Khoai lang để lâu dễ héo, chảy nhựa, nước trong khoai lang sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột làm tăng hàm lượng đường trong khoai.
    • Không ăn khoai lang khi quá đói.
    • Có thể thay khoai lang luộc vào bữa sáng thay bún, phở, mì gói, bánh mì, bánh bao…
    • Trước bữa trưa 30 phút có thể ăn 1 – 2 củ khoai lang luộc để hạn chế khẩu phần ăn trong bữa chính.
    • Không ăn khoai lang vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ 2 tiếng vì dễ gây đầy bụng, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa đồng thời tích trữ năng lượng trong cơ thể khiến việc giảm cân trở nên vô ích.
    • Không ăn trong nhiều ngày liền.

    Hồng Anh tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền với chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối…., Trên 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và sức khỏe mẹ bầu nói riêng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Khi Sinh Ăn Rau Lang Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Có Được Ăn Khoai Lang Hay Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Khoai Lang Được Không?
  • Top Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Đôi Điều Về Hạt Đậu Tương Và Sữa Đậu Nành

    --- Bài mới hơn ---

  • Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Nấu Sữa Hạt Tốt Nhất Hiện Nay
  • Người Uống Sữa Hạt Óc Chó Có Bị Tăng Cân Không?
  • Ăn Hạt Điều Vào Buổi Tối Có Tăng Cân, Béo Không ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Nhà
  • Hạt đậu tương (có nơi gọi đậu nành, đỗ tương) – là một loại hạt rất giầu chất dinh dưỡng, rất cần cho sức khỏe con người.

    Hạt đậu tương cũng là một loại thực phẩm dễ sản xuất (dễ trồng), dễ chế biến thành nhiều món ăn, thức uống tại hầu hết các nước châu Mỹ, châu Á, trong đó có Đông Nam Á cũng như ở Việt Nam ta.

    Đáng chú ý là trong thành phần chất đạm của hạt đậu tương có đủ các acid amin cơ bản, thiết yếu, đó là: soleucin, leucin, lysin, metionin, phenylalanin, tryptophan, valin. Ngoài ra, đậu tương được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không thay thế, cần thiết cho cơ thể. Các thực phẩm làm từ đậu tương được xem là một loại “thịt không xương” vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật.

    Các sản phẩm chế biến từ đậu tương có thể là bột đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,nước tương hay ép lấy dầu đậu nành…

    Sữa đậu nành- một loại thức uống tốt cho sức khỏe của rất nhiều đối tượng.

    Vì sữa đậu nành không có đường latose nên được dùng cho những người không dung nạp được đường latose (không ăn được sữa động vật vì ăn vào là bị rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy- Trong sữa động vật, ví dụ như sữa bò, đường lactose chiếm từ 4,5 đến 5%. Đây là một loại đường đôi, dưới tác dụng của men lactase của niêm mạc ruột bị phân hủy thành lactose và galatose mới hấp thu vào cơ thể được. Khi cơ thể thiếu men lactase đường lactose không được phân hủy và hấp thu, đọng lại trong lòng ruột, kéo theo giữ nước trong lòng ruột, kích thích nhu động ruột, gây nên tình trạng ỉa chảy , rối loạn tiêu hóa).

    Vì sữa đậu nành không có cholesterol nên rất tốt cho những người cần hạn chế ăn vào hoặc muốn giảm cholesterol trong máu, tốt cho những người mắc các bệnh tim mạch. Cholesterol có 2 nguồn là nội sinh và ngoại sinh (đưa vào cơ thể theo thức ăn, trung bình mỗi ngày ta ăn vào khoảng 500mg cholesterol). Nếu như trong sữa động vật có chưa các acid béo no và cholesterol thì trong sữa đậu nành không có. Do đó sữa đậu nành là một loại đồ uống thích hợp cho những người có vấn đề về hội chứng chuyển hóa (rối loạn chuyển hóa lipid – triglycerid và cholesterol máu cao, thừa cân béo phì, tăng huyết áp…)

    Axit béo không bão hòa dạng đơn và đa thể giúp ngăn chặn cholesterone đi vào trong máu. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống sữa đậu nành có lượng triglyceride và lipoprotein trong máu thấp hơn, giúp ngăn chặn nguy cơ đột quỵ và là thức uống tuyệt vời hỗ trợ những người có tiền sử gia đình mắc hội chứng chuyển hóa.

    Isoflavon có trong sữa đậu nành rất tốt cho nữ giới vì nó làm đẹp da và giữ gìn dáng vóc, có thể coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh,

    Isoflavon từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự phòng mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung Isoflavon là điều cần thiết. Hơn nữa, những người tăng huyết áp, khi dung nạp Isoflavon sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Ngoài ra, Isoflavon cũng có tác dụng đặc biệt tốt với các chị em phụ nữ nhất là phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nồng độ estrogen. Bởi Isoflavon có trong đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu Isoflavon.

    Sữa đậu nành có hàm lượng canxi cao nên có tác dụng phòng chống loãng xương rất tốt, nhất là đối với người có tuổi. Với đối tượng này nên chọn những sản phẩm sữa đậu nành có bổ sung thêm vitamin D trong sản phẩm để dùng thì càng tốt.

    PGS.TS.BS. Trần Đình Toán.

    Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Loại Sữa Hạt Tốt Nhất: Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Hạt Mắc Ca Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Mắc Ca Tại Nhà
  • Tự Làm Sữa Từ Hạt Mắc Ca Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Loại Sữa Thực Vật Hoàn Toàn Có Thể Thay Thế Sữa Bò
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Sữa Tươi Kiểu Kfc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Mẹ 9X Sài Thành Bận Rộn Vẫn Làm Được Những Món Sữa Hạt Thơm Ngon Cho Con
  • Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Quinoa
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Béo Ngậy, Chinh Phục Cả Nhà Từ Nhỏ Tới Lớn Của Mẹ Đảm Yêu Bếp
  • Gợi Ý Cách Ăn Dặm Với Khoai Lang Chữa Táo Bón Cho Bé
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Quả Xoài Giúp Con Có Đôi Mắt Sáng Long Lanh Và Tăng Cường Sức Đề Kháng
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Khoai Lang
  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Mật Ong: Trắng Da, Trị Mụn, Tàn Nhang
  • Hướng Dẫn Cách Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chính Xác Nhất
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Quả Xoài Giúp Con Có Đôi Mắt Sáng Long Lanh Và Tăng Cường Sức Đề Kháng
  • Những lợi ích tuyệt vời của khoai lang mật

    – Giảm cân: Trong khoai lang mật có chứa rất ít lượng tinh bột so với các thực phẩm khác. Chính thế mà khoai lang mật được xem là bí quyết giảm cân cho chị em phụ nữ.

    – Chống oxy hóa: Khoai lang mật chứa nhiều Vitamin C giúp chị em có làn da sáng khỏe mịn màng, chống lại các tác nhân hại da từ ánh sáng mặt trời. Các nhóm Vitamin B cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc, bổ sung chất Beta – caroten giúp cho mắt sáng khỏe.

    – Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Chỉ số đường huyết của khoai lang là thấp. Hơn nữa, khoai lang còn chứa Magiê, Kali, Vitamin A và chất xơ,… những chất này tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

    Cách phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác

    Dựa vào đặc điểm bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể dựa vào 2 cách sau để phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác.

    Phân biệt trước khi được chế biến

    Đầu tiên dựa vào màu sắc vỏ và ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một tý chúng ta sẽ thấy lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

    Phân biệt sau khi chế biến

    Sau khi chế biến, chúng ta càng dễ dàng trong việc phân biệt được đâu là khoai lang mật và các loại khoai lang khác. Sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.

    Đặc biệt khi nướng hoặc luộc chín mùi của khoai lang mật thơm hơn và vị ngọt hơn rất nhiều.

    Khoai lang mật các bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: Nướng, luộc, nấu canh, làm bánh, làm mứt,… Khi chọn khoai lang mật chúng ta nên chọn khoai còn cứng tươi, không bị nứt, không nên chọn củ quá to sẽ dễ bị xơ. Một lưu ý nữa là nên phơi nắng cho khoai lang mật héo đi một chút vị sẽ ngon hơn

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Mè Đen Tại Nhà Đơn Giản Mà Lại Vô Cùng Thơm Ngon
  • Tìm Hiểu Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Ăn Khoai Lang Nhiều Có Tốt Không? Bí Quyết Dùng Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Khoai Tây Có Tốt Không?
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Top Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Tại sao nên ăn khoai lang?

    • Khoai lang giúp cân bằng năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường có trong máu hay làm mệt mỏi, tăng cân.
    • Cung cấp chất xơ và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể.
    • Cung cấp calo nhiều hơn các loại rau củ.
    • Cung cấp protein, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột và trực tràng.
    • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm.
    • Tăng cường vitamin C cho xương và răng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa lành vết thương.
    • Tạo collagen để da được căng, trẻ đẹp hơn.
    • Tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất hồng cầu và bạch cầu cho máu.
    • Cung cấp magie giúp chống căng thẳng, giảm stresss.
    • Tăng cường thị lực, chống lão hóa, làm sáng mắt và đẹp da.

    Cách dùng khoai lang khoa học

    Khoai lang là một thực phẩm có rất nhiều công dụng và giá trị dinh dưỡng. Điều này chúng ta không thể phủ nhận. Song, nếu dùng nhiều khoai lang, dùng khoai lang một cách không có khoa học thì các bạn không những không có được những hiệu quả như mong muốn mà rất có thể các bạn sẽ bị thừa chất, tăng cân.

    Buổi sáng là thời gian cơ thể hấp thu năng lượng tốt nhất. Chính vì vậy, nếu ăn khoai lang vào buổi sáng các bạn sẽ tiêu hóa dễ hơn, hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động cho một ngày. Ngoài ra, nếu ăn khoai lang với sữa chua hoặc các loại rau vào buổi sáng, các bạn có một làn da căng mọng hơn đấy.

    Thay vì ăn khoai lang vào những lúc đói, các bạn hãy dùng khoai lang vào các bữa điểm tâm nhẹ. Khi ăn khoai lang vào lúc này, các bạn không những có thể giảm cân hiệu quả mà còn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Thay vì ăn cơm, các bạn có thể dành bữa trưa hoặc tối thành ăn khoai lang. Như vậy, các bạn vừa có được lượng calo cần thiết vừa giảm năng lượng và lượng tinh bột dư thừa hàng ngày.

    Cách mua khoai lang

    Cách chế biến khoai lang dùng hàng ngày

    Để có được công hiệu như ý khi dùng khoai lang, nhất là giảm béo, các bạn có thể chế biến khoai lang theo các phương pháp sau đây.

    Lưu ý: Không nên ăn khoai lang sống vì khi đó khoai lang vẫn chứa các vi khuẩn và chất mủ nên khi ăn vào rất có hại cho sức khỏe của mọi người.

    Cách dùng khoai lang để giảm cân.

    • Vào buổi sáng, các bạn ăn 1 – 2 củ khoai lang luộc từ 6 – 8 giờ sáng. Bạn cũng có thể dùng sau khi ngủ dậy khoảng 30 phút hoặc trước khi tập thể dục buổi sáng khoảng 40 phút để tiêu hóa dễ hơn. Khi dùng, bạn có thể ăn khoai lang với sữa hoặc với trứng hoặc thịt, hoa quả để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác.
    • Vào buổi trưa, các bạn ăn 1 củ khoai lang trước 30 phút bữa trưa.
    • Không ăn khoai lang vào bữa tối vì khi đó bạn rất có thể bị trào ngược dạ dày hoặc bị khó tiêu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Hàng Ngày Có Tốt Không ?
  • Khoai Lang Tím Sữa Chua
  • Cháo Cà Chua Và Khoai Tây Nấu Sữa Cho Bé Ăn Dặm 5
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Có Nhiều Cách Nấu Đang Hot
  • Sữa Đậu Nành Và Nguy Cơ Loãng Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Đậu Nành Thần Dược Giúp Bạn Có Thể Chống Nguy Cơ Loãng Xương
  • Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Gây Hại Cho Thai Nhi?
  • Thiếu Canxi Gây Bệnh Loãng Xương Không?
  • Uống Sữa Có Tốt Cho Xương Có Thật Sự Đúng Không?
  • Phụ Nữ Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Nghe nói phải ăn uống nhiều chất đạm để giảm loãng xương và không được uống sữa đậu nành vì làm tăng nguy cơ. Như vậy có đúng không?

    Chị của tôi vừa qua tuổi mãn kinh và đi khám thì được biết có nguy cơ cao bị loãng xương. Nghe nói phải ăn uống nhiều chất đạm để giảm loãng xương và không được uống sữa đậu nành vì làm tăng nguy cơ. Như vậy có đúng không? (Lê Thị Tư – Ninh Thuận)

    Chào bạn,

    Có ý kiến cho rằng chất đạm, đặc biệt là đạm động vật gây ra tác hại đối với xương. Thật sự thì đây là hiểu sai lệch, chẳng những chất đạm không gây tiêu hủy xương mà ngược lại là một chất không thể thiếu nếu muốn có bộ xương vững chắc.

    Cấu tạo của xương có đến 50% là protein (chất đạm), muốn sửa chữa những tổn thương trên xương đòi hỏi phải có các chuỗi acid amin. Để canxi và vitamin D gắn lên xương thì cần có protein.

    Ngày nay ở các nước phát triển thì phần lớn con người dùng rất nhiều protein trong chế độ ăn nhưng ở người lớn tuổi thì lại không dùng đủ lượng protein cơ bản. Ăn thiếu protein sẽ gây nguy cơ cho xương. Theo các chuyên gia thì hàng ngày mỗi người trên 19 tuổi cần 0,8g protein cho mỗi kg thể trọng.

    Tất nhiên, ăn nhiều protein thì có lợi cho xương nhưng lại gây hại cho cơ quan khác nhất là đạm động vật. Vì vậy, cần phải ăn lượng đạm vừa phải và cân bằng giữa đạm động-thực vật. Phần lớn các sản phẩm từ đậu nành như: đậu hủ, sữa đậu nành, tương đậu nành… cung cấp protein xây dựng độ vững chắc cho xương.

    Trong đậu nành có canxi nhưng khi chế biến dưới dạng nước uống thì canxi sẽ lắng đọng bên dưới chai (dù có lắc chai thì cũng sẽ lắng đọng lại), tốt nhất là dùng đậu nành chế biến dạng đặc như đậu hủ để có đủ lượng canxi.

    Theo BS.CK2 Đặng Minh Trí

    Sức khỏe và Đời sống

    Đặng Duy Nam @ 10:18 12/09/2014

    Số lượt xem: 59

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Giành Cho Người Loãng Xương Và Dinh Dưỡng Cho Người Loãng Xương
  • Sữa Primavita Chính Hãng Duy Nhất Từ Hà Lan 0439959090
  • Loãng Xương Nên Uống Sữa Gì
  • Tổng Hợp Các Loại Sữa Dành Cho Người Bệnh Loãng Xương
  • 10 Loại Sữa Tốt Dành Cho Người Già Loãng Xương Được Khuyên Dùng
  • Uống Sữa Đậu Nành Có Giảm Cân Không Và Cách Nấu Sữa Đậu Nành Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Sữa Tươi Không Đường Tốt Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Top 3 Loại Sữa Tách Béo (Tách Kem) Không Đường Tốt Nhất
  • Uống Sữa Tươi Không Đường Có Béo Không, Có Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Và Phương Thức Đắp Mặt Nạ Hiệu Quả Nhất
  • Trị Thâm Mụn Bằng Sữa Chua Không Đường Đông Lạnh Với Muối Nhanh Nhất
  • Uống sữa đậu nành có giảm cân không? Uống sữa đậu nành không đường có giảm cân không? Uống sữa đậu nành buổi sáng có giảm cân không? MarryBaby sẽ giải đáp các thắc mắc này của bạn cũng như chỉ bạn cách nấu sữa đậu nành giảm cân tại nhà.

    Để giảm nửa kg cân nặng thì bạn phải đốt 3.500 calo, do đó việc cắt giảm calo trong khẩu phần ăn là vô cùng quan trọng. Đậu nành là một thực phẩm ít calo nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của bạn.

    Uống sữa đậu nành có giảm cân không? Vì sao sữa đậu nành giúp giảm cân?

    • Đậu nành có hàm lượng protein cao, giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ. Protein cũng giúp bạn no nhanh và no lâu, ngăn ngừa thói quen ăn vặt khi buồn miệng.
    • Đậu nành cũng giúp điều tiết lượng insulin trong cơ thể, tốt cho người bị béo phì.
    • Các axit béo không bão hòa đơn trong đậu nành giúp ngăn ngừa ruột hấp thụ chất béo.
    • Sữa đậu nành cũng giàu riboflavin và vitamin B12, cần thiết cho việc sản xuất năng lượng và chuyển hóa chất béo.
    • Một lợi ích khác của đậu nành là chữa mất ngủ. Hàm lượng magie cao trong đậu nành giúp bạn dễ ngủ, ngủ thẳng giấc, không còn cảnh trằn trọc thèm ăn khuya.
    • Muốn giảm cân thì chỉ kiêng ăn thôi chưa đủ, bạn còn phải tập luyện thể thao. Trước và sau khi tập thể thao, bạn có thể uống chút sữa đậu nành để tăng tuần hoàn máu đến cơ bắp. Đậu nành rất giàu chất sắt và đồng. Đây là 2 khoáng chất thiết yếu trong việc sản xuất hồng cầu. Nếu các cơ quan nội tạng và tứ chi nhận được lượng máu dồi dào oxy, thì hệ trao đổi chất cũng sẽ hoạt động hết công suất.
    • Đậu nành rất giàu chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa, kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón, bệnh trĩ và thậm chí là ung thư đại trực tràng. Đậu nành còn giàu oligosaccharide, một loại carb giúp tăng cường các lợi khuẩn trong ruột, giúp hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng và đẩy hết độc tố ra ngoài. Bạn không chỉ giảm cân mà làn da cũng mịn màng hơn.

    Uống sữa đậu nành vào buổi sáng có giúp giảm cân không?

    Bạn không nên uống sữa đậu nành khi bụng rỗng lúc sáng sớm, vì protein sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt tiêu hao, không hấp thụ được vào cơ thể. Như vậy thì công dụng tăng cơ, giảm mỡ của sữa đậu nành cũng không còn.

    Tuy nhiên, bạn có thể uống sữa đậu nành cùng với bữa ăn sáng, lúc này cơ thể sẽ hấp thu được nhiều dưỡng chất từ đậu nành.

    Ngoài ra, bạn còn có thể uống sữa đậu nành cách giờ đi ngủ vào buổi tối khoảng 1-2 tiếng. Điều này giúp kiểm soát sự tái tạo mỡ vào ban đêm, giúp bạn giảm cân trong giấc ngủ.

    Cách nấu sữa đậu nành giảm cân tại nhà

      200g đậu nành hạt nhỏ, vỏ màu vàng, hạt chắc tay. Không dùng đậu nành hạt to vì nấu sữa sẽ kém thơm ngon.

    • Rửa sạch đậu nành, ngâm trong nước khoảng 6 giờ. Để tăng vị béo của đậu nành, bạn có thể cho vào 10g đậu xanh lột vỏ, ngâm chung với đậu nành. Chỉ cần dùng ít đậu xanh để không át mùi đậu nành.
    • Đậu ngâm xong đem đi rửa sạch. Không ngâm lâu hơn 6 tiếng vì sẽ làm đậu nành bị chua, giảm đi vị béo.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước. Cho đậu vào, đun vừa sôi thì tắt bếp. Mục đích nấu để giảm mùi hăng của đậu nành và sữa để được lâu hơn mà không bị hỏng.
    • Cho tiếp 1.250ml nước nguội vào nồi. Chờ cho nồi nước còn hơi âm ấm thì đem đi xay.
    • Bạn có thể xay đậu nành nguyên vỏ hoặc bóc vỏ.
      Vớt hết đậu nành vào máy xay sinh tố, đổ vào một nửa lượng nước từ trong nồi. Xay nhuyễn.

      Trút hỗn hợp thu được vào túi vải, bóp mạnh tay để ra hết vị béo.

    • Xác đậu nành tiếp tục cho vào máy xay, đổ lượng nước còn lại trong nồi vào xay cùng. Sau đó trút ra túi vải rồi vắt thêm một lần nữa.
    • Sữa đậu nành thu được, bạn bắc lên bếp đun lửa vừa.
    • Cho một bó lá dứa vào để tạo mùi thơm.
    • Khi sữa sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục khuấy thêm 5 phút.
    • Gắp lá dứa ra khỏi nồi, không để lâu trong nồi sẽ làm cho sữa bị đắng.
    • Với 200g đậu nành, bạn chỉ nấu với 1.750ml nước. Lượng nước ít như vậy sẽ giúp sữa đậu nành sánh và béo hơn so với mua ngoài tiệm.
    • Bạn để sữa đậu nành nguội, trên cùng sẽ đóng một lớp màng. Bạn vớt lớp màng này ra, có thể ăn cũng được. Lớp màng có vị béo dai lạ miệng.
    • Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho vào 80g đường (tương đương 5 thìa súp). Cho đường lúc sữa còn ấm sẽ giúp sữa có vị ngọt thanh. Không nên cho đường lúc đang nấu, sữa sẽ không ngon bằng.
    • Nếu thích uống đá thì bạn tăng thêm lượng đường. Rắc 1 nhúm muối vào là xong.

      Sữa uống vào có vị ngọt dịu nhẹ, rất thanh tao, đồng thời có mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa và đậu nành.

    Những lưu ý khi uống sữa đậu nành

    • Không pha đường phèn vào sữa đậu nành, vì axit hữu cơ trong đường phèn sẽ làm protein kết tủa, làm mất hết dưỡng chất.
    • Không đồng thời ăn trứng và uống sữa đậu nành, vì protein trong trứng và trypsin trong sữa có thể tạo ra các hợp chất khó tiêu hóa.
    • Thuốc kháng sinh và đậu nành có tính chất đối kháng. Do đó nên uống sữa và thuốc cách nhau hơn 1 giờ.
    • Sữa đậu nành có tính hàn, không tốt cho người bị viêm loét dạ dày, sỏi thận hoặc bệnh gout.
    • Dù sữa đậu nành rất tốt nhưng bạn cũng chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày và chia làm 2 lần uống.

    Sữa đậu nành giàu dưỡng chất không thua gì sữa bò ít béo. Đậu nành giàu protein, vừa phải chất béo và carb, giúp bạn giảm cân mà không lo đói. Bạn có thể uống sữa đậu nành không đường hàng ngày để đạt mục tiêu cắt giảm calo của mình.

    Xuân Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì, Có Béo Không?
  • 5 Căn Bệnh Không Nên Uống Sữa Vào Buổi Sáng Để Tránh ‘rước Họa Vào Thân’
  • Cách Bảo Quản Whipping Cream Hơn 1 Tuần Cũng Không Bị Hỏng
  • Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Không Đường: Phương Pháp Làm Đẹp Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Hiệu Quả
  • Một Số Lưu Ý Khi Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Mà Bạn Gái Cần Nhớ
  • Sữa Khoai Lang Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Sen Là Món Quà Thanh Mát Giải Nhiệt Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ!
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Hạt Điều Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Sánh Mịn Không Tách Nước
  • Ăn Hạt Điều Có Béo Không? Ăn Bao Nhiêu Hạt Mỗi Ngày Là Tốt Nhất
  • Trong khoai lang có chứa nhiều xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi… đứng cao nhất về giá trị dinh dưỡng so với các loại rau củ khác. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai bạn cũng nên để cả vỏ. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, thăng thải cholesterol, chống táo bón…

    Tác dụng hàng đầu của hạt điều là rất tốt cho tim mạch vì hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất béo này cũng tìm thấy thiều trong dầu oliu. Ngoài ra, hạt điều còn có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương, bảo vệ răng chắc khỏe. Khi cơ thể suy nhược, hạt điều còn giúp bạn có nguồn sinh lực dồi dào và hồi phục cơ thể.

    500g khoai lang, 50g hạt điều, 1 chút muối, 1 lít nước lọc

    Máy xay sinh tố, âu đựng sữa, rây lọc/ túi lọc sữa, nồi nấu sữa, chai đựng, rổ 2 đáy

    Ngâm hạt: Hạt điều rửa sạch cho vào rổ 2 đáy ngâm cùng nước sạch với một chút xíu muối trong thời gian từ 2-2,5h. Thay nước ngâm hạt khoảng 2-3h một lần. Không để nước ngâm hạt bị sủi bọt. Hạt ngâm đủ giờ đưa ra bóc vỏ lụa, rửa sơ lại với nước sạch. Khoai lang rửa sạch ( để vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy bạn ) cho vào xửng hấp chín để giữ nguyên hương vị của khoai.

    – Xay hạt: Cho hạt điều vào máy xay với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn. Tiếp tục xay khoai lang với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn.

    – Lọc sữa: Trút hạt điều, khoai lang vừa xay vào rây/ túi lọc để vắt sữa. Nếu trẻ lớn thì có thể bỏ qua khâu này bạn sẽ giữ được nhiều chất xơ ở khoai lang.

    – Đun sữa: Cho sữa khoai lang, hạt điều đã trộn đều lên bếp, bật nhỏ lửa, khấy đều tay, đun sôi liu riu từ 10-15′ và tắt bếp

    – Để sữa cho nguội rồi cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn uống ngọt bạn có thể hòa them đường thốt nốt trong quá trình nấu hoặc hòa đường thốt nốt dạng bột mỗi khi uống cho phù hợp khẩu vị.

    Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Cacao Hạt Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Set 5 Bộ Combo Sữa Hạt
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Mè Đen Béo Ngậy, Ngon Miễn Bàn Ngay Tại Nhà
  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Tìm Hiểu Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
  • Sữa Mè Đen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Mè Đen Tại Nhà Đơn Giản Mà Lại Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

    Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

    Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

    Cách 1:

    Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

    Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

    Cách 2:

    Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

    Cách 3:

    Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

    Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

    Khoai lang luộc để được bao lâu

    Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

    Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

    Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

    Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • 17 Thực Phẩm Lợi Sữa Sau Sinh Không Sợ Béo, Tăng Cân Cho Mẹ
  • Những Thực Phẩm Lợi Sữa Sau Khi Sinh
  • Top 9+ Thực Phẩm Giúp Lợi Sữa Tốt Nhất Mà Mẹ Nên Biết
  • Top 10 Thực Phẩm Lợi Sữa Hàng Đầu Cho Mẹ Sau Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100