Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Sữa Nguyên Kem Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Cách Bảo Quản Sữa Tươi Nguyên Chất

Sử dụng sữa tươi đúng cách không chỉ nằm ở việc uống sao cho đủ, cho đúng mà còn nằm ở việc bảo quản nó như thế nào để sử dụng. Bài viết này sẽ mách bạn biết sữa tươi để được bao lâu và cách…

Bảo quản sữa bò tươi:

Nếu sữa tươi nguyên chất vắt xong là được thanh trùng và giao liền cho người sử dụng thì rất an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy thế lại rất khó tính trong việc bảo quản.

Sữa bò tươi để được bao lâu.

Chúng tôi đã thí nghiệm cho sản phẩm sữa tươi nguyên chất thanh trung khi bảo quản liên tục ở điều kiện dưới 4oC, sữa vẫn thơm ngon như ngày đầu cho đến tận ngày thứ 10. Tuy nhiên theo khảo sát mà Chúng tôi đã làm hầu hết tủ lạnh gia đình không đảm bảo nhiệt độ dưới 8oC, thậm chí có tủ lạnh chỉ đạt 18oC mà thôi. sua-tuoi-nguyen-kem-lam-dep Sữa bò tươi và Sữa Chua có thể để được 10 ngày.

5 cách bảo quản sữa bò tươi được lâu.

2. Tuyệt đối không để sữa ở cánh của tủ lạnh, đây là chỗ có nhiệt độ cao nhất trong ngăn mát, hoàn toàn không đảm bảo để bảo quản sữa đâu. Bạn hãy để luôn túi sữa ở ngay chỗ có quạt thổi hơi lạnh ra của tủ mát nha. Chỗ này là nơi lạnh nhất của tủ mát, nên là chỗ yên tâm nhất để cất sữa đó.

3. Bạn nhớ chú ý cái nút công suất power của tủ lạnh nha. Khi mà tủ lạnh để nhiều đồ ăn, bạn nhớ vặn núm này lên maximum luôn nghen, chứ không tủ lạnh không đạt được nhiệt độ dưới 6oC đâu. Tốt nhất khi có sữa trong tủ mình cứ vặn lên max là đảm bảo nhất đó ạ.

4. Nếu tủ lạnh nhà mình thuộc dòng cũ đã dùng lâu rồi, để cẩn thận hơn bạn có thể để đông 2 bình nước suối nhỏ. Bạn lấy 1 bình cho vào giữa túi nhựa đựng sữa của Bicymilk, rồi hằng ngày thay phiên 2 bình nước này với nhau nghen. Cách này hơi phiền tí nhưng mà nhà mình hay làm, thấy hiệu quả cực kì, sữa có thể để đến tận 10 ngày mà mùi thơm vẫn quyến rũ như ngày đầu tiên.

5. Nếu bạn nhận sữa ở cơ quan để cẩn thận hơn bạn nên đầu tư 1 túi giữ nhiệt khi nhân viên giao sữa đến cho bạn, sẽ bỏ sữa vào túi này kèm thêm vài cục đá lạnh nữa thì đảm bảo nhiệt độ an toàn tuyệt đối cho đến khi bạn về đến nhà luôn đó ạ.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất Lâu Hỏng

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách như thế nào cho tốt và giữ được lâu mà lại không bị giảm chất lượng vì nó dễ dàng biến chất và mất giá trị dinh dưỡng nếu không biết cách bảo quản.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi rất khó bởi thành phần của sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit amin nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ lên men, biến chất làm hỏng sản phẩm, đặc biệt vào thời tiết mùa hè thì sữa ong chúa càng dễ bị hỏng.

1/ Sữa ong chúa tươi là gì?

Sữa ong chúa là một loại thức ăn do ong thợ làm ra dùng để nuôi dưỡng ấu trùng ong chúa. Thành phần của sữa ong chúa tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như 22 loại amino acid, vitamin A, B1, B2, B5, B6, C, D, E…và nhiều loại khoáng chất khác nhau cần thiết cho sức khỏe.

Tuy nhiên trong mỗi tổ ong, lượng sữa ong chúa được ong thợ làm ra thường rất ít vì số ấu trùng ong chúa cần phải nuôi dưỡng không nhiều. Do đó sữa ong chúa thường có giá đắt hơn mật ong và tất nhiên dinh dưỡng và tác dụng của sữa ong chúa cũng tốt hơn mật ong rất nhiều.

2/ Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách

Các thành phần trong sữa ong chúa tươi đều ở dạng tinh khiết nên chúng rất dễ bị hỏng, do đó, bạn cần tham khảo và tìm hiểu những cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách để giữ sữa ong chúa tươi lâu nhất.

Ngay sau khi được lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi thường được cho vào các hộp… tùy theo nhu cầu của người mua. Điều quan trọng là sữa ong chúa tươi phải cho vào hộp và nén chặt sữa xuống để hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào. Sau đó bạn đóng chặt nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp là từ 0 đến 5 độ C.

3/ Hạn sử dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất

– Với bạn có thắc mắc sữa ong chúa tươi để được bao lâu thì câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và cách bảo quản. Nếu bảo quản trọng ngăn đá tủ lạnh (ngăn đông) thì bạn sẽ để được 2 năm.

– Trong trường hợp sữa ong chúa tươi được để trong ngăn mát thì sữa chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.

– Sữa ong chúa tươi chứa thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ cao nên khi để ở ngoài nhiệt độ bình thường thì sữa ong chúa tươi chỉ giữ được từ 48 đến 72 giờ là sẽ bị phản ứng làm hỏng nếu không được làm lạnh.

Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa, bạn chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ và sau đó phải đậy kín lọ và để ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Tránh để sữa ong chúa tươi tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu vì như vậy sẽ làm hỏng và mất chất dinh dưỡng trong sữa.

Một số lưu ý trong bảo quản sữa ong chúa tươi

Bên cạnh cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách, chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề khác như sau:

– Khi di chuyển, cách vận chuyển sữa ong chúa tươi tốt nhất là để trong thùng xốp, bên trong có đá để giữ lạnh sữa.

– Bạn nên bảo quản sữa ong chúa tươi trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Tuyệt đối không được đựng sữa ong chúa tươi trong lọ bằng kim loại vì những hợp chất của kim loại sẽ phá vỡ những liên kết dinh dưỡng trong sữa ong chúa, khiến sữa bị giảm chất lượng, thậm chí còn bị hỏng nhanh hơn rất nhiều.

– Bạn nên lưu ý màu sắc và mùi hương của sữa ong chúa khi mua về cũng như trong quá trình sử dụng: những lọ sữa ong chúa tươi không thơm mà có mùi khó chịu, mùi khét, đổi màu sắc là những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể bị hỏng và không nên sử dụng nữa.

Sữa ong chúa là một dược phẩm quý có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường thể lực, đẹp da, hỗ trợ hệ thần kinh… Do đó, khi đã sắm cho mình một lọ sữa ong chúa tươi thì điều bạn cần làm chính là hãy học cách bảo quản sữa ong chúa tươi được lâu nhất và tốt nhất.

Dương Hoàng Lan (Tổng hợp)

Theo Phụ nữ News

Cách Bảo Quản Các Loại Sữa

Hai sản phẩm sữa này sử dụng công nghệ tiệt trùng tiên tiến giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm men, sau đó được đóng gói trong bao bì đặc biệt gồm nhiều lớp chống sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn.

Vì vậy, khi chưa mở bao bì, sữa này có thể bảo quản được 3 – 6 tháng ở nhiệt độ thường. Nhưng nếu đã mở bao bì (hộp hay bịch giấy) thì sữa cần được bảo quản lạnh và dùng hết trong 48 tiếng.

Lưu ý khi các hộp hay túi sữa còn bảo quản trong thùng lớn (thùng vận chuyển) thì không nên chất chúng quá cao, tránh rơi đổ và không để nơi quá nóng, tránh va đập mạnh gây tổn hại đến bao bì bảo vệ…

Sữa thanh trùng

Công nghệ thanh trùng sử dụng nhiệt độ thấp để loại bỏ vi khuẩn trong sữa, nhưng không triệt để, sau đó được đóng gói trong chai hoặc túi nhựa và phải bảo quản lạnh liên tục ở 3 – 5 độ C mới cho thời gian sử dụng 3 – 10 ngày.

Khi mua sữa thanh trùng về sử dụng, người dùng cần đặt ngay chúng lên ngăn trữ đông tủ lạnh để lấy nhiệt độ sữa đến khoảng 4 độ C rồi chuyển xuống ngăn mát dùng dần trong thời hạn bảo quản.

Nếu để sữa trong nhiệt độ thường quá lâu, vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển trong nó, cần kiểm tra sữa trước khi dùng.

Sữa chua ăn và sữa chua uống men sống

Là các sản phẩm được lên men tự nhiên nhưng không qua quá trình xử lý nhiệt nên việc bảo quản cần hết sức chú trọng để không ảnh hưởng đến chất lượng:

– Luôn bảo quản lạnh ở 4 – 8 độ C, hạn chế tối đa việc giữ chúng ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C (sản phẩm sẽ tiếp tục lên men và nhanh hỏng).

– Hạn chế việc lắc, nghiêng bao bì vì có thể ảnh hưởng tới cấu trúc sản phẩm.

– K hông bảo quản chúng ở nhiệt độ đông đá vì sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc và hương vị sản phẩm, giảm chất lượng và lợi ích sức khỏe.

Với sữa chua ăn và sữa chua uống men sống (Proby, TH True Yogurt…) ăn hay uống dở dang, việc bảo quản lạnh phần còn thừa vẫn không đảm bảo an toàn vì chúng đã lẫn các men tiêu hóa của nước bọt và vi khuẩn ở khoang miệng nên sẽ nhanh bị hỏng, giảm chất lượng, đặc biệt không tốt khi dùng lại cho trẻ nhỏ.

Trải qua quá trình tiệt trùng theo công nghệ UTH (xử lý nhiệt cao và làm lạnh cực nhanh) trước khi đóng gói trong bao bì đặc biệt nên cũng giống như các loại sữa tươi tiệt trùng, nó có thời hạn bảo quản dài (thường là 6 tháng) trong nhiệt độ thường khi chưa mở bao bì.

Và nếu đã mở nắp, chúng cũng cần được bảo quản lạnh và dùng sớm trong vòng 48 tiếng.

Lưu ý chung

Mỗi sản phẩm sữa đều có hướng dẫn bảo quản riêng trên bao bì sản phẩm, căn cứ vào điều kiện bảo quản đó mà người dùng có cách sử dụng và bảo quản hợp lý nhất, tránh dùng sai cách gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe khi sử dụng.

Tham khảo cách bảo quản các loại sữa vừa là để thực hiện, vừa để hiểu hơn bản chất của chúng để có hướng tiêu dùng tốt hơn cho gia đình.

Trang tham khảo thông tin: thmilk.vn

Hướng Dẫn Bảo Quản Sữa Hạt Đúng Cách

Ngày 17 tháng 9 năm 2019

Sữa hạt được biết đến là một loại thực phẩm dinh dưỡng, thơm ngon và tiện lợi có thể thay thế các sản phẩm sữa từ động vật giúp phòng chống các loại bệnh như: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì,…chính nhờ những công dụng không ngờ ấy mà sữa hạt đang dần thống trị thị trường đồ uống sạch.

Sữa hạt hay sữa thực vật, với nguồn nguyên liệu chế biến hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng các chất hóa học hay các phương pháp bảo quản hiện nay đang là một trong những xu hướng sống xanh đơn giản nhất được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Sữa hạt được biết đến là một loại thực phẩm dinh dưỡng, thơm ngon và tiện lợi có thể thay thế các sản phẩm sữa từ động vật giúp phòng chống các loại bệnh như: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì,…chính nhờ những công dụng không ngờ ấy mà sữa hạt đang dần thống trị thị trường đồ uống sạch.

Vậy như thế nào mới là sử dụng sữa hạt đúng cách và hiệu quả nhất?

Bảo quản đúng cách

Sữa hạt được chia làm 3 loại chính: Sữa hạt làm từ ngũ cốc như yến mạch, các loại gạo; sữa hạt làm từ họ nhà đậu như đậu nành, đỗ xanh,…; sữa hạt làm từ củ quả hoặc các loại hạt dinh dưỡng nhữ óc chó, macca, hạt điều,…

Vì cách chế biến hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, không chứa chất bảo quản nên chỉ cần giữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn 3 độ C và sử dụng trong 24h. Nếu để quá sẽ dẫn đến tính trạng các chất trong sữa bị biến đổi, lên men có hại cho sức khỏe.