Top 1 # Xem Nhiều Nhất Các Loại Sữa Whey Protein Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Europeday2013.com

Whey Protein Là Gì? Nguồn Gốc, Các Loại Whey Protein

Các chất bổ sung được sử dụng cho những ai đang muốn phấn đấu để có vóc dáng đẹp, huấn luyện viên, vận động viên và những người đam mê tập thể hình, muốn có sức khỏe tốt. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy khả năng thay đổi cơ thể tăng lên rất nhiều. Trong hoạt động cá nhân thì nhu cầu protein là rất cần thiết và đặc biệt là những người nâng tạ thường xuyên

Do tính phổ thông cao whey protein mọi người thường quan tâm rất nhiều về lợi ích, nguồn gốc hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào không? Và đó cũng là câu hỏi thường gặp và sẽ được trả lời cho những ai vẫn đang còn phân vân về thực phẩm bổ sung này

Whey protein là gì?

Whey protein là hỗn hợp các protein được tách ra từ sữa, là chất lỏng của sữa được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát

Thuật ngữ “sữa” là huyết thanh sữa, đó là sản phẩm dưới dạng chất lỏng được sản xuất trong thời gian cô đọng của sữa. whey protein chiếm khoảng 20% ​​hàm lượng protein trong sữa động vật, với phần còn lại của quá trình là phần casein (~ 80%).

Whey protein đi vào một loạt các phần phân đoạn, chẳng hạn như albumin và globulin, mà thay đổi tùy theo loài động vật tiết ra. Vì đa số mọi người đều tiêu dùng sữa bò sữa, phần lớn whey protein chúng ta ăn được biểu thị alpha-lactalbumin và beta-lactoglobulin. Để đơn giản và là sự gắn kết, “sua protein ” trong suốt phần còn lại của hưỡng dẫn này sẽ bao gồm sự đa dạng của các phần phân đoạn và cụ thể nó được tìm thấy là:

sữa protein là một nguồn protein hoàn chỉnh, chứng tỏ rằng nó có tất cả 9 axit amin thiết yếu (Các khía cạnh khác về whey protein ) . Ngược lại với protein casein , whey còn dễ dàng hòa tan trong môi trường lỏng và trên phạm vi thay đổi pH. Đây cũng là cơ sở để sản xuất nhiều sản phẩm từ sữa như sữa khử chất béo, phô mai, kem,… Vv

Ví dụ, whey protein là sản phẩm phụ của sản xuất ra phô mai do các phần phân đoạn casein sau khi điều trị với các giải pháp có tính axit (từ casein là không hòa tan ở độ pH thấp, tức là môi trường axit). Do đó tài sản keo pho mát chủ yếu là do casein đông lại, nhưng vẫn có một số sua protein trong pho mát nhất định.

Tương tự như sản xuất các sản phẩm sữa khác nhau, việc tiêu hóa sữa bắt đầu có sự phân công của casein và whey protein qua acid dạ dày

Cách thức sản xuất whey protein

whey có chứa whey protein, lactose, khoáng chất và một lượng nhỏ chất béo. Việc sản xuất whey từ sữa chính là nó có thể tiền hành Thông qua một số phương pháp lọc màng phụ thuộc vào hàm lượng protein mong muốn (ví dụ như vi lọc, siêu lọc, vv). Sau khi protein được lọc là sấy khô để cung cấp các sản phẩm bột bổ sung và được các nhà phân phối sửa đổi cho thêm hương liệu và màu sắc …vv

Các loại whey protein

Hydro whey protein (WPH) -A kỹ thuật tương đối mới trong sản xuất whey protein , thủy phân whey protein được sản xuất thông qua các enzyme thủy phân của một trong hai hoặc WPCS WPIs. (5) Về cơ bản, điều này đóng vai trò như một phương pháp “tiền tiêu hóa” protein, phân chia (tức là lysing) liên kết peptit; do đó thời gian để tiêu hóa và hấp thu các axit amin sẽ được giảm.

Whey Protein Là Gì? Các Loại, Tác Dụng Và Cần Lưu Ý Gì Về Sữa Whey

Whey Protein là gì? Whey Protein là thành phẩm của quá trình chuyển hóa từ sữa thành phô mai. Whey Protein là nguồn cung cấp protein (chất đạm) chất lượng cao so với các loại thực phẩm tự nhiên giàu Protein thông thường, bổ sung các chuỗi axit amin thiết yếu giúp duy trì và phát triển cơ bắp.

Whey Protein là gì? Vì sao gọi nó là bạn đồng hành của gymer?

Nếu đã bước chân vào giới thể hình, chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến Whey Protein. Sản phẩm này cực kì quen thuộc đối với các gymer nhờ khả năng hỗ trợ tập luyện và tăng cơ. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi sữa Whey Protein là gì và lợi hại ra sao chưa?

Định nghĩa bột Whey Protein là gì?

Bột Whey là 1 trong 2 loại protein được làm ra từ sữa (quy trình làm làm sữa thành phô mai đã nói ở trên đó). Trong đó, whey chiếm khoảng 20% lượng protein có trong sữa, còn 80% còn lại là Casein. ( 1)

Whey có khả năng hấp thụ cực nhanh vào cơ thể, giúp bổ sung rất nhiều loại axit amin quan trọng trong quá trình xây dựng, tăng cường cơ bắp.

Tác dụng của Whey Protein cho sức khỏe và cơ bắp

Trước khi chi tiền cho các sản phẩm Whey thì ít nhất bạn cũng phải biết uống Whey Protein có tác dụng gì chứ nhỉ? Chúng ta sẽ cùng điểm qua 4 lợi ích của loại thực phẩm này.

1. Cung cấp các axit amin thiết yếu

Whey là một nguồn bổ sung protein hoàn chỉnh, nghĩa là nó cung cấp cả 9 axit amin thiết yếu – những loại cơ thể bạn không thể tự sản sinh được mà phải nạp từ thực phẩm bên ngoài. Tuy nhiên, việc nạp đủ protein chỉ qua ăn uống thông thường là rất khó. Đặc biệt, nếu bạn là người tập luyện thì nhu cầu protein sẽ càng cao hơn.

2. Phục hồi và phát triển cơ bắp

Có 2 quá trình xảy ra với cơ bắp của bạn, đó là dị hóa (cơ bị vỡ ra khi tập luyện), và đồng hóa (cơ phục hồi nhờ được bổ sung protein). Whey Protein sẽ cung cấp tất cả các axit cần thiết cho quá trình đồng hóa.

Sau khi tập, cơ gần như lập tức chuyển từ trạng thái dị hóa sang đồng hóa, do đó bạn cần nạp protein một cách nhanh nhất có thể. Nếu như đạm trong thức ăn tự nhiên phải mất một thời gian nhất định để hấp thụ thì đạm Whey lại hấp thụ nhanh chóng và trực tiếp, giúp phục hồi và phát triển cơ tối ưu.

3. Tăng sức mạnh, sức bền

Bổ sung Whey Protein giúp tạo điều kiện để tu sửa, phục hồi cơ bắp tối ưu, từ đó giúp tăng hiệu suất cơ bắp.

Whey chứa một lượng lớn nhóm 3 axit amin thiết yếu được gọi là BCAA, bao gồm: leucine, isoleucine và valine. Đây là những chất giúp xây dựng, duy trì cơ bắp, đồng thời đóng vai trò như một nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện kéo dài hay tập luyện cường độ cao. ( 2)

4. Hỗ trợ giảm mỡ

Một sự thật về Whey Protein ít người biết, đó là Whey giúp bạn giảm mỡ cơ thể.

Uống Whey có giảm mỡ không? Protein có khả năng thúc đẩy cảm giác no hơn so với các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Nó còn tăng cường giải phóng năng lượng thông qua hiệu ứng nhiệt. Quá trình tiêu hóa và chuyển hóa protein cũng khiến bạn phải tiêu thụ nhiều calo hơn.

Vì sao Whey Protein là nguồn cung cấp Protein tốt nhất?

Cung cấp cho cơ thể rất hàm lượng protein tinh thiết cao, chứa rất ít carbs (chất bột đường), chất béo và năng lượng (calories). Do đó, nó rất phù hợp với những người đang có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ hay giữ cân.

Có khả năng hấp thụ vào cơ thể và tiêu hóa nhanh gấp nhiều lần so với các nguồn bổ sung đạm tự nhiên.

Chứa khá nhiều BCAA, giúp bảo vệ các tế bào cơ bắp trước, trong và sau khi tập hay thậm chí khi bạn đang ăn kiêng giảm cân.

Rất tiện lợi, dễ dàng mang theo, pha chế hay phối hợp với các nguyên liệu khác để làm ra 1 món nước uống sinh tố rất ngon. Không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị như khi ăn.

Có nhất thiết phải dùng Protein khi tập thể hình, gym không?

Công ty phân phối thực phẩm bổ sung tập gym chúng tôi xin trả lời là KHÔNG!

Đây không phải là thuốc hay thần dược bí truyền nào giúp bạn uống vào là tăng cơ ngay, giảm mỡ ngay hay body săn chắc ngay cả. Nó chỉ là sản phẩm hỗ trợ giúp cơ thể nạp được thêm nhiều đạm tinh khiết hơn mà thôi.

Nếu như bạn không đảm bảo bữa ăn của mình có đủ protein đáp ứng nhu cầu cơ bắp thì Whey là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu trong trường hợp không có điều kiện dùng Whey, thì bạn có thể cố gắng hết sức để dùng các loại thực phẩm giàu đạm như thịt cá trứng sữa… Danh sách 36 thực phẩm nhiều protein tăng cơ tốt này sẽ rất cần thiết dù bạn có dùng thêm thực phẩm bổ sung hay là không.

Còn nếu có điều kiện, bạn biết tôi định nói gì rồi đó.

Các loại bột Whey Protein phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, có 3 loại Whey chính.

1. Whey Protein Concentrate

Whey Concentrate có từ 70-80% protein, cũng là loại Whey tự nhiên và rẻ tiền nhất hiện nay, ít trải qua các công đoạn lọc và xử lý. Tuy nhiên nó vẫn bổ sung nhiều hợp chất sinh học giá trị. Nhược điểm của loại này là vẫn còn chứa lactose và chất béo.

Nếu bạn quan tâm đến loại Whey này, hãy đọc bài viết chi tiết Whey Concentrate là gì để hiểu rõ các ưu, nhược điểm và ai phù hợp sử dụng.

2. Whey Protein Isolate

Whey Isolate đã loại bỏ gần như hoàn toàn lactose và chất béo. Hàm lượng protein cũng rất cao, chiếm đến 90-95%. Nếu bạn bị dị ứng sữa do không dung nạp lactose thì Whey Isolate sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn Concentrate.

3. Whey Protein Hydrolyzed

Whey Protein Hydrolyzed hay còn gọi là Whey thủy phân, là loại có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ nhanh nhất. Đó là do nó đã được sản xuất ở dạng tiêu hóa sẵn (pre-digested), cơ thể bạn sẽ không phải làm điều đó nữa.

Whey Hydrolyzed cũng chính là Whey Peptides mà chúng ta thấy ghi trên một số sản phẩm. Đọc bài viết Whey Peptides là gì để hiểu rõ hơn. ( 3)

Uống Whey protein có hại không?

Về bản chất Protein hay các chất dinh dưỡng khác không có hại! Tuy nhiên, nếu nạp QUÁ NHIỀU vào cơ thể, hoặc nếu bạn đang bị bệnh thận mà dùng quá nhiều, thì dễ gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe sau này.

Ai không được dùng sữa Whey Protein?

Cách chọn mua và sử dụng Whey Protein chuẩn nhất

Sau khi nắm được những vấn đề cơ bản về Whey và Whey Protein có tốt không, điều tiếp theo chúng ta cần quan tâm là uống Whey Protein đúng cách là như thế nào.

Mỗi ngày cần nạp vào cơ thể bao nhiêu gram Protein?

Nếu không đi tập gym, hay ít chơi thể dục thể thao hay đơn giản chỉ là người bình thường, chỉ cần nạp khoảng 0.8-1.3gram protein/kilogram trọng lượng cơ thể.

Nếu đi tập thể hình, chơi thể thao nhiều, cần phải nạp khoảng 2-3gram protein/kilogram trọng lượng cơ thể.

Ví dụ, 1 người nặng khoảng 60kg.

Nếu không đi tập gym, 48-78gram protein/ngày.

Nếu có đi tập gym, 120-180gram protein/ngày.

Để tính được chính xác nhất lượng protein cần thiết cho bản thân, bạn hãy vào bài biết 1 ngày nên ăn bao nhiêu protein để được cung cấp công cụ tính toán tự động. Bạn chỉ cần nhập các số liệu cơ thể mình và hệ thống sẽ tự tính cho bạn.

Uống Whey Protein khi nào hiệu quả nhất trong ngày?

1 ngày nên uống Whey mấy lần? Thật ra uống mấy lần không quan trọng bằng việc uống đủ lượng và uống đúng vào những “thời điểm vàng”.

Vậy uống Whey vào lúc nào được cho là lý tưởng nhất?

Sáng sớm sau khi ngủ dậy: Uống Whey vào buổi sáng là tương đối quan trọng để chống lại sự suy giảm cơ sau một đêm dài không ăn uống.

Trước khi tập: Hãy bổ sung 25-35g Whey 30 phút trước buổi tập để tạo ra sự cân bằng nitơ để kích thích tổng hợp protein và tăng khối cơ khi tập.

Ngoài ra, bạn còn có thể uống Whey thay bữa phụ hoặc những lúc cảm thấy đói và thiếu năng lượng. Không nên uống Whey trong khi tập, nghĩa là vừa tập vừa uống vì dù sao cơ thể cũng cần 1 khoảng thời gian ngắn để xử lý và hấp thụ.

Cách pha Whey Protein

Bột Whey hơi khác với bột sữa thông thường ở chỗ nó hơi khó tan. Do đó nếu bạn khuấy bằng ly và thìa thì sẽ khó làm cho bột tan đều, có hiện tượng vón cục.

Để pha Whey chuẩn nhất, bạn có 2 cách:

Dùng bình lắc: Cho nước hoặc sữa tươi vào bình, thêm bột Whey, đá viên nếu thích rồi lắc đều khoảng 1-3 phút là dùng được.

Dùng máy xay: Cho nước hoặc sữa tươi vào máy, thêm bột Whey, đá viên, trái cây theo ý thích, xay đến khi hỗn hợp mịn đều. Cách này áp dụng khi bạn muốn xay Whey với trái cây để tạo nên những món sinh tố bổ dưỡng. Xem và lưu lại ngay 48 cách pha Whey cực ngon với nguyên liệu đơn giản để trổ tài nào.

Whey pha nước nóng hay lạnh? Bạn pha với nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ thường, không pha với nước nóng vì có thể làm mất tác dụng của bột.

1 muỗng Whey pha bao nhiêu nước? Điều này tùy theo hướng dẫn có ghi trên bao bì của từng sản phẩm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh lượng nước cho phù hợp với khẩu vị của mình, sao cho Whey dễ uống nhất là được.

Nếu mới bắt đầu tập thì nên uống loại Whey nào tốt nhất?

Đối với người mới tập thì loại nào cũng tốt cả.

Tuy nhiên, giữa quá nhiều các sản phẩm trên thị trường hiện nay, chúng tôi đã tổng hợp 23 loại Whey tăng cơ giảm mỡ tốt nhất hiện nay. Bạn nên vào xem để tham khảo và lựa chọn mà không cần bận tâm về chất lượng, vì đây đều là những thương hiệu uy tín trên thế giới.

Mua Whey Protein ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay, phong trào tập gym đang lan rộng và thị trường thực phẩm bổ sung tập gym cũng trở nên khá hỗn loạn với hàng fake, kém chất lượng… Do đó, nhiều người sẽ bắt đầu lo lắng không biết địa chỉ bán sữa Whey Protein uy tín tại tphcm, Hà Nội hay các tỉnh thành nào có thể tin tưởng.

Đừng lo!!! iFitness là công ty chuyên phân phối thực phẩm bổ sung tập gym tốt nhất từ các thương hiệu hàng đầu cũng như phương án chăm sóc người mua trước trong và sau khi đặt hàng giúp bạn tự tin dùng sản phẩm hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi cung cấp hàng chính hãng với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh nếu sản phẩm bạn mua không đúng như cam kết chất lượng của hãng.

Một số câu hỏi thường gặp về Whey Protein

Vậy là chúng ta đã nắm được một số thông tin cơ bản như đạm Whey là gì, uống Whey để làm gì và uống Whey đúng cách là như thế nào.

1. Whey Protein có phải là thuốc không?

Whey Protein KHÔNG phải là thuốc!

Như đã nói rõ trong định nghĩa sữa Whey là gì ở trên, đây là sản phẩm từ sữa và được loại bỏ các chất béo không có lợi cũng như các thành phần tạp chất không phải là protein.

Do đó, nói đơn giản kiểu dân dã thì nó cũng là 1 loại protein (đạm), chỉ là nó cao cấp hơn mà thôi. Thay vì bạn phải ăn nhiều thịt bò, gà, trứng… tới phát ớn để bổ sung đủ lượng đạm cơ thể cần, bạn có thể uống sữa tăng cơ Whey là được rồi.

2. Ngưng không uống Whey có bị tác dụng phụ gì không?

3. Uống sữa thể hình có bị vô sinh không?

Uống Whey vô sinh là một trong những tin đồn thất thiệt nhất không biết từ đâu mà ra. Tin đồn này hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Nhiều người lo ngại vấn đề này vì họ chưa hiểu rõ về bản chất của sữa bổ sung protein. Thứ đáng lo ngại và có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm hơn phải là các loại thuốc tăng cơ như Steroid chẳng hạn.

4. Uống Whey bị buồn ngủ là vì sao?

Hiện tượng này thường xảy ra ở các loại sữa mass tăng cân hơn do chúng chứa nhiều đường bột. Nguyên nhân là do bạn uống 1 lần quá nhiều bột, khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, gây buồn ngủ, đau đầu, mệt mỏi, choáng váng.

Cách khắc phục là giảm lượng bột xuống trong 1 lần uống, và chọn những loại Whey không đường hoặc ít đường, ít tinh bột để ổn định lượng đường trong máu.

5. Uống Whey bị dị ứng phải làm sao?

Có một số người khi phải nạp nhiều protein từ thức ăn thì bị ngứa, nổi mẩn, phong ban khắp người. Đó là do gan của bạn phải hoạt động vất vả để hấp thụ.

Nếu bạn sử dụng bột protein hấp thụ trực tiếp thì sẽ “đỡ việc” cho gan hơn. Tuy nhiên cách tốt nhất là vẫn nên thử trước, chỉ dùng 1 liều 1 ngày kết hợp với ăn uống bình thường. Nếu thấy cơ thể bạn “chịu” loại Whey đó thì có thể tăng liều lên.

Đồng thời, trong một bữa ăn bạn không nên nạp quá nhiều protein, bất kể là từ thức ăn hay thực phẩm bổ sung vì gan sẽ phải làm việc quá mức và không hấp thụ được hết. Hãy chia liều lượng hợp lý đều cho cả ngày.

6. Uống Whey nhiều có bị gout không?

Đạm Whey không phải là nguyên nhân gây ra gout.

Gout thường sinh ra bởi di truyền hoặc cơ địa. Những thực phẩm chứa nhiều Purin như thịt đỏ, nội tạng, nấm… sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Lượng Purin trong bột Whey không nhiều. Tuy nhiên nếu đang bị bệnh, để yên tâm bạn vẫn nên mang sản phẩm có bảng thành phần đến hỏi ý kiến bác sĩ.

7. Dùng Whey bị đau bụng là do đâu?

Một số bạn khi dùng sản phẩm này sẽ bị đau bụng hoặc tiêu chảy. Hiện tượng này cũng sẽ xảy ra khi bạn uống sữa tươi hoặc các sản phẩm khác làm từ sữa.

Đó là do cơ thể bạn không dung nạp được lactose. Đọc bài viết uống sữa Protein bị tiêu chảy để hiểu hơn dị ứng lactose là gì và cách khắc phục, cách lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tất nhiên là không phải ai cũng bị như vậy nên bạn cũng đừng quá sợ. Nếu bình thường bạn uống sữa tươi thì Whey cũng sẽ dùng vô tư thôi.

8. Uống Whey bị khó tiêu thì sao?

Khi phải dung nạp một lượng lớn protein trong thời gian ngắn, thì những người có khả năng hấp thụ kém sẽ gặp phải hiện tượng đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu. Tuy đạm trong Whey là chất hấp thụ nhanh nhưng cũng phải mất một ít thời gian để xử lý, tốc độ xử lý tùy vào cơ địa mỗi người. Ngoài ra, các triệu chứng này cũng có thể là biểu hiện của dị ứng lactose nhẹ.

Giải pháp là bạn hãy chia nhỏ liều dùng, đừng uống quá nhiều một lúc, và chọn những sản phẩm có bổ sung thêm enzyme hỗ trợ tiêu hóa.

9. Dùng Whey bị táo bón có sao không?

10. Uống Whey có hại thận, gan không?

Whey hại gan, hại thận là một trong những câu chuyện được anh chị em gymer dành nhiều sự quan tâm nhất.

Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh sữa protein có thể gây bệnh thận cả. Nếu bạn là một người khỏe mạnh thì nó sẽ không thể gây ra ảnh hưởng gì.

11. Có bao giờ uống Whey bị mất ngủ không?

Một số người đã gặp phải tình trạng này. Trong sữa thể hình tuy không có chất gì kích thích hay ảnh hưởng đến thần kinh cả, nhưng vì sao bạn lại mất ngủ?

Muốn biết lý do và cách xử lý, hãy đọc bài viết uống Whey bị mất ngủ, bạn sẽ rõ ngay thôi.

12. Uống Whey hết hạn có sao không?

Chắc chắn là không tốt rồi.

Sản phẩm hết hạn không chỉ bị giảm tác dụng mà còn gây ra nhiều tác hại, chẳng hạn như đau bụng. Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng và lưu ý cách bảo quản, tránh mở hộp ra rồi để quá lâu không dùng.

13. Uống Whey bị nổi mụn có thật không?

Nếu bạn cũng thuộc trường hợp này, hãy uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và chăm sóc da tốt để tình trạng được cải thiện. Đôi khi vấn đề không chỉ nằm ở sữa Whey đâu.

14. Pha Whey không tan phải làm sao?

Như đã nói ở phần trên, bột protein sẽ tương đối khó tan. Nếu bạn khuấy bằng ly và muỗng sẽ có hiện tượng Whey có cặn, vón cục. Hãy sắm cho mình 1 chiếc bình lắc tiện dụng để pha Whey, mang theo đi làm hay đi tập đều được.

15. Whey nhiều bọt có phải là Whey giả không?

Nhiều bạn cứ thấy Whey lắc lên có bọt là khẳng định Whey giả?

Sự thật thì Whey nào lắc mà chả có bọt? Bạn lắc nước lọc còn lên bọt nữa là. Protein Isolate sẽ nhiều bọt hơn Concentrate do khó tan hơn.

Việc sữa lên nhiều bọt thật ra cũng không ảnh hưởng gì lắm. Còn nếu muốn ít bọt hơn thì bạn nên chú ý đến bình lắc thay vì loại Whey. Bình có sieve thì bọt nhiều, bình không sieve thì ít bọt hơn.

16. Uống Whey mà không tập có được không?

Không tập mà uống Whey có tăng cơ không?

Tất nhiên là không rồi. Muốn cơ to đẹp thì không có cách nào khác ngoài xách thân lên mà tập cả.

17. Nên dùng Whey hay BCAA?

BCAA là chuỗi 3 axit amin là leucine, isoleucine và valine, có tác dụng phục hồi và xây dựng mô cơ mới. Đây cũng chính là 3 trong số 9 loại axit amin thiết yếu mà sữa Protein cung cấp. Như vậy, dùng Whey đương nhiên vẫn hơn rồi.

Nhược điểm của Whey là hấp thụ chậm hơn sản phẩm BCAA chuyên dụng, do phải trải qua quá trình tiêu hóa mới tạo ra BCAA. Do đó, nếu có điều kiện kinh tế thì bạn dùng cả 2 là tốt nhất.

Còn nếu muốn tiết kiệm thì vẫn nên ưu tiên dùng Whey Protein trước.

Người Mới Tập Nên Dùng Loại Whey Protein Nào?

Bạn là một người mới tham gia tập Gym, chưa từng sử dụng thực phẩm bổ sung nào để hỗ trợ tập luyện? Bạn đang quan tâm đến Whey và chưa biết loại Whey nào phù hợp với những người mới tập. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các loại Whey cho người mới tập để các bạn tham khảo.

Đầu tiên, các bạn phải hiểu chính xác Whey Protein là gì?

Whey là một thành phần của sữa. Sữa bao gồm hai loại protein là: Whey Protein chiếm 20% còn 80% là Casein Protein.

Bột Whey có chứa một ít đường Lactose và chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh, trong khi vẫn giữ lại các vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi và vitamin B12.

Whey Protein được sử dụng phổ biến để bổ sung cho chế độ ăn uống giàu protein, đảm bảo bổ sung protein đầy đủ để hỗ trợ tối đa hóa quá trình xây dựng cơ bắp nạc và giảm cân hiệu quả.

Có 3 loại Whey Protein chính: Whey Protein Concentrate

Là dòng Whey phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất bởi giá thành của nó rẻ nhất trong các loại Whey Protein. Whey Protein Concentrate là dòng Whey tự nhiên nhất bởi nó không phải trải qua công đoạn xử lý và tinh lọc nhiều lần. Chính vì vậy mà loại Whey này có chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao rất tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm của Whey Protein Concentrate là có giá trị sinh học cao, hấp thụ nhanh hơn so với nguồn Protein từ thực phẩm tự nhiên, giá thành rẻ.

Whey Protein Isolate

Isolate có nghĩa là phân lập, cô lập nên Whey Protein Isolate là một loại Whey đã trải qua quá trình phân tách để loại bỏ lactose, tinh bột, chất béo và các hợp chất có hại ra ngoài chỉ còn để lại 90 – 95% Protein nguyên chất giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn không phải trải qua quá trình phân tách.

Ưu điểm của sản phẩm này là có thể hấp thụ nhanh vào cơ bắp thông qua mạch máu và dành cho những người không bị dị ứng với đường Lactose dùng rất phù hợp.

Whey Protein Hydrolysate

Đây là dòng Whey mở rộng và cấp cao hơn Whey Protein Isolate. Các phân tử trong Whey Protein Hydrolyze được chia nhỏ nhiều lần bằng phương pháp thủy phân phô mai giúp hấp thu cực nhanh chóng vào máu.

Ưu điểm của Whey Protein Hydrolyze: là dòng Whey cao cấp nhất và hấp thụ siêu nhanh, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp nhanh nhất.

Tuy nhiên, nó thường có vị đắng đòi hỏi nhiều thành phần khác để làm ngọt và che lấp hương vị tự nhiên của nó. Loại Whey này kết hợp với Whey Isolate sẽ hỗ trợ cơ bắp phát triển một cách tối ưu nhất, tuyệt vời nhất.

Khi nào nên sử dụng Whey Protein?

Thời gian tốt nhất để bổ sung protein phụ thuộc vào việc tập luyện, thói quen và mục tiêu ăn uống của bạn.

Post – workout: bữa ăn sau khi tập

Bữa ăn sau khi tập luyện xong đóng một vai trò rất quan trọng, bởi nó quyết định đến sự thành công và kết quả của buổi tập hôm đó. Bổ sung nhiều protein sẽ giúp cho cơ bắp được phục hồi nhanh chóng, giảm mệt mỏi và đau nhức cơ bắp, đưa cơ bắp về trạng thái đồng hóa và xây dựng khối cơ bắp nạc tối ưu.

Khi di chuyển

Để cơ bắp luôn trong tình trạng đồng hóa, phát triển tốt thì người tập thể hình cần phải bổ sung protein liên tục cho cơ bắp phát triển. Đối với những người bận rộn, thường xuyên phải di chuyển thì điều này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Một cốc sữa Whey sẽ là giải pháp lý tưởng, giải pháp tiện lợi nhất dành cho những người không có thời gian. Các bạn vừa tiết kiệm tiền, lại không mất thời gian và vừa tiện lợi.

Hay một thanh Protein cũng giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo. Bạn có thể mang chúng đi mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi. Protein Bar là một bữa ăn phụ giàu protein và chất dinh dưỡng dành cho những người bận rộn. RSP Bar Protein Brownie là một sản phẩm protein dạng thanh, giống như những chiếc bánh nướng rất thơm ngon, hấp dẫn.

Trước khi đi ngủ

Bổ sung protein trước khi ngủ là một thời điểm tốt nhất để tối ưu hóa chất dinh dưỡng. Ban đêm cũng là thời gian mà cơ bắp được phục hồi một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào các loại bài bập, giai đoạn phục hồi cơ bắp có thể kéo dài tới 48 tiếng sau khi tập luyện.

Việc bổ sung protein trước khi đi ngủ sẽ ngăn chặn quá trình dị hóa cơ bắp của cơ thể, tránh tình trạng cơ thể sử dụng cơ bắp làm năng lượng.

Nếu bạn không có điều kiện dùng whey, thì một cốc sữa đi cùng với một quả chuối sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm với chi phí rẻ nhất. Trong sữa có chứa cả Whey và Casein Protein giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển suốt đêm.

Loại Whey nào phù hợp với người mới tập?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung Protein khác nhau khiến cho những người mới tham gia tập Gym băn khoăn không biết chọn loại nào cho phù hợp với bản thân nhất.

Để lựa chọn một loại Whey Protein cho người mới tập thể hình, phù hợp nhất thì cần dựa vào 3 tiêu chí, đó là: điều kiện kinh tế, khả năng hấp thu sữa có bị dị ứng không và mục tiêu luyện tập của bạn.

Nếu bạn là người có kinh tế tốt, muốn tăng cơ nhanh và bị dị ứng với đường Lactose nên dùng các sản phẩm có Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyze là phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Whey cao cấp sau: Myprotein Impact Whey Isolate , Mutant Iso Surge , Nitrotech Whey Gold 8lbs .

Bạn có kinh phí hạn hẹp, không bị dị ứng Lactose, không cần tăng cơ nhanh thì các sản phẩm có chứa Whey Protein Blend & Whey Protein Concentrate là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Whey với giá vừa phải sau: Combat 100% Whey , Impact Whey Protein .

Wheystore vừa giới thiệu cho các bạn các loại Whey cho người mới tập để mọi người tham khảo và dễ dàng lựa chọn hơn giữa vô số các loại Whey. Mong rằng qua những gì vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại Whey phù hợp nhất cho mình.

Whey Protein Bao Nhiêu Tiền? Cảnh Giác Với Whey Protein Giá Rẻ

Có nên chọn Whey Protein giá rẻ?

Whey Protein bao nhiêu tiền thì hợp lý? Liệu có đáng tin khi mua Whey protein giá rẻ?

Thực tế, trong thời gian gần đây đã xuất hiện khá nhiều nơi bán sản phẩm với chất lượng thấp không rõ nguồn gốc. Từ đó gây ra hoang mang cho người tiêu dùng. Với những người khó hấp thu chất dinh dưỡng qua thức ăn hàng ngày hoặc không đảm bảo chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ chất thì thực phẩm bổ sung là giải pháp tốt nhất. Bằng việc nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng nên có nhiều nơi đã lợi dụng phương pháp kích cầu để đưa những quảng giá rẻ hơn so với những sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Mặc dù cùng chủng loại nhưng chất lượng thì kém xa và không đảm bảo an toàn.

Thực tế đây đều là những sản phẩm 100% Whey Concentrate công nghệ thô sơ cực kỳ kém chất lượng, được sử dụng chủ yếu là làm bánh, chế biến thực phẩm chứ không nhằm mục đích uống do thành phần nhiều tạp chất, đặc biệt là lactose có hại cho tiêu hóa, khả năng hấp thu cũng chẳng đáng là bao nên người tiêu dùng cần cảnh tỉnh trước nhưng lời mời gọi như vậy.

Thông thường những sản phẩm Whey Protein thích hợp để sử dụng phát triển cơ bắp cho người tập luyện là các dòng Whey như :

Whey blend : hỗn hợp 2 hoặc nhiều loại Whey khác nhau để giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao hơn.

Whey protein isolate : thành phần tinh khiết, loại bỏ tạp chất, khả năng hấp thu tốt.

Whey protein hydrolyzed : thành phần whey thủy phân cao cấp, hấp thu vượt trội nhất

Mức giá trung bình cho một hũ Whey Protein định lượng 2.3kg ~ 5lbs : từ 1.000.000đ – 1.800.000đ tùy thuộc thương hiệu, thành phần và chất lượng. Vậy nên nếu bạn nhận được những lời đề nghị mua Whey giá chỉ vài trăm ngàn đồng với thành phần tương tự từ những cá nhân bán lẻ hoặc thương hiệu nhỏ thì khả năng lớn bạn đang được chào mời những sản phẩm Whey kém chất lượng, không được sản xuất nhằm mục đích uống mà chỉ là nguyên liệu thực phẩm rẻ tiền.

Kinh tế : tốn đi một khoản tiền kha khá cho những sản phẩm kém chất lượng.

Giá trị dinh dưỡng hấp : không mang tới quá nhiều hiệu quả cho người tập gym, thể hình.

Vấn đề tiêu hóa : Whey kém chất lượng chứa nhiều lactose gây đau bụng, đi ngoài, đầy hơi ,…

Nổi mụn, mề đay …

Whey protein bao nhiêu tiền? WheyShop luôn cam kết tuyệt đối mang lại cho bạn những sản phẩm chính hãng,chất lượng nhất với mức giá phù hợp nhất trên thị trường. Với trên 6 năm kinh nghiệm cùng chuỗi cửa hàng uy tín trên toàn quốc, WheyShop tự tin là địa chỉ tin cậy cho tất cả khách hàng lựa chọn.