Bà Bầu Ăn Khoang Lang Có Tốt Không, Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao ?

--- Bài mới hơn ---

  • Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bật Mí Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang Không?
  • Mang Thai Có Nên Dùng Khoai Lang Hay Không?
  • Khoai Lang Tím Bao Nhiêu Calo? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không?
  • Ăn Khoai Lang Vừa Tốt Cho Mẹ Và Cho Bé, Đặc Biệt Đối Với Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Khoai lang là thực phẩm có nhiều chất xơ và dưỡng chất quan trọng như: Kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi, vitamin C, B1… rất tốt cho mẹ và sự phát triển của bé, vậy bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi.

    Bà bầu ăn khoai lang có tác dụng gì ?

    1. Chống viêm nhiễm

    Khi mang thai do sức đề kháng của mẹ bị giảm sút dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Trong khoai lang có chứa nhiều vitaminC, vitaminB6, beta carotene và mangan, chính vì vậy khi mang thai, bà bầu nên ăn khoai lang mỗi ngày để chống viêm nhiễm.

    2. Phòng chống cúm

    3. Phòng ngừa ốm nghén

    Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 03 tháng đầu thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu phải đối mặt với chứng ốm nghén, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi…vì vậy mẹ bầu nên ăn khoai lang mỗi ngày từ 01-02 củ, là một món dễ ăn, đầy đủ dưỡng chất, dễ hấp thu và khả năng kích thích tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, đỡ mệt mỏi và giảm ốm nghén.

    4. Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    5. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

    Khi mang thai sự thay đổi hormone trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường này có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Để phòng ngừa bệnh tiểu đường trong thai kỳ thì bà bầu ăn khoai lang đều đặn hàng ngày sẽ giúp phụ nữ mang thai phòng bệnh tiểu đường rất hiệu quả nhờ beta caroten có trong khoai lang giúp cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hòa tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường cholesterol trong máu.

    6. Kích thích tiêu hóa, trị táo bón

    Khoai lang có nhiều chất xơ, vitaminC và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng và nhanh hơn, đồng thời trong khoai lang có lượng lớn chất xơ thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

    7. Giúp thai nhi tăng cân

    Khoai lang là một trong những thực phẩm giúp thai nhi tăng cân, trong khoai có chứa hàm lượng canxi cao, trung bình mỗi củ khoai cung cấp khoảng 50mg canxi, tốt cho thai nhi phát triển, tăng chiều cao, tăng cân tốt và giúp giúp mẹ khắc phục những vấn đề hạ canxi máu gây ra.

    8. Tốt cho trí não của thai nhi

    Choline có trong khoai lang đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi, tác động trực tiếp đến khu vực ghi nhớ, giúp não tăng cường vết gấp, tăng khả năng ghi nhớ thông tin của não, đồng thời đẩy lùi các nguy cơ gây dị tật thai nhi.

    Bà bầu nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang? Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Ăn Khoai Lang Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì Và Những Lưu Ý🍬
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Giải Đáp Nhanh: Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Vào Thời Điểm Vàng Này Mỗi Ngày, Thai Nhi No Nê, Sung Sướng, Cân Nặng, Chiều Cao Vượt Chuẩn
  • Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? 9 Tác Dụng Giúp Mẹ An Thai Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Sau Sinh Mổ Cần Kiêng Những Gì?
  • Mách Mẹ Sau Sinh Cần Kiêng Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Bé
  • Giải Đáp: Phụ Nữ Sau Khi Sinh 2 , 3 Tháng Ăn Ốc Có Được Không?
  • Có những loại củ quả mọc mầm không những không độc mà cực kì có lợi cho sức khỏe con ngưi. Nhưng cũng có loại rất độc khi mọc mầm, điển hình chính là khoai tây. Vậy thì liệu loại khoai “họ hàng” khác với khoai tây là khoai lang có độc khi sử dụng không?, có nên ăn khoai lang mọc mầm. Tham khảo ngay bài viết: “Giải đáp nhanh, ăn khoai lang mọc mầm có sao không”

    Uống sữa đậu nành có giảm cân không- Cách sử dụng đúng cách {Thực Hư} Phá thai bằng nước rau ngót sống có thực sự hiệu quả

    Ăn khoai lang mọc mầm liệu có sao không?

    Câu trả lời là có.

    Những củ khoai lang đã mọc mầm có chứa rất nhiều chất độc đối với hệ thần kinh trung ương con người, khiến cho người ăn gặp phải tình trạng nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, đau bụng…

    Dù không độc hai như khoai tây có mầm nhưng các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo không nên ăn những củ khoai tây đã mọc mầm. Nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng chúng thì cần lưu ý bỏ đi phần đã mọc mầm, ngâm nước muối trong khoảng 25 đến 30 phút trước khi chế biến, sử dụng chúng.

    Đa số các loại rau củ quả khi mọc mầm đều sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe người sử dụng, tiêu biểu như:

    • Lạc: chất dinh dưỡng có trong lạc bị giảm đi rất nhiều khi chúng mọc mầm, trái lại hàm lượng độc tố lại tăng lên. Ăn lạc đã mọc mầm không chỉ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, dễ gây nhiễm độc mà còn có thể gây ra bệnh ung thư gan, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng người sử dụng
    • Gừng: khi chế biến gừng đã nẫu, nảy mầm sẽ sản sinh ra lưu huỳnh, một độc tố gây hại cho gan. Không những vậy gừng đã cũ, mục nát có chứa độc tố shikimol khiến tế bào gan bị nhiễm độc, chức năng gan bị suy giảm. Vì thế tuyệt đối không được ăn gừng đã nẫu, dập nát hay đã mọc mầm.
    • Nhóm hạt họ đậu( đậu mèo, đậu ván, đậu lướt ván) có chứa một hàm lượng lớn chất glucoside sản sinh ra độc tố cyanhydric khiến cho người ăn gặp phải các triệu chứng đau đầu, khó thở, buồn nôn, giảm huyết áp.
    • Hành: dù hành không hề chứa độc tố khi nảy mầm nhưng giá trị dinh dưỡng ở củ hành cũng mất đi, vị thơm đặc trưng cũng không còn. Vì vậy mọi người cũng không nên sử dụng hành để chế biến khi chúng đã mọc mầm.

    Tìm kiếm hay dùng:

    • bà bầu ăn hạt dẻ mọc mầm có sao không
    • khoai lang moc mam
    • An khoai lang moc mam co tot khong
    • khoai lang moc mam co sao khong
    • ăn khoai lang mọc mầm
    • khoai lang mọc mầm có ăn được không
    • có nên ăn khoai lang mọc mầm
    • khoai lang mọc mầm ăn có làm sao không
    • khoai lang mc mam an duoc khong
    • khoai lang lên mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Khoai Lang Luộc Có Béo Không?
  • Sau Khi Sinh Ăn Rau Lang Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Có Được Ăn Khoai Lang Hay Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Khoai Lang Được Không?
  • Ăn Khoai Lang Nhiều Có Tốt Không? Bí Quyết Dùng Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Khoai Tây Có Tốt Không?
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Top Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Tại sao nên ăn khoai lang?

    • Khoai lang giúp cân bằng năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường có trong máu hay làm mệt mỏi, tăng cân.
    • Cung cấp chất xơ và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể.
    • Cung cấp calo nhiều hơn các loại rau củ.
    • Cung cấp protein, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột và trực tràng.
    • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm.
    • Tăng cường vitamin C cho xương và răng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa lành vết thương.
    • Tạo collagen để da được căng, trẻ đẹp hơn.
    • Tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất hồng cầu và bạch cầu cho máu.
    • Cung cấp magie giúp chống căng thẳng, giảm stresss.
    • Tăng cường thị lực, chống lão hóa, làm sáng mắt và đẹp da.

    Cách dùng khoai lang khoa học

    Khoai lang là một thực phẩm có rất nhiều công dụng và giá trị dinh dưỡng. Điều này chúng ta không thể phủ nhận. Song, nếu dùng nhiều khoai lang, dùng khoai lang một cách không có khoa học thì các bạn không những không có được những hiệu quả như mong muốn mà rất có thể các bạn sẽ bị thừa chất, tăng cân.

    Buổi sáng là thời gian cơ thể hấp thu năng lượng tốt nhất. Chính vì vậy, nếu ăn khoai lang vào buổi sáng các bạn sẽ tiêu hóa dễ hơn, hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động cho một ngày. Ngoài ra, nếu ăn khoai lang với sữa chua hoặc các loại rau vào buổi sáng, các bạn có một làn da căng mọng hơn đấy.

    Thay vì ăn khoai lang vào những lúc đói, các bạn hãy dùng khoai lang vào các bữa điểm tâm nhẹ. Khi ăn khoai lang vào lúc này, các bạn không những có thể giảm cân hiệu quả mà còn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Thay vì ăn cơm, các bạn có thể dành bữa trưa hoặc tối thành ăn khoai lang. Như vậy, các bạn vừa có được lượng calo cần thiết vừa giảm năng lượng và lượng tinh bột dư thừa hàng ngày.

    Cách mua khoai lang

    Cách chế biến khoai lang dùng hàng ngày

    Để có được công hiệu như ý khi dùng khoai lang, nhất là giảm béo, các bạn có thể chế biến khoai lang theo các phương pháp sau đây.

    Lưu ý: Không nên ăn khoai lang sống vì khi đó khoai lang vẫn chứa các vi khuẩn và chất mủ nên khi ăn vào rất có hại cho sức khỏe của mọi người.

    Cách dùng khoai lang để giảm cân.

    • Vào buổi sáng, các bạn ăn 1 – 2 củ khoai lang luộc từ 6 – 8 giờ sáng. Bạn cũng có thể dùng sau khi ngủ dậy khoảng 30 phút hoặc trước khi tập thể dục buổi sáng khoảng 40 phút để tiêu hóa dễ hơn. Khi dùng, bạn có thể ăn khoai lang với sữa hoặc với trứng hoặc thịt, hoa quả để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác.
    • Vào buổi trưa, các bạn ăn 1 củ khoai lang trước 30 phút bữa trưa.
    • Không ăn khoai lang vào bữa tối vì khi đó bạn rất có thể bị trào ngược dạ dày hoặc bị khó tiêu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Hàng Ngày Có Tốt Không ?
  • Khoai Lang Tím Sữa Chua
  • Cháo Cà Chua Và Khoai Tây Nấu Sữa Cho Bé Ăn Dặm 5
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Có Nhiều Cách Nấu Đang Hot
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • 1.1. Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cho bà bầu

    Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe. Đối với bà bầu khoai lang còn là nguồn cung cấp những dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, khoáng chất, vitamin các loại, axit amin…Bởi vậy, trong quá trình mang thai, ngoài việc mua các loại sữa và vitamin cho bà bầu thì khoai lang là món ăn mẹ bầu nên ăn.

    1.2. Phòng ngừa táo bón hiệu quả

    Bà bầu có nên ăn khoai lang? Với thành phần chứa hàm lượng chất xơ, axit amin khá nhiều nên khoai lang là loại thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa táo bón hiệu quả. Mẹ bầu thường hay gặp tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ do cơ thể có sự thay đổi về hormone. Ngoài ra, khoai lang còn khá tốt cho hệ tiêu hoá như nhuận tràng, kích thích tiêu hoá, giải độc hiệu quả.

    Mang thai cũng là lúc sức đề kháng của mẹ suy giảm. Vì vậy, cơ thể mẹ bầu dễ bị viêm nhiễm hơn bình thường. Việc bổ sung thêm khoai lang hàng ngày có thể giúp mẹ ngăn ngừa một phần tình trạng này. Vitamin C, B6 cùng beta carotene và mangan có trong khoai lang sẽ hỗ trợ mẹ bầu chống viêm nhiễm thường gặp hiệu quả. Đặc biệt, tác dụng chống viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh của khoai lang đã được khoa học ghi nhận.

    1.4. Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    Chất beta caroten là chất góp phần sản sinh ra bạch cầu có tác dụng phòng chống ngăn ngừa các bệnh do virut gây ra. Đặc biệt là bệnh cúm – loại bệnh mà mẹ bầu thường xuyên gặp phải trong suốt thai kỳ của mình. Với hàm lượng beta caroten khá nhiều trong khoai lang nên đây sẽ là thực phẩm mẹ bầu nên ưu tiên bổ sung trong thực đơn hàng ngày của mình.

    1.6. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

    Sự thay đổi hormone trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường này có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Beta caroten có trong khoai lang cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Do vậy mẹ cũng nên chủ động chọn món ăn này cho mình mỗi ngày.

    Chứng ốm nghén luôn khiến mẹ bầu “khổ sở”. Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang thì mẹ có thể đẩy lùi những cơn ốm nghén này một cách nhanh chóng. Nếu mẹ chán ăn, mệt mỏi cũng có thể ăn khoai lang. Món ăn dễ ăn, đầy đủ dưỡng chất lại kích thích tiêu hoá nên mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

    1.8. Chữa viêm tuyến vú

    Bà bầu có nên ăn khoai lang? Sau sinh, nhiều mẹ sẽ mắc phải tình trạng viêm tuyến vú do tắc tia sữa. Bên cạnh việc sử dụng máy hút sữa để dự trữ sữa cho bé, mẹ cũng có thể dùng khoai lang như một bài thuốc đông y để khắc phục tình trạng này. Nghiền nhỏ khoai lang sống rồi đắp lên khuôn ngực, lưu lại từ 10-20 phút rồi rửa sạch. Mẹ kiên trì thực hiện 3 -4 lần/ tuần để đạt hiệu quả mong muốn.

    1.9. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

    Thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nên mẹ bầu cảm thấy no nhanh. Do đó, có thể kiểm soát được cân nặng khá hiệu quả giúp ngăn ngừa béo phì thai kỳ, tiểu đường thai kỳ, …

    1.10. Khoai lang giúp thai nhi tăng cân

    Nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu từ khoai lang cũng góp phần cải thiện cân nặng của thai nhi qua từng thai kỳ phát triển.

    1.11. Phòng chống cảm cúm và các bệnh lây nhiễm

    Nhờ chứa nhiều dưỡng chất nên khoai lang có tác dụng phòng chống cảm cúm cũng như các bệnh lây nhiễm hiệu quả. Mẹ nên tăng cường bổ sung để cơ thể được bảo vệ tối ưu.

    1.12. Bà bầu ăn khoai lang tốt cho trí não thai nhi

    Choline có trong khoai lang góp phần thúc đẩy sự phát triển của trí não thai nhi một cách toàn diện. Chất này còn giúp ngăn ngừa tình trạng dị tật thai nhi thường gặp trong thai kỳ.

    2. Các lưu ý khi ăn khoai lang

    Với những lợi ích mà khoai lang mang lại cho sức khỏe thì mẹ bầu ăn khoai lang có tốt không đã được khẳng định. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý cách ăn khoai lang có khoa học.

    Bà bầu có nến ăn khoai lang? Mẹ bầu ăn khoai lang có tốt không còn phụ thuộc vào chính mẹ bầu. Nếu lạm dụng ăn quá nhiều thì mẹ bầu đối diện với tình trạng dư thừa vitamin A có nguy cơ gây dị tật thai nhi, chết lưu, sảy thai,… nghiêm trọng.

    Ngoài vấn đề mủ còn tồn đọng trong khoai thì lớp màng tinh bột ngoài cùng của khoai lang thật sự không tốt cho sức khỏe tiêu hoá mẹ bầu.

    2.3. Không ăn cùng dưa chua, củ cải muối

    Việc kết hợp này tạo ra phản ứng hoá học giữa protein khoai lang cùng vị chua trong dưa chua, củ cải muối tạo ra axit không tốt cho dạ dày.

    Đây là khoảng thời gian tối ưu để cơ thể mẹ bầu có thể hấp thụ được canxi có trong khoai lang một cách toàn diện.

    Mang thai thông thường chỉ kéo dài khoảng 9 tháng nhưng niềm hạnh phúc sẽ kéo dài đến cả cuộc đời!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Top Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Top Tác Dụng Của Mặt Nạ Khoai Tây Và Sữa Tươi Các Nàng Nên Biết
  • Ăn Khoai Lang Sống Có Tác Dụng Gì, Có Giảm Cân Không
  • Ăn Rau Lang Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe
  • Khoai lang là nguồn lương thực phổ biến, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Đây là thực phẩm nông nghiệp giàu dinh dưỡng, khoáng chất và tinh bột tốt cho cơ thể. Bạn có thể dễ dàng chế biến đa dạng các món ăn ngon nhờ vào loại nguyên liệu vừa rẻ vừa ngon này. Cùng với những tác dụng của khoai lang trong bài viết trước. Vậy thì ăn khoai lang có tốt không? Thời điểm nào ăn khoai sẽ tốt nhất?

    Dựa vào lượng calo cũng như dinh dưỡng mà khoai lang mang lại, có thể thấy đây là nguồn thực phẩm rất tốt. Từ xưa đến nay khoai lang luôn được sử dụng như nguồn cung cấp tinh bột trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay bạn có thể chế biến khoai đa dạng hơn, ngon và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên thời điểm vàng để ăn khoai đúng cách, vừa đảm bảo ngon, vừa có lợi cho sức khỏe cũng là thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn nên biết.

    Ăn khoai lang vào buổi sáng không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng và khoáng chất của khoai giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bạn có thể ăn kèm với sữa chua, sữa nguyên kem hoặc salad, rau xanh để cung cấp năng lượng cho ngày mới làm việc.

    Ăn khoai lang buổi tối có tốt không?

    Bên cạnh thắc mắc ăn khoai lang có tốt không, thì thời điểm ăn khoai vào buổi tối có gây ra các tác dụng phụ hay không cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là món ăn dân dã, quen thuộc, nhưng rất ít ai quan tâm đến các thông tin khoa học về thời điểm ăn khoai tốt.

    Đặc biệt với những người có dạ dày yếu hoặc hệ tiêu hóa kém thì việc ăn khoai buổi tối sẽ rất dễ bị đầy bụng, khó tiêu dẫn đến mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng,…Vì vậy bạn nên ăn khoai lang vào buổi sáng hoặc buổi trưa để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất. Hơn nữa đây là 2 thời điểm vàng giúp cho khoai lang phát huy được các tác dụng với cơ thể.

    Ăn khoai lang nhiều có tốt không?

    Vốn dĩ khoai lang là nguồn thực phẩm có rất nhiều công dụng, giá trị dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều khoai, ăn không đúng cách, không khoa học sẽ không có được tác dụng như mong muốn. Ngược lại còn mang đến các tác dụng phụ có hại, hoặc dễ khiến cho bạn thừa chất gây tăng cân.

    Bởi khi ăn khoai lang nhiều, hệ tiêu hóa sẽ sản sinh ra một lượng lớn carbon dioxide, khiến cho bạn bị đầy hơi, ợ hơi. Đặc biệt khi đói mà chỉ ăn mỗi khoai lang sẽ khiến dạ dày dễ dàng bị kích thích sự bài tiết axit dạ dày, khiến cho bạn khó chịu, mệt mỏi.

    Ăn khoai lang có bị mưng mủ không?

    Ăn khoai lang đúng cách, đúng liều lượng và thời điểm sẽ giúp bạn có được những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Có Tốt Không?
  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không?
  • Ăn Khoai Lang Nhiều Có Tốt Không? Bí Quyết Dùng Khoai Lang
  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Hàng Ngày Có Tốt Không ?
  • Khoai Lang Tím Sữa Chua
  • Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Khoai Lang Luộc Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Nhanh: Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Vào Thời Điểm Vàng Này Mỗi Ngày, Thai Nhi No Nê, Sung Sướng, Cân Nặng, Chiều Cao Vượt Chuẩn
  • Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? 9 Tác Dụng Giúp Mẹ An Thai Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Sau Sinh Mổ Cần Kiêng Những Gì?
  • Mách Mẹ Sau Sinh Cần Kiêng Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Mẹ Và Bé
  • Thông thường, khoai lang được phân loại theo màu, ít phân theo giống vì nhiều loại và phức tạp. Cụ thể, dựa trên màu sắc, chúng ta có thể phân khoai lang thành những loại sau:

    • Khoai lang tím: Đây là loại có nhiều tác dụng tới sức khỏe đồng thời được ưa chuộng nhất. Trong khoai lang tím thì có 2 loại nhỏ là khoai lang tím Nhật trồng nhiều ở Vĩnh Long và khoai lang tím Úc. Khoai lang tím Nhật có giá thành rẻ hơn so với khoai lang tím Úc. Thịt khoai màu tím hoặc màu tím than đậm.
    • Khoai lang vàng: Thịt khoai mài vàng hoặc màu cam, chứa hàm lượng tinh bột thấp, lượng đường cao nên có vị ngọt, thích hợp để nướng. Nổi bật là loại khoai lang Nhật ruột vàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đã được luộc chín sẵn, bày bán phổ biến ở các siêu thị. Rẻ hơn nhưng ngon không kém là khoai Lệ Cần trồng nhiều ở Gia Lai.
    • Khoai lang trắng: Khoai lang trắng chứa nhiều tinh bột, ít đường, ít ngọt, tương đối rẻ, thường làm nguyên liệu khi nấu rượu hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
    • Khoai lang mật: Khoai lang mật có màu sắc gần giống khoai lang vàng nhưng khi chế biến, khoai mật mềm nhũn chứ không khô và bở như khoai vàng. Khoai lang mật thường được trồng nhiều ở Gia Viễn – Ninh Bình, Đà Lạt…

    Về mặt dinh dưỡng, trung bình 100 gram khoai lang luộc chứa khoảng 86 calo với 1,6 gram protein, 20,1 gram carb, 4,2 gram đường, 3 gram chất xơ, 0,1 gram chất béo, 30 mg canxi, 0,61 mg sắt, 25 mg Magie, 47 mg phốt pho, 337 mg Kali, 55 mg Natri, 0,3 mg kẽm, 0,15 mg đồng, 0,26 mg Magan. Một củ khoai lang luộc 300 gram thì sẽ cung cấp cho cơ thể 258 calo còn với một củ khoai lang luộc 400 gram thì sẽ cung cấp cho cơ thể 344 calo. Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại khoai lang mà bạn ăn.

    Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B1, B2, B3, B4, B5, B6, folate, choline… Nhờ vậy mà mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Phòng ngừa thiết vitamin A
    • Giảm căng thẳng
    • Điều hòa đường huyết, quản lý bệnh đái tháo đường
    • Giảm thiệt hại oxy hóa và nguy cơ ung thư
    • Thúc đẩy hoạt động chống viêm
    • Tăng cường trí nhớ
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
    • Tốt cho da và tóc
    • Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
    • Tăng khả năng sinh sản

    Lưu ý: Do chứa hàm lượng cao oxalate nên những người mắc bệnh sỏi thân cần hạn chế ăn khoai lang nếu không muốn bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

    Ăn khoai lang luộc có béo không?

    Nhiều người còn ăn khoai lang luộc khi cần giảm cân. Sở dĩ là vì khoai lang chứa hàm lượng chất xơ cao mà chất xơ này lại là loại chất xơ có thể lên men và hòa tan, vừa giúp cơ thể no nhanh hơn, no lâu hơn vừa làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Tuy nhiên, để giảm cân bằng khoai lang mà không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần chú ý:

    • Không thay hoàn toàn cơm bằng khoai lang: Thay 1 phần cơm gạo bằng khoai lang luộc sẽ giúp cơ thể giảm bớt lượng calo hấp thụ mà không gây xáo trộn thói quen ăn uống.
    • Ăn khoai lang vừa mới đào lên: Khoai lang để lâu dễ héo, chảy nhựa, nước trong khoai lang sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột làm tăng hàm lượng đường trong khoai.
    • Không ăn khoai lang khi quá đói.
    • Có thể thay khoai lang luộc vào bữa sáng thay bún, phở, mì gói, bánh mì, bánh bao…
    • Trước bữa trưa 30 phút có thể ăn 1 – 2 củ khoai lang luộc để hạn chế khẩu phần ăn trong bữa chính.
    • Không ăn khoai lang vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ 2 tiếng vì dễ gây đầy bụng, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa đồng thời tích trữ năng lượng trong cơ thể khiến việc giảm cân trở nên vô ích.
    • Không ăn trong nhiều ngày liền.

    Hồng Anh tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền với chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối…., Trên 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và sức khỏe mẹ bầu nói riêng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Khi Sinh Ăn Rau Lang Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Có Được Ăn Khoai Lang Hay Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Khoai Lang Được Không?
  • Top Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Khoai Lang Tím Bao Nhiêu Calo? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Khoai Lang Vừa Tốt Cho Mẹ Và Cho Bé, Đặc Biệt Đối Với Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Đẻ Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Thời Điểm Ăn Khoai Lang Khi Mang Thai Hiệu Quả Nhất Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không ? Tác Dụng Của Khoai Mỡ
  • Top Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Khoai lang tím bao nhiêu calo?

    Khoai lang tím còn gọi là khoai lang Peru vì có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, lá mọc so le hình trái tim hoặc xẻ thùy chân vịt, dễ trồng, cho năng suất cao. Củ khoai lang tím có dạng thuôn dài với lớp vỏ nhẵn nhụi màu tím (ngoài ra vỏ còn có thể có màu đen, nâu, trắng hoặc vàng). Tùy giống khoai mà củ của nó sẽ có kích thước khác nhau cùng mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

    Tại Việt Nam, giống khoai lang tím Nhật Bản được trồng nhiều ở huyện Tam Bình, Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

    Về mặt dinh dưỡng, 100 gram khoai lang tím chứa khoảng 119 calo cùng 0,8 gram protein, 0,2 gram lipit, 28,5 gram gluxit, 1,3 gram chất xơ. Ngoài ra, khoai lang tím còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, B1, B2, B6, Kali, Mangan, Đồng, Niacin, phốt pho, sắt…

    Ăn khoai lang tím có béo không?

    Tuy nhiên, bạn cần tính toán lượng calo cho phù hợp để không vượt quá 2.000 – 2.200 calo/ ngày. Nếu bạn ăn khoai tím nhưng lại ăn nhiều các món ăn giàu tinh bột, chất béo khác thì việc tăng cân là điều rất khó tránh khỏi.

    Cụ thể, nếu bạn ăn 200 gram khoai lang tím thì ngày hôm đó chỉ được nạp thêm tối đa 1.762 – 1.962 calo từ các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn 300 gram khoai lang tím thì ngày hôm đó chỉ được nạp thêm tối đa 1.677 – 1.877 calo từ các món ăn khác.

    Ăn khoai lang tím có giảm cân không?

    Khoai lang tím bao nhiêu calo? ăn khoai lang tím có béo không? Đọc đến đây thì các bạn cũng đã biết câu trả lời rồi đúng không nào. Tuy không gây béo nhưng liệu ăn khoai lang tím có giảm cân không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng khoai lang tím giàu vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin, canxi, sắt, kẽm… đồng thời chứa ít calo nên luôn được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân. Hơn nữa, lượng chất xơ trong khoai tím còn giúp người ăn có cảm giác no nhanh, no lâu hơn, hạn chế cơn đói trong ngày, hạn chế nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Điều này góp phần giảm cân hiệu quả.

    Chè khoai tím

    + Nguyên liệu:

    • 600 gram khoai tím
    • 120 ml nước cốt dừa
    • 80 gram đường
    • 10 gram bột năng

    + Cách thực hiện:

    • Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Đặt nồi lên bếp, thêm khoai tím cùng 300 ml nước sạch, 60 gram đường, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
    • Trộn thêm 40 ml cốt dừa vào hỗn hợp rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đặt nồi lên bếp, thêm 80 ml nước cốt dừa và 20 gram đường, đun lửa nhỏ.
    • Pha 10 gram bột năng với một chút nước rồi đổ hỗn hợp vào nồi trên. Vừa đổ vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa trong nồi sánh lại là được.
    • Cho chè khoai tím ra bát, thêm hỗn hợp cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh thì thêm đá.

    Với khối lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 810 gram chè khoai tím chứa 1.263 calo. Tương ứng 100 gram chè khoai tím chứa 156 calo.

    Bánh bao khoai tím

    + Nguyên liệu:

    • 80 ml sữa tươi
    • 200 gram bột bánh bao
    • 30 ml nước cốt dừa
    • 50 gram khoai lang tím
    • 50 gram đường
    • 10 ml dầu ăn
    • Men khô

    + Cách thực hiện:

    • Khoai lang tím rửa sạch cho vào nối hấp chín. Khoai chín thì lột vỏ, lất thìa tán nhuyễn.
    • Đun sữa hoặc đặt sữa vào lò vi sóng cho sữa hơi ấm rồi đem hòa với nước cốt dừa, đường và men. Sau đó chia thành 2 phần bằng nhau.
    • Bột cũng chia thành 2 phần. Một phần 120 gram và một phần 80 gram. Phần 120 gram đem nhào với ½ lượng sữa vừa chuẩn còn phần bột 80 gram trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với ½ sữa còn lại.
    • Để bột nghỉ 5 phút rồi thêm chút dầu ăn và tiếp tục nhào lần nữa.
    • Bọc bát bột bằng màng bọc thủy tinh rồi ủ trong 1 giờ cho bột nở.
    • Cắn 2 phần bột màu tím và trắng mỏng dính rồi xếp phần bột màu tím chồng lên phần bột màu trắng. Tiếp tục cán nhẹ để 2 phần bột kết dính với nhau rồi cuộn lại.
    • Cắt thành các khúc dày chừng 2 – 3cm, xếp vào nồi hấp rồi hấp bánh trong vòng 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

    Với khối lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 320 gram bánh bao khoai tím chứa 817 calo. Tương ứng 100 gram chè khoai tím chứa 255,3 calo.

    Ăn khoai lang tím có tác dụng gì?

    Bên cạnh vấn đề khoai lang tím bao nhiêu calo? ăn khoai lang tím có giảm cân không? Một vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm đó là ăn khoai lang tím có tác dụng gì? Vậy ngoài tác dụng giảm cân thì loại thực phẩm này còn có tác dụng gì? Vì giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu nên khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể những lợi ích của khoai lang tím có thể kể đến là:

    • Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Vì giàu vitamin C nên ăn khoai lang tím giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ sắt, bảo vệ DNA khỏi bị hư hại, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.
    • Giảm lượng đường trong máu: Khoai lang tím chứa flavonoid có tác dụng giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chất này còn có tác dụng bảo vệ các tế bào sản xuất insulin trong gan. Đối với người mắc bệnh tiểu đường thì nên ăn khoảng 100 gram khoai tím vào bữa chưa, vừa có lợi cho hệ tiêu hóa vừa giúp cải thiện bệnh tình.
    • Hạ thuyết áp: Vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nên ăn khoai tím mang lại hiệu quả cao trong việc hạ huyết áp tương tự như các loại thuốc hạ huyết áp thông thường. Theo tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm của Mỹ cho biết những người thường xuyên ăn khoai lang tím giảm được 4 điểm huyết áp, tốt hơn rất nhiều so với những loại rau xanh dạng củ khác.
    • Cải thiện hen suyễn: Hầu hết bệnh hen suyễn ở người lớn do cơ thể thiếu vitamin A hoặc vitamin C mà khoai tím lại chứa rất nhiều 2 loại vitamin này. Bổ sung khoai tím vào bữa ăn hàng ngày là cách để chúng ta cải thiện triệu chứng hen suyễn.
    • Tăng cường sức khỏe đường ruột: Khoai lang tím chứa tinh bột carbs tốt giúp cải thiện đường ruột, tăng lượng Bifidobacteria (một loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột), từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng…
    • Kháng viêm, mờ vết thâm: Khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa, sắt, kali, vitamin C và axit folic có tác dụng kháng viêm làm mờ vết thâm trên da. Cụ thể, khi da bị sưng đỏ hoặc đau rát, bạn chỉ cấn cắt lát khoai tím mỏng đắp lên vùng da đó trong khoảng 10 – 15 phút là được.
    • Làm đẹp da: Để giúp làn da mềm mại hơn, bạn có thể ăn khoai lang tím 2 lần/ tuần hoặc nghiền khoai lang tím cho thật nhuyễn rồi trộn với sữa chua đắp lên da.

    Bà bầu ăn khoai lang tím có tốt không?

    Khoai lang tím là nguồn thực phẩm dồi dào tinh bột cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, khoai lang tím còn mang tới nhiều lợi ích khác cho mẹ bầu, có thể kể đến là:

    • Cải thiện ốm nghén: Thời gian đầu mang thai khiến mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén. Để cải thiện tình trạng này, mẹ bầu nên chọn những loại thực phẩm như khoai lang tím. Chúng vừa dễ ăn đồng thời giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn.
    • Chống táo bón: Tình trạng táo bón kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi. Để tránh tình trạng này, mẹ bầu có thể ăn khoai lang tím. Vì chứa hàm lượng lớn chất xơ nên ăn khoai lang tím khi đang mang thai giúp mẹ bầu cải thiện khả năng nhuận tràng, phân mềm hơn, dễ dàng vào khuôn, tránh tình trạng táo bón.
    • Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Mặc dù lượng đường trong khoai lang tím khá nhiều nhưng nó lại có chỉ số glycemic thấp nên không ảnh hưởng tới đường huyết ngay lập tức, từ đó giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ hiệu quả. Nếu bị tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu nên ăn khoai được chế biến bằng cách rán hoặc nướng thay vì luộc.
    • Giúp thai nhi tăng cân hiệu quả trong những tuần cuối: Lượng vitamin B6 trong khoai lang tím có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu. Do đó, mẹ bầu ăn khoai tím trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện, tăng cân tốt hơn, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ.

    Mặc dù khoai lang tím rất tốt cho mẹ bầu nhưng vì chứa nhiều canxi mà canxi phải mất nhiều tiếng đồng hồ mới có thể hấp thụ được hết vào cơ thể của mẹ. Do đó, mẹ nên ăn khoai lang tím vào bữa sáng hoặc bữa trưa để tránh ảnh hưởng tới việc hấp thụ dưỡng chất trong các loại thức ăn khác. Khi ăn khoai thì nên chú ý ăn chậm nhai kỹ để hấp thụ dưỡng chất trong khoai hiệu quả hơn.

    Ăn khoai lang tím có bị vàng da không?

    Về vấn đề này như chúng ta biết khoai lang tím chứa beta carotene nên nhiều người thắc mắc không biết ăn khoai lang tím có bị vàng da không. Thực tế là ăn khoai lang tím không bị vàng da. Thay vào đó, bạn có thể bị vàng da nếu thường xuyên ăn những loại quả củ có màu vàng cam như đu đủ, xoài chín, cà rốt hay bí đỏ…

    Nếu bị vàng da, bạn chỉ cần ngưng ăn các loại củ quả này là được đồng thời bổ sung các loại rau xanh hoặc bầu, bí, dưa, đậu, trái cây khác. Khi màu vàng trên da đã giảm, bạn có thể ăn những củ quả kia trở lại nhưng chỉ nên duy trì 3 – 5 lần/ tuần.

    Ngày sửa: 31-12-2020

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: NGUỒN THAM KHẢO:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Dùng Khoai Lang Hay Không?
  • Bật Mí Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang Không?
  • Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bà Bầu Ăn Khoang Lang Có Tốt Không, Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang? Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Cứ mỗi một củ khoai lang nặng 100 gram sẽ cung cấp cho cơ thể được 86 calo thấp hơn nhiều so với cùng lượng gạo (242 calo) và khoai từ (118 calo).

    Hơn nữa, khoai lang có vị ngọt rất thơm ngon nhưng đặc biệt, vị ngọt của nó lại không làm ảnh hưởng tăng đường huyết.

    Ăn nhiều khoai lang chính là cung cấp nguồn chất xơ tự nhiên giúp nhuận trường, ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, với lượng protein dồi dào và đặc biệt, người dùng khoai lang còn giảm nguy cơ mắc ung thư, khống chế tế bào ung thư.

    Hơn thế, khoai lang giàu vitamin B6, vitamin C, vitamin D, vi chất sắt, magie, kali, caroten cao rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

    Trong đó, là một trong những thực phẩm VIP dành cho mẹ bầu, khoai lang chứa vitamin B6 giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, hỗ trợ thai nhi hấp thu nhiều dưỡng chất và nhanh chóng đạt cân nặng vào giai đoạn cuối của thai kỳ.

    Bên cạnh đó, lượng choline có trong khoai lang còn là một dưỡng chất rất có ích trong việc phát triển trí nhớ của trẻ trong tương lai. Vậy bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    3 lợi ích của khoai dành cho phụ nữ mang thai

    Hạn chế ốm nghén

    • Khoai lang có chứa một lượng kha khá vitamin B6 vừa có lợi cho sự phát triển của thai nhi đồng thời có thể giúp mẹ giải trừ ốm nghén hiệu quả. Đúng vậy, một củ to khoai lang có thể đáp ứng được hơn 30% nhu cầu vitamin B6 mỗi ngày của cơ thể người mẹ.
    • Như vậy, ăn khoai lang kết hợp với những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể giúp mẹ dễ dàng đạt được tiêu chuẩn mỗi ngày. Hơn nữa, khoai lang mềm, thơm, dẻo rất dễ ăn mà không tanh hôi như thịt cá.

    Khắc phục chứng táo bón

    • Mang đến một lượng chất xơ lớn, khoai lang không những có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón lâu ngày.
    • Bên cạnh đó, khoai lang có khả năng giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn trong suốt quá trình mang thai bởi nó hay mang đến cảm giác nhanh no khi ăn.

    Tăng cường đề kháng cho mẹ

    • Tuy không có vị chua như cam nhưng khoai lang vẫn hàm chứa một lượng vitamin C lớn. Chính lượng vitamin C này giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt, tăng cường sức đề kháng cho mẹ.
    • Bên cạnh đó còn giảm thiểu tối đa nguy cơ bị cảm cúm khi mang thai, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.[1]

    Một số lưu ý khi ăn khoai lang

    • Khoai lang có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh dư thừa vitamin A làm ảnh hưởng đến thai nhi (sảy thai, chết lưu, dị tật,…).
    • Chỉ nên ăn khoai khi đã làm sạch và nấu chín để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa (đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng)
    • Nên ăn khoai lang vào buổi trưa và ăn sau bữa ăn chính để các chất dinh dưỡng có thể hấp thu triệt để trước buổi tối.
    • Khoai lang tốt nhưng lại không cung cấp sắt, axit folic, canxi, omega 3, DHA,…cho nên vẫn phải đa dạng nhiều loại thực phẩm khác.

    Bà bầu nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày?

    Khoai lang rất tốt cho thai kỳ và mẹ bầu nên bổ sung trong khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên mẹ bầu nên chú ý tới thời điểm ăn khoai lang để tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng. Mẹ bầu nên chú ý thời điểm ăn khoai lang như:

    • Mẹ bầu nên bổ sung 1 củ khoai lang vào buổi sáng hoặc buổi trưa để tốt cho tiêu hóa. Khoai lang chứa nhiều tinh bột nhưng đa phần là dạng dễ tiêu hóa. Vì vậy mẹ bầu bị táo bón có thể thay đổi lượng tinh bột hàng ngày bằng khoai lang.
    • Mẹ bầu nên tránh sử dụng khoai lang vào bữa tối hoặc đêm muộn. Lý do là bởi hàm lượng canxi trong khoai lang cần tới 4 – 5 tiếng để tiêu hóa và hấp thụ hết. Vì vậy ăn vào buổi tối sẽ làm giảm hiệu quả và lượng dinh dưỡng có trong khoai. Ngoài ra có thể ảnh hưởng tới cả hệ tiêu hóa hoặc các thức ăn khác.

    Mặc dù khoai lang là thực phẩm được khuyên nên bổ sung cho mẹ bầu nhưng cũng nên chú ý sử dụng với lượng vừa đủ. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để giúp cơ thể mẹ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu.

    Những tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn quá nhiều khoai lang

    Khoai lang nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì thế các chuyên gia khuyên mẹ bầu chỉ nên ăn vừa đủ và không bổ sung quá nhiều. Bởi nếu bổ sung nhiều sẽ gây ra một số vấn đề như:

    • Bị ngộ độc vitamin A: Bổ sung quá nhiều khoai lang có thể sẽ khiến các bé bị dị tật ngay từ trong bụng mẹ. Chẳng hạn bị khiến khuyết về thể chất hoặc bị tổn thương gan… Thậm chí nếu mẹ ăn quá nhiều khoai lang có thể dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc sinh non.
    • Gây nguy cơ sỏi thận: Khoai lang chứa nhiều Oxalat nên nếu ăn nhiều có thể gây ra tình trạng sỏi thận.
    • Khiến mẹ bầu bị đau dạ dày: Theo nghiên cứu, khoai lang có chứa mannitol là loại chất có thể gây ra tình trạng đau dạ dày. Nếu mẹ bầu bị đau dạ dày trước đó, bổ sung nhiều khoai lang có thể khiến các cơn đau tăng lên. Ngoài ra còn dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi hoặc tiêu chảy.
    • Mẹ bầu tăng cân, béo phì: Khoai lang chứa nhiều tinh bột nên dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ. Dó đó mẹ nên ăn vừa phải, tránh quá nhiều.

    Sử dụng dược phẩm bổ sung dinh dưỡng

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Khoai lang tốt cho bà bầu tuy nhiên suy cho cùng khoai lang vẫn không thể được cơ thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng vốn có.

    Bên cạnh đó, một số dưỡng chất khác rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi lại không có mặt trong khoai lang. Chính vì thế, để nguồn dinh dưỡng được ổn định và đều đặn, mẹ bầu cần sử dụng thêm dược phẩm bổ sung.

    Trong đó, Prenacy gold là một nguồn dinh dưỡng quý giá được các bác sĩ sản khoa thành phố Hồ Chí Minh khuyên dùng.

    Sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng có khả năng hấp thu cao cho mẹ bầu, đảm bảo tạo tiền đề tốt trước khi mang thai, cung cấp dưỡng chất đầy đủ trong thai kỳ và chăm sóc mẹ phục hồi sau sinh hoàn hảo.

    Với công thức “N” dưỡng chất trong 1, Prenacy Gold thực sự là lựa chọn số 1 hiện nay:

    Hiện thuốc có bán tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh và online đặt hàng tại GANI.VN

    Nói chung, bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Khoai lang rất có ích và nên được sử dụng thường xuyên khi mang thai nhưng không nên ăn quá nhiều mỗi ngày để tránh gây phản tác dụng.

    Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác kết hợp với dược phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định liều lượng từ bác sĩ theo dõi để thai kỳ khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu An Toàn Và Tốt Nhất !
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Ăn Khoai Lang Giảm Cân Hay Tăng Cân? Khoai Lang Có Giảm Cân Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Suy Dinh Dưỡng Ăn Gì Để Nhanh Tăng Cân?
  • Cách Giảm Cân Với Khoai Lang Và Nước Đậu Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • 1 Tuần Detox Cơ Thể Với Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang
  • Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 7 Ngày Tại Nhà An Toàn Và Khoa Học
  • Combo Sữa Yến Mạch + Khoai Lang Mật
  • Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân?

    Để biết được Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân, bạn hãy tham khảo những thông tin sau. Khoai lang là một trong những thực phẩm đã được người Việt ưa thích từ xa xưa. Khoai lang không những có mùi vị thơm ngon, ngọt mà còn chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng rất tót cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, rất tốt cho đường tiêu hóa và phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm như: Đột quỵ, tai biến, tiểu đường…

    Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân?

    Bên cạnh đó, bên trong thành phần của khoai lang còn chứa hàm lượng cao các dưỡng chất như Vitamin C, vitamin D, sắt, magie, kali, chất xơ, carotene, chất chống ô xy hóa, các loại protein và lượng calo cao, đủ cung cấp cho nhu cầu của hoạt động của mọi người.

    Các chất xơ có trong khoai lang đa phần là các chất xơ không hòa tan, mang lại cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn cho mọi người. Đặc biệt, trong khoai lang lại không hề có chứa các loại chất béo tiêu cực. Chính vì thế, khoai lang đã trở thành một trong những trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân cho những ai có trọng lượng cơ thể lớn. Vậy qua đây, bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân hay chưa?

    Cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất

    Qua nội dung trên, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân. Tuy nhiên, không phải sử dụng khoai lang theo cách nào cũng có hiệu quả tốt nhất. Để có thể sử dụng khoai lang như thực phẩm giảm cân hiệu quả, các bạn nên sử dụng khoai lang theo phương pháp sau:

    Bạn nên thường xuyên sử dụng khoai lang làm món chính trong các bữa sáng. Điều này vừa giúp cung cấp đầy đủ calo cho hoạt động làm việc, học tập của cơ thể, vừa tạo cảm giác no, không thèm ăn các món đồ ngọt khác.

    Cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất

    Vào mỗi buổi trưa và buổi tối, bạn hãy ăn tối đa một củ khoai lang nhỏ (hoặc 1/2 củ với loại to).

    Hãy sử dụng chủ yếu khoai lang luộc, hấp hoặc nướng thay vì các món chiên với nhiều dầu mỡ. Khi chiên rán, các loại protein tốt và các enzyme có lợi trong khoai bị phá hủy và vô tình bổ sung thêm chất béo có hại vào trong thành phẩm khoai lang.

    Do khoai lang trắng có tác dụng giảm cân tốt hơn các loại khoai lang vàng hoặc tím nên loại khoai lang trắng thường ít đường và tinh bột hơn so với các loại còn lại.

    Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng khoai lang thay thế hoàn toàn cho cơm và các loại rau củ khác. Vì nếu làm như vậy, bạn có thể bị mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể và giảm tác dụng giảm cân của khoai lang. Vậy ăn khoai lang có giảm cân không? Hãy nhớ rằng chỉ khi nào bạn sử dụng khoai lang một cách khoa học thì mới có thể mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

    Thực phẩm chức năng herbalife – sữa herbalife F1

    Sữa herbalife F1 là sản phẩm then chốt của dòng sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife là Sữa Herbalife ( Herbalife F1 ) dinh dưỡng công thức 1 sản phẩm quan trọng trong bộ 3 Herbalife giảm cân.

    Thực phẩm chức năng herbalife – sữa herbalife F1

    Sữa herbalife F1 được sử dụng như một bữa ăn lành mạnh thay thế bữa ăn chính lý tưởng với 21 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu bổ sung nguồn năng lượng dồi dào giúp kiểm soát tốt nhất cân nặng, hỗ trợ hiệu quả cho việc tăng cân, giảm cân an toàn.

    Sữa herbalife F1 có tất cả 5 hương vị thơm ngon bổ dưỡng đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dùng: Sữa Herbalife hương vani, hương socola, hương dâu, hương bạc hà, hương quy kem.

    Khi dùng thực phẩm chức năng Herbalife giảm cân, ngoài sữa F1, bạn nên sử dụng cùng các sản phẩm giảm cân khác như bột protein, trà thảo mộc cô đặc để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tăng Cân Bằng Khoai Lang
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Đào Tạo Pha Chế Mở Quán!
  • 8 Công Thức Chế Biến Ăn Dặm Với Khoai Lang Chữa Táo Bón Cho Bé
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Trong chế độ ăn giảm cân, nhiều người chọn khoai lang bởi nó giàu tinh bột, ít béo, chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vậy trong chế độ ăn dành cho phụ nữ mang bầu, khoai lang có thực sự tốt không? Bà bầu ăn khoai lang có tốt không ? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết sau đây.

    Tác dụng của khoai lang với bà bầu là gì?

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g khoai lang bao gồm như sau: 2g protein, 4g chất xơ, 7g đường, 24g carbohydrate (tinh bột), 22.000IU vitamin A, 22 mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 542 mg Kali, 43 mg Canxi, 31mg Magie, 0.57mg Mangan…

    100g khoai lang sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 85 calo. Lượng calo khoai lang mang lại thấp hơn với khoai tây, tuy nhiên hàm lượng vitamin và khoáng chất trong khoai lang dồi dào hơn hẳn.

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    Bà bầu có nên ăn khoai lang không? Ăn khoai lang có tốt cho bà bầu? Đây là băn khoăn của không ít thai phụ, đặc biệt là những chị em mang thai lần đầu. Ăn khoai lang đúng cách giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng liệu rằng, khoai lang có tác dụng xấu gì với bà bầu và thai nhi trong bụng hay không? Vậy Bà bầu ăn khoai lang được không?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu ăn khoai lang rất tốt cho thai kỳ. Khoai lang an toàn với mẹ bầu và thai nhi ở mọi giai đoạn của thai kỳ. Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng chất thiết cho sự phát triển của thai nhi như: vitamin B6, choline, sắt, canxi và magie.

    Sẽ thật thiếu sót nếu trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu thiếu món khoai lang. Mẹ bầu có thể ăn khoai lang để thay thế một phần cơm, phở trong bữa chính hoặc sử dụng trong thực đơn bữa phụ.

    Có rất nhiều lợi ích khi bà bầu ăn khoai lang. Một số công dụng tốt của khoai lang đối với mẹ bầu có thể kể đến như:

    Bà bầu ăn khoai loang giúp tăng sức đề kháng

    Hàm lượng vitamin C trong khoai lang có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Bà bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang sẽ tốt cho hệ miễn dịch, giúp phòng cảm cúm khi thay đổi thời tiết.

    Hàm lượng vitamin D và chất sắt có trong khoai lang cũng góp phần bảo vệ cơ thể mẹ bầu trước sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu ăn khoa lang giúp giảm ốm nghén

    Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu dễ bị các cơn ốm nghén hành hạ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Lượng vitamin B6 có trong 200g khoai lang đủ để đáp ứng 1/3 nhu cầu hàng ngày của mẹ bầu. Vì thế, bà bầu ăn khoai lang là một cách giảm ốm nghén hiệu quả, mẹ bầu nên áp dụng.

    Vitamin B6 vừa giúp giảm ốm nghén, vừa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu trong cơ thể. 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu ăn khoai lang có thể giúp thai nhi tăng cân nhanh. Đây thực sự là loại thực phẩm “vàng” giúp bé phát triển đạt chuẩn cân nặng ngay từ trong bụng mẹ.

    Bà bầu ăn khoai lang chống táo bón

    Khoai lang giàu chất xơ và các acid amin. Bên cạnh đó, lượng tinh bột trong khoai lang đều là loại tinh bột dễ tiêu hóa. Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng và chống táo bón.

    Ngoài ra, lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang là nguyên nhân khiến mẹ bầu ăn khoai lang sẽ có cảm giác no nhanh, hạn chế việc dung nạp quá nhiều thực phẩm. Từ đó, giúp mẹ bầu kiểm soát việc tăng cân nặng hiệu quả, tránh tăng cân quá nhiều khi mang thai.

    Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu

    Củ khoai lang có chứa đường, nếu mẹ bầu ăn khoai lang để ý khi ăn khoai lang sẽ có vị ngọt. Cứ ngỡ ăn khoai lang có thể gây tiểu đường, nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Mẹ bầu ăn khoai lang có công dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường. Nó vẫn là lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn của các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    Tốt cho sự phát triển của thai nhi

    Theo Giant thì Ăn khoai lang không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Khoáng chất canxi và mangan có trong khoai lang hỗ trợ tích cực trong việc hình thành và phát triển hệ xương và sụn ở thai nhi.

    Hàm lượng choline có trong loại củ này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Đồng thời, góp phần thúc đẩy sự phát triển trí não của bé yêu ngay từ lúc trong bụng mẹ.

    Mẹ bầu ăn khoai lang vào lúc nào là tốt nhất

    Bà bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được không?

    Khoai lang có thể chế biến thành nhiều món như: khoai lang luộc, khoai lang chiên, khoai lang lắc… Mẹ bầu có thể ăn khoai lang trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, ở tam cá nguyệt thứ nhất ( 3 tháng đầu thai kỳ), ăn khoai lang có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ốm nghén cho bà bầu. Còn ở tam cá nguyệt thứ ba, mẹ bầu ăn khoai lang giúp thai nhi tăng cân nhanh.

    Bà bầu nên ăn bao nhiều khoai lang mỗi ngày?

    Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày không nên ăn quá 300g. Ăn quá nhiều khoai lang có thể khiến dư thừa vitamin A và chất xơ. Đây là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, việc dư thừa lượng lớn vitamin A có thể gây sảy thai hay làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất và vào bữa sáng hoặc bữa phụ giữa buổi sáng và trưa. Ăn khoai lang vào bữa tối có thể khiến mẹ bầu bị đầy bụng, gây cảm giác khó chịu do lượng canxi trong khoai lang chưa được cơ thể hấp thụ hết.

    Bà bầu ăn khoai lang rất tốt, nhưng cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều khoai lang sẽ phản tác dụng. Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn các củ khoai lang ngon, không bị hà, chế biến chín trước khi ăn, tránh ăn khoai lang sống. Thêm nữa, mẹ bầu chớ ăn khoai lang cùng với dưa muối sẽ gây đau dạ dày.

    Bà bầu ăn khoai lang tím được không?

    Câu trả lời là : Bởi vì khoai lang tím có tốt cho bà bầu. Các mẹ có thể ăn khoai lang ta hoặc khoai lang tím. Tuy nhiên, về lượng khoai lang ăn mỗi ngày các mẹ dù có thèm ăn đến mấy cũng không được vượt quá 300g khoai lang.

    Bà bầu an khoai lang chiên được không?

    Nếu như trong giai đoạn mang thai các mẹ ăn khoai sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé, nhưng các nhà khoa học lại khuyên phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn đồ chiên, rán. Vì thế các mẹ nên ăn khoai lang luộc, khoai lang nấu canh…. sẽ tốt hơn là ăn khoai lang chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu An Toàn Và Tốt Nhất !
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Những Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Của Thai Kì
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100