Nhận định thị trường ngày 19/2: 'Kiểm định lại vùng giá 925 điểm'

Theo BVSC, VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 920-925 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 920-925

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ gần 930-932, VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 920-925 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể bị biến động mạnh trong 2 phiên giữa tuần do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào thứ 5 tới. Về tổng thể, BVSC cho rằng thị trường sẽ vẫn dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 938-943 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, cận dưới của kênh giá bị xuyên thủng, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh có tính quyết định xu thế ngắn hạn tiếp theo nằm tại 898-905 điểm.

Chiến lược đầu tư:

-Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu.

-Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua tại vùng hỗ trợ 920-925 điểm. Tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu bluechips cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hai sàn kết phiên trái chiều trong phiên hôm nay với thanh khoản có sự cải thiện nhẹ nhưng vẫn chỉ ở mức trung bình và VN-Index tiếp tục giao dịch trong vùng 920-940 điểm cho thấy diễn biến thị trường vẫn nghiêng về phân hóa và tích lũy lại là chủ yếu. Khối ngoại tiếp tục gia tăng bán ròng trên hai sàn với gần 300 tỷ đồng là một điểm nhấn tiêu cực. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Những nhà đầu tư đã trading thành công vòng trước đó (mua vào trong phiên 3/2 và 4/2 khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm và chốt lời khi thị trường test vùng kháng cự 940-950 điểm trong phiên 7/2 và phiên 12/2) có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao (buy low, sell high) với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên trong giai đoạn hiện tại.

Quay đầu giảm để xác nhận lại vùng đáy trước đó

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau một thời gian đứng vững, thị trường chứng khoán đã có biến động giảm ở những ngày đầu tuần và hầu như do việc các cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh. VDS cho rằng thị trường chứng khoán quay đầu giảm để xác nhận lại vùng đáy trước đó. Do đó các nhà đầu tư cần chủ động và có thể mua vào dần các cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc hoặc các cổ phiếu có mức giảm sâu trong hoàn cảnh hiện nay.

Kiểm định lại vùng giá 925 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường giao dịch giằng co với thanh khoản ở mức trung bình thấp. Các thị trường chứng khoán khác trong khu vực cũng vận động giảm giá tương tự. Với vận động giá có phần tiêu cực như hiện tại và thông tin vĩ mô chưa có tính chất hỗ trợ, nhiều khả năng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá thấp 925 điểm.

Kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn 925

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm hồi phục trở lại sau nhịp "test" lại vùng đáy ngắn hạn 925 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên chiến lược thích hợp trong giai đoạn này vẫn là tìm kiếm cơ hội ở từng cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn đang tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho nên cơ hội giải ngân ngắn hạn vẫn cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhóm cổ phiếu trụ có sự phân hoá khiến cho các chỉ số quay đầu giảm điểm.

BSC: VN-Index có thể hồi phục rõ ràng vào nửa cuối tháng 4

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-19-2-kiem-dinh-lai-vung-gia-925-diem-1263430.html