Đề Xuất 6/2023 # Sữa Aptamil Chứa Côn Trùng Tại Trung Quốc: Cục Atvstp Lên Tiếng # Top 13 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 6/2023 # Sữa Aptamil Chứa Côn Trùng Tại Trung Quốc: Cục Atvstp Lên Tiếng # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sữa Aptamil Chứa Côn Trùng Tại Trung Quốc: Cục Atvstp Lên Tiếng mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây, dư luận trong nước, đặc biệt là các bậc phụ huynh rất hoang mang trước thông tin sữa Aptamil có chứa côn trùng. Được biết, đây là loại sữa được nhập khẩu từ Anh.

Theo đó, hộp sữa bị phát hiện có côn trùng được một người đàn ông Trung Quốc phát hiện ra. Người đàn ông này đã mua 4 hộp sữa theo một chương trình giảm giá và đã sử dụng hết 2 hộp, đến hộp thứ 3 thì phát hiện ra có côn trùng vẫn còn sống ở trong hộp sữa.

Thông tin trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc và phía nhà sản xuất cho rằng côn trùng có thể vào trong sữa sau khi mở nắp và quy trình sản xuất của nhà máy đảm bảo 100%.

Ngay sau khi thông tin trên được các báo Trung Quốc đưa tin và được báo chí Việt Nam đăng tải lại, các bậc phụ huynh Việt Nam tỏ ra rất hoang mang và lo lắng. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết máy sản xuất Aptamil khẳng định có thể đảm bảo 100% không có côn trùng xuất hiện trong sữa bột. Có thể, trong vụ việc này, côn trùng đã chui vào sau khi mở hộp.

Phát hiện vật thể lạ ngọ nguậy trong hộp sữa Aptamil tại Trung Quốc (Ảnh: Sina)

Đồng thời, Cục ATTP cũng cho biết, hiện nay trên các trang thông tin chính thức của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Trung Quốc chưa đưa tin về vụ việc này. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về vụ việc nói trên.

Trước đó, thông tin sữa Aptamil nhập khẩu từ Anh được cho là chứa hàm lượng nhôm cao cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng trong nước lo lắng. Cục ATVSTP sau khi tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm hàm lượng nhôm đối với các sản phẩm sữa này đã công bố kết quả cho thấy hàm lượng nhôm trong sản phẩm dao động từ 3,0 – 3,44 mg/kg, đây là ngưỡng an toàn đối với trẻ nhỏ.

“Căn cứ theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và lượng ăn vào của trẻ, chúng tôi đã ước tính lượng nhôm phơi nhiễm tối đa có thể có đối với trẻ nhỏ khi sử dụng hoàn toàn sản phẩm dinh dưỡng (0,49 – 0,56mg/kg thể trọng/tuần) là thấp hơn so với ngưỡng an toàn của JECFA nêu trên”, đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết.

Được biết, sữa Aptamil nhập khẩu là nhãn hiệu được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Trong đó, các sản phẩm sữa xách tay chiếm một thị phần không nhỏ. Các chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu chính ngạch để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nguồn: eva

Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2

Khi đi theo tour thì việc ăn uống trong bữa đã có anh hướng dẫn viên lo, nhưng trong lúc được tự do mua sắm hay trong những chuyến đi du lịch tự túc thì muốn ăn muốn uống thì chúng ta phải biết gọi món nè đúng không? Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ vài câu gọi món bằng tiếng Trung cho các bạn bỏ túi nha.

Qua bài trước là chúng ta đã biết nhà vệ sinh gọi sao nà, rồi là cách hỏi địa điểm muốn đến nằm ở đâu và đi như thế nào nè đúng không?

Vậy hôm nay các bạn muốn bỏ túi câu gì nè? Àh, hay là giải quyết cái bỏ bụng trước heng? 

Khi đi theo tour thì việc ăn uống trong bữa đã có anh hướng dẫn viên lo, nhưng trong lúc được tự do mua sắm hay trong những chuyến đi du lịch tự túc thì muốn ăn muốn uống thì chúng ta phải biết gọi món nè đúng không? Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ vài câu gọi món bằng tiếng Trung cho các bạn bỏ túi nha.

 

 

Đầu tiên mình muốn nói đến là món

珍珠奶茶

gọi tắt là

珍奶

được Đài Loan phát minh, là một trong những món tiêu biểu ở Đài Loan. Vậy đi du lịch Đài Loan thì sao mà có thể không uống thử phải không nào! Nhưng ở đây thì mình chưa thể đem cả menu vào bài cho các bạn được, nên mình chỉ vài món tiêu biểu thôi heng. 

 

Món trà sữa/ sữa tươi:

 

珍珠奶茶

/zhēnzhū nǎichá/ = 珍奶 /zhēn nǎi/

trà sữa trân châu

 

珍珠奶綠

/zhēnzhū nǎi lǜ/

trà sữa trà xanh trân châu

 

黑糖珍珠鲜奶

/hēitáng zhēnzhū xiān nǎi/

sữa tươi trân châu đường đen

 

Món trà:

 

紅茶

/hóngchá/

hồng trà (trà đen)

 

綠茶

/lǜchá/

trà xanh

 

Món thêm:

 

布丁

/bùdīng/

bánh plan

 

仙草

/xiān cǎo/

sương sáo

 

Mức đường/ đá:

 

Mức

甜度 /tián dù/ độ ngọt

冰块 /bīng kuài/ đá

100%

正常甜 /zhèngcháng tián/ ngọt bình thường

正常冰 /zhèngcháng bīng/ đá bình thường

50%

半糖 /bàn tang/ nửa đường

半冰 /bàn bīng/ nửa đá

25%

少糖 /shǎo tang/ ít đường

少冰 /shǎo bīng/ ít đá

0%

无糖 /wú tang/ không đường

去冰 /qù bīng/ không đá

 

 

 

A.

请给我一杯珍珠奶绿、半糖、半冰,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi zhēnzhū nǎi lǜ, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly trà sữa trà xanh trân châu, nửa đường, nửa đá, cám ơn!

 

B.

我要一杯珍珠奶绿、半糖、半冰,谢谢!

/Wǒ yào yībēi zhēnzhū nǎi lǜ, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Tôi lấy 1 ly trà sữa trà xanh trân châu, nửa đường, nửa đá, cám ơn!

 

Dạng câu:

 

请给我

(a) 杯 (b)

 

我要

(a) 杯 (b)

 

 

(b)

Là chỗ để thay thế tên món.

 

 

Ví dụ như là:

 

请给我一杯咖啡,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi kāfēi, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly cà phê, cám ơn!

 

Và nếu muốn gọi món thêm thì chúng ta chỉ cần nói bổ sung là:

 

C.

请给我一杯珍珠奶绿加布丁、半糖、半冰,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi zhēnzhū nǎi lǜ jiā bùdīng, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly trà sữa trà xanh trân châu thêm bánh plan, 50% đường, 50% đá, cám ơn!

 

Có phải đơn giản lắm không các bạn, hihi…

 

 

请给我 / 我要 …

 

一杯牛奶

/yībēi niúnǎi/

1 ly sữa tươi

 

一杯茶

/yībēi chá/

1 ly (tách) trà

 

一碗面

yī wǎn miàn/

1 tô mì

 

一碗饭

yī wǎn fàn/

1 tô (chén) cơm

 

Nestlé Lên Tiếng Về Clip Sữa Milo Giả Nghi Xuất Hiện Tại Việt Nam

Mới đây, một đoạn clip này dài 30 giây, quay cận cảnh các công đoạn làm sữa Milo giả trên trang đã được hơn 9.000 người dùng facebook Việt Nam chia sẻ.

Nhiều người tiêu dùng đã đăng đoạn clip kèm theo lời cảnh báo: ” Cảnh giác kẻo mua nhầm Milo giả”.

Trong clip có quay cảnh một người không đeo găng tay, xúc những thìa bột Milo giả được trộn đều trong chậu nhựa, sau đó bỏ vào vỏ bao nilon và đóng gói.

Kèm theo đó là công nghệ rập thô sơ, nơi chế biến chật chội, ngổn ngang khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng và bày tỏ sự hoang mang.

Nhất là sau những ồn ào về nạn kinh doanh thực phẩm giả gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, nhiều phụ nữ càng băn khoăn hơn khi không biết làm thế nào để chọn lựa sản phẩm an toàn.

Có không ít người sau khi coi đoạn clip này đã phỏng đoán, quy trình làm giả kia là ở Việt Nam.

Có lẽ vì lý do đó mà clip cảnh báo về Milo giả đã nhanh chóng được lan truyền một cách chóng mặt.

Tuy vậy, trao đổi với chúng tôi vào ngày 14/12/2015, bà Trần Thanh Vân, phòng đối ngoại của công ty TNHH Nestlé Việt Nam trấn an: Người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm sữa Milo tại Việt Nam.

“Tại Việt Nam hoàn toàn không có sản phẩm Milo nào giả. Vì tất cả sản phẩm Milo ở Việt Nam đều được sản xuất tại nhà máy của Milo tại Việt Nam.

Hiện nay không có sản phẩm Milo giả trên thị trường” – bà Vân nhấn mạnh.

Theo bà Vân: Những hình ảnh trong clip được phát tán trên mạng là số Milo chocolate giả được phát hiện tại một cơ sở ở Malaysia vào tháng 3/2015.

“Tuy nhiên, tất cả những sản phẩm giả này đã được nhà chức trách Malaysia phát hiện và thu hồi, và toàn bộ sản phẩm giả ở Malaysia cũng chỉ dừng lại ở một số lượng nhỏ” – bà Vân nói.

Trước đó, tờ Utusan Malaysia đã đưa tin: Vào ngày 13.3, tại một cơ sở sản xuất tại bang Negeri Sembilan, phía nam thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, các nhà chức trách đã thu giữ lượng bột Milo giả trị giá 250.000 ringgit (hơn 1,4 tỉ đồng).

Kèm theo đó là 1.000 hộp rỗng, 50.000 túi nhựa rỗng và một số thiết bị in ấn cũng đã bị tịch thu.

Ngay sau vụ việc, Nestlé Malaysia đã đưa ra chỉ dẫn và hình ảnh giúp phân biệt sản phẩm Milo giả và thật trên trang facebook của công ty.

Theo đó, bao bì Milo chính hiệu được đóng gói và cắt bằng máy. Người tiêu dùng có thể nhận biết bằng cách chú ý tới các đường rìa trên bao bì sản phẩm: Milo thật không có răng cưa như Milo giả.

Rụng Rời Phát Hiện Sữa Công Thức Trẻ Em Lổm Ngổm Côn Trùng

Thông tin này đang được truyền thông Trung Quốc ồ ạt đăng tải trong ngày 18/1. Trang báo điện tử Sina dẫn lời người trong cuộc là anh Chu, cho hay, bé nhà anh năm nay mới 1 tuổi. Trước đây, gia đình anh đều nhờ người mua sữa nhập khẩu cho con uống.

Ông bố này không thể ngờ rằng, sản phẩm mình mua về lại có thể xuất hiện ” dị vật ” bên trong.

“Tôi mua 4 hộp theo chương trình mua 3 tặng 1, mỗi hộp 275 NDT (gần 1 triệu đồng). Bé nhà tôi uống hết 2 hộp vẫn không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, đến hộp thứ 3, vừa mới uống được 1 lần thì phát hiện côn trùng sống bò lổm ngổm trong sữa”, Chu nói.

Ban đầu, Chu cho rằng mình bị hoa mắt nhưng khi dùng thìa đảo sữa lên, anh lại phát hiện thêm một con côn nữa. Hai con côn trùng này dài khoảng 5mm.

“Những hộp sữa tôi mua về được đóng gói rất đẹp nhưng lớp giấy bạc dưới nắp hộp khi xé không dễ như những lần trước. Xé lớp giấy này, lớp giấy bạc trên thành hộp cũng bị bong ra”, ông bố trẻ chia sẻ.

May mắn là đến khi phát hiện sự vụ, bé nhà anh Chu chưa gặp phải sự cố nào về đường tiêu hóa.

Ngay lập tức, Chu gọi điện cho nhà sản xuất hỏi rõ sự tình và nhận được câu trả lời:

“Từ góc độ công nghệ mà nói, tôi có thể đảm bảo 100% không có chuyện côn trùng xuất hiện trong sữa bột. Chắc chắn là khi hộp bị rách, hở hoặc được mở lắp, không khí lọt bên trong, vi sinh vật cũng theo vào”.

Cách giải thích của nhà sản xuất sữa đã khiến anh Chu bất bình. Thông thường, gia đình anh rất chú ý đến vệ sinh ăn uống của con, sữa bột được đặc ở nơi bảo quản riêng, côn trùng không thể vào được.

Bức xúc vì mua phải sữa “dỏm”, lại nhận được câu trả lời thiếu trách nhiệm, ông bố trẻ yêu cầu nhà sản xuất bồi thường gấp 10 lần số tiền 1 lon sữa đã mua:

“Tôi sẽ mở hộp sữa trước mặt các chị. Nếu có côn trùng, các chị phải đền tôi gấp 10 lần. Nếu không có, việc này tôi bỏ qua”.

Tuy nhiên, nhân viên nhà sản xuất cho rằng côn trùng bên bên trong hộp sữa hiện không thể xác định rõ nguồn gốc nên yêu cầu “1 đền 10” của khách hàng chưa hợp lý. Thay vào đó, họ chấp nhận nhượng bộ “1 đền 3”.

Sự việc anh Chu vừa gặp phải tiếp tục gây hoang mang cho các bậc phụ huynh có con đang phải dùng sữa bột tại Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi, bê bối sữa bột nói riêng và bê bối thực phẩm nói chung đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân nước này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sữa Aptamil Chứa Côn Trùng Tại Trung Quốc: Cục Atvstp Lên Tiếng trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!