Đề Xuất 5/2023 # Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng # Top 7 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tâm trạng hoang mang và kiến thức là tờ giấy trắng là đều thường gặp khi mang thai con đầu lòng. Những quyển sách hay bà bầu nên đọc giúp bạn biết phải làm gì tốt nhất cho con ngay từ trong bụng mẹ và làm sao để nuôi con theo hướng hiện đại, mạnh khỏe và ngoan ngoãn.

1/ Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi -Bố Mẹ Kể Con Nghe

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên khác trong gia đình.Khi chào đời, em bé nào cũng mang tiềm năng thiên tài như Edison, Shakespeare, Beethoven, Picasso. Nhưng làm sao để phát triển được tiềm năng ấy? Câu trả lời là: hãy tiến hành thai giáo thật khoa học.

Nhiều ông bố bà mẹ coi thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức nhưng thực ra đơn giản vô cùng. Chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc êm dịu hoặc kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là những cách thai giáo dễ làm mà hiệu quả.Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bằng việc yêu thương và quan tâm với em bé còn đang trong bụng mẹ, các thành viên trong gia đình sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành nhân cách cho em bé trong tương lai. Bất cứ em bé nào được yêu thương như vậy sẽ chào đời mạnh khỏe và luôn có trái tim biết yêu thương hết mực.

2/ Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

3/ Âm Nhạc Thai Giáo – Càng Nghe Càng Thông Minh

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Cuốn sách Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh giới thiệu đến các bạn 70 bản nhạc Thai giáo kinh điển và câu chuyện Thai giáo của 70 bản nhạc đó.

4/ Viết Cho Các Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Nuôi trẻ là một bản năng, một nghệ thuật hay một khoa học? Cả ba, có lẽ thế. Là một bản năng, bởi không cần học hỏi ở bất cứ đâu, người mẹ cũng có thể nuôi con đến ngày khôn lớn. Đói cho ăn, khát cho uống. Nóng làm cho mát. Lạnh làm cho ấm. Nếu không bị lệch lạc đi, bản năng có thể là một hướng dẫn viên tốt. Là một nghệ thuật, bởi hơn bất cứ một nghệ sĩ nào khác, người mẹ đã tạo nên một tác phẩm sống: đứa con, một con người, một cá nhân.

Săn sóc bé, dạy dỗ bé, nhìn ngắm bé lớn lên là cả một nghệ thuật uyển chuyển đầy sáng tạo có mục đích cuối cùng là giúp bé phát triển trọn vẹn nhất theo một khuôn mẫu định sẵn, nhưng là một khuôn mẫu cá biệt, không giống một khuôn mẫu nào khác. Là một khoa học bởi nếu có đôi lúc bản năng ngần ngại, nghệ thuật phân vân thì chính kiến thức khoa học sẽ soi sáng con đường phải lựa chọn. Khoa học giúp ta hiểu rõ hơn để hướng dẫn hữu hiệu hơn, khoa học giúp ta ngăn ngừa cho trẻ những bệnh tật hiểm nghèo…

Một phần lớn, tập sách này được dành viết về vệ sinh, về dinh dưỡng, về phòng bệnh – tìm hiểu sự phát triển bình thường của bé – khi bé mắc bệnh thì biết phải làm gì tạm thời trong khi đợi đi khám bác sĩ và giúp các bà mẹ bình tĩnh theo dõi, cộng tác với thầy thuốc chữa trị bệnh cho con.

5/ Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập. Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…, Thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tính cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

6/ Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé, nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen, các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn, chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

7/ Này Sản Phụ Cô Làm Ơn Ăn Ít Đi Nhé!

Cuốn sách là những câu chuyện của một bà mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai, nuôi dạy con khôn lớn. Trong đó cô đề cập tới chế độ dinh dưỡng khi mang thai, cũng như các quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực… và cách xử lí tình huống khi con bước vào các khủng hoảng: lên ba, dậy thì… của người Nhật. Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề chính như:

+ Thai phụ không được ăn nhiều

+ Nên để con biết tự chịu trách nhiệm về bản thân mình

+ Cha mẹ cũng thường xuyên phải học từ con để hoàn thiện bản thân mình

+ Cha mẹ không can thiệp quá mức, con cái được sống với cá tính, lứa tuổi được làm những điều mình thích

+ Miễn con cái hạnh phúc, khỏe mạnh đồng tính hay chuyển giới không phải là vấn đề

Với lối viết chân thật như đang kể một một câu chuyện đời thường, không dùng những ngôn từ bóng bẩy… cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gẫn gũi với hầu hết các bà mẹ, người đọc.

8/ Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ

Nuôi dạy con có vô số phương pháp. Vì thế, hãy tập trung vào việc tạo mối liên kết với em bé hơn là suy nghĩ quá nhiều về phương pháp nuôi dạy con. Dù bạn không thể một mình thay đổi được tình trạng đau khổ ấy, nhưng chắc chắn, chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tâm trạng, thì một cuộc đời mới sẽ được mở chúng tôi thai cũng chính là cơ hội để bạn học cách thay đổi tâm trạng cùng người bạn đồng hành tuyệt vời của mình, đứa con yêu thương ở trong bụng. Xin hãy nhớ lấy! Em bé sinh ra để được gặp bố và mẹ. Không phải bố mẹ chọn em bé, mà là em bé đã chọn bố mẹ để sinh ra.

Có thể nói đây là 1 cuốn sách miêu tả sinh động và phương pháp nuôi dạy trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ. Một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà các bà mẹ hiện nay chưa biết về đứa con trong bụng mình. Hãy đặt câu hỏi bé là ai, tại sao bé lại chọn bố mẹ, tại sao không phải là một cặp đôi khác, giữa bố mẹ và bé có mối quan hệ như thế nào, làm sao để bé và mẹ có thể hiểu nhau, tại sao bé lại làm mọi thứ xung quanh ta thay đổi,…. Rất nhiều câu hỏi tại sao. Và cuốn sách này sẽ giải đáp các vấn đề đó và thậm chí mở ra một cái nhìn mới hơn về 1 sinh linh bé bỏng đang ở bên chúng ta.

9/ Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn

Để xây dựng một dân tộc thông minh, cần rất nhiều hơn là những cá nhân riêng biệt. Ở đó cần có ý thức hệ, hệ thống nhận thức vì giáo dục và cho giáo dục, nơi mà giá trị của giáo dục là cốt lõi của giá trị con người. Và giá trị con người phải dựa trên cốt lõi từ nền giáo dục. Chúng ta cần một sự chuyển dịch bền vững về tư duy giá trị giáo dục, hơn là chỉ những thay đổi…

Tựa đề của cuốn sách này là “Giáo Dục Não Phải – Tương lai cho con bạn” và tôi nghĩ là không chỉ cho tương lai của con bạn, nó có thể là tương lai của xã hội hay có thể là tương lai của một dân tộc thông minh. Cuốn sách đề cập những vấn đề rất cơ bản, đã được chấp bút bởi Giáo sư Makoto Shichida từ lâu, rất lâu lắm rồi. Nhưng cái cách ông chỉ dạy cho thay đổi nhận thức và thực hành về giáo dục bỗng nhiên trở nên thật cần thiết cho xã hội Việt Nam bây giờ.

Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Thai Nhi Nghe? Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?

Đọc sách trong thai kỳ không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn giúp bé phát triển trí não trong bụng mẹ. Vậy bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay Mẹ bầu nên đọc sách gì?

1. Đọc sách đem đến lợi ích gì cho mẹ bầu?

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, mỗi khi được nghe đọc sách, nhịp tim của thai nhi chậm dần, yên lặng cảm nhận và thưởng thức yêu thương từ mẹ. Việc mẹ lặp đi lặp lại từ ngữ trong một câu chuyện cũng có tác động tích cực đến khả năng tư duy của bé.

Bên cạnh đó, trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách nghe nó ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế, đứa trẻ được sinh ra, tiếng khóc cũng có những đặc điểm riêng do bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ mẹ đẻ.

Việc đọc sách cũng giúp mẹ thể hiện tình yêu khi bé ở trong bụng. Lúc này, cơ thể sinh ra hooc môn endorphins, hay còn gọi là hooc môn hạnh phúc, nó sẽ truyền đến em bé. Bé sẽ làm quen với hooc môn này và “bắt chước” những phản ứng tích cực từ mẹ.

2. Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên trong gia đình. Nhiều người cho rằng, thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức. Song việc này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc dịu êm hay kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là cách thai giáo dễ dàng và hiệu quả.

Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị, giúp bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cũng như phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ nhỏ.

Đây là cuốn sách hay nên đọc trong giai đoạn thai kỳ, là cuốn sổ tay nuôi con được nhiều mẹ bầu chọn lựa. Sách kể lại cuộc hành trình từ khi mang thai đến khi con chào đời của mẹ Cháo Quẩy được tái hiện chân thật và sinh động bằng nét vẽ.

Thông qua câu chuyện mang đậm nét riêng của mẹ Cháo Quẩy, bạn có thể tìm thấy bóng dáng của mình trong đó: ngày tháng hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi lo âu khi mang thai, những ngày chăm con bình dị…Bằng những câu chuyện vụn vặt hàng ngày, mẹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình.

Đây là cuốn sách y học fia đình đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai cũng như nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ và bé.

Theo nghĩa rộng, thai giáo nghĩa là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển của bé. Cuốn sách Âm nhạc thai giáo- Càng nghe càng thông minh sẽ giới thiệu đến bạn 70 bản nhạc thai giáo kinh điển và câu chuyện thai giáo của 70 bản nhạc đó.

Cuốn sách là là câu chuyện của một và mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai và nuôi dạy con khôn lớn. Trong đó, cô đề cập đến chế độ dinh dưỡng cũng như quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực…cách xử lý tình huống khi con bước vào giai đoạn khủng khoảng. Với lối viết chân thật và đời thường, cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gần gũi với người đọc.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay những cuốn sách đọc cho thai nhi hiệu quả nhất.

Top 7 Cuốn Sách Hay Về Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Nên Đọc

Kiến thức về dinh dưỡng là một phần rất quan trọng cần được cung cấp cho tất cả các phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai. Với vô vàng thông tin trên mạng xã hội và từ các nguồn khác nhau trên internet thì sách vẫn là thông tin đáng được tin cậy nhất cho các bà mẹ. Những cuốn sách hay về dinh dưỡng cho bà bầu sẽ là hành trang quý báo trang bị cho quá trình mang thai và chăm sóc em bé sau sinh mà bất kỳ phụ nữ nào cũng nên đọc.

#1 Hành Trình Thai Giáo 280 Ngày

Mang Thai Theo Thực Dưỡng là một quyển sách cần thiết cho bất kỳ người phụ nữ đang mang thai hay có ý định muốn mang thai. Sách viết về những điều cơ bản và cần thiết nhất cho mẹ và bé được khỏe mạnh nhất. Nó được chia thành từng chương rất cụ thể và có đầy đủ những thông tin hữu ích. Các mẹ sẽ nắm được dinh dưỡng cho từng thời kỳ và hiểu biết được nhu cầu của bản thân và cho đứa bé.

Đây là quyển sách tổng hợp các món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng mà các mẹ nên ăn để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Ăn uống là một chuyện vô cùng quan trọng cho các phụ nữ mang thai và nấu ăn cũng như một môn nghệ thuật giúp các bà mẹ thư giãn trong quá trình mang thai. Hiểu được những chế độ dinh dưỡng trong từ món ăn, áp dụng vào từng thời kỳ và các cách chuẩn bị những món ăn đó. Quyển sách Món ăn cho bà mẹ mang thai thật sự là một quyển sách hay về dinh dưỡng cho bà bầu.

Cẩm Nang Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai là một quyển sách dinh dưỡng cho bà bầu nghiên cứu. Quyển cẩm nang này được biên soạn trên các cơ sở và nghiên cứu khoa học. Nhằm giải quyết các hiểu lầm và làm rõ một số vấn đề quan trọng trong quá trình ăn uống của các mẹ bầu. Nội dung được đánh giá là dễ hiểu, dễ áp trong việc thực hành ăn uống một cách khoa học. Từ đó giúp thai nhi và bà mẹ phát triển một cách tốt nhất.

Quyển Dinh Dưỡng Khoa Học Cho 40 Tuần Mang Thai được biên soạn như một giáo án thực tế cho các gia đình chuẩn bị có con. Với tâm huyết cung cấp đầy đủ thông tin để giúp các bà mẹ tự tin đón thêm thành viên mới. Những kiến thức trong bộ sách này như một tấm bản đồ cho mỗi gia đình. Nó cung cấp những thông tin để người phụ nữ sẵn sàng mang thai, hiểu biết trong khi mang thai và cả cách nuôi dạy và chăm sóc các bạn nhỏ sau khi sinh một cách khoa học nhất.

Một quyển sách dinh dưỡng cho mẹ bầu nghiên cứu trong 40 tuần mang thai đầy vất vả đó là Bữa Ăn Khoa Học Cho Mẹ. Quyển sách hướng dẫn cách ăn uống dinh dưỡng nhất cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai và các thực đơn cho các mẹ sau sinh. Với mong muốn dành sự phát triển tốt cho những thiên thần thì những bữa ăn khoa học nhất sẽ mang lại những dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Mang thai là hành trình đầy gian nan, vất vả của những người phụ nữ. Thế nhưng nó cũng là hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng và cao cả của bất kỳ của phụ nữ nào. Quyển sách Tri thức tai sản bà bầu cần biết bắt đầu từ việc biết được mình mang thai cho đến chương cuối là những kiến thức sau sinh dành cho mẹ và bé. Nó thật sự cần thiết cho những ai chuẩn bị làm một người mẹ, người vợ tuyệt vời đầy hiểu biết.

Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía: Có Nên Hay Không?

Bác sĩ ơi! Cho em hỏi mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước mía không? Hết hôm nay là em có bầu được 10 tuần. Em nghe nói nước mía rất tốt cho cân nặng và nước ối của bà bầu nhưng không biết thời điểm 3 tháng đầu có nên uống không? Mong bác sĩ hồi âm.

Trả lời: Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước mía không?

Chào bạn Ngát!

Nước mía là loại nước giàu dinh dưỡng với hơn 70% thành phần là các loại đường, và là thức uống giàu năng lượng cho phụ nữ mang thai. Ngoài đường, trong mía còn có thành phần protein, canxi, magie, kali, sắt… và các loại vitamin như A, B, C và gần 30 loại axit hữu cơ khác tất cả đều tốt cho mẹ và thai nhi.

Quay trở lại với câu hỏi bà bầu mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước mía không? Chúng tôi xin được trả lời là CÓ. Nước mía có rất nhiều lợi ích cho thai phụ trong giai đoạn 3 tháng đầu. Cụ thể như sau:

– Uống nước mía trong 3 tháng đầu mang thai giúp chị em được bổ sung thêm nhiều năng lượng, calo, giảm được các triệu chứng do ốm nghén gây ra.

– Chất chống oxy hóa trong nước mía cải thiện hệ miễn dịch, chống lại một số bệnh vặt mà phụ nữ mang thai giai đoạn đầu hay mắc phải.

– Kali trong nước mía hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu cho bà bầu.

– Thành phần protein trong nước mía thúc đẩy sự phát triển của bé. Uống nước mía giúp thai nhi tăng cân và khỏe mạnh hơn.

– Bổ sung và duy trì lượng ối cho bà bầu.

Tóm lại, đừng băn khoăn rằng bà bầu nên uống nước mía từ tháng thứ mấy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong những ngày đầu tiên của thai kỳ.

Nước mía rất tốt cho cả mẹ và bé, tuy nhiên chị em nên coi việc uống nước mía trong 3 tháng đầu tiên chỉ là bổ sung thêm dưỡng chất, ngoài ra vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

Hàm lượng đường trong mía rất cao, 100ml có tới 12g đường. Nếu lạm dụng hoặc sử dụng nước mía “vô tội vạ” chị em có thể “lãnh đủ” những hậu quả sau:

– Nguy cơ thừa cân, béo phì hoặc làm cho bệnh tiểu đường thai kỳ trầm trọng hơn.

– Nguy cơ đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng.

– Không sử dụng quá nhiều: Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 ly nước mía và không vượt quá 400ml.

– Đối với những chị em béo phì hay bị tiểu đường thai kỳ cần phải hỏi ý kiến bác sĩ xem mang thai 3 tháng đầu có nên uống mía không.

– Bà bầu bị nghén, hay buồn nôn, khi sử dụng nước mía không nên uống quá nhiều một lúc vì như vậy dễ nuốt khí vào bụng gây đầy hơi và buồn nôn nhiều hơn. Mẹo nhỏ là uống từ từ và có thể cho thêm một lát gừng hay đơn giản hơn là cắt nhỏ thành từng khúc để nhai sẽ giảm bớt cơn nghén.

– Thời điểm buổi tối và sáng sớm không nên uống nước mía vì có thể gây lạnh bụng.

– Sử dụng nước mía cần đảm bảo hợp vệ sinh, nếu thấy có mùi lạ hay sủi bọt thì tuyệt đối không uống. Nước mía đã ép cần uống trong ngày và thời gian bảo quản tối đa là 3 tiếng.

Đọc xong bài viết này các bà bầu đã giải đáp được thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có được uống nước mía không rồi chứ? Hy vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm, kiến thức để có một thai kỳ thật khỏe mạnh. Nguồn: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!