Đề Xuất 6/2023 # Nên Mua Sữa Xách Tay Hay Nhập Khẩu? # Top 9 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 6/2023 # Nên Mua Sữa Xách Tay Hay Nhập Khẩu? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Mua Sữa Xách Tay Hay Nhập Khẩu? mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sữa nhập khẩu hay sữa xách tay đều có những ưu điểm nhất định của nó. Người tiêu dùng có thể đang thiên về 1 trong 2, nhưng loại sữa nào thực sự tốt hơn còn cần xem xét…

Sữa nhập khẩu, sữa xách tay là gì?

Sữa nhập khẩu là sữa ngoại, được sản xuất tại nước chủ quản, và được 1 đơn vị nhập khẩu uy tín thương thảo nhập về theo đường chính ngạch, vận chuyển qua đường biển hay đường hàng không với số lượng lớn (container).

Sữa xách tay là sữa ngoại, được sản xuất tại nước chủ quản, được mua trực tiếp tại siêu thị nội địa và đóng gói nhỏ lẻ về Việt Nam, thường theo đường hàng không, không qua kiểm định chất lượng của đơn vị nhập. Sữa không nhập theo đường chính ngạch, không chịu thuế và quản lý nhà nước.

Sữa nhập khẩu và sữa xách tay rõ nguồn gốc thì chất lượng đều tương đương nhau, mẫu mã cũng không khác biệt rõ rệt, rất khó phân biệt bằng mắt thường.

– Thông thường điểm nhận biết rõ ràng nhất là tem chống hàng giả trên bao bì sữa nhập khẩu (có ở tùy loại sữa), thường do đơn vị nhập khẩu dán lên nhãn.

– Một số nhãn sữa như sữa Meiji của Nhật thì hàng nội địa chỉ có tiếng Nhật trên bao bì, hàng xuất khẩu thường kèm thêm tiếng Anh.

So sánh sữa nhập khẩu và sữa xách tay

– Nguồn gốc rõ ràng.

– Được kiểm định chất lượng 2 lần: từ đơn vị sản xuất và đơn vị nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ, kho bãi bảo quản đảm bảo quy chuẩn.

– Nguồn hàng đều, không bị khan hiếm.

– Vẫn có trường hợp hàng giả, hàng nhái, hàng xách tay gắn mác nhập khẩu. Nhưng cuối cùng khách hàng luôn được chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm bởi đơn vị nhập khẩu.

– Được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, hậu mãi thường xuyên từ đơn vị nhập khẩu.

– Giá cả ổn định và chịu sự quản lý từ nhà nước.

– Một số có tem mác chống hàng giả trên bao bì.

– Nguồn gốc không rõ ràng, nguy hiểm nhất là sữa được “tân trang” trước khi xách tay về Việt Nam và đến tay người tiêu dùng.

– Chỉ được kiểm định chất lượng 1 lần từ đơn vị sản xuất lúc đầu.

– Quá trình vận chuyển và bảo quản không được đảm bảo theo quy chuẩn an toàn cho sản phẩm.

– Nguồn hàng không đều, dễ khan hiếm, “đứt hàng”.

– Giá kém ổn định.

– Không có đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sữa.

– Người mua không được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi, quà tặng…

Nên mua sữa nhập khẩu hay sữa xách tay?

Những điểm lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định mua sữa nhập khẩu hay sữa xách tay của người tiêu dùng:

– Sữa xách tay giá thường rẻ hơn (không chịu thuế, không chịu chi phí thương mại như sữa nhập khẩu).

– Chất lượng sữa xách tay (đúng hàng chất lượng, đảm bảo nguồn gốc) thường được đánh giá là tốt hơn sữa nhập khẩu, thành phần dinh dưỡng có thể khác (nhưng lưu ý điểm khác đó thường phù hợp hơn với cơ địa và nhu cầu dinh dưỡng của người dân nội địa vì sản phẩm được căn cứ theo đó để sản xuất).

– Một số nhãn hiệu sữa ngoại không được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam, nên phải tìm chọn hàng xách tay. Cần tìm kiếm “nguồn xách tay” đáng tin cậy, tốt nhất là người thân gia đình.

– Người dùng nào muốn an tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn hàng ổn định và được kiểm định, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng thì nên chọn hàng nhập khẩu. Đồng thời cũng để được hưởng các chế độ chăm sóc và khuyến mãi.

– Còn nếu có nguồn hàng xách tay đáng tin cậy, thì chọn sữa xách tay người dùng sẽ được lợi hơn về giá.

Nhưng quan trọng nhất, chọn sữa nào còn phải xét theo nhu cầu dinh dưỡng của đối tượng sử dụng (người uống), sự phù hợp của sữa đó với cơ thể (không gây dị ứng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe…).

Và dù chọn nguồn hàng nào thì điểm bán uy tín vẫn là tiêu chí rất quan trọng.

Nếu cho lời khuyên, ắt hẳn nên khuyên người tiêu dùng chọn sữa nhập khẩu, vì nó mang tính an toàn cao hơn về nguồn gốc và chất lượng, và đó là tiêu chí quan trọng khi chọn dùng sữa.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nên Mua Sữa Xo Xách Tay Hàn Quốc Hay Nhập Khẩu Cho Bé?

Nên mua sữa XO xách tay Hàn Quốc hay nhập khẩu?

So sánh sữa XO xách tay Hàn Quốc và nhập khẩu

1. Nguồn gốc

– Cả 2 dòng sản phẩm đều được sản xuất và đóng gói tại nhà sản xuất của Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với sản phẩm xách tay được đóng gói cho thị trường nội địa (Hàn Quốc), còn sản phẩm nhập khẩu được đóng gói đặt theo nhu cầu người dùng Việt Nam.

Sữa XO xách tay và nhập khẩu

2. Mẫu mã

– Sữa XO nhập khẩu được in thông tin bằng tiếng anh và phụ đề tiếng Việt trên nắp lon hướng dẫn cụ thể cách sử dụng.

– Sữa XO xách tay in thông tin trên lon và bao bì bằng tiếng Hàn Quốc vì sản phẩm được phân phối tại nội địa nên nhà sản xuất không phụ đề thêm ngôn ngữ khác.

Sữa XO nhập khẩu được phụ đề thông tin tiếng việt trên bao bì

3. Hàm lượng

– Về thành phần sữa bột của 2 dòng sản phẩm đều chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện, cũng như hấp thu tốt và tăng khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, sự khác nhau ở đây là tỉ lệ các chất trong hàng nhập và xách tay sẽ khác nhau, đặc biệt là ở vitamin C và DHA, cụ thể:

+ Sữa XO xách tay Hàn Quốc: chứa 100mg vitamin C và 57 mg DHA

+ Sữa XO nhập khẩu: chứa 50mg vitamin C và 32 mg DHA

Hàm lượng các chất trong sữa XO nhập khẩu và xách tay khác nhau

4. Mùi vị

– Sữa XO xách tay có mùi vị hơi tanh, không sánh

– Sữa XO nhập khẩu có vị thơm, nhạt và ngậy

5. Cách sử dụng

– Sữa XO 1, 2, 3 xách tay và nhập khẩu có cách dùng và chỉ định độ tuổi sử dụng giống nhau, nhưng XO 4 hàng xách tay chỉ được dùng cho bé từ 12 – 24 tháng tuổi, còn XO 4 nhập khẩu được sử dụng cho bé từ 12 – 36 tháng tuổi.

6. Giá cả

– Thông thường sữa XO nhập được bán với giá 510.000đ/lon 800gr, trong khi đó hàng xách tay được niêm yết giá trong siêu thị Hàn Quốc là từ 23.000-27.000 won tương đương khoảng 500.000đ-550.000đ chưa tính phí vận chuyển sau khi về Việt Nam.

Sữa XO được bày bán tại siêu thị Hàn Quốc

Vậy nên chọn mua sữa XO xách tay Hàn Quốc hay nhập khẩu cho bé?

Dựa vào phân tích sự giống và khác nhau của 2 dòng sản phẩm sữa XO nhập khẩu và xách tay bên trên, chắc hẳn các mẹ cũng tự có những nhận định cũng như đánh giá cho riêng mình.

Ở đây, sữa bột chính hãng chỉ khuyên các mom nếu có thể đảm bảo được việc chọn mua sữa XO xách tay Hàn Quốc chất lượng trong thời gian dài đối với sự phát triển của bé thì mới có thể chọn mua vì 2 mùi vị của sữa nội địa Hàn và Việt Nam là khác nhau. Nếu bé đã quen dần với mùi vị tanh, không sánh của Hàn thì khó có thể đổi sang uống hàng nhập. Riêng đối với sữa XO nhập khẩu lại khá ổn định về chất lượng, lại dễ mua, giá cả bình dân, vì vậy mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn trong suốt quá trình phát triển của bé.

Các mom có thể căn cứ vào tình hình cụ thể của điều kiện kinh tế cũng như nguồn hàng để quyết định mua sữa xách tay hay nhập khẩu. Nếu mom có người quen hoặc địa chỉ uy tín bán sữa xách tay thì có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại, nếu không tin tưởng vào nơi bán sữa xách tay thì nên mua sữa nhập khẩu cho con để đảm bảo mua được sữa tốt, chính hãng.

Nên Mua Sữa Glico Nội Địa, Nhập Khẩu Hay Xách Tay Thì Tốt Hơn?

Hiện tại, trên thị trường dinh dưỡng cho bé tại Việt Nam, có 3 sản phẩm sữa Glico được dùng nhiều nhất đó là các sản phẩm sữa glico nhập khẩu và nội địa, xách tay. Vậy nên lựa chọn sản phẩm sữa nào cho bé?

Định nghĩa về sữa Glico nội địa- xách tay- nhập khẩu

Thực tế, khác với các sản phẩm sữa meiji hay Morinaga, sữa Glico chỉ có dòng sản phẩm duy nhất được sản xuất tại Nhật với công thức sữa dành riêng cho người Nhật. Cũng chính vì vậy, các sản phẩm sữa Glico nội địa, xách tay hay nhập khẩu đều cùng là 1 sản phẩm.

Các khái niệm:

Sữa Glico nội địa: hay còn gọi là sản phẩm dùng trong nước Nhật. Đây là sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn dành riêng cho người Nhật.

Sữa Glico xuất khẩu: Sữa Glico Icreo nhập khẩu là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản bởi công ty phân phối. Tại Việt Nam, sữa Glico được cung cấp và phân phối chính hãng bởi công ty SNB. Sữa Glico Nhật được công ty TNHH SNB nhập khẩu nguyên lon từ Nhật cùng với đó là chất lượng sản phẩm chẳng kém gì so với sữa Glico nội địa.

Sữa Glico xách tay: Đây là mặt hàng sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nước Nhật, được mua trực tiếp tại các siêu thị và đóng gói nhỏ lẻ mang về Việt Nam. Thông thường sẽ mang về Việt Nam theo đường hàng không.

Nên mua sữa Glico nội địa- nhập khẩu hay xách tay?

Tuy nhiên, mẹ lưu ý, sản phẩm sữa Glico xách tay là dòng sản phẩm không được qua kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm vì không phải được nhập theo đường chính ngạch. Chính vì vậy sản phẩm rất dễ bị làm giả bởi mẫu mã sản phẩm không khác nhau là mấy nên rất khó có thể phân biệt bằng mắt thường.

Trường hợp bạn không chắc chắn về nguồn gốc của các sản phẩm sữa thì việc chọn mua sữa nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại các công ty uy tín là an toàn nhất bởi khi có bất kỳ vấn đề gì về sữa, bạn có thể khiếu nại trực tiếp, mọi thắc mắc sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Các sản phẩm Glico nội địa hay nhập khẩu sẽ có mức giá khá mắc so với nhiều sản phẩm sữa bột khác của Nhật nên mẹ có thể cân nhắc. Ngoài ra, nếu có cơ hội đi Nhật, mẹ có thể mua sản phẩm sữa Glico Icreo nội địa và xách tay về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện đó, mẹ nên lựa chọn mua sản phẩm nhập khẩu tại các đơn vị cung cấp uy tín như Kids Plaza.

Nói chung thì sản phẩm sữa Glico xách tay hay nhập khẩu đều tốt cho sự phát triển của trẻ nếu như mẹ chọn đúng loại sữa và phù hợp với sự phát triển của con. Nhưng mua sữa xách tay thì các mẹ cần chú ý bởi hiện nay có rất nhiều dòng sữa xách tay giả tuồn về nước bị các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh. Vì vậy, mẹ nên lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, không nên mua sản phẩm trôi nổi.

Phân Biệt Sữa Aptamil Nhập Khẩu &Amp; Sữa Aptamil Xách Tay

Sữa Aptamil là dòng sữa công thức cao cấp nổi tiếng toàn cầu nay đã có mặt tại Việt Nam. Dòng sản phẩm Aptamil hiện tại đang có gồm Sữa Aptamil Anh, Aptamil Đức và Aptamil Úc, đây là các dòng sản phẩm tiêu biểu được các mẹ lựa chọn nhiều nhất.

Nếu trước đây, để mua được sữa Aptamil thì các mẹ thường phải nhờ người quen xách tay về hoặc mua sữa xách tay ở các đại lý tại các thành phố lơn. Do hiệu quả mà sản phẩm đem lại, dòng sữa Aptamil nhanh chóng được nhiều mẹ ưa chuộng.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu mong muốn sử dụng sản phẩm sữa Aptamil chính hãng, Tập đoàn Danone đã đi tiên phong trong việc nhập khẩu chính hãng sữa Aptamil Anh từ năm 2015.

Đến năm 2017 sữa Aptamil Đức cũng đã có nhà phân phối nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

Phân biệt sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng & Aptamil xách tay

Điều đáng quan tâm nhất đó là chất lượng sữa Aptamil nội địa (xách tay) và Aptamil nhâp khẩu chính hãng là hoàn toàn giống nhau 100%.

Sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng luôn có tem phụ của nhà phân phối trên sản phẩm chịu trách nhiệm mọi vấn đề về sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Người mua hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm có bất kỳ vấn đề gì nhà phân phối phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Ngược lại, đối với sữa Aptamil xách tay, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm không rõ ràng, không có nhà phân phối tại Việt Nam nên khi trẻ sử dụng sản phẩm gặp phải vấn đề sẽ không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm.

Một đặc điểm nhận dạng nữa là sữa Aptamil nhập khẩu luôn luôn có nhãn phụ bằng tiếng Việt đi kèm sản phẩm. Đây là thông tin về sản phẩm được dịch sang tiếng Việt giúp cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý: Theo quy định của hãng, sữa nội địa không được phép xuất khẩu ra nước ngoài nếu chưa được hợp thức hóa về pháp luật của nước sở tại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Mua Sữa Xách Tay Hay Nhập Khẩu? trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!