Đề Xuất 12/2022 # Khách Phát Hiện Sữa Nuvita Grow Vón Cục: Nutifood Nói Gì? / 2023 # Top 21 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 12/2022 # Khách Phát Hiện Sữa Nuvita Grow Vón Cục: Nutifood Nói Gì? / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khách Phát Hiện Sữa Nuvita Grow Vón Cục: Nutifood Nói Gì? / 2023 mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phản hồi sau bài viết “Khách phát hiện sữa NutiFood bị vón cục?” của Báo Đời sống & Tiêu dùng, bà Hà Thị Dịu – Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin từ báo, NutiFood đã liên hệ với khách hàng để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và xử lý khiếu nại của khách hàng. NutiFood đã kiểm tra mẫu lưu của sản phẩm đó lưu tại nhà máy và thấy sản phẩm đạt!”.

Video khách hàng cung cấp. Trước đó, phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, anh Trần Cao Nguyên (chung cư Gemek, khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, ngày 02/8/2019, anh đến siêu thị T-mart (tầng 5, tòa nhà Gemek) để mua một số hàng tiêu dùng, trong đó có mua 2 dây sữa (8 hộp) mang nhãn hiệu: “Sữa bột pha sẵn Nuvita Grow 110ml dinh dưỡng đặc chế chuyên biệt phát triển chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi trở lên”, do Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood sản xuất. Sản phẩm sản xuất ngày 17/12/2018, hạn sử dụng đến ngày 17/8/2019. Tuy nhiên, khi gia đình anh Nguyên mở sữa cho con trai 3 tuổi uống thì phát hiện sữa có điểm bất thường như bị vón cục, bốc mùi lạ… Khách hàng này đã ngừng cho con uống và tiếp tục cắt một hộp tương tự để kiểm tra thì phát hiện tình trạng tương tự. Tại Văn bản trả lời số 163/2019/BH/NTF ngày 17/8/2019, NutiFood cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đã kiểm tra mẫu bảo lưu sản phẩm cùng lô với sản phẩm khách hàng cung cấp để đối chứng và có kết quả là “chất lượng đạt”. Tuy nhiên, với 02 hộp sữa mà khách hàng cung cấp, NutiFood xác định: Mẫu sản phẩm Nuvita Grow 110ml sản xuất ngày 17/12/2018, hạn sử dụng đến ngày 17/8/2019 có hiện tượng tách béo”. Theo NutiFood, hiện tượng sản phẩm bị tách béo có thể do sản phẩm đã bị tác động bởi nhiệt độ môi trường (thời tiết nóng, lạnh thay đổi…). Khi sản phẩm bị tác động bởi nhiệt độ cao thì có thể xảy ra hiện tượng tách béo và hiện tượng này cũng rất hiếm xảy ra”. NutiFood cũng cung cấp cho khách hàng phiếu thử nghiệm hóa lý và phiếu kết quả vi sinh do mình tự kiểm nghiệm và kết luận là: kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh. Trước thông tin mà NutiFood phản hồi, khách hàng Nguyên bày tỏ quan điểm: “Tôi không đồng tình với cách lý giải của NutiFood về trường hợp trên, sản phẩm có hiện tượng tách béo, tức là đã có sự thay đổi về chất lượng, lúc mở ra bị vón cục, thậm chí là bốc mùi lạ thì không thể nói vẫn đạt kết quả như NutiFood trả lời. Bản thân tôi và gia đình không đòi hỏi bồi thường hay bất cứ quyền lợi gì, chỉ mong nhà sản xuất và cơ quan báo chí vào cuộc, làm rõ nguyên nhân để xác định chất lượng sản phẩm, tránh người tiêu dùng sau tôi phải gặp tình trạng tương tự”.

Sữa Nuvita Grow 110ml của Nitufood có hiện tượng vón cục, kém chất lượng (ảnh do khách hàng cung cấp)

Trong những năm qua, nhiều khách hàng đã phản ánh về chất lượng của sữa. Nguyên nhân sữa chưa đảm bảo chất lượng có thể được giải thích như ý kiến của chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội như sau: “Sữa hoàn nguyên không thể tách béo được trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Đặc biệt là đối với sữa hoàn nguyên đã được đóng hộp cẩn thận. Giải thích như vậy là tào lao, phản khoa học”. Vị chuyên gia này cho biết, nguyên nhân khiến sữa hoàn nguyên vón cục có thể là do dây chuyền sản xuất của NutiFood kém, sử dụng công nghệ cũ nên mới dẫn tới hiện tượng không thể hòa tan hết sữa bột trong nước. ‘Sữa hoàn nguyên cũng giống như việc chúng ta pha sữa bột với nước. Khi pha không đúng cách thì sẽ không thể hòa tan hết được sữa bột. Từ đó sữa bột này sẽ vón cục lại như trường hợp khách hàng ở Gemek gặp phải khi mua Nuvita Grow’ – chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh nói. Bên cạnh đó, ông Thịnh cho biết, sữa hoàn nguyên bị vón cục về cơ bản không ảnh hưởng tới chất lượng. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất cần có lời giải thích thỏa đáng, đúng sự thật cho khách hàng để thể hiện sự tôn trọng, tránh hiểu nhầm. Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Sữa Similac Vón Cục: Đại Diện Hãng Nói… Dùng Được / 2023

Dù đã qua hơn 1 tuần phản ánh về chất lượng sản phẩm Similac vón cục, đổi màu bất thường với hãng sữa Abbott, nhưng khách hàng là chị N.T.B.L vẫn chưa nhận được trả lời thoả đáng. Trong khi người tự xưng đại diện Abbott nói sữa vón cục vẫn “dùng được”, bác sĩ cảnh báo “nguy hiểm tính mạng”…

Sữa bột Similac Eye 3Q của hãng Abbott xuất hiện dấu hiệu bị vón cục cứng, có màu, mùi lạ. Ảnh khách hàng cung cấp.

Như đã đăng tải ở bài viết “Sữa Similac bị tố vón cục, có màu lạ, Abbott nói “đang kiểm chứng”, chị N.T.B.L ở 136 Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) tá hoả khi phát hiện bột sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr bị vón cục cứng to, có màu và vị lạ sau khi sử dụng hết gần nửa hộp.

Chị L đã liên hệ ngay đến đường dây nóng của hãng sữa Abbott tại Việt Nam để phản ánh sự việc. Người tự xưng là Đại diện hãng sữa Abbott là bà Phạm Thu Thảo đã đến làm việc với gia đình chị L.

Trao đổi với PV Báo Thời Đại ngày 12/3, chị L. bức xúc: “Ngày 4/3, khi người tự nhận là đại diện hãng sữa Abbott đến kiểm tra hai hộp sữa hỏng của tôi, họ đề nghị tặng tôi 2 hộp sữa mới và mang 2 hộp sữa hỏng của tôi đi nhưng tôi không đồng ý”.

Điều khách hàng bức xúc là người tự nhận là đại diện hãng Abbott thậm chí còn khẳng định sữa bị vón cục cũng không ảnh hưởng đến chất lượng và có thể yên tâm sử dụng cho trẻ.

“Tôi nói nếu muốn kiểm nghiệm thì hãng có thể lấy mẫu sữa đi, nhưng họ không lấy. Khi lập biên bản sự việc, họ còn đề nghị tôi viết rằng, sữa bột Similac bị vón cục cứng, có màu, mùi lạ là do khách hàng. Tuy nhiên, tôi thấy vô lý nên không đồng ý. Họ chưa kiểm nghiệm sản phẩm mà đã đổ lỗi cho khách hàng. Gia đình nói, nếu hãng không đi kiểm nghiệm thì gia đình sẽ tự đi kiểm nghiệm”, khách hàng trao đổi với báo Thời Đại.

Khách hàng còn cho biết: “Điều tôi vô cùng bức xúc với hãng là việc người đại diện hãng này kiểm tra thử bột sữa có tan trong nước hay không, nhưng họ lại không lấy phần sữa bị vón cục mà lại lấy phần sữa chưa hỏng, tơi, mịn để thử và khẳng định là hộp sữa bị vón cục vẫn có thể sử dụng được…”

Sau gần 1 tuần tới làm việc, ngày 10/3, người đại diện hãng gọi cho chị N.T.B.L để xin kết quả kiểm nghiệm của gia đình, nhưng chị L. không đồng ý.

“Họ rất vô trách nhiệm với chính sản phẩm của mình và với khách hàng. Về nguyên nhân sữa bị vón cục cứng, có màu, mùi lạ, đại diện hãng sữa Abbott đến nay không hề có lời giải thích cho sự việc này. Tôi đã gửi đơn lên Hội bảo vệ Người tiêu dùng – Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) để được bảo đảm quyền lợi và làm rõ trách nhiệm của Abbott (Công ty nhập khẩu phân phối) trong sự việc này.”, chị L. bức xúc nói.

Hộp sữa mà chị L. mua vẫn còn hạn sử dụng. Ảnh khách hàng cung cấp.

Được biết, trên vỏ hộp của sữa Similac mà chị L. mua ghi rõ, sữa được sản xuất tại Ai-len bởi hãng Abbott. Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A. tại Hà Nội chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam).

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có địa chỉ tại Centec Tower, 72-74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật là Douglas Kuo. Công ty đã hoạt động từ ngày 01/07/2010.

Trong những năm qua, nhà nhập khẩu và phân phối sữa Similac nhiều lần bị khách hàng phản ánh, tố cáo về chất lượng sữa. Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH dinh dưỡng 3A hầu như không có phản hồi hay giải thích thoả đáng nào cho khách hàng tại Việt Nam và nhiều vụ việc dần chìm vào quên lãng.

PV Báo Thời Đại đã liên hệ tới văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam để xác minh sự việc. Bà Đinh Hồng Ngọc, phụ trách bộ phận truyền thông khẳng định công ty đã nhận được phản hồi của khách hàng và đang trong quá trình kiểm chứng thông tin sự việc một cách cẩn thận nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng luật bảo vệ người tiêu dùng. Khi có thông tin sẽ phản hồi lại phóng viên. Tuy nhiên, liên tục trong những ngày qua dù phóng viên đã tìm nhiều cách để liên hệ làm việc để nhận thông tin phản hồi khách quan đa chiều từ đại diện Abbott những đều không được trả lời.

Là hãng sữa nổi tiếng thế giới, nhưng trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên sữa của Abbott bị tố kém chất lượng tại Việt Nam. Điều đãng nói là hãng sữa này tại Việt Nam, cụ thể là Công ty TNHH dinh dưỡng 3A, luôn tìm cách thoái im lặng trong hầu hết các vụ việc từ trước tới nay.

Trước dấu hiệu thờ ơ với khách hàng trong hầu hết các vụ việc bị phản ánh sữa kém chất lượng của nhà nhập khẩu là Công ty dinh dưỡng 3A, phóng viên đang tiếp tục liên hệ với nhà sản xuất Abbott ở nước ngoài để tìm câu trả lời thoả đáng cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bác sĩ: Dùng sữa bột bị vón cục có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Trao đổi với PV, chúng tôi Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam – Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết: “Với các loại sữa bột dù là sữa dành cho bé hay người lớn thì khi xuất hiện các dấu hiệu lạ như sữa vón cục, màu sắc thay đổi bất thường, có mùi không thơm…thì nhiều khả năng sữa sẽ không sử dụng được nữa, vì có thể nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Sử dụng sữa bị vón cục, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ví dụ như vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu bị nhiễm vi khuẩn này, trong vòng từ 6 – 8 tiếng sẽ có những biểu hiện biểu hiện mơ màng, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, với trẻ nhỏ sẽ kèm theo khó bú, khó nuốt, khóc yếu.

TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam – Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam. Ảnh NB

Hệ tiêu hoá của trẻ còn yếu, do vậy, nếu uống phải sữa đã bị thay chất lượng có thể sẽ bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, nôn mửa.. Những tình trạng này nếu không xử lý đúng cách sẽ gây mất nước và chất điện giải, và có thẻ dẫn đến các biến chứng khác như nhiễm trùng toàn thân gây nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não…”

Trước khi có kết luận về nguyên nhân sữa vón cục, đổi màu bất thường chúng tôi Trương Hồng Sơn cũng đưa ra lời khuyên đối với các bậc cha mẹ khi lựa chọn và bảo quản sữa cho bé: “Để con mình không dùng phải sữa vón cục, bên cạnh việc lựa chọn những hãng sữa uy tín, những nhà cung cấp lớn…, các bậc phụ huynh nên bảo vệ sức khỏe của con em mình bằng việc bảo quản sữa đúng cách. Trước hết là về vị trí đặt hộp sữa, không nên để lon sữa trong tủ lạnh hay để gần bếp, gần cửa sổ, dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Ngay khi mở hộp sữa mới, phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó để phân biệt sữa tốt và sữa kém chất lượng. Sữa bột ngon khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt.

Sữa bột kém chất lượng sẽ gây mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ. Ngoài ra, khi cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên, còn sữa bột kém chất lượng hoặc giả lại lắng xuống đáy và tan nhanh mặc dù chưa hề khuấy.

Những bà mẹ thận trọng thường chọn những hộp sữa có date sử dụng còn dài. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sữa sau khi mở, chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng trở lại. Với những người hay mua những hộp sữa 900g trở lên, nên chia một lượng nhỏ bột sữa trong hộp lớn ra hộp nhỏ. Vì phải thường xuyên mở ra, đóng vào lấy sữa, nên cần sử dụng bột sữa trong hộp sữa nhỏ trước.

Khi pha sữa tránh để bột sữa gần cốc nước nóng, bình nước, phích nước… có khả năng bốc hơi mạnh khiến sữa bị ẩm, làm ảnh hưởng đến các vi chất trong sữa. Với lượng sữa còn lại trong hộp lớn, nên đậy nắp kín, tránh gây ẩm bột sữa”.

Sữa Similac bị tố vón cục, có màu lạ, Abbott nói “đang kiểm chứng”

Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị N.T.B.L mới tá hoả …

Cửa hàng Vinmart+ bị khách hàng khiếu nại vì bán hàng hết hạn ở chúng tôi

Sau khi mua ớt chuông tại cửa hàng Vinmart+ (hiện đã được Masan thâu tóm – PV), anh N. phát hiện sản phẩm đã hết …

Sữa Similac Vón Cục: Bs Cảnh Báo ‘Nguy Hiểm’, Đại Diện Abbott Nói… Dùng Được / 2023

Dù đã qua hơn 1 tuần phản ánh về chất lượng sản phẩm Similac vón cục, đổi màu bất thường với hãng sữa Abbott, nhưng khách hàng là chị N.T.B.L vẫn chưa nhận được trả lời thoả đáng.

Như đã đăng tải ở bài viết “Sữa Similac bị tố vón cục, có màu lạ, Abbott nói “đang kiểm chứng”, chị N.T.B.L ở 136 Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) tá hoả khi phát hiện bột sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr bị vón cục cứng to, có màu và vị lạ sau khi sử dụng hết gần nửa hộp.

Chị L đã liên hệ ngay đến đường dây nóng của hãng sữa Abbott tại Việt Nam để phản ánh sự việc. Người tự xưng là Đại diện hãng sữa Abbott là bà Phạm Thu Thảo đã đến làm việc với gia đình chị L.

Trao đổi với PV Báo Thời Đại ngày 12/3, chị L. bức xúc: “Ngày 4/3, khi người tự nhận là đại diện hãng sữa Abbott đến kiểm tra hai hộp sữa hỏng của tôi, họ đề nghị tặng tôi 2 hộp sữa mới và mang 2 hộp sữa hỏng của tôi đi nhưng tôi không đồng ý”.

Điều khách hàng bức xúc là người tự nhận là đại diện hãng Abbott thậm chí còn khẳng định sữa bị vón cục cũng không ảnh hưởng đến chất lượng và có thể yên tâm sử dụng cho trẻ.

“Tôi nói nếu muốn kiểm nghiệm thì hãng có thể lấy mẫu sữa đi, nhưng họ không lấy. Khi lập biên bản sự việc, họ còn đề nghị tôi viết rằng, sữa bột Similac bị vón cục cứng, có màu, mùi lạ là do khách hàng. Tuy nhiên, tôi thấy vô lý nên không đồng ý. Họ chưa kiểm nghiệm sản phẩm mà đã đổ lỗi cho khách hàng. Gia đình nói, nếu hãng không đi kiểm nghiệm thì gia đình sẽ tự đi kiểm nghiệm”, khách hàng trao đổi với báo Thời Đại.

Khách hàng còn cho biết: “Điều tôi vô cùng bức xúc với hãng là việc người đại diện hãng này kiểm tra thử bột sữa có tan trong nước hay không, nhưng họ lại không lấy phần sữa bị vón cục mà lại lấy phần sữa chưa hỏng, tơi, mịn để thử và khẳng định là hộp sữa bị vón cục vẫn có thể sử dụng được…”

Sau gần 1 tuần tới làm việc, ngày 10/3, người đại diện hãng gọi cho chị N.T.B.L để xin kết quả kiểm nghiệm của gia đình, nhưng chị L. không đồng ý.

“Họ rất vô trách nhiệm với chính sản phẩm của mình và với khách hàng. Về nguyên nhân sữa bị vón cục cứng, có màu, mùi lạ, đại diện hãng sữa Abbott đến nay không hề có lời giải thích cho sự việc này. Tôi đã gửi đơn lên Hội bảo vệ Người tiêu dùng – Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) để được bảo đảm quyền lợi và làm rõ trách nhiệm của Abbott (Công ty nhập khẩu phân phối) trong sự việc này.”, chị L. bức xúc nói.

Được biết, trên vỏ hộp của sữa Similac mà chị L. mua ghi rõ, sữa được sản xuất tại Ai-len bởi hãng Abbott. Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A. tại Hà Nội chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam).

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có địa chỉ tại Centec Tower, 72-74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật là Douglas Kuo. Công ty đã hoạt động từ ngày 01/07/2010.

Trong những năm qua, nhà nhập khẩu và phân phối sữa Similac nhiều lần bị khách hàng phản ánh, tố cáo về chất lượng sữa. Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH dinh dưỡng 3A hầu như không có phản hồi hay giải thích thoả đáng nào cho khách hàng tại Việt Nam và nhiều vụ việc dần chìm vào quên lãng.

PV đã liên hệ tới văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam để xác minh sự việc. Bà Đinh Hồng Ngọc, phụ trách bộ phận truyền thông khẳng định công ty đã nhận được phản hồi của khách hàng và đang trong quá trình kiểm chứng thông tin sự việc một cách cẩn thận nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng luật bảo vệ người tiêu dùng. Khi có thông tin sẽ phản hồi lại phóng viên. Tuy nhiên, liên tục trong những ngày qua dù phóng viên đã tìm nhiều cách để liên hệ làm việc để nhận thông tin phản hồi khách quan đa chiều từ đại diện Abbott những đều không được trả lời.

Là hãng sữa nổi tiếng thế giới, nhưng trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên sữa của Abbott bị tố kém chất lượng tại Việt Nam. Điều đãng nói là hãng sữa này tại Việt Nam, cụ thể là Công ty TNHH dinh dưỡng 3A, luôn tìm cách thoái im lặng trong hầu hết các vụ việc từ trước tới nay.

Trước dấu hiệu thờ ơ với khách hàng trong hầu hết các vụ việc bị phản ánh sữa kém chất lượng của nhà nhập khẩu là Công ty dinh dưỡng 3A, phóng viên đang tiếp tục liên hệ với nhà sản xuất Abbott ở nước ngoài để tìm câu trả lời thoả đáng cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bác sĩ: Dùng sữa bột bị vón cục có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Trao đổi với PV, chúng tôi Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam – Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết: “Với các loại sữa bột dù là sữa dành cho bé hay người lớn thì khi xuất hiện các dấu hiệu lạ như sữa vón cục, màu sắc thay đổi bất thường, có mùi không thơm…thì nhiều khả năng sữa sẽ không sử dụng được nữa, vì có thể nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Sử dụng sữa bị vón cục, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ví dụ như vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu bị nhiễm vi khuẩn này, trong vòng từ 6 – 8 tiếng sẽ có những biểu hiện biểu hiện mơ màng, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, với trẻ nhỏ sẽ kèm theo khó bú, khó nuốt, khóc yếu.

Hệ tiêu hoá của trẻ còn yếu, do vậy, nếu uống phải sữa đã bị thay chất lượng có thể sẽ bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, nôn mửa.. Những tình trạng này nếu không xử lý đúng cách sẽ gây mất nước và chất điện giải, và có thẻ dẫn đến các biến chứng khác như nhiễm trùng toàn thân gây nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não…”

Trước khi có kết luận về nguyên nhân sữa vón cục, đổi màu bất thường chúng tôi Trương Hồng Sơn cũng đưa ra lời khuyên đối với các bậc cha mẹ khi lựa chọn và bảo quản sữa cho bé: “Để con mình không dùng phải sữa vón cục, bên cạnh việc lựa chọn những hãng sữa uy tín, những nhà cung cấp lớn…, các bậc phụ huynh nên bảo vệ sức khỏe của con em mình bằng việc bảo quản sữa đúng cách. Trước hết là về vị trí đặt hộp sữa, không nên để lon sữa trong tủ lạnh hay để gần bếp, gần cửa sổ, dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Ngay khi mở hộp sữa mới, phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó để phân biệt sữa tốt và sữa kém chất lượng. Sữa bột ngon khi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt.

Sữa bột kém chất lượng sẽ gây mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ. Ngoài ra, khi cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên, còn sữa bột kém chất lượng hoặc giả lại lắng xuống đáy và tan nhanh mặc dù chưa hề khuấy.

Những bà mẹ thận trọng thường chọn những hộp sữa có date sử dụng còn dài. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sữa sau khi mở, chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng trở lại. Với những người hay mua những hộp sữa 900g trở lên, nên chia một lượng nhỏ bột sữa trong hộp lớn ra hộp nhỏ. Vì phải thường xuyên mở ra, đóng vào lấy sữa, nên cần sử dụng bột sữa trong hộp sữa nhỏ trước.

Khi pha sữa tránh để bột sữa gần cốc nước nóng, bình nước, phích nước… có khả năng bốc hơi mạnh khiến sữa bị ẩm, làm ảnh hưởng đến các vi chất trong sữa. Với lượng sữa còn lại trong hộp lớn, nên đậy nắp kín, tránh gây ẩm bột sữa”.

Theo Thời Đại

Điểm Mặt Những Lần Sữa Nutifood Bị Tố ‘Vón Cục, Mùi Chua Khủng Khiếp’ / 2023

Dù là một thương hiệu lớn về sữa nhưng Nutifood không ít lần “dính phốt” sữa bẩn gây hoang mang cho người sử dụng.

Khách hàng tố sữa NutiFood đóng váng, vón cục dù chưa hết hạn sử dụng

Ngày 10/8/2018, chồng chị Nguyễn Thị Mai H. (Hà Nội) có mua 2 hộp sữa tươi tiệt trùng hiệu NutiFood, dung tích 1000ml tại một siêu thị về để sử dụng, hộp đầu tiên gia đình chị sử dụng thì không có vấn đề gì, đến ngày 12/8/2018, chị rất bất ngờ khi sử dụng đến hộp thứ 2 thì phát hiện ra sữa có mùi chua, bất ngờ hơn khi đổ ra chậu tôi phát hiện thấy tình trạng sữa bị vón cục, nổi váng.

Với những thông số trên, phải hơn 7 tháng nữa các sản phẩm sữa NutiFood mà chị H. mua mới hết hạn sử dụng. Bà Hà Thị Dịu – Trưởng phòng truyền thông công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh sẽ làm việc trực tiếp với phòng chăm sóc khách hàng tại địa bàn nơi xảy ra vụ việc rồi sẽ thông tin sau.

Sau khi uống sữa Nutifood, học sinh mệt mỏi, đau bụng

Khoảng 9h30 phút sáng 2/3, Trung tâm y tế huyện Tân Phú nhận được tin báo có nhiều trẻ tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (cùng đóng tại xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) bị ngộ độc thực phẩm. Trung tâm đã huy động y bác sĩ, điều xe đến hiện trường, đưa 73 trẻ đi cấp cứu.

Phát biểu với báo giới, Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai, cho biết theo báo cáo ban đầu từ huyện, sau khi trường cho các em uống sữa học đường của hãng Nutifood thì xảy ra đau bụng, nôn ói nên các giáo viên đã cho các em nhập viện cấp cứu, theo dõi.

Ngay sau, vụ việc trên các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong lô sữa mà học sinh uống, gửi mẫu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Đồng thời để tránh học sinh bị những triệu chứng tương tự lãnh đạo huyện Tân Phú cũng đã chỉ đạo các trường trong toàn huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án sữa học đường.

Cháu bé nhập viện sau khi uống sữa Grow Plus + của Nutifood

Tháng 8/2016, chị H.T (TP. Hà Tĩnh) có mua cho con hai thùng sữa Grow Plus + dạng nước, hộp giấy (sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của nhãn hàng Nutifood), Khi cháu uống xong thì có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài ra máu. Tá hỏa nên gia đình đã đưa cháu đến điều trị tại bênh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị viêm đường ruột.

Nghi ngờ do con mình uống sữa Nutifood, chị H.T bóc một hộp sữa ra thì phát hiện tình trạng sữa bị phù, vón cục. Quá bức xúc nên chị H.T đã gọi điện cho công ty sữa Nutifood. Phía đại diện công ty đã xác minh vụ việc, gọi điện xin lỗi gia đình vì sự cố nói trên.

Sữa Grow Plus+ của Nutifood bị vón cục, có mùi chua ” vô cùng khủng khiếp”

Vào tháng 5/2016 một khách hàng tên B. ở Hưng Yên phát hoảng khi dùng kéo cắt hộp sữa con trai anh đang uống và những hộp khác còn lại thì phát hiện tất cả số hộp sữa mà gia đình anh cắt ra kiểm tra đều trong tình trạng vón cục, có vị chua, mùi “vô cùng khủng khiếp”.

Anh Huy (TH)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khách Phát Hiện Sữa Nuvita Grow Vón Cục: Nutifood Nói Gì? / 2023 trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!