Đề Xuất 2/2023 # Học Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Công Thức Theo Hướng Dẫn Của Bác Sĩ Nhật # Top 6 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 2/2023 # Học Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Công Thức Theo Hướng Dẫn Của Bác Sĩ Nhật # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Công Thức Theo Hướng Dẫn Của Bác Sĩ Nhật mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sữa bột là thức ăn cần thiết khi mẹ không đủ sữa cho bé hoặc không thể cho bé bú vì bệnh tật hoặc phải đi làm. Nắm vững cách cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức phù hợp và khoa học là điều cần thiết đối với tất cả các bố mẹ.

Mẹ đừng quá dằn vặt khi phải cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức

Sữa mẹ tất nhiên luôn là nguồn thức ăn tuyệt vời nhất đối với bé sơ sinh. Con chào đời sẽ nhận được dinh dưỡng với các kháng thể không thể thay thế từ sữa mẹ.

Tuy vậy, với một số bà mẹ đây thực sự không phải là điều dễ dàng. Vì rất nhiều nguyên nhân như cơ địa của người mẹ khiến mẹ không có đủ sữa cho bé. Đôi khi mẹ mang bệnh tật trong người đến mức không thể cho con bú. Lúc này đây, nguồn dinh dưỡng dự trữ có thể hỗ trợ mẹ trong việc nuôi con chính là sữa công thức.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sữa công thức với mùi vị khác nhau nhưng về thành phần thì cơ bản đều không có sự khác biệt nhiều bởi tất cả các loại sữa hiện nay đều cố gắng để có mùi vị cũng như thành phần sao cho gần giống nhất với sữa mẹ.

Chính vì vậy, nếu mẹ thực sự không đủ sữa cho con hay bắt buộc phải để người thân cho con ăn trong lúc mẹ đi làm thì những người chăm sóc bé cần thiết phải biết cách cho trẻ sơ sinh ăn sữa ngoài phù hợp, bảo đảm dinh dưỡng cũng như chuẩn khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ Nhi.

Mẹ cần biết pha sữa đúng cách trước khi học cách cho bé ăn sữa công thức

1. Đong lượng sữa bé cần ăn rồi cho vào chai sữa

Dùng muỗng đong sữa đi kèm với hộp sữa. Gạt sữa cho bằng với miệng muỗng. Đổ bột sữa vào chai sữa đã được tiệt trùng sạch sẽ.

2. Đổ nước nóng bằng 1/3 lượng sữa con sẽ ăn

Cho nước nóng đã đun sẵn ở nhiệt độ ít nhất 70 độ C tầm 1/3 lượng sữa mà bé sẽ ăn.

3. Lắc sữa cho tan rồi đổ nốt phần nước nóng còn lại

Lắc sữa nhẹ nhàng sao cho sữa tan rồi tiếp tục đổ thêm nước nóng đun sôi ở nhiệt độ ít nhất 70 độ C đến mức nước con sẽ ăn.

4. Lắc đều chai sao cho sữa tan hết

Đóng nắp chai cho chặt rồi lắc đều bình sữa một lần nữa sao cho sữa tan đều trong nước.

5. Làm nguội chai sữa bằng với nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ phù hợp với sữa công thức để cho bé ăn chính là “nhiệt độ cơ thể”. Mẹ có thể làm nguội sữa bằng cách ngâm chai sữa vào bát nước hoặc xối dưới vòi nước lạnh.

6. Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé ăn

Để đảm bảo nhiệt độ phù hợp khi bé sơ sinh ăn, mẹ cần thử đổ sữa lên phía trong cổ tay. Nếu sữa không quá nóng hoặc quá lạnh có nghĩa là đã có thể cho bé ăn được.

Cách cho trẻ uống sữa công thức theo từng bước

Sau khi pha sữa, mẹ cần chú ý đến cách bế bé khi cho con ăn sữa. Thông thường tư thế bế chuẩn nhất đối với trẻ sơ sinh chính là thế nằm ngửa như khi bé bú sữa mẹ. Một điều quan trọng nữa là, dù người cho bé ăn là mẹ hay người thân trong gia đình thì cũng nên nhìn vào mắt bé và có thể trò chuyện nhẹ nhàng với con trong lúc ăn.

Với bé ăn sữa công thức, việc cho con ợ hơi là vô cùng cần thiết để tống các khí bị kẹt trong dạ dày. Bé bú bình có xu hướng nuốt khí nhiều hơn bé bú mẹ. Do đó, cách cho trẻ uống sữa công thức hiệu quả là mẹ nên cho bé ợ hơi giữa cữ để con thoải mái, ăn được nhiều hơn và phòng tránh tình trạng nôn trớ hiệu quả.

Cách rửa bình sữa sạch sẽ sau khi bé bú xong

– Trước tiên cần dùng loại chổi rửa sao cho phù hợp với chất liệu của bình. Chẳng hạn nếu là bình thủy tinh thì nên sử dụng chổi rửa, còn nếu là bình nhựa thì chỉ cần dùng bông rửa là được.

– Tiếp đó rửa núm vú bình sữa. Đây là phần dễ tích tụ các chất cặn bẩn. Vì vậy mẹ nên dùng loại chổi đầu nhỏ để kì cọ núm vú cho thật sạch sẽ.

– Tráng lại bình và núm vú bằng nước sạch sẽ. Nước xà phòng rửa bình thường dễ đọng lại ở đáy bình. Chính vì thế cần chú ý rửa kĩ phần này.

– Cuối cùng là phơi bình và núm vú sao cho thật khô ráo. Nên phơi tại giá úp. Với bé sơ sinh 0-1 tháng tuổi, mẹ cần phơi khô bình và mang đi tiệt trùng.

Những thắc mắc phổ biến khi cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức

Trả lời: Nếu cân nặng của con vượt quá mức tiêu chuẩn nhiều, mẹ hãy thử chơi với bé và quan sát biểu hiện của bé. Có thể cho con bú sữa công thức trên mức quy định, tuy nhiên cần chú ý đến tháng tuổi, đặc điểm hình dạng, thể chất cũng như mức độ đói sữa của trẻ.

Nhưng nếu bé tăng cân quá nhiều , mẹ hãy thử chơi với bé, đánh lạc hướng khi con muốn đòi ăn thêm, giúp bé cảm thấy vui vẻ mà không cần đòi ăn thêm sữa.

Thắc mắc 2: Pha lượng sữa theo quy định lứa tuổi con nhưng bé không ăn hết thì nên làm thế nào?

Trả lời: Trước tiên, mẹ hãy kiểm tra xem bé có lên cân theo tiêu chuẩn không. Nếu mẹ cho bé bú dặm thêm sữa công thức vì sữa mẹ không đủ, việc đầu tiên cần kiểm tra là bé có lên cân theo mức cần thiết hay không. Trường hợp cân nặng của con bình thường, điều này có nghĩa là mẹ có thể đã có nhiều sữa hơn và đủ lượng sữa cần thiết cho con.

Còn với những bé bú sữa công thức hoàn toàn, nếu cân nặng của con vẫn tăng đều thì dù con ăn không hết lượng sữa đấy thì mẹ cũng không nên lo lắng quá.

Thắc mắc 3: Cách cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức khi con không chịu ti bình?

Trả lời: Cách cho bé bú sữa công thức là mẹ có thể thử tìm mua loại núm vú khác. Nhiều bé sơ sinh hoàn toàn cảm thấy khó chịu với chất liệu của núm vú. Khi thay núm vú phù hợp con mới chịu ti bình. Ngoài ra, mẹ có thể thay đổi tư thế khi bé bú bình hoặc thay đổi loại sữa (bé có thể không thích mùi vị của loại sữa nào đó) và thậm chí là mẹ hãy thử thay đổi nhiệt độ sữa cho con ăn.

Thắc mắc 4: Con có thói quen với ăn vừa chơi, lượng sữa của mỗi lần ăn cũng không đều nhau?

Trả lời: Cả 2 vấn đề này đều có thể xảy ra với bất kỳ trẻ sơ sinh bú sữa công thức. Nếu cân nặng con tăng ổn định thì mẹ không cần quá lo lắng. Khi bé từ 3 tháng tuổi trở lớn, trẻ thường bắt đầu biết đến cảm giác no cũng như quan tâm nhiều hơn về thế giới xung quanh. Điều này lý giải vì sao con dễ bị xao lãng khi đang ăn sữa. Bé có thể uống ít, nhiều tùy thuộc vào cảm giác no đói.

Thắc mắc 5: Cần phải tiệt trùng bình sữa khi cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức đến khi nào?

Trả lời: Mẹ nên tiệt trùng bình cho bé ít nhất là trong tháng đầu tiên sau khi con chào đời. Các bé sơ sinh 0-1 tháng tuổi thường có hệ miễn dịch kém. Tiệt trùng bình sữa vào tháng tuổi này sẽ giúp con tránh khỏi mọi rủi ro bệnh tật. Khi trẻ bắt đầu biết mút ngón tay thì mẹ chỉ cần rửa bình sạch sẽ mà không cần thiết phải tiệt trùng nữa.

Thắc mắc 6: Trẻ sơ sinh bú sữa công thức hoàn toàn có được hay không?

Trả lời: Mặc dù sữa mẹ là tốt nhất đối với trẻ sơ sinh, tuy nhiên khi điều kiện không cho phép người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn thì có thể sử dụng sữa công thức cho bé để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Vì vậy việc trẻ sơ sinh bú sữa công thức hoàn toàn là hoàn toàn bình thường.

Theo Parenting Guide (Cẩm nang chăm sóc trẻ 0-3 tuổi của bác sĩ Takashi Igarashi – Giám đốc Viện sức khỏe và phát triển trẻ em quốc gia Nhật Bản)

Một số phản ứng của trẻ khi sử dụng sữa công thức:

Trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị đi ngoài

Đây là trường hợp bé dễ mắc phải khi thay đổi nguồn dinh dưỡng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là việc sử dụng các sản phẩm sữa chứa lactose. Nguyên nhân thứ hai là con bị tổn thương ruột non sau viêm dạ dày ruột do siêu vi (Rotavirus). Để đối phó với tình trạng trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị đi ngoài, mẹ có thể làm một số cách sau:

Không cần kiêng ăn cho con

Tránh dùng kháng sinh

Sử dụng sữa đặc chế (lactofree)

Trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị táo bón

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là thành phần protein trong sữa khác nhau. Do đó, các bé dùng sữa và lượng lớn thì đi ngoài thường có phân xanh và cứng. Nếu con không hợp uống sữa công thức, các mẹ nên đổi sang công thức sữa khác. Trong trường hợp trẻ sơ sinh uống sữa công thức bị táo bón kéo dài, mẹ trao đổi với bác sĩ để tìm được sản phẩm phù hợp với con hơn.

Hướng Dẫn Mẹ Cách Pha Sữa Similac Cho Trẻ Sơ Sinh

Sữa similac cho trẻ sơ sinh là một trong những nhãn hiệu sữa bột công thức được khá nhiều bà mẹ bỉm sữa tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn cho bé yêu nhà mẹ.

Những lưu ý khi pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Trước khi pha sữa, mẹ nên chú ý, cần phải vệ sinh sạch sẽ tay cũng như triệt trùng bình sữa, núm vú, nắp đậy… để có thể giảm thiểu các vi khuẩn có hại có môi trường tốt dễ xâm nhập vào thân thể của bé. Cách tốt nhất mẹ nên đun nước sôi trong bình sữa trong khoảng 5 phút.

Đối với bình mới chưa dùng mẹ nên ngâm trong thời gian lâu hơn. Còn khi mẹ đã sử dụng lâu rồi thì mẹ chỉ cần rửa với nước ấm hoặc với chất tẩy rửa sẽ giúp mẹ ngừa các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

Hướng dẫn cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên lưu ý phải pha sữa bằng nước đã đun sôi, đồng thời không sử dụng nước giếng, nước khoáng, nước trái cây để pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh. Bởi điều đó có thể gây tác động tới hệ tiêu hóa của trẻ, nặng hơn có thể gây ngộ độc dẫn đến những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Nhiệt độ thích hợp để mẹ pha sữa là khoảng từ 30 – 40 độ C là an toàn nhất. Bên cạnh đó, nhiệt độ phù hợp để pha sữa nữa là khoảng 70 độ C sau đó mẹ cho vào ly nước lạnh để nguội và cho bé sử dụng ngay.

Trên bao bì của hộp sữa luôn có chỉ dẫn bí quyết pha sữa similac dành cho trẻ sơ sinh rõ ràng theo độ tuổi, lượng sữa và thể tích tương ứng. Mẹ có thể vận dụng để pha đúng tỷ lệ cho bé.

Nếu như mẹ pha quá đặc sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, nặng hơn là ảnh hưởng đến thận, còn nếu mẹ pha quá loãng sẽ không bổ sung hầu hết các chất dinh dưỡng cho bé.

Sau khi pha sữa xong mẹ nhớ lắc đều cho sữa tan hết trong bình hoặc mẹ cũng có thể khuấy đều cho sữa tan hết. Mẹ hãy thử nhiệt độ bằng bí quyết nhỏ lên bàn tay vài giọt sữa để xem bé có thể uống được chưa.

Review 15 Công Thức Sữa Công Thức Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm một công thức sữa cho bé của bạn phải không? Bạn có phân vân về loại công thức sữa nào là loại tốt nhất cho bé của bạn không? Nếu những câu hỏi này luôn làm phiền bạn, thì bạn nên đọc bài viết này về sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh vì chúng có thể giúp bạn gỡ rối một phần nào đó cho bạn.

Sữa Blackmore là loại sữa phát triển toàn diện nhất cho trẻ em hiện nay, giúp: Tăng chiều cao, cân nặng và phát triển trí não hiệu quả và được nhiều mẹ tin dùng. Sữa Blackmore đạt đủ cả 2 tiêu chí cực kỳ khắt khe của sữa công thức:

Sữa vị thơm dễ uống, không gây táo bón cho trẻ.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cân, tăng chiều cao và phát triển trí não ở trẻ.

Enfamil là một trong những thương hiệu hàng đầu về sữa công thức dành cho trẻ. Ngay cả bác sĩ nhi khoa cũng giới thiệu công thức này cho các bà mẹ. Công thức sữa cho trẻ sơ sinh của Enfamil là công thức gần giống sữa mẹ nhất. Công thức tuyên bố đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh cho đến 12 tháng.

Công thức này có gấp đôi prebiotics – đây là chất xơ hòa tan, chủ yếu là các Oligosaccharides. Do chúng không được thủy phân trong ruột non nên được gọi là chất xơ. Prebiotic có nguồn gốc từ thực vật là FOS (Fructo Oligosaccharide), bao gồm glucose và fructose liên kết với nhau. Prebiotic là nguồn thức ăn cho probiotic (vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột vật chủ).

Nhờ có prebiotic mà vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa, miễn dịch, mức dinh dưỡng và thể lực tổng thể cho vật chủ (con người). Chính chất này giúp hỗ trợ trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch tốt hơn một cách tự nhiên. Hơn nữa, sự hiện diện của các chất dinh dưỡng như choline và DHA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của bé

Nếu em bé của bạn có dạ dày nhạy cảm, thì bạn nên chọn công thức sữa bột cho trẻ sơ sinh Gerber Good Start Gentle cho bé. Hệ thống tiêu hóa của bé phát triển trong suốt năm đầu đời, vì vậy điều quan trọng là cung cấp dinh dưỡng một cách từ từ nhẹ nhàng cho em bé. Công thức sữa bột cho trẻ sơ sinh Gerber Good Start Gentle cung cấp những chất dinh dưỡng của sữa mẹ trong khi vẫn từ từ nhẹ nhàng cho cơ thể đang phát triển của em bé. Các protein nhỏ dễ dàng để tiêu hóa và thậm chí thúc đẩy quá trình làm mền phân. Các axit béo trong công thức sẽ hỗ trợ sự phát triển não và mắt của bé.

DSS Similac Expert Care NeoSure Ready to Feed là một công thức chứa rất nhiều dinh dưỡng cho trẻ sinh non. Nó là một công thức dành cho trẻ sinh sớm. Lượng vitamin và khoáng chất có nhiều trong công thức sẽ hỗ trợ sự phát triển của bé. Công ty cũng tuyên bố nó sẽ hỗ trợ tăng cân tốt hơn và chu vi vòng đầu so với các công thức sữa khác. Nó cũng hỗ trợ các bé phát triển ngôn ngữ sớm. DSS Similac Exert Care NeoSure Ready to Feed cũng không chứa gluten! Tóm lại, DSS Similac Exert Care NeoSure Ready to Feed có mọi thứ bạn muốn trong một công thức sữa.

Gerber là một trong những thương hiệu hàng đầu về dinh dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó có một số công thức góp phần tạo nên một công thức giúp bé khỏe mạnh nhất. Good Start Gentle Ready to Feed Infant Formula Nursers là dành cho trẻ sơ sinh có dạ dày nhạy cảm. Công thức có protein có kích thước nhỏ cho dạ dày nhỏ. Những protein này dễ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình làm mền phân. Nó có chất chống oxy hóa và men vi sinh, tương tự như trong sữa mẹ.

Quả là một thử thách hớn để khiến bé yêu của bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Ngay cả người lớn đôi khi mặc dù không kén ăn cũng có thể không lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng từ các loại rau củ quả trong chế độ dinh dưỡng của mình. Các bé cũng vậy, chúng cũng thường bỏ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Enfagrow Toddler Next Step Milk Drink sẽ đến viện trợ cho bạn giải quyết vẫn đề. Enfagrow Toddler Next Step Milk Drink là một công thức dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Nó là sự cân bằng của 22 chất dinh dưỡng cần thiết cho một sự tăng trưởng lành mạnh. Prebiotic kép tự nhieentrong sữa giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ. Vitamin D và canxi trong công thức sẽ thúc đẩy răng và xương khỏe mạnh. Công thức sữa có hai hương vị thơm ngon – vani và sữa tự nhiên để bạn có thể lựa chọn cho bé của bạn.

6. Công thức sữa Similac Go & Grow

Đây là một công thức khác để cân bằng chế độ ăn của các bé. Similac Go & Grow có chứa omega 3 và 6, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng bạn đang cho em bé bú một công thức gần với sữa của bạn nhất. Similac Go & Grow là một trong số ít công thức có Lutein và Galactooligosaccharide, chất dinh dưỡng mà bé có thể chỉ nhận được từ sữa mẹ. Công thức cũng không chứa gluten! Vì vậy, không còn lo lắng rằng bé bị dị ứng. Thương hiệu cũng có một công thức cho trẻ sơ sinh có dạ dày nhạy cảm.

7. Công thức sữa bột Nestle NIDO Kinder 1+

Nestle NIDO Kinder 1+ là một công thức dành cho trẻ mới biết đi, là những đứa trẻ luôn nhăm mặt khi ăn những thức ăn lành mạnh. Công thức cung cấp tất cả các yêu cầu về dinh dưỡng mà trẻ chập chững biết đi khi chúng chuyển từ sữa mẹ sang chế độ ăn của gia đình. Nó chứa và cũng có thể nói là một sự pha trộn độc đáo của chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa lành mạnh cho con bạn. Công thức tương đối rẻ hơn hầu hết các công thức tìm thấy trên thị trường. Bạn cũng có thể trộn nó với các loại ngũ cốc và sinh tố. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng Nestle NIDO Kinder 1+ Sữa bột không phải dành cho trẻ em dưới một tuổi vì vậy hãy cẩn thận khi chọn sữa sao cho phù hợp với độ tuổi của con bạn.

8. Công thức cho trẻ sơ sinh hữu cơ The Earth’s Best

Công thức sữa cho trẻ sơ sinh The Earth’s Best Organic là công thức giàu chất đạm, khoáng chất, vitamin và các axit béo thiết yếu. Nó chứa DHA và ARA, các chất dinh dưỡng tự nhiên có sẵn trong sữa mẹ. Các chất dinh dưỡng này thúc đẩy sự phát triển của não và mắt của bé. Ngay cả tỷ lệ protein whey và casein của nó cũng giống hệt sữa mẹ. Thương hiệu cũng sử dụng chất rắn glucose hữu cơ và lactose hữu cơ làm nguồn carbohydrate. Nó không chứa thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng, steroid hoặc thuốc diệt cỏ độc hại hoặc thuốc trừ sâu. Và nó đáp ứng các yêu cầu của FDA về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Nếu con của bạn lớn hơn một năm và dễ bị dị ứng, thì Sữa Baby’s Only Organic Dairy with DHA & ARA nên là lựa chọn của bạn. Công thức hoàn toàn không chứa gluten. Nó không chứa sirô ngô hoặc bất kỳ thành phần biến đổi gen nào khác. Nó chứa các chất béo DHA và ARA, có nguồn gốc từ các phospholipid trong trứng. Nó tạo ra mooyj công chức nhiều chất axit béo tự nhiên. Thương hiệu cũng tuyên bố rằng nó không bao gồm bất kỳ hormone tăng trưởng nhân tạo, thuốc kháng sinh, và steroid trong công thức.

Enfamil Reguline là một công thức giúp hệ thống tiêu hóa của bé luôn hoạt động nhịp nhàng và thoải mái trong khi vẫn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé. Ngay cả các nghiên cứu lâm sàng cũng nói rằng trẻ được cho ăn bằng sữa công thức Enfamil Infant có phân mềm hơn trong tuần đầu tiên tiêu thụ. Nó chứa một hỗn hợp của hai chế phẩm sinh học, (carbs trong sữa mẹ, là thức ăn cho các vi khuẩn tốt được tìm thấy trong ruột của em bé). Nó dễ tiêu hóa protein cho dạ dàng nhạy cảm của bé. Enfamil Reguline có dinh dưỡng hoàn chỉnh, vì vậy bạn có thể dùng nó cho bé của bạn.

11. Công thức sữa hữu cơ Vermont Organics TM Milk Based Organic

Nếu bạn là một trong những bà mẹ cảm thấy lo lắng về môi trường và muốn chọn một lối sống hữu cơ cho gia đình bạn, thì công thức Vermont Organics TM Milk Based Organic có thể dành cho bạn. Ngay cả quy định USDA cũng chứng nhận công thức theo các tiêu chuẩn của nó. Hơn nữa, nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa mẹ. Vì vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không lựa chọn nó cho bé của bạn.

Con bạn có phàn nàn về việc luôn bị đầy hơi và khó ngủ vì bệnh đau bụng không? Vậy thì, một thay đổi đơn giản trong công thức có thể sẽ khác đấy. Nutramigen with Enflora LGG cam kết giúp để quản lý những cơn đau bụng do sữa bò trong vòng 48 giờ tiêu thụ. Thật tuyệt vời! Nó cũng sẽ giúp con bạn xây dựng một sự “khoan dung hơn” đối với sữa bò để có thể uống nó. Các protein ít gây dị ứng trong công thức không gây nguy hiểm cho trẻ nhạy cảm. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho bé của bạn trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời bé.

13. Công thức dựa trên axit amin không gây dị ứng PurAmino

PurAmino là một công thức tăng cường chất sắt cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị dị ứng protein sữa nặng. Ở trẻ đang bú, việc giới thiệu dần dần thức ăn đặc sau 4 tháng là điều cần thiết. Nó giúp cho sự phát triển tổng thể của bé. Tuy nhiên, trong trường hợp dị ứng thực phẩm nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng PurAmino như là một sự thay thế cho trong mỗi bữa ăn của bé. Công thức sẽ đóng góp đáng kể cho sự an toàn của những bé như vậy. Công thức cũng dịu nhẹ, dễ tiêu hóa. Nó cũng là một công thức sữa tốt cho trẻ em bị trào ngược axit.

14. Công thức sữa EleCare cho trẻ sơ sinh

Elecare là một công thức không gây dị ứng, amino acid sẽ được tạo ra để giúp những bé không thể dung nạp protein thủy phân. Nó quản lý protein malabsorption, maldigestion, hội chứng ruột ngắn, dị ứng thực phẩm nghiêm trọng, rối loạn GI eosinophilic, và các điều kiện khác mà trẻ cần để có một chế độ ăn uống có chứa các axit amin. Công thức hoạt động bằng cách loại bỏ khả năng xảy ra phản ứng dị ứng. Nó cũng hỗ trợ sự phát triển của trẻ em khi được sử dụng như một nguồn dinh dưỡng thứ chính. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ phát triển não và mắt của bé.

Parent’s Choice là loại sữa bột bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Công thức của sữa dựa trên sữa này bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng mà con bạn cần trong những ngày đầu. Công thức không chứa steroid, thuốc kháng sinh hoặc thuốc diệt cỏ có hại và thuốc trừ sâu có hại. Công thức này lý tưởng cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi.

Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Bác Sĩ Chỉ Định Tôi Nên Cho Bé Dùng Sữa Ngoài. Vậy Đâu Là Cách Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn?

Bác sĩ chỉ định tôi nên cho bé dùng sữa ngoài. Vậy đâu là cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn?

Chào Mẹ,

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh

Với cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn, trước khi bắt tay vào pha sữa, bạn cần:

Pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh

Bước 1: Vệ sinh các dụng cụ pha sữa cho trẻ sơ sinh

Tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, bình sữa bằng cách đặt nồi đun sôi nước, rồi đặt các bình sữa vào đun sôi tiếp 15 phút nữa.

Sau đó, bạn cho núm vú, nắp đậy, nắp vặn vào đun tiếp 5 phút. Bạn hãy lưu lý rằng nước sôi phải đổ đầy để núm vú, bình sữa không tiếp xúc với đáy nồi.

Sau khi đã vệ sinh các dụng cụ pha sữa, bạn cũng nhớ rửa tay sạch sẽ nha.

Bước 2: Pha sữa đúng theo tỉ lệ và hướng dẫn trên bao bì của hộp sữa

Bạn nên pha theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc pha sữa quá đặc có thể khiến bé bị táo bón cũng như khiến thận bị quá tải… Ngược lại, nếu bạn pha quá loãng, sữa đó sẽ không còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chỉ khi có sự chỉ định của bác sĩ, bạn mới nên thay đổi tỉ lệ pha sữa.

Có một điều nên nhớ để giúp bạn giữ đúng tỷ lệ lượng nước và lượng sữa là bạn hãy pha đủ tỉ lệ nước ấm trước rồi mới cho sữa vào sau.

Đầu tiên, bạn đun sôi nước để nguội theo nhiệt độ thích hợp, thông thường là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước cần dùng vào bình. Trước khi pha, bạn nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước, tránh để nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh có thể sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.

Sau khi cho đủ lượng sữa vào nước, bạn đậy nắp bình và lắc đều đến khi sữa tan hoàn toàn. Nếu lắc mãi mà sữa vẫn vón cục, bạn nên kiểm tra lại hạn sử dụng của sữa, tránh để bé uống sữa có vấn đề.

Nếu bé uống không hết, bạn có thể uống hộ hoặc đổ bỏ phần sữa thừa. Tuyệt đối không cho bé uống lại lượng sữa đó để tránh bị nhiễm khuẩn.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên đậy kín hộp sữa và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nên dùng hết trong vòng 1 tháng.

Học cách pha sữa cho trẻ sơ sinh thôi cũng chưa đủ, mẹ còn phải tìm hiểu những sai lầm thường gặp trong cách dùng sữa công thức cho bé gồm những điều sau:

Hâm nóng bình sữa bằng lò vi sóng sẽ không làm nóng sữa đều, chỗ nóng chỗ lạnh khác nhau và có thể gây ra những chỗ cực nóng trong sữa, làm bỏng miệng bé.

Mẹ tuyệt đối không nên thay đổi công thức pha sữa. Nếu cho quá nhiều nước, em bé có thể sẽ bị thiếu lượng dinh dưỡng cần thiết. Nếu cho quá ít nước, em bé lại có nguy cơ bị mất nước.

Bảo quản không đúng cách có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm (mùi không còn thơm, thiên về vị chua, thay đổi trạng thái, có thể bị vữa…), không những làm sữa không còn giữ được hương vị và những tác dụng ban đầu mà còn biến chúng thành ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bé.

Dùng nước khoáng để pha sữa công thức cho bé là một sai lầm vì đây là loại nước bão hòa chứa hàm lượng khoáng chất cực kỳ cao có thể gây hại đến trẻ sơ sinh. Một số loại nước khoáng còn chứa nhiều muối và canxi, cao hơn lượng chất mà trẻ cần hấp thụ. Vì thế, dùng nước khoáng pha sữa cho con có thể khiến bé bị ngộ độc, hại thận, rất nguy hiểm.

Nước pha sữa cần phải nóng đến ít nhất là 70 độ C để thanh trùng, diệt vi khuẩn trong cả nước và cả sữa công thức, sau đó để nguội dần đến 40 – 50oC rồi pha. Nước để pha sữa còn phải là nước không để quá 30 phút sau khi đun sôi. Trước khi cho em bé uống, hãy làm mát một cách nhanh chóng bằng cách để bình sữa dưới vòi nước đang chảy, cho đến khi sữa hạ nhiệt độ đến mức vừa phải để bé uống được.

Sữa bị biến chất do bảo quản không đúng cách sẽ khiến bé mắc các vấn đề về tiêu hóa

Một chai sữa nóng luôn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Đó là chưa kể vi khuẩn từ nước bọt của bé cũng có thể sinh sản ngay trong bình sữa khi bé ngậm quá lâu. Vậy nên, nếu sau 2 tiếng đồng hồ mà bé không chịu “ti” hết bình thì mẹ đừng tiếc mà hãy bỏ bình sữa đi. Nếu mẹ mang bình sữa đã pha sẵn đi theo trong khi đi xa, bình sữa cần phải được bỏ đi sau 24 giờ không sử dụng.

Không nên để sữa bột trong tủ lạnh vì đây không phải cách bảo quản hợp lí. Chính môi trường ẩm ướt trong tủ lạnh sẽ khiến sữa bột rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu, sữa bột không những sẽ dễ bị ẩm mốc mà còn khiến sữa của bé bị vón cục, thay đổi chất sữa và mất đi giá trị sử dụng.

Chú ý đóng chặt nắp sau khi pha sữa để không làm sữa bị ẩm và vón cục.

Khi pha sữa cho bé, mẹ nên chú ý không để nước rớt vào sữa vì sẽ làm sữa vón cục, đổi màu, đổi vị hoặc khiến sữa có mùi lạ khiến bé khó chịu. Nếu thấy sữa trong những điều kiện này, mẹ nhớ tuyệt đối không được để bé tiếp tục sử dụng nha.

Mẹ nên chú ý và sử dụng sữa trong thời gian sử dụng cho phép, thông thường sẽ là 18 tháng với sữa bột hộp giấy và 2 năm với sữa hộp. Tuy nhiên, nếu đã mở nắp, mẹ nên chú ý sử dụng trong vòng 30 ngày.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng ban trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ không nên để bé ngủ trong lúc đang bú sữa vì có thể dễ làm bé hóc, nghẹn. Ngoài ra thì răng của bé cũng dễ bị sâu nếu ngậm sữa trong một thời gian dài.

Loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Mẹ cần nhận thức được những tác hại sau khi mẹ không bảo quản sữa bột cho bé đúng cách:

Bảo quản không đúng nhiệt độ có thể làm sữa nhanh bị oxy hóa sinh các chất độc hại, sữa bị khô, nổi bọt khi pha, lâu tan…

Để sữa bột cho bé không bị biến chất, giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện, mẹ cần bảo quản sữa đúng cách:

Trường hợp mẹ bị ít sữa, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có biện pháp cải thiện nguồn sữa cho bé:

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu sữa, kém sữa, mất sữa ở bà mẹ sau sinh và cho con bú, một trong các nguyên nhân chính là do các chứng bệnh trầm cảm, tim mạch, thiếu máu… làm cơ thể suy yếu, không đủ chất dinh dưỡng để sản sinh ra sữa, hoặc nếu có thì sữa cũng không đạt chất lượng. Hoặc cũng có thể bạn ít sữa là do suy sụp tinh thần, ăn uống không đủ, không thường xuyên cho con bú…

Biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng ít sữa cho bé bú:

· Bạn cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và lao động hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, tránh bị stress hay trầm cảm làm ảnh hưởng đến chất và lượng sữa. Bên cạnh đó, bạn nên ăn bổ sung chất đạm, vitamin, chất khoáng và yếu tố vi lượng để có nhiều sữa sau sinh.

· Để có lượng sữa dồi dào cho bé yêu, bạn nên chú ý uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

· Điều quan trọng để tạo nhiều sữa, người mẹ cần cho bé bú thường xuyên và đúng cách

· Hãy massage hai bầu vú thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả.

Nếu đã thực hiện những điều trên mà sữa vẫn không đủ, mẹ nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ định sử dụng sữa bột thích hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Công Thức Theo Hướng Dẫn Của Bác Sĩ Nhật trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!