Đề Xuất 6/2023 # Hành Trình 20 Năm Của Sữa Chua Vinamilk # Top 15 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 6/2023 # Hành Trình 20 Năm Của Sữa Chua Vinamilk # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hành Trình 20 Năm Của Sữa Chua Vinamilk mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiếm 90% thị phần tại Việt Nam là một giấc mơ chinh phục thị trường đối với bất kỳ ngành hàng nào, không riêng gì ngành sữa.

Sữa chua Vinamilk đã đạt được thành tựu này trong suốt cuộc trường chinh gần 2 thập niên, giờ đây đã trở thành người bạn thân thiết của gần như mọi nhà. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi hộp sữa chua sản xuất theo quy mô công nghiệp ở Việt Nam ra đời, Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành sản xuất của Vinamilk đã có những chia sẻ tâm huyết, đặc biệt là nhiều trăn trở về sức khỏe tiêu hóa cho trẻ em.

Thưa ông, được biết vào năm 1993, Vinamilk cho ra đời sản phẩm sữa chua sản xuất theo quy mô công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, ông có thể nhắc lại một vài yếu tố đặc biệt dẫn đến quyết định đó?

Ông Nguyễn Quốc Khánh: Thực tế thì chúng tôi đã sản xuất sữa chua hồi năm 76, từ nguyên liệu tận dụng, nhưng chỉ để cán bộ công nhân viên dùng và bán ở căn tin cơ quan. Năm 1993 chúng tôi quyết định sản xuất sữa chua theo quy mô công nghiệp. Lúc ấy, ở miền Bắc, người ta bán sữa chua đựng trong lọ thủy tinh, còn ở miền Nam đựng trong hũ nhựa. Chúng tôi suy nghĩ dân số Việt Nam khoảng 70 triệu, mà sữa chua chỉ dựa vào sản xuất thủ công từ người dân, là điều phi lý. Thị trường thật sự rất lớn và cần phải có sữa chua sản xuất quy mô công nghiệp.

Khi sản xuất công nghiệp, chúng tôi nhập men từ Đan Mạch, nơi chuyên sản xuất men với 99,9%, đúng chủng men như mong muốn. Chúng tôi sử dụng một lần duy nhất. Đây cũng là lý do tại sao hiện nay rất nhiều người dùng men từ sữa chua của Vinamilk để làm sữa chua tại nhà. Bởi vì hoạt tính của men trong sữa chua của chúng tôi rất là tốt.

Từ thuở đầu tiên ấy đến nay, Vinamilk đã phát triển nhiều dòng sản phẩm sữa chua rất đa dạng và phong phú, phục vụ nhiều nhóm đối tuợng khách hàng khác nhau. Vậy trong tương lai, nhóm đối tượng mà Vinamilk muốn tập trung chinh phục là ai?

Lợi thế của sản xuất công nghiệp là lượng men trong sữa chua tốt, đúng chủng loại và số lượng như mong muốn. Lúc đó, chúng tôi nhập dây chuyền của Ý, chỉ có 6.000 hũ/giờ, 120.000 hũ/ngày, chạy 03 ca, vì còn mấy tiếng vệ sinh máy móc. Còn bây giờ, công suất của chúng tôi là 6,5 triệu hũ/ngày, tăng 54 lần. Thực tế hiện nay Vinamilk chiếm 90% thị phần sữa chua tại Việt Nam.

Sữa chua Vinamilk vào giai đoạn đầu tiên đó được người tiêu dùng đón nhận như thế nào, thưa ông?

Thưa ông, trên thị trường gần đây vừa xuất hiện một dòng sản phẩm mới của Vinamilk, đó là sữa chua Vinamilk 100% sữa tươi. Vì sao yếu tố sữa tươi lại được nhấn mạnh đối với sản phẩm sữa chua?

Các sản phẩm sữa chua Vinamilk phải trải qua các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng .

Như vậy, có điểm gì khác biệt giữa sữa chua từ sữa tươi 100% và các loại sữa chua khác như từ sữa bột hoàn nguyên chẳng hạn?

Ông Nguyễn Quốc Khánh: Thực ra, không phải đến bây giờ Vinamilk mới sản xuất loại sản phẩm này. Từ hồi năm 1993 đến nay, chúng tôi đã cho ra đời sữa chua được sản xuất từ sữa tươi 100%. Tuy nhiên, trước đó chúng tôi chỉ sản xuất theo mùa vụ , không thường xuyên. Vì sao? Vì chúng tôi cam kết bao tiêu sữa tươi nguyên liệu cho nông dân, mà nhu cầu tiêu thụ sữa tươi trên thị trường không ổn định, lúc nhiều lúc ít. Khi không tiêu thụ hết sữa tươi, chúng tôi chuyển sang sản xuất sữa chua từ sữa tươi là vậy. Thực ra, làm sữa chua từ sữa tươi 100% dễ và công nghệ cũng tiện.

Hiện tại, chúng tôi muốn tách biệt rõ ràng vì đã có đủ lượng sữa tươi để sản xuất sữa chua từ sữa tươi 100% một cách liên tục và đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh: Tôi nghĩ rằng sự khác biệt nằm ở khẩu vị và nhu cầu thưởng thức của từng người, còn về dinh dưỡng thì không có khác nhau . Chúng tôi sản xuất và đưa r a thị trường dòng sữa chua từ sữa tươi 100% để phục vụ nhu cầu đa đạng của người tiêu dùng mà thôi, về mặt dinh dưỡng thì hầu như mọi sản phẩm sữa chua của Vinamilk đều có cùng chuẩn mực.

Th True Milk Và Hành Trình 10 Năm Vẽ Lại “Bản Đồ Sữa Việt”

(Dân Việt) Bước sang năm 2018, đánh dấu mốc tròn 10 năm, Tập đoàn TH đầu tư vào ngành sữa, đưa thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia. 10 năm không ngắn, cũng không dài và trong thời gian đó, từ con số 0, TH đã vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi, vẽ lại “bản đồ sữa Việt” với hàng loạt các trang trại nuôi bò sữa (CNC) trong và ngoài nước đã, đang và sắp được xây dựng.

Ghi ở mảnh đất “Đà Lạt thứ 2” ở Phú Yên

Theo chân đoàn dự án của Tập đoàn TH lên cao nguyên Vân Hòa, nơi được mệnh danh là “Đà Lạt thứ 2” ở Phú Yên, chúng tôi cứ suy nghĩ mãi, tại sao một vùng đất trù phú với khí hậu không khác gì Đà Lạt này mà bao năm nay vẫn như ngủ quên trong cái nghèo, trong cái vòng luẩn quẩn của trồng cây gì, nuôi con gì?

Ông Nay Y Blung- Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết: “Cao nguyên Vân Hòa gồm địa phận của 4 xã: Sơn Định, Sơn Hội, Sơn Long, Sơn Trung nằm ở độ cao trên 400m so với mực nước biển, khí hậu ôn hòa, lúc nào cũng mát mẻ. Chúng tôi cũng trăn trở lắm, vì điều kiện là như vậy nhưng chẳng biết làm thế nào để thay đổi, để người dân giàu lên trên “mỏ vàng” ấy”.

Tháng 6.2017, theo lời kêu gọi của tỉnh Phú Yên trong Chương trình kêu gọi xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh, Tập đoàn TH đã tới để khảo sát một dự án Du lịch, thủy sản. Nhưng khi đặt chân lên mảnh đất này, họ thấy đây là một vùng đất không thể lý tưởng hơn để chăn nuôi bò sữa, hiện thực hóa giấc mơ đưa con bò sữa về dải đất Nam miền Trung.

Trang trại bò sữa của TH TrueMilk.

Chỉ sau chừng 7 tháng kể từ khi khảo sát, cho đến lập quy hoạch và chuẩn bị các thủ tục đầu tư khác, ngày 18.1.2018 vừa qua, Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô tập trung công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên đã chính thức được khởi công trên địa bàn xã Sơn Định. Ngay trong giai đoạn được coi là khởi động này, Tập đoàn TH đã được tỉnh Phú Yên cấp 78,1ha từ rừng cao su kém hiệu quả để chuyển sang xây dựng vùng lõi của trang trại bò sữa tại Phú Yên.

Chứng kiến sự thay đổi đến chóng mặt này, ông Trần Minh Tiên- Chủ tịch UBND xã Sơn Định thừa nhận: “Thú thực, từ xưa đến nay bà con chúng tôi chưa được biết con bò sữa thế nào, càng không thể tin nổi, ồ hóa ra ở ngay nơi mình ở cũng có thể nuôi được bò sữa sao? liệu có lặp phải bài học như cây cao su không”. Những câu hỏi ấy cứ luẩn quẩn trong đầu ông Tiên cho đến khi ông cùng đoàn cán bộ của xã, huyện được Tập đoàn TH mời ra tham quan trang trại bò sữa ở Nghĩa Đàn, Nghệ An. “Chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục sau khi tham quan mô hình này, quả thực nếu ở một mảnh đất khắc nghiệt như Nghệ An mà còn nuôi bò sữa được, thì không có lý do gì không nuôi được ở đây”- ông Tiên nói.

Vẽ lại “bản đồ sữa Việt”

Kể từ khi đặt viên gạch đầu tiên, đó là xây dựng trang trại bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại Nghệ An năm 2009, chỉ sau 10 năm TH đã chính thức khẳng định được vị thế của mình qua các con số: TH true MILK được công nhận là “Thương hiệu Quốc gia”, sở hữu đàn bò sữa chăn nuôi tập trung lớn nhất châu Á 45.000 con đang được nuôi tại Nghĩa Đàn, Nghệ An, chiếm 40% thị phần phân khúc sữa tươi tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2017, TH đã phát triển và mở rộng thêm hàng loạt dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, đó là Thanh Hóa, là Hà Giang-nơi địa đầu Tổ quốc, là Phú Yên-mảnh đất Nam miền Trung đầy khó khăn, khắc nghiệt và tới đây lần lượt các trang trại bò sữa khác cũng sẽ tiếp tục được xây dựng ở Tuyên Quang, Lạng Sơn, Sóc Trăng…

Thu hoạch cỏ tươi ở trang trại của TH TrueMilk.

Ông Nguyễn Quang Phi Tín- Giám đốc Dự án, Tập đoàn TH cho biết: “Chỉ trong gần 10 năm, từ năm 2009, Tập đoàn TH đã có bước phát triển thần kỳ cả về tốc độ tăng trưởng, số lượng dự án và tầm ảnh hưởng tới thị trường. Đặc biệt trong ngành sữa, sự vào cuộc của TH đã góp phần căn bản thay đổi bản chất ngành sữa từ chủ yếu sử dụng sữa bột pha lại sang sử dụng sữa tươi sạch”.

Tầm nhìn của TH Dõi theo hành trình và những bước đi của TH trong việc định vị và phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam mới thấy hết tâm, tầm của tập đoàn này, trong đó không thể không nhắc tới vai trò của bà Thái Hương- người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của TH. Bằng tư duy vượt trội, bà đã dẫn dắt Tập đoàn TH kiến tạo một cuộc cách mạng trong nông nghiệp bằng cách đưa khoa học công nghệ kết hợp với khoa học quản trị để tạo ra hiệu ứng về năng suất và chất lượng sản phẩm .Trên nền tảng đó, TH đã thực sự vẽ lại “bản đồ sữa Việt Nam”.

Chia sẻ tại nhiều diễn đàn, bà Thái Hương- Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH luôn khẳng định: “TH không đặt vấn đề tối ưu hóa lợi nhuận lên hàng đầu, mà luôn tâm niệm phải hài hòa lợi ích, trong đó có lợi ích của doanh nghiệp, của cộng đồng và của người dân”. Theo đó, TH sẵn sàng chấp nhận thời gian hòa vốn dài hơn để đổi lại bài toán phát triển bền vững dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường.

Theo bà Thái Hương, “chìa khóa vàng” của TH trong việc mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa, đó là áp dụng công nghệ cao với quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại sử dụngcông nghệ đầu cuối hiện đại, trong đó có hệ thống quản lý bò sữa tiên tiến nhất thế giới Afifarm(Israel); Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; Quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan…

Ở các dự án mới, TH sẽ liên kết chặt chẽ với nông dân để xây dựng vùng nguyên liệu. Doanh nghiệp kiểm soát chuỗi sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm. Với cách làm này, mỗi dự án của TH sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên ngày 19.1.2018 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao bà Thái Hương và Tập đoàn TH đã đầu tư vào dự án chăn nuôi bò sữa ở Phú Yên. Theo đó, đây là một trong những dự án nông nghiệp công nghệ cao lớn nhất trên địa bàn tỉnh này. Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động địa phương.

Tập Đoàn Th True Milk: Hành Trình Hơn 10 Năm Vẽ Lại `Bản Đồ Sữa` Việt Nam

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng thương hiệu đã gặt hái được được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Bước sang năm 2020, đánh dấu mốc tròn 12 năm, Tập đoàn TH đầu tư vào ngành sữa, đưa thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia.

12 năm không ngắn, cũng không dài, nhưng trong thời gian đó, từ con số 0 để vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi, vẽ lại ‘bản đồ sữa Việt’ với hàng loạt các trang trại nuôi bò sữa (CNC) trong và ngoài nước đã, đang và sắp được xây dựng thì quả thật là một sự nỗ lực phi thường.

Điều gì giúp cho TH True Milk trở thành thương hiệu sữa có trang trại bò hiện đại nhất Đông Nam Á, có doanh thu hơn 1 tỷ USD và đang là thương hiệu ‘sữa sạch’ ‘không có đối thủ’ trên thị trường Việt Nam?

Tập đoàn TH True Milk: Hành trình hơn 10 năm vẽ lại `bản đồ sữa` Việt Nam

Giới thiệu về Tập đoàn TH True Milk

Công ty TH True Milk có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH, thuộc Tập đoàn TH. Doanh nghiệp được thành lập dưới sự tư vấn tài chính của Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2010, công ty luôn hướng đến mục tiêu cho ra đời những sản phẩm “sữa tươi sạch” đúng nghĩa nhất.

Logo TH True Milk

Dù mới ra đời được 12 năm, nhưng TH True Milk gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Năm 2013, công ty khánh thành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch với công suất đạt 500.000 tấn/năm. Đàn bò sữa được nuôi theo tiêu chuẩn công nghệ cao, với hơn 45.000 con bò được chọn lọc kỹ lưỡng từ New Zealand, Australia, Canada,…

TH True Milk vinh dự nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong 3 năm liên tiếp. Không những vậy, công ty còn trở thành “Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam và thương hiệu uy tín” năm 2011. Sản phẩm mang thương hiệu TH True Milk lọt vào danh sách “top 100 sản phẩm tin và dùng”.

Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TH True Milk

TH True Milk bắt đầu được gây dựng vào năm 2008. Ý nghĩa của cái tên TH được doanh nghiệp giải thích là True Happy (sang tiếng Việt: Hạnh phúc đích thực). Tuy nhiên, cũng có người lý giải rằng đó là từ viết tắt của tên bà Thái Hương – người sáng lập công ty.

Dự án sữa tươi TH True Milk được khởi động năm 2009 với việc nhập khẩu công nghệ chăn nuôi bò sữa của Israel và hàng ngàn con bò từ New Zealand. Từ thời điểm đó, doanh nghiệp đó bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Hiện nay, doanh nghiệp trở thành đơn vị đi đầu trong việc sản xuất sữa tươi “sạch”, với đàn bò lên đến 45.000 con được nhập khẩu và chăm sóc theo chế độ đặc biệt.

Sơ đổ tổ chức tập đoàn TH

Tháng 12/2010, sản phẩm sữa TH True Milk chính thức được giới thiệu ra thị trường. Đến năm 2013, công ty này đã đạt được doanh thu lũy kế xấp xỉ 6.000 tỷ đồng. Riêng doanh thu của năm 2013 đạt 3.000 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh của Công ty TH True Milk

Dù xuất hiện trên thị trường thời gian chưa lâu, nhưng TH True Milk ngày càng chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Công ty đã giới thiệu ra thị trường hơn 70 sản phẩm trên nền tảng sữa tươi. Công ty luôn hướng đến đường đi là các sản phẩm sữa tươi sạch, thực phẩm sạch, đồ uống sạch.

Theo số liệu đo lường bán lẻ toàn thị trường trong tháng 11/2018, sữa TH True Milk tăng trưởng gần 22% về sản lượng và 30% về doanh thu. Tới nay thị phần của TH True Milk trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị đạt 40%.

Kể từ năm 2017, Công ty TH True Milk đã có những bước nhảy vọt trong kinh doanh. Lãi ròng năm 2017 là 319 tỷ đồng, năm 2018 là 450 tỷ đồng. Trong vòng 5 năm từ năm 2014 – 2018, lãi ròng của TH đã tăng 15 lần.

TH True Milk ngày càng chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam

Năm 2018, Công ty TH đã cán mốc doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, vượt nhanh hơn lộ trình mà ban lãnh đạo đã đặt ra. Thành tích này có được nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của sản phẩm sữa tươi. Chỉ sau 10 năm, số lượng sữa trong nước tăng đáng kể, giúp giảm con số sữa bột nhập khẩu về pha lại từ 92% của năm 2008 xuống còn hơn 60% ở thời điểm hiện tại.

Ngày 31/1/2018, Công ty TH True Milk đã khánh thành trang trại bò sữa cao sản đầu tiên tại Moscow, Nga. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng số vốn đầu tư lên đến 2,7 tỷ USD của công ty tại Liên Bang Nga.

Chủ tịch Tập đoàn TH là ai?

Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH là bà Thái Hương – Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Bà Hương là người dẫn dắt, chèo lái Công ty cổ phần thực phẩm Sữa TH đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Sau 10 năm gắn bó, bà Thái Hương đã quyết định lùi về sau “hậu trường” làm người tư vấn cho hoạt động của công ty, không trực tiếp lãnh đạo như trước nữa. Bà vẫn được ưu ái gọi là “Người đàn bà sữa tươi” quyền lực châu Á.

Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH là bà Thái Hương

Năm 2015, bà Thái Hương lọt top 50 doanh nhân quyền lực châu Á năm 2015.

Năm 2009, khi thành lập TH True Milk, bà Thái Hương đã có lời thề sẽ thay đổi ngành công nghiệp sữa Việt Nam vốn chuyên sử dụng chất bột để tạo ra sản phẩm. Kể từ đó, tập đoàn TH đã đầu tư 450 triệu USD để nhập khẩu cũng như chăn nuôi bò với mục đích sản xuất ra các sản phẩm sữa tươi nguyên chất, dựa trên công nghệ đến từ Israel.

Hiện với 40.000 con bò trên diện tích 8.100 ha, TH có kế hoạch nâng tổng diện tích chăn nuôi và sản xuất lên mức 37.000 ha. Tập đoàn TH dự kiến doanh thu năm 2014 sẽ vượt mức 200 triệu USD và chiếm lĩnh 1/3 thị trường sữa tươi cả nước.

Không những thế, bà Thái Hương còn đầu tư rất lớn vào lĩnh vực học đường. Một ngôi trường TH School đã được ra đời và khánh thành vào đầu năm 2017.

Bà mong muốn TH School tạo nên một hiệu ứng xã hội làm thay đổi thực sự nền giáo dục Việt Nam: Đổi mới cách tiếp cận tri thức, giáo dục trí lực song hành cùng thể lực và đặc biệt, trường học phải có bữa ăn học đường ngon, sạch, đầy đủ dinh dưỡng.

 Ảnh: Nông nghiệp VN

Các sản phẩm của TH True Milk

Hiện nay, thương hiệu TH True Milk cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân. Các dòng sản phẩm phổ biến của thương hiệu bao gồm:

– Các sản phẩm từ sữa: Sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, Sữa tươi công thức Topkid, sữa chua tự nhiên, sữa hạt, sữa chua uống tiệt trùng

– Các sản phẩm bơ, phomat: Bơ lạt tự nhiên, phomat que Mozzarella

– Nước giải khát: Nước uống trái cây TH True Milk Juice, nước uống sữa trái cây TH True Milk Juice, nước gạo rang TH True Milk RICE

– Nước tinh khiết

– Các sản phẩm kem: Kem ốc quế, kem que các vị, kem hộp

– Sản phẩm gạo Japonica FVF

Các sản phẩm của TH True Milk

Tập đoàn TH – Nơi làm việc hạnh phúc

Bình chọn do Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và công ty Intage Việt Nam thông báo kết quả mới đây cho biết, Tập đoàn TH ở trong top 6 công ty là “nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Đây là năm thứ 7 Anphabe khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Năm nay, khảo sát được thực hiện với 559 doanh nghiệp, thuộc 20 ngành nghề với sự tham gia của 71.460 người đi làm có kinh nghiệm.

TH Group luôn xác định con người là yếu tố then chốt, là một trụ cột quyết định thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

“TH đặt yếu tố con người vào vị trí cốt lõi, xây dựng môi trường làm việc hỗ trợ, bình đẳng, minh bạch và đảm bảo phúc lợi của toàn bộ cán bộ nhân viên cũng như tạo cơ hội lên tiếng và đưa ra chính kiến cho mỗi người.

Đặc biệt, nhấn mạnh yếu tố “trí tuệ Việt” như Nhà sáng lập Tập đoàn TH – doanh nhân Thái Hương luôn xác định, TH Group đã xây dựng bộ năng lực cốt lõi của người TH với những phẩm chất: Tận tâm phụng sự – Chính trực – Sáng tạo – Thực thi hiệu quả” – Bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH, chia sẻ.

Người lao động tại TH còn được chăm lo và cung cấp nhiều phúc lợi như: chính sách thu hút nhân tài, chế độ lương thưởng hấp dẫn, cơ hội tăng lương đột xuất; chế độ bảo hiểm sức khỏe ưu việt, khám sức khỏe định kỳ, các cơ hội học tập/ đào tạo do Tập đoàn chi trả chi phí, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động…

Được làm việc và đào tạo trong một tập đoàn công nghệ cao, đó cũng là một trong những lý do khiến người lao động cảm thấy TH là thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn. Ảnh: TTXVN

Hiện TH Group có hơn trên 10.000 cán bộ, nhân viên làm việc tại hệ thống trang trại, nhà máy công nghệ cao trải khắp cả nước cũng như các dự án, lĩnh vực khác ngoài sữa như thực phẩm sạch, dược liệu, y tế, giáo dục, du lịch,…

Khảo sát dựa trên 40 tiêu chí, chia theo 6 nhóm yếu tố, gồm: Tưởng thưởng, Cơ hội phát triển, Văn hóa & môi trường, Lãnh đạo & quản lý, Chất lượng công việc và cuộc sống, Danh tiếng công ty.

TH đã thành công khi xây dựng thương hiệu “TH – Hạnh phúc đích thực” với “Nơi làm việc hạnh phúc” của những “con người hạnh phúc”.

Sự thăng hạng đột phá của nhiều doanh nghiệp năm nay phản ánh sức mạnh và sự bền vững của họ trong cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

Với các khảo sát được thực hiện trong giai đoạn tháng 4 – 9/2020, khi COVID-19 ập đến, 40% doanh nghiệp được hỏi thừa nhận chi phí trả công lao động là gánh nặng lớn nhất. Trong 6 tháng kể từ khi đại dịch bắt đầu, 51% nguồn nhân lực bị ảnh hưởng bởi các hình thức cắt giảm, sa thải, chuyển sang lao động thời vụ.

Trong nửa cuối năm nay, xu hướng “tinh giảm nhân lực theo lộ trình” vẫn diễn ra một cách chủ động để giảm thiểu chi phí. Trong bối cảnh đó, những doanh nghiệp như TH Group vẫn chèo lái rất tốt con thuyền kinh doanh của mình để đứng vững và phát triển.

Giữa đại dịch, mọi chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ, phúc lợi và lương thưởng tại TH Group đều được giữ ổn định và cải thiện. Đó là nhờ doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ được về nguồn cung và đầu ra cho sản phẩm, cũng như có những chính sách tích cực để tăng cường phục vụ tiêu dùng nội địa.

Trường quốc tế TH School của tập đoàn TH

Bên cạnh đó, chính vị trí tiên phong và danh tiếng của Tập đoàn TH được xây dựng trên những đóng góp, sự tin tưởng của người tiêu dùng trong và ngoài nước cũng khiến TH trở thành thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn đối với người lao động.

Năm 2020 đánh dấu 12 năm TH có mặt trên thị trường, với dấu ấn là bước tiến thần kỳ, sở hữu các thương hiệu mạnh nổi bật vì chất lượng như: Sữa tươi sạch TH true MILK (chiếm 40% thị phần sữa tươi trong nước), nước tinh khiết TH true WATER và nhiều sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe khác, hệ thống trường quốc tế TH School,…

[presscloud]http://media.doanhnhanvn.vn/mediav2/upload/video/2020/11/19/gioi-thieu-quy-trinh-san-xuat-va-chuoi-san-pham-sua-tuoi-sach-th-true-milk_19112020155714.mp4[/presscloud]

Quy trình sản xuất và chuỗi sản phẩm sữa tươi sạch TH True Milk

Hành Trình Tìm Kiếm Sữa Ăn Dặm Cho Trẻ Sơ Sinh

Bạn có biết hiện nay việc cho trẻ nhỏ sử dụng sữa công thức đã trở thành một việc làm hết sức quan trọng và không thể thiếu mỗi ngày của các bà mẹ? Đúng vậy, các loại sữa bột, sữa công thức đóng hộp đã và đang là một sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp cho em bé các dưỡng chất có trong sữa mẹ mà còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện.

Thế nhưng giữa vô vàn các loại sữa ăn dặm hiện nay các bậc phụ huynh vô tình trở nên rất khó khăn trong việc tìm ra loại sữa phù hợp cho con em mình. Chính vì thế, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về các loại sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh.

Việc tìm ra các loại sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh có thật sự khó khăn?

Như tất cả chúng ta đều biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sữa ăn dặm, sữa công thức với đủ các loại mẫu mã, thương hiệu, giá cả. Chính vì thế câu hỏi về các loại sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất luôn được các bậc phụ huynh đặt ra. Hiểu được nỗi băn khoăn chung này nên các hãng sữa công thức luôn cố gắng tìm kiếm và sản xuất nhằm cho ra đời các loại sữa công thức tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Một trong những loại sữa ăn dặm tốt nhất trên thị trường hiện này có thể kể đến như sữa Similac của Hoa Kỳ, sữa Nan của Nga hay sữa Meji của Nhật Bản,… các loại sữa này ngoài việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như vitamin A, vitamin E, sắt và canxi thì còn chứa rất nhiều DHA và các khoáng chất giống như sữa mẹ. Chính vì thế sẽ có tác dụng không nhỏ trong việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng cũng như bảo vệ hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ.

Nên mua các loại sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Việc tìm địa điểm để mua được những hộp sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh sao cho đảm bảo chất lượng cũng cần được chú ý tới. Thông thường để đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành của các loại sữa ăn dặm thì các bậc phụ huynh thường tìm mua chúng tại các cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị lớn. Ngoài ra, trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, cũng có nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn cách đặt hàng trực tiếp trên các trang bán sữa ăn dặm uy tín.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hành Trình 20 Năm Của Sữa Chua Vinamilk trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!