Đề Xuất 6/2023 # Dự Án “Resort” Bò Sữa Organic Quy Mô 5.000Ha Tại Lào Của Vinamilk # Top 9 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 6/2023 # Dự Án “Resort” Bò Sữa Organic Quy Mô 5.000Ha Tại Lào Của Vinamilk # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dự Án “Resort” Bò Sữa Organic Quy Mô 5.000Ha Tại Lào Của Vinamilk mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa doanh nghiệp 03 nước Lào, Việt Nam và Nhật Bản, hướng đến mục tiêu hình thành vùng nguyên liệu sữa tươi Organic chuẩn quốc tế cung cấp cho thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á, đồng thời thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Lào. Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham dự của Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ông Sonexay Siphandone – Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Nước CHDCND Lào; Ông Nguyễn Bá Hùng – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Lào; Lãnh đạo các Bộ Ngành Trung ương 03 nước Việt Nam, Lào và Nhật Bản; Ông Bountone Chanthaphone – Tỉnh trưởng Tỉnh Xiêng-Khoảng và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam, Lào và quốc tế.

Sự kiện này đã đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược của hai Công ty Lao-Jagro và Vinamilk, đồng thời cũng góp phần củng cố, tăng cường hợp tác thương mại và tình hữu nghị 03 nước Việt Nam, Lào và Nhật Bản.

Công ty Lao-Jargo được thành lập vào năm 2015, là Công ty cổ phần với các nhà đầu tư của hai nước Lào và Nhật Bản. Mục tiêu chính là phát triển trang trại chăn nuôi và trồng trọt các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc Nhật Bản trên cao nguyên Xiêng Khoảng. Tháng 07/2018, Vinamilk công bố chính thức nắm giữ 51% cổ phần của Lao-Jagro, và tạo ra bước ngoặt mới với việc phát triển dự án Tổ hợp trang trại bò sữa Organic tại Lào trên diện tích quy hoạch là 5.000ha, quy mô đàn bò 24.000 con. Định hướng dài hạn là phát triển tổ hợp trang trại có quy mô 20.000ha với đàn bò 100.000 con.

ĐÁNH DẤU SỰ RA MẮT CÔNG TY LAO-JAGRO LÀ SỰ KIỆN KHỞI CÔNG GIAI ĐOẠN 1 CỦA TỔ HỢP “RESORT” BÒ SỮA ORGANIC TRÊN CAO NGUYÊN XIÊNG KHOẢNG, NƯỚC CHDCND LÀO.

Công ty Lao-Jagro hội tụ những thế mạnh vốn có của Việt Nam, Lào và Nhật Bản trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi bò sữa organic với quy mô lớn. Cụ thể, trong liên doanh này, Lào đóng vai trò trung tâm tiếp nhận đầu tư và cung cấp quỹ đất để hình thành các tổ hợp trang trại quy mô siêu lớn. Vinamilk là nhà đầu tư chính với nguồn lực tài chính dồi dào, có kinh nghiệm về xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa tại vùng khí hậu nhiệt đới, cùng với thị trường tiêu thụ rộng lớn và thương hiệu tầm cỡ quốc tế. Nhật Bản đóng vai trò cung cấp nguồn Gen quý hiếm, cung cấp thiết bị, công nghệ, các bí quyết trong ngành chăn nuôi gia súc và quản trị chất lượng theo các tiêu chuẩn cao nhất của Nhật Bản.

Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích quy hoạch là 5.000ha, quy mô tổng đàn bò 24.000 con, với vốn đầu tư ban đầu là 120 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2020 trang trại sẽ hoàn thành việc xây dựng và đạt chứng nhận hữu cơ theo chuẩn Châu Âu và tiêu chuẩn Mỹ, cung cấp nguyên liệu sữa tươi organic cho nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam và xuất khẩu.

Giai đoạn 2 sẽ được đầu tư để nâng quy mô đàn bò dự kiến lên đến 100.000 con, trên diện tích từ 15.000ha đến 20.000ha. Tổng mức đầu tư cho cả hai giai đoạn dự kiến là 500 triệu USD.

Tiến sỹ Imori Daiji, Tổng Giám đốc Công ty Lao-Jargo phát biểu:“RESORT” BÒ SỮA ORGANIC LAO-JAGRO – THIÊN ĐƯỜNG CHO NHỮNG CÔ BÒ SỮA TRÊN CAO NGUYÊN XIÊNG KHOẢNG “Với sự tham gia của Công ty Vinamilk, đơn vị đã xây dựng thành công trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam và hiện đang sở hữu hệ thống trang trại Global G.A.P lớn nhất Châu Á, tôi tin tưởng rằng dự án Tổ hợp”Resort” bò sữa Organic trên Cao nguyên Xiêng-Khoảng sẽ được xây dựng và vận hành một cách bài bản nhất theo các chuẩn mực cao nhất của quốc tế.”

Định hướng cho giai đoạn tiếp theo sẽ là tiếp tục mở rộng thêm quy mô các cụm trang trại bò sữa công nghệ cao, xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến các sản phẩm sữa tại Lào. Tiến đến hình thành nên chuỗi sản xuất, cung ứng toàn diện để cho ra các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế cao cấp nhất tại Lào và xuất khẩu đi các nước tại ASEAN, Đông Bắc Á và các khu vực khác trên thế giới. Với tầm nhìn này, dự án Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic của liên doanh Vinamilk và Lao-Jagro sẽ giúp tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác và tình hữu nghị trên nhiều lĩnh vực của 03 quốc gia Việt Nam, Lào, Nhật Bản và mở ra các triển vọng phát triển lớn cho cả ngành nông nghiệp, ngành sữa và kinh tế nói chung cho Lào và Việt Nam trong tương lai gần.

VINAMILK VÀ NHỮNG NỖ LỰC HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU VƯƠN TẦM THẾ GIỚI:

Tại Việt Nam, Vinamilk đang có 12 trang trại trên cả nước, trong đó, có 2 trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn Organic Châu Âu và 10 trang trại theo chuẩn Global G.A.P, đây là hệ thống trang trại lớn nhất của Châu Á về số lượng được áp dụng tiêu chuẩn quốc tế này. Tất cả các Trang trại của Vinamilk đều được đầu tư xây dựng như các “Resort” lý tưởng dành cho bò sữa. Tổng đàn bò Vinamilk đang quản lý và khai thác sữa trong nước hiện là 130.000 con, toàn bộ giống nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand. Sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt gần 1 triệu lít một ngày.

Bên cạnh việc mở rộng quy mô của các trang trại hiện có, trong thời gian tới, Vinamilk đang có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 01 tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Cần Thơ với tổng quy mô lên đến 22.000 con, và cũng đã bắt đầu xây dựng Trang trại Bò sữa Quảng Ngãi với quy mô 4.000 con. Như vậy, khi Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic tại Lào chính thức đi vào hoạt động, số lượng bò sữa tại các trang trại Vinamilk dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi.

Tổ hợp “Resort” bò sữa tọa lạc tại cao nguyên Xiêng Khoảng, Lào. Tên gọi “Xiêng Khoảng” trong tiếng Lào có nghĩa là “Thành phố phía chân trời” – nơi giao thoa giữa trời và đất – phần nào đã mô tả được vị trí địa lý đặc biệt và thiên nhiên thuần khiết, mát mẻ trong lành của nơi này. Cao nguyên Xieng Khoảng có điều kiện lý tưởng với chăn nuôi bò sữa, đặc biệt là bò sữa organic. Với địa hình bình nguyên rộng lớn, địa hình bằng phẳng, xen kẽ với các đồi thấp tương tự địa hình New Zealand, các trang trại bò sữa ở đây có thể để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn Organic khắt khe nhất của châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thành lập năm 1976. Đến nay, sau gần 43 năm hình thành và phát triển, Vinamilk tự hào là Công ty sữa số 1 tại Việt Nam và đã có sản phẩm xuất đi 50 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch xuất khẩu đã đạt khoảng 2 tỷ USD (tương đương khoảng 45.520 tỷ đồng) tính từ năm 1997 đến nay. Tại Việt Nam, Vinamilk hiện có hệ thống 13 nhà máy trên khắp cả nước, trong đó có 2 siêu nhà máy sữa tại Bình Dương được trang bị công nghệ tích hợp, hoàn toàn tự động. Nhà máy sữa Việt Nam (sản xuất sữa nước) có công suất 800 triệu lít/năm, Nhà máy sữa bột Việt Nam có công suất 54.000 tấn/năm

Để hướng đến mục tiêu “Top 30 Công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu”, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh đầu tư, hợp tác nước ngoài. Dự án Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic tại Lào là dự án đầu tiên của Vinamilk tại nước ngoài về lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa, được đầu tư với quy mô lớn.

Dự Án Thiết Kế Thi Công Nội Thất Quán Cafe Tee Coffe Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Chủ đầu tư : Anh Chương Tuấn,Chị Loan

Mô Hình : Quán Cafe kết hợp sân vườn

Đơn Vị Thiết Kế : Nội Thất Phá Cách,Thời gian thiết kế 15 ngày

Đơn Vị Thi Công: Nội Thất Xanh Sài gòn, thời gian thi công 25 ngày

mô hình quán cafe sân vườn không gian xanh Với lối kiến trúc và bố cục trẻ trung kết hợp sự thông minh, đơn giản đến bất ngờ trong từng chi tiết, Tee Coffe tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, vừa phải nhưng không kém phần thú vị.

để thiết kế một quán cafe Tee Coffe đẹp lung linh độc đáo , Nội thất xanh sài gòn đã phải lỗ lực lao động trong nhiều ngày liền

Các bạn đang có kế hoạch kinh doanh mô hình quán trà sữa, quán cafe ,quán kem, quán ăn vặt...hãy liên hệ chúng tôi ngay

Để được tư vấn chi tiết hơn và có cơ hội sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất quán trà sữa ,quán cafe ,nội thất cửa hàng,shop thời trang trọn gói với giá cực tốt, thiết kế cực chất

Thiết kế là Duy Nhất không đụng hàng với bất kỳ quán nàoThiết kế phù hợp với gu thẩm mỹ, đối tượng khách hàng muốn nhắm tớiThiết kế phù hợp với ngân sách, công năng sử dụng tối đa nhấtTừng diện tích, từng không gian sẽ có những ý tưởng khác nhau, ĐỘC ĐÁO nhấtMỗi thiết kế sẽ là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau

liên hệ ngay:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trang Trí Nội Thất Xanh Sài Gòn

Chi Nhánh 1: 92 hai bà trưng , tân đông hiệp,dĩ an,bình dương

Chi Nhánh 2: Tổ 5, Thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

Chi nhánh 3: 09 trần cao vân,phường 5 ,tuy hòa ,phú yên

xưởng sản xuất 1. 112/2 khu phố 2,phường an thới,quận 12.TPHCM

xưởng sản xuất 2. Số 09, Tổ 7 ấp phú ân phước lý ,cần giuộc ,long an

hotlite : 0937 615 235 hoặc 0977 410 340(zalo) – Mr Tuân

emai: noithatxanhsaigon@gmail.com

website: http://noithatxanhsaigon.com/

Phó Chủ Tịch Thường Trực Ubnd Tỉnh Nguyễn Đức Quyền Kiểm Tra Tiến Độ Thực Hiện Một Số Dự Án Đầu Tư Của Công Ty Cp Mía Đường Lam Sơn.

Đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án của công ty, gồm: Dự án khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn; dự án trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao Lam Sơn; dự án công viên sinh thái tre luồng Tham Tam Ecopark; dự án nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và dự án nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein; dự án quản lý đất đai và tình hình triển khai các dự án tại công ty TNHH Lam Sơn – Sao Vàng

Dự án công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam Ecopark đã tiến hành đầu tư 345 tỷ đồng, đã và đang tích cực hoàn thiện các hạng mục, như: Hệ thống đường giao thông, đường điện, nước và các hệ thống phụ trợ, hệ thống hồ đập, khu trung tâm đón tiếp, khu tượng đài vua Lê, khu nhà hàng, cầu phao qua Bãi Đoàn, trồng hoa, cây cảnh tại một số khu vực, chuẩn bị đưa công viên đi vào hoạt động trong tháng 9/2020. Dự án Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và dự án Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu Protein đã cơ bản hoàn thành công tác xây dựng và đang hoàn thiện lắp đặt máy móc đi vào sản xuất….

Theo kiến nghị của Công ty CP Mía đường Lam Sơn, tiến độ xây dựng các dự án còn chậm do nhiều vướng mắc, trong đó cơ bản là những vướng mắc trong công tác GPMB, cụ thể như: Với dự án khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn, công ty chưa hoàn thiện được thủ tục thuê đất do vướng mắc triển khai giải phóng con đường nội đồng cắt ngang khu vực này; Dự án mở rộng 16 ha khu nông nghiệp công nghệ cao vẫn còn 4,58 ha của 12 hộ dân chưa GPMB xong, khiến công tác sản xuất cây giống công nghệ cao gặp khó khăn do chưa ổn định về an ninh trật tự. Với dự án Trung tâm chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao Lam Sơn, công tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục và cấp phép chậm trễ, đồng thời, việc hình thành vùng nguyên liệu liên kết gặp khó khăn. Dự án công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam Ecopark, đây là dự án Nhà nước thu hồi đất nhưng việc triển khai GPMB cũng rất chậm. Tại khu vực ảnh hưởng của huyện Thường Xuân, công ty đã chuyển tiền GPMB gần 8 tỷ đồng từ tháng 6/2018 cho 524 hộ dân nhưng đến nay vẫn thực hiện chưa giải ngân được. Tại địa bàn huyện Thọ Xuân cũng có diện tích hơn 10ha người dân chưa đồng thuận để GPMB dự án, gây khó khăn cho tiến độ đầu tư dự án theo kế hoạch. Với dự án dự án Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và dự án Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu Protein, do vùng nguyên liệu liên tục giảm nên việc bảo đảm ổn định đầu vào cho các nhà máy cũng gặp khó khăn.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải trình những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục của dự án, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công ty CP mía đường Lam Sơn trong việc khắc phục khó khăn để tiếp tục đầu tư phát triển. Trong đó, đặc biệt ghi nhận những cố gắng của công ty trong việc triển khai các dự án đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị cho cây mía và lúa gạo, tiên phong hình thành những chuỗi liên kết sản xuất trong nông nghiệp của tỉnh nhà.

Nguồn tin: https://thanhhoa.gov.vn – Xuân Nghĩa

Trắc Nghiệm Atlat Địa Lí Việt Nam Trang 13, 14: Các Miền Tự Nhiên (Có Đáp Án)

Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14

Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên

Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, ranh giới tự nhiên giữa vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc là

A. sông Hồng.

B. sông Đà.

C. sông Mã.

D. sông Cả.

Câu 2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh Phanxipăng thuộc dãy núi

A. Con Voi.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Tam Điệp.

Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh núi nào sau đây không thuộc vùng núi Đông Bắc?

A. Tây Côn Lĩnh.

B. Phu Luông.

C. Kiều Liêu Ti.

D. Pu Tha Ca.

Câu 4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, dãy núi nào sau đây không chạy theo hướng tây bắc – đông nam?

A. Bạch Mã.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Pu Đen Đinh.

Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh núi cao nhất ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ là

A. Phanxipăng.

B. Phu Luông.

C. Pu Trà.

D. Pu Hoạt.

Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết đèo Hải Vân thuộc dãy núi nào?

A. Bạch Mã.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Hoành Sơn.

Câu 7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết nhận định nào sau đây đúng nhất về đặc điểm của bốn cánh cung ở vùng núi Đông Bắc?

A. song song với nhau.

B. so le với nhau.

C. chụm lại ở Tam Đảo mở rộng về phía Bắc và Đông.

D. có hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Câu 8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, hãy cho biết nhận định nào sau đây đúng nhất về đặc điểm địa hình của vùng núi Trường Sơn Nam?

A. địa hình cao nhất cả nước.

B. gồm nhiều dãy núi theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

C. gồm các khối núi và cao nguyên.

D. gồm các các cánh cung song song với nhau.

Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cao nguyên có độ cao cao nhất ở vùng núi Trường Sơn Nam là

A. Kon Tum.

B. Đắk Lắk.

C. Mơ Nông.

D. Lâm Viên.

Câu 10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, lát cắt địa hình A – B đi theo hướng

A. Tây Nam – Đông Bắc.

B. Đông Nam – Tây Bắc.

C. Bắc – Nam.

D. Đông – Tây.

Câu 11. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết dãy núi Hoành Sơn thuộc khu vực đồi núi nào sau đây?

A. Đông Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Tây Bắc

D. Trường Sơn Bắc

Câu 12. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết đỉnh núi Bi Doup có độ cao là

A. 2287m

B. 2405m

C. 1761m

D. 2051m

Câu 13. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết dãy núi nào sau đây không chạy theo hướng tây bắc -đông nam?

A. Hoàng Liên Sơn

B. B. Con Voi

C. Đông Triều

D. Tam Đảo

Câu 14. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, dọc theo lắt cắt địa hình từ A đến B(A-B),lát cắt địa hình A-B thể hiện nội dung nào đưới đây ?

A. Hướng địa hình vòng cung của vùng núi Trường Sơn Nam.

B. Vùng núi Trường Sơn Nam cao ở Tây Bắc thấp dần về Tây Nam.

C. Độ cao của các cao nguyên ở vùng núi Trường Sơn Nam.

D. Hướng nghiêng của vùng núi Trường Sơn Nam

Câu 15. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết Đồng bằng Bắc Bộ thuộc miền tự nhiên nào sau đây?

A. Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

B. Miền Bắc

C. Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

D. Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm các miền tự nhiên

Đề thi THPT Quốc Gia được tải nhiều

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Văn

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Anh

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lý

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Hóa

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sinh

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sử

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa

Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn GDCD

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dự Án “Resort” Bò Sữa Organic Quy Mô 5.000Ha Tại Lào Của Vinamilk trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!