Đề Xuất 6/2023 # Dalamilk: Từ ‘Di Sản Cao Nguyên’ Đến Dòng Sữa Tươi Tiệt Trùng Hoàn Toàn Mới # Top 7 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 6/2023 # Dalamilk: Từ ‘Di Sản Cao Nguyên’ Đến Dòng Sữa Tươi Tiệt Trùng Hoàn Toàn Mới # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dalamilk: Từ ‘Di Sản Cao Nguyên’ Đến Dòng Sữa Tươi Tiệt Trùng Hoàn Toàn Mới mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BTV/Sức Khỏe Cộng Đồng

Không chỉ giới hạn ở những sản phẩm mà chất lượng đã trở thành “đặc sản” với định vị thương hiệu sữa tươi “di sản từ cao nguyên”, đó là sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống, Dalatmilk năm 2020 đã có một bước tiến mới: Ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng hoàn toàn tự nhiên.

Dalatmilk ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng hoàn toàn tự nhiên.

Từ giấc mơ “cao nguyên trắng”…

Được trân quý như một “di sản từ cao nguyên”, Dalatmilk – với trang trại bò sữa và khuôn viên nhà máy sữa đẹp và thơ mộng hiếm thấy (đến mức đã trở thành một điểm du lịch tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng – cách thành phố Đà Lạt 30km) là thương hiệu kế thừa những giá trị lịch sử ngành chăn nuôi bò sữa ở Lâm Đồng.

Chất lượng hàng đầu của các sản phẩm Dalatmilk không chỉ nhờ được hưởng những lợi thế tuyệt vời của vùng cao nguyên khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ nơi đây, mà còn nhờ công nghệ sản xuất hiện đại và tiêu chuẩn quốc tế. Hơn thế nữa, sự ngọt thơm của dòng sữa danh tiếng Dalatmilk có lẽ còn đến từ sự chắt lọc, kết tinh những tinh hoa, bí quyết từ truyền thống chăn nuôi lâu đời.

Ngược dòng lịch sử, có thể thấy, Lâm Đồng là một trong những nơi có truyền thống lâu đời bậc nhất trong các vùng chăn nuôi bò sữa nổi tiếng của Việt Nam. Chính tại miền đất cao nguyên này, cách đây hơn một thế kỷ, những cô bò sữa đầu tiên đã xuất hiện – không bao lâu sau khi bác sỹ Alexandre Yersin phát hiện ra cao nguyên Langbian (Lâm Viên), ốc đảo hoang sơ mát lạnh trong lòng xứ sở nhiệt đới trên bán đảo Đông Dương.

Thương hiệu Dalatmilk là di sản từ cao nguyên và được kết hợp với công nghệ hiện đại cùng tiêu chuẩn quốc tế.

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, sở hữu khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm chỉ từ 18-25 độ C, với những vùng thực vật xanh mướt, vùng đất cao nguyên rất lý tưởng cho chăn nuôi bò sữa.

Sau khi Langbian được phát hiện, người Pháp lập tức biến nơi đây thành thủ đô mùa hè của họ tại Đông Dương. Những người da trắng đến từ xứ sở ôn đới nơi sữa là nguyên liệu không thể thiếu trong mọi nét văn hóa ẩm thực và thói quen ăn uống của họ – đã mang bò sữa tới đây, trước hết để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của họ. Chính những đàn bò sữa quy mô nhỏ đầu tiên trong quá khứ xa xăm hàng thế kỷ đó đã manh nha cho ngành chăn nuôi bò sữa nơi xứ sở mù sương này về sau. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, những cô bò sữa đã trở thành một phần của lịch sử, đời sống, văn hóa của vùng đất cao nguyên mát lành.

Trong dòng lịch sử đó, Dalatmilk đã ra đời, kế thừa và phát huy những tinh hoa, truyền thống của ngành chăn nuôi bò sữa rất hợp “địa lợi” và “nhân hòa” nơi đây. Đất chẳng phụ công người, tự bao giờ, khi nhắc tới Dalatmilk, người ta gắn kết ngay đó là một “di sản từ cao nguyên”, mang chất lượng “đặc sản” trong ngành chăn nuôi bò sữa cũng như trên thị trường sữa Việt Nam.

Ngược thời gian về lịch sử của Dalatmilk, không nhiều người biết rằng, nông trường bò sữa đầu tiên nơi đây, một rẻo cao nguyên rộng gần 7 ngàn hecta cạnh dòng Đa Nhim hùng vĩ, đã được thành lập từ 45 năm trước, năm 1976, với tên gọi Nông trường quốc doanh Bò sữa Phi Vàng, trong đó có nông trại bò sữa lớn nhất Đông Nam Á vào thời điểm bấy giờ (khoảng 2800 hecta) .

Tháng 6/1978, 254 con bò sữa Holstein Friesian (HF) sau 3 tháng vượt Thái Bình Dương đã về đến trang trại Dalatmilk tại cao nguyên Lâm Đồng. Đây là món quà vô giá mà nhân dân Cuba dành tặng nhân dân Việt Nam. Một năm sau, chú bê cái HF đầu tiên ra đời, và dòng sữa đầu tiên cũng bắt đầu chính thức chảy từ ngày ấy.

Cho đến năm 2009, giấc mơ “cao nguyên trắng” có hình hài rõ rệt khi nhà máy chế biến sữa và trang trại chăn nuôi công nghệ cao được khởi công trên diện tích 548 hecta tại xã Tu Tra. Đây là nhà máy sữa đầu tiên của khu vực Tây Nguyên thời điểm đó.

Cuối năm 2009, thương hiệu Dalatmilk chính thức ra mắt trên thị trường sữa Việt Nam, với mục tiêu sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng hảo hạng hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên.

… Đến dòng sữa tươi tiệt trùng mới – hoàn toàn tự nhiên

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, Dalatmilk luôn nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng với các dòng sản phẩm sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên chất lượng cao. Trước đây, tuy mới chỉ tập trung vào 3 dòng sản phẩm vừa kể ở trên song Dalatmilk đã có được một chỗ đứng vững chắc trong thói quen sử dụng của khách hàng trung thành cũng như một vị trí đáng tự hào trên thị trường.

Tuy nhiên, không chỉ giới hạn ở những sản phẩm mà chất lượng đã trở thành “đặc sản”, “di sản từ cao nguyên” đó, Dalatmilk của năm 2020 đã có một bước tiến mới: Ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng hoàn toàn tự nhiên.

Sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk hộp giấy 180ml ra mắt thị trường Nam Bộ và Nam Trung Bộ từ hôm nay, 22/4.

Nếu các sản phẩm “di sản” của Dalatmilk là các dòng sản phẩm phải bảo quản lạnh, có hạn sử dụng ngắn, hạn chế tiếp cận lượng khách hàng lớn, thì việc Dalatmilk ra mắt dòng Sữa tươi tiệt trùng đã đáp ứng mong mỏi của đông đảo người tiêu dùng khi sản phẩm dễ dàng và tiện lợi hơn trong sử dụng.

Sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk gồm các sản phẩm với bao bì hộp giấy 180ml, 110ml và bịch giấy 220ml, với các lựa chọn gồm: không bổ sung đường, ít đường và có đường. Riêng Sữa tươi tiệt trùng bịch giấy có đường đã ra mắt người tiêu dùng trong tháng 2/2020, các sản phẩm còn lại sẽ lần lượt được tung ra thị trường trong thời gian ngắn sắp tới.

Sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk bịch giấy 220ml đã ra mắt người tiêu dùng từ tháng 2/2020.

Nguyên liệu sản xuất sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk là sữa thô từ mô hình chăn nuôi công nghệ cao ứng dụng cho nông dân Việt Nam tại các vùng chăn nuôi bò sữa nổi tiếng với và được chọn lọc theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ quy chuẩn chất lượng cao của Dalatmilk. Sản phẩm hoàn toàn là sữa tươi nguyên chất, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất tạo màu hóa học, không chất bảo quản hay phụ gia hóa học.

Công nghệ tiệt trùng UHT mà Dalatmilk đang sử dụng được các chuyên gia đánh giá là hiện đại hàng đầu thế giới. Với công nghệ này, sữa tươi nguyên liệu được chế biến, tiệt trùng cực nhanh và được làm lạnh ngay lập tức (sau 4 giây) nên lưu giữ được tối đa các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của sữa tươi; đồng thời giúp kéo dài thời hạn sử dụng cho sữa. Bởi vậy sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk có thể để được 6 tháng trong bịch/hộp giấy chuyên dụng cho sản phẩm sữa, ở điều kiện thường mà không cần bảo quản lạnh hoặc hóa chất bảo quản.

“Dinh Dưỡng Từ Sữa Hạt

Báo cáo tại hội thảo cho thấy, trong những năm gần đây, ở Việt Nam sống xanh gắn liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch, lành và có nguồn gốc từ thiên nhiên đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại. Những sản phẩm nổi trội như sữa hạt, sữa thực vật ngày càng được ưa chuộng nhờ những ích lợi mà dòng sản phẩm này mang lại. Do vậy ở Đông Nam Á, một số nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, tỉ lệ người dân tiêu thụ các loại sữa thực vật ngày càng tăng.

“Số người mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,… số người bị dị ứng sữa bò, không dung nạp lactose trong sữa động vật ngày càng tăng trên toàn cầu. Bên cạnh đó phong trào bảo vệ môi trường ngày càng phát triển, số người ăn chay cũng gia tăng mạnh. Những điều này đã tác động không nhỏ tới sự thay đổi về mối quan tâm trong tiêu dùng. Người tiêu dùng đang chủ động thay đổi thói quen ăn uống để phòng tránh các vấn đề sức khoẻ, để hướng tới lối sống xanh. Chính vì những lí do này mà xu hướng sử dụng sữa hạt gia tăng mạnh mẽ” – bà Ruomwadee Lakakul, chuyên gia của 4Care Balance đến từ Thái Lan chia sẻ.

Còn theo bà Phan Thuỳ Linh, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư TM & XNK Phan Nguyễn, nhu cầu của người tiêu dùng khi tìm đến với sữa thực vật không chỉ vì ăn chay hay ăn kiêng, mà còn là tìm kiếm một sản phẩm với nguồn gốc từ nhiên nhiên, giàu dinh dưỡng giúp phòng tránh bệnh tật. Sữa thực vật với các hương vị thuần tự nhiên thơm ngon, nhiều vitamin và khoáng chất cùng những lợi ích cho sức khoẻ đang ngày càng được nhiều đối tượng lựa chọn sử dụng và đặc biệt thu hút sự quan tâm của cả giới trẻ.

Tại hội thảo, công ty Phan Nguyễn đã giới thiệu tới thị trường Việt Nam sản phẩm sữa hạt ngũ cốc và sữa gạo hữu cơ 4Care Balance có xuất xứ từ Thái Lan. Lý giải về việc lựa chọn sản phẩm này đưa vào thị trường Việt Nam, Phan Nguyễn cho rằng đây sẽ là dòng sản phẩm phù hợp xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng Việt Nam theo tiêu chí: một cuộc sống xanh với những sản phẩm tự nhiên, những sản phẩm hữu cơ sạch, lành.

Được thành lập từ tháng 5/2017 Công ty TNHH Đầu tư TM&XNK Phan Nguyễn là đơn vị phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu uy tín trên toàn thế giới với hệ thống hơn 500 đại lý. Phan Nguyễn đã tạo được uy tín trong việc phân phối các sản phẩm hữu cơ, các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.

PV

Thực Đơn Cho Bé Từ 4

Nguyên liệu

Gạo.

Nước

Khoai lang

Sữa chua

Giá trị dinh dưỡng

Khoai lang:

Khoai lang được mệnh danh là “siêu thực phẩm dành cho trẻ”. Bên cạnh cà rốt, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá khoai lang một trong những thực phẩm giàu beta carotene nhất. Beta carotene (β-Carotene) là một chất rất tốt cho sự phát triển thị giác của trẻ (beta carotene sẽ được chuyển thành vitamin A). Bên cạnh đó, khoai lang cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống được nhiều bệnh tật. Hàm lượng canxi có trong khoai lang sẽ giúp bé phát triển hệ xương rắn chắn và có chiều cao vượt trội.

Sữa chua:

Giúp bé tiêu hóa tốt, bên trong sữa chua có chứa rất nhiều probiotic giúp tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột, bé sẽ ít bị nôn hơn và khỏe mạnh hơn.

Cách nấu cháo khoai lang sữa chua cho bé ăn dặm

Nấu cháo cho bé, cho gạo vào nước vào nồi với tỉ lệ 1: 10 (1 g ứng với 10ml nước). Nấu đến khi cháo chín

Khoai lang gọt vỏ, luộc hoặc hấp chín. Sau đó nghiền mịn trong lúc khoai còn nóng.

Trộn khoai lang với sữa chua (2 thìa khoai lang, 1-2 thìa sữa chua) là hoàn thành.

Mẹo chọn khoai lang ngon nấu cháo cho bé

Nên chọn những củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị dập.

Nên chọn củ vừa không nên chọn quá lớn vì sẽ bị xơ.

Tránh các củ bị rỗ và có màu đen

Cách bảo quản khoai lang ngon tươi an toàn

Không nên cho khoai lang vào tủ lạnh để bảo quản nó sẽ nhanh bị hư và mất mùi cũng như vị ngọt.

Nên cho khoai vao một bao ni long không cần cột kín để ở nơi thoáng khí, tránh nơi ẩm thấp, nhiều nước.

Thời gian bảo quan khoai tối đa là 7-10 ngày.

Trẻ Sơ Sinh Từ 0

Trong sữa mẹ có đầy đủ chất béo, DHA, protein, lactose, vitamin, thành phần kích thích miễn dịch, men và các hormone giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt. Trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 0 – 6 tháng tuổi có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn hẳn những trẻ dùng sữa công thức, vì sữa mẹ có các kháng thể mà sữa công thức không có.

Cho trẻ sơ sinh bú mẹ không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, mà còn hỗ trợ trẻ rất nhiều trong sự phát triển về trí tuệ, nhân cách và tình cảm. Hoạt động cho con bú trực tiếp là cách thiêng liêng nhất để gắn kết tình mẫu tử. Trẻ được bú mẹ hoàn toàn, gần gũi mẹ có xu hướng sống tình cảm và gắn bó với gia đình hơn.

Không được bú mẹ trong 6 tháng đầu đời là một thiệt thòi lớn của trẻ sơ sinh. Thế nhưng trong trường hợp bắt buộc, chẳng hạn như người mẹ vì một lý do nào đó mà không thể cho con bú, chúng ta buộc phải cho trẻ dùng sữa công thức.

– Nguồn gốc: Nhật Bản (thương hiệu Meiji)

– Độ tuổi: Trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng

– Ưu điểm:

Giàu vitamin và khoáng chất tốt cho khung xương và cơ thể của trẻ sơ sinh.

Bổ sung Nucleotide và chất chống oxy hóa để nâng cao khả năng đề kháng của trẻ.

DHA, ARA, Taurine, Acid Follic cùng các vi chất tốt cho não bộ.

Chất xơ hòa tan FOS và anpha-lactabulmin chống táo bón, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

– Nguồn gốc: Nga (thương hiệu Nestlé)

– Độ tuổi: Dành cho trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng tuổi

– Ưu điểm:

Hệ vi sinh vật Probiotics Bifidus BL có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn táo bón và cải thiện hệ miễn dịch.

Protein, chất béo, vitamin cung cấp năng lượng giúp trẻ sơ sinh phát triển thể chất.

DHA, ARA tốt cho não bộ và thị giác.

– Nguồn gốc: Nhật Bản (thương hiệu Morinaga)

– Độ tuổi: Dành cho trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng tuổi.

– Ưu điểm:

Lactoferrin và Nucleotides giống trong sữa mẹ giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Lactulose, Raffinose và Oligosaccharid giảm thiểu tiêu chảy và các vấn đề về tiêu hóa.

Các vitamin giúp phát triển thị giác và xương khớp, chống táo bón và ngăn ngừa béo phì.

DHA, ARA, Taurine, Choline tốt cho não bộ, kích thích phát triển tư duy.

Sữa Dielac Alpha Gold Step 1

– Nguồn gốc: Việt Nam (thương hiệu Vinamilk)

– Độ tuổi: Dành cho trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng tuổi

– Ưu điểm:

Axit Alpha-linolenic, Axit Linoleic, Taurin, Cholin, Sắt, DHA & ARA, Cholin và Lutein tốt cho não bộ, thị lực và thần kinh.

Giàu vitamin giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Chất xơ hòa tan FOS tốt cho đường ruột, làm giảm tình trạng táo bón.

Giàu canxi, photpho và vitamin D cho trẻ phát triển chiều cao toàn diện.

Sữa Physiolac Relais số 1

– Nguồn gốc: Pháp (thương hiệu Physiolac)

– Độ tuổi: Dành cho trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng tuổi.

Ưu điểm:

Chứa đạm hòa tan giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt, phòng tránh táo bón.

Hệ chất xơ Fibrea+ bao gồm GOS và FOS tốt cho đường ruột, nâng cao khả năng hấp thu và chống táo bón.

Không chứa tinh bột, vị ngọt tự nhiên, không chứa sucrose gây hại cho men răng.

Nhiều vitamin và khoáng chất cải thiện hệ miễn dịch.

ALA, AA, DHA, EPA, ARA tốt cho não bộ, thị lực.

Canxi và vitamin D dồi dào giúp xương chắc khỏe.

Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều cảnh báo về các tác hại của sữa công thức đối với cơ thể non nớt của trẻ sơ sinh. Trường hợp người mẹ bị ít sữa, thiếu sữa, đừng vội cho con dùng sữa công thức mà hãy tìm cách kích sữa, gọi sữa về. Hãy nhớ rằng sữa công thức chỉ là lựa chọn cuối cùn khi người mẹ không còn giải pháp nào khác. MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ.

Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa, thiếu sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dalamilk: Từ ‘Di Sản Cao Nguyên’ Đến Dòng Sữa Tươi Tiệt Trùng Hoàn Toàn Mới trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!